Xu Hướng 6/2023 # Cách Bơm Bể Bơi Phao Tại Nhà Đơn Giản # Top 14 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Bơm Bể Bơi Phao Tại Nhà Đơn Giản # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Cách Bơm Bể Bơi Phao Tại Nhà Đơn Giản được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

– Bể bơi phao cho bé: Nên chọn bể bơi phao có kích thước phù hợp và đảm bảo an toàn cho bé tránh chọn những loại bể có thành cao vì khi bơm nước vào thì mực nước trong bể sẽ cao gây nguy hiểm cho bé.

Đây là cách bơm bể bơi phao dễ thực hiện. Chúng ta có thể tận dụng bơm xe đạp có sẵn ngay tại nhà để tiến hành quá trình bơm như sau:

→ Bước 2: Sử dụng bơm xe đạp, gắn đầu vòi bơm vào van bể. Tuy nhiên, phần lớn đầu vòi bơm có kích thước không tương thích với van bể. Khi đó các bạn hãy dùng thêm miếng gỗ nhỏ đã chuẩn bị chèn vào van cũng như lót thêm ống nhựa nhỏ để kết nối đầu vòi bơm và van bể sao cho vừa vặn.

→ Bước 3: Sau đó hãy dùng sức bơm tương tự như khi bơm xe đạp để cung cấp hơi làm phồng bể bơi. Lưu ý không nên bơm căng quá hay xẹp quá sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm.

→ Bước 4: Rút vòi bơm và đóng kín van bể bơi lại.

→ Bước 5: Bơm nước sạch vào bể với lượng nước phù hợp để cho bé có thể thoải mái nô đùa. Mang đến môi trường bơi lội, vui đùa dưới nước lý tưởng cho các bé.

→ Bước 6: Khi bé chơi xong, phụ huynh cần xả hết nước bằng van xả và xì toàn bộ hơi của thành bể. Phơi khô và gấp gọn. Tránh trường hợp chưa khô mà đã gấp gọn sẽ ảnh hưởng đến độ bền của bể.

Cách bơm bể bơi phao bằng bơm mini

→ Bước 1: Chuẩn bị

– Bể bơi phao cho bé

– Máy bơm tay mini

→ Bước 2: Chuẩn bị bể bơi phao kích thước phù hợp. Tiến hành trải bể bơi trên nền phẳng đảm bảo bể được trải đủ kích thước.

→ Bước 3: Tiến hành bơm căng thành bể bằng cách bơm hơi từ bơm mini sao cho hợp lý.

→ Bước 4: Thực hiện bơm nước sạch vào bể, tạo sân chơi nô đùa dưới nước, bơi lội của trẻ nhỏ. Sau khi sử dụng xong tiến hành xả nước và xả hơi thành bể rồi phơi khô, gấp gọn, cất đi.

Cách bơm bể bơi bằng bơm chuyên dụng

Bơm chuyên dụng là thiết bị đi kèm khi mua sản phẩm. Cách bơm tương tự như 2 phương pháp bên trên mà chúng tôi đã giới thiệu. Cụ thể như sau:

→ Bước 1: Chuẩn bị

– Bể bơi phao

– Bơm chuyên dụng

→ Bước 2: Trải bể bơi phao trên địa hình bằng phẳng.

→ Bước 3: Gắn vòi bơm chuyên dụng vào van bể bơi. Dùng lực tay bơm làm phồng bể bơi, tạo độ căng nhất định.

→ Bước 4: Đóng van bể, tiến hành bơm nước sạch vào bể, tạo môi trường bơi lội thoải mái cho trẻ.

→ Bước 5: Sau khi các bé chơi xong, thực hiện xả toàn bộ nước trong bể và xì hơi, phơi bể bơi phao chỗ thoáng gió, tránh ánh nắng gắt. Sau đó gấp gọn, cất đi

Hướng Dẫn Bơm Bể Bơi Phao Và Cách Sử Dụng Bể Bơi Cho Bé

Hướng dẫn cách bơm bể bơi phao bằng bơm xe đạp

Thay vì phải bỏ tiền ra mua những chiếc bơm tay hay bơm điện chuyên dụng cho phao bơi thì mọi người có thể sử dụng ngay những chiếc bơm xe đạp hàng ngày để bơm phao bơi cho bé.

Cách bơm bể bơi bằng bơm xe đạp chỉ với 3 bước:

– Bước 1: Trải rộng bể bơi phao ra trên 1 mặt phẳng. Và tìm hiểu sơ qua về cấu tạo của bể bơi phao và vị trí của các nút bơm xả. Có những bể bơi chỉ có 1 van và 1 xả, nhưng có những bể thiết kế mỗi tầng là 1 van riêng. Nểu bể bơi phao của bé van xả siêu tốc thì mọi người hãy lắp van đó trước sau đó là đến van xả.

– Bước 2: Sử dụng bơm xe đạp. Có 2 loại là bơm bằng chân và loại bơm bằng tay để mọi người có thể sử dụng.

– Bước 3: Sau khi đã có bơm xe đạp và xác định được ví trị của van bơm, mọi người chỉ cần để đầu bơm xe đạp cắm vào van bơm và tiến hành bơm. Khi bể bơi phao đã căng chỉ cần rút đầu bơm ra và đóng van bơm lại. Khi đã bơm xong bể bơi mọi người có thể ấn thật mạnh van bơm để chúng tụt vào phía bên trong bể, đảm bảo không bị mất hơi khi bé chơi đùa.

– Với những bể bơi có 2 van ở thân bể và dưới đáy bể thì bố mẹ sẽ xả van ở thân bể trước khi xả van ở đáy bể.

Bể bơi phao bị thủng thì nên làm thế nào? Đối với bể bơi phao cỡ nhỏ

Bước 1: Sử dụng bơm, bơm căng tất cả các khoảng của sản phẩm, sau đó quan sát xem vị trí nào bị xì hơi.

Bước 2: Xì hơi tất cả các khoang không bị thủng, chỉ bơm căng tại khoang có vị trí thủng.

Bước 3: Nhúng toàn bộ khoang bị thủng vào chậu nước, quan sát chỗ nào có bọt khí nổi lên thì vị trí thủng ở đó.

Bước 4: Đánh dấu chỗ thủng, rửa sạch và lau khô.

Bước 5: Dùng bộ vá cắt 1 khoảng sao cho rộng hơn lỗ thủng 1 chút. Dán và miết chặt, lấy vật nặng đè lên và để trong vòng 12 tiếng sau.

Bước 6: Bơm và kiểm tra lại chỗ vá, sau đó có thể sử dụng như bình thường.

Đối với các bể bơi phao gia đình cỡ lớn

Bước 1: Bơm căng tất cả các khoảng của sản phẩm, sau đó quan sát xem vị trí nào bị xì hơi.

Bước 2: Xác định được khoang thủng, bơm thật căng khoang đó lên.

Bước 3: Áp tai và mặt vào khoang có vị trí thủng để tìm ra vị trí (Vị trí thủng sẽ có tiếng xì nhẹ và hơi mát)

Bước 4: Đánh dấu chỗ thủng, rửa sạch và lau khô

Bước 5: Dùng bộ vá cắt 1 khoảng sao cho rộng hơn lỗ thủng 1 chút. Dán và miết chặt, lấy vật nặng đè lên và để trong vòng 12 tiếng sau.

Bước 6: Bơm và kiểm tra lại chỗ vá, sau đó có thể sử dụng như bình thường.

Bộ keo dán bể bơi phao và phao bơi INTEX là bộ sản phẩm mà mọi người nên mua kèm khi mua bể bơi phao cho bé. Keo dán sử dụng trong trường hợp bể bơi không may bị làm rách, bị thủng do va chạm vào các vật nhọn hoặc khi bố mẹ cho bé chơi các đồ chơi có góc cạnh sắc nhọn trong bể bơi. Bộ sản gồm 1 tuýp keo vá và một cuộn băng dán chuyên dụng để vá phao bơi, bể phao (có thể sử dụng được nhiều lần).

Hướng Dẫn Sử Dụng Bể Bơi Phao Và Cách Bảo Quản Đúng

Bể bơi phao có cấu tạo như thế nào?

Tùy theo kích thước và kiểu dáng mà hồ bơi phao có các đặc điểm như van xả dưới đáy, van xả siêu tốc, số lượng van hơi,…

Bạn cần xem xét cấu tạo của các loại bể bơi trước khi sử dụng. Thông thường các loại bể bơi phao cỡ nhỏ thì có van xả ở dưới đáy với một chiếc đáy bể mềm sẽ thích hợp với trẻ nhỏ khi đứng lên được thoải mái hơn. Còn bể bơi cỡ lớn sẽ được tích hợp loại xả hơi siêu tốc để thuận tiện cho việc xả và cất giữ sau khi sử dụng được nhanh chóng, với bể có nhiều tầng thì mỗi tầng sẽ có một van xả riêng.

Cách lắp đặt bể bơi phao

Bể bơi thường có miếng vá chuyên dụng đi kèm bạn nên tìm hiểu thông tin để biết cách sử dụng chúng. Với loại bể bơi có van xả siêu tốc bạn sẽ phải lắp van xả trước khi lắp van siêu tốc, còn với loại bể nhỏ bạn sẽ bỏ qua bước này chỉ cần lắp van xả là xong. Van xả thường được đặt gần van bơm hơi nên rất dễ dàng cho bạn có thể nhận ra. Việc cuối cùng bạn cần làm là lắp một chiếc nhựa mềm vào van xả siêu tốc sau đó xoáy van nhựa cứng lên trên là hoàn thành một chiếc bể bơi dễ dàng. Bạn có thể bơm hơi và sử dụng chúng.

Khi bạn dùng bể bơi phao cho bé có nhiều tầng bạn có thể điều chỉnh chiều cao dễ dàng và bơm hơi cho các tầng để phù hợp với chiều cao của trẻ. Sau khi bơm xong bạn có thể ấn mạnh van để cho van thụt vào trong bể để đảm bảo van không bị mất hơi khi đang sử dụng. Lúc sử dụng xong bạn có thể sử dụng hai đường xả ở thân bể bơi được đặt ở tầng cuối cùng hoặc ở góc của bể bơi tùy từng loại nên bạn cần quan sát và lưu ý trước khi sử dụng.

Nên chọn vị trí nào để đặt bể bơi phao?

Bạn nên chọn vị trí đặt phao ở những nơi rộng rãi, thoáng mát không nên đặt bể ở sàn nhà quá trơn trượt rất nguy hiểm trong quá trình bơi.

Cần đảm bảo không có các vật sắc nhọn xung quanh bể bơi tránh làm rách, thủng bể. Ngoài ra không nên đặt bể bơi dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp sẽ ảnh hưởng đến độ bền của bể và sức khỏe của mọi người khi sử dụng.

Bảo đảm vệ sinh cho bể bơi phao

Bạn nên vệ sinh lại bể bơi trước và sau khi sử dụng để bảo vệ sức khỏe của mọi người. Tránh cho các vi khuẩn, rêu mọc lại ở trên bể bơi. Khi sử dụng xong cần xả hết nước và phơi khô ở dưới bóng mát rồi cất gọn vào túi ni lông để cho lần sử dụng tiếp theo.

Việc sử dụng bể bơi phao đúng cách sẽ giúp bạn giữ được sản phẩm bền lâu hơn và mang lại nhiều lợi ích cho bạn khi sử dụng. Với độ bền chắc và giá thành hợp lý các loại bể bơi phao, bể bơi phao gia đình, bể bơi phao có cầu trượt… sẽ là giải pháp tuyệt vời cho bạn và người thân để tránh được cái nóng của mùa hè này.

Bảo quản phao bơi đúng cách

Bể phao bơi thường được làm bằng chất liệu nhựa PVC, khi dùng bạn nên sử dụng tại các bề mặt bằng phẳng, tránh có các vật nhọn, gồ ghề phía dưới, không cho em bé đùa nghịch với các vật sắc nhọn, dễ gây nguy cơ làm thủng bề mặt bể.

Dùng xong mà không có nhu cầu sử dụng trong một thời gian dài thì bạn nên cất đi, nhớ xả hết nước và để sản phẩm khô hết rồi mới được gấp gọn lại. Tuyệt đối không được hong khô bể phao ở nơi có nhiệt độ cao.

Nếu cất sản phẩm khi không dùng tới thì nhớ gấp gọn và bỏ trong túi để tránh bụi, lưu ý không để những nơi có nhiệt độ cao hoặc ẩm ướt, dính nước, nhiều côn trùng hoặc chuột…

Tham khảo 1 số bể bơi phao hiện có bán tại META.vn

Cách Đặt Ống Bể Tự Hoại Đúng Chuẩn Tại Nhà, Đơn Giản

Bài viết hướng dẫn chi tiết cách đặt ống bể tự hoại đúng chuẩn tại nhà. Gia chủ cần chú ý tìm mua những loại ống hù hợp để đặt trong bể phốt tự hoại. Đồng thời, nắm chắc được nguyên lý bể tự hoại 3 năm để tiến hành công việc dễ dàng, thuần thục.

Những loại ống nào được dùng để đặt trong bể phốt tự hoại?

Ống xả chất thải vào bể chứa: Loại ống này đặc biệt không thể thiếu; nó có tác dụng đưa đường nước thải bên ngoài xuống bể phốt.

Lỗ hoặc ống nhựa giữa các ngăn: Đường ống này được lắp đặt giữa các ngăn lắng và ngăn lọc của bể phốt. Tác dụng của nó là góp phần giúp công trình được thực hiện đúng theo thiết kế.

Ống thoát nước đã lắng, lọc: Ống thoát nước đã lắng, lọc là đường ống quan trọng có tác dụng đẩy nhanh quá trình xử lý chất thải hoặc có thể chuyển thành khí hoặc xa ra ngoài.

Đường ống thoát khí: Đây là loại đường ống cuối cùng bạn cần lắp đặt. Nó có tác dụng thoát khí để giảm áp lực không khí lên bể phốt.

Nguyên lý hoạt động của bể tự hoại 3 ngăn

Nguyên lý hoạt động của bể tự hoại 3 ngăn như sau:

Ngăn 1 dùng để chứa nước thải cứng và lên men chất thải

Ngắn 2 chứa chất thải cứng và bắt đầu lắng cặn

Ngăn 3 lọc chất thải trong nước và cho ra môi trường nước đã lọc.

Bể tự hoại 3 ngăn có chức năng gì?

Mỗi ngăn trong bể tự hoại đều có một chức năng riêng biệt. Cụ thể:

Ngắn thứ nhất: Đây là ngắn chứa nước thải trực tiếp. Chất thải vừa thải ra sẽ được chứa trực tiế trong ngăn này. Ngoài ra đây cũng là ngăn chứa cặn bã và lên men, chứa các chất rất khó phân hủy. Thông thường, ngăn thứ nhất sẽ được ưu tiên thiết kế rộng nhất.

Ngăn thứ hai: Đây là ngăn lắng có diện tích nhỏ hơn ngăn thứ nhất. Tuy nhiên ngăn ngày lại có diện tích to hơn ngăn thứ 3. Ngăn này thường chứa chất thải khó hoặc không thể phân hủy được.

Ngăn thứ ba: Là ngăn lọc có chức năng lọc cặn bã từ ngăn thứ 2 chảy sáng. Diện tích của ngăn lọc nhỏ nhất trong 3 ngăn. Sau khi đã tiến hành lọc hết chất thải cứng, nặng, chất thải nhẹ thì nước sẽ được đưa ra môi trường.

Hướng dẫn cách đặt ống bể tự hoại 3 ngăn chuẩn nhất

Mỗi người thợ ống nước sẽ tiến hành lắp đặt ống bể tự hoại theo cách khác nhau. Tuy nhiên để tối ưu nhất bạn cần ghi nhớ phần hướng dẫn lắp đặt cho từng ngăn trong bể sau đây.

Cách đặt ống xả chất thải vào bể chứa

Ống xả chất thải có chức năng đưa chất thải từ bồn cầu vào bể phốt. Vì vậy nếu không nắm chắc cách lắp đặt có thể gây ra quá trình tắc nghẽn trong quá trình sử dụng. Theo kinh nghiệm lâu năm trong nghề chúng tôi khuyên bạn ống xả bể phốt càng được đặt cao bao nhiêu sẽ càng tốt bấy nhiêu.

Cụ thể, ống xả bể chứa nên được đặt ở độ cao gần với thành bể và đặt theo chiều thẳng sẽ giúp chất thải thoát nhanh hơn. Trong trường hợp phải sử dụng ống gấp khúc thì nên chú trọng việc tạo độ dốc lớn để hạn chế việc tắc nghẽn trong quá trình sử dụng.

Cách đặt ống bể tự hoại thông giữa các ngăn

Kích thước và diện tích toàn bể là việc đầu tiên bạn cần xác định nếu muốn lắp đặt ống bể tự hoại thông giữa các ngăn chính xác. Thực tế mỗi kích thước, diện tích bể khác nhau sẽ có cách lắp đặt tương ứng. Nhìn chung, thông thường ống nhựa thông giữa các ngăn sẽ được đặt ở vị trí cách miệng bể 1/3 hoặc có thể lắp dưới sát đáy của bể.

Trong quá trình khảo sát và tiến hành lắp đặt thực tế, chúng tôi nhận thấy rằng chỉ khi lắp đặt cụ thể ta mới có thể xác định vị trí chính xác của ống nhựa thông giữa các ngăn. Hơn nữa cũng tùy theo gia đình dùng bể phốt 2 ngăn hay 3 ngăn. Ví dụ nếu sử dụng bể phốt 2 ngăn thì nên đặt ống 0,55m đối với ngăn chứa và ngăn lọc; còn đặt 0,35 m với ngăn lọc và ngăn lắng trong trường hợp bể phốt 3 ngăn.

Cách xác định vị trí lắp đặt ống đúng đắn nhất là sau khi hoàn thành thấy các ống thông bể phốt giữa các ngăn được đặt cách đều và so le nhau.

Mách nhỏ: Nếu lắp đặt ống ngăn cho bể phốt 2 ngăn thì bạn nên đặt các lỗ thông giữa các ngăn chứa ở bên dưới cùng của bể phốt. Việc làm này sẽ giúp quá trình thông hút bể phốt dễ dàng hơn.

Cách đặt ống thoát nước cho bể tự hoại

Ùn tắc chất thải là vấn đề thường xảy ra nhất trong ống thoát, vì vậy bạn cần nắm chắc về kỹ thuật lắp đặt ống thoát nước cho bể tự hoại. Để hạn chế việc ùn ứ, tắc nghẽn thì ống thoát nước phải đặt cách khoảng 200 mm so với nắp đậy bể. Đồng thời, khi lựa chọn ống cần chọn ống có đường kính khoảng 100mm.

Cách lắp đặt ống thoát khí

Quá trình phân hủy diễn ra trong ngăn chứa sẽ xuất hiện nhiều khí. Các loại khí này nếu không thoát ra ngoài thì nguy cơ nổ bể phốt rất cao. Vì thế bể phốt nhất định phải được lắp đặt ống thoát khí. Ống thoát khí ngoài chức năng đưa khí ra bên ngoài còn đảm bảo hạn chế mùi hôi từ bể phốt bốc lên. Vì thế việc lắp ống thoát khí rất quan trọng, lắp như thế nào để ống đạt hiệu quả không phải ai cũng nắm rõ. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì bạn nên lựa chọn đường ống thoát khí có đường kính tốt nhất khoảng 27 mm.

Cần lưu ý gì khi khi lắp đặt ống bể tự hoại?

Cách lắp đặt ống tự hoại bình thường sẽ được thực hiện theo lý thuyết chia sẻ bên trên. Nếu thoạt nhìn bạn có thể thấy việc lắp đặt khá đơn giản và thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên sau khi lắp đặt có sử dụng hiệu quả hay không thì không ai dám đảm bảo. Ghi nhớ những lưu ý sau đây để tăng tính hiệu quả khi lắp đặt:

Vị trí đặt bể phốt: Nên căn chỉnh vị trí đặt bể phốt cho phù hợp sao cho quá trình thoát nước dễ dàng nhất. Đặc biệt trước khi xây dựng cần kiểm tra thổ nhưỡng ở đó có phù hợp hay không.

Tránh những nơi nhiều cây cối, bụi rậm: Cây rậm rạp có thể là nguyên nhân khiến bể phốt bị tắc nghẽn.

Tìm hiểu thực tế trước khi lắp: Ngoài việc chủ động học hỏi kiến thức lắp đặt ống bể phốt bạn nên tham khảo từ chính những người có kinh nghiệm về lắp đặt bể phốt tự hoại chính xác nhất.

Cuối cùng, nếu không chắc về “tay nghề” của mình thì tốt hơn hết bạn nên tìm tới các đơn vị thi công lắp đặt bể phốt. Họ là những người hội tụ đầy đủ cả kiến thức lẫn kinh nghiệm thực tế về cách đặt ống bể tự hoại sao cho chính xác, hạn chế rủi ro nhất. Tuy nhiên hãy trao đổi kỹ về mong muốn của mình sao cho vừa đúng, vừa hiệu quả.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Bơm Bể Bơi Phao Tại Nhà Đơn Giản trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!