Xu Hướng 3/2023 # Bật Mí 7 Website Cực Hay Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả Nhất # Top 9 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Bật Mí 7 Website Cực Hay Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả Nhất # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Bật Mí 7 Website Cực Hay Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả Nhất được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Britishcouncil – Website cung cấp thông tin chất lượng

Britishcouncil cung cấp rất nhiều thông tin chất lượng về dạy và học tiếng Anh cho sinh viên, giáo viên và trẻ em. Không những vậy đây còn là một trang web thú vị khi có thể nghe nhạc, chơi game và làm bài kiểm tra bằng tiếng Anh nữa, chính vì vậy bạn sẽ không bị nhàm chán với lí thuyết khô khan mà có thể kết hợp vừa giải trí vừa học tiếng Anh.

Như chúng ta có thể thấy khi vào link này website của Britishcouncil, ngay thanh công cụ ở đầu có rất đầy đủ các phần và kĩ năng cần thiết khi học tiếng Anh, ví dụ: Skills – Listening, Reading, Writing, Speaking. Đồng thời còn có Grammar & Vocabulary với các trình độ khác nhau rất cụ thể: Beginner, Intermediate,…

Website còn thiết kế nội dung cho tất cả nhu cầu học tiếng Anh: IELTS, Tiếng Anh cho người đi làm Business and Work. Ngoài ra còn có mục Study Break với rất nhiều hoạt động game, tin tức tiếng Anh thú vị bổ ich và giải trí.

2. Ms Hoa Giao Tiếp – Website tự học tiếng Anh giao tiếp cho đầy đủ cho mọi trình độ

Giao diện website Ms Hoa Giao Tiếp với màu sắc tươi sáng và bố cục rõ ràng mang đến cảm hứng thích thú khi tự học tại nhà. Website cung cấp lộ trình học giao tiếp miễn phí chia theo từng trình độ, phù hợp với nhiều đối tượng người học.

Đặc biệt, các khóa bài học online trên website Ms Hoa Giao Tiếp còn chia theo các trình độ từ cơ bản đến nâng cao, nên bạn có thể dễ dàng theo học những bài học phù hợp với trình độ nhất.

3. Oxford Online English – Kênh tự học tiếng Anh chuẩn bản ngữ

Đây là trang web học tiếng Anh cực kỳ đầy đủ các kỹ năng: từ tiếng Anh nền tảng (từ vựng, phát âm,…) đến học tiếng Anh theo các mục tiêu cụ thể (IELTS, tiếng Anh công việc,…). Tuy đây là trang học tiếng Anh tính phí (nếu bạn muốn học các khóa nâng cao, nhiều chức năng hơn), nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể học các bài/khóa học miễn phí mà website cung cấp cho người học.

Nhược điểm: Website của nước ngoài nên hoàn toàn bằng tiếng Anh, chưa có phần chuyển ngữ sang các ngôn ngữ khác nên sẽ không phù hợp với những bạn mất gốc vì khó có thể hiểu hết được nội dung bài, hoặc mất rất nhiều thời gian để hiểu.

4. BBC Learning English – Website tổng hợp nhiều tài liệu hấp dẫn

Website: https://www.bbc.co.uk/learningenglish/english/

Youtube: BBC Learning English

Hẳn các bạn đã nghe những bản tin BBC News rất nổi tiếng của Anh rồi đúng không? Ngoài chúng ra, chúng ta còn có 1 website cực hữu ích cho việc học tiếng Anh: BBC Learning English. Đây là trang web học ngữ pháp, từ vựng, phát âm, tìm hiểu bí quyết dạy tiếng Anh… bên cạnh đó cũng có thể tự kiểm tra trình độ tiếng Anh qua các bài thi trực tuyến và học cách dạy tiếng Anh cho người khác. Phần thú vị nhất của trang web này là “6 Minute English” – bạn sẽ được nghe một đoạn tiếng Anh ngắn có phụ đề và có thể tải về máy tính dưới dạng mp3 và pdf để học offline. Đây là trang web rất chất lượng giúp bạn tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả đấy.

5. Quizlet – Kênh học từ vựng cực kỳ thú vị

Đặc biệt, với phương pháp học chủ động, bạn có thể tự tạo những bộ từ vựng, bài học cho riêng mình và thu hút người khác vào cùng học. Bạn còn có thể kiểm tra đầu vào rất sát trình độ để xác định được bài học mình nên áp dụng

6. Lang-8 – Website tập trung kỹ năng Writing

Lang-8 là trang web đặc biệt giúp bạn cải thiện kĩ năng viết của mình. Điều đặc biệt chính là trang web này có tính năng như một mạng xã hội thu nhỏ khi có thể kết bạn và nhắn tin giúp mọi thành viên trong cộng đồng có thể vừa trao đổi học hành vừa giao lưu kết bạn. Cũng vì thế mà các bài viết của bạn sẽ được nhận xét và chỉnh sửa bởi chính những người bản ngữ, và đổi lại bạn cũng có thể giúp người nước ngoài học ngôn ngữ của nước mình bằng cách đó nữa.

7. Ello – Website phát triển kỹ năng Listening

Bật Mí 7 Cách Học Tiếng Anh Qua Mạng Xã Hội Đơn Giản, Hiệu Quả

Thay đổi cài đặt, theo dõi các trang tiếng Anh hoặc tham gia nhóm sử dụng tiếng Anh là cách giúp người học rèn luyện ngôn ngữ này trên Facebook.

Theo thống kê, người Việt dành trung bình 2,5 giờ mỗi ngày để sử dụng các trang mạng xã hội. Con số này cho thấy, mạng xã hội là một nơi lí tưởng để học tiếng Anh, đặc biệt là giới trẻ văn phòng. Tuy nhiên, cách học này phù hợp để phát triển kỹ năng nào và học ra sao mới đạt hiệu quả tốt nhất?

Mạng xã hội giúp bạn cải thiện những kỹ năng nào?

Khi dùng mạng xã hội, bạn có thể chuyển đổi ngôn ngữ từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Qua việc quen dần với các công cụ, tính năng bằng tiếng Anh, việc tiếp xúc và đọc tin bằng tiếng Anh có thể giúp bạn cải thiện vốn từ vựng, khả năng đọc và viết.

Cách đơn giản giúp học Anh qua mạng xã hội

Điều chỉnh ngôn ngữ trang Facebook

Sử dụng Facebook hoàn toàn bằng tiếng Anh là cách đơn giản và hiệu quả để nâng cao khả năng đọc mà không mất quá nhiều thời gian.

Bạn chỉ cần vào “Cài đặt”, chọn mục “Ngôn ngữ” và chuyển đổi từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

Tham gia hội nhóm và theo dõi các trang fanpage

Nếu bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu về ngoại ngữ có thể theo dõi fanpage của Wall Street English Vietnam, Oxford Dictionaries, IELTS Official…, trang Culture Trip dành cho dân mê xê dịch hoặc các trang mang tính giải trí như TXT Stories, Wordables…

Theo dõi thần tượng trên Twitter

Twitter là mạng xã hội được ưa chuộng bởi các ngôi sao quốc tế. Chẳng có gì tuyệt vời hơn là được vừa học tiếng Anh, vừa tìm hiểu về thần tượng của mình! Bạn chỉ cần gõ tên người muốn theo dõi lên thanh “Tìm kiếm” của Twitter, ngay lập tức, tất cả các thông tin, bài viết và tài khoản của người ấy sẽ xuất hiện.

Tính năng viết trên Twitter cũng giúp bạn luyện tập khả năng dùng câu từ ngắn gọn, khúc chiết bởi không giống Facebook, ở Twitter, bạn chỉ có 280 kí tự để truyền tải thông tin mà thôi!

Trau dồi kiến thức đa lĩnh vực cùng Ted.com

Các video trên TED hầu hết đều có phụ đề tiếng Anh để bạn có thể nắm bắt được ý chính nếu khả năng nghe chưa tốt. Nếu muốn tìm một trang có thể giải trí, tăng thêm kiến thức vừa luyện tiếng Anh thì TED thực sự là lựa chọn hoàn hảo

Theo dõi tin tức

YouTube

Là mạng xã hội chia sẻ video phổ biến thế giới, YouTube cung cấp rất nhiều tài liệu học tiếng Anh đến từ cá nhân hoặc tổ chức giáo dục. Bạn có thể theo dõi Let’s Talk – Free English Lessons, BBC Learning English, English Class 101. Đây đều là những kênh YouTube dạy ngữ pháp, phát âm, từ vựng tiếng Anh. Do đó có thể thấy Youtube là một kênh đắc lực trong việc hỗ trợ Học tiếng Anh qua mạng xã hội

Trò chơi và ứng dụng khác

Bên cạnh mạng xã hội, hiện nay nhiều trò chơi, ứng dụng có thể được sử dụng để học tiếng Anh. Mặc dù một số trò chơi và ứng dụng không được thiết kế nhằm học ngôn ngữ, giáo viên hoặc người học vẫn sáng tạo để làm mới phương pháp dạy và học.

Bật Mí 7 Phần Mềm Luyện Nghe Tiếng Anh Phổ Biến Và Hiệu Quả Nhất

TOP 7 PHẦN MỀM LUYỆN NGHE TIẾNG ANH TỐT NHẤT

1. Phần mềm luyện nghe tiếng Anh Spotlight English

Bên cạnh đó, phần mềm này còn cung cấp cho người đọc văn bản bằng tiếng Anh giúp người đọc nghe hiểu tốt hơn. Mỗi tuần, Spotlight sẽ cung cấp thêm 5 chương trình mới làm tăng sự đa dạng cũng như sở thích của người nghe.

+ Nội dung đa dạng

+ Phù hợp cho người mới học Tiếng Anh.

Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

2. Phần mềm luyện nghe tiếng Anh LearnEnglish Kids: Playtime

LearnEnglish Kids: Playtime là phần mềm nghe tiếng Anh dành cho trẻ từ 6-11 tuổi. Phần mềm luyện nghe tiếng Anh này được thiết kế với đồ họa bắt mắt, kích thích sự tập trung của trẻ em. Nội dung phần mềm chủ yếu là các bài hát, câu truyện, trò chơi và các hoạt động nói tiếng Anh được phát triển bởi các chuyên gia uy tín đến từ British Council. Mỗi video đều có phụ đề Tiếng Anh khiến trẻ dễ dàng trong việc tiếp thu và nhắc lại. Các phụ huynh hướng dẫn con lắng nghe các bài hát và nghe các video câu chuyện rồi chơi các trò chơi luyện từ vựng và phát âm đi kèm. Bên cạnh đó theo dõi sự tiến bộ của bé qua mỗi lĩnh vực phim ngắn, nói, phát âm và nghe hiểu.

+ Đồ họa đẹp, bắt mắt đúng lứa tuổi

+ Nội dung phong phú, phù hợp

+ Có chính sách bảo vệ quyền riêng tư chặt chẽ

Bên cạnh đó là kho thư viện tri thức với hơn 3000 video tạo cho người nghe được nhiều hứng thú với nhiều diễn giả nổi tiếng đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Với mỗi video các bạn không nên chỉ xem một lần, hãy xem lại nhiều lần và kết hợp đọc transcript để hiểu rõ hơn. Phần mềm thích hợp với người học có trình độ trung cấp trở lên.

+ Giao diện đơn giản dễ sử dụng

+ Nội dung phong phú, chất lượng, có chọn lọc

Ưu điểm:

+ Cho phép người dùng tải về và xem video offline

4. Phần mềm luyện nghe tiếng Anh Two minute English

+ Giao diện tối giản, dễ sử dụng.

+ Nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, dễ áp dụng.

5. Phần mềm luyện nghe tiếng Anh Youtube

+ Có chế độ giới hạn độ tuổi bảo vệ người dùng

+ Số lượng video khổng lồ

6. Phần mềm luyện nghe tiếng Anh Berlitz English Premier

Berlitz English Premier là phần mềm học tiếng Anh qua hệ thống tương tác ảo mang đến cho người học nhiều hình thức học đa dạng tránh sự nhàm chán. Phần mềm này cung cấp các CD ca nhạc và bài tập tiếng Anh cho người học với nhiều cấp bậc khác nhau từ trình độ cho người mới bắt đầu cho đến người đã giỏi tiếng Anh. Bạn hoàn toàn có thể học tiếng Anh qua bài hát với những cách thức sáng tạo mà trang web mang lại.

Người dùng được chủ động chọn chương trình phù hợp với cấp độ của mình.

Có bài tập để ôn luyện.

7. Phần mềm luyện nghe tiếng Anh trên điện thoại ABA English With Films

Hiện nay, là một phương pháp phổ biến được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, khi luyện nghe bằng cách xem phim, người học khó có thể hiểu hết được nội dung của đoạn hội thoại cũng như của bộ phim và dễ dàng chán nản, bỏ ngang. Mỗi video được đầu tư rất kỹ về phân cảnh cũng như lời thoại và nội dung rõ ràng, dễ hiểu. Bên cạnh việc luyện nghe các bộ phim tiếng Anh, người dùng có thể học ngữ pháp, từ vựng với hơn 144 video hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao đồng thời tương tác với giáo viên hướng dẫn online, nâng cao trình độ của bản thân.

+ Giao diện đơn giản, dễ sử dụng

+ Quản lý tiến độ học của người dùng

Comments

Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Tại Nhà Cho Trẻ

Phụ huynh phần lớn sẽ là người dạy cho trẻ nói những tiếng nói đầu đời. Trong suốt hai năm đầu, giọng nói của ba mẹ và cách nói chuyện đặc biệt của giáo viên (được gọi là phương pháp parentese) sẽ giúp trẻ hình thành ngôn ngữ và cách nói chuyện đến tận sau này. Phương pháp Parentese đúng đắn sẽ trở thành cách học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ.

Cha mẹ, ngay cả với những ai chỉ có kiến thức tiếng Anh cơ bản vẫn có thể hỗ trợ thành công cho trẻ học tiếng Anh giao tiếp tại nhà bằng cách tái sử dụng và điều chỉnh nhiều kỹ thuật “parentese”. Phụ huynh có thể sẽ lo lắng về giọng nói tiếng Anh của mình nhưng trẻ nhỏ có một khả năng khá đặc biệt là có thể thay đổi giọng nói để phù hợp với môi trường tiếng Anh xung quanh. Trẻ nhỏ cần phải cảm nhận được rằng: “con có thể nói tiếng Anh” và “con thích tiếng Anh”, sự hỗ trợ từ phía cha mẹ có thể giúp trẻ đạt được điều này từ những bài học đầu tiên.

Tại sao sự hỗ trợ của cha mẹ là tốt nhất?

Cha mẹ có thể tập trung vào con mình, dành thời gian tập luyện, tương tác một-một với trẻ.

Cha mẹ có thể xếp các buổi học tiếng Anh vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để phù hợp với trẻ nhỏ và bản thân.

Phụ huynh có thể điều chỉnh thời lượng của một buổi học tiếng Anh và chọn các hoạt động hoặc bài giảng phù hợp với nhu cầu, sở thích và khả năng tập trung của con mình.

Cha mẹ hiểu con của mình nhất và bằng trực giác, cha mẹ có thể đánh giá được phong cách nói tiếng Anh sao cho phù hợp với cách tiếp thu ngôn ngữ của trẻ.

Cha mẹ có thể hiểu rõ tâm trạng của con mình và phản ứng với chúng. Trẻ em có những ngày rất háo hức tiếp thu ngôn ngữ và ngược lại sẽ có những ngày con cảm thấy khó tập trung.

Cha mẹ có thể tạo ra nhiều niềm vui hơn trong buổi học, vì họ đang dạy trên phương diện một cá nhân, chứ không phải một lớp học.

Cha mẹ có thể giới thiệu văn hóa tiếng Anh vào cuộc sống gia đình, vì vậy hãy mở rộng tầm nhìn của trẻ và chia sẻ hiểu biết về văn hóa tiếng Anh ngay trong những hoạt động của gia đình

Ngôn ngữ “Parentese” là gì?

“Parentese” là một hình thức nói chuyện hoặc chuyển giao gián tiếp được điều chỉnh và điều tiết nhằm phù hợp với ngôn ngữ trẻ em, cung cấp những cuộc đối thoại với trẻ và đưa trẻ lên đến một cấp độ cao hơn so với kĩ năng hiện có.

Phụ nữ dường như là người sử dụng tốt ngôn ngữ “parentese” hơn so với đàn ông, trừ khi những người đàn ông có thể tập trung hóa cuộc nói chuyện xoay quanh các đối tượng cụ thể như một cuốn sách ảnh hoặc một trò chơi. Tuy nhiên, trẻ em, đặc biệt là các bé trai lại cần hình mẫu nam vì nam giới sử dụng ngôn ngữ khác so với phụ nữ. Tuy nhiên, cả cha và mẹ, khi sử dụng giọng nói nhẹ nhàng, chu đáo và ngôn ngữ đơn giản hơn, sẽ đều có thể dẫn dắt trẻ hiểu và thực hiện các hành động như:

Ứng dụng tiếng Anh vào những tình huống cụ thể về những gì đang diễn ra như: “Let’s put it here” (Hãy để nó ở đây). “There. Look I’ve put it on the table” (Xem này, cha/mẹ đã đặt nó lên bàn). “Which one do you like?” (Con thích cái nào?). “Oh, I like this one. The red one” (Ồ, cha/mẹ thích cái này, cái loại màu đỏ ấy).

Lặp đi lặp lại ngôn ngữ một cách thường xuyên sẽ hữu ích hơn so với những cuộc nói chuyện nghiêm túc của người lớn: sự lặp lại được diễn ra một cách tự nhiên giúp trẻ xác nhận những gì chúng đang tiếp thu – điều này không gây nhàm chán cho trẻ và cả cha mẹ.

Phản hồi lại những gì trẻ đã nói và mở rộng nó. Ví dụ, đứa trẻ nói: “Yellow”, phụ huynh nói: “You like the yellow one?” (Con thích màu vàng à?), “Here’s the yellow one” (Đây nè, đây là cái có màu vàng nè), “Let’s see. Yellow, red and here’s the brown one” (Để xem nào, vàng, đỏ và đây là cái có màu nâu nè), “I like the brown one, do you” (Cha/Mẹ thích cái màu nâu, còn con thì sao?)

Đừng quên thêm vào những biểu hiện qua nét mặt và cử chỉ để làm trẻ dễ hiểu.

Sử dụng giao tiếp bằng mắt trong các cuộc trao đổi một-một nhằm trấn an và khuyến khích trẻ giao tiếp tiếng Anh khi con đang ngập ngừng, do dự.

Tạm ngưng vài giây để trẻ suy nghĩ những gì chúng đã nghe trước khi thật sự sẵn sàng để phản hồi. Khi kỹ năng giao tiếp còn bị hạn chế, sự thoái hóa trong việc tạm ngưng nói chuyện có thể tăng lên sự vui nhộn và sự thú vị cho các hoạt động.

Một số phụ huynh cảm thấy xấu hổ khi sử dụng ngôn ngữ “parentese”. Tuy nhiên, đối với trẻ em, việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn vì chúng đã quen thuộc với những “bài học nhỏ” tự nhiên này trong ngôn ngữ ở nhà của chúng. Khi trẻ nhỏ bắt đầu biết nói, cha mẹ sẽ tự động cảm thấy không cần sử dụng ngôn ngữ “parentese”, ngoại trừ khi giới thiệu ngôn ngữ mới hoặc hoạt động mới.

Sử dụng và tận dụng tiếng Anh

Bằng cách sử dụng tiếng Anh đơn giản với nhiều sự lặp lại, cha mẹ có thể giúp trẻ bắt đầu suy nghĩ bằng tiếng Anh trong các hoạt động tại lớp mà chúng cảm thấy an toàn và có thể đoán trước được những gì sẽ xảy ra.

Trẻ nhỏ mong muốn có thể giao tiếp bằng tiếng Anh về:

Bản thân chúng và những gì chúng thích như: “Con thích…”, “Con không thích…”, “Ghê quá”

Những gì chúng đã thực hiện như “Con đã đi tới…”, “Con đã thấy…”, “Con đã ăn…”

Bản thân trẻ và những người khác cảm thấy như thế nào như: “Con buồn”.

Cha mẹ cũng có thể giúp đỡ trẻ bằng cách chia sẻ sách có hình ảnh hoặc tự tạo ra sách bằng cách sử dụng hình vẽ hoặc ảnh chụp.

Khi trẻ cần luyện nói tiếng Anh tại trường học, hãy sử dụng những cụm câu như “What’s your name?”, “How old are you?”, “What’s this?”, “This is a pencil”. Phụ huynh có thể biến những bài học thành những mục hoạt động vui nhộn bằng cách sử dụng những mẫu đồ chơi và chỉ sử dụng tiếng Anh, đặt ra câu hỏi và giả vờ biến những mẫu đồ chơi thành câu trả lời.

Khi trẻ trở nên thành thạo hơn trong giao tiếp tiếng Anh, chúng được phép sử dụng một từ thuộc ngôn ngữ mẹ đẻ của họ vào bên trong những cụm câu tiếng Anh, ví dụ “He’s eating a (…)” chính vì trẻ nhỏ chưa biết từ đó bằng tiếng Anh, nên khi cha mẹ lặp lại cụm câu đó bằng tiếng Anh, thì trẻ nhỏ có thể tiếp thu từ tiếng Anh đó ngay, ví dụ: “He’s eating a plum” (Anh ấy đang ăn trái mận).

Khi nào nên phiên dịch

Không nên đánh giá thấp trẻ về khả năng tiếp thu, chúng hiểu nhiều hơn những gì chúng có thể nói bằng tiếng Anh. Trong ngôn ngữ mẹ đẻ, trẻ chỉ quen hiểu một số từ mà chúng nghe và tự đoán phần còn lại từ ngôn ngữ cơ thể của người nói và các manh mối xung quanh để hiểu nghĩa. Khi sử dụng ngôn ngữ “parentese”, trẻ sẽ chuyển các kỹ năng này sang tiếng Anh.

Khi cả hai khái niệm mới và ngôn ngữ mới được giới thiệu cùng một lúc, có thể cần phải dịch nhanh một lần, sử dụng biện pháp thì thầm, tiếp theo là trực tiếp bằng tiếng Anh. Nếu dịch thuật được đưa ra nhiều lần và liên tục trong các khóa học, trẻ có thể quen với việc thụ động chờ đợi bản dịch thay vì sử dụng manh mối của chính mình để hiểu.

Khóa học tiếng Anh

Các buổi học tiếng Anh có thể kéo dài từ chỉ vài phút cho đến khoảng mười phút và có thể diễn ra một hoặc hai lần một ngày, tùy thuộc vào hoàn cảnh. Tiếng Anh càng được sử dụng thường xuyên thì trẻ càng tiếp thu nhanh hơn. Trong các buổi học tiếng Anh hiệu quả, cha mẹ cần tập trung vào con mà không để bị gián đoạn. Trẻ nhỏ rất thích các buổi học tiếng Anh, bởi vì đối với chúng, tiếng Anh là khoảng thời gian đặc biệt với sự chú ý của cha mẹ.

Trẻ nhỏ tiếp thu ngôn ngữ khi nói chuyện dựa trên một hoạt động có sự tham gia của chính trẻ. Nếu trẻ đã được giới thiệu giới thiệu hoạt động bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình và hiểu nội dung, trẻ cảm thấy an tâm hơn và có thể tập trung vào việc hiểu và tiếp thu tiếng Anh đi kèm.

Khi các khóa học chỉ được dạy bằng tiếng Anh, các hoạt động cần phải có thời lượng ngắn hơn vì khoảng thời gian tập trung của trẻ em thường không dài bằng ngôn ngữ mẹ đẻ. Việc chỉ ngồi yên và lắng nghe tiếng Anh có thể gây mệt mỏi cho trẻ.

Khuyến khích và khen ngợi

Trẻ nhỏ luôn mong đợi lời khen ngợi từ cha mẹ. Cần để trẻ cảm thấy rằng chúng đang tiến bộ bằng tiếng Anh. Sự hỗ trợ tích cực, khuyến khích và khen ngợi từ cả mẹ và cha, cũng như đại gia đình sẽ giúp xây dựng sự tự tin và tạo động lực cho trẻ. Trong giai đoạn đầu của việc học, cần chú ý khen ngợi trẻ ngay từ những thành công nhỏ: “Điều con làm rất tốt”, “Cha mẹ thích lắm”, “Con hoàn thành rất xuất sắc”.

Bắt đầu học tiếng Anh là thời điểm trẻ nhỏ cần cha mẹ hỗ trợ nhiều nhất. Một khi trẻ có thể nói, đọc thuộc vần và ghi nhớ một số câu chuyện, sự hỗ trợ không còn cần thiết nữa. Ở giai đoạn sau này, các cụm từ, vần điệu và câu chuyện bằng tiếng Anh đã được chuyển vào cuộc sống gia đình một cách đầy vui nhộn. Đây có thể là khởi đầu của thái độ tích cực suốt đời đối với tiếng Anh cũng như các nền văn hóa khác.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bật Mí 7 Website Cực Hay Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả Nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!