Xu Hướng 2/2024 # Cách Bấm Dây Mạng Cho Người Mới Học # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Bấm Dây Mạng Cho Người Mới Học được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kiểu này dùng để nối 2 thiết bị khác loại lại với nhau. VD: PC + Switch, Switch + Router RJ-45 JACK TIA/EIA 568A STANDARD được gọi là chuẩn A.

C ách xếp dây theo chuẩn : 1. Trắng xanh lá 2. Xanh lá 3. Trắng cam 4. Xanh dương 5. Trắng xanh dương 6. Cam 7. Trắng nâu 8. Nâu

– Bấm Chéo: Kiểu này dùng để nối 2 thiết bị cùng loại lại với nhau. VD: PC-PC, PC-Router … RJ-45 JACK TIA/EIA 568B STANDARD được gọi là chuẩn B.

Cách xếp dây theo chuẩnT568B: 1. Trắng cam 2. Cam 3. Trắng xanh lá 4. Xanh dương 5. Trắng xanh dương 6. Xanh lá 7. Trắng nâu 8. Nâu.

Trong một đạt chuẩn qui định bao gồm tám sợi dây đồng trong đó mỗi hai sợi xoắn với nhau thành từng cặp theo qui định nâu – trắng nâu, cam – trắng cam – xanh lá – trắng xanh lá, xanh dương – trắng xanh dương và 1 sợi dây kẽm. Sợi dây kẽm này chỉ có chức năng làm cho sợi dây cáp chắc chắn hơn. Sợi dây cáp này sẽ được nối với một để bấm dây mạng thì phải bấm tám sợi dây đồng vào các điểm tiếp xúc bằng đồng trong đầu RJ45.

Cách Bấm Cáp Chéo

Bước 1 Các bạn dùng kìm hoặc kéo cắt vỏ đầu cáp cứ cắt dài thêm chút tý xếp màu cho dễ khoảng 4 cm là được .

Bước 2 Gỡ các đầu xoắn và xếp theo thứ tự: Màu trắng xếp trước – Cam – Xanh da trời – Xanh lá – Nâu.

Bước 3 Đổi chỗ màu trắng của xanh lá cây và màu trắng của xanh da trời cho nhau.

Bước 4 Xếp các dây lại sát nhau và dùng kìm cắt cho bằng.

Bước 5 Các bạn tiến hành đút dây vào đầu cáp thật sâu để các đầu dây chạm lõi đồng.

Bước 7 Quan sát xem các dây đồng của dây và lá đồng trong đâu RJ 45 đã kít chưa.

Bước 8 Cuối cùng cắm 1 đâu vừa làm xong vào máy tính. Còn đầu kia thì tiến hành làm tương tự.

Xếp sát lại và cắt cho bằng lại chừa lại 1 đoạn vừa đủ với đầu RJ45.

Sau đó các bước còn lại làm tương tự như bấm cáp chéo.

Hướng Dẫn Bấm Dây Mạng Cho Người Không Chuyên

Thiết bị cần có :

Kìm bấm cáp. ( giá khoảng 80k – 150k / cái – loại thường )

Đầu cáp RJ45. ( giá khoảng 1k – 3k/ cái)

Các kiểu bấm dây mạng :

Chúng ta có 2 kiểu bấm dây mạng cơ bản là bấm thẳng và bấm chéo.

Thông thường bấm thẳng để dùng kết nối 2 thiết bị khác loại lại với nhau như máy tính tới Modem hoăc switch tới Router …

Còn bấm chéo dùng để kết nối 2 thiết bị cùng loại với nhau ví dụ máy tính với máy tính, Switch với Switch, Router với Router …

Đối với người dùng cơ bản thường dùng kết nối máy tính với modem thì chúng ta dùng cách bấm thẳng.

Cách bấm dây mạng :

Trong một dây cáp mạng có tám sợi dây đồng có màu khác nhau và mỗi hai sợi xoắn với nhau thành từng cặp tương ứng : nâu – trắng nâu, cam – trắng cam, – xanh lá – trắng xanh lá, xanh dương – trắng xanh dương và 1 sợi dây kẽm chịu lực.

Bước 1 : Sắp xếp vị trí màu dây mạng

Các bạn dùng kím tách vỏ 1 đoạn khoảng 1.5 – 2cm và tách các cặp dây ra theo thứ tự sau :Trắng cam – Cam – Trắng xanh lá – Xanh lá – Trắng xanh dương – Xanh dương – Trắng nâu – Nâu

Bước 2 : Làm gọn và cắt bằng đầu dây

Các bạn giữ nguyên vị trí như lúc nãy và vuốt thẳng các sợi dây rồi xếp các sợi dây sát lại với nhau.

Bước 3 : Bấm dây

Xem xét kỹ sao cho vị trí các dây chính xác, đầu dây chạm tới điểm đồng trong đầu cáp RJ45

Bấm dây mạng theo chuẩn A

Tới đây các bạn thắc mắc là từ đầu tới giờ đang hướng dẫn bấm thẳng hay bấm chéo đúng không. Rất đơn giản, nếu 2 đầu cùng bấm theo chuẩn A ( A – A ) hoăc chuẩn B (B – B) thì là bấm thẳng. Còn nếu một đầu là A và đầu còn lại là B ( A-B hoặc B-A ) thì là bấm chéo.

Cách Bấm Dây Mạng 4 Sợi, Bấm Dây Mạng Bằng Dây Điện Thoại

Như bạn đã biết một dây cáp mạng chuẩn có 8 sợi với các cặp màu trắng cam, trắng xanh lá, trắng xanh dương và trắng nâu. Nhưng bạn có thể không biết ngoài loại dây 8 sợi thì còn có dây mạng 4 sợi. Dây mạng 4 sợi chỉ có 3 màu là trắng, cam và xanh, nhưng nó vẫn có thể kết nối mạng nếu bạn bấm dây mạng chuẩn. Để bấm dây mạng 4 sợi dùng cho máy tính bạn vẫn dùng đầu RJ45, nếu bấm cho điện thoại bạn sẽ phải dùng đầu RJ11 hay còn gọi là hạt mạng RJ11.

Cách bấm dây mạng 4 sợi này có khác biệt so với loại 8 sợi không?

Tất nhiên là có khác chứ, chênh nhau hẳn 1/2 số dây cơ mà.

Kết nối mạng có ổn định không?

Có, vẫn kết nối mạng bình thường, nhưng có hạn chế.

Và nó thường được dùng trong những trường hợp nào?

Thường dùng trong quy mô nhỏ lẻ như mạng gia đình, mạng cá nhân. Bấm cáp mạng 4 sợi còn dùng trong kết nối điện thoại bàn. Đối với hệ thống mạng công ty, nhiều switch, modem, router bạn không nên sử dụng cách bấm dây mạng 4 sợi này, vì nếu mạng là gigabit (1000Mbps) thì cần phải có đủ 8 sợi mới kết nối đúng tốc độ được. Như vậy bấm dây mạng 4 sợi chỉ nên dùng cho mạng có tốc độ chậm (100Mbps) và chỉ nên là giải pháp tình thế nếu không kiếm được ngay cáp 8 sợi để bấm.

Để bấm dây mạng 4 sợi bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

Kìm bấm

Đầu bấm RJ45

Thiết bị test

Để bấm dây mạng 4 sợi bạn vẫn phải ghi nhớ 2 chuẩn bấm dây mạng là chuẩn A và B, nhưng không xếp dây hoàn toàn như 2 chuẩn này mà chỉ cần nhớ thứ tự vị trí. Bạn sẽ phải đặt dây mạng vào vị trí 1, 2, 3 và 6.

Các bước bấm dây mạng 4 sợi cụ thể:

Tuốt vỏ bọc dây bên ngoài, thực hiện cẩn thận để không xén vào dây lõi

Sắp xếp dây mạng theo thứ tự 1, 2, 3, 6, ở đây tôi dùng chuẩn B nên thứ tự dây sẽ là trắng cam, cam, trắng xanh lá, xanh lá.

Dùng kìm cắt đầu dây cho bằng nhau

Đưa đầu mạng vào, đặt dây đúng vị trí 1, 2, 3, 6

Đầu còn lại làm tương tự

Sau đó đưa vào thiết bị test để kiểm tra xem đã bấm dây mạng thành công chưa. Nếu đèn sáng đều thì xin chúc mừng, bạn đã bấm rất tốt.

Việc sử dụng dây điện thoại để làm dây cáp mạng khá phổ biến đối với mạng gia đình hoặc trong quán net vì dây điện thoại có cáp trợ lực, có thể kéo xa mà không gây suy hao. Nếu bạn muốn kéo mạng cho hàng xóm hoặc em người yêu cách nhà tầm 100m thì thay vì dùng dây mạng thông thường, hãy nghĩ đến phương án dùng dây điện thoại làm dây mạng. Cách bấm dây mạng bằng dây điện thoại cũng tương tự như trên thôi, không có gì khác biệt.

Hướng Dẫn Bấm Đầu Dây Mạng Nhanh Và Hiệu Quả Cho Người Mới

Kìm mạng là một trong những vật dụng rất quan trọng và cần thiết trong các thiết bị mạng, chúng có mặt ở tất cả các cửa hàng bán thiết bị phục vụ cho việc lắp đặt và sửa chữa mạng. Kìm bấm mạng có vai trò lớn khi bạn sử dụng mạng liên kết giữa thiết bị máy tính và nguồn phát có dây mạng. Thông thường sẽ không cần đến nếu như bạn sử dụng những thiết bị phát mạng không dây như wifi hay dcom nhưng nếu bạn sử dụng thiết bị mạng có dây thì chắc chắn kìm bấm mạng là rất cần thiết.

Trước khi thực hiện kỹ thuật bấm mạng, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết sau:

Kìm bấm mạng: bạn nên chọn những loại kìm bấm mạng có thể đáp ứng phù hợp với hầu hết các loại hạt mạng và dây cáp mạng. Trong đó: hạt mạng RJ45 với hai loại hạt mạng chống nhiễu và hạt mạng không chống nhiễu được thịnh hành trên thị trường. Dây cáp mạng cũng có nhiều loại khác nhau, trong đó chủ yếu là dây cáp mạng cat5e và dây mạng cat6. Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn lựa loại dây cáp mạng phù hợp nhất. Chú ý khi chọn hạt mạng cũng cần phù hợp với dây cáp mạng.

Để bấm mạng chuẩn bằng kìm bấm mạng, bạn có thể thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Tuốt vỏ dây cáp mạng

Bạn dùng kìm mạng để tuốt vỏ bọc dây mạng, đây là loại vỏ nhựa PVC được bao bọc bên ngoài dây mạng. Sau đó dùng tay để vuốt thẳng 8 sợi dây tín hiệu bên trong. Bạn sẽ thấy 4 cặp dây được xoắn vào nhau, cắt thêm một chút để có thể xếp màu cho dễ dàng hơn.

Bước 2: sắp xếp các sợi dây tín hiệu theo đúng chuẩn bấm dây cáp mạng.

Thứ tự sắp xếp theo thứ tự: trắng cam – cam – trắng xanh dương – xanh dương – trắng xanh lá – xanh lá – trắng nâu – nâu. Sau đó, đổi vị trí của dây trắng xanh dương với trắng xanh lá cho nhau bạn sẽ được vị trí chuẩn B. Cho các sợi dây sát lại nhau, sử dụng kìm bấm mạng và cắt đầu dây cho bằng để đưa vào hạt mạng làm sao cho các dây đều chạm tới đáy của hạt mạng. Tiến hành đưa dây mạng vào hạt mạng, bạn hãy để úp hạt mạng xuống và đưa dây mạng vào. Cho đầu dây mạng vào kìm bấm mạng một cái.

Đối với kiểu bấm dây mạng cáp thẳng: đây là kiểu để nối hai thiết bị khác loại với nhau như máy tính với các Switch ( là một thiết bị chuyển mạch dùng để kết nối các đoạn mạng với nhau theo một mô hình mạng hình sao) hoặc Sever. Bấm thẳng dùng để nối hai thiết bị khác loại với nhau bởi đầu nhận của thiết bị bên này chính là đầu gửi của thiết bị bên kia, một đầu sẽ bấm mạng chuẩn A còn đầu kia sẽ bấm mạng chuẩn B.

Đối với kiểu bấm dây mạng cáp chéo: ngược lại với kiểu bấm dây mạng cáp thẳng, nó được dùng để nối hai thiết bị cùng loại với nhau như máy tính với máy tính hay máy tính với router ( là một thiết bị định tuyến hay còn được gọi là bộ định tuyến, là một thiết bị mạng máy tính dùng để chuyển các gói dữ liệu qua một liên mạng và đến các đầu cuối, nó được thông qua một tiến trình được gọi là định tuyến). Bấm chéo hai thiết bị cùng loại với nhau để có thể gửi nhận đúng bởi đầu nhận bên này cũng chính là đầu nhận bên kia.

Lưu ý: mỗi một sợi dây tín hiệu chỉ luồn vào một khe và phải đảm bảo chạm vào lõi đồng.

Quan sát thật kỹ sự tiếp xúc của dây đồng và lá đồng bên trong hạt mạng. Sau đó, bạn hãy dùng máy test mạng để kiểm tra chất lượng truyền tải tín hiệu của dây mạng vừa bấm xong.

Bấm mạng bằng kìm mạng không hề khó những nó yêu cầu phải có kỹ thuật khéo léo. Để mua kìm mạng cùng với hạt mạng, dây mạng chuẩn và được tư vấn nhiệt tình và hướng dẫn bấm đầu dây mạng chi tiết nhất. Quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn sự đồng hành của khách hàng!

Thi công lắp đặt hệ thống mạng LAN/ WAN cáp quang cần những thiết bị gì? Lựa chọn cáp mạng cho hệ thống mạng lan

Bấm Đầu Dây Mạng, Cách Bấm Cáp Mạng (Cáp Rj45) (Bấm Thẳng + Bấm Chéo)

Giá bán: Vui lòng liên hệ

(Gọi điện, chat Zalo nhận báo giá rẻ hơn)

Hợp Nhất Group Since 2010 UY TÍN, DANH TIẾNG

[ Hà Nội ] Liền kề TT17-B4 Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

[ Hồ Chí Minh ] 108/1/6 Khu Biệt Thự Làng Hoa, đường số 10, Gò Vấp.

Đây là vấn đề đơn giản đối với dân mạng. Nói là đơn giản nhưng nếu bạn gặp 1 sinh viên học CNTT (Kể cả chuyên ngành mạng) mới ra trường chắc chắn rằng đại đa số sẽ lúng túng ko biết bấm. Vấn đề không phải là khó mà là không làm nhiều hoặc làm rồi không bao giờ dụng lại nữa nên quên. Do đó, để làm tốt vấn đề đơn giản này mình có lời khuyên sau:

+ Mang về xem hướng dẫn ở bài viết này bấm đến khi mỏi tay thì thôi , Sau này sẽ thành dân Pro bấm cáp cho xem

(Mình nghĩ bấm mỏi tay cũng ko hết 100 cái đâu, nhưng cứ để đó, sau này dây mình xài có vấn đề gì mang ra bấm, mình thấy mấy đầu cáp mạng hay bị gãy chốt lắm đó)

1. Các kiểu bấm cáp và khi nào dùng kiểu này

Đối với cáp RJ45 thì có 2 kiểu bấm là : Bấm thẳng + Bấm chéo.

Bấm thẳng: Kiểu này dùng để nối 2 thiết bị khác loại lại với nhau. VD: PC + Switch, Switch + Router ….

Lý do: Đầu nhận của bên này là đầu gửi của bên kia rồi nên bấm thẳng sẽ dùng nối 2 thiết bị khác loại

Bấm chéo: Kiểu này dùng để nối 2 thiết bị cùng loại lại với nhau. VD: PC-PC, PC-Router …

+ Router, PC là cùng 1 loại.

Như vậy, Router nối PC là cùng loại nên phải bấm chéo, PC nối PC cùng loại nên phải bấm chéo ….

+ Kéo cắt vỏ (Có thể ko cần vì trên kìm cũng có rồi nhưng lúc mua kìm có cho kèm cái này)

+ Các bạn dùng kìm hoặc kéo cắt vỏ đầu cáp (Cứ cắt dài 1 xíu, tý xếp màu cho dễ)

Sau khi cắt ra, các bạn gỡ các đầu xoắn và xếp theo thứ tự: Cam – Xanh da trời – Xanh lá – Nâu.Lưu ý: Màu trắng xếp trước như hình dưới

Đổi chỗ màu trắng của xanh lá cây và màu trắng của xanh da trời ta được như hình dưới

Xếp các dây lại sát nhau và dùng kìm cắt cho bằng lại với độ dài còn lại vừa phải

Đầu dây còn lại bạn bấm y chang như vừa rồi là xong

4. Cách bấm chéo1 đầu bạn bấm như bấm thẳng bên trên, đâu còn lại bạn bấm theo hướng dẫn bên dưới Cắt vỏ cáp và xếp dây như hình dưới (Các bạn chọn cách nhớ thế nào cho dễ thì tùy)

Xếp sát lại và cắt cho bằng lại. Chừa lại 1 đoạn vừa đủ như hình dưới

Nhét vào đầu cáp và bấm lại bằng kìm là xong 🙂

Các bạn có thể xem video này và làm theo: https://www.youtube.com/watch?v=2X9I0vcNSIE&list=UUJ8mrc-BhlggkOF7rb9lQtg

Cách Bấm Dây Mạng Âm Tường

không phải ai cũng biết, chỉ có những người từng là thợ mạng, điện mới biết đến kỹ thuật rắc rối này. thay vì cách bấm dây mạng truyền thống bằng cách đi dây trực tiếp thì với cách bấm dây mạng âm tường chúng ta sử dụng dây đi theo nguồn dây điện trong tường để kết nối mạng, tất nhiên việc này đòi hỏi bạn phải đi dây mạng sẵn trong tường mới thực hiện được. Ở một số khách sạn chung cư luôn luôn có sẵn các ổ âm tường AMP dạng này.

Trên thực tế phương pháp bấm dây mạng âm tường không hề khó như nhiều người nghĩ nhưng lại khá rắc rối ở công đoạn lắp đặt cũng như vậy hành. Chúng ta chỉ sử dụng cách bấm dây mạng thông thường sau đó dùng gen gá là xong, miễn sao bạn bấm theo tiêu chuẩn là được. Đối với những thợ điện, mạng với vào nghề thì đây là một bài viết giúp ích nhiều cho bạn.

, phương pháp bấm dây mạng âm tường chuẩn nhất

Bước 1: Các dụng cụ cần chuẩn bị để tiến hành bấm dây mạng âm tường.

– Dây bấm mạng thông thường để phục vụ cho việc bấm dây mạng âm tường.– Kìm bấm mạng chuẩn RJ45.– Một hộp đầu mạng AMP âm tường– Dạo kẹp mạng– Thiết bị test kết nối– Một đầu mạng đã được nối vào với hộp mạng âm tường.

Bước 2: Đầu tiên chúng ta tiến hành tháo vỏ cho dây mạng.

Bước 3: Tiếp đó bạn tách cách dây thẳng để phục vụ cho việc gán dây mạng và hộp đầu mạng AMP.

Bước 4: Ở trên mỗi hộp mạng âm tường AMP đều có cách màu ký hiệu, bạn làm theo kỳ hiệu các màu đó để gán đây vào. Một bên là cam nâu và bên còn lại là xanh lá cây và xanh dương.

Bước 5: Sử dụng dao kẹp mạng để gá chặt các đoạn dây mạng này vào hộp đầu mạng AMP âm tường.

Bước 6: Sau khi hoàn tất việc kết nối dây mạng với hộp mạng AMP âm tường chúng ta hãy thử test kết nối mạng.

Qua ví dụ trên chắc hẳn bạn đã hiểu thêm một phần nào về cách bấm dây mạng âm tường phải không nào. Đây là kỹ thuật cao nhưng lại không khó, rất phổ biến trong công việc. Nếu bạn là một thợ điện, thợ mạng thì không thể bỏ qua hướng dẫn này được.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Bấm Dây Mạng Cho Người Mới Học trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!