Xu Hướng 11/2022 # Cách Cài Đặt Mac Os X Trên Macbook Air / 2023 # Top 11 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Cách Cài Đặt Mac Os X Trên Macbook Air / 2023 # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Cách Cài Đặt Mac Os X Trên Macbook Air / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cài đặt lại hệ điều hành Mac OS X trên Macbook Air trợ giúp cho bạn việc kiểm tra được lỗi và sửa chữa được lỗi phần mềm trong quá trình sử dụng máy.

Lưu ý: Bạn thực hiện việc sao chép dữ liệu và sạc pin đầy đủ trước khi tiến hành thao tác.

Để thực hiện cách cài đặt Mac OS X trên Macbook Air các bạn thao tác:

Bước 2: Khi nhìn thấy một biểu tượng quả cầu quay, chế độ Internet Recovery đã được nạp với một thông báo rằng nó có thể mất một thời gian để hoàn thành tiến trình.

Bước 3: Sau khi hoàn tất quá trình khởi động vào Restore sẽ hiện lên một bảng chọn như sau.

– Restore From Time Machine Backup: Khôi phục (restore) Mac từ bản Backup Time Merchine.

– Reinstall Mac OS X: Cài lại Mac OS.

– Get Help Online: Xem thông tin hỗ trợ.

– Disk Ultility: Sửa chữa hoặc làm sạch dữ liệu ổ đĩa.

Bạn chạy công cụ Disk Ultility trước khi cài đặt lại để format ổ đĩa cho sạch sẽ, tránh bị lỗi vặt.

Bước 4: Chọn Reinstall để thực hiện việc cài đặt lại.

Nhấn Continue để tiếp tục, máy sẽ thông báo là bản cài đặt sẽ được tải về trên Appstore và máy tính sẽ được xác thực với Apple. Tiếp tục nhấn Continue, chọn Agree.

Sau đó chọn ổ đĩa sẽ được cài đặt lại hệ điều hành, máy sẽ yêu cầu bạn nhập tài khoản Appstore để tải bộ cài đặt về, bạn chọn tiếp tục.

Tiếp theo là bạn chờ để máy hoàn thành công việc khôi phục.

Bước 5: Sau khi hoàn tất quá trình khôi phục hệ điều hành cho máy. Bạn thực hiện việc chọn cài đặt ban đầu cho máy: chọn quốc gia, chọn kiểu bàn phím US, chọn kết nối mạng…

Ở bước tiếp bạn chọn ” Don’t Tranfer any information now ” để ngừng việc chuyển dữ liệu từ máy khác sang, sau đó nhấn Continue.

Ở phần thiết lập thông tin tài khoản, các bạn điền đầy đủ “User Name”, “Mật khẩu” sau đó chọn Continue.

Cách Cài Vpn Cho Mac, Setup Vpn Trên Mac Os X / 2023

Việc cài VPN cho Mac và kết nối VPN trên thiết bị sẽ giúp bạn truy cập internet bảo mật và an toàn hơn, mặc dù đôi lúc sẽ có những dịch vụ làm ảnh hướng đến tốc độ của kết nối mạng nhưng VPN vẫn luôn đem lại nhiều lợi ích cho người dùng. Trước khi bước vào hướng dẫn thì chúng ta cần tìm hiểu VPN là gì để hiểu rõ hơn về hệ thống này.

VPN là viết tắt của Virtual Private Network. Nếu bạn có các file dữ liệu trên máy chủ (server) tại chỗ làm, mà máy chủ này không có khả năng truy cập Internet, không còn nghi ngờ gì nữa máy chủ đó đã bị chặn tường lửa (firewall).

Việc sử dụng VPN an toàn hơn rất nhiều so với việc mở các cổng trên tường lửa – nguy cơ phải đối mặt với các vấn đề bảo mật .

Càng ngày càng nhiều người muốn đi du lịch hay làm việc tại nhà, do đó đòi hỏi các công ty phải có một giải pháp để cho phép nhân viên có quyền truy cập các nguồn tài nguyên mà họ cần để hoàn thành công việc mà vẫn duy trì mức độ bảo mật cao.

VPN là giải pháp kết nối an toàn với một mạng riêng thông qua Internet. Sử dụng kết nối VPN giống như bạn đang làm việc tại văn phòng. Hãy tưởng tượng bạn đang làm việc tại nhà và bạn cần lấy dữ liệu hoặc tài liệu nào đó từ một máy chủ hoặc các trang web nội bộ của công ty. Kết nối VPN giống như cáp Ethernet mà bạn cắm trên Mac để kết nối với hệ thống mạng.

Như đã đề cập ở trên, bạn có thể truy cập bất kỳ tập tin nào trên máy chủ ở bất kỳ nơi đâu, vị trí nào cho dù bạn đang ở trên đường đi hay đang ở nhà. Với kết nối VPN, bạn có thể truy cập bất kỳ file server nào bằng địa chỉ IP thông thường của máy chủ đó.

Với kết nối VPN, bạn có thể thiết lập một kết nối an toàn với mạng riêng (và mạng không thể truy cập được).

– Duyệt web an toàn:

Kết nối VPN là kết nối bảo mật, bất kỳ dữ liệu nào đi qua VPN đều được mã hóa. Khi bạn đang ngồi trong một quán cà phê và duyệt web, lưu lượng truy cập của bạn có thể bị giám sát. Hầu hết các phần mềm VPN (chẳng hạn như OS X) bao gồm tùy chọn mã hóa tất cả lưu lượng Internet của bạn – khi bạn truy cập VPN đích – vượt qua kết nối VPN. Do đó VPN mã hóa tất cả dữ liệu duyệt web và tăng cường bảo mật khi bạn online.

– Truy cập trang web bị chặn:

Khi vượt qua lưu lượng truy cập Internet thông qua kết nối VPN, bạn có thể truy cập hầu hết các trang web bị chặn về mặt vị trí địa lý.

Giả sử bạn đang đi du lịch ở London và bạn muốn truy cập trang web chỉ có sẵn ở Hoa Kỳ (chẳng hạn như trang Hulu). Nếu máy chủ VPN của bạn ở Hoa Kỳ, bạn kết nối và đảm bảo lưu lượng truy cập Internet của bạn đi qua kết nối VPN, thì bạn mới có thể truy cập được trang web đó.

Để giải thích cho điều này, khi bạn kết nối thông qua VPN, bạn sẽ có địa chỉ IP cục bộ trên mạng đó được gán cho kết nối VPN của bạn và lưu lượng Internet của bạn sẽ hiệu quả hơn.

Có rất nhiều trang web thử nghiệm tốc độ, một trong những trang web phổ biến nhất là những chúng tôi Nếu chạy thử nghiệm tốc độ từ vị trí hiện tại của bạn, bạn nhận được phản hồi về tốc độ băng thông rộng và máy chủ thử nghiệm bạn kết nối gần nhất (trong ví dụ này là Skipton, Vương quốc Anh).

Khi bạn kết nối thông qua VPN tới một máy chủ tại Mỹ, hãy chắc chắn rằng tất cả lưu lượng Internet được gửi qua VPN và chạy kiểm tra lại lần nữa, trang web giả định rằng máy chủ gần nhất của bạn ở Miami. Điều này là do máy chủ VPN đó là kiểm tra tốc độ dựa trên đó.

Phụ thuộc vào máy chủ VPN và kết nối của bạn, bạn sẽ nhận thấy rằng tốc độ sẽ bị giảm một cách đáng kể.

Mẹo: Đối với người dùng ở các quốc gia bị hạn chế truy cập nhiều trang web (Twitter và Facebook) như Trung Quốc có thể sử dụng VPN để truy cập các trang web này

Trước khi tiến hành các bước thiết lập kết nối VPN:

– Địa chỉ máy chủ VPN:

Đây là địa chỉ IP của máy chủ VPN. Nó cũng có thể là một địa chỉ tên miền đầy đủ (FQDN), chẳng hạn như chúng tôi phụ thuộc vào cách nó được cấu hình.

– Tên người dùng (username) và mật khẩu:

Tất cả kết nối VPN đều có tên người dùng và mật khẩu, thường là do Admin IT thiết lập.

– Loại kết nối:

Có 2 loại kết nối VPN là L2TP và PPTP. Cả 2 loại này đều kết nối an toàn, mặc dù L2TP được đánh giá là tốt hơn. Điều này là bởi vì ngoài tên người dùng và mật khẩu, các kết nối L2TP có thể yêu cầu chia sẻ bí mật. Giống như cụm mật khẩu bí mật mà người dùng VPN sử dụng để thêm vào kết nối của họ.

Các bước thiết lập VPN trên Mac

Để thiết lập kết nối VPN trên Mc, tất cả những gì mà bạn cần:

1. Địa chỉ IP máy chủ hoặc một địa chỉ tên miền đầy đủ

2. Tên người dùng và mật khẩu

3. Kiểu kết nối (L2TP hoặc PPTP)

Truy cập tất cả các thiết lập VPN tại mục Network trong cửa sổ System Preferences.

Bước 1: Mở System Preferences , sau đó chọn Network .

Bước 3: Chọn Configuration , sau đó chọn Add Configuration . Tại khung Name bạn nhập là “Server 1”.

Mẹo: Ở bước này bạn có thể thêm thiết lập cho tùy chọn Configuration là Server 1 hoặc có thể lựa chọn sử dụng là Default (mặc định). Lý do giải thích cho việc thêm thiết lập cho tùy chọn Configurationlà Server 1 này là do nhiều người dùng có nhiều thiết lập VPN. OS X có thể quản lý nhiều thiết lập VPN sử dụng tùy chọn Configuration. Ví dụ, bạn có thể có profile VPN (tên khác cho một thiết lập VPN) cho một văn phòng có trụ sở ở Hoa Kỳ và một có trụ sở ở Úc.

Bước 4: Nhập địa chỉ IP của máy chủ VPN (hoặc địa chỉ tên miền đầy đủ) và tên người dùng (username).

Bước 5: Chọn Authentication Settings… , sau đó nhập mật khẩu.

Lưu ý : nếu mục VPN type bạn chọn là L2TP bạn sẽ phải nhập thêm mật khẩu vào khung Shared Secret.

Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình thiết lập một kết nối VPN, quay trở lại System Preferences và bạn sẽ nhìn thấy một số thông tin kết nối, trong đó bao gồm cả địa chỉ IP của VPN.

System Preferences sẽ hiển thị các chi tiết kết nối như địa chỉ IP và thời gian kết nối.

Gửi tất cả lưu lượng truy cập thông qua VPN

Theo mặc đinh, Mac chỉ truyền lưu lượng cần thiết qua VPN, chẳng hạn như truy cập vào một file server hoặc các máy tính khác hoặc các trang web nằm trên cùng một mạng với máy chủ VPN. Điều này là do hầu hết các kết nối VPN có thể chậm, vì vậy Mac không muốn làm giảm trải nghiệm Internet của bạn.

Quay trở lại System Preferences và chọn Advanced… .

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Send all traffic over VPN connection. Đánh tích chọn tùy chọn này và lưu lại các thay đổi, đồng nghĩa với việc Mac sẽ vượt tất cả lưu lượng mạng trên VPN.

Về cơ bản điều này không được khuyến khích vì nó có thể làm chậm kết nối Internet của bạn và quá trình bạn đang truy cập máy chủ và máy in trên mạng cũng có thể bị dừng lại.

Đối với tất cả dữ liệu được truyền qua VPN, người dùng phải thiết lập thứ tự dịch vụ. Đây là những gì mà Mac truyền dữ liệu qua mạng. Trong đó VPN phải là dịch vụ đầu tiên trong danh sách. Để làm được điều này, từ menu bạn chọn Set Service Order… . Tại đây bạn có thể kéo các dịch vụ theo thứ tự yêu cầu, đảm bảo rằng VPN là dịch vụ đầu tiên trong danh sách.

Nếu cần truy cập trang web bị chặn theo vị trí địa lý thì bạn có thể sử dụng tùy chọn Send all traffic over VPN connection. Quay trở lại ví dụ ở trên, giả sử nếu bạn đang sinh sống ở Vương quốc Anh nhưng cần phải truy cập trang web chỉ có sẵn và duy nhất ở Hoa Kỳ, việc kích hoạt tùy chọn này sẽ cho phép bạn truy cập vào trang web đó.

Tài khoản VPN

Cũng giống như nhiều người dùng khác, có thể bạn sẽ có một profile VPN. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng VPN cho mục đích cá nhân, có nhiều dịch vụ cung cấp tài khoản VPN với mức chi phí hàng tháng thấp.

Một trong những dịch vụ đó là Strong VPN , cung cấp các tài khoản VPN với mức chi phí từ 7-30 USD/tháng, phụ thuộc vào các tính năng mà bạn yêu cầu. Strong VPN cung cấp tài khoản VPN ở nhiều quốc gia trên thế giới và các gói chi phí sẽ khác nhau, phụ thuộc vào dịch vụ bạn yêu cầu và khoảng thời gian bạn phải trả (thường thì mức phí thanh toán cho cả năm rẻ hơn thanh toán từng tháng).

Lưu ý : Cẩn thận khi lựa chọn nhà cung cấp VPN. Tốt nhất là lựa chọn các nhà cung cấp có tiếng để cài VPN cho Mac của bạn.

Thiết lập máy chủ VPN riêng của bạn

Nếu Mac của bạn đang chạy Leopard hoặc các phiên bản cao hơn, bạn thêm có thể chức năng của máy chủ VPN vào phiên bản chuẩn của OS X bằng cách sử dụng ứng dụng có tên gọi là iVPN (có bản dùng thử, giá 14.99£).

Việc thiết lập iVPN rất đơn giản, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh và quản lý các tài khoản trên đó.

Bạn cần phải có địa chủ IP của router (được gọi là địa chỉ IP bên ngoài hoặc WAN). Nếu địa chỉ này là tĩnh (không thay đổi) bạn có thể sử dụng để làm địa chỉ máy chủ VPN. Nếu là địa chỉ IP động (thay đổi) thì lời khuyên cho bạn là nên sử dụng dịch vụ như Dynamic DNS (DDNS) trong trường hợp router (bộ định tuyến) của bạn hỗ trợ dịch vụ này.

Bạn sẽ được cung cấp một tên miền chung, ví dụ như chúng tôi và tên miền này được gán cho địa chỉ IP bên ngoài của bạn. Với Dynamic DNS, router của bạn sẽ tự động cập nhật tên miền bất cứ khi nào địa chỉ IP của bạn thay đổi để bạn có thể kết nối.

Trước khi sử dụng iVPN , hãy chắc chắn rằng Mac mà bạn cài đặt iVPN được thiết lập địa chỉ IP tĩnh và thiết lập chuyển tiếp cổng. Các cổng bạn cần để chuyển tiếp đến Mac như sau:

UDP 500

Từ giờ bạn có thể kết nối với Home Network thông qua VPN, cho dù bạn ở bất cứ nơi đâu. Truy cập Internet của bạn sẽ được an toàn và nếu có Time Capsule hoặc lưu trữ mạng, bạn cũng có thể truy cập vào đó.

Ngoài việc sử dụng các dịch vụ VPN trực tuyến, bạn hoàn toàn có thể tự tạo VPN cho hệ điều hành của mình, với người dùng Win 8. các bạn tham khảo cách tạo VPN Client trên Win 8 để tự tạo hệ thống mạng ảo dành cho mình

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-vpn-cho-mac-23845n.aspx Hotspot Shield là phần mềm hỗ trợ tạo mạng riêng ảo VPN trên máy tính, giúp người dùng truy cập các website bị chặn nhanh chóng, khi không sử dụng Hotspot Shield, các bạn nên tắt VPN trên Hotspot Shield để không ảnh hưởng tới đường truyền mạng, cách tắt VPN trên Hotspot Shield cũng rất đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được.

Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 10 Cho Macbook Air / 2023

Việc sử dụng hệ điều hành Windows trên macbook không còn quá xa lạ với nguời xài máy tính quả táo. Bạn có thể dùng để chạy các trò chơi yêu thích của họ, chạy phần mềm chuyên dụng, và chưa kịp thích nghi với hệ điều hành mac ó.

Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ bạn cách cài đặt Windows 10 trên máy Mac một cách chính xác và nhanh chóng.

Máy tính Mac nào có thể cài đặt Windows 10

Có thể cài đặt Windows 10 Home hoặc Pro 64-bit chính thức sử dụng tiện ích Boot Camp trên các kiểu máy sau:

MacBook Pro / Air (2012 và mới hơn)

MacBook (2015 và mới hơn)

iMac / Mac mini (2012 và mới hơn)

iMac Pro (2017)

Mac Pro (cuối năm 2013)

Cài win macbook air 2018

Trước khi cài win macbook air trên macbook bạn cần chuẩn bị những gì?

Bộ nhớ còn trống trên macbook tối thiểu 64gb và dư giả hơn thì 100gb còn trống trên mac

Đối với máy tính imac, bạn cần có bàn phím và chuột

Ổ USB cài windows có dung lượng 16 GB hoặc lớn hơn. Với các dòng đời mới 2015 trở đi không cần sử dụng USB.

File cài đặt windows dạng file iso

Cách cài đặt Windows 10 từng bước

Mở chương trình Boot Camp thông qua Spotlight Search , Finder hoặc Launchpad .

Nhấp vào Brows để dẫn tới nơi lưu file cài windows dạng iso

Chờ tải các drive bootcamp và dữ liệu cần thiết từ mạng. Sau khi tải xuống và khởi động lại máy tính của bạn, quá trình cài đặt Windows 10 sẽ bắt đầu.

Trình hướng dẫn cài đặt sẽ yêu cầu bạn thực hiện các cài đặt cơ bản và chỉ định phân vùng nơi Windows sẽ được cài đặt. Nó sẽ được đặt tên là BOOTCAMP .

Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ cần thực hiện các điều chỉnh cuối cùng đối với các thông số hệ thống.

Khi ở trên màn hình Windows, bạn sẽ cần chạy tiện ích Boot Camp . Nó sẽ được lưu trữ trên đĩa hệ thống hoặc trên một ổ đĩa di động đã được tạo trong giai đoạn chuẩn bị.

Sau khi cài đặt tất cả các thành phần và khởi động lại Windows, bạn cần kết nối mạng qua Wi-Fi hoặc cáp và chạy Apple Software Update từ bảng Start .

Chương trình phải chỉ ra tất cả các bản cập nhật có sẵn. Cài đặt từ và khởi động lại máy tính của bạn.

Cách chạy macOS hoặc Windows

Để nhanh chóng chuyển từ Windows sang macOS, bạn có thể sử dụng tiện ích trong khay (góc dưới bên phải), tiện ích này cho phép bạn khởi động lại máy tính bằng hệ điều hành khác chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Để quay lại, hãy vào System Preferences – Boot Volume , nhập mật khẩu mở khóa cài đặt và chọn phân vùng Windows để khởi động.

Chúng tôi chuyên nhận cài Windows tận nhà tại TPHCM, những phiên bản Windows như: Win XP, Win 7, Win 8, Win 10,… Trung tâm chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sẽ tư vấn cho bạn phiên bản phù hợp với nhu cầu sử dụng và cấu hình của Macbook.

Cách Cài Windows 10 Trên Macbook Và Imac / 2023

Nếu đang muốn cài Windows 10 trên Macbook và iMac thì đây chính là bài viết bạn cần tham khảo. Gần đây Apple mới nâng cấp Bootcamp lên phiên bản 6, giúp người dùng có thể cài đặt phiên bản Windows mới nhất của Microsoft.

Chuẩn bị:

Macbook, iMAC, hoặc máy MAC đủ mạnh để chạy Windows 10

USB trống 5GB

Máy tính khác chạy Windows

Mạng Internet

I. Thiết lập cơ bản

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải về máy tính chạy Windows trước đã. Lưu ý chọn phiên bản 64bit, bởi để chạy Win 10 thì tốt nhất máy tính của bạn nên có nhiều hơn 4GB RAM.

Bước 3: Tại đây bạn chọn Ngôn ngữ – Language, Phiên bản – Edition, và 32/64 bit – Architecture.

Bước 5: Bước cuối cùng ở phần này bạn chọn nơi lưu file ISO. Dung lượng file này giao động khoảng 4-7GB, chính vì thế bạn nên chọn nơi lưu trữ phù hợp.

II. Phân vùng ổ đĩa cho MAC

Bước 1: Đầu tiên bạn copy file ISO phía trên vừa tạo rồi paste ra ngoài màn hình máy MAC. Bạn cũng cần lưu ý kết nối USB với máy MAC để lát nữa cài đặt.

Bước 3: Ở bước tiếp theo bạn tích vào cả 3 ô như hình bên dưới.

Bước 4: Tại đây Boot Camp sẽ tự động nhận diện Windows 10 vì trước đó bạn đã paste lên màn hình desktop rồi.

Bước 5: Windows yêu cầu bộ nhớ trong ít nhất 20GB thì mới có thể cài đặt được. Bạn kéo giãn cho phù hợp với dung lượng trên máy của mình.

Sau bước này là bạn đã có thể cài đặt Windows 10 rồi. Lúc này hãy khởi động lại để Macbook hoặc iMac của bạn boot qua USB để cài đặt. Nếu chưa biết cách, hãy tham khảo cách cài Windows 10 mà chúng tôi cung cấp.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-windows-10-tren-macbok-va-imac-4856n.aspx Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách cài Windows 10 trên Macbook và iMac. Về cơ bản bạn chỉ cần có file Windows 10 đuôi ISO sau đó dùng Boot Camp để tạo file ra USB và cài đặt như thông thường. Bên cạnh đó chúng tôi cũng hướng dẫn cách cài và sử dụng Zalo trên máy tính Mac. Nếu quan tâm mời bạn ghé qua để tham khảo.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Cài Đặt Mac Os X Trên Macbook Air / 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!