Xu Hướng 9/2023 # Cách Cài Đặt Twrp Recovery Cho Điện Thoại Android Không Cần Máy Tính # Top 10 Xem Nhiều | Uta.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Cài Đặt Twrp Recovery Cho Điện Thoại Android Không Cần Máy Tính # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Cài Đặt Twrp Recovery Cho Điện Thoại Android Không Cần Máy Tính được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu bạn là một tính đồ của Android, là một người thích vọc vạch thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với chế độ “Recovery” nữa rồi. Đây là chế độ phục hồi trên điện thoại Android dùng để nâng cấp hệ điều hành và sửa lỗi hệ thống với các chức năng mặc định có sẵn như factory reset lại máy, xóa phân vùng /cache, khôi phục hoặc cài đặt bản cập nhật của hệ điều hành bằng file *.zip . Thế nhưng chỉ với những gì mà nhà sản xuất cài vào như thế này là chưa đủ. Người dùng Android còn có nhu cầu nhiều nhiều hơn thế như để flash ROM zip, flash các bản mod để chỉnh sửa lại tính năng nào đó trong máy, muốn có một nơi để khôi phục điện thoại nếu lỡ nó bị hư hỏng về mặt phần mềm chẳng hạn…

Thế nên để sử dụng thêm những tính năng recovery mở rộng để có thể kiểm soát thiết bị của mình một cách chặt chẽ hơn bạn cần phải cài đặt thêm các phần mềm recovery tùy chỉnh hay còn gọi là “custom recovery” của bên thứ ba. Hiện tại có 2 custom recovery phổ biến được nhiều người trên thế giới sử dụng nhiều nhất đó là CWM và TWRP. Nhưng ở trong bài chia sẻ này mình chỉ sẽ hướng dẫn cho các bạn cài TWRP recovery ngay trên điện thoại mà không cần phải sử dụng đến máy tính.

Vây TWRP là cái lồng gì thế ?

Như đã nói ở trên TWRP là một phần mềm recovery mở rộng dùng để thay thế recovery mặc định trên điện thoại của bạn được phát triển bởi một lập trình viên đang hoạt động bên forum XDA. Là viết tắt của Teamwin Recovery Project .

TWRP có những chức năng gì ?

Cũng giống như các recovery khác như CWM (ClockworkMod Recovery) thì TWRP cũng có các chức năng tương tự như sau:

Cài các bản ROM Cook do các lập trình viên tự chỉnh sửa,mod, cải tiến hơn

Cài các bản Mod bằng file .Zip

Xóa dữ liệu, xóa bộ nhớ đệm, xóa cache,….

Sao lưu tất cả dữ liệu trên máy

Phục hồi lại dữ liệu từ bản Backups

Thao tác với tập tin trong môi trường Recovery

Và còn nhiều chức năng khác nữa,…..

Cách tải TWRP về máy ?

Bước 1: Truy cập vào trang này , nhấn vào ô tìm kiếm và nhập tên thiết bị của bạn tìm kiếm TWRP cho thiết bị của bạn.

Bước 2: Tiếp tục kéo xuống tìm Download Links: chọn link Primary (Recommended)

Hướng dẫn cách cài đặt TWRP vào máy điện thoại bằng Flashify

Chú ý: Nếu muốn thực hiện tiếp các công việc tiếp theo để cài TWRP thì bắt buộc chiếc điện thoại của bạn phải được ROOT . Xem hướng dẫn bên dưới:

Bước 3: Chọn Recovery image, sau đó chọn tiếp Choose a file, tìm đến file chúng tôi vừa tải về ở trên và chọn nó, tiếp theo bạn nhấn YUP! Xem hình bên dưới:

Cách Cài Đặt Twrp Recovery Cho Điện Thoại Android

Cài Recovery cho Android không phải là chuyện “dễ như ăn cháo” mà còn phụ thuộc khá nhiều vào thiết bị mà bạn đang sử dụng đồng thời cũng phụ thuộc thêm một yếu tố nữa là công cụ nạp TWRP mà bạn dùng. Hiện chúng ta thường sử dụng ClockworkMod Recovery và TWRP Recovery, trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài TWRP Recovery.

Vậy TWRP Recovery là gì? TWRP Recovery là phần mềm mở rộng dùng để thay thế Recovery mặc định trên điện thoại. Sử dụng những tính năng Recovery mở rộng giúp bạn kiểm soát thiết bị của mình chặt chẽ hơn. TWRP Recovery giúp bạn có thể nạp thêm các bản ROM tùy biến, MOD Android, Theme, ứng dụng, nạp Kernels thông qua các file zip,vv… và còn nhiều hơn thế nữa. Hướng dẫn cài Recovery cho Android Bạn có thể cài Recovery cho Android qua ROM Manager và Flashify.

Hướng dẫn cài TWRP Recovery cho Android bằng Flashify

​Để cài TWRP Recovery thì thiết bị của bạn phải được Root. Bước 1: Bạn vào CH Play để tìm công cụ Flashify và cài đặt về máy, tiếp đó bạn cần mở ứng dụng này ra.

Hướng dẫn cài TWRP Recovery cho Android qua ROM Manager:

Bước 1: Tải công cụ cài TWRP Recovery Để cài TWRP Recovery cho Android bạn có thể sử dụng công cụ ROM Manager được phát triển miễn phí. Sau khi tải ROM Manager về máy các bạn tiến hành cài đặt nó như các ứng dụng thông thường. Bạn tải ROM Manager theo link: ROM manager. Bước 2: Lựa chọn TWRP Recovery Trong phần Recovery Setup các bạn lựa chọn TWRP Recovery ở phía dưới Install or Update Recovery.

Bước 3: Chọn thiết bị cần cài đặt TWRP Recovery Bạn chọn thiết bị cần cài TWRP Recovery sau đó nhấn Yes để tiếp tục. Sau đó bạn chuyển qua thẻ Flash TWRP Recovery.

Có 2 phiên bản TWRP Recovery khác nhau để bạn lựa chọn. Chọn xong nhấn Ok 2 lần để tiếp tục. Bước 4: Chọn phiên bản TWRP Recovery Trường hợp ứng dụng yêu cầu tải về tự động và cấp quyền thực hiện Superuser thì bạn phải cấp quyền cho nó.

Trên màn hình chính của ROM Manager bạn chọn thẻ Reboot into Recovery, điện thoại của bạn sẽ được chuyển qua chế độ Recovery với đúng với phiên bản TWRP Recovery mà bạn đã chọn. Bước 5: Vào chế độ Recovery

Cách Root Điện Thoại Android Không Cần Máy Tính

Cách Root điện thoại Android không cần máy tính

Android là một hệ điều hành mở nên bạn có thể tuỳ chỉnh, chỉnh sửa code, thêm bớt các thành phần tuỳ thích nhưng đó là khi bạn có kiến thức nhất định. Nên mặc định khi mua điện thoại Android về dùng bạn chỉ có quyền user không thể chỉnh sửa các file hệ thống. Để có quyền cao nhất bạn phải chiếm quyền root. Sau khi root bạn sẽ có thể làm nhiều thứ hơn chẳng hạn cài đặt Xposed Framework để tuỳ biến chiếc điện thoại của mình nhiều hơn như thay đổi giao diện, tuỳ chỉnh theme, icon,…. bạn có thể tìm hiều thêm về Xposed Framework trên 1kho.

Trước đây việc root rất phức tạp với việc bạn phải cài đặt phần mềm lên máy tính, kết nối điện thoại với máy tính, gõ những dòng lệnh để tiến hành root thì giờ đây có những cách đơn giản để root điện thoại Android không cần máy tính.

Mẹo:

Bạn phải backup dữ liệu quan trọng trước khi root để tránh tình trạng mất dữ liệu đáng tiếc xảy ra.

Pin còn trên 50%.

Phương pháp 1: Framaroot

Framaroot là ứng dụng root Android không cần máy tính phổ biến và hiệu quả. Hàng trăm thiết bị Android khác nhau đã được root thành công nên có thể hoạt động tốt với hầu hết các điện thoại khác.

Không chỉ root điện thoại Android trong vài giây mà Framaroot còn có khả năng unroot nếu bạn cận.

Bước 2: Kết nối điện thoại với máy tính và chép file apk vừa tải về vào điện thoại.

Bước 5: Chọn vào file apk đó và bấm vào nút Install để bắt đầu quá trình cài đặt. Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy nhấp vào nút Open để khởi động các ứng dụng Framaroot.

Bước 8 : Sau khi chọn được tùy chọn hỗ trợ thiết bị của bạn, bạn sẽ nhận được một tin nhắn Success trong cửa sổ popup.Và Điện thoại của bạn đã được Root thành công. Chọn Ok để khởi động lại điện thoại.

Universal Androot là ứng dụng cho phép bạn có thể root điện thoại Android không cần máy tính nhưng ít phổ biến hơn nên có thể sẽ không làm việc với một số thiết bị Android. Nếu phương pháp 1 không thành công thì bạn có thể dùng cách này.

Cũng như Framaroot, bạn cũng có thể unroot thiết bị bằng Universal Androot chỉ trong vài giây.

Bước 2: Làm theo bước 2 đến bước 5 của phương pháp 1để tiến hành cài đặt và khởi động ứng dụng này trên thiết bị của bạn.

Bước 3: Chọn phiên bản firmware Android của bạn bằng cách chọn trên trình đơn thả xuống.

WeakSauce là một ứng dụng đến từ diễn đàn XDA cho phép bạn tiến hành root điện thoại Android không cần máy tính. Khác với Framaroot và Universal Androot dùng được trên nhiều thiết bị Android khác nhau, trong khi đó WeakSauce chỉ dùng để root điện thoại HTC. Bản thân WeakSauce được viết để root điện thoại HTC M8 nhưng bạn cũng có thể dùng để root các dòng điện thoại HTC khác.

WeakSauce không root điện thoại của bạn vĩnh viển mà chỉ root tạm thời, khi khởi động lại quyền root sẽ mất. Ứng dụng sẽ tự động Root thiết bị của bạn một lần nữa sau khoảng 30 giây khởi động lại. Ứng dụng này không có tùy chỉnh unroot nhưng bạn có thể vô hiệu hóa bằng cách gỡ bỏ ứng dụng này.

Bước 2: Sau khi khởi động ứng dụng, bạn sẽ nhận được một thông báo Disclaimer popup với các điều khoản và điều kiện. Chọn Yes để bắt đầu quá trình Root và chờ khoảng 60 giây trước khi thoát khỏi ứng dụng.

[appbox googleplay eu.chainfire.supersu]

Bước 4: Nếu bạn khởi động lại thiết bị của bạn, chờ khoảng 30 giây và thiết bị của bạn sẽ được Root tự động một lần nữa.

(27520)

Cách Cài Đặt Twrp Recovery Trên Android (Không Cần Root)

TWRP là viết tắt của Team Win Recovery Project và nó là một phần mềm khôi phục mã nguồn mở cho các thiết bị Android. TWRP cho phép người dùng lưu, cài đặt, sao lưu và khôi phục firmware trên thiết bị mà không phải lo lắng về việc ảnh hưởng đến trạng thái của thiết bị khi root, flash hoặc cài đặt firmware mới trên thiết bị Android.

Hướng dẫn này minh họa cách cài đặt TWRP một cách an toàn cho thiết bị Android mà không cần root.

Lưu ý: Người dùng không cần root Android để cài đặt TWRP, nhưng sẽ cần mở khóa bootloader (bộ nạp khởi động), và nó sẽ xóa tất cả nội dung trên thiết bị của bạn. Ngoài ra phương pháp để mở khóa bootloader cũng sẽ khác nhau đối với mỗi thiết bị.

1. Tải file SDK Platform

Trước tiên, phải tải xuống Android SDK Platform Tools. Sẽ có ba liên kết trong phần tải xuống. Hãy chọn phiên bản tương ứng với hệ điều hành đang sử dụng trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay. File tải xuống sẽ được nén.

2. Tải TWRP IMG

Để tải xuống TWRP, hãy truy cập trang web TeamWin. Ở góc trên bên phải, hãy nhấp vào nút “Devices”.

3. Giải nén SDK Platform Tools

Chuyển đến thư mục chứa SDK Platform Tools và giải nén file. Sao chép file chúng tôi vào thư mục SDK Platform Tools.

4. Mở khóa Developer Options

Để kích hoạt chế độ nhà phát triển trên Android, bạn truy cập Settings và nhấn vào “About phone”.

Kéo xuống dưới cùng của trang sẽ có nút “Build number”. Nhấn “Build number” 7 lần để mở khóa các Developer Options.

Khi Developer Options được mở khóa, nhấp vào nút Back và nhấn vào Developer Options.

Khi ở trong Developer Options, hãy xác định vị trí cài đặt “USB debugging” và bật nó lên.

Trong menu Developer Options, tìm nút “OEM unlocking” và nhấn để bật. Thiết bị sẽ yêu cầu nhập mã bảo mật và cho biết việc mở khóa bootloader sẽ vô hiệu hóa tính năng bảo vệ thiết bị. Điều này cho phép mở khóa bootloader khi bắt đầu khởi động thiết bị. Mở bootloader sẽ xóa dữ liệu khỏi thiết bị, do đó hãy đảm bảo sao lưu tất cả các file, hình ảnh, dữ liệu và cài đặt muốn lưu giữ.

5. Kết nối thiết bị với máy tính

Kết nối thiết bị với máy tính thông qua USB-C hoặc micro USB. Khi kết nối thiết bị với máy tính, thông báo yêu cầu cho phép gỡ lỗi USB sẽ xuất hiện. Nhấn vào ” Always allow from this computer” và nút OK.

6. Mở cửa sổ lệnh

Trước khi tiếp tục bước này trong hướng dẫn, hãy đảm bảo thiết bị được sạc ít nhất 70% pin. Chuyển đến thư mục SDK Platform Tools trên máy tính. Trong khoảng trắng, giữ phím Shift và nhấp chuột phải, một menu sẽ xuất hiện và nhấp vào ” Open command window here “. Cửa sổ lệnh sẽ mở.

Trong cửa sổ lệnh, hãy nhập:

adb devices

Sau đó nhấn Enter. Thiết bị sẽ được liệt kê. Hãy nhập lệnh sau rồi nhấn Enter:

adb reboot bootloader

Thiết bị sẽ vào chế độ bootloader. Nhập vào cửa sổ lệnh:

fastboot flash recovery twrp.img

Nếu file chúng tôi có tên khác, hãy thay đổi mục nhập “twrp.img” thành tên file TWRP cho thiết bị tương ứng. Đối với thiết bị lấy làm ví dụ trong hướng dẫn này, lệnh sau được nhập:

fastboot flash recovery twrp-3.2.3-0-blueline.img

Cuối cùng, gõ vào cửa sổ lệnh:

fastboot boot twrp.img

Trong trường hợp ví dụ là:

fastboot boot twrp-3.2.3-0-blueline.img

Thiết bị sẽ bắt đầu boot lại, sau đó logo TeamWin sẽ xuất hiện và bắt đầu cài đặt. Sẽ mất từ ​​2 đến 5 phút để cài đặt, tùy thuộc vào từng thiết bị. Giờ đây, người dùng có thể sao lưu, xóa, cài đặt, root và khôi phục bất cứ thứ gì mong muốn cho thiết bị Android của mình.

Cài Twrp Recovery, Nạp Twrp Cho Android, Custom Recovery Android

Cài TWRP Recovery trên nhiều thiết bị Android khác nhau không phải là chuyện “dễ như ăn cơm” nó còn phụ thuộc khá nhiều vào thiết bị mà bạn đang sử dụng đồng thời phụ thuộc thêm một yếu tố nữa là công cụ nạp TWRP mà bạn dùng.

Hướng dẫn up Rom cho Zenfone 4, 5, 6 nhanh nhất Hướng dẫn up Rom Samsung bằng odin Link tải Rom Cook cho HTC One M8 Cài Rom gốc cho Samsung Galaxy S5 và Unroot Hướng dẫn up rom Color OS mới nhất cho điện thoại Oppo

Cách cài TWRP Recovery cho Android

HƯỚNG DẪN CÀI TWRP RECOVERY CHO ĐIỆN THOẠI ANDROID

Nhu cầu của người dùng muốn cá nhân hóa, tùy biến thiết bị của mình ngày càng tăng cao lúc này việc lựa chọn để Custom Recovery Android theo hướng nào là câu hỏi khó. Hiện chúng ta thường hay sử dụng ClockworkMod recovery và TWRP recovery; trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn các bạn cách cài TWRP Recovery còn với việc ClockworkMod recovery sẽ được hướng dẫn chi tiết ở một bài khác.

1. Tải công cụ cài TWRP Recovery

Để cài TWRP Recovery cho android thành công bạn có thể sử dụng công cụ có tên ROM manager được phát triển miễn phí. Sau khi tải ROM manager về máy các bạn tiến hành cài đặt nó như những ứng dụng thông thường và chuyển qua bước 2.

– Tải ROM manager: ROM manager

Hướng dẫn cài TWRP cho Android

3. Chọn thiết bị cần cài TWRP Recovery

Chọn thiết bị cần cài TWRP Recovery rồi nhấn Yes để đi tiếp. Sau đó chuyển qua thẻ Flash ClockworkMod Recovery.

Cài TWRP Recovery cho Android bằng ROM manager

4. Chọn phiên bản ClockworkMod

Có 2 phiên bản ClockworkMod khá nhau để bạn lựa chọn. Chọn xong nhấn Ok 2 lần như hình dưới.

Cài TWRP Recovery cho Android

Trường hợp ứng dụng yêu cầu tải về tự động và quyền thực hiện superuser thì bạn phải cấp quyền cho nó.

5. Vào chế độ Recovery

Trên màn hình chính của ROM Manager bạn thẻ Reboot into Recovery, điện thoại của bạn sẽ được chuyển qua chế độ Recovery với đúng với phiên bản ClockworkMod mà bạn đã chọn.

Cài đặt TWRP Recovery cho Android

Twrp Là Gì? Cách Để Cài Twrp Recovery Cho Máy Android

/boot: dùng để khởi động smartphone hoặc tablet của chúng ta

/system: chứa hệ điều hành

/data: chứa dữ liệu cá nhân của bạn, các app bạn cài thêm vào

/cache: bộ nhớ đệm

/recovery: phân vùng này khá giống với boot tuy nhiên khi khởi động phân vùng này bạn sẽ không được đưa vào hệ điều hành mà chuyển sang một vùng làm việc khác để thực hiện một số chức năng đặc biệt

Recovery Stock do nhà sản xuất cài vào thường có một số chức năng cơ bản như khôi phục cài đặt gốc, xóa dữ liệu trên một số phân vùng cho phép, xóa bộ nhớ cache, reboot lại thiết bị. Khi thiết bị của bạn bị lỗi phần mềm hoặc vì một lý do nào đó mà bạn không thể truy cập được vào bên trong hệ điều hành thì Recovery là một giải pháp khi mà bạn có thể khôi phục cài đặt và xóa hết dự liệu trên máy. Tuy nhiên bấy nhiêu chức năng thôi là chưa đủ khi ngày càng nhiều người có nhu cầu cài các bản ROM Custum, flash các file zip để thêm cũng như thay đổi các tính năng nâng cao của máy. Giải pháp được ra đời là sử dụng Recovery Mod thay cho bản gốc với rất nhiều tùy biến được các lập trình viên thêm vào. Custom Recovery hay Recovery Mod đơn giản là một phần mềm do các lập trình viên phát triển và chia sẻ cho người dùng, nó bao gồm các tính năng của Stock Recovery và được thêm vào nhiều tính năng.

Cách để truy cập vào Recovery: Hiện tại trên hầu hết các thiết bị bạn có thể truy cập vào Revcovery lẫm Recovery Mod bằng cách nhất đồng thời phím nguồn + phím tăng âm lượng hoặc nhấn đồng thời 3 phím nguồn + phím tăng âm lượng + phím home. Trên một số phiên bản hệ điều hành bạn có thể truy cập vào Recovery chỉ với một lần nhấn.

Hiện nay có 2 phiên bản Recovery Mod được nhiều người sử dụng nhất đó là Clockwork Mod Recovery (CWM) và Team Win Recovery Project (TWRP). Tuy nhiên TWRP được nhiều người sử dụng hơn trong khi đó CWM ngày càng ít xuất hiện phiên bản của các thiết bị mới ra mắt. Và trong bài viết này mình sẽ tập trung giới thiệu cho bạn TWRP vì nó phổ biến và hỗ trợ nhiều thiết bị hơn còn CWM mình tàm thời không đề cập tới.

TWRP là một phần mềm cho phép người dùng thiết bị Android có thể cài đặt nếu được hỗ trợ và sử dụng miễn phí. Ban đầu nó chỉ được lập trình ra và sử dụng trên các thiết bị Nexus nhưng sau đó được tùy biến và sử dụng trên thiết bị khác. Về cơ bản thì TWRP cũng giống như Android nó là một phần mềm mã nguồn mở và bất cứ ai cũng có thể sử dụng nó và tùy biến để có thể chạy được trên nhiều thiết bị khác nhau, và cũng chính vì thế nó có thể hỗ trợ cho nhiều thiết bị.

Cài các bản ROM Cook đã được tùy biến

Cài các bản hack, mod cho máy bằng file ZIP

Xóa sạch dữ liệu trong máy (wipe)

Xóa các bộ nhớ đệm khi máy bị lỗi, chạy không như bình thường

Chép dữ liệu từ máy tính vào điện thoại ngay từ recovery

Chia ổ cho thẻ SD

Khắc phục các lỗi permission của Android

Backup toàn bộ dữ liệu trong máy và khôi phục nó khi cần thiết

Cài đặt trực tiếp trên điện thoại thông qua ứng dụng TWRP trên các máy đã Root: Thông thường thì sau khi cài Recovery Mod thì người ta mới Root thiết bị tuy nhiên trong một vài trường hợp thì thiết bị của bạn đã được Root trước khi cài TWRP thì bạn có thể cài đặt ứng dụng TWRP trên Ch-Play và cài trực tiếp thông qua phần mềm.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Cài Đặt Twrp Recovery Cho Điện Thoại Android Không Cần Máy Tính trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!