Xu Hướng 2/2023 # Bật Mí Cách Nấu Cháo Ngon Cho Trẻ # Top 10 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Bật Mí Cách Nấu Cháo Ngon Cho Trẻ # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Bật Mí Cách Nấu Cháo Ngon Cho Trẻ được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1.Công thức nấu cháo cho bé chuẩn nhất

Khi nấu cháo cho trẻ, nếu bạn không thể đo 1 cách chính xác lượng nước và gại thì hãy dùng theo tỉ lệ, tỉ lệ này phù hợp với từng giai đoạn. Ở giai đoạn đầu, bạn có thể nấu theo tỉ lệ 1:10 để trẻ dần làm quen, trẻ không bị bỡ ngỡ từ việc bú mẹ sang ăn cháo. Sau đó, ở giai đoạn 2- giai đoạn thô. bạn có thể thay đổi tỉ lệ thành 1:7.

Khi trẻ đã phát triển lên các giai đoạn tiếp theo, trẻ đã quen với việc ăn cháo thì tỉ lệ này tiếp tục được thay đổi, 1:3 đối với cháo trắng, 1:4 đối với cháo cá, thịt

1 phương pháp rất hay khi nấu cháo cho trẻ là chúng ta sẽ nấu làm 2 lần để trẻ ăn dễ dàng nhất. Thông thường sẽ nấu vào buổi tối 1 lần và vào sáng hôm sau 1 lần.

2.Tránh một số sai lầm khi nấu cháo cho bé

Nấu cháo bằng nước lạnh: nấu cháo bằng nước lạnh là nguyên nhân gây nên hiện tượng cháo bị chương lên.Nấu cháo bằng nước ấm sẽ làm cho cháo ngon hơn và trẻ dễ ăn hơn.

Rã đông thịt bằng nước nóng: Để tiết kiệm thời gian, các bà mẹ thường mua sẵn thịt cho vào tủ lạnh để ăn dần, đây cũng là một cách làm khoa học cho những bà mẹ công sở. Tuy nhiên, để thịt vào tủ lạnh, thịt sẽ bị đông và cần phải rã đông trước khi nấu. Chúng ta có thể rã đông bằng cách để vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ngâm thịt trong nước mát. Tuyệt đối không được ngâm vào nước nóng vì đây sẽ là điều kiện để vi khuẩn phát triển.

Quá nhiều khoai tây, cà rốt: Cà rốt và khoai tây là những loại củ rất hay được lựa chọn để nấu cháo cho trẻ vì trong chúng có chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, chúng đại diện cho bột đường và không thể thay thế cho các loại rau được. Vì thế, quá lạm dụng cà rốt và khoai tây dẫn đến hiện tượng thừa bột đường, đây cũng là lí do dù trẻ có ăn nhiều cũng không phát triển thật tốt được.

Nhiều người mẹ rất kì công khi mua xương về hầm lấy nước nấu cháo cho bé và nghĩ rằng nước hầm là đủ chất dinh dưỡng và không cho ăn xác. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Chất đạm chỉ có trong xác chứ không có trong nước. Vì vậy, cần cho trẻ ăn bổ sung cả thịt, cá để trẻ hấp thụ chất đạm.

3.Nấu cháo cho bé bằng nồi nấu chậm bbcooker

Để mua nồi cháo bbcooker làm bạn đồng hành trong quấ trình nấu cháo cho trẻ, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Số 2B ngõ 232. info@bbcooker.vnYên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Bật Mí Cách Nấu Cháo Ngon – Tổng Hợp Cách Nấu 7 Món Cháo Ngon Miễn Chê

Bật mí cách nấu cháo ngon – Tổng hợp cách nấu 7 món cháo ngon miễn chê

Trước hết, muốn nấu được tô cháo ngon, chị em quan tâm đến một vài lưu ý sau:

– Trộn thêm một ít gạo nếp nấu cùng:

Trộn 2 loại gạo theo tỉ lệ thích hợp để cháo vừa đủ độ mềm không bị ngán mà lại giàu dinh dưỡng. Đối với bà bầu, chị em sau sinh có thể dùng gạo nếp nhiều hơn. Còn nấu bình thường thì nên dùng gạo tẻ nhiều hơn.

Bước này nhiều người đã bỏ qua và xem như không cần thiết. Thế nhưng nếu ngâm gạo trước khoảng 30 phút – 1 tiếng thì hạt gạo sẽ nở đều, nấu nhanh chín  hơn.

Rang gạo vừa ngả sang màu vàng trước khi nấu cháo không làm mất đi chất dinh dưỡng mà ngược lại còn giúp cháo thơm, ngon và hấp dẫn hơn dẫn nhiều.

Khi nấu cháo trắng, chị em nên kiểm soát nước, tỉ lệ phù hợp là 1 : 3, còn nấu cháo thịt thì có thể nấu theo tỉ lệ 1 : 4.

– Nấu cháo bằng nước sôi:

Nấu cháo bằng nước sôi sẽ giúp hạt gạo không bị dính ở dưới đáy nồi, cháo sẽ ngon hơn.

Nấu cháo bằng nước sôi sẽ giúp hạt gạo không bị dính ở dưới đáy nồi, cháo sẽ ngon hơn. 

Cách này sẽ giúp tô cháo hấp dẫn, đẹp mắt. Trước khi tắt bếp 10 phút, bạn vặn lửa nhỏ lại, cho vài giọt dầu ăn.

Cách nấu các món cháo thơm ngon, bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà

1. Cách nấu cháo gà cung cấp “thuốc bổ” cho cả nhà

Cháo gà là món ăn cơ bản, dễ ăn và quen thuộc nhất với mọi gia đình Việt. Đây còn được xem là một vị thuốc, một loại “thực phẩm chức năng” có tác dụng ức chế bạch cầu trung tính “di cư” từ đó chống viêm hiệu quả, phục hồi sức khỏe cho người bị cảm lạnh, vừa ốm dậy, phụ nữ có thai, cung cấp năng lượng cho cơ thể vào mỗi buổi sáng.

1/2 con gà ta

100gr gạo tẻ + 1 chút gạo nếp

1 quả trứng gà (có thể không cần tùy khẩu vị của mỗi gia đình)

5gr nấm hương khô

1 củ cà rốt

1 cây xà lách nhỏ

1 nhánh gừng

4 củ hành tím 

1 nhánh hành lá 

Gia vị đầy đủ

Cách chế biến món cháo gà:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu

Để cháo nhanh nở và thơm ngon thì trước khi nấu, bạn ngâm gạo trong nước sạch khoảng 30 phút.

Thịt gà đã sơ chế đem luộc chín trong khoảng 20 phút, khi luộc thì đập dập 2 củ hành tím + 2 thìa cafe bột nêm + 1 thìa cafe nước mắm để nước luộc gà và thịt gà đậm đà hơn. Thịt gà sau khi luộc chín thì vớt ra, xé nhỏ. Còn nước luộc gà giữ lại nấu cháo.

Rau, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

2 củ hành tím còn lại thì bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Bước 2: Nấu cháo gà

Bạn có thể nấu trong nồi cơm điện cho thuận tiện. Cho gạo đã ngâm vào nước luộc gà, bật nồi ở chế độ nấu cơm, đun khoảng 20 phút thì cho cà rốt và nấm hương vào đun cùng cho mềm.

Trong khi đó, bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng mỡ, phi thơm hành tím.

Đun trong 15 phút thì cho hành tím, hành lá vào đun cùng, nêm thêm một chút gia vị.

Nếu ăn cùng với trứng gà ta thì bạn đập quả trứng gà vào tô, đánh đều, cho gừng thái sợi, một ít hành lá thái nhỏ, 1 chút tiêu vào.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Cháo chín múc liền ra tô trứng đã chuẩn bị trước đó để trứng chín, khuấy đều tay, cho thịt gà xé nhỏ vào tô, rắc thêm một chút tiêu cho vừa miệng và thưởng thức.

Con hàu sữa được y học khẳng định là một trong những loại thực phẩm quan trọng có tác dụng trong đời sống tình dục, đăng biệt là sinh lực nam giới. Món cháo hàu thơm ngon không chỉ tính mát, tráng dương, tư âm dưỡng huyết, mà con hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ, chống nóng, chống hoa mắt, thiếu máu, thiếu sữa…

Hàu sữa: 1,5kg

Gạo tẻ: 300gr

Hành lá: 200gr hoặc dùng hành boaro

Ớt tươi: 1 quả

Gia vị đầy đủ

Cách nấu cháo hàu ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành lá rửa sạch, cắt riêng phần đầu trắng để xào qua, còn phần lá thì cắt nhỏ.

Ớt tươi thái thành những lát nhỏ, mỏng ăn cùng với cháo hàu.

Gạo đem rửa sạch, để ráo nước, bắc lên bếp rang chín vàng thì khi nấu cháo sẽ ngon hơn.

Bước 2: Cách làm con hàu

– Cách làm hàu sống:

Để món cháo hàu thơm ngon thì trước hết bạn phải sơ chế hàu sữa đúng cách. Ngâm hàu trong nước sạch khoảng 2 tiếng để loại bỏ hết bùn đất bên trong.

Vớt hàu sữa ra, tiếp tục dùng bàn chải để chà từ cuống nắp con hàu đến miệng nắp  theo đường vân cong trên vỏ. Tiến hành trực tiếp dưới vòi nước để sạch hơn.

Đối với hàu đem nấu cháo thì bạn có thể cạy vỏ hàu bằng cách hấp chín sau đó hàu sẽ tự mở miệng, lấy phần thịt bên trong ra đem nấu cháo. Hoặc nếu muốn thịt hàu tươi thì chị em dùng dao nhọn lách vào giữa  hai mép vỏ để tách vỏ hàu.

– Cách làm thịt hàu tươi

Để tiết kiệm thời gian, chị em có thể mua sẵn thịt hàu sữa tươi đã được tách sẵn vỏ đem về nấu cháo.

Rửa sạch thịt hàu sữa với nước muối pha loãng + nước cốt chanh hoặc giấm ăn. Sau đó vớt ra, rửa lại bằng nước sạch, để ráo.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho phần đầu trắng của hành xào xào qua đến khi thơm thì tắt bếp, vớt ra.

Sau khi đã tách xong thịt hàu thì cho lên chảo dầu, xào săn lại, nêm thêm chút muối  hạt nêm + đường cát trắng và một chút tiêu xay. Khi thịt hàu vừa chín tới thì tắt bếp, múc riêng ra đĩa.

Cho gạo đã rang chín vào nồi cơm điện nấu chín khoảng 20 phút. Tiếp theo cho hàu sữa đã xào săn vào nấu cùng.

Khoảng 10 phút thì cho phần hành củ trắng đã phi thơm vào, nêm nếm gia vị, khi cháo vừa sôi trở lại thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Cháo hàu ăn nóng sẽ ngon hơn. Khi ăn, múc cháo ra tô, rắc lên bên trên một chút hành lá thái nhỏ, tiêu xay, lát ớt tùy khẩu vị của mỗi người.

Cháo hến cũng là một gợi ý mà bạn có thể nấu để cung cấp dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe cho cả nhà, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tác dụng của món cháo hến: hỗ trợ điều trị một số bệnh như tăng huyết áp, viêm gan vàng da, trị bệnh trẻ nhỏ ra mồ hôi trộm, triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, tiểu nhiều về đêm, kinh nguyệt quá nhiều, hỗ trợ đề phòng tai biến mạch máu não…

400gr hến tươi

150gr gạo tẻ (có thể thêm một chút gạo nếp) 

3 – 4 cây hành lá

1 củ hành tây

1 nhánh gừng tươi

Ngò rí

Gia vị đầy đủ

Cách chế biến món cháo hến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gạo vo 1 – 2 lần nước rồi ngâm nước sạch khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho hạt gạo nở đều. Nếu nấu cho trẻ nhỏ thì bạn có thể xay nhỏ ra, đặc biệt là bé đang trong giai đoạn ăn dặm.

Hành tây bóc vỏ, thái thật mỏng. Hành lá và ngò rí rửa sạch, thái thành từng khúc nhỏ.

Bước 2: Sơ chế hến – Mẹo tách vỏ hến nhanh nhất mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng

Hến mua về ngâm cùng một ít nước muối pha loãng để nhả hết bụi bẩn bên trong. Rửa lại bằng nước sạch.

Bắc một nồi nước sôi lên bếp, khi sôi thì hạ lửa nhỏ, cho vào một ít muối rồi cho hến vào, khuấy nhẹ để hến tách miệng. Thịt hến sẽ nổi lên mặt, lúc đó dùng vợt để múc ra, để riêng. Phần nước luộc hến thì chắt lấy nước trong đem nấu cháo.

Bước 3: Nấu cháo hến

Cho gạo vào nồi cơm điện, đổ nước luộc hến và thêm chút nước lọc vào đun trong khoảng 20 phút cho tiếp thịt hến vào nấu chung. Khuấy đều, nêm nếm gia vị và tắt bếp. 

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

4. Cách nấu cháo chân dê đậu xanh

1 lon gạo nếp

1/3 lon gạo tẻ

3 – 4 cái chân dê

1 nhánh gừng

250gr đậu xanh

Hành lá, chanh, ớt

Gia vị đầy đủ

Công thức nấu món cháo chân dê đậu xanh

Bước 1: Sơ chế chân dê không hôi

Để món cháo chân dê ngon, bổ thì bạn có thể chọn mua chân dê chưa thui sẽ đảm bảo chất lượng hơn.

– Sơ chế chân dê 3 – 4 tiếng trước khi nấu cháo.

– Thu chân dê trong rơm (ở quê) hoặc thui trên bếp gas, sau đó dùng dao lam cạo sạch hết lông, phần vỏ bị cháy đen, bỏ phần móng cứng.

– Rửa sạch, chặt chân dê thành từng miếng nhỏ.

Chân dê đã cặt nhỏ đem ướp cùng nước cốt chanh + 1 thìa canh dầu ăn. Trộn đều rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để vào ngăn mát khoảng 3 – 4 tiếng cho ngấm đều, loại bỏ hết mùi hôi.

Lấy chân dê ra, rửa lại thật sạch, để ráo nước.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Đậu xanh đem ngâm trong nước khoảng 1 – 2 tiếng, nhặt bỏ hết hạt nổi lên trên để khi nấu hạt đầu sẽ nhanh mềm hơn.

Gạo đem vo 1 – 2 nước, ngâm  khoảng 30 phút.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 3: Nấu cháo chân dê đậu xanh

Trước hết, bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, xào qua cho chân dê săn lại, tắt bếp.

Bắc nồi lên, cho nước vào để hầm chân dê. Hầm trong khoảng 30 phút thì cho đậu xanh vào hầm cùng thêm 30 phút nữa đến khi mềm thì cho gạo nếp gạo tẻ vào nấu cháo. Khuấy đều lên, đun đến khi cháo mềm, nêm nếm gia vị, đầy đủ thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Cuối cùng chỉ việc múc cháo ra tô, thêm ít hành lá, ớt, tiêu vào là có thể thưởng thức tô cháo chân dê đậu xanh nóng hổi, bổ dưỡng.

5. Cách nấu cháo thịt bằm siêu ngon

Cháo thịt băm là món cháo quen thuộc, hợp với khẩu vị của nhiều người, có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường thể lực, tốt cho trẻ em và người bệnh, người mới ốm dậy. Cách nấu món cháo này cũng khá đơn giản, không tốn nhiều thời gian.

1 lon gạo tẻ

1/3 lon gạo nếp

150gr thịt thăn heo

Hành lá, rau mùi

Gia vị đầy đủ

Cách nấu cháo thịt băm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, để riêng phần đầu trắng.

Gạo vo 1 – 2 nước, ngâm khoảng 30 phút cho hạt gạo nở đều, khi nấu cháo sẽ nhanh chín hơn.

Thịt thăn heo đem rửa sạch, có thể trần qua nước sôi để diệt khuẩn. Băm thịt nhỏ, ướp cùng với 1/2 thìa cafe tiêu xay + 1/3 thìa cafe hạt nêm + 1/2 thìa cafe nước mắm + 1/2 thìa cafe đường + 1 thìa cafe muối và phần đầu hành lá đã băm nhỏ. Trộn đều tất cả các nguyên liệu, ướp trong khoảng 10 – 15 phút cho thịt ngấm đều.

Bước 2: Nấu cháo

Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào tráng sơ, cho tiếp thịt băm đã ướp vào đảo đều để thịt săn lại. Khoảng vài phút thì cho 1,5 lit nước sạch vào đun sôi.

Trong thời gian đợi nước sôi thì bắc thêm một chảo khác lên bếp rang gạo cho vàng đều cùng với 2 – 3 thìa dầu ăn, như vậy cháo sẽ thơm ngon hơn.

Đến nước nước trong nồi thịt đã sôi thì cho gạo ràng vào đun đến khi cháo chín nhừ, nêm nếm gia vị và tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Cháo múc ra tô, rắc lên bên trên một chút hành lá, một ít gừng thái sợi. Có thể thưởng thức món cháo thịt bằm cùng với trứng bắc thảo để trị bệnh, giải cảm rất tốt.

Cháo đậu đỏ giàu dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Nấu cháo đậu đỏ kết hợp với tôm tươi cho bé ăn dặm cung cấp lượng protein, chất sắt, chất xơ cần thiết giúp cơ thể bé phát triển toàn diện, thông minh, mau lớn.

Nguyên liệu nấu món cháo đậu đỏ:

60gr gạo tẻ

30gr đậu đỏ

50gr tôm tươi

1 củ hành tím 

Gia vị: dầu ăn, nước mắm cho bé

Cách nấu cháo đậu đỏ tôm tươi:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm tươi rửa sạch, bóc, rút phần chỉ đen ở phía sau lưng sau đó băm nhuyễn.

Đậu đỏ ngâm nước để hạt đậu mềm, nhặt hết những hạt lép, hạt thối nổi lên bên trên mặt. Sau đó rửa sạch, hấp chín bằng nồi hấp cách thủy, tán nhuyễn thành dạng bột.

Bước 2: Nấu cháo

Cho bột gạo vào nồi, nấu chín nhừ.

Khi cháo đã nấu chín nhừ thì cho cả tôm và bột đậu đỏ vào, khuấy đều, nêm một ít nước mắm cho bé rồi tắt bếp.

Cháo tim cật heo giàu đạm, có chứa nhiều vitamin, sắt, photpho, không có độc được xem như một loại thuốc bổ thận tự nhiên hỗ trợ điều trị thận hư, yếu sinh lý, mộng tinh, di tinh, ù tai đau lưng, đau khớp…

200gr gạo tẻ

300gr tim lợn

200gr cật

500gr xương lợn

2 củ hành tím

3 – 4 cây hành lá

Gia vị đầy đủ 

Các bước nấu cháo tim cật ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành lá nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ.

Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn, chia làm 2 phần: 1 phần ướp tim cật, 1 phần phi thơm.

Gạo tẻ vo 1-  2 lần nước, để ráo rồi bắc bảo lên rang vàng. Làm như vậy món cháo sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

Xương lợn rửa sạch, chặt thành từng miếng, trụng qua nước sôi, cho vào nồi xào xơ qua, đổ 1,5 – 2 lút nước vào ninh nhừ. Trong thời gian ninh thì liên tục vớt sạch bọt. Thời gian hầm xương khoảng 30 phút. Sau đó vớt xương ra, lấy nước dùng nấu cháo.

Bước 2: Sơ chế và ướp cật, tim heo

Cả tim heo và cật heo nên đem ướp cùng với một ít rượu trắng, giấm ăn sau đó rửa sạch để giảm bớt mùi tanh.

Tim heo: Trụng sơ qua nước sôi, vớt ra, thái thành từng miếng vừa ăn.

Bước 3: Nấu cháo tim cật

Cho gạo đã rang vào nồi nước dùng nấu chín nhừ khoảng 30 phút.

Khi cháo chín thì cho tim cật vào đun đến khi thịt chín.

Khi thịt và cháo đều đã chín nhừ thì nêm nếm gia vị, cho phần hành phi thơm vào, khuấy đều, tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Như vậy chỉ cần múc ra tô, rắc lên trên một chút hành lá, rau mùi, tiêu xay cho hợp khẩu vị là có thể thưởng thức.

Bật Mí Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Mê Ly Tại Nhà

Cháo ếch Singapore tuy xuất hiện chưa lâu nhưng đang chiếm được tình cảm của nhiều người ngay cả với những khách hang khó tính nhất. Một món ăn lạ miệng độc đáo, ngọt ngọt, lợ lợ, cay cay hòa quyện với nhau tạo nên một hương vi tuyệt vời mang đậm nét tinh tế của nền văn hóa ẩm thực Singapore.

Đây được xem là một món ăn giàu chất dinh dưỡng giúp bồi bổ cơ thể rất nhanh, ngoài ra cháo ếch Singapore còn có nhiều công dụng trong việc hỗ trợ chữa được nhiều loại bệnh nữa như: suy nhược thần kinh và thể chất, lợi tiểu, thanh nhiệt cơ thể và giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục sức khỏe sau khi bệnh.

Nguyên liệu làm cháo ếch Singapore

* Ếch: 4 con ( khoảng 600g thịt ếch) * Hắc xì dầu: 2 thìa * Dầu Hào: 2 thìa * Rượu mai quế lộ * Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, bột năng, hạt tiêu, hành lá, hành tím, tỏi, ớt tươi. * Gạo: 1 bát nhỏ * Xương ống lợn: 1 cái * Sốt Kung pao

Cách nấu cháo ếch Singapore

Cách nấu cháo ếch singapore ngon đậm đà bổ dưỡng không thể cưỡng lại được qua các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế ếch

Bạn làm sạch ếch, rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn.

Bước 2: Chuẩn bị hành, tỏi, ớt

Bóc vỏ hành tím và tỏi băm thật nhuyễn. kế đến tiếp tục băm ớt nhưng lưu ý ớt băm vừa phải không được nhuyễn quá.

Bước 3: Ướp thịt ếch

Cho tỏi hành tím và ớt vừa băm vào ếch sau đó cho thêm ½ muỗng canh đường, một 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 2 thìa hắc xì dầu, 2 thìa dầu hào, Rượu mai quế lộ và một ít hạt tiêu ướp ếch khoảng 30 phút cho thịt ếch ngấm đều gia vị.

Bước 4: Rang qua gạo

Bước 5: Chiên thịt ếch

Chuẩn bị một cái chảo cho nhìu dầu vào đợi dầu xôi cho thịt ếch vừa ớp vào chiên cho đến khi thịt ếch săn lại.

Bước 6: Xào thịt ếch với tỏi, gừng và bột năng

Tiếp đến, bắc một cái chảo khác lên bếp, khử tỏi và gừng đến thơm, cho nguyên liệu đã ướp ếch cùng với ớt vào đun sôi nêm lại cho thêm bột năng từ từ vào và nấu cho tới khi thấy hơi sánh lại là được (lưu ý bột năng pha loảng với nước).

Bước 7: Nấu thịt ếch cho săn khô và dẻo

Bắt 1 cái nồi đất lên bếp cho thịt ếch vừa chiên và hỗn hợp vừa làm ở bước 5 vào nồi đất, cho thêm 1 muỗng rượu mai quế lộ vào, đảo đều và nấu đến khi nào thịt ếch trong nồi săn khô và dẻo ta tắt bếp.

Bước 8: Ninh xương ống nấu cháo

Xương ống lợn, chúng ta hầm lấy nước sau đó vớt xương ống lợn ra, cho gạo rang vào nấu đến khi nhừ. Sau đó bạn nêm nếm lại ăn kèm với thịt ếch vừa làm bên trên.

Cách Nấu Cháo Ếch Ngon &Amp; Bổ Dưỡng Cho Trẻ Biếng Ăn

Khi nào nên cho bé ăn cháo ếch?

Theo Đông y, thịt ếch tốt cho bé ra mồ hôi trộm, lười ăn, yếu mệt, hay ốm. Theo nhiều mẹ có kinh nghiệm nuôi con thì bé khoảng 10 tháng tuổi là ăn được cháo thịt ếch. Mẹ có thể xay qua cháo cho bé để bé dễ nuốt. Bé lớn hơn, khoảng 12 tháng tuổi có thể ăn được cháo nguyên hạt với thịt ếch.

Khi làm thịt ếch cho con, mẹ nên lưu ý chỉ lấy thịt ở hai phần đùi ếch để tránh thịt ếch bị lẫn xương có thể gây hóc cho bé. Mẹ nên chọn ếch tươi ở chợ rồi nhờ người bán hàng lọc da, bỏ nội tạng. Khi về, mẹ xát thịt ếch với muối thật kỹ rồi rửa sạch. Sau đó, mẹ lọc thịt ở hai đùi ếch, băm nhuyễn rồi cho vào một cái bát con. Thêm chút nước vào, quấy đều lên.

Giá trị dinh dưỡng của thịt ếch:

Thịt ếch có màu trắng, nạc, ngon như thịt gà. Trong thịt ếch có nhiều protein, chất béo, đường, canxi, phốt-pho, kali, natri, sắt, đồng, magiê, kẽm, selen, vitamin A, vitamin nhóm B, D, E, biotin, caroten… Đông y cho rằng thịt ếch có vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng bổ dưỡng, cường tráng, an thai, lợi tiểu, chữa cam tích ở trẻ em, suy dinh dưỡng, phiền nhiệt, hư lao, chứng ngứa lở… Dùng các món thịt ếch cung cấp đạm, dễ tiêu, mát.

Chữa suy nhược ở trẻ em, đầy bụng, ăn không tiêu: Ếch 1 con khoảng 90 g, làm thịt, rửa sạch bỏ đầu, nội tạng, chặt thành miếng, ướp gia vị cho vừa, đun chín. chao an dam 100 g gạo tẻ vo sạch, cho thịt ếch và gạo vào ninh nhừ thành cháo, thêm hành, nêm gia vị cho vừa, ăn nóng. Ăn liền từ 3-5 ngày.

Bồi dưỡng khi yếu mệt, ốm dậy: Ếch 1 con khoảng 90 g, làm sạch, chặt nhỏ; tẩm bột, tỏi, ớt, bột ngọt, đường, muối. Cho dầu hoặc mỡ vào chảo, đem rán cho nhỏ lửa thật chín vàng. Hoặc thịt ếch làm sạch chặt nhỏ đem xào với hành tây. Ăn nóng trong bữa cơm, cách ngày ăn 1 lần. Ăn từ 5-7 ngày.

Chữa trẻ ra mồ hôi trộm, ngủ không ngon giấc, lười ăn: Thịt ếch 100 g, sa nhân bột 30 g, lá sen tươi 1 lá, gia vị vừa đủ. Thịt ếch trộn với bột sa nhân, bột gia vị, gói vào lá sen cho vào lồng hấp chưng chín, bỏ lá sen ra để ăn thịt ếch. Mỗi liệu trình từ 7-10 ngày.

Cách nấu cháo ếch cho bé ăn dặm:

Cách nấu cháo ếch sau đây là món ăn khá là ngon và bổ dưỡng và cũng dễ chế biến thành rất nhiều các món ăn khác nhau. Hôm nay, mình sẽ chỉ cho các bạn bí quyết nấu cháo ngon như cháo dinh dưỡng mua ở ngoài hàng, đầy đủ dưỡng chất với rau và đậu xanh. Các bạn có thể tự làm món này ở nhà với những nguyên liệu đơn giản, sẵn có, dụng cụ nấu cháo có thể bằng nồi hoặc đơn giản hơn là nồi cơm điện. Món ăn dinh dưỡng rất tốt , cung cấp hàm lượng calo 288 cho bé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Gạo 30g (3 muỗng canh đầy), Thịt ếch 30g (2 muỗng canh), Rau mồng tơi 30g (3 muỗng canh), Dầu 10g (2 muỗng cà phê), Nước mắm, hành…, Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò)

Cách làm 1: Thịt ếch lọc thịt ở đùi, băm nhỏ. Cho vào bát, thêm ít nước, quấy tan. Gạo và đậu xanh ngâm mềm, cho vào ninh nhừ thành cháo. Cháo chín thì cho thịt ếch vào. Cho ít nước mắm, dầu ăn và hành lá thái nhỏ vào, chờ sôi lại.

Cách thứ 2: Đùi ếch hấp lên, mẹ hãy gỡ lấy thịt ếch. Sau đó băm nhỏ, ướp với chút nước mắm và hành khô cho thơm. Cháo và đậu xanh vẫn ninh nhừ như cách trên. Sau đó, cho thịt ếch vào. Chờ sôi lại. Bắc xuống bếp, đợi cháo ấm thì cho bé ăn.

Cách nấu cháo ếch cho bé 1 đến 2 tuổi bổ sung chất dinh dưỡng:

Nguyên liệu Gạo giã nát: 2 muỗng Ếch nạc: 2 muỗng Bí đao: 3 lát Giầu mè: 5 giọt Nước: hơn 2 chén. Nước mắm đường hành ngò.

Hướng dẫn làm cháo ếch cho bé: Bước 1: Gạo vo sạch ngâm nước ấm độ 1 giờ, vớt ra. Bước 2: Ếch băm nhuyễn tán đều với nửa chén nước, hấp chín. Bước 3: Bí đao xay nhuyễn, hòa với 1 chén nước, rồi lược lấy nước. Bước 4: Bắc gạo + nước bí đao + 1 chén nước lã lên bếp, nấu cháo chín nhừ. Cho thịt ếch vào, khuấy đều, đun tiếp khoảng 5 phút. Nêm nếm vừa ăn. Bước 5: Cho dầu mè vào khuấy đều, nhấc xuống.

Nguyên liệu nấu cháo ếch: 500g ếch, 50g nếp, 100g gạo ngon, 1 chai hoặc lon nước ngọt ( coca hoặc pepsi ), 1 nhánh gừng, 3 muỗng cà-phê hành tím băm, tỏi băm, 3 trái ớt hiểm tươi hoặc khô, Hành lá, rượu trắng, dầu hào, tương ớt, sa-tế tôm.

Chi tiết cách nấu cháo ếch cho trẻ từ 2 tuổi trở lên:

Bước 1: Gạo và nếp chúng ta trộn theo tỷ lệ 2 gạo và 1 nếp thì khi hoàn thành món cháo sẽ có độ keo rất ngon. Chúng ta cho khoảng nữa chén gạo và 1/4 chén nếp để nấu kèm 2 tô nước. Thêm vào vài lát gừng và nữa muỗng cà-phê muối thì món cháo sẽ thơm và đậm đà hơn. Khi cháo sôi, chúng ta hạ lửa ninh cho cháo nhừ, trong khoảng thời gian đó các bạn hớt bọt và không châm thêm nước, nếu châm nước vào thì nấu cháo sẽ rất lâu nhừ.

Bước 3: Thêm vào khoảng 3 muỗng súp dầu hào, 1 ít hạt nêm, đường, 1 ít nước mắm. Các bạn nếm lại thấy có vị mặn mặn, ngọt ngọt và hơi cay là ok. Ta giữ ở mức lửa lớn nhất, để nước nêm mau thấm vào thịt ếch và cạn sệt lại nếu các bạn riu lửa thì thịt ếch sẽ bị nhừ và bủn sẽ không dai và ngon.

Bước 4: Khi nước nêm đã sệt lại, áo đều 1 lớp lên thịt ếch thế này, chúng ta thêm vào một chút sa-tế tôm để thêm vị cay và màu ếch sẽ đẹp hơn. Đảo lại lần nữa là có thể tắt bếp. Sau khi cháo đã nhừ, lúc này chúng ta có thể thêm nước đề điều chỉnh độ lỏng đặc tùy theo ý thích, nấu sôi lại là có thể dọn ra dùng ngay. Món này phải dọn ra trong nồi đất, còn sôi xèo xèo thì mới ngon. Thịt ếch cay cay, mặn mặn khi dùng với cháo lạt rất là tuyệt!

Mình thường chọn những con ếch đồng, có mầu hơi vàng, không to qúa, khoảng 50g (vì ếch to dễ là ếch nuôi), nhờ người bán làm sạch rồi về nhà rửa kỹ với nước muối (hoặc dấm). Thường mình chỉ lấy mỗi thịt ở hai bên đùi, nhặt sạch những sợi trắng trắng ở đùi ếch, vì đấy có thể là sán đấy các mẹ ạ. Công đoạn này hơi mất thời gian vì phải ngồi nhìn thật kỹ, nhặt thật sạch, vì ếch có nhược điểm là hay có những con sán ở đùi, nhưng nhìn chúng rất dễ nhận ra nên bạn có thể nhặt sạch được. Món cháo ếch cho bé thường được nấu với rau mông tơi, đây là sự kết hợp cực kì tốt cho trẻ trong gia đoạn tập đi từ 1 đến 3 tuổi!

Tìm kiếm nhiều: cach nau chao ech cho em be, nau chao ech cho be 9 thang, cach nau chao ech cho be an dam, cách nấu cháo ếch cho bé 9 tháng, cách nấu cháo ếch cho bé 1 tuổi, cách làm thịt ếch cho bé, chao ech nau voi rau cu gi, chao ech cho be 7 thang tuoi

Cập nhật thông tin chi tiết về Bật Mí Cách Nấu Cháo Ngon Cho Trẻ trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!