Xu Hướng 1/2023 # Cách Chia Lại Phân Vùng Ổ Cứng Bằng Hiren Boot Để Cài Mới Windows # Top 6 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Chia Lại Phân Vùng Ổ Cứng Bằng Hiren Boot Để Cài Mới Windows # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chia Lại Phân Vùng Ổ Cứng Bằng Hiren Boot Để Cài Mới Windows được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trang chủ » Điểm tâm IT » Cách chia lại phân vùng ổ cứng bằng Hiren boot để cài mới Windows

Cách chia lại phân vùng ổ cứng bằng Hiren boot để cài mới Windows – Bạn được một người thân tặng một chiếc máy tính xách tay được mang từ nước ngoài về! Tuy nhiên do một lý do nào đó bạn muốn thay đổi hệ điều hành sử dụng và bạn muốn cài đặt lại toàn bộ hệ thống tuy nhiên khi cài đặt lại hệ thống xảy ra lỗi trong quá trình cài đặt bạn không biết lý do vì sao lại thế?

Việc xảy ra lỗi trong quá trình cài đặt có rất nhiều nguyên nhân như đĩa cài không đảm bảo chất lượng, file cài hệ điều hành bị lỗi… Tuy nhiên trong đó có một nguyên nhân dẫn đến lỗi đó là do định dạng ổ đĩa cứng. Vì thế để cài đặt được những chiếc máy tính này việc đầu tiên bạn cần Delete hết tất cả các ổ đĩa hiện có sau đó phân vùng lại ổ cứng lúc này bạn có thể tiến hành cài đặt windows một cách bình thường! Vậy để phân chia lại phân vùng ổ cứng bằng Hiren boot phải thực hiện như thế nào?

Cách chia lại phân vùng ổ cứng bằng Hiren boot để cài mới Windows

Đầu tiên bạn cần tạo đĩa Hiren boot hoặc USB boot: Cách tạo USB boot bạn có thể tham khảo bài viết tạo USB boot

Hoặc cách đơn giản bạn chạy ngay ra tiệm máy tính gần nhất một một cái đĩa Hiren boot giá khoảng 8 ngàn đồng

Sau khi xóa bạn sẽ còn lại một ổ đĩa trống có tên là “Unallocated”

Lúc này cửa sổ chia ổ đĩa xuất hiện bạn tiến hành tạo phân vùng Primary (Trên một ổ đĩa bạn có thể tạo 4 phân vùng Primary hay 3 phân vùng Primary và 1 phân vùng Extended. Mỗi phân vùng Primary là một ổ đĩa riêng biệt, riêng phân vùng Extended cho phép bạn tạo bao nhiêu phân vùng con cũng được (mỗi phân vùng con là 1 ổ đĩa riêng)

Tạo phân vùng Primary bằng cách

Create as: Chọn Primary Partition trong danh sách thả xuống

Partition Type: Chọn định dạng ổ đĩa gồm (NTFS, FAT, LINUX…)

Label: Đặt tên ổ đĩa

Size: Chọn dung lượng ổ đĩa

Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện ổ đĩa vừa tạo, và một phân vùng trống

Tạo phân vùng Logical bằng cách

Tiếp tục chuột phải vào phân vùng trống còn lại để chia phân vùng

Cửa sổ chia phân vùng xuất hiện tiến hành chọn giống như cách chia phân vùng Primary

Create as: Chọn Logical Partition trong danh sách thả xuống

Partition Type: Chọn định dạng ổ đĩa gồm (NTFS, FAT, LINUX…)

Label: Đặt tên ổ đĩa

Size: Chọn dung lượng ổ đĩa

Vậy là xong – Hãy khởi động lại máy tính và bắt đầu cài đặt hệ điều hành mới là được!

Lưu ý: Nếu vẫn xảy ra lỗi bạn hãy thực hiện lại quá trình phân chia ổ đĩa bằng các ứng dụng khác trong Hiren boot!

Xin chào các bạn mình có bán các dịch vụ tăng tương tác mạng xã hôi như: Facebook, Ticktok, instagram, Youtube… giá rẻ, đảm bảo chất lượng. Bạn sẽ được hoàn tiền nếu số lượng tăng không đúng yêu cầu, bạn có thể tham khảo tại chúng tôi !

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

Chia sẻ

Hướng Dẫn Chia Gộp Ổ Cứng Trên Windows, Phân Vùng Ổ Cứng

Chia ổ cứng trên Windows không cần đến ứng dụng từ bên thứ 3 mà chỉ cần dùng Disk Management, một công cụ hoàn hảo để phân vùng ổ cứng mà không tốn bất kì chi phí nào

Với một chiếc laptop hay máy tính để bàn mới mua, việc đầu tiên người dùng cần làm chính là phân chia ổ cứng cần sử dụng cho từng mục đích. Một số nhà sản xuất đã phân vùng sẵn cho người dùng, nhưng không ít hãng chưa làm được điều này, nhất là với những chiếc laptop không được tặng kèm Windows bản quyền.

Cách mở công cụ Disk Management

Tùy thuộc vào dung lượng bạn hiện có mà có thể sắp xếp và phân vùng sao cho hợp lí.

Tiếp tục bấm Finish để kết hoàn thành việc chia ổ

Là cách đảo ngược với chia ổ cứng hay phân vùng nhưng cũng sẽ cần thêm một vài lưu ý nhỏ. Với việc bạn gộp lại các phân vùng thì nó phải nằm kế bên mà không được cách ô, trước khi gộp phải lưu trữ dữ liệu phần phân vùng bị gộp, vì khi gộp phần phân vùng bị gộp sẽ được xóa toàn bộ dữ liệu bên trong.

Mình sẽ sử dụng phần phân vùng vừa nãy là CongNgheViet tương ứng ổ (D:), chuột phải chọn Delete Volume

Bạn có thể kiểm tra lại bên trong phần My Computer hoặc This PC để xem phân vùng khi nãy còn xuất hiện hay không.

Không chỉ MiniTool Partition Wizard hỗ trợ các chức năng thông thường như định dạng , xóa, di chuyển, thay đổi kích cỡ, chia tách, sáp nhập và sao chép phân vùng, nhưng nó cũng có thể kiểm tra hệ thống tập tin để tìm lỗi, chạy thử bề mặt, lau phân vùng với nhiều dữ liệu khác nhau phương pháp , và sắp xếp các phân vùng.

Thêm vào đó, MiniTool Partition Wizard có thể di chuyển hệ điều hành sang một ổ cứng khác cũng như phục hồi các phân vùng bị mất hoặc bị xóa.

Những thay đổi bạn áp dụng cho một phân vùng trong EaseUS Partition Master không thực sự được áp dụng trong thời gian thực. Có nghĩa là bạn chỉ nhìn thấy một bản xem trước của những gì sẽ xảy ra nếu bạn lưu các thay đổi, nhưng không có gì là thực sự diễn ra cho đến khi bạn nhấp vào nút Áp dụng.

Bạn cũng có thể mật khẩu bảo vệ bằng EaseUS Partition Master, ẩn phân vùng, nâng cấp ổ đĩa hệ thống lên một ổ đĩa khởi động lớn hơn, hợp nhất các phân vùng, chống phân mảnh ổ đĩa , và sao chép Windows sang một ổ cứng khác.

Một điều tôi không thích về chương trình này là một số tính năng chỉ có sẵn trong phiên bản đầy đủ, trả tiền, nhưng vẫn có thể nhấp được. Điều này có nghĩa là bạn đôi khi có thể cố gắng mở một cái gì đó trong phiên bản miễn phí chỉ để được nhắc nhở để mua một trong những chuyên nghiệp.

Minitool Partition Wizard Home Edition EaseUS Partition Master bản Free Tải về EaseUS Partition Master v12.5

Hướng Dẫn Format Ổ Cứng Và Tạo Phân Vùng Ổ Cứng Khi Cài Đặt Lại Windows

Hướng dẫn format ổ cứng và tạo phân vùng ổ cứng khi cài đặt lại Windows

Bước 1: Bạn có thể cài đặt windows từ thiết bị USB hoặc ổ đĩa cứng, sau khi đã chọn được ngôn ngữ cài đặt bạn hãy bấm Install now.

Bước 2: Tiếp tục chọn I accept the license terms để đồng ý các điều kiện với nhà sản xuất và bấm Next.

Bước 3: Trong phần Which type of installation do you want bạn sẽ có hai lựa chọn là:

Upgrade: Nâng cấp một hệ điều hành cũ hơn lên Windows mới này.

Ở đây TCN đang hướng dẫn bạn format ổ cứng khi cài đặt mới vì thế hãy chọn Custom.

Bước 4: Bước vào phần Where do you want to install Windows bạn hãy chọn ổ C, nếu như ở đó không hiển thị tên ổ bạn hãy để ý dung lượng ổ cứng được ghi trên đó tương đương với ổ C của bạn. Rồi bấm Drive Options (Advanced).

Bước 5: Sau đó sẽ có các tùy chọn dành cho ổ cứng của bạn, bấm Format để xóa toàn bộ dung lượng có trên ổ C của bạn, việc này sẽ giúp cho cài đặt Windows dễ dàng hơn và đôi khi, việc Format ổ cứng này là bắt buộc.

Bước 6: Tiếp đó sẽ có một thông báo của cài đặt Windows hiện ra, thông báo này sẽ gửi tới bạn một cảnh báo rằng files phục hồi, files hệ thống và phần mềm của bạn cài đặt trên ổ cứng đó sẽ bị xóa hoàn toàn và không thể lấy lại, bấm OK để bắt đầu tiến hành format ổ cứng. Đợi một chút để quá trình format xong phân vùng ổ C để cài đặt hệ điều hành của mình.

Bước 7: Còn nếu muốn xóa phân vùng ổ cứng (có thể là ổ D hoặc ổ E) bạn có thể chọn phân vùng muốn hủy và bấm Delete.

Vẫn là cảnh báo của cài đặt về file và dữ liệu hệ thống sẽ bị xóa ở trên ổ cứng bạn chọn, bấm OK nếu bạn muốn xóa hoàn toàn phân vùng ổ cứng trên máy tính. Việc này khác một chút so với Format là việc bạn xóa/delete khiến cho phân vùng đó mất đi hoàn toàn chứ không còn như Format vì vậy sau khi xóa phân vùng bạn sẽ phải tạo mới.

Bước 8: Để tạo phân vùng mới chúng ta chọn New (1) sau đó chọn Size (2) cho dung lượng phân vùng mới, dung lượng ở đây được tính bằng MB (1GB bằng 1024 Mb) thì ở đây dung lượng là 25598MB tương đương 25GB, bạn có thể tùy chọn dung lượng cho phân vùng mới và bấm Apply rồi cuối cùng chọn Next để hoàn tất.

Hướng Dẫn Format Ổ Cứng Bằng Hiren Boot 15.2, Cách Format Ổ C Bằng Hiren Boot 11

Cách chia cùng định dạng ổ dĩa cứng bởi Partition Magic https://www.sentory.vn/images/computer/hiren/hiren_boot_cd.jpg

Viết vì chưng chúng tôi Chuyên mục: Phần mượt vi tính Được đăng: 06 Tháng 10 2007 Cập nhật new ngày thứ 7 Tháng 6 2017

Ổ dĩa cứng new sau thời điểm ráp vào thiết bị vi tính xong xuôi rất cần được được định hình bắt đầu rất có thể sử dụng được. Tùy theo nhu cầu thực hiện cơ mà có thể để nguyên ổn một ổ dĩa hoặc chia ra làm các ổ dĩa tất cả dung tích nhỏ dại.

Bạn đang xem: Format ổ cứng bằng hiren boot 15.2

Sau đấy là biện pháp phân chia với định hình ổ dĩa cứng bằng chương trình PartitionMagic có trong dĩa CD-ROM Hiren’s BootCD,hoàn toàn có thể search tải CD-ROM này tại các cửa hàng cung cấp dĩa CD-ROM vi tính.

Khởi rượu cồn bằng dĩa Hiren”s BootCD

Menu khởi hễ của Hiren”s BootCD

Trong Menu phân nhiều loại của Hiren”s BootCD, chọn Disk Partition Tools.

Chọn Disk Partition Tools

Trong Menu chương trình của Disk Partition Tools, lựa chọn Partition Magic.

Chọn Partition Magic

Sử dụng cmùi hương trình Partition Magic

Tạo phân vùng thiết yếu (Primary Partition)

Chương thơm trình Partition Magic đang chạy cùng chỉ ra bảng liệt kê thông số kỹ thuật của ổ dĩa cứng. Chọn Unallocated cùng nhấp vào nút C: (Create partition) để tạo Partition thứ nhất mang đến ổ dĩa cứng.

Tạo phân vùng mới

Trong Create Partition:

Thiết lập các thông số kỹ thuật mang đến phân vùng chính

– Partition Type: Chọn format mang lại phân vùng này, ví như định thiết đặt Windows 98 thì chọn là FAT32, còn nếu như thiết lập Windows XPhường thì hãy chọn NTFS (định dạng này đang định hình với bảo mật hơn).

– Label: Đặt tên đến phân vùng này, tên tùy ý hoặc rất có thể nhằm trống.

– Size: Nhập giá chỉ trị dung lượng cho phân vùng này, đơn vị tính là MB (1GB=1024MB). Phần còn lại sẽ tiến hành chế tạo ra những phân vùng không ngừng mở rộng về sau. Nếu không muốn chia làm cho các phân vùng mà sử dụng nguim ổ dĩa thì để nguyên quý giá lớn nhất của ổ dĩa, hoặc hoàn toàn có thể nhập quý hiếm to hơn dung lượng của ổ dĩa, lịch trình sẽ trường đoản cú kiểm soát và điều chỉnh lại mang lại đúng. – Các mục còn sót lại nhằm theo điềm nhiên, không sửa đổi gì. Sau khi lựa chọn dứt dấn Ok.

Set Active đến phân vùng chính download hệ hầu như hành

Tạo phân vùng phụ (Logical Partition)

Chọn phần chưa được phân vùng hoặc nhấn vào khoảng không phía sau phân vùng DISK C, nhấn vào nút C: (Create partition) nhằm tạo nên Partition đến phần còn lại này.

Tạo phân vùng mới

Trong Create partition:

Thiết lập thông số cho phân vùng phụ

– Partition Type: Chọn định hình mang đến phân vùng này, nếu sử dụng Windows 98 thì chọn là FAT32, còn trường hợp sử dụng Windows XPhường. thì nên chọn lựa NTFS (kiểu định dạng đó đã ổn định và bảo mật hơn).

– Label: Đặt tên mang đến phân vùng này, thương hiệu tùy ý hoặc hoàn toàn có thể để trống.

– Size: Nhập giá bán trị dung lượng cho phân vùng này, đơn vị tính là MB (1GB=1024MB). Nếu mong muốn phân tách thêm thành những phân vùng phụ nữa thì chừa lại một trong những phần dung lương nhằm chia tiếp. Nếu không muốn chia có tác dụng những phân vùng prúc nữa thì nhằm nguyên ổn quý hiếm lớn số 1 của phân vùng này, hoặc có thể nhập quý giá to hơn dung tích của phân vùng, chương trình đã trường đoản cú kiểm soát và điều chỉnh lại mang đến đúng. – Các mục sót lại để theo bình thản, ko sửa đổi gì. Sau Khi lựa chọn xong xuôi dấn Ok.

Trong bảng liệt kê những thông số kỹ thuật về Partition mà chúng ta đang thiết lập cấu hình, nhấn Apply nhằm công tác thực hiện câu hỏi phân loại Partition.

Nhấn Apply để công tác thực hiện vấn đề phân chia Partition

Hộp thoại trải đời chứng thực Việc phân loại Partition, chọn Yes để gật đầu đồng ý.

Hộp thoại từng trải xác nhận việc phân chia Partition

Chương thơm trình đã ban đầu phân loại Partition, quy trình này hoàn toàn có thể mất quá nhiều thời gian phụ thuộc vào dung tích của ổ dĩa cứng. Lưu ý là trong quy trình này, giả dụ máy của khách hàng chạm chán sự chũm như treo trang bị, mất điện hoặc ổ cứng bị lỗi thì có thể toàn thể Partition của ỗ dĩa cứng và tài liệu của các bạn sẽ bị mất không còn.

Chương trình sẽ phân loại Partition

Nếu không có lỗi gì xảy ra thì sau thời điểm phân loại Partition xong đang xuất hiện bảng thông báo đang hoàn thành, nhận Ok.

Thông báo đang xong việc phân chia partition

Nhấn Exit để ra khỏi chương trình Partition Magic, đang xuất hiện bảng thông tin kinh nghiệm khởi hễ lại lắp thêm nhằm những biến hóa gồm hiệu lực hiện hành, lựa chọn Ok.

Thông báo thưởng thức khởi rượu cồn lại sản phẩm công nghệ để những biến đổi tất cả hiệu lực

Nếu vật dụng vẫn tất cả thiết đặt sẵn Windows (vào ngôi trường vừa lòng đính thêm thêm ổ dĩa cứng thiết bị 2) thì lộ diện đã thông báo trải nghiệm khởi cồn lại một đợt nữa, nhận Ok để chấp nhận.

Windows mở ra sẽ thông tin yêu cầu khởi rượu cồn lại một lần nữa

Bây giờ sản phẩm của bạn sẽ bao gồm thêm 1 ổ cứng nữa, ổ dĩa này sẽ tiến hành gán cam kết từ tiếp theo sau sau những ổ dĩa khác và chúng ta cũng có thể chuyển đổi ký trường đoản cú này nếu như muốn. Quý Khách có thể cần sử dụng ổ dĩa này nhằm thiết đặt thêm hệ quản lý hoặc dùng để lưu tài liệu.

Xóa phân vùng của dĩa cứng

Bất cứ đọng dịp nào chúng ta có thể xóa phân vùng của ổ dĩa bằng phương pháp chọn hình hoặc tên phân vùng đó rồi nhấn vào nút xóa (hình X màu sắc đỏ). Nếu muốn xóa toàn cục phân vùng mở rộng thì nhấp vào hình đường viền màu xanh ngọc hoặc nhấn vào chữ Extended.

Xóa phân vùng của dĩa cứng

lúc xuất hiện bảng cảnh báo thì nhập chữ OK vào ô trống để đồng ý.

Bảng lưu ý việc xóa phân vùng

Nếu xóa phân vùng chính đang rất được Active thì đã mở ra thêm bảng lưu ý, dấn Ok nhằm gật đầu đồng ý.

Bảng cảnh báo việc xóa phân vùng chính

Sau Khi hoàn tất các thao tác chình sửa, xóa,… bước cuối cùng các đề xuất nhấn Apply nhằm chương trình triển khai cùng khởi rượu cồn lại thiết bị.Dữ liệu trên các phân vùng bị xóa cũng sẽ không còn.

sentory.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chia Lại Phân Vùng Ổ Cứng Bằng Hiren Boot Để Cài Mới Windows trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!