Xu Hướng 1/2023 # Cách Cài Đặt Nhiều Bộ Phát Wifi Trên Một Mạng Internet # Top 7 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Cài Đặt Nhiều Bộ Phát Wifi Trên Một Mạng Internet # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Cách Cài Đặt Nhiều Bộ Phát Wifi Trên Một Mạng Internet được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách cài đặt nhiều bộ phát wifi trên cùng một mạng internet

Cách cài đặt nhiều bộ phát wifi trên một mạng internet

Để thực hiện việc lắp 2 wifi cùng 1 mạng, bạn cắm dây mạng máy thu ngân với các bộ phát wifi. Hoặc có thể sử dụng thiết bị di động có kết nối mạng wifi đến bộ phát.

Các bước cài đặt nhiều bộ phát wifi trên một mạng internet:

Bước 1: Đầu tiên trong cách lắp thêm bộ phát wifi trên cùng một mạng internet, bạn mở trình duyệt website trên máy tính và truy cập địa chỉ IP của bộ phát wifi. Địa chỉ IP phổ biến là 192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1 hoặc sau khi thay đổi có thể là 192.168.20.1,…

Truy cập địa chỉ IP

Sau khi đã truy cập địa chỉ IP, bạn tiến hành nhập username (tên người dùng) là Admin, password (mật khẩu) có thể là 1111 hoặc 1234. Lưu ý: Khi lắp 2 wifi cùng 1 mạng, thông tin đăng nhập sẽ tùy theo từng hãng cung cấp thiết bị phát wifi.

Bước 2: Bước tiếp theo trong cách lắp thêm bộ phát wifi chính là tắt DHCP. Để thực hiện, bạn chọn tab Local Network và tắt chế độ DHCP. Sau đó, bạn tiến hành thao tác tương tự với các bộ phát wifi còn lại.

Tắt chế độ DHCP

Sau khi đã tắt DHCP, dải IP trên bộ phát wifi sẽ đổi về cùng với dải IP Router. Khi đó, các thiết bị di động đã kết nối với các bộ phát wifi có thể tìm thấy máy chủ nội bộ.

Dải IP Router đã được đổi lại giống với dải IP trên bộ phát wifi

Lưu ý:

Khi lắp 2 wifi cùng 1 mạng internet, bạn cần đảm bảo tổng số lượng thiết bị kết nối đến bộ phát wifi và router tối đa là 250 thiết bị.

Sau khi đã tắt DHCP trong cách lắp thêm bộ phát wifi, cổng WAN (*5) trên các bộ phát wifi sẽ ngừng hoạt động. Do đó, bạn không cắm mạng từ Router cho bộ phát wifi qua cổng này.

Ngoài ra, đối với các nhà cung cấp mạng khác, bạn có thể cài đặt nhiều bộ phát wifi trên mạng internet bằng cách tìm kiếm trong thư mục thiết lập mạng LAN, sau đó tìm đến các thông tin DHCP để thực hiện tắt.

Một số thuật ngữ và ý nghĩa

Router là gì?

Router là thiết bị định tuyến, thiết bị này có nhiệm vụ chia sẻ internet tới các thiết bị khác. Khi router nhận mạng từ modem thông qua cổng WAN sẽ sinh ra dải IP khác với Modem.

Bộ phát wifi là gì?

Bộ phát wifi hay còn gọi là Access Point là thiết bị nhận tín hiệu mạng từ Router và chia sẻ tín hiệu internet đến các thiết bị khác. Bộ phát wifi thường có ăng-ten hay còn gọi là “râu” giúp bạn dễ nhận biết với các thiết bị thu phát, mở rộng wifi khác.

DHCP là gì?

Địa chỉ IP là gì?

IP là tên viết tắt của Internet Protocol Address, gồm một dãy số xác định thiết bị để có thể gửi nhận dữ liệu đến các máy chủ khác.

Cổng WAN là gì?

Cổng WAN có nhiệm vụ nhận 1 địa chỉ IP từ Router, sau đó sẽ tiếp tục cấp phát địa chỉ IP khác với dải IP của Router. Đặc điểm nhận dạng của cổng mạng này đó là có màu khác so với các cổng còn lại.

Với các cách được chia sẻ ở trên hy vọng có thể giúp bạn tăng thêm tiện ích với bộ phát wifi chính hãng.

VÕ HOÀNG

Địa chỉ: 650/20 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10

Hotline:

19002021

Email: cskh@vohoang.vn

Hướng Dẫn Cài Đặt Nhanh Bộ Phát Wifi Tl

Có rất nhiều khách hàng khi mua Wifi về để tự cài cho mình mạng wifi riêng và có cả pass, nhưng sau một hồi hì hục nhưng không thể cài nổi có khi còn làm mất cả mạng lan nội bộ (vì trùng IP của wifi với modem). Nhưng giờ đây bạn không phải lo lắng nữa, bởi vì trang hướng dẫn cài đặt này sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết từng mục để bạn yên tâm tự cài đặt.

Cách kết nối wifi :

Bạn kết nối dây từ mạng từ modem vào cổng WAN ( Màu xanh lục )

Bạn có thể kết nối với bộ phát qua dây mạng (Kêt nối qua cổng Lan của bộ phát (màu vàng) )hoặc bắt trực tiếp wifi luôn từ bộ phát .

-Sau khi kết nối với bộ phát bạn bật trình duyệt web ; sau đó gõ lên thanh địa chỉ : 192.168.0.1 rồi enter

Sau đó sẽ hiện lên bảng thông báo điền user và password đăng nhập vào bộ phát .

User và Pass của Wireless mặc định là “admin” , sau đó bạn nhấn OK .

Đầu tiên nếu địa chỉ IP modem của bạn là 192.168.1.1 thì bạn nên đổi IP bộ phát của bạn thành 192.168.0.1 để không bị trùng với IP modem của bạn. Sau đó bạn SAVE lại là ok . Sau đó save vào bộ phát sẽ nhận mạng Internet từ modem.

Lưu ý : sau này khi bạn muốn vào lại bộ phát để chinh thì bàn phải vao địa chỉ mới sửa ở đây la 192.168.0.1

Bây giờ đến cài đặt tên và password của wifi :

Sau khi làm các bước trên để nhận mạng internet . Bạn tiếp tục làm các bước sau để cài đặt password của wifi

Bạn lại bật trình duyệt web lên gõ vào 192.168.0.1 (Địa chỉ vừa đổi) account và password là admin. Vào phần WirelessWireless Settings

Ô SSID (2): Chính là tên của wifi khi tìm thiết bị để đăng nhập khi tìm thiết bị phát trên wife trên máy tính của bạn.

Nếu bạn muốn đặt pass thì bạn hãy Enable Wireless lên (3) và chọn Type theo chuẩn ” WPA-PSK/WPA2-PSK “, lưu ý có thể cả số lẫn chữ và nhỏ nhất là 8 ký tự .

Sau đó SAVE là ok

Lưu ý: Một số phiên bản mới của TP-LINK phần cài đặt mật khẩu được đăt ở mục riêng Wireless Security (Hình dưới)

Mở rộng:

Nếu bạn muốn khách hàng khi đăng nhập vào wireless mà được dùng mạng lan nội bộ theo IP của wireless thì bạn chỉ cần Enable DHCP và đặt khoảng IP bắt đầu đến IP kết thúc cho khách hàng

Nếu bạn muốn IP các máy tính khi đăng nhập vào Wireless mà vẫn theo IP của modem thì bạn chỉ cần Disable DHCP và khi đó IP của tất cả các máy sẽ theo Gateway của modem – cùng lớp IP

Chú ý:

Ví dụ:

IP wireless là 192.168.0.1 thì lớp IP bạn để cho máy tính từ 192.168.0.100 đến 192.168.0.199 là ok

Nếu IP của wireless là 192.168.1.1 thì lớp IP bạn nên để từ 193.168.1.100 đến 192.168.1.199 là ok

Hướng dẫn đổi mật khẩu truy cập vào mục cài đặt

Bạn vào lại trang cài đặt của TP-LINK ( vd: 192.168.0.1)

Bạn vào mục Maintenance, vào mục Password gõ lại

HUONG DAN CAI DAT BO PHAT WIFI TP-LINK, HUONG DAN CAI DAT BO PHAT WIFI TPLINK 740ND, WR841ND

Bộ Phát Wifi 4G Trên Ô Tô. Review Bộ Phát Tốt, Hướng Dẫn Cách Lắp Đặt

Trong thời đại công nghệ 4.0, nhu cầu sử dụng Internet ngày càng tăng cao kể cả khi bạn di chuyển trên ô tô. Vì thế, các bộ phát wifi 4g trên ô tô ra đời và ngày được quan tâm nhiều hơn.

Vậy có nên mua bộ phát wifi 4g trên ô tô? Nên mua bộ phát loại nào tốt nhất? Trong bài viết này, Bảo Hà Auto sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Tại sao cần bộ phát wifi 4g trên ô tô?

Đối với cuộc sống hiện nay, Internet là một phần không thể thiếu đối với con người. Dường như đa phần mọi hoạt động như mua bán, học tập, giải trí…đều diễn ra trên chiếc máy tính, điện thoại.

Để có thể đáp ứng được nhu cầu đó thì các thiết bị phát wifi 4g được đưa vào sử dụng. Đây là một thiết bị sử dụng Sim 4g của các nhà mạng hiện nay để phát wifi cho các thiết bị khác.

Những bộ phát wifi 4g dùng không thua kém gì mạng cáp quang (chỉ thua tốc độ download). Lướt web cực nhanh, xem video không giật lag.

Tiện dụng, linh hoạt với sự nhỏ gọn và hiện đại bạn dễ dàng mang theo chúng.

Cách sử dụng cũng đơn giản mà vẫn mang lại hiệu quả cao. Áp dụng được trong nhiều trường hợp đi du lịch hay bất kỳ nơi nào.

Nếu bạn làm dịch vụ chở khách thì khách hàng sẽ chọn bạn thay vì những hãng xe không có wifi. Đặc biệt, là những khách hàng trẻ tuổi.

Còn xe bạn là xe cá nhân thì việc lắp wifi trên xe sẽ cực kỳ tiện dụng. Bạn có thể tận hưởng chuyến du lịch cùng gia đình mà vẫn theo dõi được công việc.

Giá thành của thiết bị này không quá cao, phù hợp với tất cả mọi người.

Hội tụ đầy đủ những tính năng của bộ phát 3G. Nên 4G phát huy được hết ưu điểm vượt trội nhất.

Chất lượng đi kèm với giá cả nên bạn hãy xem xét đầu tư một bộ chất lượng nhất. Ngoài ra, công nghệ ngày càng phát triển bạn hãy có lựa chọn thông minh để không bị lạc hậu về sau.

Lắp wifi cho ô tô con có dễ không?

Việc lắp đặt wifi cho xe ô tô đang trở nên ngày càng cần thiết với nhiều người. Nó đem lại sự tiện lợi và trên hết là tiết kiệm được chi phí sử dụng dịch vụ 3g/4g.

Hiện nay, lắp wifi trên ô tô không còn quá khó khăn. Bạn có thể tìm địa chỉ uy tín để mua sản phẩm và nhờ họ lắp đặt luôn cho mình.

Hay bạn có thể mua và tự lắp đặt chỉ cần một chiếc sim 4g và một cục wifi gọn nhẹ là có thể phát được rồi. Bạn không cần phải sử dụng đến bất kỳ một loại dây cáp kết nối nào khác.

Bước 2: Thực hiện lắp sim 4g đã đăng ký và pin vào cục phát. Lưu ý: Bạn cần nhờ ID và mật khẩu wifi. Chúng có thể được in ở mặt phía trong nắp của cục phát.

Bước 3: Bạn cần sạc đầy pin của nó. Sau đó, ấn giữ nút nguồn để khởi động bộ phát. Nếu có tín hiệu màu xanh phát sáng thì chứng tỏ bộ phát hoạt động tốt.

Bộ phát wifi 4g trên xe hơi sử dụng như thế nào?

Cách sử dụng bộ phát wifi khá là đơn giản. Nếu bạn đã thực hiện xong những bước mà Bảo Hà Auto đã nêu ở trên. Tiếp theo, bạn thực hiện những hướng dẫn sau đây:

Bạn sử dụng điện thoại hay laptop để tìm kiếm mạng wifi của cục phát đã được lắp đặt. Tiếp theo, bạn nhập ID và mật khẩu của bộ phát.

Sau đó, bạn đăng nhập vào tài khoản quản trị mạng với mỗi thiết bị mạng rồi tiến hành cấu hình mạng.

Khi bạn đã đăng nhập được vào trang quản trị mạng, hãy thay đổi ID và mật khẩu wifi cho dễ nhớ. Bạn vào mục Settings/Wifi để thực hiện điều này.

Chuyển sang giao diện mới, bạn nhấn vào mục Wifi Clients. Lúc này, toàn bộ thông tin về ID và mật khẩu sẽ xuất hiện. Bạn nhấn vào SSID đổi ID và nhập tên mới. Bạn vào Pre-Shared Key để nhập mật khẩu mới.

Cuối cùng, bạn kết nối lại với mạng wifi theo ID và mật khẩu mới.

Nói chung cấu hình bộ phát wifi 4g không quá phức tạp. Bạn chỉ cần nhớ địa chỉ truy cập vào trang quản trị mạng của thiết bị là được.

Bộ wifi 4g trên ô tô có cần sim không?

Sim là một phần quan trọng trong bộ phát wifi 4g. Nhưng chú ý là sim của bạn cần được đăng ký gói cước mà các nhà mạng cung cấp.

Từ đó, bạn mới có thể hoàn thành các bước tiếp theo và sử dụng cục phát wifi ở bất cứ nơi đâu.

Review một vài bộ phát wifi trên ô tô tốt đang có trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thiết bị phát sóng wifi dành cho ô tô với nhiều thương hiệu khác nhau. Nhưng để tìm cho mình một thiết bị phát wifi tốt thì không phải là điều dễ dàng.

Do đó, Bảo Hà Auto giới thiệu đến các bạn một và bộ phát wifi trên ô tô đang được ưa chuộng.

Thương hiệu TP-Link M7350 được xem là sản phẩm có nhiều phản hồi tích cực nhất. Sản phẩm có thiết kế bắt mắt, sang trọng, kiểu dáng tinh tế, nhỏ gọn giúp người dùng dễ dàng mang theo.

Bộ phát này có thể nhận dạng được thẻ Sim của Viettel, Mobiphone hoặc Vinaphone. Hơn nữa, cấu hình của nó cũng rất tốt khi áp dụng thế hệ mạng 4g LTE, băng tần kép 2.4GHz.

Cho phép tối đa 15 thiết bị thông minh cùng lúc truy cập với tốc độ download 150Mbps và tốc độ upload 50Mbps. Dung lượng pin của thiết bị này có thể hoạt động liên tục trong khoảng 8 tiếng.

Đồng thời, TP-Link M7350 còn được tích hợp ứng dụng tpMiFi giúp người dùng truy cập và quản lý dễ dàng. Tích hợp nhiều tính năng là thế nhưng giá thành của nó lại không quá đắt.

Giá thành của nó chỉ giao động từ 1.300.000 – 1.452.000 VNĐ. Bởi vậy mà sản phẩm được nhiều người ưa chuộng với mặt hàng tầm trung hiện nay.

Bộ phát wifi 4g Xiaomi ZMI MF885

ZMI MF885 là sản phẩm phát wifi 4g tốt nhất của thương hiệu Xiaomi. Sản phẩm này nhìn bề ngoài thì giống như một sạc pin dự phòng thông thường.

Với màu trắng tinh tế, kích thước 12x6x3cm và dung lượng pin tương đối lớn, khoảng 7800mAh. ZMI MF885 có khả năng tương thích với hầu hết các loại sim của các nhà mạng hiện nay.

Bên cạnh đó, tốc độ phát sóng của nó đạt 150Mbps, tốc độ download 21.6Mbps. ZMI MF885 còn hỗ trợ thẻ cắm MicroSD.

Có thể điều khiển và quản lý thiết bị dễ dàng thông qua ứng dụng. ZMI MF885 thường có giá bán là 1.390.000 VNĐ.

Bộ phát wifi 4g Huawei E5786

Huawei E5786 được cả chuyên gia và người tiêu dùng đánh giá cao. Dó đó, nó xứng tầm là một bộ phát wifi 4g thông minh số 1 trên thị trường hiện nay,

Huawei E5786 là phiên bản nâng cấp từ Huawei E5770, kiểu dáng thiết kế bắt mắt, tinh tế. Sản phẩm này được đánh giá cao ở dung lượng pin rất “trâu bò” lên đến 3000mAh.

Bạn có thể dùng nó liên tục trong vòng 15 giờ đồng hồ. Nếu bạn thuộc team yêu thích dòng pin khung thì chẳng có lý do gì mà từ chối một em như thế này.

Huawei E5786 tích hợp màn hình Led hiển thị rõ ràng thông số. Tuy nhiên, nhắc đến các sản phẩm của Huawei thì không có chuyện rẻ. Vì thế, Huawei E5786 có giá bán khá “chat”.

Bộ phát wifi 4g Netgear 790s, công nghệ 4g mới nhất

Netgear 790s là bộ phát wifi 4g công nghệ mới nhất. Sản phẩm này được trang bị công nghệ 4g LTE Cat6 có tốc độ download 300Mbps, upload 100Mbps.

Đồng thời, nó còn hỗ trợ công nghệ wifi chuẩn 802.11ac giúp cho việc phát sóng cực mạnh. Netgear 790s có khả năng hỗ trợ 15 thiết bị truy cập cùng một lúc.

Netgear 790s được biết đến với dung lượng pin lớn có thể hoạt động trong vòng 11 tiếng. Với màn hình màu 2.4″ giúp nó hiển thị thông tin rõ nét.

Tương thích với tất cả mọi loại Sim tại Việt Nam. Giá của Netgear 790s thường rời vào khoảng 2.490.000 VNĐ.

Bộ phát wifi 4g Vodafone R207

Vodafone R207 là sản phẩm có nguồn gốc từ Mỹ nhưng vẫn được hỗ trợ với các dòng sim tại Việt Nam. Bộ phát này có tốc độ download 21.6Mbps và upload 5.76Mbps.

Từ đó, người dùng có thể xem phim, chơi game và nghe nhạc thoải mái mà không bị lag. Vodafone R207 còn có dung lượng pin khủng có thể hoạt động liên tục trong 6 giờ.

Vodafone R207 được quản lý trực tiếp trên điện thoại di động. Nó có khả năng kết nối 5 thiết bị cùng lúc. Vodafone R207 có giá thành hợp lý vừa túi tiền của bạn thường khoảng 720.000 VNĐ.

Kết luận

Hy vọng những chia sẻ của Bảo Hà Auto đã giúp bạn hiểu rõ được cách sử dụng bộ phát wifi 4g trên ô tô. Ngoài ra, còn có những gợi ý về cục phát wifi 4g nào tốt cho bạn lựa chọn.

Còn chần chừ gì nữa, hãy đặt cho mình một bộ phát wifi trên xe ô tô ngay hôm nay. Từ đó, có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng wifi trên ô tô ngày càng cao.

Hướng Dẫn Sử Dụng Cài Đặt Bộ Phát Wifi 3G

I. GIỚI THIỆU

Netgear là hãng công nghệ chuyên về thiết bị và giải pháp mạng, viễn thông nổi tiếng thế giới được thành lập năm 1996 và có trụ sở ở San Jose, California, Hoa Kỳ.

Netgear sản xuất các thiết bị mạng dành cho gia đình và doanh nghiệp. Các sản phẩm của Netgear có chất lượng cao, dẫn đầu về công nghệ được các tập đoàn hàng đầu thế giới tin dùng. Netgear cũng là đối tác và nhà cung ứng vật tư về modem, router, switch, router wifi 3G và Router Wifi 4G cho các tập đoàn viễn thông nổi tiếng thế giới như AT&T, T-Mobile, Yes Optus, Telstra, BigPond,…

Các  sản phẩm nói chung của Netgear hướng đến người dùng cao cấp, Các sản phẩm về Modem Wifi 3G/4G LTE cũng vậy.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt chi tiết dòng sản phẩm Modem Wifi 3G/4G NETGEAR 782S. Các bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết các bước để Active Hotspot, cài đặt APN tương ứng với từng nhà mạng của Việt Nam và cài đặt tên và mật khẩu wifi cho thiết bị thông qua giao diện web.

II. THỰC HIỆN

A. HƯỚNG DẪN ACTIVE NETGEAR 782S

*Lưu ý: Nếu Netgear 782s chưa được active thì đôi khi sẽ dẫn đến tình trạng không kết nối được mạng, dù sản phẩm và sim vẫn hoạt động bình thường.

Bước 1: Lắp sim, pin vào thiết bị và mở nguồn. Trên điện thoại, máy tính bảng, laptop,… kết nối vào wifi do thiết bị phát ra với tên và mật khẩu được hiện thị trên màn hình 782s

Bước 2:

– Sử dụng trình duyệt web (Safari, Chrome, Firefox,…) nhập vào thanh địa chỉ http://m.home hoặc 10.0.0.138 (Nhấn Enter – Go) để truy cập vào trang cài đặt.

– Đăng nhập với mật khẩu mặc định là admin – rồi nhấn Sign In

Bước 3: Sau khi truy cập vào trang cài đặt, Thiết bị sẽ yêu cầu Active. (Như hình dưới)

– Bạn chọn Skip Activation

– Sau đó chọn tiếp OK xác nhận.

– Sau khoảng 30s, trên màn hình thiết bị sẽ không còn Alert thông báo Active nữa.

B.HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT APN NETGEAR 782S

Bước 4: (Thực hiện theo thứ tự như hình dưới)

1. Sau khi Active, bạn chọn Settings

2. Chọn tiếp Network

3. Bạn nhấn vào APN

4. Ở bước này bạn thêm APN tương ứng với Mạng của Sim Data bạn đang dùng (như bảng dưới), sau đó nhấn (+) để lưu.

5. Bạn chọn APN vừa tạo tương ứng với Mạng đang dùng để hoàn tất cài đặt APN.

C.HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT TÊN VÀ MẬT KHẨU WIFI NETGEAR 782S

Sau khi Active và cài đặt APN ở bước 1-4, mình sẽ bắt đầu cài đặt tên và mật khẩu wifi như sau:

Bước 5:

1. Trong trang cài đặt, Chọn Wi-Fi

2. Chọn tiếp Edit để thay đổi tên và mật khẩu wifi

Bước 6:

1. Nhập tên wifi cần đặt vào ô Wi-Fi name     Nhập mật khẩu cần đặt vào ô Wi-Fi password (8 kí tự trở lên)

2. Trong phần Wi-Fi Range: 

      – Chọn Long để thiết bị phát tốt nhất, tốn pin hơn

      – Chọn Short để thiết bị phát yếu hơn, tiết kiệm pin

      – Chọn Medium để thiết bị phát vừa phải

    Phần Wi-Fi Info on Home, bạn chọn Hide nếu muốn ẩn tên và pass wifi ở màn hình chính

3. Chọn Submit để lưu và hoàn tất cài đặt.

Lưu ý: Sạc pin cho thiết bị bằng cục xạc 5V-1A

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Cài Đặt Nhiều Bộ Phát Wifi Trên Một Mạng Internet trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!