Xu Hướng 2/2023 # Cách Chỉnh Ống Ngắm Súng Hơi # Top 4 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Chỉnh Ống Ngắm Súng Hơi # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chỉnh Ống Ngắm Súng Hơi được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách chỉnh ống ngắm súng hơi Các bộ phận thường có trên thân một ống ngắm súng hơi bất kỳ :

          Sau khi đã cố định súng hãy để và ngắm về hướng bia bắn, xoay núm điều chỉnh zoom đến vị trí có độ zoom nhỏ nhất, bạn bắn một phát đạn đầu tiên, qua ống ngắm bạn sẽ xác định được vết đạn trên bia bắn (trong trường hợp ngắm qua ống mà không thấy vết đạn trên bia thì bạn cần tháo chân ống chỉnh lại ống sao cho khi ngắm qua ống bạn sẽ thấy được vết đạn nằm trong vòng tròn của ống).   Sau khi đã thao tác thành công, bạn vẫn cố định súng và xoay núm chỉnh zoom ống ngắm đến vị trí có độ zoom lớn nhất, nếu tâm ống ngắm vẫn trùng vào vết đạn bạn bắn thêm 1 phát nữa, nếu đường đạn đi đúng có nghĩa là ống ngắm của bạn chuẩn ở mọi độ zoom nếu đi lệch có nghĩa là tâm của ống ngắm của bạn bị nhảy trong quá trình zoom – trường hợp này bạn nên mang đến trung tâm để bảo hành.  

Các bộ phận thường có trên thân một ống ngắm súng hơi bất kỳ :Lần đầu bạn gắn ống ngắm lên súng dấu cộng (tâm ngắm) sẽ không trùng với đường đạn ngay lập tức, bạn phải thao tác chỉnh tâm sao cho tâm của bạn sẽ trùng với đường đi của đạn, để chỉnh được như vậy, thao tác đầu tiên là lắp ống ngắm vào thân súng: bạn phải lắp sao cho trục của ống ngắm song song với trục của nòng súng), vít chặt chân đế vào thân súng, cố định súng một cách chắc chắn, nếu có chân giá cố định súng là tốt nhất (nếu cố định súng tốt bạn chỉ cần chỉnh 1-2 lần, và ngược lại cố định không tốt bạn sẽ tốn nhiều đạn hơn để chỉnh tâm chuẩn).Tiếp đến bạn cần có 1 bia bắn, bia bắn nên đặt trong khoảng cách 10-15m đối với súng hơi 9kg, 20-30m đối với súng hơi 12kg (Đây là cự li mà đạn đi căng nhất, không bị liệng và ít chịu tác động của gió).Sau khi đã cố định súng hãy để và ngắm về hướng bia bắn, xoay núm điều chỉnh zoom đến vị trí có độ zoom nhỏ nhất, bạn bắn một phát đạn đầu tiên, qua ống ngắm bạn sẽ xác định được vết đạn trên bia bắn (trong trường hợp ngắm qua ống mà không thấy vết đạn trên bia thì bạn cần tháo chân ống chỉnh lại ống sao cho khi ngắm qua ống bạn sẽ thấy được vết đạn nằm trong vòng tròn của ống).Khi đã có vết đạn trong vùng thị trường của ống, bạn xoay núm chỉnh tâm trên thân ống : Núm có chữ U ( Viết tắt Up ) là núm chỉnh tâm di chuyển lên/xuống xoay theo chiều mũi tên tâm sẽ chạy lên trên và ngược lại, núm có chữ L (Left – Bên Trái) là núm chỉnh tâm di chuyển sang ngang trái/phải, xoay núm đó theo chiều mũi tên tâm sẽ chạy ngang sang trái và ngược lại. Sau khi đã chỉnh cho tâm của ống ngắm chạy vào trùng khớp với vết đạn đầu tiên của bạn (trong điều kiện súng được cố định nguyên ở vị trí ban đầu), bạn bắn tiếp phát thứ 2, nếu phát đạn thứ 2 găm đúng vào vết đạn đầu tiên (có nghĩa là đã trùng vào vị trí tâm ống ngắm) là súng bạn đã được cố định đúng và bạn đã chỉnh được tâm ống ngắm trùng với đường đi của bạn, nếu phát đạn thứ 2 lệch khỏi vết đạn đầu tiên thì do bạn chưa cố định được súng và cần thao tác như trên một lần nữa.Sau khi đã thao tác thành công, bạn vẫn cố định súng và xoay núm chỉnh zoom ống ngắm đến vị trí có độ zoom lớn nhất, nếu tâm ống ngắm vẫn trùng vào vết đạn bạn bắn thêm 1 phát nữa, nếu đường đạn đi đúng có nghĩa là ống ngắm của bạn chuẩn ở mọi độ zoom nếu đi lệch có nghĩa là tâm của ống ngắm của bạn bị nhảy trong quá trình zoom – trường hợp này bạn nên mang đến trung tâm để bảo hành.Chỉ cần thực hiện đúng thao tác trên là bạn đã căn được ống ngắm lần đầu khi lắp vào súng, các lần bắn sau tâm ống chỉ vào đâu các bạn bắn vào đó là trúng đích, tuy nhiên để bắn chuẩn được còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như : khoảng cách ngắm bắn, tốc độ gió, hướng gió, độ liệng của đạn, cao độ ngắm, độ ẩm …

Hướng Dẫn Làm Súng Hơi Tự Chế Bằng Ống Nhựa Pvc

Các “kỹ sư” miền Tây dùng những ống nhựa, ống nhôm để gáp nên thân súng tự chế. Đạn là những viên bi sắt, tuỳ lực đẩy mạnh yếu viên đạn có thể xuyên qua cây chuối có đường kính 20cm, vì thế súng tự chế có khả năng sát thương cao nếu ai đó bị trúng đạn.

Đau lòng nhất là vụ một bé trai nghịch súng khiến chị gái tử vong tại chỗ. Theo hồ sơ công an TP Cà Mau, vụ án xảy ra vào 18/3/2012 tại nhà anh Nguyễn Tấn Tiến (xã Hòa Thành, TP Cà Mau). Vào thời gian trên, anh Tiến vác súng đi bắn chim, lúc về để súng đang lên đạn ở góc nhà. Con trai út của anh 12 tuổi tinh nghịch gí họng súng vào người chị gái Nguyễn Hồng Ân (15 tuổi) bóp cò. Sau tiếng nổ, Ân tử vong tại chỗ.

Loại súng tự chế có thân bằng gỗ.

Theo anh N.V. K – một tay lắp ráp súng tự chế bậc nhất miền Tây cho biết: “Trước đây tôi có thể dùng súng tự chế để kiếm sống được vì mỗi cây chỉ cần bỏ ra 100.000 đồng tiền vốn thì có thể kiếm lời từ 200.000-300.000 đồng/khẩu súng. Tuy nhiên, qua thông tin tôi thấy súng tự chế cũng nguy hại đến tính mạng con người và chế tạo, sử dụng là vi phạm pháp luật nên tôi đã bỏ hẳn nghề này.”

Anh K. còn cho biết ở Cà mau có nhiều cửa hàng bán súng tự chế (diễn ra kín đáo), tuy nhiên từ sau hai vụ chết người xảy ra, thì một số cơ sở tự nguyện giao nộp súng cho cơ quan chức năng, một số khác thì trả lại cho “nhà sáng chế” (số này theo diện bán ký gửi – PV) và các thanh niên địa phương cũng bỏ hẳn thói quen dùng súng tự chế đi bắn chim, cò.

Người dân dùng súng tự chế để đi bắn chim.

Theo thống kê chưa đầy đủ của lực lượng công an tại các tỉnh ĐBSCL như Cần Thơ, Cà Mau, Hậu Giang, Đồng Tháp,… thời gian qua cơ quan chức năng đã thu gom hàng trăm súng tự chế, hơn 100 dao, lê, mã tấu,…đây là những vũ khí có tầm sát thương cao, gây nguy hiểm cho cộng đồng khi có ẩu đả xảy ra.

Phóng to

Loại súng tự chế hoàn toàn được lắp ráp từ ống nước, nhôm.

Phóng to

Đây là bộ phận tạo lực đẩy để viên đạn bay ra khỏi nòng súng.

Phóng to

Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ của lực lượng chức năng tại các tỉnh ĐBSCL thời gian qua các địa phương đã thu giữ và người dân giao nộp hàng trăm súng tự chế.

Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ của lực lượng chức năng tại các tỉnh ĐBSCL thời gian qua các địa phương đã thu giữ và người dân giao nộp hàng trăm súng tự chế.

Cách Ngắm Bắn Súng Chính Xác Như Các Vận Động Viên Chuyên Nghiệp

Cách bắn súng

Để ngắm trúng một đối tượng và bắn chính xác thì với người không chuyên khá là khó khăn. Để thành thạo trong cách bắn súng ngắm yêu cầu người bắn phải trải qua một quá trình luyện tập và thực chiến lâu dài. Bài viết sau đây sẽ chỉ dẫn cho các bạn những bước cơ bản để bắn súng chính xác:

Khoảng cách bắn được xác định bằng chiều cao đối thủ

Cách bắn súng tỉa trong game rất giống với cách bắn súng tỉa ngoài đời thực. Khi chiều cao xuất hiện trên ống ngắm của súng có độ rộng bằng hoặc tương đương với hai vạch ngắm lớn (=4 vạch nhỏ) thì khoảng cách của nó sẽ là 125m.

Với chiều cao có độ rộng là 1 vạch ngắm lớn , tương đương với 2 vạch nhỏ thì khoảng cách cùa nó sẽ là là 250m. Từ đó, người bắn sẽ tự nhắm và ướng chừng cho các khoảng cách còn lại. Bạn có thể xem tham khảo hình ảnh bên dưới để hiểu rõ hơn:

Sức khỏe và sự dẻo dai sẽ giúp cho bạn có được năng lượng trong các giờ làm việc và học tập. Thể dục dụng cụ đang là môn thề thao có đầy đủ các yếu tố này. Tham khảo bộ môn này qua bài viết

Khoảng cách bắn được xác định bằng công trình

Nếu cảm thấy việc xác định khoảng cách bằng chiều cao của đối thủ thì bạn có thể tham khảo cách này.Xác định khoảng cách xa gần để nhắm bắn bằng chiều cao công trình cũng khá chính xác. Người bắn nên tìm kiếm các công trình, đặc biệt là các bức tường xung quanh để xác định vị trí. Cụ thể hơn, khi chiều cao của một bức tường được nhắm bằng khoảng 4,5 vạch ngắm lớn (tương đương với 9 vạch nhỏ) thì khoảng cách của nó sẽ là 125m.

Trường hợp khác, khi chiều cao của tường (vật sử dụng để xác định khoảng cách) có độ cao hơn 2 vạch lớn thì khoảng cách tương đương sẽ là 250m. Cuối cùng, khi người bắn đã xác định được khoản cách với đối thì công việc tiếp theo của người bắn sẽ là bước xác định độ rơi của đạn dựa trên khoảng cách:

Đã có được kĩ năng ngắm bắn súng chính xác thì ngại gì mà không luyện tập cùng bạn bè . Tìm hiểu thông tin nơi giúp bân thể hiện kĩ năng bắn súng qua bài viết bắn súng sơn Hà Nội.

Những lưu ý về cách bắn súng

Khoảng cách rớt dần viên đạn bắn ra với khoảng cách 125m tương đương với 1 vạch ngắm nhỏ. Ngoài ra, với đội cao 250m sẽ tương đương với 1 vạch ngắm lớn. Do vậy, người bắn nên nâng tâm của súng so với khoảng cách các vật được nhắm đến để nhắm bắn chính xác. Người bắn nên biết rằng, chúng ta có thể dựa trên các mốc xác định để tính độ rơi của đạn ở các khoảng cách gần xa khác nhau.

Tuy nhiên, bên cạnh việc canh bắn đồi thủ, người bắn cũng nên đề phòng tránh việc mình bị bắn. Do vậy, bạn nên luyện tập khả năng phòng tránh của mình song song với kĩ năng bắng súng. Nói thêm về khà năng bắn súng của bạn, khả năng tính toán khoảng cách cùng độ rơi của đạn sẽ điêu luyện hơn khi bạn thực hành càng nhiều.

Cách bắn súng ngắm chính xác “bách phát bách trúng”

Thần tượng hình ảnh đội tuyển bóng đá nam Việt Nam U23 đối với các bạn trẻ hiện nay.

Cách Chỉnh Nét Cho Ống Nhòm

Khi sử dụng ống nhòm, tôi muốn chỉnh nét đúng và chính xác, sao cho ống nhòm đạt độ nét cao nhất khi quan sát. Xin hãy hướng dẫn cách chỉnh nét khi sử dụng ống nhòm.

Khi sử dụng ống nhòm, nếu có kỹ năng chỉnh nét tốt sẽ khiến cho bạn tối ưu được công năng của ống nhòm cũng như nâng cao chất lượng quan sát ở mức tốt nhất. Tuy nhiên trong thực tế sử dụng lại cho thấy có khá nhiều người thường bối rối khi chỉnh nét cho ống nhòm. Vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chỉnh nét sao cho đúng và chính xác nhất.

Trước tiên, cần phân biệt xem dạng chỉnh nét của ống nhòm cần chỉnh nét là loại nào. Thông thường sẽ có 2 loại hệ thống chỉnh nét phổ biến, bao gồm hệ thống chỉnh nét trung tâm cho cả 2 ống và hệ thống chỉnh nét riêng biệt trên từng thị kính. Ngoài ra, trước khi chỉnh nét cho ống nhòm, cần thực hiện thao tác căn bản mà rất nhiều người thường bỏ qua, đó là điều chỉnh khoảng cách của hai ống nhòm sao cho phù hợp nhất với khoảng cách hai mắt người quan sát. Nguyên nhân của việc điều chỉnh này là do mỗi người đều có sự khác nhau về khoảng cách giữa hai mắt, vì vậy việc điều chỉnh khoảng cách hai bên ống trước khi lấy nét là rất cần thiết, không những ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng quan sát mà còn ảnh hưởng cả đến độ thoải mái khi sử dụng ống nhòm.

Việc sử dụng và lấy nét cho ống nhòm bao gồm một số bước cơ bản sau đây: Bước 1: Điều chỉnh khoảng cách hai bên ống

Trên các ống nhòm thường có các trục kết nối hai bên ống với nhau nằm giữa hai ống, trục cơ học này có khả năng giúp thay đổi khoảng cách hai bên ống nhòm, nhờ trục xoay hoặc thanh trượt mà hai bên ống nhòm có chuyển động ra-vào để thay đổi khoảng cách. Trước khi lấy nét, chúng ta nên đưa ống nhòm lên ngang tầm mắt để nhìn qua hai ống, nhưng đừng vội quan sát hay chỉnh nét ngay mà hãy ghé cả hai mắt vào ống nhòm và nhìn qua thị kính cùng lúc, đồng thời điều chỉnh khoảng cách giữa hai ống sao cho mức độ sáng là cao nhất thì dừng lại, khi bạn thấy mức độ sáng cao nhất, nghĩa là khoảng cách giữa hai bên ống đã tương đương với khoảng cách của hai bên mắt người sử dụng, lúc này lượng ánh sáng tối ưu mà ống nhòm thu được sẽ đạt cực đại, đồng nghĩa với chất lượng quang học của ống nhòm cũng sẽ đạt mức độ cao nhất khi được chỉnh nét đúng.

Với loại ống nhòm có cơ chế chỉnh nét độc lập, mỗi bên ống nhòm đều có các nấc xoay trên thị kính để chỉnh nét được chính xác, cơ cấu chỉnh nét này khá đơn giản và dễ hiểu, dễ chế tạo, thường được sử dụng trên các ống nhòm quân sự hoặc ống nhòm hàng hải, ống nhòm chống nước… Khi lấy nét chỉ cần lấy nét lần lượt ở từng bên mắt ống nhòm là xong (xoay thị kính). Với cơ cấu chỉnh nét độc lập thì việc đơn giản cần làm là nhìn vào một vật cố định nào đó mà bạn cần quan sát rồi nhắm một mắt lại, mắt còn lại mở và quan sát vật qua ống nhòm, đồng thời xoay tròn thị kính để điều chỉnh cho đến khi thấy ảnh đạt độ nét nhất, tiếp tục lặp lại thao tác để lấy nét cho ống nhòm bên với mắt còn lại. Sau khi cả hai mắt đã lấy được nét thì mở cả hai mắt để cùng quan sát, như vậy nghĩa là bạn đã lấy nét xong cho ống nhòm rồi đấy. Nếu muốn nhìn vật khác ở khoảng cách khác, thì lại tiếp tục chỉnh nét như trên. Trường hợp không quen thao tác mắt nhắm – mắt mở, bạn có thể sử dụng miếng bìa hoặc vật chắn sáng để che một bên mắt khi lấy nét, khi lấy nét xong thì đổi sang bên còn lại để lấy nét theo cách tương tự.

Đối với chỉnh nét dạng cơ cấu chỉnh nét trung tâm: do việc lấy nét với cơ chế độc lập thường chậm hơn và tốn thời gian với những người không quen, nên loại ống nhòm sử dụng cơ cấu lấy nét trung tâm để chỉnh nét cùng lúc cho cả hai bên ống thường phổ biến hơn. Trong cơ cấu chỉnh nét dạng này sẽ bao gồm bộ phận chỉnh nét chính và bộ phận chỉnh nét phụ (vi chỉnh, bộ phận này thường nằm trên thị kính bên phải hoặc trên trục ống nhòm, có dạng vòng tròn bao quanh thị kính hoặc trục). Thực tế sử dụng cho thấy rất nhiều người không biết chỉnh nét làm sao cho đúng đối với loại ống nhòm này. Mặc dù vậy, để chỉnh nét đúng cách cũng không có gì là khó. Trước tiên cần đưa ống nhòm lên ngắm một vật nào đó cách xa (cách khoảng vài chục mét trở lên là được), sau đó nhắm mắt bên phải vào, chỉ nhìn bằng mắt trái rồi xoay núm chỉnh nét trung tâm (núm to nhất, nằm giữa ống nhòm) để chỉnh sao cho ảnh nét nhất tại bên mắt đó (nếu không quen nhắm mắt theo kiểu “mắt nổ-mắt xịt” như vậy thì chỉ cần che một bên ống kính còn lại cũng được), khi đã lấy được nét thì giữ nguyên mức chỉnh nét vừa đạt được, sau đó nhắm mắt trái lại rồi mở tiếp mắt phải để quan sát cùng đối tượng đó, xoay nhẹ vòng xoay nằm trên thị kính bên phải để chỉnh nét sao cho ảnh nét nhất (vi chỉnh), khi ảnh cũng đã nét rồi thì có thể mở cả hai mắt ra để cùng quan sát, bạn sẽ thấy cả hai bên ống đều đã được lấy nét chuẩn, (chú ý khi đang chỉnh nét vi chỉnh thì không được chạm vào núm chỉnh nét chính nữa, nếu không thì bên mắt trái vừa lấy được nét sẽ bị mất nét theo).

Vậy là không những bạn đã lấy nét thành công, hơn nữa còn “đồng bộ” luôn được cơ cấu chỉnh nét phù hợp với hai mắt của chính bạn. Khi cần quan sát thêm đối tượng hoặc mục tiêu ở khoảng cách khác thì chỉ việc chỉnh núm chỉnh nét trung tâm là xong, rất nhanh và tiện lợi (chú ý: sau khi chỉnh nét ổn định cho hai mắt ở lần đầu tiên rồi, nếu chỉ mình bạn sử dụng ống nhòm thì không cần phải thao tác vi chỉnh trên thị kính nữa mà chỉ cần vặn núm chỉnh nét chung là xong).

Lý do bạn phải thực hiện thao tác vi chỉnh vì thông thường độ cận-viễn hoặc loạn thị của hai mắt người không đều nhau. Nếu hai bên mắt đã tốt và không bị lệch độ thì cũng không cần thực hiện thao tác vi chỉnh, chỉ cần vặn thị kính bên phải về đúng vạch cân bằng đã được đánh dấu sẵn trên ống nhòm là có thể dùng ngay núm chính nét trung tâm để lấy nét chung cho cả hai ống kính cùng lúc. Lý thuyết là vậy, nhưng qua đánh giá thực tế cho thấy: dù cho mắt tốt đến đâu thì phần lớn chúng ta đều có độ cận-viện ở hai mắt không đều nhau, vì vậy thao tác tinh chỉnh luôn được khuyên dùng khi sử dụng ống nhòm.

Bước 3: Tinh chỉnh tổng quát để tìm độ nét cao nhất

Sau khi đã lấy được nét để quan sát, kể cả đã rất nét rồi, cũng nên thay đổi nhẹ bộ phận chỉnh nét để xem ở mức độ nào của núm xoay thì ống nhòm sẽ cho độ nét cao nhất thì hãy ghi nhớ hoặc giữ nguyên cữ chỉnh đó để quan sát. Nếu các bước trên được thực hiện tốt và thành thạo, nghĩa là bạn đã thao tác chỉnh nét rất chuẩn xác cho ống nhòm và sẵn sàng để sử dụng hoặc quan sát trong mọi trường hợp.

Chú ý: càng sử dụng lâu hoặc càng tập kỹ thao tác chỉnh nét tốt thì tốc độ lấy nét càng cải thiện đáng kể và kỹ năng quan sát càng được nâng cao, hãy cố gắng làm quen với ống nhòm của bạn ở mức tốt nhất có thể để khi cần có thể lấy nét và sử dụng ngay.

Trân trọng! Nhóm tác giả: chúng tôi Cần ghi rõ nguồn nếu trích dẫn. Xin cảm ơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chỉnh Ống Ngắm Súng Hơi trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!