Xu Hướng 3/2023 # Cách Chia Sẻ File Qua Wifi # Top 9 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Chia Sẻ File Qua Wifi # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chia Sẻ File Qua Wifi được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để chia sẻ file qua WiFi, nhiều người thường sử dụng các phần mềm để hỗ trợ. Những công cụ trên máy tính như File Drop có lẽ đã quá nổi tiếng. Người dùng khi sử dụng phần mềm File Drop có thể truyền tải file thông qua mạng WiFi hoặc mạng LAN một cách dễ dàng. Khi cài đặt và sử dụng, phần mềm này sẽ tự động tìm và kết nối các thiết bị đang sử dụng chung mạng. Sau đó người dùng có thể chia sẻ file qua File Drop bằng cách kéo thả file cực nhanh. Tuy nhiên nếu người dùng ngại cài đặt những phần mềm như File Drop vì lo ngại lây nhiễm virus cũng không sao. Vẫn có cách giúp các bạn chia sẻ file qua WiFi mà không cần sử dụng bất cứ phần mềm nào. Chỉ cần vài bước thay đổi địa chỉ IP trên hai thiết bị, sau đó kết nối chúng với nhau là bạn có thể truyền tải, chia sẻ file qua WiFi thủ công.

Bước 2: Chú ý tại phần View your active networks, các bạn nhấn vào Wireless Network Connection.

Bạn có thể lựa chọn Read để máy tính kết nối chung WiFi Copy được dữ liệu.

Chế độ Read/Write thì máy tính kết nối chung WiFi có thể copy file ra, và cũng có thể chuyển dữ liệu từ máy tính của họ bỏ vào thư mục đó.

Giờ thì công việc trên máy tính chia sẻ file đã xong, bạn hãy chuyển tới máy tính nhận file.

Giờ thì hãy chọn máy tính bạn muốn lấy file. Các bạn sẽ thấy thư mục mà máy tính kia chia sẻ file, giờ thì chỉ cần copy dữ liệu sang máy tính của bạn là thành công.

Các bước thực hiện chia sẻ file qua WiFi nhìn khá rắc rối, nhưng bạn chỉ cần thực hiện 1 lần theo đúng hướng dẫn trên là có thể thành thạo. Đây là cách tuyệt vời giúp bạn chia sẻ các tệp, file lớn mà không cần sử dụng tới USB.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chia-se-file-qua-wifi-23265n.aspx Tương tự như chia sẻ file trong máy tính, trên Google Drive người dùng cũng có những lựa chọn chia sẻ file. Các bạn có thể chia sẻ file Google Drive tới 1 người hay nhiều người tùy ý, cách thức chia sẻ file Google Drive rất đơn giản, các bạn có thể áp dụng phương pháp này để gửi dữ liệu tới nhiều người khác nhau. Có thể sử dụng khi chia sẻ file công việc, học tập với nhiều người.

Hướng Dẫn Chia Sẻ Máy In Qua Mạng Lan Hoặc Wifi

Hướng dẫn chia sẻ máy in qua mạng Lan hoặc wifi

Bạn gặp khó khăn khi muốn chia sẻ máy in qua mạng Lan hoặc Wifi cho mọi người trong công ty, đừng lo lắng với bài viết này Saigon Computer xin hướng dẫn các bạn cách chia sẻ máy in đơn giản, nhanh chóng & hiệu quả.

Trong bất kỳ văn phòng công ty nào, máy in dường như là thiết bị thông dụng & phổ biến. Nhưng chỉ có một máy tính kết nối được với máy in trong khi rất nhiều nhân viên khác muốn in tài liệu của mình?

1. Những điều cần có để có thể kết nối máy in qua mạng Lan:

+ Một chiếc máy in còn sử dụng được

+ Dây kết nối máy in với máy tính qua cổng USB

+ Sử dụng một máy tính có cấu hình tương đối để cắm máy tin vào qua cổng USB

+ Tất cả các máy trong công ty đều có chung một đường truyền mạng

– Cách nhận máy in cho máy chủ và chia sẻ:

+ Tìm tên của máy in ( thường được ghi phía trước hoặc phía sau than máy in)

Tên máy in thường có ghi trên thân máy

2. Các bước share máy in qua mạng Lan:

+ Điều đầu tiên cần làm là chia sẻ máy chủ để các máy tính còn lại có thể nhìn thấy bằng các bước sau:

                                            Win 7 cũng làm tương tự

2. Sau đó các bạn chọn Sharing option, sẽ xuất hiện bảng sau:

3. Hãy chọn Turn on file and printer sharing – tương tự cho mục Guest or Public phía bên dưới để mọi máy có thể kết nối vào máy chủ.

Nếu bạn không muôt đặt password khi đăng nhập vào máy chủ thì hãy làm theo hình sau

Các bạn hãy chọn mục All network và tick vào Turn off password protected sharing để không phải nhập mật khẩu khi vào máy chủ sau đó nhấn save changes.

– Việc tiếp theo các bạn cần làm là kết nối máy in cho các máy tính khác còn lại trong văn phòng của mình như sau:

                 Ví dụ: Máy chủ được chia sẻ có tên là SAIGONCOMPUTER

Nếu bước ở phía trên các bạn không Turn off password protected file sharing sẽ xuất hiện thông báo bắt bạn điền User & Password

Rất dễ phải không nào? Nếu có trục trặc hay thắc mắc cách chia sẻ máy in qua mạng lan hoặc wifi thì bạn có thể liên hệ được tư vấn từ trung tâm sửa máy tính Saigon Computer. 

Cách Chia Sẻ Mạng Wifi Qua Bluetooth Trên Android, Điện Thoại Samsung,

Bạn đã thực hiện việc chia sẻ mạng wifi qua Bluetooth trên android, đặc biệt là với các dòng điện thoại cao cấp như Samsung Galaxy, Oppo hay LG, HTC, Xiaomi hay chưa? Với công nghệ ngày càng phát triển thì bạn có nhiều cách để phát wifi cho thiết bị khác, và qua Bluetooth là một trong những cách đó.

Chia sẻ danh bạ qua Bluetooth, gửi danh bạ trên Android bằng Bluetooth Hướng dẫn chia sẻ mạng qua kết nối 3G trên Nokia X2 Xem mật khẩu wifi trên Samsung Galaxy j5, j7. Phát Wifi trên HTC 10, chia sẻ mạng kết nối Truy cập thư mục trên PC bằng các thiết bị Android qua Wifi

Bạn đang gặp khó khăn trong việc lấy laptop của mình kết nối tới 1 mạng Wifi không được nhưng trên điện thoại thì vẫn được bình thường, hoặc trong nhiều trường hợp khó khăn khác, chúng ta có thể chia sẻ mạng wifi qua Bluetooth qua cách sau:

Bước 2 : Chọn tiếp vào mục USB internet & điểm truy cập Wifi hoặc Bluetooth.

Bước 3 : Bạn nhấn vào Chia sẻ kết nối internet qua Bluetooth.

Bước 4 : Mục đầu tiên là tên thiết bị của bạn, hãy tích vào ô vuông bên phải để cho phép tất cả các thiết bị khác tìm thấy thiết bị của bạn.

Bước 5 : Trên laptop các bạn bấm vào biểu tượng Bluetooth và mở Bluetooth sau đó vào tiếp mục Add a Device trên cùng bên trái để thêm thiết bị mới.

Bước 7 : Laptop sẽ gửi yêu cầu kết nối tới điện thoại và trên điện thoại bạn bấm OK với mã xác mình là 2 thiết bị đã được kết nối với nhau qua Bluetooth, khi đó bạn đã có thể sử dụng internet trên laptop của mình qua kết nối Bluetooth với điện thoại. Cách chia sẻ mạng wifi qua Bluetooth đễn đây cũng đã thành công.

https://9mobi.vn/chia-se-mang-wifi-qua-bluetooth-tren-android-979n.aspx Như vậy, Taimienphi đã hướng dẫn các bạn cách chia sẻ mạng wifi qua Bluetooth giúp sử dụng mạng Wifi của điện thoại và kết nối chia sẻ internet cho laptop có thể dùng chung, mình thực hiện trên máy Samsung Galaxy Trend Plus Android 4.2 các bạn có thể thực hiện tương tự trên thiết bị của mình.

Cách Chia Sẻ Và Hủy Chia Sẻ File Microsoft Excel Với Người Khác

Microsoft Excel cho phép bạn chia sẻ workbook với nhiều người dùng trên web. Điều đó đồng nghĩa chỉ những người dùng có quyền truy cập workbook của bạn mới có thể mở và chỉnh sửa nó. Về mặt bảo mật, đây là một tính năng hữu ích. Hơn nữa, bạn còn có thể hạn chế truy cập bảng tính Excel cá nhân bằng cách thiết lập mật khẩu. Đặt mật khẩu cho bảng tính Excel rất đơn giản. Sau khi hoàn thành, người dùng muốn truy cập workbook được bảo vệ phải nhập mật khẩu vào box hộp thoại hiện ra khi họ cố gắng mở tập tin đó. Thật tuyệt phải không? Vậy làm thế nào để chia sẻ bảng tính trong Microsoft Excel?

Cách share file Excel

Đối với phiên bản Microsoft Excel 2016:

Chức năng share workbook trong Excel 2016 trên web khá dễ dùng nếu bạn làm theo những bước bên dưới. Bạn có thể chia sẻ workbook qua các dịch vụ đám mây như OneDrive, OneDrive for Business hoặc SharePoint mà không cần thoát ứng dụng.

Đầu tiên chúng ta cần tạo một bảng tính mới bằng cách chuột trái vào File / New. Sau đó chọn một bảng mẫu cần sử dụng chọn tiếp Create.

Lúc này chúng ta có thể sử dụng trường chia sẻ Invite People để Share cho người khác.

Nhưng có một chú ý nhỏ, trong trường này các bạn buộc phải nhớ và nhập chính xác email của những người cần chia sẻ, còn với những người mà bạn đã làm điều này trước đây thì có thể nhập tên của họ.

Thao tác này còn được gọi là chia sẻ file Excel thông qua lưu trữ điện toán đám mây, vì vậy, ngoài , chúng ta cũng có thể lưu file bảng tính của mình trên OneDrive for Business hay SharePoint Online.

Với địa chỉ của mỗi người dùng khác nhau, các bạn cần ngăn cách bằng dấu phẩy. Có thể thiết lập quyền cho những người mà bạn đang muốn chia sẻ để sau khi nhận file, họ chỉ có thể đọc hay có thể tham gia sửa chữa.

Còn đối với các phiên bản Excel cũ hơn ( Microsoft Office 2010, Microsoft Office 2007…) các bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Mở bảng tính cần chia sẻ lên, chuột trái vào Review / Share Workbook.

Bước 2: Hộp thoại Share Workbook hiện ra, tại Editing, đánh dấu tick vào Allow changes by more than one user at the same time. This also allows workbook merging rồi OK để xác nhận.

Bước 3: Chúng ta cũng có thể chọn sang Advanced để thiết lập một số tùy chọn khác cho phép theo dõi và cập nhật các thay đổi từ file đang chia sẻ này.

Lúc này file đã sẵn sàng được chia sẻ và cho phép những người khác cùng xem, đánh giá, chỉnh sửa lại những nội dung trong này.

Xóa người khác trong danh sách chia sẻ Microsoft Excel

Tuy nhiên, khi những người bị xóa này có sự tác động làm thay đổi dữ liệu bảng tính, người chia sẻ file gốc sẽ nhận được thông báo và có quyền cho phép hoặc không cho phép lưu những thay đổi này từ người kia.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể thay đổi quyền xem của người vừa bị xóa bằng cách vào View / Workbook Views / Custom Views. Tại đây bạn có thể thay đổi, xóa quyền xem của người vừa bị xóa bằng cách chọn vào tên của họ rồi Delete.

Hủy chia sẻ file Microsoft Excel

Trong trường hợp công việc của bạn đã hoàn tất và muốn ngừng chia sẻ file hoặc vì lý do nào đó mà không muốn tiếp tục chia sẻ những file này cho người khác nữa thì có thể thực hiện việc vô hiệu hóa chia sẻ file Microsoft Excel theo cách sau:

Vẫn mở lạ hộp thoại Share Workbook, bỏ dấu tick trong Allow changes by more than one user at the same time… rồi OK bên dưới.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chia Sẻ File Qua Wifi trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!