Xu Hướng 3/2023 # Cách Chia Usb Thành Nhiều Ổ Nhỏ Không Cần Phần Mềm # Top 11 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Chia Usb Thành Nhiều Ổ Nhỏ Không Cần Phần Mềm # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chia Usb Thành Nhiều Ổ Nhỏ Không Cần Phần Mềm được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ở bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách phân chia phân vùng cho USB thành nhiều ổ đĩa. Và gộp những phân vùng này mà không cần dùng đến các phần mềm chia ổ USB nào bên ngoài. Bạn chỉ cần sử dụng Disk Management có sẵn trên Windows 10.

Việc chia USB thành nhiều ổ như thể này rất hữu ích khi bạn muốn bảo vệ dữ liệu cá nhân ở nhiều phân vùng khác nhau. Hay cất giấu dữ liệu mật trong ổ đĩa riêng. Rất thích hợp cho USB có dung lượng cao tầm 128GB, 64GB, 32GB,… Nhưng trước hết bạn cần…

Lưu ý khi chia USB thành nhiều ổ nhỏ

Đầu tiên là do phải có ít nhất 1 phân vùng của USB ở định dạng NTFS mới chia được. Nhưng định dạng NTFS đa phần chỉ hỗ trợ Windows (một số bản phân phối Linux cũng có thể đọc ghi được), điện thoại thì lại không nhận NTFS.

Gợi ý: Hướng dẫn tải file ISO cài Windows 10 mới nhất.

Điều này có nghĩa là nếu bạn thưc hiện trên các phiên bản Windows cũ. File Explorer cũng chỉ hiện thị 1 phân vùng chính (Primary) trên USB. Cho dù bạn có chia USB ra bao nhiêu phân vùng.

OK, giờ ta cùng thực hiện thôi.

Chia USB thành nhiều ổ nhỏ

Trước khi chia ổ USB, bạn cần kiểm tra xem USB đang ở định dạng nào. NTFS hay FAT/FAT32.

Gợi ý: Hướng dẫn tạo USB Boot với 2 phân vùng ẩn bằng DLC.

Bonus:

Nếu bạn muốn chia USB thành nhiều hơn 2 ổ thì ở bước 5 nhập ít dung lượng lại để chừa cho ổ 3,4,5,.. Và phải đảm bảo chọn định dạng phân vùng đó là NTFS ở bước 7.

Ví dụ, khi bạn muốn chia USB ra 3 ổ, thì ổ thứ 2 phải định dạng NTFS, chia ra 4 ổ thì ổ thứ 3 phải định dạng NTFS. Cứ như thế mà tăng dần. Ở phân vùng ổ đĩa cuối thì định dạng nào cũng được.

Như hình này USB bị chia thành 3 ổ.

Lưu ý: Nhớ sao lưu dữ liệu ra ngoài trước khi xóa đấy nhá.

Có thể bạn sẽ cần: Lời kết:

Vậy là xong, mình vừa đã giới thiệu với bạn cách chia USB thành nhiều ổ nhỏ mà không cần đến phần mềm chia ổ USB nào bên thứ ba.

Chia sẻ là cách để hoàn thiện. Thank you for coming here!

Hướng Dẫn Cách Chia Ổ Cứng Bằng Phần Mềm Không Mất Dữ Liệu

Nếu bạn mới mua máy tính hoặc mới mua được 1 chiếc ổ cứng mới thì việc đầu tiên cần phải làm là chia nó thành nhiều phân vùng để có thể quản lý dữ liệu trên đó dễ dàng hơn. Sau khi chia thành các phân vùng tùy ý thì bạn phải Set Active cho phần vùng cài hệ điều hành và Fix MBR trước khi cài Windows hoặc Ghost hệ điều hành. Để dễ dàng thì bạn cần phải sử dụng phần mềm chia ổ cứng để có thể làm việc này nhanh chóng mà không mất dữ liệu.

Trong bài này, Nguyễn Hùng sẽ giới thiệu với các bạn phần mềm chia ổ cứng EASEUS Partition Master. Phần mềm này chia ổ cứng thành nhiều phân vùng rất nhanh và an toàn không sợ mất dữ liệu.

Link download phần mềm EASEUS Partition Master: Tải về

Bước 1: Khởi động phần mềm lên và bạn sẽ thấy giao diện như sau:

Bước 3: Bảng Resize/Move Partition hiện lên bạn có thể dùng chuột giữ và kéo điều chỉnh dung lượng tại vị trí mũi tên trong vùng Size and Position. Hoặc điều chỉnh bằng cách nhập kích thước mong muốn vào ô Partition Size. Sau đó ấn OK

Bước 5: Bảng Create Partition hiện lên như sau:

Ở đây bạn chú ý đến các thông tin như sau:

Partition Label: Đặt tên cho phân vùng. Ở đây mình đặt là SETUP

Create As: Sẽ có 2 lựa chọn là Primary và Logical.

+) Chọn là Primary nếu bạn định tạo phân vùng để cài hệ điều hành.

+) Chọn là Logical nếu bạn chỉ tạo phân vùng để lưu trữ các file, tài liệu.

Driver Letter: Chọn ký hiệu cho phân vùng, nếu để cài hệ điều hành thì để là ổ C nhưng do mình tạo phân vùng 2 để lưu trữ nên mình chọn ký hiệu bất ký. Ở đây là ổ E.

File System: Chọn định dạng NTFS hoặc FAT 32. Do ổ cứng có dung lượng lớn nên khuyến khích dùng NTFS.

Sau khi điều chỉnh các thông số phù hợp bạn ấn OK để tạo phân vùng mới. Vậy là máy của bạn đã có 2 phân vùng rồi đó. Nếu ổ cứng của bạn dung lượng lớn bạn có thể chia thành 3 hoặc 4 phần vùng cho dễ quản lý.

Cách chuyển phân vùng từ Primary sang Logical và ngược lại

Các phân vùng của ổ cứng có 2 loại là Logical (dùng để lưu dữ liệu) và Primary (dùng để cài hệ điều hành), nếu cài đặt hệ điều hành vào phân vùng Logical thì sẽ không khởi động được. Vì vậy, muốn cài đặt hệ điều hành trên phân vùng nào đó bạn phải xem phân vùng đó đã được Set Primary chưa. Nếu chưa thì phải thực hiện chuyển phân vùng từ Logical sang Primary.

Ở đây mình sẽ hướng dẫn bạn chuyển phân vùng từ Logical sang Primary còn nếu muốn chuyển từ Primary sang Logial bạn hãy làm ngược lại là được.

Bước 1: Bạn chọn phân vùng cần cài đặt hệ điều hành và xem nó đang ở dạng Primary hay Logical. Nếu là Logical thì mới cần phải chuyển.

Hướng dẫn Set Active cho ổ cứng

Sau khi đã chuyển phân vùng từ Logical sang Primary xong, việc bạn cần làm tiếp theo để có thể cài được Windows hay đặc biệt là Ghost Win đó là Set Active ổ cứng. Nếu bạn không Set Active cho phân vùng đó thì sau khi Ghost Win xong chắc chắn sẽ bị lỗi. Vậy để Set Active cho phân vùng cài Win bạn làm như sau:

Như vậy bạn đã thực hiện Set Active thành công cho phân vùng ổ cứng rồi đó.

Hướng dẫn nạp MBR (Fix MBR hay Rebuild MBR) cho ổ cứng

Để sau khi cài Windows hoặc Ghost ổ cứng của bạn có thể Boot được vào Windows thì bạn phải nạp MBR hoặc Fix MBR ( Rebuild MBR) cho ổ cứng. Cách nạp MBR đơn giản như sau:

Bước 2: Sau khi chọn Rebuild MBR 1 bảng tùy chọn Rebuild MBR hiện ra. Tại đây bạn chọn hệ điều hành cần cài có thể cài win 7 hoặc cài win 10, sau đó ấn OK

Vậy là bạn đã nạp MBR cho ổ cứng xong.

Sau khi thực hiện xong các bước trên để hoàn tất thiết lập bạn làm như sau:

Ấn Apply ở khung bên tay trái. Bạn có thể ấn nút Apply ở trên hoặc ở dưới đều được

Sau đó nó sẽ hỏi bạn có muốn áp dụng những thay đổi hay không. Ấn Yes để áp dụng thay đổi. Ngoài ra ở đây có thêm 1 tùy chọn nếu bạn tick vào Sut down the computer after changes are applied thì máy tính của bạn sẽ tự tắt sau khi áp dụng thành công.

Sau khi khởi động lại tiến trình sẽ chạy như sau:

Bạn chờ cho tiến trình chạy xong. Bạn sẽ có được phân vùng theo ý muốn như sau:

Lời kết

Vậy là những hướng dẫn của mình ở trên đã giúp bạn có thể chia ổ cứng bằng phần mềm EASEUS Partition Master một cách nhanh chóng và dễ dàng lại không lo mất dữ liệu. Ngoài ra bạn còn biết cách để Set Active cho phân vùng cài Windows, biết cách chuyển phân vùng từ Logical sang Primary và ngược lại từ Primary sang Logical. Bạn biết cách để nạp MBR cho ổ cứng để ổ cứng có thể Boot được sau khi cài Win hoặc Ghost.

Chuyển Đổi Định Dạng Ổ Cứng Mbr Sang Gpt Không Cần Phần Mềm

data-full-width-responsive=”true”

Trong bài viết trước thì mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách chuyển đổi MBR sang GPT sử dụng phần mềm Partition Winzard hoặc là AOMEI Partition rồi.

Các bài viết đều rất chi tiết và dễ hiểu mà mình tin là sau khi đọc xong bạn có thể thực hiện được dễ dàng đúng không.

Vâng, và trong bài viết này mình sẽ chia sẻ thêm cho các bạn 1 thủ thuật cũng rất hay nữa đó là sử dụng công cụ MBR2GPT trong Windows 10 để tiến hành chuyển đổi giữa 2 định dạng này mà không cần bất cứ phần mềm nào khác để hỗ trợ.

I. Giới thiệu đôi chút về công cụ chúng tôi trong Windows 10

MBR2GPT.exe là một công cụ dòng lệnh được Microsoft tích hợp sẵn trong thư mục System32 của hệ điều hành.

Với công cụ này bạn có thể dễ dàng chuyển đổi định dạng ổ đĩa cứng từ MBR (chuẩn Legacy) sang GPT (chuẩn UEFI) mà không cần phải cài lại win, và đương nhiên là hệ điều hành cũ sẽ vẫn được giữ nguyên.

Note: Bạn có thể sử dụng công cụ này trực tiếp trên Windows 10 hoặc là thông qua Win PêE (Windows Preinstallation Environment)

II. Hướng dẫn chuyển đổi định dạng ổ cứng MBR sang GPT bằng công cụ MBR2GPT

Như mình đã nói bên trên, để sử dụng công cụ này thì chúng ta có thể chạy trực tiếp trên Windows hoặc là sử dụng thông qua Win PêE. Và sau đây là hướng dẫn chi tiết về 2 cách làm này:

Cách #1: Sử dụng trực tiếp trên hệ điều hành Windows

Trước khi bắt đầu thì bạn hãy kiểm tra xem ổ cứng đang ở định dạng gì trước đã, nếu ổ đĩa cứng đang ở:

data-full-width-responsive=”true”

+ Bước 2: Xác định ổ đĩa cứng cần chuyển đổi.

Note: Tốt nhất để tránh nhầm lẫn bạn nên rút hết USB, ổ cứng rời… đang cắm vào máy tính đi trước khi thực hiện. Và thông thường máy tính của chúng ta chỉ có 1 ổ đĩa cứng thôi nên thường nó sẽ là Disk 0, trừ khi bạn lắp thêm ổ cứng cho máy tính thì mới có thêm.

mbr2gpt /convert /disk:0 /allowFullOS

Lưu ý: Số 0 chính là ký tự ổ đĩa mà bạn cần chuyển đổi, hãy thay đổi cho chính xác với trường hợp của bạn.

Trong đó: n là ký tự ổ đĩa mà bạn muốn chuyển đổi. Ví dụ như hình bên dưới.

Và phân vùng Boot có tên System Reserved sẽ chuyển sang phân vùng chứa WindowsRE. Vì phân vùng này lúc đầu vừa chứa Boot vừa chứa WindowsRE

Cách #2: Sử dụng công cụ MBR2GPT cho các bản Windows 10 cũ hơn

Vâng, đối với các phiên bản Windows 10 Version 1607 trở về trước thì không được tích hợp sẵn công cụ MBR2GPT.

Okey, như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách chuyển định dạng ổ cứng từ MBR sang GPT không mất dữ liệu, không phải cài lại Win bằng cách sử dụng công cụ MBR2GPT có sẵn trên Windows 10 rồi đó.

Tham khảo bài viết của tác giả: Nguyễn Anh Tuấn

【1 Click 】Active Office 2022 Thành Công 100% Không Cần Phần Mềm

Microsoft Office 2016 là 1 bộ công cụ văn phòng nổi tiếng trên toàn thế giới. Đối với người làm các công việc văn phòng hoặc trên máy tính thì đây là ứng dụng không thể thiếu. Bạn có thể dùng word để soạn văn bản, viết nội dung, chèn ảnh, bạn có thể sử dụng Excel để tính toán, đưa ra các biểu đồ, làm báo cáo, bạn có thể sử dụng Powerpoint để trình chiếu slide khi thuyết trình, và còn rất rất nhiều công dụng khác nữa mà không thể kể hết được.

Crack Microsoft Office 2016 là gì?

Active Office 2016 hay còn được nhiều người gọi cách bẻ khóa, active, kích hoạt. thuốc… nhiều kiểu khác nhau. Nhưng tóm lại, đây đều là những cách làm sao để bạn có thể được sử dụng Microsoft vĩnh viễn mà còn lại miễn phí.

Phần mềm hữu ích: Tải Microsoft Project 2010 FULL Crack

Link Tải File Kích Hoạt CMD Office 2016 vĩnh viễn

pass giải nén: HQCNTH

#Cách 1: Kích hoạt Office 2016 bằng CMD

Bước 1: Tải file kích hoạt và giải nén. Vào thư mục vừa giải nén, nhấn chuột phải vào file “Activate AIO Tools…” chọn Run as administrator

Bước 3: Để kích hoạt Office 2016 các bạn nhấn phím số 1

Bước 4: Các bạn nhấn phím T để tiếp tục quá trình kích hoạt

Bước 5: Đợi cho phần mềm kích hoạt thành công. Sau đó nhấn phím bất kỳ để thoát ra ngoài.

Bước 6: Để kiểm tra Office 2016 đã active thành công hay chưa, các bạn nhần phím số 2

Nếu sử dụng phải các phần mềm C.R.A.C.K bị gắn mã độc thì hacker sẽ kiểm soát được hoàn toàn máy tính của bạn, mọi thông tin mà bạn truy xuất, tìm kiếm trên internet đều bị hacker theo dõi. Ngay cả mật khẩu của các tài khoản mà bạn đăng nhập cũng vậy, bạn có thể bị mất tài khoản bất cứ lúc nào.

Tóm lại mỗi cái sẽ có một cái lợi riêng nếu như các bạn không đủ chi phí để mua key kích hoạt thì có thể sử dụng phần mềm này. Chốt lại một câu mình muốn nói với các bạn là “HÃY HẠN CHẾ SỬ DỤNG PHẦN MỀM CR@CK ĐẾN MỨC THẤP NHẤT, KHÔNG DÙNG THÌ CÀNG TỐT”

Mua key bản quyền Office như Office 2019, 2016, Office 2013, Office 2010, Office 365, Windows 10 pro, Win 10 Home, Windows 8.1, Windows 7,… giá chỉ từ 169k tại Shop Key bản quyền Win 10 – Office 365 tốt nhất. Đây là key bản quyền chính hãng do Microsoft cung cấp, bạn chỉ cần nhập mã bản quyền là hệ điều hành hoặc Office tự động được kích hoạt vĩnh viễn. Shop cam kết bảo hành vĩnh viễn trọn đời cho bạn sản phẩm này, nếu Key không kích hoạt được sẽ đổi 1:1 đến khi thành công cho quý khách hàng!

Bước 1: Tải KMSAuto Lite và giải nén bằng winRAR

Pass giải nén là : 2019

Bước 2: Vào thư mục vừa giải nén, chạy file KMSAuto

Nếu dùng Win 64 bit: Chạy file KMSAuto x64.exe

Nếu dùng Win 32 bit: Chạy file KMSAuto.exe

Bước 3: Nhấn nút Activate Office 2016 để kích hoạt và chờ thành công

#Cách 3: Active office 2016 bằng KMSpico

KMS pico là công cụ active tốt các phiên bản Office 2016 bao gồm cả bản VL lẫn Retail (trong khi nhiều công cụ khác gặp các vấn đề về phiên bản Retail), công cụ này có một bản cài đặt và bản Portable sử dụng ngay.

Sau khi cài đặt xong Office 2013, sau đó giải nén file KMSpico và chạy file KMSpico_setup với quyền Administrator.

active office 2016 cmd hướng dẫn craack office 2016 craack microsoft office 2016 cách craack office 2016 craack office 2016 professional office 2016 crack kích hoạt office 2016 active office 2016 activate office 2016 craack office 2016 cmd craack office 2016 pro phần mềm craack office 2016 craack office 2016 professional plus

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chia Usb Thành Nhiều Ổ Nhỏ Không Cần Phần Mềm trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!