Xu Hướng 2/2024 # Cách Build Sorceress Diablo 2 Có Dame Mạnh Nhất Từ Cao Thủ # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Build Sorceress Diablo 2 Có Dame Mạnh Nhất Từ Cao Thủ được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sorceress là một lớp nhân vật trong thường nó sẽ yếu ở đầu trận và càng về cuối thì càng mạnh. Nhiều bạn khi tham gia trò chơi có thể sẽ chưa biết cách build Sorceress Diablo 2 như thế nào. Vậy thì trong bài viết này, sẽ giúp bạn!

Cách build Sorceress Diablo 2 Dual Frozen Orb/Fireball Sor

Frozen Orb là skill chính nhưng bạn sẽ phải chơi đến level 30 mới có. Vì lý do đó, ở thời gian đầu người chơi nên sử dụng một cách linh hoạt nhất khi kết hợp giữa Cold Spell và Fire Spell. Hãy yên tâm vì casting delay của các Spell tương đối thấp.

Hãy cho 1 point vào mỗi skill sau:

Inferno, Blaze và Fire Wall là các skill đường dẫn, còn Warmth chính là một là skill mà bất kể Sorceress nào cũng phải có. Mặc dù chỉ tốn 1 point thôi nhưng đem lại ý nghĩa cự kỳ quan trọng. Skill này có tác dụng hồi lại mana nhanh chóng. Càng về sau, khi các item cộng skill, mana sẽ không còn là một vấn đề gì nữa cả! Bạn cần max cho các spell sau đây:

Dạng Spell chính chúng ta sử dụng sẽ vẫn là FrozenOrb – Ice Bolt. Tuy nhiên bạn vẫn cần bỏ ra thời gian để nâng những Spell này đúng nơi, đúng lúc vì nó là Dual. Hãy hết sức lưu ý điểm này nha!

Build item trong Sorceress Diablo 2 Hướng dẫn build Dual Frozen Orb/Chain lightning Sor

Phân phối Cold, Fire và Lightning Spell một cách hợp lý cũng rất quan trọng trong cách build Sorceress Diablo 2.

Vẫn là cho 1 point vào các skill đường dẫn này:

Skill chính là Frozen Orb xuất hiện khi bạn lên đến level 30. Ban đầu hãy sử dụng thành thạo và linh hoạt giữa Cold và Lightning spell. Casting delay của các spell khá là thấp, vì thế bạn cứ yên tâm.

Thực tế, chỉ nên cho duy nhất 1 point vào Warmth thôi. Sau này khi đã có các item, charm, ring, amulet cộng skill thì Sor lại có khả năng hồi mana cực kỳ khủng khiếp. Bạn sẽ hoàn toàn bị bất ngờ đấy!

Đây là bảng skill chính nên sẽ tốn khá nhiều point đấy. Đầu tiên hãy cho mỗi Spell này 1 point:

Telekinesis là skill dẫn đường đến cho Teleport – một spell phải có thì mới là Sorceress. Cần thiết thứ nữa chính là Static Field, vô cùng quan trọng trong việc đánh Boss. Cuối cùng là Energy Shield có công dụng chịu bớt damage cho Sor của bạn. Nhưng nếu thấy không cần thiết cứ bỏ qua cũng được. Tiếp tục max những skill dưới này:

Các bạn thực hiện build các trang bị cho kiểu này như sau:

Cách build Sorceress Diablo 2 Frozen Orb Sor

Build Sorceress Diablo 2 Frozen Orb Sor thực hiện như thế nào? Trong cách này có những điểm cộng và điểm trừ gì mà các gamer cần lưu ý để thực hiện cho thật tốt?

STRENGTH: Là caster, người chơi không cần quá nhiều điểm Strength, chỉ cần khoảng 90 – 100 point để mang item là được. Còn lại cũng không cần thiết phải đầu tư quá nhiều sẽ lãng phí.

Đấy chỉ là những skill đường dẫn, còn đây sẽ là 4 skill chính của bạn:

Bạn cứ nâng skill hợp lý và thoải mái nhất, khi nào đến Lv 30 thì max Frozen Orb và max những skill còn lại. Không có gì khó khăn cả đâu, hãy cứ làm đơn giản như vậy thôi.

Người chơi chỉ cần cho duy nhất 1 point vào Warmth. Sau này khi có các ring, charm, item, amulet cộng skill thì khả năng hồi mana của Frozen Orb Sor sẽ tăng một cách chóng mặt.

Chỉ cần nâng 1 point vào những skill sau:

Static Field để chém boss, còn Teleport để thoát thân hoặc qua màn nhanh chóng. Các skill còn lại mang chức năng dẫn đường. Hãy max cho skill này như sau:

Mũ: Nightwing’s Veil, +2 To All Skills, +8 – 15% To Cold Skill Damage. Bạn cũng có thể socket helm rồi cho vào một jewel Rainbow Facet +3 – 5% To Cold Skill Damage và -(3-5)% To Enemy Cold Resistance.

Giáp: Tốt nhất là Chain of honor runeword (Dol+Um+Ber+Ist) lên áo Archon Plate, +2 to all skill bonus máu + mana.

Vũ khí 1: Unique item The Oculus +3 To Sorceress Skill Levels, +5 To Mana After Each Kill, All Resistances +20, +30% Faster Cast Rate, +20 vào Vitality, +20 vào Energy. Sử dụng Hammerdin để săn item này. Hoặc là cũng có thể runeword “Heart of the oak” (Ko+Vex+Pul+Thul).

Khiên 1: “Spirit” runeword (Tal+Thul+Ort+Amn) +2 to all skill, +25 – 35% Faster Cast Rate, +22 Vitality, +89 – 112 Mana, Cold Resist +35%, Lightning Resist +35%, Poison Resist +35%.

Vũ khí 2: Để Call to Arms runeword (Amn+Ral+Mal+Ist+Ohm) lên thanh Phase Blade. Khi đó Warcry Battle Orders có khả năng buff mana và máu của Barbarian.

Khiên 2: Phoenix runeword (Vex+Vex+Lo+Jah), trong đó Aura Redemption có khả năng hút mana và máu của những con quái vật đã chết.

Thắt lưng: Arachnid Mesh, unique belt duy nhất +1 to all skill, +20% faster cast rate là sự lựa chọn hợp lý.

Găng tay:+1 to all skill và regenerate mana 25%, Normal unique item Magefist, +20% Faster Cast Rate.

Giày: Sandstorm Trek, movement speed cao, defense tương đối là đồ cơ bản nhất so với các item ở trên.

Nhẫn: 1 Bul-Kathos’s Wedding Band và 1 Stone of Jordan. Hoặc 2 Rare Ring có + skill cho Sorceress, mana,…

Dây chuyền: Mara’s Kaleidoscope +2 to all skills , Attributes + Res all. Hoặc là Rare Amulet với +Sorceress Skill , Res all,…

Charm – Bùa: Anihilus Small Charm với Hellfire Tourch Large Charm. Có thể dùng thêm các charm cộng skill cho Lightning Spell / Cold Spell và charm tăng cast rate.

Blizzard Sor là một trong các kiểu build Sorceress thông dụng

Blizzard Sor rất dễ luyện, lời khuyên là những ai mới chơi nên sử dụng dạng build này là hợp lý nhất.

Trang bị không đòi hỏi phải quá khủng, vừa đủ là được. Tuy nhiên bạn cũng nên đi hunt vài item.

Lượng damage khá cao, nếu chỉ dùng item thường thì cũng tầm mấy ngàn. Vì thế không cần phải lo lắng gì.

Nhược điểm: Nếu như quái nào immune to cold là coi như xong luôn. Trong khi nếu lên Hell số lượng quái immune to cold sẽ tập trung từ Nightmare Act 4 trở đi. Vì thế lúc đó nên đi chung với part.

Warmth: Chỉ cần 1 point là đủ, giúp tăng khả năng phục hồi mana. Nếu như thêm các +skill thì hoàn toàn không cần phải suy nghĩ đến việc bơm nama nữa.

Lightning Tree:

Static field: Sở hữu khả năng làm giảm máu của địch theo %, có thể lên đến 1/2 số máu của đối thủ. Sẽ rất hữu dụng nếu như đánh trùm. Bạn chỉ cần cho 1 point là đủ.

Telekinesis: 1 point để dẫn đường cho Teleport.

Teleport: Cũng cần 1 point. Hỗ trợ di chuyển đến nơi khác chỉ trong tích tắc.

Ice Bolt: Khi người chơi max skill này sẽ làm tăng lượng damage của Blizzard Sor. Hơn nữa bạn hoàn toàn có thể sử dụng chiêu này như một chiêu chính.

Ice Blast: Khả năng làm đóng băng đối thủ, Max skill cộng hưởng này cho Blizzard.

Frost Nova: Thực ra nó khá vô dụng, vì thế cũng chỉ nên dành cho nó 1 point thôi.

Glacial Spike: Cần max skill này vì skill này khá là mạnh, hơn nữa còn là cộng hưởng của Blizzard.

Cold Mastery: Chỉ cần 1 point là đủ. Khi nào cần thiết thì hãy bắt đầu cho thêm point vào đây.

Người chơi sẽ hoàn thành kiểu build này khi ở khoảng level 80. Tuy nhiên là từ Lv 60 trở đi là đã mạnh lắm rồi. Nếu như bạn đánh một đám đông, nhớ là hãy cast Glacial Spike trước để đóng băng địch rồi mới dùng skill Blizzard vì nó rất dễ hụt khi đánh.

Cách này cũng gần tương tự như cách build Sorceress Diablo 2 Frozen Orb Sor, tuy nhiên, chungs ta sẽ sử dụng nón Nightwing’s Veil để tăng damage cho skill Blizzard. Còn Weapon thì vẫn sử dụng cây Call To Arm và khiên Spirit.

Build Sorceress Diablo 2 độc đáo – Zealchantress

Nếu như các bạn đã quá nhàm chán với những kiểu build khác thì Zealchantress sẽ khiến người chơi cảm thấy khá là thú vị đấy. Nhiều người cùng chơi sẽ cảm thấy bất ngờ khi thấy con Sorceress vừa đi vừa cast phép và chặt chém một cách điên cuồng.

Có thể thấy rằng, Zealchantress có khả năng cast phép và đánh cận chiến khá tốt. Thật thú vị cho những bạn nào chọn chơi con này. Một điểm nổi bật là ở nó có sự an toàn, sở hữu khả năng leech tốt, hồi máu và mana cực nhanh,…

Vì Sorceress là 1 caster nên nó không hề có skill hỗ trợ trong đánh cận chiến. Enchant chỉ tăng thêm Fire damage và AR vào đòn đánh, vì thế AR cũng như tốc độ đánh của nó bị hạn chế.

Mặc dù lượng damage khá mạnh nhưng nhân vật này bị hạn chế ở mặt phòng thủ, nữ giới chân yếu tay mềm nên rất có khả năng sẽ bị tử trận trên chiến trường.

Vì thế Zealchantress có cùng điểm tương đồng với AuraNec, đó là bị phụ thuộc vào trang bị. Nói cách khác là nếu bạn lên đồ đúng thì nó sẽ sống lâu và ngược lại. Hơn nữa, một số item cũng đòi hỏi người chơi ở sự đầu tư khá là tốn kém.

Như vậy là tổng cộng sẽ có 92 skill points bạn cần sử dụng. Từ việc thực hiện nhiệm vụ này bạn sẽ nhận được 12 skill points, hoàn thành build này khi ở level 81. Sau Lv này trở đi bạn cứ tăng points chia đều cho Ice Bolt và Cold Mastery.

Nếu như người chơi nào không thể làm được Phoenix thì hãy kiếm khiên bất kỳ có block cao từ 60 trở lên để lấy max block với khoảng 180 Dexterity đã tăng như lúc đầu. Block cao cũng giúp cho Character an toàn hơn khi chiến đấu

Một số lưu ý quan trọng khi Build Sorceress Diablo 2

Sau khi nắm được các cách build theo từng kiểu trong Sorceress Diablo 2 thì các gamer cũng cần lưu ý một số điểm quan trọng khi build như sau:

Đệ tử là một phần khá là quan trọng trong Diablo 2. Khi thuê được đệ nó sẽ chiến đấu cùng với chủ nhân và giúp ích cho người chơi rất nhiều đấy. Đặc biệt nhất là đệ Mer (ACT II) vì có thêm các loại Aura. Về cơ bản thì Zealchantress giống với các kiểu build khác của Sorceress. Sử dụng đệ Mer hệ Defensive thuê ở Nightmare cho Aura Holy Freeze làm đóng băng tất cả các quái vật. Mer (ACT II) nếu đi theo Sorceress sẽ có cách sắp đồ thế như sau:

Tập trung chú ý đến cách chơi

Khi bạn bám sát được phần trang bị mà chúng tôi vừa liệt kê ở trên thì cũng cần lưu ý vài điểm về cách chơi như sau:

Cao Nhân Chỉ 5 Cách Build Sorceress Diablo 2 Dame Mạnh Nhất

Cách build Sorceress Dual FrozenOrb/Fireball Sor

Dual FrozenOrb/Fireball Sor là một trong các kiểu build đồ mạnh nhất của Sorceress. Dùng kết hợp Fireball với Frozen Orb cùng một lúc tạo thành một combo dame khủng tiêu diệt sạch sẽ mọi quái vật.

Nó tạo cho Sorceress một kỹ năng cơ động và linh hoạt. Cô ta sẽ phản xạ cực kỳ nhanh nhạy trong mọi tình huống dù là trong vai trò là PvP hoặc PvM.

Điểm cân bằng tướng trong game cho ta thấy một điểm yếu của Sorceress. Cô ấy rất yếu đầu game, các skill rất tốn mana và chúng sẽ chỉ được hoàn thiện khi đạt level 20 trở đi mà thôi. Việc cần làm là nhẫn nhịn đầu game, sử dụng cách di chuyển và điều khiển kỹ năng để sống sót nhất là trước đám immune.

Strength: Bởi vì Sorceress là một caster nên đừng đầu tư quá nhiều điểm strength, chỉ cần khoảng 70-90 point (điểm) để mang item cần thiết.

Vitality: Sở dĩ Sorceress rất yếu đầu game vì chẳng có gì để đánh nhau lại các con quái cả. Lựa chọn thông minh là đầu tư tất cả point vào mục này. Khả năng block rate của cô ấy rất kém, boss với sức mạnh vừa vừa đã có thể khiến cô nàng tử trận rồi. Hãy đầu tư vào một lượng máu đủ đầy để ra trận và rút lui hợp lý với lượng máu này.

Ice Bolt: Skill này đã có ngay từ level 1 với đặc điểm là sát thương vừa phải và slow tương đối. Đây là skill cộng hưởng cho Frozen Orb. Tổng quan thì nó khá hiệu quả đấy.

Frozen Or: Đây chính là skill mang lại sức mạnh tối thượng cho Sorceress đấy, bạn hãy cộng max chiêu này cho mình đi, không uổng đâu. Lý do là vì khi quả cầu Dage đánh ra sẽ nổ thành các Ice Bolt nhỏ bay tóe leo mọi hướng. Nó sẽ gây ra vài ngàn chứ không phải vài trăm đâu, sát thương cực khủng đấy. Đây là một kiểu Sorceress Diablo 2 build mà các cao thủ đều áp dụng cho cô nàng caster này.

Cold Mastery: Cold mastery sẽ làm giảm khả năng kháng băng của địch. Chỉ nên cộng 5-10 point vào đây thôi nha.

Fire Bolt: Skill này có từ level 1, nâng song song nó với Ice Bolt. Các skill của dòng này sẽ cộng hưởng vào nhau tạo nên lượng dame cao ngất ngưỡng.

Fire mastery: Khi đã có đủ bộ skill rồi thì mới tăng dame cho Fire Spell.

FrozenOrb – Ice bolt vẫn là dạng kỹ năng chính, do tính chất game là dual, bạn vẫn cần nâng spell này.

Điều cơ bản cần thiết là phải cần có 3 skill sau:

Cách build Sorceress Dual FrozenOrb/Chain Lightning Sor

Đây là cách build đồ khá mạnh nhưng không được nhiều gamer sử dụng cho lắm. Tuy nhiên nếu biết vận dụng cách build đồ này thì thực sự bạn đã tạo ra một nhân vật mạnh đến khiếp sợ đó.

Kiểu build này rất phụ thuộc vào Frozen Orb, damage nhỏ nhất gây lên quái chỉ có 1-2, nhiều khi cast tung chiêu mệt nghỉ mà quái chẳng sứt mẻ gì.

Chỉ cần 1 point vào spell này là được bởi vì sau này có các charm, item, ring, amulet và các skill sẽ gia tăng sự hồi mana tới mức đáng kinh ngạc.

Cộng 1 point vào các skill đường dẫn sau: Ice Blast, Frost Nova, Glacial Spike và Blizzard. Các skill chính như Ice Bolt, Frozen Orb, Cold Mastery thì bạn hãy cộng như chúng tôi đã giới thiệu trong cách build Sorceress Dual FrozenOrb/Fireball Sor.

Lightning Spell

Đây mới chính là Spell mà chúng ta cần phải quan tâm.

Telekinesis: Là skill định hướng của Teleport, ko có Teleport thì ko phải là Sorceress. Skill thứ hai cũng cần thiết nữa là Static Field, cực kỳ quan trọng khi đánh boss. Ngoài ra, Energy shield có tác dụng chịu bớt damage cho Sor ốm yếu của mình. Tiếp theo, hãy tăng max những skill sau:

Charged Bolt: Đây là Skill level 1 của bảng lightning. Bởi vì là một Sep cho nên chỉ cần cho vào đây khoảng 5-10 point thôi, nó ko cộng hưởng nhiều cho lắm.

Lightning: tăng max ngay cho nó ngay và luôn đi. Đây là spell rất hữu dụng, về sau dam của nó còn cao hơn cả Chain Lightning. Khi chỉ còn một con boss, nó lại immune cold, ngồi chain lightning thì chẳng chain được với con nào đâu.

Lightning Mastery: Tăng thêm dame cho các spell lightning của chúng ta, nhưng tương tự như Charge bolt, cho vào đây 5-10 point là vừa.

Cách trang bị item của build đồ Dual FrozenOrb/Chain lightning Sor giống y hệt cách build Sorceress Dual FrozenOrb/Fireball Sor chỉ có duy nhất một điểm khác đó là item mũ.

Mũ chỉ cần 1 mà thôi Griffon’s Eye! +1 to all skill, +25% Faster Cast Rate và điều đặc biệt ta phải dùng chính là: -15-20% To Enemy Lightning Resistance và +10-15% To Lightning Skill Damage.

Socket cho item này viên Jewel Rainbow Facet có tác dụng +3-5% To Lightning Skill Damage và -( 3-5 )% To Enemy Lightning Resistance.

Cách build Sorceress FrozenOrb Sor

Đây là một loại luyện lực chiến và tăng cấp của character mới nữa, đó là FrozenOrb Sor. Đặc điểm chính của Sor chính là nó chỉ dùng Frozen Orb mà thôi.

Hẳn rằng ai cũng biết rằng Sor có một khả năng dame to bẩm sinh và mạnh khủng khiếp thế nào rồi. Frozen Orb là spell đã làm nên huyền thoại về Sorceress trong Diablo II.

Chỉ cho 1 point vào Warmth mà thôi. Ở những level cao hơn, với sự bổ trợ của có các charm, item, ring, amulet cộng skill, khả năng hồi mana của Sor sẽ lên đến mức tối thượng.

Cho rải rác 1 point vào các skill sau: Static Field, Charged Bolt, Telekinesis, Lightning, Teleport, Chain Lightning.

Cách build Sorceress Blizzard Sor

Build đồ Diablo 2 Sorceress theo trường phái BLIZZARD SOR này rất dễ luyện. Ai mới chơi Sor nên chơi dạng build này. Item không cần phải quá khủng, nên đi săn vài item cho đỡ mệt. Damage của build đồ này khá cao, tầm vài ngàn nếu bạn chỉ dùng item thường thôi, do đó đừng lo nhiều về độ mạnh của build đồ này.

STRENGTH: Tăng tầm 70 point là vừa đủ,

DEXTERITY: Không chi bất cứ một point nào vào đây cả, vì bạn đang chơi một caster, không cần phải block.

VITALITY: Tăng point mục này càng nhiều càng tốt, phải có máu cao bạn mới qua ải được.

ENERGY: Có nhiều lựa chọn cho bạn nhưng tôi khuyên là nên cho vào đây tối đa đến 100 point là vừa. Ở level 82, mana của bạn là 1078, thế mới đủ sức qua ải được.

Cách phân phối Skill point hợp lý trong cách build Sorceress BLIZZARD SOR như sau:

Warmth: Chỉ cần 1 Point là đủ, nó sẽ làm tăng khả năng hồi phục mana của caster. Thêm các skill được nâng cấp vào nữa thì bạn sẽ không bao giờ phải lo chuyện hết mana lúc xả skill nữa.

Ice Bolt: Nó sẽ làm tăng damage của Blizzard, hơn nữa bạn có thể dùng chiêu này ban đầu như chiêu chính. Tăng max skill này,

Ice Blast: Tăng tối đa skill này vì nó có tác dụng đóng băng đối thủ, bất hoạt đối thủ là điều rất có lợi.

Frost Nova: 1 Point thôi, skill này vô dụng lắm.

Glacial Spike: Max skill này, nó khá mạnh ngoài ra là cộng hưởng của Blizzard nữa.

Blizzard: Đây rồi, skill chính của bạn đây. Blizzard có damage to nhất cột Cold. rất thích hợp trong mọi tình huống. Max skill này.

Cold Mastery: Cho vào đây 1 point là đủ, khi nào đã tăng hết cột ở trên thì hãy mới đổ point vào đây.

Cách build Sorceress Zealchantress

Đây là một kiểu build Diablo 2 Sorceress cực kỳ độc đáo và không nhiều người biết đến đâu. Sorc sẽ sử dụng skill Zeal với phần lớn Damage nhận từ skill Enchant.

Hình ảnh Sorc vừa đi vừa spam skill liên tục thì đã không còn xa lạ nữa rồi. Có một kiểu build đồ này bạn sẽ thấy mới mẻ hơn đó là con Sorc của bạn vừa đi vừa cast phép và chém như chém chuối vậy, thật thú vị phải không.

Bạn có biết rằng Zealchantress có thể đánh cận chiến và cast phép rất ổn. Và,nếu sắp đúng đồ thì con Melee Sorc này cũng có thể chiến đấu không thua kém gì mấy so với các Melee Char cả.

Điểm nổi bật nữa là sự an toàn. Zealchantress có khả năng leech tốt,hồi máu và mana nhanh,thậm chỉ còn có thể chơi /players 8 ở Hell nữa.

Strength : Chỉ cần tăng thêm 100-110 point là đủ rồi, còn lại đã được bù đắp bởi Annihilus,Hellfire và item.

Dexterity : Bạn chỉ nên bỏ 160 point vào là được,phần còn lại nhận từ item và charm.

Vitality : Nỏ tất cả các point còn lại.Nhiều máu thì sống lâu.

Energy : Không bỏ một point nào cả vì bạn không cần quan tâm mana trong cách build Sorceress Diablo 2 phong cách Zealchantress đâu.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm cách phân bổ Skill Points để tướng của mình trở nên mạnh mẽ hơn trong mỗi lần đi phang tướng thì đừng bỏ qua nội dung sau.

Warmth : Hãy tăng hết có thể cho skill này. Nó vừa hồi mana mà còn là skill cộng hưởng cho Enchant(là nguồn Damage chính của Zealchantress).

Fire Bolt : 1 point dẫn đường đến Enchant

Fireball : tương tự như skill trên,thêm 1 point nữa để dẫn đường đến Enchant

Fire Mastery : Tăng max nó để tăng Damage cho Enchant đi. Đây là skill bị động làm tăng Damage cho các Fire Skill của bạn.

Như vậy, tổng cộng bạn cần 92 skill points. Bạn nhận được 12 skill points từ nhiệm vụ,vậy là bạn sẽ hoàn thành kiểu build này khi ở Level 81. Từ Level 81 trở lên bạn cứ tăng points đều cho Ice Bolt(cộng hưởng cho FO) và Cold Mastery.

Sorc bản thân là 1 Caster, vì thế để cô nàng Zealchantress này nhất thiết phải bám sát theo gợi ý về item này. Một vài item khó có thể thay thế bằng bất cứ loại nào khác.

Đệ rất quan trọng trong game. Đệ được thuê sẽ chiến đấu cùng bạn và đem lại nhiều lợi ích nhất có thể, nhất là đệ Mer(ACT II) vì có thêm các loại Aura.

Các cao thủ thường dùng đệ Mer hệ Defensive thuê ở Nightmare. Những thằng đệ này sẽ cho Aura Holy Freeze có tác dụng đóng băng tất cả các loại quái vật, kể cả quái Immune Cold.

Đệ Mer đi theo Sorc có cách sắp đồ thế này:

Build đồ ngon nghẽ cho thằng đệ như chúng mình đã hướng dẫn ở trên thì sẽ chẳng khó khăn mà phá Hell. Chỉ cần chú ý vài thứ này:

Các bạn đừng nhìn vào cái Damage có phần ‘nhỏ bé’ của Frozen Orb mà coi thường skill này,nếu cast đúng cách thì skill này mạnh mẽ vô cùng.

Cách Build Sorceress Diablo 2 Thông Dụng Có Dame Siêu Khủng

Cách build Sorceress Diablo 2 Dual Frozen Orb/Fireball Sor

Đây là một trong các kiểu build Sorceress thông dụng và phổ biến nhất trong Diablo 2 hiện nay. Các game thủ từ mới chơi cho tới những cao thủ lão làng đều phải thử qua bộ trang bị này. Sau đó, người chơi có thể build đồ theo sở thích của mình.

Dual FrozenOrb/Fireball Sor là một trong các cách build Sorceress Diablo 2 mạnh nhất. Sử dụng kết hợp Fireball với Frozen Orb cùng lúc để tạo thành 1 combo dame khủng nhằm tiêu diệt mọi quái vật. Các kỹ năng này tạo cho Sorceress một skill cơ động và vô cùng linh hoạt. Từ đó, Sorceress sẽ phản xạ cực nhanh trong mọi trường hợp với vai trò là PvP hay PvM.

Tuy nhiên điểm cân bằng tướng trong game lại cho ta thấy một điểm yếu của Sorceress Diablo 2. Cô nàng khá yếu ở đầu game, các kỹ năng tốn mana và chỉ được hoàn thiện khi người chơi đạt level 20 trở đi. Vì vậy việc cần làm đó là di chuyển và điều khiển kỹ năng để sống sót ở đầu trận sau đó phản dame ở cuối game.

Phân phối Stat chính là phân bố nguồn lực và số tiền ở đầu game để Sorceress Diablo 2 build nhân vật đạt hiệu quả cao nhất. Đây cũng chính là cách Sorceress build Diablo 2 tiết kiệm tiền tốt nhất cho người chơi.

Strength: Bởi Sorceress là 1 caster nên bạn đừng đầu tư quá nhiều điểm strength. Chỉ cần 70-90 điểm (point) để kiếm item cần thiết.

Dexterity: Bỏ qua điểm Dexterity bởi nó không hỗ trợ nhiều cho bạn đâu.

Energy: Đừng tiêu tốn nhiều point vào mục Energy. Càng về cuối game thì các item mà người chơi thu thập được sẽ tăng cho nhân vật 1 lượng lớn mana để sử dụng skill. Vì vậy có đầu tư vào Energy về sau thì cũng phung phí mà thôi.

Phân phối skill sẽ giúp nhân vật của bạn có thêm nhiều kỹ năng đánh quái mạnh mẽ. Trình tự skill cho Sorceress Diablo 2 như sau:

Fire Bolt: Kỹ năng này có từ level 1 và được nâng song song với skill Ice Bolt. Toàn bộ các kỹ năng của dòng này sẽ cộng hưởng với nhau để tạo nên lượng dame khủng.

Fireball: Đây là kỹ năng chính của bạn. Vì vậy mà khi tìm hiểu cách build Sorceress Diablo 2 chính là nói về cách sử dụng skill này. Fireball gây ra lượng dame lớn sánh ngang với Frozen Orb. Ở level cuối, lượng dame rơi vào khoảng 12-15k.

Fire mastery: Khi bạn đã có đầy đủ bộ skill rồi thì hãy tăng dame cho Fire Spell.

FrozenOrb – Ice bolt là dạng kỹ năng chính của nhân vật Sorceress. Do tính chất game Diablo 2 là dual, vì vậy bạn vẫn cần nâng spell này.

Người chơi cần phải có 3 skill cần thiết sau đây:

Mũ: Chọn 1 trong 2 item sau: Nightwing’s Veil với +2 All Skills,tăng +8-15% Cold Skill Damage. Andariel’s Visage với +2 To All Skills và tăng thêm 20% Attack Speed, +25-30 strength.

Giáp: Chain of honor runeword (Dol+Um+Ber+Ist) lên áo Archon Plate, +2 to all skill và 1 đống máu và mana. Đây cũng chính là giáp tốt nhất có thể sử dụng khi chơi Diablo 2.

Vũ khí: Unique item The Oculus +3 To Sorceress Skill Levels, +5 To Mana After Each Kill, All Resistances +20, +30% Faster Cast Rate, +20 vào Vitality, +20 vào Energy.

Khiên 1: “Spirit” runeword (Tal+Thul+Ort+Amn) +2 to all skill, +25-35% Faster Cast Rate, +22 Vitality, +89-112 Mana, Cold Resist +35%, Lightning Resist +35%, Poison Resist +35%.

Thắt lưng: Arachnid Mesh, unique belt duy nhất +1 to all skill, +20% faster cast rate.

Găng tay: Magefist, +1 to all skill và regenerate mana 25%, +20% Faster Cast Rate.

Giày: Sandstorm Trek, tốc độ di chuyển cao, khả năng thủ tương đối.

Nhẫn: 1 Stone of Jordan và 1 Bul-Kathos Wedding Band hoặc 2 Rare Ring có + skill cho Sorceress, mana, res v.v…

Dây chuyền : Mara’s Kaleidoscope với 2 to all skills , Attributes và Res all.

Charm – Bùa: Hellfire Tourch Large Charm và Anihilus Small Charm là 2 bắt buộc phải có.

Cách build Dual Frozen Orb/Chain lightning Sor

Đây là kiểu build Sorceress Diablo 2 khá mạnh nhưng lại không được nhiều game thủ sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn biết vận dụng cách build đồ này thì cơ hội sở hữu một nhân vật có sức mạnh khủng khiếp của bạn là rất cao.

Tương tự với dạng Dual trên, Sorceress build Diablo 2 này gây một lượng dame khủng. Phương pháp này giúp người chơi đánh lan nhanh và linh động hơn kiểu dual FrozenOrb/FireBall .

Tuy nhiên kiểu buid này lại phụ thuộc vào Frozen Orb. Lượng damege nhỏ nhất gây lên lũ quái chỉ có 1-2 nên nhiều khi Sorceress tung chiêu mệt nghỉ mà quái vẫn chẳng có hề hấng gì.

Cộng thêm 1 point vào những skill sau: Ice Blast, Frost Nova, Glacial Spike và Blizzard. Với các kỹ năng chính như: Ice Bolt, Frozen Orb, Cold Mastery bạn hãy cộng giống như cách build Sorceress Dual FrozenOrb/Fireball Sor mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên.

Sau này có các charm, item, rung, amulet và những skill cho Sorceress Diablo 2 nên bạn chỉ cần thêm 1 point vào mục này. Chúng sẽ giúp người chơi gia tăng sự hồi mana đến kinh ngạc.

Đây là spell mà người chơi cần quan tâm với các skill chủ yếu như:

Các trang bị item khi Dual FrozenOrb/Chain lightning Sor giống với Sorceress Dual FrozenOrb/Fireball Sor. Chỉ có điểm khác biệt duy nhất là ở item mũ.

Người chơi chỉ cần 1 Griffon’s Eye! +1 to all skill, +25% Faster Cast Rate. Điều đặc biệt hơn cả là bạn phải sử dụng -15-20% To Enemy Lightning Resistance và +10-15% To Lightning Skill Damage. Ngoài ra hãy socket cho item này viên Jewel Rainbow Facet có tác dụng +3-5% To Lightning Skill Damage cũng như -( 3-5 )% To Enemy Lightning Resistance.

Cách build Sorceress Diablo 2 Frozen Orb Sor

FrozenOrb Sor là cách luyện lực chiến và tăng cấp của nhân vật mới trong Diablo II. Đặc điểm chính của Sor là nó chỉ sử dụng Frozen Orb mà thôi.

Chắc hẳn người chơi Diablo 2 nào cũng biết Sor có khả năng dame to bẩm sinh mạnh khủng khiếp. Kỹ năng Frozen Orb là spell đã tạo nên sức mạnh của Sorceress trong game Diablo 2.

Nhược điểm lớn nhất của cách build Sorceress Diablo 2 này đó là bị các immune hệ cold khắc tinh. Khi đó Sor phải nhờ cậy vào đồng đội và đệ tử của mình. Trong các trường hợp khẩn cấp không có sự trợ giúp của đồng đội, hãy dùng teleport bỏ chạy.

Cách phân phối Stat về Strength, , Vitality và giống y như cách phân bổ Stat của Sorceress Dual FrozenOrb/Fireball Sor.

Chilling Armor: Tăng def cho Sor yếu ớt, khi máu cao thì def cao mới sống lâu hơn được.

Chỉ cần cho 1 point vào Warmth . Ở những level cao hơn khi có sự bổ trợ của các charm, item, ring, amulet cộng skill thì khả năng hồi mana của Sor cũng sẽ đạt mức tối thượng.

Mũ: Ưu tiên lấy Nightwing’s Veil, +2 To All Skills, +8-15% To Cold Skill Damage,…. Nếu như có thể, socket helm rồi cho vào 1 jewel Rainbow Facet +3-5% To Cold Skill Damage và -(3-5)% To Enemy Cold Resistance.

Giáp: Lấy chiếc áo Archon Plate, +2 to all skill cũng dồn cho máu cả mana.

Vũ khí 1: Ưu tiên cho chiếc The Oculus +3 To Sorceress Skill Levels, +5 To Mana After Each Kill. Thêm vào một cái All Resistances +20, +30% Faster Cast Rate, +20 vào Vitality, +20 vào Energy.

Khiên 1: “Spirit” runeword (Tal+Thul+Ort+Amn) +2 to all skill, +25-35% Faster Cast Rate, +22 Vitality, +89-112 Mana, Cold Resist +35%, Lightning Resist +35%, Poison Resist +35%.

Vũ khí 2: Dùng Call to Arms runeword (Amn+Ral+Mal+Ist+Ohm) lên thanh Phase Blade.

Khiên 2: Phoenix runeword (Vex+Vex+Lo+Jah) có Aura Redemption giúp cho nhân vật của bạn hút máu và mana của lũ quái vật đã chết.

Thắt lưng: Arachnid Mesh, +1 to all skill, +20% faster cast rate.

Găng tay: Item quốc dân Magefist, +1 to all skill và regenerate mana 25%, +20% Faster Cast Rate.

Giày: Sandstorm Trek – item cơ bản trong Diablo 2.

Nhẫn: 1 Stone of Jordan và 1 Bul-Kathos’s Wedding Band hoặc 2 Rare Ring có + skill cho Sorceress, mana, res v.v…

Dây chuyền: Mara’s Kaleidoscope với 2 to all skills , Attributes và Res all. Charm – Bùa : Bằng mọi giá người chơi phải có Hellfire Tourch Large Charm và Anihilus Small Charm.

Blizzard Sor là một trong Các kiểu build Sorceress thông dụng

Đây là một cách build Sorceress Diablo 2 phổ biến dùng cột Cold là chính. Cột Cold là chính nền tảng giúp trò chơi trực tuyến này phát triển các nhánh khác mạnh hơn.

Giống như kiểu build Sorceress bên trên, Blizzard Sor thường yếu ở đầu game. Cách này khá tốn mana để nhân vật có thể sống sót ở đầu trận.

Strength: Tăng khoảng 70 point là vừa đủ.

Dexterity: Không chi bất kỳ 1 point nào vào đây cả. Lý do bởi bạn đang chơi một caster nên không cần phải block.

Vitality: Tăng point ở mục này càng nhiều càng tốt. Lưu ý rằng người chơi phải có máu cao bạn mới qua được ải này.

Energy: Có rất nhiều lựa chọn cho người chơi nhưng chúng tôi khuyên bạn nên cho vào đây max 100 point là vừa. Ở level 82, mana của người chơi là 1078, thế mới đủ sức để qua ải được.

Cách phân bổ skill point hợp lý khi build Sorceress Blizzard Sor như sau:

Warmth: Chỉ cần 1 point là có thể tăng khả năng hồi phục mana của caster. Bổ sung thêm các kỹ năng được nâng cấp nữa vào là bạn sẽ không phải lo chuyện hết mana khi xả skill nữa.

Thu thập item bổ sung vào những món đồ của mình trong cách build Sorceress Diablo 2 cho Blizzard Sor không khác mấy so với đồ cơ bản. Tuy nhiên người chơi nên dùng nón Nightwing’s Veil để tăng thêm dame cho Blizzard. Vũ khí vẫn là cây Call To Arm và khiên .

Kiểu build Sorceress Diablo 2 độc đáo: Zealchantress

Đây là một kiểu build Sorceress Diablo 2 độc đáo nhưng lại không được nhiều người biết đến. Sorc sẽ dùng skill Zeal với phần lớn Damage có được từ skill Enchant.

Chắc hẳn các game thủ Diablo 2 không còn xa lạ với hình ảnh Sorc vừa đi vừa spam skill liên tục. Kiểu build đồ này sẽ giúp Sorc vừa đi vừa cast phép và chém như chém chuối vậy.

Ưu điểm nổi trội nữa của Zealchantress là sự an toàn. Nó có khả năng leech tốt, hồi máu cũng như mana cực nhanh. Thậm chí Zealchantress có thể chơi /players 8 ở Hell nữa.

Strength: Tăng thêm 100-110 point, còn lại sức mạnh đã được bù đắp bởi Annihilus, Hellfire và các item.

Dexterity: Bỏ 160 point vào mục này, phần còn lại nhận từ các item và charm.

Vitality: Bỏ tất cả các point còn lại vào mục này. Đặc biệt khi có càng nhiều máu thì nhân vật của bạn lại càng sống lâu.

Energy: Không bỏ 1 point nào cả vì bạn không cần chú ý tới mana trong cách build Sorceress Diablo 2 theo phong cách Zealchantress đâu.

Lúc này, bạn cần tổng cộng 92 skill points. Người chơi sẽ nhận được 12 skill points từ nhiệm vụ. Vậy là các bạn sẽ hoàn thành kiểu build Sorceress Diablo 2 này khi ở level 81. Kể từ level 81 trở đi bạn hãy tăng point đều cho Ice Bolt (skill cộng hưởng cho FO) và Cold Mastery.

Mũ: Harlequin Crest là sự lựa chọn hàng đầu với +2 to all skill, bổ sung thêm nhiều máu và mana.

Khiên 2: Spirit Runewords(Tal+Thul+Ort+Amn) trên khiên Monarch với +2 to all skill, cùng với Call to Arms.

Đệ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong tựa game này. Chúng được thuê để chiến đấu và mang về nhiều lợi ích nhất cho người chơi. Đặc biệt là đệ Mer(ACT II) bởi chúng có thể thêm các loại Aura.

Các cao thủ thường sử dụng đệ Mer hệ Defensive thuê ở Nightmare. Họ sẽ cho Aura Holy Freeze khả năng đóng băng các loại quái vật kể cả quái Immune Cold.

Đệ Mer đi theo Sorc có trình tự sắp đồ như sau:

Khi đã build đồ cho thằng đệ theo hướng dẫn trên thì chẳng khó gì trong việc phá Hell cả. Người chơi chỉ cần chú ý một số vấn đề sau:

Cao Nhân Chỉ 5 Cách Chơi Sorceress Trong Diablo 2 Dame Mạnh Nhất

1 Cách build Sorceress Diablo 2 Dual Frozen Orb/Fireball Sor1.3 Phân phối Skill2 Hướng dẫn build Dual Frozen Orb/Chain lightning Sor2.3 Phân phối Skill3 Cách build Sorceress Diablo 2 Frozen Orb Sor3.3 Phân phối Skill4 Blizzard Sor là một trong các kiểu build Sorceress thông dụng5 Build Sorceress Diablo 2 độc đáo – Zealchantress5.3 Phân phối Skill6 Một số lưu ý quan trọng khi Build Sorceress Diablo 2

Sorceress là một lớp nhân vật trong Diablo 2, thường nó sẽ yếu ở đầu trận và càng về cuối thì càng mạnh. Nhiều bạn khi tham gia trò chơi có thể sẽ chưa biết cách build Sorceress Diablo 2 như thế nào. Vậy thì trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn!

Cách build Sorceress Diablo 2 Dual Frozen Orb/Fireball Sor Tìm hiểu ưu nhược điểm

Ưu điểm: Là dạng build mạnh nhất của Sorceress, sở hữu khả năng cơ động cao và linh hoạt kể cả PvP hay PvM. Lượng damage cực kỳ cao của Fireball kết hợp cùng Frozen Orb. Đây thực sự là nỗi khiếp sợ của mọi quái vật.

Đang xem: Cách chơi sorceress trong diablo 2

Nhược điểm: Rất yếu ở lúc đầu vì skill chính thuộc từ level 18 trở lên. Việc sống sót lúc ban đầu phụ thuộc phần lớn vào khả năng điều khiển vì nó khá là tốn mana. Trong trường hợp gặp quái Immune sẽ hơi gây sự ức chế, khi đó có thể nhờ đệ giải quyết.

Phân phối Stat hợp lý

STRENGTH: Là caster, người chơi không cần quá nhiều điểm Strength, chỉ cần khoảng 90 – 100 point để mang item là được. Còn lại cũng không cần thiết phải đầu tư quá nhiều sẽ lãng phí. DEXTERITY: Bạn có thể bỏ qua nó, vì nếu đầu tư point nào vào đây thì chẳng khác gì tự xóa Character đi cả. VITALITY: Nên dồn tất cả point vào đây, caster rất yếu do khả năng block rate vào hàng kém. Với một số Boss chỉ cần cho một nhát là bạn đã chết rồi. Vì thế nếu có càng nhiều máu thì khả năng sống sót sẽ cao hơn. ENERGY: Người chơi cũng không nên tốn bất kỳ point nào vào đây. Bởi vì càng về sau thì các item chính của nó sẽ cho một lượng mana lớn. Đừng lầm tưởng rằng caster sẽ cần nhiều mana để cast skill liên tục. Đó sẽ là sai lầm đấy!

Build Sorceress Diablo 2 Dual Frozen Orb/Fireball Sor

Phân phối Skill

Ice BlastFrost NovaGlacial Spike

Frozen Orb là skill chính nhưng bạn sẽ phải chơi đến level 30 mới có. Vì lý do đó, ở thời gian đầu người chơi nên sử dụng một cách linh hoạt nhất khi kết hợp giữa Cold Spell và Fire Spell. Hãy yên tâm vì casting delay của các Spell tương đối thấp.

Fire Spell

Hãy cho 1 point vào mỗi skill sau:

WarmthInfernoBlazeFire Wall

Inferno, Blaze và Fire Wall là các skill đường dẫn, còn Warmth chính là một là skill mà bất kể Sorceress nào cũng phải có. Mặc dù chỉ tốn 1 point thôi nhưng đem lại ý nghĩa cự kỳ quan trọng. Skill này có tác dụng hồi lại mana nhanh chóng. Càng về sau, khi các item cộng skill, mana sẽ không còn là một vấn đề gì nữa cả! Bạn cần max cho các spell sau đây:

Dạng Spell chính chúng ta sử dụng sẽ vẫn là FrozenOrb – Ice Bolt. Tuy nhiên bạn vẫn cần bỏ ra thời gian để nâng những Spell này đúng nơi, đúng lúc vì nó là Dual. Hãy hết sức lưu ý điểm này nha!

Fireball Sor Lightning Spell

Build item trong Sorceress Diablo 2

Khiên 1: “Spirit” runeword (Tal+Thul+Ort+Amn) +2 to all skill, +22 Vitality, +89-112 Mana, +25 – 35% Faster Cast Rate, Cold Resist +35%, Lightning Resist +35%, Poison Resist +35%. Không còn gì có thể tốt hơn nó nữa rồi! Vũ khí 2: Call to Arms runeword (Amn+Ral+Mal+Ist+Ohm) lên thanh Phase Blade. Khi đó Warcry Battle Orders có khả năng buff máu và mana của Barbarian. Khiên 2:Dùng Phoenix runeword (Vex+Vex+Lo+Jah) có Aura Redemption có khả năng hút máu và mana của những quái vật đã chết. Thắt lưng: Dùng Arachnid Mesh, Unique belt duy nhất +1 to all skill, +20% faster cast rate là lựa chọn hợp lý nhất. Găng tay: Normal unique item Magefist, +1 to all skill và regenerate mana 25%, bonus +20% Faster Cast Rate. Giày: Sandstorm Trek, movement speed cao, defense tương đối. Item này có thể được coi là đồ cơ bản so với các item trên. Nhẫn: 1 Stone of Jordan + 1 Bul-Kathos’s Wedding Band. Hoặc cũng có thể là 2 Rare Ring có + skill cho Sorceress, mana,… Dây chuyền: Mara’s Kaleidoscope +2 to all skills, Attributes và Res all. Hoặc thay thế bằng Rare Amulet + Sorceress Skill, Res all ….. Charm – Bùa: Hai thứ nhất định phải có là Hellfire Tourch Large Charm và Anihilus Small Charm. Bên cạnh đó hãy dùng thêm các charm cộng skill cho Fire Spell hoặc Cold Spell và charm tăng cast rate nếu có thể.

Hướng dẫn build Dual Frozen Orb/Chain lightning Sor Tìm hiểu ưu nhược điểm

Ưu điểm: Kiểu Dual Frozen Orb/Chain lightning Sor cũng thuộc vào loại hàng khủng. Khả năng đánh lan rất nhanh, không có casting delay và linh động hơn cả dual Frozen Orb/FireBall. Đặc điểm mà Sor nào cũng có chính là khả năng giết Boss tốt và clear monser nhanh. Nghe thì thật sự tuyệt vời đấy! Nhược điểm: Vẫn là immune, tuy dual nhưng khi lên Hell quái sẽ immune một lúc mấy trạng thái tạo ra sự khó chịu. Hơn nữa kiểu build này phụ thuộc quá lớn vào FrozenOrb. Trong khi Minimum damage của các lightning spell lại chỉ có khoảng 1 – 2 thôi.

Phân phối Stat hợp lý

STRENGTH: Là caster, chỉ cần 90 – 100 point để mang trang bị là đủ. DEXTERITY: Bạn có thể bỏ qua nó, vì nếu đầu tư point nào vào đây thì chẳng khác gì tự xóa Character đi cả. VITALITY: Nên dồn tất cả point vào đây, caster rất yếu do khả năng block rate vào hàng kém. Với một số Boss chỉ cần cho một nhát là bạn đã chết rồi. Vì thế nếu có càng nhiều máu thì khả năng sống sót sẽ cao hơn. ENERGY: Người chơi cũng không nên tốn bất kỳ point nào vào đây. Bởi vì càng về sau thì các item chính của nó sẽ cho một lượng mana lớn. Đừng lầm tưởng rằng caster sẽ cần nhiều mana để cast skill liên tục. Đó sẽ là sai lầm đấy!

Phân phối Skill

Phân phối Cold, Fire và Lightning Spell một cách hợp lý cũng rất quan trọng trong cách build Sorceress Diablo 2.

Cold Spell

Vẫn là cho 1 point vào các skill đường dẫn này:

Ice BlastFrost NovaGlacial SpikeBlizzard

Ice Bolt: Trong kiểu Dual Frozen Orb/Chain lightning Sor thì Ice Bolt giết của bảng skill cold ngay từ level 1. Một skill cộng hưởng cho Frozen Orb và là spell chính lúc đầu. Có lượng damage vừa đủ và slow tương đối. Frozen Orb: Đây chính là Spell làm nên tên tuổi của Sorceress. Đừng chỉ nhìn vào damage mà coi thường nó. Khi được đánh ra, quả cầu sẽ nổ tung thành những viên Ice Bolt nhỏ. Chính vì thế lượng damage lúc này là vài nghìn chứ không còn là vài trăm như mới đầu thông số thể hiện. Bằng mọi giá hãy max ngay cho Spell này khi có thể.

Skill chính là Frozen Orb xuất hiện khi bạn lên đến level 30. Ban đầu hãy sử dụng thành thạo và linh hoạt giữa Cold và Lightning spell. Casting delay của các spell khá là thấp, vì thế bạn cứ yên tâm.

Fire Spell

Thực tế, chỉ nên cho duy nhất 1 point vào Warmth thôi. Sau này khi đã có các item, charm, ring, amulet cộng skill thì Sor lại có khả năng hồi mana cực kỳ khủng khiếp. Bạn sẽ hoàn toàn bị bất ngờ đấy!

Lightning Spell

Đây là bảng skill chính nên sẽ tốn khá nhiều point đấy. Đầu tiên hãy cho mỗi Spell này 1 point:

TelekinesisStatic FieldTeleportEnergy Shield

Telekinesis là skill dẫn đường đến cho Teleport – một spell phải có thì mới là Sorceress. Cần thiết thứ nữa chính là Static Field, vô cùng quan trọng trong việc đánh Boss. Cuối cùng là Energy Shield có công dụng chịu bớt damage cho Sor của bạn. Nhưng nếu thấy không cần thiết cứ bỏ qua cũng được. Tiếp tục max những skill dưới này:

Charged Bolt: Đây là skill level 1 của bảng lightning. Tuy nhiên bạn cũng chỉ cần cho vào từ 5-10 point thôi. Nó không có tác dụng cộng hưởng nhiều lắm. Lightning: Đây đích thị là một spell rất hữu dụng, vì thế hãy max ngay cho nó nha. Sau dần, dam của nó còn cao hơn cả Chain Lightning.

Chain lightning Sor Chain Lightning: Sở hữu lượng damage tương đối tốt, khả năng giật qua giật lại giết nguyên một bầy quái vật. Đừng chần chừ gì nữa mà không max cho nó luôn và ngay. Khả năng giật lên tới 7 lần, nhưng đôi khi cũng gây ra sự ức chế cho người chơi. Lightning Mastery: Có tác dụng tăng thêm damage cho các Spell Lightning, bạn chỉ cần cho vào đây 5 – 10 point là ổn rồi.

Cách build item

Các bạn thực hiện build các trang bị cho kiểu này như sau:

Mũ: Griffon’s Eye +1 to all skill, +25% Faster Cast Rate. Thêm vào đó là +10-15% To Lightning Skill Damage và -15 -20% To Enemy Lightning Resistance. Socket cho trang bị này viên Jewel Rainbow Facet +3 – 5% To Lightning Skill Damage và -(3-5)% To Enemy Lightning Resistance. Giáp: Chain of honor runeword (Dol+Um+Ber+Ist) lên áo Archon Plate, +2 to all skill + máu và mana. Vũ khí 1: Unique item The Oculus +3 To Sorceress Skill Levels, All Resistances +20, +5 To Mana After Each Kill, +30% Faster Cast Rate, +20 vào Vitality, +20 vào Energy. Để săn item này bằng mọi giá bạn hãy sử dụng đến Hammerdin. Hoặc runeword “Heart of the oak” (Ko+Vex+Pul+Thul) cũng là một ý kiến không tồi. Khiên 1: “Spirit” runeword (Tal+Thul+Ort+Amn) +2 to all skill, +25-35% Faster Cast Rate, +22 Vitality, +89-112 Mana, Cold Resist +35%, Lightning Resist +35%, Poison Resist +35%. Thật tuyệt vời khi không còn gì để bàn cãi! Vũ khí 2: Sử dụng Call to Arms runeword (Amn+Ral+Mal+Ist+Ohm) lên Phase Blade, Warcry Battle Orders khi đó có khả năng buff máu và mana Barbarian.

Khiên 2: Phoenix runeword (Vex+Vex+Lo+Jah) có Aura Redemption hút máu và mana những con quái vật chết. Thắt lưng: Không có gì phù hợp hơn khi bạn sử dụng Arachnid Mesh, unique belt duy nhất +1 to all skill, +20% faster cast rate. Găng tay: Normal unique item Magefist, +1 to all skill cùng với regenerate mana 25%, +20% Faster Cast Rate. Giày: Sandstorm Trek, movement speed cao và defense tương đối. Nhẫn: 1 Stone of Jordan + 1 Bul-Kathos’s Wedding Band hoặc 2 Rare Ring có + skill cho Sorceress, mana, res,… Dây chuyền: Mara’s Kaleidoscope +2 to all skills, Attributes và Res all. Hoặc cũng có thể thay thế chúng bằng Rare Amulet với +Sorceress Skill , Res all,… Charm – Bùa: Hellfire Tourch Large Charm cùng với cả Anihilus Small Charm bạn cần phải có khi xây dựng trang bị này. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng các charm tăng cast rate, charm cộng skill cho Lightning Spell hoặc Cold Spell.

Cách build Sorceress Diablo 2 Frozen Orb Sor

Build Sorceress Diablo 2 Frozen Orb Sor thực hiện như thế nào? Trong cách này có những điểm cộng và điểm trừ gì mà các gamer cần lưu ý để thực hiện cho thật tốt?

Tìm hiểu ưu nhược điểm

Ưu điểm: Không cần phải nói quá nhiều thì ai cũng hiểu Sor mạnh như thế nào rồi nhỉ. Chính Frozen Orb là spell làm nên huyền thoại về nhân vật Sorceress trong Diablo 2. Sở hữu lượng damage lớn và skill vô cùng hợp lý. Nhược điểm: Miễn nhiễm với Cold. Khi đó chỉ có thể trông cậy vào đồng đội hoặc đệ mà thôi. Còn nếu bí qúa thì bạn cũng có thể Teleport bỏ chạy cũng được.

Phân phối Stat hợp lý

STRENGTH: Là caster, người chơi không cần quá nhiều điểm Strength, chỉ cần khoảng 90 – 100 point để mang item là được. Còn lại cũng không cần thiết phải đầu tư quá nhiều sẽ lãng phí.

Phân phối Skill

Ice BlastFrost NovaGlacial SpikeBlizzardFrozen ArmorShiver Armor

Đấy chỉ là những skill đường dẫn, còn đây sẽ là 4 skill chính của bạn:

Ice Bolt: Trong kiểu Dual Frozen Orb/Chain lightning Sor thì Ice Bolt giết của bảng skill cold ngay từ level 1. Một skill cộng hưởng cho Frozen Orb và là spell chính lúc đầu. Có lượng damage vừa đủ và slow tương đối.

Frozen Orb: Đây chính là Spell làm nên tên tuổi của Sorceress. Đừng chỉ nhìn vào damage mà coi thường nó. Khi được đánh ra, quả cầu sẽ nổ tung thành những viên Ice Bolt nhỏ. Chính vì thế lượng damage lúc này là vài nghìn chứ không còn là vài trăm như mới đầu thông số thể hiện. Bằng mọi giá hãy max ngay cho Spell này khi có thể.

Bạn cứ nâng skill hợp lý và thoải mái nhất, khi nào đến Lv 30 thì max Frozen Orb và max những skill còn lại. Không có gì khó khăn cả đâu, hãy cứ làm đơn giản như vậy thôi.

Fire Spell

Người chơi chỉ cần cho duy nhất 1 point vào Warmth. Sau này khi có các ring, charm, item, amulet cộng skill thì khả năng hồi mana của Frozen Orb Sor sẽ tăng một cách chóng mặt.

Lightning Spell

Chỉ cần nâng 1 point vào những skill sau:

Static FieldCharged BoltTelekinesisLightningTeleportChain Lightning

Static Field để chém boss, còn Teleport để thoát thân hoặc qua màn nhanh chóng. Các skill còn lại mang chức năng dẫn đường. Hãy max cho skill này như sau:

Cách build Item

Mũ: Nightwing’s Veil, +2 To All Skills, +8 – 15% To Cold Skill Damage. Bạn cũng có thể socket helm rồi cho vào một jewel Rainbow Facet +3 – 5% To Cold Skill Damage và -(3-5)% To Enemy Cold Resistance. Giáp: Tốt nhất là Chain of honor runeword (Dol+Um+Ber+Ist) lên áo Archon Plate, +2 to all skill bonus máu + mana. Vũ khí 1: Unique item The Oculus +3 To Sorceress Skill Levels, +5 To Mana After Each Kill, All Resistances +20, +30% Faster Cast Rate, +20 vào Vitality, +20 vào Energy. Sử dụng Hammerdin để săn item này. Hoặc là cũng có thể runeword “Heart of the oak” (Ko+Vex+Pul+Thul). Khiên 1: “Spirit” runeword (Tal+Thul+Ort+Amn) +2 to all skill, +25 – 35% Faster Cast Rate, +22 Vitality, +89 – 112 Mana, Cold Resist +35%, Lightning Resist +35%, Poison Resist +35%. Vũ khí 2: Để Call to Arms runeword (Amn+Ral+Mal+Ist+Ohm) lên thanh Phase Blade. Khi đó Warcry Battle Orders có khả năng buff mana và máu của Barbarian. Khiên 2: Phoenix runeword (Vex+Vex+Lo+Jah), trong đó Aura Redemption có khả năng hút mana và máu của những con quái vật đã chết. Thắt lưng: Arachnid Mesh, unique belt duy nhất +1 to all skill, +20% faster cast rate là sự lựa chọn hợp lý. Găng tay:+1 to all skill và regenerate mana 25%, Normal unique item Magefist, +20% Faster Cast Rate. Giày: Sandstorm Trek, movement speed cao, defense tương đối là đồ cơ bản nhất so với các item ở trên. Nhẫn: 1 Bul-Kathos’s Wedding Band và 1 Stone of Jordan. Hoặc 2 Rare Ring có + skill cho Sorceress, mana,… Dây chuyền: Mara’s Kaleidoscope +2 to all skills , Attributes + Res all. Hoặc là Rare Amulet với +Sorceress Skill , Res all,… Charm – Bùa: Anihilus Small Charm với Hellfire Tourch Large Charm. Có thể dùng thêm các charm cộng skill cho Lightning Spell / Cold Spell và charm tăng cast rate.

Cách build Sorceress Frozen Orb Sor trong Diablo 2

Blizzard Sor là một trong các kiểu build Sorceress thông dụng Tìm hiểu ưu nhược điểm

Ưu điểm:

Blizzard Sor rất dễ luyện, lời khuyên là những ai mới chơi nên sử dụng dạng build này là hợp lý nhất.Trang bị không đòi hỏi phải quá khủng, vừa đủ là được. Tuy nhiên bạn cũng nên đi hunt vài item.Lượng damage khá cao, nếu chỉ dùng item thường thì cũng tầm mấy ngàn. Vì thế không cần phải lo lắng gì.

Nhược điểm: Nếu như quái nào immune to cold là coi như xong luôn. Trong khi nếu lên Hell số lượng quái immune to cold sẽ tập trung từ Nightmare Act 4 trở đi. Vì thế lúc đó nên đi chung với part.

Phân phối Stat hợp lý

STRENGTH: Tầm 80 là vừa đủ, đừng nên phí quá nhiều point vào đây. DEXTERITY: Đương nhiên là bạn không nên bỏ một point nào vào đây cả. Vì đơn giản đây là một caster, không cần phải block. VITALITY:Đầu tư càng nhiều point vào đây càng tốt, phải có máu cao thì mới có thể qua Hell được. ENERGY: Nhiều ý kiến cho rằng không nên cho point vào đây. Tuy nhiên bạn nên cho 100 point để có đẻ mana đánh trùm. Khi đến level 82, mana sẽ là 1078, khi đó bạn mới đủ sức qua Hell được.

Phân phối Skill

Fire Tree:

Warmth: Chỉ cần 1 point là đủ, giúp tăng khả năng phục hồi mana. Nếu như thêm các +skill thì hoàn toàn không cần phải suy nghĩ đến việc bơm nama nữa.

Lightning Tree:

Static field: Sở hữu khả năng làm giảm máu của địch theo %, có thể lên đến 1/2 số máu của đối thủ. Sẽ rất hữu dụng nếu như đánh trùm. Bạn chỉ cần cho 1 point là đủ.Telekinesis: 1 point để dẫn đường cho Teleport.Teleport: Cũng cần 1 point. Hỗ trợ di chuyển đến nơi khác chỉ trong tích tắc.

Người chơi sẽ hoàn thành kiểu build này khi ở khoảng level 80. Tuy nhiên là từ Lv 60 trở đi là đã mạnh lắm rồi. Nếu như bạn đánh một đám đông, nhớ là hãy cast Glacial Spike trước để đóng băng địch rồi mới dùng skill Blizzard vì nó rất dễ hụt khi đánh.

Sorceress build Diablo 2 Blizzard Sor

Cách build Item

Cách này cũng gần tương tự như cách build Sorceress Diablo 2 Frozen Orb Sor, tuy nhiên, chungs ta sẽ sử dụng nón Nightwing’s Veil để tăng damage cho skill Blizzard. Còn Weapon thì vẫn sử dụng cây Call To Arm và khiên Spirit.

Build Sorceress Diablo 2 độc đáo – Zealchantress Tìm hiểu ưu nhược điểm

Ưu điểm:

Nếu như các bạn đã quá nhàm chán với những kiểu build khác thì Zealchantress sẽ khiến người chơi cảm thấy khá là thú vị đấy. Nhiều người cùng chơi sẽ cảm thấy bất ngờ khi thấy con Sorceress vừa đi vừa cast phép và chặt chém một cách điên cuồng.

Có thể thấy rằng, Zealchantress có khả năng cast phép và đánh cận chiến khá tốt. Thật thú vị cho những bạn nào chọn chơi con này. Một điểm nổi bật là ở nó có sự an toàn, sở hữu khả năng leech tốt, hồi máu và mana cực nhanh,…

Kiểu build Zealchantress

Nhược điểm:

Vì Sorceress là 1 caster nên nó không hề có skill hỗ trợ trong đánh cận chiến. Enchant chỉ tăng thêm Fire damage và AR vào đòn đánh, vì thế AR cũng như tốc độ đánh của nó bị hạn chế.Mặc dù lượng damage khá mạnh nhưng nhân vật này bị hạn chế ở mặt phòng thủ, nữ giới chân yếu tay mềm nên rất có khả năng sẽ bị tử trận trên chiến trường.Vì thế Zealchantress có cùng điểm tương đồng với AuraNec, đó là bị phụ thuộc vào trang bị. Nói cách khác là nếu bạn lên đồ đúng thì nó sẽ sống lâu và ngược lại. Hơn nữa, một số item cũng đòi hỏi người chơi ở sự đầu tư khá là tốn kém.

Phân phối Stat hợp lý

Cách build Sorceress Diablo 2 từ cao thủ

Phân phối Skill

Như vậy là tổng cộng sẽ có 92 skill points bạn cần sử dụng. Từ việc thực hiện nhiệm vụ này bạn sẽ nhận được 12 skill points, hoàn thành build này khi ở level 81. Sau Lv này trở đi bạn cứ tăng points chia đều cho Ice Bolt và Cold Mastery.

Cách build Item

Hướng dẫn build trang bị cho Zealchantress Giày: Immortal King Boot với +40% FRW, +110 AR, +44 life. Loại giày này có khả năng FRW cao, hơn nữa có thêm cả AR và life. Đương nhiên là nó còn dễ tìm nữa. Thắt lưng: Verdungo’s Hearty Cord với +10 FHR, +40 Vit và nhất là 15% DR. Nhẫn: 1 Raven Frost ring chống đóng băng và có thêm kha khá một lượng AR. 1 Stone Of Jordan với +1 to all skill và thêm cả 25% maximum mana Dây chuyền: HighLord’s Wrath với +1 to all skill, +20% IAS Vũ khí 1: Passion Runewords(Dol+Ort+Eld+Lem) trên Phase Blade. Chúng ta chọn Runewords mục đích là để lấy +1 to Zeal. Đây cũng chính là lý do tại sao có cái tên Zealchantress này. Hơn nữa nó còn cho mình 25% IAS, 60-80% Bonus AR. Khiên 1: Phoenix Runewords(Vex+Vex+Lo+Jah) trên khiên Monarch. Khi đó ta có Aura Redemption với công dụng biến xác quái vật thành máu và mana. Bên cạnh đó nó cũng cho chúng ta thêm 400% damage, đồng nghĩa leech life được nhiều hơn. Khiên Phoenix đi cùng với găng tay Dracul’s Grasp giúp cho kiểu build này có thể tồn tại được và hiếm khi phải uống máu. Thế nhưng khả năng block của Spirit không cao, chỉ 42% nên không thể tăng Dexterity cho max block được

Nếu như người chơi nào không thể làm được Phoenix thì hãy kiếm khiên bất kỳ có block cao từ 60 trở lên để lấy max block với khoảng 180 Dexterity đã tăng như lúc đầu. Block cao cũng giúp cho Character an toàn hơn khi chiến đấu

Vũ khí 2: Call to Arms Runewords (Amn+Ral+Mal+Ist+Ohm) trên Crystal Sword để lấy Battle Command,Battle Order và Battle Cry,hú tăng skill,tăng máu trước trận đánh,và hú làm giảm def và damage của quái vật Khiên 2: Spirit Runewords(Tal+Thul+Ort+Amn) trên khiên Monarch với +2 to all skill, đi kèm với Call to Arms để tăng hiệu quả khi hú.

Một số lưu ý quan trọng khi Build Sorceress Diablo 2

Sau khi nắm được các cách build theo từng kiểu trong Sorceress Diablo 2 thì các gamer cũng cần lưu ý một số điểm quan trọng khi build như sau:

Về thuê đệ

Đệ tử là một phần khá là quan trọng trong Diablo 2. Khi thuê được đệ nó sẽ chiến đấu cùng với chủ nhân và giúp ích cho người chơi rất nhiều đấy. Đặc biệt nhất là đệ Mer (ACT II) vì có thêm các loại Aura. Về cơ bản thì Zealchantress giống với các kiểu build khác của Sorceress. Sử dụng đệ Mer hệ Defensive thuê ở Nightmare cho Aura Holy Freeze làm đóng băng tất cả các quái vật. Mer (ACT II) nếu đi theo Sorceress sẽ có cách sắp đồ thế như sau:

Tập trung chú ý đến cách chơi

Khi bạn bám sát được phần trang bị mà chúng tôi vừa liệt kê ở trên thì cũng cần lưu ý vài điểm về cách chơi như sau:

Những lưu ý khi build Sorceress Diablo 2

Cách Build Sorceress Diablo 2 Chơi Sướng Nhất Hiện Nay

Dual FrozenOrb/Fireball Sor

Cách build Sorceress Diablo 2 Dual Frozen Orb/Fireball Sor là cách build phổ biến với nhiều game thủ. Từ những người chơi mới “chân ướt chân ráo” vào game hay những cao thủ lão làng đều sử dụng bộ trang bị này.

Ưu điểm: Đây là một trong những cách build mạnh nhất của Sorceress với độ cơ động cao, linh hoạt trong mọi tình huống, dù là PvP hay PvM đều phát huy sức mạnh. Với lượng damage cao ngất ngưỡng của Fireball kết hợp cùng với Frozen Orb, đây thực sự là nỗi kinh hoàng của mọi quái vật.

Nhược điểm: Thời điểm đầu trận sẽ rất yếu về do skill chính thuộc về từ level 18 trở đi, khá tốn mana nên việc sống sót lúc đầu trận phụ thuộc nhiều vào khả năng điều khiển nhân vật của game thủ. Khi gặp quái immune sẽ khá ức chế, lúc này chỉ có nước để đệ giải quyết.

Cách phân phối điểm STAT

STRENGTH: Là caster, bạn không cần quá nhiều điểm Strength. Bạn chỉ cần giữ mức 90 – 100 point để mang item là được, còn lại, người chơi không cần thiết phải đầu tư quá nhiều sẽ lãng phí.

DEXTERITY: Bạn có thể bỏ qua Dexterity, đầu tư point nào vào đây không mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

VITALITY: Người chơi nên dồn tất cả point vào đây. Bởi Caster rất yếu do khả năng block rate khá kém. Khi đối đầu với một số Boss, chỉ cần ăn một nhát là người chơi đã “toi mạng”. Do đó, nếu có càng nhiều máu thì khả năng sống sót của bạn sẽ cao hơn.

ENERGY: Nhiều người chơi thường nghĩ rằng caster sẽ cần mana để cast skill liên tục? đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Các item chính sẽ đem lại cho Sorceress một lượng mana lớn, do đó bạn không nên tốn point vào đây.

Cách cộng điểm kỹ năng (Skill)

Đầu tiên, bạn hãy cho 1 point vào các skill đường dẫn sau đây:

Sau đó, bạn tập trung vào 3 skill chính như sau:

Người chơi hãy cho 1 point vào mỗi skill sau:

Fire Bolt: Cũng giống như Ice bolt, Fire Bolt xuất hiện từ cấp 1. Hãy nâng Fire Bolt song song với Ice Bolt, các skill chính của dòng này sẽ được cộng hưởng cùng nhau. Lúc này, damage sẽ được tăng lên một cách nhanh chóng.

Fireball: Skill sở hữu lượng damage khổng lồ, chẳng khác gì một FrozenOrb bằng lửa. Khi đạt tới level cao nhất, lượng damage sẽ lên đến khoảng 10k – 15k. Bạn lưu ý rằng chỉ nên max nó sau khi bạn đã max FrozenOrb, bởi FrozenOrb vẫn quan trọng hơn.

Meteor: Skill này cũng có vai trò khá quan trọng. Người chơi có thể sử dụng nó liên tục, damage to và vô cùng lợi hại khi Clear crowd. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là Casting delay cao và thường bị cast sai vị trí. Chỉ khi quái nằm trong tầm sát thương thì mới mang lại hiệu quả cao.

Fire mastery: Mục đích của Fire mastery chính là tăng damage cho Fire Spell. Hãy tăng skill này khi bạn đã nâng đủ cho những skill cần thiết.

Dạng Spell chính mà người chơi sử dụng vẫn là FrozenOrb – Ice Bolt . Tuy vậy, bạn vẫn cần nâng những Spell này đúng nơi, đúng lúc vì nhìn chung, tính chất của game Diablo 2 vẫn là Dual.

Dual FrozenOrb/Chain Lightning Sor

Cách build Sorceress Diablo 2 này khá mạnh nhưng không được nhiều game thủ sử dụng. Tuy vậy, nếu bạn biết áp dụng cách build đồ này một cách hợp lý thì bạn có thể sở hữu sức mạnh khủng khiếp.

Ưu điểm: Dual Frozen Orb/Chain lightning Sor có khả năng đánh lan rất nhanh, không có casting delay và linh động hơn dual Frozen Orb/FireBall. Đặc điểm mà Sor nào cũng có đó là khả năng giết Boss rất tốt và clear monser nhanh.

Nhược điểm: Tương tự như những Sor khác, vẫn là immune, tuy dual nhưng khi lên Hell, quái sẽ immune một lúc mấy trạng thái rất khó chịu. Ngoài ra, kiểu build này phụ thuộc rất lớn vào FrozenOrb. Trong khi Minimum damage của các lightning spell lại chỉ có khoảng 1 đến 2 mà thôi.

Cách phân phối điểm STAT

STRENGTH: Vì là caster nên người chơi chỉ cần 90 – 100 point để mang trang bị là đủ.

DEXTERITY: Bạn có thể bỏ qua Dexterity, đầu tư point nào vào đây không mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

VITALITY: Người chơi nên dồn tất cả point vào đây. Bởi Caster rất yếu do khả năng block rate khá kém. Khi đối đầu với một số Boss, chỉ cần ăn một nhát là người chơi đã “toi mạng”. Do đó, nếu có càng nhiều máu thì khả năng sống sót của bạn sẽ cao hơn.

ENERGY: Nhiều người chơi thường nghĩ rằng caster sẽ cần mana để cast skill liên tục? đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Các item chính sẽ đem lại cho Sorceress một lượng mana lớn, do đó bạn không nên tốn point vào đây.

Cách cộng điểm kỹ năng (Skill)

Phân phối Cold, Fire và Lightning Spell một cách hợp lý cũng rất quan trọng trong việc phát huy sức mạnh tối ưu của cách build Sorceress Diablo 2 này.

Frozen Orb là skill chính nhưng phải chơi đến level 30, bạn mới có kỹ năng này. Do đó, thời gian đầu trận người chơi nên sử dụng linh hoạt giữa Cold Spell và Fire Spell. Bạn có thể yên tâm vì casting delay của các Spell tương đối thấp.

Bạn chỉ nên cho duy nhất 1 point vào Warmth. Sau này, khi đã có những item, charm, ring, amulet cộng skill thì Sor lại có khả năng hồi phục mana cực kỳ khủng khiếp.

Charged Bolt: Đây chính là skill level 1 của bảng lightning. Tuy vậy, bạn chỉ cần cho vào đây khoảng 5-10 point thôi, bởi nó không cộng hưởng nhiều lắm.

Lightning: Đây là spell rất hữu dụng và bạn cần max nó ngay và luôn. Càng về sau, dam của nó sẽ cao hơn cả Chain Lightning đấy.

Chain Lightning: Damage tương đối tốt, giết nguyên một bầy quái vật trong nháy mắt. Tuy vậy, đôi khi nó cũng khiến người chơi ức chế. Dù vậy bạn vẫn nên max cho skill này càng sớm càng tốt.

Lightning Mastery: Có khả năng tăng thêm damage cho các Spell Lightning. Bạn nên dành cho skill này 5-10 point là vừa.

Đối với cách cách build Sorceress Diablo 2 này, bạn cần những trang bị sau đây:

Cách Build Sorceress Diablo 2 – Frozen Orb Sor

Đặc điểm chính của FrozenOrb Sor là nó chỉ sử dụng Frozen Orb. Về cách build cụ thể, chúng ta cùng tìm hiểu trong phần bài sau đây.

Ưu điểm: Sức mạnh của Sor là điều không cần bàn cãi. Chính Frozen Orb là spell làm nên huyền thoại về nhân vật Sorceress trong trò chơi Diablo 2 với lượng damage lớn và skill vô cùng hợp lý.

Nhược điểm: Nhược điểm lớn nhất đó là bị các immune hệ Cold khắc tinh. Lúc này, Sor chỉ có thể trông cậy vào đồng đội hoặc đệ tử của mình mà thôi. Còn nếu bị dồn vào thế bí thì bạn cũng có thể dùng Teleport để bỏ chạy.

Cách phân phối điểm STAT

STRENGTH: Là caster, bạn không cần quá nhiều điểm Strength. Bạn chỉ cần giữ mức 90 – 100 point để mang item là được, còn lại, người chơi không cần thiết phải đầu tư quá nhiều sẽ lãng phí.

DEXTERITY: Bạn có thể bỏ qua Dexterity, đầu tư point nào vào đây không mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

VITALITY: Người chơi nên dồn tất cả point vào đây. Bởi Caster rất yếu do khả năng block rate khá kém. Khi đối đầu với một số Boss, chỉ cần ăn một nhát là người chơi đã “toi mạng”. Do đó, nếu có càng nhiều máu thì khả năng sống sót của bạn sẽ cao hơn.

ENERGY: Nhiều người chơi thường nghĩ rằng caster sẽ cần mana để cast skill liên tục? đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Các item chính sẽ đem lại cho Sorceress một lượng mana lớn, do đó bạn không nên tốn point vào đây.

Cách cộng điểm kỹ năng (Skill)

Người chơi nào cũng muốn tướng phát huy hết sức mạnh của mình. Để làm được điều này, bạn nên tham khảo cách cộng điểm kỹ năng như sau.

Đấy chỉ là những skill đường dẫn, còn đây sẽ là 4 skill chính của bạn:

Ice Bolt: Đây là kill của bảng Skill Cold từ cấp độ 1. Ice Bolt là skill cộng hưởng cho Frozen Orb, ban đầu đây là Spell chính của người chơi. Với khả năng slow ổn, lượng damage vừa phải, Skill này rất đáng để “lưu tâm”.

Frozen Orb: Đây chính là Spell làm nên sức mạnh của Sorceress. Khi được đánh ra, quả cầu sẽ nổ tung thành những viên Ice Bolt nhỏ bay khắp nhiều hướng. Nhờ đó, lượng damage lúc này là vài nghìn chứ không còn là vài trăm như thông số ban đầu thể hiện. Do đó, bằng mọi giá hãy max ngay cho Spell này càng nhanh càng tốt.

Chilling Armor: Hỗ trợ tăng defense cho Sor, khi máu càng cao thì defense cao sẽ đỡ hơn rất nhiều cho người chơi.

Người chơi cứ nâng skill hợp lý và thoải mái nhất, khi đến Lv 30 thì nâng max Frozen Orb và max những skill còn lại.

Bạn chỉ cần dành 1 point vào Warmth. Về sau khi có các ring, charm, item, amulet cộng skill thì khả năng hồi mana của Frozen Orb Sor sẽ tăng lên một cách nhanh chóng.

Bạn chỉ cần nâng 1 point vào những kỹ năng sau:

Energy Shield: Kỹ năng này giúp Sor trở thành một cỗ máy, không phải sợ dính đòn từ đối phương. Khi nâng max cho skill này, bạn sẽ có máu cao, giáp trâu,…

Sau khi bạn hoàn thành cột Cold, hãy dồn point vào Lightning. Khi đủ level, bạn hãy lấy Teleport và Static Field, sau đó mới tính đến những kỹ năng còn lại.

Bạn sử dụng những Items như sau:

Sorceress Diablo 2 – Blizzard Sor

Là một trong các kiểu build Sorceress thông dụng của Diablo 2, Blizzard Sor vẫn có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Để hiểu thêm về cách build này, mời bạn tham khảo phần bài sau đây.

Blizzard Sor rất dễ luyện, đặc biệt phù hợp với những tân thủ.

Không đòi hỏi trang bị khủng, chỉ cần ở mức vừa đủ. Tuy vậy, người chơi cũng nên đi hunt vài item.

Lượng damage mang lại khá cao, nếu chỉ dùng item thường thì khoảng mấy ngàn.

Nhược điểm: Nếu như gặp quái immune to cold là coi như bó tay. Trong khi đó, nếu lên Hell thì số lượng quái immune to cold sẽ tập trung từ Nightmare Act 4 trở đi. Vì thế từ lúc này người chơi nên đi chung với party.

Cách phân phối điểm STAT

STRENGTH: Lên khoảng 80 là vừa đủ, bạn không nên phí quá nhiều point vào đây.

DEXTERITY: Người chơi không nên bỏ một point nào vào đây cả, đơn giản vì đây là một caster, không cần phải block.

VITALITY : Bạn nên đầu tư point vào đây càng nhiều càng tốt, bởi phải có máu cao thì mới có thể qua Hell.

ENERGY: Nhiều game thủ cho rằng không nên cho point vào đây. Tuy vậy, bạn nên cho 100 point để có đủ mana đánh trùm. Khi lên đến level 82, mana của người sẽ là 1078, có như vậy bạn mới đủ sức qua Hell.

Cách cộng điểm kỹ năng (Skill)

Ice Bolt: Khi bạn nâng max skill này, lượng damage của Blizzard Sor sẽ được tăng lên. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể dùng chiêu này như một chiêu chính.

Ice Blast: Skill này có thể đóng băng đối thủ, do đó nên Max skill cộng hưởng này cho Blizzard.

Frost Nova: Bạn chỉ nên dành cho skill này 1 point thôi vì nó không mang lại nhiều tác dụng.

Glacial Spike: Bạn cần nâng max skill này vì kỹ năng này khá là mạnh. Hơn nữa, nó còn là cộng hưởng của Blizzard.

Cold Mastery: Bạn chỉ cần dành cho skill này 1 point là đủ. Khi nào cảm thấy cần thiết thì bạn hãy cho thêm point vào đây.

Thông thường, các gamer sẽ hoàn thành kiểu build này khi ở level 80. Tuy nhiên, từ Lv 60 trở đi, bạn đã vô cùng mạnh mẽ. Nếu như bạn đánh một đám đông, hãy nhớ cast Glacial Spike trước để đóng băng địch rồi mới dùng kỹ năng Blizzard vì nó rất dễ hụt khi đánh.

Warmth: Bạn chỉ cần 1 point là có thể giúp caster tăng khả năng hồi phục mana. Đồng thời với việc nâng cấp một số kỹ năng khác, bạn sẽ không phải lo chuyện hết mana khi xả skill nữa.

Cách sử dụng Items cũng giống như cách build Sorceress Diablo 2 Frozen Orb Sor. Tuy vậy, chúng ta cần dùng nón Nightwing’s Veil để tăng damage cho kỹ năng Blizzard. Còn Weapon thì vẫn dùng cây Call To Arm và khiên Spirit.

Sorceress: Zealchantress

Cách build Sorceress Diablo 2 Zealchantress sẽ khiến người chơi cảm thấy khá thú vị đấy. Bạn sẽ được thấy hình ảnh Sorc vừa đi vừa cast phép, chém như chém chuối.

Nhiều người chơi đánh giá Zealchantress có khả năng cast phép và đánh cận chiến khá tốt. Bên cạnh đó, cách build này khá an toàn, sở hữu khả năng leech tốt, hồi máu và mana cực nhanh,…

Vì Sorceress là 1 caster nên nó không có kỹ năng hỗ trợ trong đánh cận chiến. Enchant chỉ có thể tăng thêm Fire damage và AR vào đòn đánh. Do đó AR cũng như tốc độ đánh của nó bị hạn chế.

Dù lượng damage khá khủng nhưng nhân vật này bị hạn chế ở mặt phòng thủ, khả năng tử trận trên chiến trường rất cao.

Zealchantress có nhiều điểm tương đồng với AuraNec, đó là bị phụ thuộc phần lớn vào trang bị. Nghĩa là nếu bạn lên đồ đúng hướng thì nó sẽ sống lâu và ngược lại. Bên cạnh đó, một số item cũng đòi hỏi người chơi sự đầu tư khá tốn kém.

Cách phân phối điểm STAT

Strength: Bạn chỉ cần tăng thêm 100 – 120 points là được. Còn lại, sức mạnh sẽ được Annihilus, Hellfire và trang bị bù vào.

Dexterity: Bạn sẽ phải đứng giữa hai lựa chọn cực kỳ khó khăn, có max block hay không? Nếu như bạn muốn max block thì ít nhất Dexterity cũng phải lên tới 180 đối với khiên có block khoảng 70. Tuy nhiên, tốt nhất bạn chỉ nên bỏ vào đây khoảng 160 point, còn lại trang bị và charm sẽ bù vào.

Vitality: Nên ưu tiên tất cả các point vào đây. Nhân vật càng nhiều máu thì bạn sẽ càng trụ được lâu.

Energy: Không cần bỏ point vào đây bởi đối với kiểu build này, bạn không cần phải lo lắng hay bận tâm gì về mana cả.

Cách cộng điểm kỹ năng (Skill)

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm cách phân phối skill point để nhân vật của mình mạnh hơn khi giao tranh thì phần bài sau đây chính là dành cho bạn.

Frozen Armor: Skill này có khả năng tăng Defense của người chơi lên đáng kể. Nó xứng đáng có được 1 point.

Ice Bolt: Hãy dành cho skill này 1 point để dẫn đường đến Frozen Orb

Ice Blast: Giống như Ice Bolt, bạn hãy cho nó 1 point để dẫn đường đến Frozen Orb

Frost Nova, Glacial Spike, Blizzard: Hãy dành cho mỗi skill 1 point.

Như vậy, bạn cần sử dụng khoảng 92 skill points. Từ việc thực hiện nhiệm vụ, bạn sẽ nhận được 12 skill points và hoàn thành cách build này khi ở level 81. Sau Lv này, bạn tập trung tăng points đều cho Ice Bolt và Cold Mastery.

Warrmth: Hãy nâng max cho skill này vì nó có thể làm tăng khả năng hồi phục mana. Đây cũng chính là kỹ năng duy nhất cộng hưởng cho Enchant, nguồn damage chính của Zealchantress.

Fire Bolt: Cộng 1 point cho kỹ năng này để dẫn đường đến với Enchant

Fire Ball: Giống như Fire Bolt, dùng 1 point nữa để đến được Enchant

Static Field : Hỗ trợ làm giảm tối đa 1/2 máu của quái vật, đồng thời, skill này cũng rất hữu dụng trong việc kill Boss. Hãy dành 1 point cho kỹ năng này.

Telekinesis: Cộng 1 point giúp dẫn đường tới Teleport

Teleport: Bạn dành 1 point cho kỹ năng này. Bởi không có skill này thì Sorceress không còn là Sorceress.

Lưu ý khi chơi Sorceress Diablo 2

Trong trò Diablo 2, đệ tử là một phần khá là quan trọng. Có đệ tử bên cạnh, bạn sẽ được hỗ trợ chiến đấu. Đặc biệt là Mer (ACT II) bởi chúng có thêm các loại Aura. Về cơ bản, Zealchantress giống với các kiểu build khác của Sorc. Sử dụng đệ Mer hệ Defensive thuê ở Nightmare cho Aura Holy Freeze đóng băng tất cả các quái. Mer (ACT II) nếu đi theo Sorceress thường được sắp đồ như sau:

Khi đã build đồ cho đệ theo hướng dẫn trên, bạn cần nắm thêm một số lưu ý về cách chơi như sau:

Với Skill Enchant, bạn hoàn toàn có thể cast để lấy thêm Fire Damage và AR. Bên cạnh đó, nó còn có thể cast được cho cả đệ của mình. Do đó, bạn hãy thường xuyên cast Enchant cho đệ. Chỉ cần người chơi chọn skill Enchant, sau đó trỏ chuột vào đệ rồi cast là được, lúc này lượng Damage sẽ tăng lên kha khá đấy.

Nếu bạn chơi Zealchantress thì tay trái bạn chọn skill Zeal, còn tay phải chọn Frozen Orb. Trước khi đánh quái hãy cast Frozen Orb trước để quái bị đóng băng, đồng thời làm giảm phần nào lượng máu của quái đó trước. Nếu bạn cast đúng cách, skill này sẽ mạnh mẽ vô cùng. Hãy chọn xa một chút để khi Frozen Orb nổ, nó sẽ trúng ngay vào con quái mà mình đang muốn giết.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Build Sorceress Diablo 2 Hiệu Quả Nhất

Ưu, nhược điểm của Sorceress Diablo 2

Ưu điểm: Đây là một trong những dạng build mạnh nhất của Sorceress với sự linh hoạt cực kì cao, phản xạ tốt trong mọi tình huống, dù là PvP hay PvM đều tuyệt vời. Với lượng damage cao ngất ngưởng của Fireball kết hợp với Frozen Orb, đây sẽ là nỗi kinh hoàng của mọi quái vật.

Nhược điểm: Cô ta sẽ khá yếu ớt về lúc đầu do skill chính thuộc về từ level 20 trở đi, khá tốn mana nên việc sống sót lúc đầu phụ thuộc rất nhiều vào khả năng điều khiển nhân vật của bạn. Khi gặp quái immune sẽ hơi ức chế.

Paladin là một tướng thuộc dạng cận chiến trong Diablo 2. Điểm mạnh nhất mà nhân vật này có là Blessed Hammer. Khi chơi game, bạn sẽ thấy Paladin có kỹ năng rất đa dạng như cầu nguyện, đóng băng, thiền, cứu rỗi,… Với những new

Hướng dẫn chi tiết cách build Sorceress Diablo 2

Nội dung tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách build Sorceress Diablo 2 cho các newbie tham khảo. Cụ thể:

Cách build STAT

TRENGTH: Bạn ko cần quá nhiều điểm strength vào đây, chỉ cần khoảng 60-80 point để có thể mang item là đủ yêu cầu, còn lại không cần thiết tốn vào đây làm gì.

VITALITY: Đến lúc này, hãy chi tất cả point vào đây, caster khá yếu ớt do khả năng block rate vào hàng kém, với một số con boss thì chỉ cần một nhát là bạn sẽ lìa đời. Nếu có nhiều máu hơn thì khả năng sống sót của bạn mới lâu dài được.

ENERGY: Có lẽ bạn khẳng định, đã là caster thì cần nhiều mana để skill cast thường xuyên, bạn đã nghĩ sai về điều ấy. Vì càng về sau, các item chính của chúng ta sẽ cho một số lượng mana lớn, vừa đủ để skill, không nên tốn một point nào vào đây.

Hướng dẫn build Skill

Đầu tiên sẽ là Cold Spell:

Ice Bolt: Là skill của bảng skill Cold Spell ngay từ level 1, đây là skill cộng hưởng cho Fdgozen Orb, lúc đầu nó sẽ là spell chính của chúng ta. Với lượng damage vừa phải, khả năng slow tương đối thì skill này không tệ một chút nào đâu.

Cuối cùng cho 5-10 point vào skill Cold Mastery.

Bài viết là tập hợp những mã cheat, các lệnh Diablo 2 hữu ích nhất cho các game thủ, để có thể sử dụng dễ dàng hơn trong việc tham gia cũng như hoàn thành những nhiệm vụ khó khăn đang chờ đợi ở phía trước.

Fire Spell:

Fire Bolt: Đây là Spell xuất hiện từ level 1, hãy nâng hạng nó sao cho bằng với Ice Bolt, các skill chính của dòng này đều tương tác qua lại với nhau, damage của chúng sẽ cao lên một cách chóng mặt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Build Sorceress Diablo 2 Có Dame Mạnh Nhất Từ Cao Thủ trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!