Xu Hướng 2/2023 # Cách Cài Đặt Skyrim Và Fallout 4 Mods Với Nexus Mod Manager # Top 7 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Cài Đặt Skyrim Và Fallout 4 Mods Với Nexus Mod Manager # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Cách Cài Đặt Skyrim Và Fallout 4 Mods Với Nexus Mod Manager được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Làm Thế Nào Để

Làm Thế Nào Để

Giống như nhiều trò chơi Betheda, modding là một trong những điểm thu hút lớn của các trò chơi như kyrim và Fallout 4 trên PC. Nexu Mod Manager là một trong nhữ

NộI Dung:

Giống như nhiều trò chơi Bethesda, modding là một trong những điểm thu hút lớn của các trò chơi như Skyrim và Fallout 4 trên PC. Nexus Mod Manager là một trong những cách tốt nhất để cài đặt mod trên các trò chơi yêu thích của bạn và chúng tôi ở đây để hướng dẫn bạn cách sử dụng nó.

Nexus Mod Manager thực sự cũng hỗ trợ nhiều trò chơi khác, bao gồm các trò chơi The Witcher, Dragon Age, Dark Souls và các trò chơi Fallout và Elder Scrolls khác, vì vậy bạn có thể điều chỉnh hướng dẫn cho bất kỳ trò chơi nào khác mà Nexus Mod Manager hỗ trợ. Chúng tôi sẽ sử dụng Fallout 4 trong ví dụ hôm nay.

Cách kích hoạt tính năng sửa đổi trong Fallout 4

Mặc dù đang sử dụng Nexus Mod Manager, bạn vẫn phải thực hiện chỉnh sửa nhanh các tệp trò chơi của Fallout 4 trước khi nó chấp nhận các mod bạn cài đặt. (Các trò chơi khác, như Skyrim, sẽ không yêu cầu chỉnh sửa này và bạn có thể bỏ qua phần tiếp theo).

Cách cài đặt và cấu hình Nexus Mod Manager

Bạn có thể cài đặt thủ công các bản mod cho nhiều trò chơi hoặc sử dụng Workshop tích hợp sẵn của Steam (đối với các trò chơi hỗ trợ tính năng này). Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ Nexus Mod Manager để làm cho quá trình này dễ dàng hơn và giảm nguy cơ bạn làm hỏng thứ gì đó trong khi cài đặt một bản mod.

Tải xuống Nexus Mod Manager và cài đặt nó trên PC của bạn. Nếu bạn chưa có tài khoản Nexus Mods, bạn sẽ được thông báo rằng bạn cần đăng ký tài khoản miễn phí để tải xuống. Bạn sẽ được yêu cầu đăng ký tư cách thành viên hỗ trợ trả phí trong quá trình đăng ký, nhưng bạn chỉ có thể cuộn xuống cuối trang và nhấp vào “Tạo tài khoản” để tiếp tục.

Cách định cấu hình thứ tự tải mod của bạn (và Tại sao lại quan trọng)

Quá trình trên sẽ hoạt động hoàn hảo nếu bạn chỉ sử dụng một bản mod. Tuy nhiên, nếu bạn định cài đặt một số mod, bạn có thể cần phải suy nghĩ về thứ tự tải mod của mình.

Đây chính xác là những gì nó âm thanh. Fallout 4 sẽ tải từng bản mod theo thứ tự bạn chỉ định.

Nếu bạn đã cài đặt nhiều mod, một số mod có thể ghi đè các thay đổi của nhau. Ví dụ: bạn có thể có một “mod đại tu tổng thể” điều chỉnh một lượng lớn thứ trong trò chơi, bao gồm tất cả các loại vũ khí. Thứ hai, bạn có thể có một mod nhỏ tạo ra một chức năng vũ khí theo một cách nhất định. Nếu trò chơi tải bản mod nhỏ trước bản mod lớn hơn, các chỉnh sửa của nó sẽ bị ghi đè bởi bản mod đại tu tổng thể. Để có chức năng mod thứ hai, mod tổng đại tu lớn hơn cần được tải trước.

Điều này chỉ áp dụng cho các mod có plugin. Nếu bạn cài đặt một bản mod bằng plugin, nó sẽ xuất hiện trên tab “Plugin” cũng như tab “Mods”. Để kiểm soát thứ tự tải, hãy nhấp vào tab “Plugin”. Chọn một mod bạn đã cài đặt và nhấp vào mũi tên lên và xuống trong ngăn bên trái để điều chỉnh thứ tự tải. Thông tin “Master” cho một plugin cho bạn biết khi nào một mod phụ thuộc vào mod khác. Ví dụ: trong ảnh chụp màn hình bên dưới, “Nội trợ – SK Integration Patch.esp” phụ thuộc vào chúng tôi Set chúng tôi và chúng tôi Nó phải xuất hiện sau tất cả các plugin khác trong danh sách. Nexus Mod Manager sẽ không cho phép bạn di chuyển nó lên trên các plugin khác theo thứ tự tải của bạn.

Có thể mất một số lần thử và sai để thứ tự tải hoạt động theo cách bạn muốn. Một số tác giả bản mod có thể cung cấp thông tin về thứ tự tải được đề xuất trên trang tải xuống bản mod của họ.

Nếu bạn muốn được trợ giúp thêm, bạn có thể thử sử dụng LOOT, công cụ Tối ưu hóa Đơn hàng Tải. Nó hoạt động bằng cách kiểm tra các mod của bạn và cố gắng quyết định thứ tự chính xác để tất cả các phụ thuộc đều được thỏa mãn và mỗi mod có tác động tối đa đến trò chơi của bạn. Nó sẽ giới thiệu cho bạn một thứ tự tải mà bạn có thể định cấu hình trong Nexus Mod Manager.

Hướng Dẫn Cài Đặt Beyond Skyrim: Bản Mod Bruma

Hướng dẫn cài đặt Beyond Skyrim: bản mod Bruma

Đã hơn 5 năm kể từ khi The Elder Scrolls V: Skyrim trở thành niềm háo hức của các game thủ và dường như họ không còn cảm thấy hứng thú với các phần tiếp theo của game này (không tính The Elder Scrolls Online ). Bethesda là nội dung để chuyển các trò chơi cũ sang một nền tảng mới, nhưng cộng đồng mode game đều chọn slack, thêm hàng tấn nội dung mới và chuyên nghiệp cho phiên bản gốc của RPG.

Một trong những dự án có nhiều tham vọng nhất là Beyond Skyrim với kế hoạch cuối cùng là bành trướng toàn bộ lục địa ảo của Tamriel vào trò chơi cơ bản. Quá trình thực hiện diễn ra chậm bởi vì đây là một nhóm người tình nguyện và những người không chuyên, không phải là một công ty với hàng trăm triệu đô la doanh thu – nhưng một phần nhỏ đầu tiên của dự án đã hoàn thành. Beyond Skyrim: bản mod Bruma bổ sung thành phố từ Cyrodiil, được nhìn thấy lần cuối trong Oblivion thành phần mở rộng mới cho khu vực tiêu chuẩn trong game.

Trước khi bắt đầu, bạn nên chuẩn bị:

The Elder Scrolls V: Skyrim cho PC: tính đến thời điểm này các nhà phát triển của Beyonf Skyrim chỉ hỗ trợ phiên bản PC. Bản đặc biệt của Skyrim được hỗ trợ và bản mod nên được chuyển đến Xbox One.

Kết nối Internet tốt: vì nếu không bạn sẽ mất rất nhiều thời gian tải vì chúng khá nặng.

Ba bản mở rộng chính thức: mod sử dụng các resource file (các tập tin lưu trữ các tài nguyên) từ Dawnguard , Hearthfire và Dragonborn . Nếu bạn không có cả ba bản mở rộng, bạn không thể chơi trò chơi. (Bản đặc biệt (Special Edition) bao gồm các trò chơi cơ bản và cả ba tiện ích bổ sung chính thức của Bethesda.)

Nexus Mod Manager: Có thể cài đặt Beyond Skyrim: Bruma theo cách thủ công, nhưng sẽ mất thời gian và bạn không nhất thết phải thực hiện nó. Bạn nên sử dụng Nexus Mod Manager , tiêu chuẩn trên thực tế cho các mod Skyrim của bên thứ ba. Tải và cài đặt nó vì bạn sẽ cần đến trong quá trình cài đặt bản mode Bruma .

Bước 1: Sao lưu các file của bạn

Những người tạo ra Beyond Skyrim: bản mode Bruma đã hướng dẫn người dùng cách sao lưu các tệp tin của họ nếu họ chỉ thử các vùng đất mới vì bản mod sẽ lưu các tệp mới này nhưng chúng có thể bị hỏng sau khi gỡ cài đặt Bruma. Skyrim lưu các tập tin vàothư mục Documents của bạn theo mặc định: DocumentsMy GamesSkyrimSaves or DocumentsMy GamesSkyrimSaves hoặc DocumentsMy GamesSkyrim Special Edition. Đơn giản chỉ cần sao chép và dán các tệp lưu trữ của bạn vào một thư mục khác để sao lưu và khôi phục chúng sau khi gỡ cài đặt Bruma.

Bước 2: Cài đặt Skyrim Script Extender (Không cần thiết cho bản đặc biệt)

Skyrim Script Extender là một mod cho phép các mod khác hoạt động, gồm nhiều nội dung của bản mod Bruma. Bạn sẽ cần phải tải và cài đặt nó thủ công từ trang web SKSE hoặc thông qua phiên bản Steam Workshop (lưu ý bạn không thể cài đặt mod này với Nexus Mod Manager). Sử dụng Steam chắc chắn là cách dễ nhất: chỉ cần vào trang này , đăng nhập bằng tài khoản Steam của bạn rồi nhấp vào ” Install now.”

Cài đặt Skyrim Startup Memory Editor (Không cần thiết cho bản đặc biệt)

Nếu bạn thích cài đặt thủ công, hãy vào liên kết này , nhấp vào ” installer” để tải xuống, sau đó nhấp đúp vào tệp cài đặt và thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình.

Đây là một bản vá (patch) dễ dàng để buộc Skyrim tải nhiều bộ nhớ hệ thống hơn, ngăn ngừa một số nguyên nhân phổ biến dẫn tới sập hệ thống khi chơi trò chơi. Mặc dù bản vá này được lưu trữ trên trang web của Nexus Mods, những bạn vẫn phải thực hiện cài đặt thủ công. Vào trang này và nhấp vào ” Download (Manual).” Sau đó nhấp vào liên kết đầu tiên trong danh sách ” Files” – nó phải được dán nhãn “SSME – Skyrim Startup Memory Editor”.

Bước 3: Tải Skyrim Unlimited: Bruma

Bên trong thư mục ZIP là hai tệp: chúng tôi và d3xd9_42.dll. Sao chép cả hai tệp tin này vào thư mục trò chơi chính của Skyrim; địa chỉ cài đặt Steam mặc định nằm ở C:Program Files (x86)Steamsteamappscommo. Thay thế các tệp tin trong thư mục nếu Windows cảnh báo bạn có file trùng lặp.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để cài đặt mod. Hãy vào liên kết này để tải phiên bản chuẩn của Skyrim hoặc liên kết này để tải bản đặc biệt. Nhấp vào “Download (NMM)” để tải và cài đặt mod thông qua Nexus Mod Manager.

Bản mod khá là nặng- khoảng 2.5GB – nên sẽ mất khá nhiều thời gian để tải xuống.

Trong Nexus Mod Manager, hãy nhấp vào tab Plugins và xem danh sách ở bên trái cửa sổ. Tìm các mục sau đây:

Bước 5: Tiến vào khu vực Bruma

Đảm bảo rằng bạn tích cả hai mục và chúng được tải theo thứ tự trên. Bạn có thể thay đổi thứ tự tải bằng cách nhấp vào một trong các mục và sau đó sử dụng mũi tên màu lá cây lên hoặc xuống ở bên trái.

Bắt đầu Skyrim bằng Steam theo cách thông thường và tải trò chơi hiện tại của bạn, lưu hoặc bắt đầu một trò chơi mới. Bạn có thể vào khu vực Bruma theo một trong hai cách: đi qua cổng Cyrodiil chính thức là Pale Pass.

Hoặc cố gắng theo cách của bạn vào đất nước thông qua Serpent’s Trail.

Tuy nhiên các vệ binh của hoàng gia sẽ không để cho bất cứ ai thông qua trừ khi bạn là một VIP ở vùng Skyrim trước khi họ cho phép bạn vượt qua. Tại cửa Serpent”s Trail bạn không cần phải đối phó với “hải quan”, bạn có thể sử dụng của sau của những kẻ cướp ở nơi để đến Cyrodiil. Dù bằng cách nào, một khi đã vượt qua được, bạn sẽ thấy một vùng đất mới (hoặc quen thuộc đối với những ai đã chơi Oblivion) ​​với rất nhiều thứ để khám phá.

Top 6 chuột chơi game tốt nhất dành cho game thủ trên PC

Cài Đặt Rom Aosp Android 6.0 Marshmallow Cho Nexus 4

Hầu hết các thiết bị Nexus đều đã được cập nhật lên phiên bản Android 6.0 Marshmallow thông qua giao thức OTA, nhưng Nexus 4 lại không có trong danh sách được nhận bản cập nhật đó. Đó là điều đáng tiếc đối với người dùng Nexus 4, nhưng điều đó không nản lòng người dùng mà thay vào đó cộng đồng lập trình viên android đã tiến hành phát triển phiên bản ROM AOSP dành riêng cho Nexus 4. Bản ROM AOSP Android 6.0 Marshmallow đã được các lập trình viên tối ưu hóa bởi phần cứng của chiếc điện thoại này đáp ứng được yêu cầu về cấu hình của Android 6.0.

Như vậy nói cũng hơi nhiều, bắt tay vào cài đặt với các bước làm sau đây.

Yêu cầu

ROM AOSP chỉ tương thích với Nexus 4 vì vậy bạn không sử dụng bản rom này trên các thiết bị khác.

Điện thoại của bạn cần phải được cài đặt TWRP thì mới có thể cài đặt ROM tùy chỉnh trên Nexus 4. Bạn cần tải về bản mới nhất hoặc . Để cài đặt được thì bạn xem bài Root và cài đặt TWRP Recovery cho Google Nexus 6

Điện thoại của bạn phải còn ít nhất 80% dung lượng pin.

Cài đặt đầy đủ driver cho máy tính.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã sao lưu tất cả dữ liệu cá nhân của bạn và các ứng dụng như tất cả các dữ liệu sẽ bị xóa.

Đối với Contacts, Calendar và chi tiết người dùng sử dụng Google Accounts Sync để sao lưu.

Đối với App ứng dụng và App dữ liệu

Làm thế nào để cài đặt Android 6.0 Marshmallow trên Nexus 4

Tải về ROM AOSP và Google Apps từ phần download.

Bây giờ di chuyển 2 tập tin vào bộ nhớ trong của điện thoại

Bây giờ khởi động lại vào Phục hồi tùy chỉnh (như TWRP). Để khởi động vào TWRP, trước tiên hãy tắt điện thoại và sau đó nhấn và giữ giảm âm lượng và phím nguồn cùng một lúc.

Mặc dù điều này là tùy chọn, nó rất khuyến khích bạn thực hiện một bản sao lưu nandroid. Để sao lưu ROM của bạn, tap vào tùy chọn sao lưu trong TWRP và chọn các yếu tố sau đây: Hệ thống, dữ liệu, Boot, Recovery, EFS và swipe bên phải, chọn nơi lưu trữ để sao lưu.

Sau khi thực hiện sao lưu ROM, quay trở lại menu chính TWRP và chạm vào nút wipe và chọn Advanced Wipe. Sau đó chọn Dalvik Cache, System, Data và Cache. Bây giờ dùng vuốt nút swipe xác nhận để sao lưu.

Bây giờ quay trở lại menu hoặc màn hình TWRP và bấm vào tùy chọn cài đặt. Điều hướng đến tập tin ROM và chọn nó.

Xác nhận bằng nút Swipe để tiến hành cài đặt. ROM sẽ được cài đặt.

Bây giờ quay trở về menu TWRP và bấm vào tùy chọn cài đặt. Điều hướng đến tập tin zip Google Apps và chọn nó.

Swipe xác nhận để tiến hành cài đặt.

Sau khi cài đặt, khởi động lại hệ thống.

Khi bạn nhìn thấy logo khởi động, có nghĩa là bạn đã cài đặt thành công ROM trên thiết bị của bạn. Nếu bạn gặp bất kỳ bootloops hoặc lỗi hệ thống, cố gắng thiết lập lại nhà máy từ phục hồi hoặc bạn luôn luôn có thể khôi phục ROM trước đó của bạn từ các bản sao lưu.

Hướng Dẫn Mod Fallout 4 Để Gamer Trải Nghiệm Game Siêu Mượt

Khái niệm Mod là gì?

Bằng những sự điều chỉnh chi tiết nhất như vậy, người ta còn gọi chúng là mod một phần. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể biến đổi thành mod toàn phần bằng cách đổi thể loại chơi của game.

Thực tế, có thể coi mod là phiên bản game đã được chỉnh sửa nhiều dựa trên phiên bản game gốc trước đó. Những bản game này có nguồn gốc từ những cá nhân, tổ chức hoặc dân IT tự chế tạo và sản xuất ra chúng. Điều này nhằm mục đích gia tăng hoạt động giải trí và kết nối mọi người nhiều hơn. Bởi vậy, nó hoàn toàn mang tính miễn phí. Người chơi hoàn toàn yên tâm vì chúng sẽ không gây tốn kém về mặt tiền bạc.

Thay đổi chiều rộng của góc nhìn (FOV)

Việc chỉnh sửa chiều rộng góc nhìn tốt hơn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị hơn khi chơi Fallout 4. Trong game, chiều rộng góc nhìn tốt bị phụ thuộc khá nhiều vào kích thước màn hình bạn chơi. Thông thường, đối với những màn hình có kích thước khoảng 16:9 bạn nên đặt FOV vào khoảng 90-100. Với những màn hình có kích thước 21:9 thì hãy lựa chọn con số 100-120 là hoàn hảo nhất.

Bước 1: Vào tệp chứa “Fallout chúng tôi nằm trong thư mục (#:DocumentsMy GamesFallout4) và tiến hành mở chúng

Bước 2. Tiến hành soạn 2 dòng mã sau mục “Display”

Bước 3: Tiến hành lưu và đóng tập tin. Sau đó tiếp tục thực hiện tương tự với ” Fallout4Prefs.ini” trong cùng tệp thư mục.

Bước 4: Bật khởi động game Fallout 4 và trải nghiệm ngay với góc nhìn mới.

fDefaultWorldFOV= XXX fDefault1stPersonFOV= YYY

Chú thích: X và Y có nghĩa là góc nhìn mà người chơi muốn cài, để thoải mái nhất. Thông thường, với Fallout chúng hay được đặt ở cấp 65-70 độ. Do game có tính năng hỗ trợ góc nhìn thứ nhất và thứ ba nên những giá trị XXX và YYY không nhất thiết phải trùng nhau.

Hướng dẫn mod Fallout 4 bằng cách nâng độ phân giải

Bước 2: Đẩy cao độ phân giải bằng việc

bTopMostWindow = 1 bMaximizeWindow = 1 bBorderless = 1 bFull Screen = 0 iSize H = XXXX iSize W = YYYY

Chú ý: Trong đó XXX và YYY thể hiện độ phân giải ngang và dọc mà bạn muốn

Bước 3: Tiến hành lưu và bắt đầu trải nghiệm độ phân giải mới cùng Fallout 4.

Gỡ bỏ chế độ “phong ấn” trong mod Fallout 4

Bước 1: Tìm thư mục: #:DocumentsMy GamesFallout4, tiến hành chọn tệp “Fallout4Prefs.ini”

Bước 2: Biến đổi giá trị 1 thành giá 0, trong dòng “iPresentInterval=1”

Bước 3: Lưu và quay lại game để tiếp tục quá trình trải nghiệm hấp dẫn trong Fallout 4

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể thay đổi những chi tiết nhỏ trong game Fallout 4. Điển hình như: tăng tốc con trỏ, điều chỉnh ánh sáng màn, tắt những đoạn phim giới thiệu, hoặc ưu tiên những thiết lập,…

Một số các Mod Fallout 4 được nhiều người yêu thích nhất

Creature Follower Mod

Người chơi khi sử dụng phiên bản Creature Follower Mod có được thêm nhiều sự lựa chọn mới đồng hành cùng. Điển hình như: Deathclaws, Supermuntants, hoặc bầy chó hoang hay những chú mèo dễ thương… Mặc dù chúng không giúp gì cho trận đấu game của bạn. Nhưng chắc hẳn sẽ mang đến những sự thú vị trong quá trình chơi.

Bản Mod game FO4 Rain

FO4 Rain được sản xuất là phiên bản cải tiến có hiệu ứng đồ họa cho game. Những hiệu ứng này gồm các giọt mưa, hay tạo cảm giác mưa bị ảnh hưởng bởi các hóa chất trong quá trình chiến đấu. Khi đó, game bắt đầu xuất hiện những gợn sóng chạm mặt nước sẽ thay đổi.

Craftable Ammunition – Chế tạo đạn dược

Chắc nhân vật Fallout luôn giương vũ khí và đứng trước màn hình đã khiến bạn cảm thấy bực tức khi chơi ở góc nhìn thứ nhất phải không? Vậy thì bản mod Lowered Weapons chính là vị cứu tinh của bạn rồi. Ở bản này, các nhân vật của bạn tự hạ vũ khí khi không giao chiến, không còn hạn chế tầm quan sát của bạn nữa.

Higher Settlement Budget

Nếu kích thước ở khu định cư trong game Fallout 4 luôn bị giới hạn. Thì bản mod Higher Settlement Budget này sẽ giúp người chơi mở rộng thoải mái khu định cư. Chúng không chỉ loại bỏ hoàn toàn thuộc tính giới hạn trong game mà còn giúp người chơi tiếp tục xây dựng, phát triển khu định cư đó.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Cài Đặt Skyrim Và Fallout 4 Mods Với Nexus Mod Manager trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!