Xu Hướng 11/2022 # Cách Cài Đặt Twrp Recovery Trên Android (Không Cần Root) / 2023 # Top 18 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Cách Cài Đặt Twrp Recovery Trên Android (Không Cần Root) / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Cách Cài Đặt Twrp Recovery Trên Android (Không Cần Root) / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

TWRP là viết tắt của Team Win Recovery Project và nó là một phần mềm khôi phục mã nguồn mở cho các thiết bị Android. TWRP cho phép người dùng lưu, cài đặt, sao lưu và khôi phục firmware trên thiết bị mà không phải lo lắng về việc ảnh hưởng đến trạng thái của thiết bị khi root, flash hoặc cài đặt firmware mới trên thiết bị Android.

Hướng dẫn này minh họa cách cài đặt TWRP một cách an toàn cho thiết bị Android mà không cần root.

Lưu ý: Người dùng không cần root Android để cài đặt TWRP, nhưng sẽ cần mở khóa bootloader (bộ nạp khởi động), và nó sẽ xóa tất cả nội dung trên thiết bị của bạn. Ngoài ra phương pháp để mở khóa bootloader cũng sẽ khác nhau đối với mỗi thiết bị.

1. Tải file SDK Platform

Trước tiên, phải tải xuống Android SDK Platform Tools. Sẽ có ba liên kết trong phần tải xuống. Hãy chọn phiên bản tương ứng với hệ điều hành đang sử dụng trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay. File tải xuống sẽ được nén.

2. Tải TWRP IMG

Để tải xuống TWRP, hãy truy cập trang web TeamWin. Ở góc trên bên phải, hãy nhấp vào nút “Devices”.

3. Giải nén SDK Platform Tools

Chuyển đến thư mục chứa SDK Platform Tools và giải nén file. Sao chép file chúng tôi vào thư mục SDK Platform Tools.

4. Mở khóa Developer Options

Để kích hoạt chế độ nhà phát triển trên Android, bạn truy cập Settings và nhấn vào “About phone”.

Kéo xuống dưới cùng của trang sẽ có nút “Build number”. Nhấn “Build number” 7 lần để mở khóa các Developer Options.

Khi Developer Options được mở khóa, nhấp vào nút Back và nhấn vào Developer Options.

Khi ở trong Developer Options, hãy xác định vị trí cài đặt “USB debugging” và bật nó lên.

Trong menu Developer Options, tìm nút “OEM unlocking” và nhấn để bật. Thiết bị sẽ yêu cầu nhập mã bảo mật và cho biết việc mở khóa bootloader sẽ vô hiệu hóa tính năng bảo vệ thiết bị. Điều này cho phép mở khóa bootloader khi bắt đầu khởi động thiết bị. Mở bootloader sẽ xóa dữ liệu khỏi thiết bị, do đó hãy đảm bảo sao lưu tất cả các file, hình ảnh, dữ liệu và cài đặt muốn lưu giữ.

5. Kết nối thiết bị với máy tính

Kết nối thiết bị với máy tính thông qua USB-C hoặc micro USB. Khi kết nối thiết bị với máy tính, thông báo yêu cầu cho phép gỡ lỗi USB sẽ xuất hiện. Nhấn vào ” Always allow from this computer” và nút OK.

6. Mở cửa sổ lệnh

Trước khi tiếp tục bước này trong hướng dẫn, hãy đảm bảo thiết bị được sạc ít nhất 70% pin. Chuyển đến thư mục SDK Platform Tools trên máy tính. Trong khoảng trắng, giữ phím Shift và nhấp chuột phải, một menu sẽ xuất hiện và nhấp vào ” Open command window here “. Cửa sổ lệnh sẽ mở.

Trong cửa sổ lệnh, hãy nhập:

adb devices

Sau đó nhấn Enter. Thiết bị sẽ được liệt kê. Hãy nhập lệnh sau rồi nhấn Enter:

adb reboot bootloader

Thiết bị sẽ vào chế độ bootloader. Nhập vào cửa sổ lệnh:

fastboot flash recovery twrp.img

Nếu file chúng tôi có tên khác, hãy thay đổi mục nhập “twrp.img” thành tên file TWRP cho thiết bị tương ứng. Đối với thiết bị lấy làm ví dụ trong hướng dẫn này, lệnh sau được nhập:

fastboot flash recovery twrp-3.2.3-0-blueline.img

Cuối cùng, gõ vào cửa sổ lệnh:

fastboot boot twrp.img

Trong trường hợp ví dụ là:

fastboot boot twrp-3.2.3-0-blueline.img

Thiết bị sẽ bắt đầu boot lại, sau đó logo TeamWin sẽ xuất hiện và bắt đầu cài đặt. Sẽ mất từ ​​2 đến 5 phút để cài đặt, tùy thuộc vào từng thiết bị. Giờ đây, người dùng có thể sao lưu, xóa, cài đặt, root và khôi phục bất cứ thứ gì mong muốn cho thiết bị Android của mình.

Root Và Cài Đặt Twrp Recovery Cho Oppo N1 / 2023

Chiếc điện thoại Oppo N1 đang gây sốt trên thị trường điện thoại di động thông minh là kết quả của sự hợp tác phát triển giữa CyanogenMod và . Về phần cấu hình phần cứng thì Oppo N1 sử dụng chi xử lý Quad-Core Qualcomm Snapdragon 600 1.7GHz với bộ nhớ RAM 2Gb cho bạn tha hồ thỏa sức trải nghiệm các ứng dụng nặng với màn hình chất lượng cao full HD cho độ phân giải cao khi bạn xem video, mở hình ảnh chất lượng cao

Lưu ý: root điện thoại sẽ làm mất bảo hành do vậy bạn cần xác định trước khi tiến hành và ngoài ra hướng dẫn này chỉ áp dụng được cho Oppo N1, còn các phiên bản khác không thể áp dụng.

Chuẩn bị

Download và cài đặt Android SDK

Back up lại các dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện. Nên xem qua:

Đẩm b ảo điện thoại của bạn còn ít nhất 80% pin

Kích hoạt chế độ USB Debugging trên điện thoại Android. Để làm được điều này bạn truy cập vào “cài đặt” tìm tới phần “Tùy chọn nhà phát triển” và kích hoạt chế độ USB Debugging hoặc xem bài viết: Hướng dẫn bật chế độ USB Debugging trên thiết bị Android

Hướng dẫn cài TWRP Recovery trên Oppo N1

Tải về TWRP Recovery mới nhất cho Oppo N1

Kết nối điện thoại của bạn với máy tính thông qua USB

Để khởi động điện thoại của bạn vào chế độ fastboot bạn gõ : adb reboot bootloader

Sau đó gõ

fastboot flash recovery openrecovery-twrp-xx.xx-N1.img

chú ý là chúng tôi là tên file T WRP Recovery mà bạn download ở trên về.

Khởi động lại điện thoại của bạn. Và từ bây giờ bạn có thể vào chế độ Recovery để flash ROM, Kernels, tweaks, … bằng cách dùng lệnh sau: adb reboot recovery

Hướng dẫn Root Oppo N1

Di chuyển tập tin mà bạn tải ở trên vào bộ nhớ trong hoặc thẻ nhớ của điện thoại.

Sử dụng trình duyệt file tìm đến file đó ( chúng tôi ) và cài đặt.

Sau khi cài xong, khởi chạy ứng dụng đó lên, chờ khoảng 1 phút

Bây giờ mở Google Play Store và cài đặt ứng dụng SuperSU

Khi cài xong SuperSU, bạn kết nối điện thoại tới máy tính và mở command prompt window trên windows rồi gõ dòng lệnh

adb uninstall com.qualcomm.privinit

Bây giờ bạn tiến hành cài khởi động lại thiết bị của bạn vàReboot lại điện thoại

Như vậy là điện thoại của bạn đã root thành công, nếu bạn chưa tin thì có thể kiểm tra bằng hướng dẫn: Cách kiểm tra máy Android đã root hay chưa

Cách Cài Đặt Twrp Recovery Cho Điện Thoại Android Không Cần Máy Tính / 2023

Nếu bạn là một tính đồ của Android, là một người thích vọc vạch thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với chế độ “Recovery” nữa rồi. Đây là chế độ phục hồi trên điện thoại Android dùng để nâng cấp hệ điều hành và sửa lỗi hệ thống với các chức năng mặc định có sẵn như factory reset lại máy, xóa phân vùng /cache, khôi phục hoặc cài đặt bản cập nhật của hệ điều hành bằng file *.zip . Thế nhưng chỉ với những gì mà nhà sản xuất cài vào như thế này là chưa đủ. Người dùng Android còn có nhu cầu nhiều nhiều hơn thế như để flash ROM zip, flash các bản mod để chỉnh sửa lại tính năng nào đó trong máy, muốn có một nơi để khôi phục điện thoại nếu lỡ nó bị hư hỏng về mặt phần mềm chẳng hạn…

Thế nên để sử dụng thêm những tính năng recovery mở rộng để có thể kiểm soát thiết bị của mình một cách chặt chẽ hơn bạn cần phải cài đặt thêm các phần mềm recovery tùy chỉnh hay còn gọi là “custom recovery” của bên thứ ba. Hiện tại có 2 custom recovery phổ biến được nhiều người trên thế giới sử dụng nhiều nhất đó là CWM và TWRP. Nhưng ở trong bài chia sẻ này mình chỉ sẽ hướng dẫn cho các bạn cài TWRP recovery ngay trên điện thoại mà không cần phải sử dụng đến máy tính.

Vây TWRP là cái lồng gì thế ?

Như đã nói ở trên TWRP là một phần mềm recovery mở rộng dùng để thay thế recovery mặc định trên điện thoại của bạn được phát triển bởi một lập trình viên đang hoạt động bên forum XDA. Là viết tắt của Teamwin Recovery Project .

TWRP có những chức năng gì ?

Cũng giống như các recovery khác như CWM (ClockworkMod Recovery) thì TWRP cũng có các chức năng tương tự như sau:

Cài các bản ROM Cook do các lập trình viên tự chỉnh sửa,mod, cải tiến hơn

Cài các bản Mod bằng file .Zip

Xóa dữ liệu, xóa bộ nhớ đệm, xóa cache,….

Sao lưu tất cả dữ liệu trên máy

Phục hồi lại dữ liệu từ bản Backups

Thao tác với tập tin trong môi trường Recovery

Và còn nhiều chức năng khác nữa,…..

Cách tải TWRP về máy ?

Bước 1: Truy cập vào trang này , nhấn vào ô tìm kiếm và nhập tên thiết bị của bạn tìm kiếm TWRP cho thiết bị của bạn.

Bước 2: Tiếp tục kéo xuống tìm Download Links: chọn link Primary (Recommended)

Hướng dẫn cách cài đặt TWRP vào máy điện thoại bằng Flashify

Chú ý: Nếu muốn thực hiện tiếp các công việc tiếp theo để cài TWRP thì bắt buộc chiếc điện thoại của bạn phải được ROOT . Xem hướng dẫn bên dưới:

Bước 3: Chọn Recovery image, sau đó chọn tiếp Choose a file, tìm đến file chúng tôi vừa tải về ở trên và chọn nó, tiếp theo bạn nhấn YUP! Xem hình bên dưới:

Unlock Bootloader, Root Và Cài Twrp Recovery Cho Htc One Google Play Edition / 2023

Sự hợp tác giữa HTC và Google đã cho ra đời một dòng sản phẩm khá tuyệt vời có tên gọi HTC One Google Play Edition, một bên là phần cứng và một bên là phần mềm chạy trên nền tảng android 4.2 và ngay từ bây giờ bạn có thể tiến hành cài đặt bản cập nhật Android 4.4.2 KitKat mới nhất được Google phát hành trên toàn cầu.

Ở bài hướng dẫn này sẽ giới thiệu cách cài custom Recovery cho HTC One Google Play Edition để bạn có thể flash ROM / Kernels / Tweaks… Không phải ai cũng mặn mà cới các bản ROM stock của nhà sản xuất cho nên hầu như ai cũng muốn cài các bản custom ROM để chạy và sử dụng vì bản ROM Stock nó nhàm chán và không tối ưu thiết bị.

Backup lại các dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện.

Đảm bảo điện thoại của bạn còn ít nhất 70% pin.

Download và cài đặt HTC Sync Manager

Unlock Bootloader, Root và cài TWRP Recovery cho HTC One Google Play Edition

Unlock Bootloader

Bootloader của HTC One Google Play Edition hoàn toàn giống với các thiết bị Google Nexus, ta sẽ Unlock Bootloader dựa và các lệnh fastboot.

Tắt điện thoại

Khởi động điện thoại của bạn vào chế độ fastboot bằng cách ấn 2 phím Volume Down và Power. Điện thoại của bạn sẽ vào chế độ bootloader mode.

Khi điện thoại của bạn đang trong chế độ fastboot. Bạn kết nối điện thoại với máy tính thông qua USB

Nhập lệnh sau để Unlock Bootloader cho thiết bị của bạn : fastboot oem unlock

Bạn sẽ nhận được 1 thông báo. Nếu đồng ý bạn chọn Yes để tiến hành (Sử dụng phím Power để chọn)

Thật là dễ dàng phải không ?

Chú ý: Bạn cũng có thể đưa điện thoại về chế độ fastboot bằng cách kết nối điện thoại tới máy tính và mở cửa sổ lệnh trên Windows nhập lệnh : adb reboot bootloader

Cài TWRP Recovery

Tải về phiên bản bản mới nhất của TWRP Recovery.

Mở thư mục chứa tập tin mà bạn đã tải về ở trên ra. Giữ phím SHIFT và nhấp chuột phải vào vùng trống và chọn Open Command Prompt Here.

Kết nối điện thoại bằng cáp USB với máy tính của bạn.

Nhập lệnh sau vào cửa sổ lệnh:

adb reboot bootloader

Thiết bị của bạn sẽ khởi động vào chế độ fastboot mode. Bây giờ bạn nhập tiếp lệnh:

Khi quá trình hoàn tất, bạn nhập tiếp lệnh sau để khởi động lại điện thoại của bạn

fastboot reboot

Và bạn đã cài thành công TWRP Recovery rồi, giờ bạn có thể flash bất cứ bản ROM nào mà mình yêu thích.

Root HTC One Google Play Edition

Khi bạn không chạy các bản ROM tùy chỉnh thì việc Root là cần thiết.

Download SuperSU flashable package

Coppy file vừa download vào bộ nhớ của điện thoại.

Tắt điện thoại. Ấn 2 phím : olume down và power khi bạn nhìn thấy màn hình bootloader thì sử dụng các phím tăng giảm âm lượng để chọn RECOVERY và ấn Power để lựa chọn. Điện thoại của bạn sẽ vào chế độ TWRP recovery.

Tap chọn Installsau đó chọn file SuperSU mà bạn vừa coppy vào điện thoại sau đó Swipe to Install để bắt đầu quá trình flash.

Bạn theo các bước trên là đã có thể Root thành công điện thoại của bạn và bạn có thể kiểm tra bằng cách xem bài viết: Cách kiểm tra máy Android đã root hay chưa và thực hiện theo để xem thiết bị của bạn đã root thành công hay chưa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Cài Đặt Twrp Recovery Trên Android (Không Cần Root) / 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!