Xu Hướng 11/2022 # Cách Cài Đặt Cấu Hình Modem Wifi Fpt G97Rg6M Thành Bộ Phát Wifi / 2023 # Top 19 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Cách Cài Đặt Cấu Hình Modem Wifi Fpt G97Rg6M Thành Bộ Phát Wifi / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Cách Cài Đặt Cấu Hình Modem Wifi Fpt G97Rg6M Thành Bộ Phát Wifi / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách cấu hình modem Fpt G97RG6M thành bộ phát wifi, sử dụng hai băng tần 2.4Ghz và 5Ghz. Hướng dẫn chi tiết, có hình ảnh & video từng bước thành công 100%.

Tại sao nên cấu hình modem FPT G97RG6M thành bộ phát?

Các bước cấu hình modem G97RG6M làm bộ phát

Các vật dụng cần chuẩn bị để cấu hình G97RG6M thành bộ phát wifi:

Một chiếc bút bi.

Một chiếc laptop, nếu không có thể thay thế bằng máy tính bàn.

Một dây mạng Lan 1m, cắm từ modem đem cần cấu hình đến máy tính laptop.

Một dây mạng lan dài để cắm vào modem chủ, đến modem đã cấu hình.

Bước 1: Reset cứng modem về bản nhà máy

Đầu tiên, chúng ta lấy một vật nhỏ nhọn như đầu bút bi hoặc tăm tre để reset cứng modem về cấu hình Factory nhà máy. Mục đích của bước này là xóa tất cả các cầu hình trước đó của modem G97RG6M.

Để reset, chúng ta dùng đâu bút cắm vào lỗ reset trên modem và giữ khoảng 7 đến 10 giây. Lúc nào tất cả các đèn trên modem tắt hết, chỉ còn lại đèn Power sáng. Hãy đảm bảo rằng modem đã được cắp cấp nguồn từ trước.

Bước 2: Đăng nhập modem G97RG6M để cấu hình

Sau khi modem đã được reset, chúng ta hãy lật mặt sau của modem. Nhà sản xuất có ghi sẵn thông số:

Địa chỉ modem mặc định: 192.168.1.1

User: admin

Pass web: mỗi modem có một pass khác nhau.

Sau đó, trên máy tính chúng ta truy cập địa chỉ web http://192.168.1.1/login.html

Màn hình giao diện đăng nhập gpon home gateway login hiện ra. Chúng ta nhập thông tin user và pass như sau modem đã xem ở bước trên, sau đó chọn Login.

Bước 3: Cài đặt mạng Wifi băng tần 2.4Ghz

Bước này chúng ta tiến hành cấu hình sóng wifi cho băng tần 2.4Ghz.

Cài đặt mật khẩu wifi 2.4Ghz

Tiếp theo, chúng ta chuyển sang menu Wireless Security, tại dòng Security Passphrase chúng ta nhập mật khẩu cần đặt cho mạng wifi 2.4Ghz.

Bước 4: Cài đặt mạng Wifi băng tần 5Ghz

Cài đặt mật khẩu wifi 5Ghz

Tiếp theo, chúng ta chuyển sang menu Wireless Security, tại dòng Security Passphrase chúng ta nhập mật khẩu cần đặt cho mạng wifi 5Ghz. Sau đó kéo xuống dưới chọn Apply.

Bước 5: Tắt DHCP biến modem G97RG6M thành bộ phát wifi

Chúng ta chuyển sang tab Advanced Setup. Tại dòng DHCP Server chúng ta tích chọn vào ô Disable, mục đích là để tắt tính năng DHCP của modem, biến modem thành bộ phát wifi.

Tiếp theo, tại dòng IP Address chúng ta đổi số 1 sau cùng thành số 50 hoặc 60 tùy ý. Mục đích của bước này là đặt lại địa chỉ của bộ phát để không trùng với địa chỉ IP của modem tổng. Đặt số càng lớn từ 50-99 để không bị trùng IP với các thiết bị khác. Dẫn đến xung đột IP và mất mạng.

Sau khi hoàn tất bước trên, chúng ta chọn Apply để lưu thông số cấu hình. Quá trình cấu hình đã hoàn tất.

Sau khi xong bước 5, chúng ta rút dây mạng Lan cắm từ modem vừa cấu hình vào máy tính. Và cắm dây mạng từ modem tổng đến modem modem (bộ phát) vừa cấu hình. Mục đích là cấp mạng cho bộ phát.

Giờ đây chúng ta hãy mở điện thoại lên và tìm lại các mạng wifi sẵn có. Bạn sẽ giật mình khi có thêm 2 mạng wifi 2.4Ghz và 5Ghz cùng đang phát. Hay đăng nhập vào mạng wifi đó để trải nghiệm tốc độ mạng cực nhanh của wifi 5Ghz.

Việc cấu hình từ modem thành bộ phát là một giải pháp tối ưu thiết bị cho người dùng. Thông thường, khi hủy mạng FPT . Nhà mạng sẽ thu hồi thiết bị, trong đó có modem. Tuy nhiên, vẫn có thể mua các dòng modem tương tự như của FPT trên các sàn thương mại điện tử Shoppee, Lazada, Sendo… Hoặc người dùng mua trực tiếp theo chính sách ưu đãi của FPT, tất nhiên là phải đang sử dụng mạng FPT mới mua được. Nếu bài viết chưa rõ ràng, có thể xem hai video clip hướng dẫn bên dưới.

Video hướng dẫn cấu hình Modem Fpt G97RG6M thành bộ phát:

Video 1:

Video 2:

Hướng Dẫn Cài Đặt Modem Wifi G97Rg3 Đầy Đủ Nhất / 2023

Modem G97RG3 là dòng modem thế hệ thứ ba của fpt telecom sau 2 đàn anh của nó, trong bài viết nay chúng tôi sẽ hướng dẫn người dùng cài đặt modem wifi G97RG3 chi tiết, khách hàng sẽ biết làm sao cấu hình để biến G97RG3 thành bộ phát sóng wifi, cách reset, đổi tên, đổi mật khẩu ….

Modem G97RG3 có ngoại hình giống hệt như đàn anh của nó là G97D2 tuy nhiên điểm khác biệt chính là modem G97D2 chỉ có 2 cổng LAN trên thân của modem còn modem G97RG3 có đến 4 cổng LAN nội bộ do đó có thể hỗ trợ đến 4 thiết bị cùng 1 lúc thay vì trước đây chỉ sử dụng được 2 thiết bị.

Bên cạnh đó người dùng còn có thể sử dụng modem G97RG3 không đóng vai trò modem chính mà đóng vai trò thiết bị phát sóng wifi bổ sung trong gia đình, ví dụ tầng 1 bạn đang sài modem Viettel thì tầng 2, tầng 3 bạn có thể sử dụng modem G97RG3 thay cho thiết bị phát sóng.

Cách cài đặt modem G97RG3 đơn giản nhất.

Bước 1: Khởi động modem G97RG3

Cắm nguồn điện và cắm cáp quang vào thân để cho modem hoạt động.

Kế đến chú ý các thông tin mà nhà cung cấp để bên dưới mặt sau của modem như:

Model: G-97RG3 ( dòng modem )

SSID Fpt : Fpt telecom-F376 ( tên Wifi Fpt )

WPA-key: 17203d9f ( mật khẩu wifi Fpt )

WEB Link: 192.168.1.1 ( địa chỉ IP để login vào modem trên nền tảng web )

WEB user: admin ( tên đăng nhập modem )

WEB password: 7345285725 ( mật khẩu đăng nhập modem )

Kết nối modem G97RG3 trên điện thoại, từ giao diện vào ” Cài Đặt ” đến ” Wifi ” chọn tên wifi là Fpt telcom-F376 như trên thông số. Nhập mật khẩu là 17203d9f, sau đó điện thoại bàn đã kết nối sóng wifi do modem Fpt phát ra, giờ bắt đầu login vào trong để cấu hình.

Từ giao diện mặc định của modem, bạn sẽ thấy mục Wireless Setup, nhấp vào mục này bạn sẽ thấy ở bên trái là các phần của Wifi như SSID, Wireless Security

Để đổi tên wifi cho mạng này ta nhấn vào SSID và chọn vào mục số 3. Enter SSID name và nhập vào tên mới của mạng nhà mạng, ở đây mình chọn là chúng tôi

Bước 4: Tiến hành đổi mật khẩu wifi cho modem G97RG3

Tiếp tục như lúc nãy chọn Wireless Setup và chọn tiếp Wireless Security bên tay trái.

Trong giao diện để ý ở phần số 4. Enter a security passphrase

Nhấn Apply để lưu lại.

Bước 5: Tiến hành kiểm tra và sử dụng wifi G97RG3

Nhiều bạn sau khi đổi tên và mật khẩu của modem G97RG3 xong thường hay liên hệ để hỏi chúng tôi làm sao khôi phục lại thông số như ban đầu, ở đây mình cũng chỉ luôn cho các bạn cách reset nhanh modem trong 1 bước đơn giản thôi không cần phải vào trong và đổi lại tên, mật khẩu như cũ.

Cắm nguồn và khởi động modem, đợi đèn modem G97RG3 sáng lên đây đủ thì lật modem lại, bạn sẽ thấy có 1 cái lỗ nhỏ thụt vào bên trong, dưới đó ghi chữ reset, đây chính là nút khôi phục của thiết bị.

Tận dụng thiết bị G97RG3 làm bộ phát sóng wifi gia đình

Nhiều khách hàng đang sử dụng mạng internet của các nhà mạng vnpt, viettel, sctv, Spt, CMC muốn sử dụng modem G97RG3 làm bộ phát sóng wifi trong gia đình mình, không biết có được hay không ?

Sau khi đã đổi tên và mật khẩu wifi xong, nếu muốn biết thiết bị từ modem sang router thì ta làm tiếp như sau

Trong phần cấu hình thiết bị chọn Advanced Setup

Trong dòng DHCP Server chuyển từ chế độ Enable sang Disable, nhấn Apply để lưu lại

Chuyên Viên Marketing – Là Tác giả Xuất Bản Thông Tin Website trên https://lapinternetfpt.vn – mọi thông tin đều được biên tập chất lượng và có kiểm định từ phía người dùng

Cách Reset Wifi Fpt, Đặt Lại Modem Wifi Mạng Fpt / 2023

Theo mặc định tên đăng nhập và mật khẩu của mỗi thiết bị wifi FPT sẽ có thông tin đăng nhập riêng chẳng hạn như admin/admin hay root/root. Tuy nhiên nếu như bạn hoặc ai đó thay đổi mật khẩu và không còn nhớ mật khẩu đó thì coi như bạn không còn có thể vào wifi được nữa, tệ hơn hết là bạn không vào được trang cấu hình để thay đổi mật khẩu wifi. Trong trường hợp này, giải pháp duy nhất là reset wifi mặc định và cấu hình lại như một thiết bị mới. Vậy cách làm ra sao, mời bạn đoc tham khảo bài viết ngay sau đây.

Cách reset Wifi FPT Cách 1: Reset cứng

Để reset Wifi FPT và đăng nhập với thông tin mặc định thì việc reset cứng thiết bị là cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Bước 1: Xác định nút Reset trên thiết bị, tùy vào từng thiết bị cụ thể mà nút Reset được bố trí ở các vị trí khác nhau như bên hông, mặt sau hay mặt đáy.

Bước 2: Hãy đảm bảo thiết bị đã được cắm nguồn sẵn, sử dụng que tăm nhấn và giữ vào nút Reset (vòng tròn đỏ) trong khoảng 10 giây tới khi tất cả các đèn sáng cùng lúc xong rồi tắt, lúc đó bạn thả tay ra khỏi thiết bị và chờ cho thiết bị khởi động lại là đã có thể đăng nhập vào thiết bị với thông tin mặc định.

Lưu ý: Tùy vào từng thiết bị mà nút Reset sẽ được thiết kết và đặt ở các vị trí khác nhau, như mặt sau, bên hông hay mặt đáy của thiết bị và tìm dòng chữ Reset với nút nhỏ.

Cách 2: Reset wifi FPT thông qua trang quản lý

Nếu như bạn vẫn có thể truy cập được vào trang quản lý của wifi FPT thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện theo cách này.

Bước 1: Sử dụng trình duyệt web bất kỳ, các bạn truy cập vào trang quản lý của wifì FPT với địa chỉ mặc định là 192.168.1.1 và thông tin tài khoản đăng nhập là admin/ admin. Tùy vào từng thiết bị mà bạn có thể đăng nhập với thông tin khác nhau. Bạn có thể tham khảo địa chỉ đăng nhập và mật khẩu mặc định của một số dòng modem wifi phổ biến hiện nay.

Cách Cấu Hình Modem Wifi Tplink / 2023

Dòng modem Tplink là dòng thiết bị wifi có doanh số bán chạy nhất thị trường Việt Nam hiện nay, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các khách hàng đang sở hữu modem Tplink có thể dễ dàng cấu hình modem wifi Tplink để làm bộ phát sóng wifi trong gia đình, bao gồm Reset, đổi tên, đổi mật khẩu và mở port ….

Tìm hiểu sơ bộ về modem wifi Tplink

Tplink là một trong các dòng modem đa dạng từ các thiết bị wifi giá rẻ dành cho hộ gia đình đến các thiết bị cao cấp dành cho doanh nghiệp, cơ quan sử dụng, từ các dòng giá bình dân chỉ vài trăm ngàn đồng đến các dòng router cao cấp đến hàng chục triệu đồng.

Hầu hết trong các hộ gia đình hiện nay đều sử dụng các dòng modem wifi Tplink giá rẻ chỉ từ 200 ngàn đồng đến 500 ngàn đồng sử dụng, khách hàng chủ yếu mua thiết bị tplink để mở rộng vùng hay phạm vi phát sóng wifi trong nhà của mình lên xa hơn và mạnh hơn.

Giá thiết bị modem tplink hiện nay là khá rẻ, người dùng muốn lắp đặt thêm bộ phát sóng wifi tplink tận nhà theo yêu cầu có thể liên hệ công ty Hi-tech Solution theo số: 0817.625.625 – 0817.635.635

Sau khi mua thiết bị các dòng modem wifi tplink về sử dụng, nhiều khách hàng thường không biết cách cấu hình như thế nào, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết và cụ thể từng bước biến modem wifi Tplink thành bộ phát sóng wifi trong gia đình

Bước 1: Reset modem Tplink về mặc định

Cắm nguồn cho thiết bị hoạt động, chờ đèn của modem sáng lên đầy đủ.

Đối với các thiết bị modem Tplink còn đập hộp 100% chính hãng thì không cần phải reset vì khi vừa khui hộp thì nó gần như đang ở cấu hình mặc định chưa có đổi tên, đổi password … do đó khách hàng chỉ cần cấu hình để sử dụng.

Riêng đối với một số trường hợp khách hàng vô tình nhặt được modem tplink cũ, hay của ai đó cho tặng thì bạn phải reset modem tplink trở về mặc định, cụ thể đằng sau đít của modem tplink có nút reset, bạn chỉ cần nhấn giữ nút reset trong khoảng thời gian 30 giây chờ tất cả các đèn trên modem sáng lên đồng loạt thì thả tay ra.

Bước 2: Đăng nhập vào bên trong modem wifi Tplink

Tất cả các thông tin về đăng nhập vào trong modem Tplink đều có thể nhìn thấy ở bên dưới của modem Tplink

Đăng nhập mặc định

Bên tay trái sẽ có các thông số quan trọng như

Đây là các thông số quan trọng dùng cho việc đăng nhập vào bên trong mục cấu hình của thiết bị.

Đầu tiên sau khi đã khởi động xong thiết bị, bạn cần chuẩn bị 1 điện thoại android hoặc iphone để cấu hình thiết bị, ở đây mình xin dùng thiết bị iphone cho dễ hướng dẫn

Kế đến một yêu cầu đăng nhập hiện ra hãy nhập vào tên người dùng là admin và mật khẩu là admin

Trong giao diện cấu hình bạn nhấn vào mục ” Không dây ” bên tay trái

Bấm vào trong mục ” Cài Đặt Không Dây ” bạn sẽ thấy tên mạng wifi là Tp-Link_784

Nhấn vào và đổi tên mạng wifi theo mình mong muốn.

Ở đây mình sẽ chọn là chúng tôi

Tương tự như trên ta vào mục ” Không Dây ” chọn vào mục ” Bảo mật không dây “

Tại mục mật mã không dây bạn thấy mật mã wifi là ” 32662238 “

Hãy thay đổi mật khẩu wifi cho modem tplink, tuy nhiên hãy lưu ý mật khẩu phải gồm 8 ký tự

Ở đây mình chọn mật khẩu wifi là “lapinternetfpt “

Cuối cùng bấm lưu lại

Sau khi đã cấu hình thiết bị, người dùng cắm dây mạng từ modem chính của nhà cung cấp dịch vụ internet vào cổng WAN trên modem, ta sẽ thấy cổng WAN sáng lên, mấy cổng LAN còn lại có thể dùng để cắm cho các thiết bị máy tính, tivi box, camera hay swich chia ….

Cuối cùng là trên điện thoại có thể sử dụng wifi với tên và mật khẩu mới để truy cập mạng internet nhanh chóng.

Tplink 741ND

Tplink 841ND

Tplink 941N

Tplink ACher C2

Tplink Acher C5

Tplink Acher C7

Thông qua bài viết trên, người dùng đã biết được đầy đủ và chi tiết cách cấu hình, cài đặt, reset, đổi tên và đổi mật khẩu cho modem wifi tplink, có thể mua thêm vài bộ phát để đặt ở từng tầng lầu trong gia đình mình và sử dụng mạng wifi với tín hiệu ổn định nhất, tốt nhất.

Chuyên Viên Marketing – Là Tác giả Xuất Bản Thông Tin Website trên https://lapinternetfpt.vn – mọi thông tin đều được biên tập chất lượng và có kiểm định từ phía người dùng

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Cài Đặt Cấu Hình Modem Wifi Fpt G97Rg6M Thành Bộ Phát Wifi / 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!