Xu Hướng 3/2023 # Bộ Phát Wifi Tp Link Wr841N # Top 3 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Bộ Phát Wifi Tp Link Wr841N # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Bộ Phát Wifi Tp Link Wr841N được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bộ phát wifi TP Link WR841N khá quen đối với nhiều hộ gia đình. Cho nên bài viết sau đây chúng tôi xin hướng dẫn người dùng tự cấu hình bộ phát wifi TP Link WR841N khi cần thiết với các thao tác cực kỳ đơn giản.

Các bước cấu hình bộ phát wifi TP Link WR841N

Để tiến hành cài đặt thông số cho Wireless Router TP Link WR841N không hề khó một chút nào hết. Các bạn chỉ cần áp dụng theo 4 bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Kết nối Router TP Link WR841N với máy tính thông qua cổng Lan

Sử dụng một đoạn dây mạng LAN đã được bấm sẵn tại hai đầu để kết nối giữa cổng Lan cùng với bộ phát wifi, máy tính.

Thực hiện khởi động lại chiếc máy tính sau đó mới khởi động Router.

Bước 2: Đăng nhập vào Router TP Link WR841N

Nhập vào trên báo thông báo username & password là admin để tiến hành login vào trong router.

Bước 3: Thiết lập lại bảng thông số cho Router TP Link WR841N

Lúc này Router TP Link WR841N sẽ tự động được reset lại từ đầu.

Nếu như muốn truy cập vào lại Router bạn sẽ vào web rồi gõ 192.168.0.1. Sau đó bạn vẫn sẽ nhập username & password là admin để tiếp tục.

Bước 4: Thiết lập thông số Wireless Router cho bộ phát wifi TP Link WR841N

SSID: Lựa chọn tên mạng wifi nhà bạn.

Security Type sau đó chọn WPA-PSK/WPA2-PSK. Khuyến nghị nên là WPA2-PSK.

Phần PSK PassPhrase bạn sẽ nhập password mà bạn đang mong muốn nhập cho wifi nhà mình.

Nhấn Save để hoàn tất được quá trình cài đặt Wireless Router TP Link WR841N.

Lưu ý khi đã sử dụng bộ phát wifi TP Link WR841N thời gian dài

Các bạn hãy chú ý sau một thời gian dài đã sử dụng bộ phát wifi TP Link WR841N chắc chắn kiểu gì nó cũng sẽ xảy ra lỗi hết. Có thể là trường hợp mạng chậm, mạng lag hoặc là gặp phải lỗi kết nối các kiểu… Lúc này các bạn hãy thử rút điện từ bộ phát wifi ra, sau đó cắm lại vào.

Trong trường hợp vẫn xảy ra lỗi thì bạn sẽ thực hiện một cách giải quyết cao cấp hơn chính là Reset lại bộ phát wifi TP Link WR841N. Cái này khá tương tự với việc ngày xưa máy tính windows cứ gặp phải lỗi lầm gì là y như rằng sẽ tiến hành reset lại máy hoặc đi cài lại win sau đó vẫn sẽ chạy ngon lành.

Ở một số bộ phát thì nút reset thường sẽ được thiết kế nằm ẩn vào bên trong để tránh việc người dùng vô tình chạm vào. Lúc này các bạn chỉ cần sử dụng đến một chiếc que tăm, đầu bút bi là vẫn có thể nhấn giữ vô tư.

Bộ Phát Wifi 150M Chuẩn N

Bộ phát wifi Tenda 311R được bán rộng rãi ở thị trường Việt Nam và được đánh giá rất cao về khả năng cạnh tranh về giá thành. Khách hàng chỉ cần bỏ ra chưa tới 300.000 vnd đã lựa chọn được một thiết bị wifi phù hợp.

Đây là phiên bản nâng cấp của phiên bản W316R khắc phục các điểm yếu phiên bản trước

– Bộ phát sóng Access point wifi Tenda W311R chính hãng SWITCH gồm:

+ 1 port wlan

+ 4 port lan, chuẩn N 150M

– Hàng full box new 100%.

– Hỗ trợ MAC address Filter : -, / Giao thức bảo mật: WPA, WEP,wap2,.. / Giao thức Routing/friewall: DHCP, PPPoE, PPTP,..

– Phát sóng mạnh

– Xài tốt cho hộ gia đình, quán cafe

– Để sử dụng bạn phải có sẵn modem

 Mẫu WIFI Tenda W311R có thể dùng làm Repeater thu phát sóng (mở rộng sóng) với những điều kiện sau:

_ WIFI phát phải là 1 WIFI Tenda khác có hỗ trợ WDS. _ WIFI phát phải có mã hóa WEP hoặc Open. _ WIFI phát và Repeater phải trùng Channel và cùng mã hóa. 

Vì những điều kiện trên, WIFI Repeater nói riêng và cả mạng WIFI nói chung mất đi sự bảo mật do dùng mã hóa Open hoặc WEP, dễ bị tấn công và sóng Repeat cũng không ổn định.

Bạn đọc muốn dùng Repeater tốt thì nên tham khảo các mẫu WIFI Buffalo, Tp-Link ( Repeater tất cả các loại sóng WIFI với chế độ bảo mật cao nhất và rất dễ cài đặt ).

 

**********************************************************************************

Hướng dẫn cài đặt WIFI Tenda W311R làm Router phát sóng phiên bản mới nhất. Bắt đầu lắp đặt wifi Wireless Router Tenda W311R :

Bước 1: Lắp đặt. _ Bạn đọc nên đặt WIFI Tenda W311R ở vị trí thoáng mát. Không nên đặt WIFI Tenda W311R ở trên bề mặt gỗ (bàn gỗ, tủ gỗ hoặc kế những đồ vật bằng gỗ) và tránh trần thạch cao. Bước 2 : Reset  _ Cắm dây mạng từ MODEM vào cổng WAN (Màu xanh dương ) đằng sau Tenda W311R và cắm dây mạng từ máy tính tới cổng LAN (màu vàng). _ Trước khi thiết lập ta chuyển router về thông số mặc định của nhà sản suất bằng cách bấm giữ nút đen nhỏ (reset ) đằng sau router ( có hiện tượng tất cả các đèn đều nháy sáng).

Bước 3: Cấu hình. _Mở trình duyệt web lên IE, firefox , hoặc google chrome .  _ Gõ 192.168.0.1 vào ô địa chỉ.  _ Khai báo Username là admin, password là admin _Nhắp chọn như hình.

 

_ Tiếp tục chọn tab Wireless _Chọn theo thứ tự như hình.  _Ở mục 2 đặt tên mạng wifi . (Tên mạng wifi không được có khoảng trắng và các ký tự đặc biệt)  

_ Tiếp tục đặt Password cho WIFI _Mục 1 và 2 chọn theo hình. _Mục 3 đặt mật khẩu. (chữ hay số đều được, 8 ký tư trở lên, có phân biệt chữ HOA – chữ thường)

Bước 4. Hoàn tất. _ Nhấn OK, tháo dây mạng từ máy tính đang kết nối đến router và bắt đầu sử dụng.  _ Luôn cắm 1 dây mạng từ modem vào cổng WAN của router.

 

Hướng Dẫn Mở Rộng Mạng Wifi Bằng Thiết Bị Thu Phát Tp Link.

Thông thường hiện nay khi đăng ký lắp đặt internet nhà mạng sẽ cung cấp cho bạn các thiết bị đầu cuối như Modem cáp đồng hoặc modem cáp quang có tích hợp sẵn wifi nhưng do hàng khuyến mại vùng phủ sóng wifi khá kém.

Nếu lắp đặt ở tầng 1 thì chỉ phát lên tầng 2 còn tầng 3 gần như không có sóng hoặc sóng chỉ 1~2 vạch rất khó kết nối. Vậy để tăng vùng sóng lên để tầng 3 hoặc những phòng cách xa modem có thể kết nối internet bằng wifi ngoài việc thay thế thiết bị khuyến mại bằng thiết bị bên ngoài mạnh hơn vừa tốn kém hoặc không khả thi khi công nghệ cáp quang lắp ở nhà bạn, văn phòng bạn nhà mạng họ sử dụng công nghệ PON (cáp quang 1 sợi) thì việc mua thiết bị ngoài gần như không thể. Để vẫn tăng cường phạm vi phát sóng và tiết kiệm tối đa chi phí bạn có thể tham khảo sử dụng kết nối bằng modem rẻ tiền nhưng đáp ứng được công việc, giải trí ở nhà đó là dòng sản phẩm TP Link. Hiện tại sản phẩm TP Link khá rẻ loại đơn giản 740 dùng 1 ăng tên cho vài kết nối, loại cao tiền hơn chút là 940 3 ăng tên cho nhiều kết nối hơn.

Các bước thiết lập bộ thu phát sóng không dây TP Link TL-940N mở rộng vùng thu/phát.

Bước 1: Truy cập cấu hình thiết bị.

Đầu tiên bạn vào trang chủ mặc định thiết lập cấu hình thiết bị: 192.168.1.1 và nhập user name: admin, password mặc định cũng là: admin như hình dưới.

Bấm đăng nhập để truy cập vào cấu hình thiết bị.

Bước 2: Cấu hình thiết bị.

Bấm vào menu Không dây (1), tiếp theo đó bấm dấu tích ở ô Kích hoạt cầu nối WDS (2) rồi bấm nút (3) như hình dưới.

Sau khi bấm nút Khảo sát thì danh sách các thiết bị wifi trong tầm thu của TP Link hiện ra bạn chọn một trong danh sách đó để kết nối. Ví dụ bạn kết nối tăng vùng thu/phát sóng cho thiết bị kết nối mang tên An Phong bạn bấm vào dòng kết nối để hai thiết bị bắt tay với nhau.

Sau khi kết nối xong nếu thiết bị gốc (mang tên An Phong) có đặt mật khẩu thì thiết bị thu tiếp sóng cũng phải nhập mật khẩu ở mục dưới thì hai thiết bị đó mới bắt tay nhau được. Ví dụ như thiết bị gốc có đặt mật khẩu, bạn nhập mật khẩu vào ô Mật mã hình dưới.

Bước 3: Cấu hình thiết bị tiếp sóng.

Sau khi đã thiết lập xong chúng ta có một thiết bị phát mở rộng bắt tay với thiết bị gốc. Bạn có thể đặt tên thiết bị mở rộng và mật mã truy cập nếu cần.

Lưu ý: Kênh của thiết bị tiếp sóng phải cùng kênh với thiết bị gốc. Kênh thiết bị gốc không được đặt ở chế độ tự động nếu không thiết bị tiếp sóng sẽ không hoạt động được do kênh thiết bị gốc tự động thay đổi.

Sau khi đã đặt tên mới và mật khẩu cho thiết bị tiếp sóng bấm nút Lưu để ghi lại các thông số đã thiết lập.

Bước 4: Tắt chế độ DHCP ở thiết bị tiếp sóng.

Thiết bị gốc cung cấp DHCP cho nên thiết bị tiếp sóng phải tắt DHCP nếu không sẽ gây ra nhiễu loạn vậy bước tiếp theo bạn phải tắt DHCP cho thiết bị tiếp sóng.

Bước 5: Đổi địa chỉ IP thiết bị tiếp sóng.

Tiếp theo đổi địa chỉ IP của thiết bị tiếp sóng tránh việc trùng IP với thiết bị gốc. Rất nhiều thiết bị có cùng chung địa chỉ IP là 192.168.1.1 nếu có nhiều hơn một thiết bị trong cùng một mạng cùng IP rất dễ gây xung đột vậy ta nên đổi sang dải IP khác hoặc IP khác. Bấm vào Mạng menu bên trái và chọn LAN.

Gõ địa chỉ IP mới ví dụ như: 192.168.2.1.

Lưu ý: bạn nên ghi ra giấy hoặc ghi lên trên thiết bị tiếp sóng để tránh quên không vào lại thiết bị để sửa cấu hình.

Sau khi đổi địa chỉ IP bạn sẽ khởi động lại thiết bị tiếp sóng để có hiệu lực.

Bước 6: Kiểm tra kết nối.

Vậy hai thiết bị có thể bắt tay nhau và tăng cường vùng phủ sóng. Khi ở tầng 1 hoặc tầng 2 bạn có thể thu sóng ở thiết bị gốc hoặc thiết bị tiếp sóng, khi ở tầng 3 hoặc phòng kín sóng yếu với thiết bị gốc bạn có thể chuyển sang bắt tín hiệu ở thiết bị tiếp sóng. Vì là tiếp sóng lẫn nhau nên hai thiết bị phải nằm trong vùng phủ sóng của nhau tức là phải đạt được 3 vạch sóng thì tín hiệu mới ổn định. Bạn nên dùng máy tính xách tay, điện thoại thông minh để tìm chỗ đặt thiết bị tiếp sóng ở những nơi mà bắt sóng thiết bị gốc khỏe nhất.

Để kiểm tra việc kết nối đã hoàn thiện hay chưa ngoài việc vào trang web để thử như thông thường những kỹ thuật viên máy tính còn sử dụng lệnh DOS của Windows để kiểm tra tình trạng kết nối, nhìn dòng lệnh trả về kỹ thuật họ biết tình trạng kết nối tốt hay không.

Bạn bấm vào biểu tượng Logo Windows (1) hoặc Start nếu Windows 7 gõ cmd vào ô Search (2) nếu Windows 8 hoặc ô Run nếu windows 7 và kết thúc bằng Enter. Bạn sẽ thấy màn hình đen chữ trắng nhấp nháy đó là bộ lệnh nguyên thủy của hệ điều hành Microsoft, thời kỳ hồng hoang khai thiên lập địa máy tính khi chưa có khái niệm chuột hay đồ họa mọi việc dùng máy tính phải gõ từng dòng lệnh.

Tại con trỏ nhắc nhấp nháy bạn gõ lệnh sau:

ping 208.67.222.222 -t

Gõ đúng từng dấu cách một. Nếu có lệnh trả về như hình dưới thì chúc mừng bạn, bạn đã cấu hình thành công thiết bị và vào có thể sử dụng internet mà không cần điều chỉnh thiết bị vì cấu hình của bạn hoàn toàn đúng và hợp lệ rồi. Nếu máy tính vẫn không tải trang web được thì xử lý ở phần máy tính chứ không điều chỉnh thiết bị nữa.

* Nếu có chỗ nào không hiểu hoặc cần tư vấn thêm đừng ngại liên lạc với kênh live chat của tôi, nếu tôi đang online tôi sẽ giúp bạn. Đừng quên like hay chia sẻ cho người khác nếu bạn tháy hay và bổ ích. Mở rộng mạng máy tính bằng k ết nối WAN Mở rộng mạng máy tính bằng kết nối LAN Mở rộng mạng máy tính bằng kết nối Repeater

Cách Thiết Lập Wifi Tp Link

1. Mỡ trình duyệt Internet gõ địa chỉ 192.168.1.1( hoặc 192.168.0.1 hoặc chúng tôi ) để đăng nhập Một cửa sổ mỡ ra yêu cầu đăng nhập Username và Password

– Chúng ta lật sản phẩm lên xem phía dưới có thông tin Username và Password đăng nhập

2. Một cửa sổ giao diện mới mở ra như hinh

3. Để cài đặt WiFi chung ta chọn vao thẻ Wireless như hình

4. Ở mục Wireless Settingđể đỡ bị giới hạn về sóngvàonếu bỏ không tích thì– Wireless Network Name: để đặt tên WIFI– Region: chọn tên quốc gia muốn cài đặt thường để Unitted States – Channel: Chọn Auto hoặc chọn kênh nào đó mà không trùng với kênh mạng xung quanh

tên WiFi sẻ bị ẩn đi nên khi kết nối chúng ta phải gõ tên của WiFi vào(cái này dùng để đấu tên – Enable WDS Bridging: chức năng này thường không tích vào nếu tích vào để sử dụng chức năng này chúng ta có 1 bài viết riêng về cách cài đặt WDS – Xong ta WiFi).– Enable SSID Broadcast: Chúng ta tích vào để hiện (Nhìn thấy) tên WiFi , – Mode: để 11bgn mixed– Channel Width: chọn Auto – Max Tx Rate: Chọn mức cao nhất – Enable Wireless Router Radio: chúng ta chọn tích 5. Ở mục Wireless Security hình dưới

6. Cài đặt để Ruoter WIFI cắm nguồn Internet vào cổng WANkhác lớp với hệ thống mạng mìnhkhác chỉ số thứ 2 cuốiđổi thành : 192.168.x.1 ở đây x#1. ở – Chúng ta chọn tích vào WPA/WPA2-Personal– Version: chọn Automatic – Network vào LAN để thay đổi địa chỉ

muốn lắp WiFi ở đây chúng ta – Encryption: chọn Automatic – VD: IP hệ thông mạng :192.168.1.1 thì – Password: chúng ta gõ pass WiFi mình muốn cài đặt vào đây(pass từ 8 đến 63 ký tự) đây mình đổi thành 192.168.100.1 – Xong ta – Xong ta IP Address chỉ cần IP Address SAVE

– Network chọn WAN (hình dưới)

: Nếu hệ thống mạng đang sử dụng cấp IP Động và khi cắm dây: Nếu hệ thống mạng đang sử dụng cấp IP Tĩnh(hình dưới). – WAN Connection Type: + Chọn Dynamic IP Internet vào cổng WAN trên sản phẩm, thì hệ thống phải cấp được địa chỉ đến Router WiFi giống như hình trên – Xong ta + Chon Static IP Ta phải nhập các thông số: IP Address, Subnet Mask, Default Gateway, Primary DNS giống như 1 máy tính trong hệ thống mạng. (lưu ý IP Address phải kiểm tra không được trùng với thiết bị khác trong hệ thống mạng) – Xong ta SAVE

– Chọn PPPoE/Russia PPPoE : (hình dưới)

7. Cài đặt để Ruoter WIFI cắm nguồn Internet vào cổng LAN -Chỉ lựa chọn chức năng này khi chúng ta cấu hình Modem ở chế độ Bridge Mode – Trước hết ta vào muc LAN(hình dưới) hoặc sử dụng trực tiếp với đường truyền quang qua Converter quang: – User name và Password: Điền đúng user name và password do nhà mạng cung cấp – Connect Automatically: tích vào đây để tự động kết nối – Xong ta

– IP Address: Đổi về cùng với lớp mạng của hệ thống (Vd: mạng của hệ thống 192.168.1.1 ta đổi IP Address thành 192.168.1.x với x#1 và không được trùng với IP của thiết bị khác trong hệ thống mạng) – Subnet Mask : Để giống với hệ thống đang sử dụng – Xong ta vào muc DHCP: + DHCP Server: Chọn tích vào Disable như hình dưới – Xong ta SAVE

Cách lập mật khẩu wifi

Bạn cũng truy cập vào trang quản lý modem TP-Link theo địa chỉ 192.168.1.1. Sau đó nhập thông tin Username là admin và Password là admin.

Đổi pass WiFi FPT bằng máy tính

Thông thường sau khi thiết lập WiFi lần đầu, bạn sẽ được nhân viên kỹ thuật cài đặt mã số bất kỳ làm mật khẩu hoặc do chính bạn cung cấp. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng chúng ta cũng nên thay đổi dãy mật khẩu đó. Để đổi mật khẩu Wifi FPT bạn làm như sau:

Mở trang web trình duyệt trên máy tính và sau đó truy cập vào địa chỉ 192.168.1.1, rồi nhập thông tin Username là admin và Password là admin.

Thiết lập nhiều modem wifi dùng chung 1 line nhà mạng

Phương án 1: sử dụng cổng WAN

Ở phương án này, ta sẽ nối cáp mạng từ cổng LAN (màu vàng trong hình) của modem đến cổng WAN trên router wifi. Vì modem có 4 cổng LAN nên ta sẽ sử dụng luôn 4 cổng LAN này để nối đến cổng WAN của các router (mỗi router có 1 cổng WAN).

Nhận xét:

– Nhìn vào bảng trên các bạn thấy ngay mỗi router chạy ở một dải mạng khác nhau (ví dụ router 2 có IP 192.168.3.1 và cấp phát DHCP nên các thiết bị khác bắt sóng của cục phát wifi này sẽ được cấp IP chạy ở dải mạng 192.168.3.x với x là một con số từ 1 đến 254 tùy theo bạn ấn định khi thiết lập cấp phát DHCP).

– Các máy bắt wifi ở các dải mạng khác nhau sẽ không nhìn thấy nhau, do vậy tăng tính bảo mật giữa các máy vì ít bị nhòm ngó.

– Khó chia sẻ, không truyền dữ liệu hay dùng chung máy in từ máy nọ qua máy kia bằng phương án chuyển qua mạng LAN được.

Phương án 2: sử dụng cổng LAN LAN TO LAN

Phương án này thực hiện nối dây cable mạng từ cổng LAN của Modem đến cổng LAN của Router wifi (trên mỗi thiết bị có 04 cổng LAN đánh số từ 1 đến 4 có vai trò, công năng như nhau do đó bạn có thể cắm bất kỳ cổng nào). Hình trên chỉ rõ các đường cable kết nối từ modem đến các router.

Khi bạn thực hiện theo phương án kết nối bằng các cổng LAN này tức là bạn hoàn toàn bỏ không dùng đến các cổng WAN trên thiết bị do đó tất cả các thiết bị hiện có trong mạng và các thiết bị bắt sóng wifi cũng như cắm qua mạng LAN đều hoạt động trong cùng một dải IP (từ 192.168.1.1 cho đến 192.168.1.254)

Vì hoạt động trong cùng một dải IP nên việc chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị, dùng chung thiết bị như máy in, ổ đĩa mạng khá dễ dàng.

Vì tất cả các thiết bị chạy chung 1 dải IP nên máy nọ có thể “nhòm ngó” được đến máy kia nếu biết tài khoản và mật khẩu do vậy tính bảo mật thấp hơn so với phương án LANTOWAN.

Thiết lập ip tĩnh cho wifi tp link

Bước 1 : Mở trình duyệt web, nhập lên thanh địa chỉ : 192.168.1.1

Bước 2 : Đăng nhập với thông tin username, password (đều là admin)

Tag: tenda nguy cơ laptop nội bộ viettel totolink

Cập nhật thông tin chi tiết về Bộ Phát Wifi Tp Link Wr841N trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!