Xu Hướng 6/2023 # Bật Mí 7 Lợi Ích Khi Học Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tại Kent # Top 10 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Bật Mí 7 Lợi Ích Khi Học Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tại Kent # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Bật Mí 7 Lợi Ích Khi Học Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tại Kent được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nghề nhiều triển vọng phát triển

Ngành Du lịch liên tục phát triển trong những năm qua. Năm 2023, khu vực APEC đã đón 396 triệu lượt khách du lịch tạo ra 47,9 triệu việc làm. Riêng tại Việt Nam, mục tiêu phát triển du lịch rất rõ ràng. Hướng tới mục tiêu “Đến năm 2023 du lịch cơ bản trở thành ngành Kinh tế mũi nhọn có tính chuyên nghiệp, có hệ thống cơ sở vật chất tương đối hiện đại, đồng bộ; Sản phẩm du lịch có chất lượng cao, đa dạng, có thương hiệu, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, cạnh tranh được với các nước trong khu vực và thế giới. Phấn đấu đến năm 2030, Việt Nam trở thành nước có ngành Du lịch phát triển”. Với mục tiêu chung và những mục tiêu cụ thể được ghi trong “Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2023, tầm nhìn 2030”. Có thể nhận thấy trong thời gian tới ngành Du lịch vẫn sẽ phát triển mạnh.

Được đi nhiều nơi miễn phí

Trở thành Hướng dẫn viên du lịch bạn sẽ có cơ hội được đi khám phá nhiều miền đất mới. Đây cũng là lý do mà nhiều bạn trẻ đam mê “Di chuyển khám phá” thích nghề này.

Có cơ hội mở rộng mối quan hệ

Công việc của Hướng dẫn viên du lịch là dẫn Tour, gắn kết mọi thành viên trong đoàn và thông qua giao tiếp truyền đạt lại các thông tin về địa danh du lịch,… Hướng dẫn viên cũng là người tạo không khí sôi động, năng nổ khuấy động không khí cho chuyến đi. Bên cạnh đó, việc giao tiếp, tiếp xúc với nhiều người, nhiều đối tượng thuộc nhiều độ tuổi sẽ giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ khác nhau.

Trở thành Hướng dẫn viên du lịch không chỉ thỏa lòng mong ước đi du lịch mà còn đem lại cho bạn thu nhập ổn định. Bên cạnh mức lương cứng được trả, Hướng dẫn viên sẽ được nhận thêm nhiều khoản Tips từ khách du lịch. Hay chủ những nhà hàng bán đồ lưu niệm có thể trả “Hoa hồng” khi bạn dẫn khách tới mua hàng của họ. Tuy là nghề có thu nhập cao những Hướng dẫn viên là nghề đang thiếu nhân lực. Hiện theo luật du lịch thì chỉ cần tốt nghiệp Cao đẳng Du lịch là bạn đã có cơ hội theo nghề này.

Nâng cao trình độ ngoại ngữ

Trong thời kỳ hội nhập, ngoại ngữ là một yêu cầu điều kiện để có nhiều cơ hội phát triển. Ngành du lịch lại càng cần ngoại ngữ. Nhưng nếu bạn chỉ học giỏi mà không biết áp dụng thực tế thì cũng khó có cơ hội phát triển. Đối với ngoại ngữ cách duy nhất để giỏi là phải áp dụng vào giao tiếp. Trở thành Hướng dẫn viên du lịch bạn sẽ được giao tiếp với những người bản ngữ từ đó nâng cao trình độ ngoại ngữ của bản thân.

Có thể bạn chưa biết theo luật du lịch 2023 quy định về nghề Hướng dẫn viên dường như đang tạo cơ hội cho nghề Hướng dẫn viên du lịch phát triển. Minh chứng cụ thể là về quy định làm thẻ hành nghề (một trong ba điều kiện cần và đủ để làm nghề Hướng dẫn viên). Bộ luật này quy định với 2 loại đối tượng Hướng dẫn viên là nội địa và Quốc tế. Trong đó, Hướng dẫn viên nội địa cần tốt nghiệp trung cấp trở lên ngành Hướng dẫn viên du lịch; Còn với Hướng dẫn viên Quốc tế cần tốt nghiệp cao đẳng trở lên ngành Hướng dẫn viên du lịch. Ngoài ra, luật này còn quy định riêng những đối tượng đã tốt nghiệp trái ngành phải có chứng chỉ Hướng dẫn viên tương ứng được công nhận là đủ điều kiện cấp thẻ.

Nghề Hướng dẫn viên du lịch đang và sẽ là một nghề đầy triển vọng, là “miền đất hứa” cho những bạn trẻ mê du lịch. Để thu hút nhân lực luật du lịch đã có nhiều ưu ái hơn, Tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi cho bạn theo học ngành này. Vậy tại sao bạn không bắt đầu ngay hôm nay? Và ngay bây giờ?

Muốn làm nghề Hướng dẫn viên du lịch nên học ở đâu?

Trường Kent International College là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp thẻ Hướng dẫn du lịch Quốc tế. Có thể làm việc tại các Doanh nghiệp Kinh doanh lưu trú; Lữ hành; Các nhà hàng; Khu du lịch, vui chơi, giải trí; Công ty tổ chức sự kiện; Các điểm tham quan du lịch với các vị trí nhân viên Sale và Marketing, Tổ trưởng các bộ phận trong các khách sạn, Tổ trưởng trong nhà hàng và khu vui chơi giải trí, Nhân viên điều hành, kinh doanh của các Công ty Du lịch trong nước và Quốc tế,…

LIÊN HỆ:

KENT INTERNATIONAL COLLEGE

Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh Dành Cho Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Bất kỳ kỳ nghỉ thú vị nào sẽ đều không được trọn vẹn, nếu không có sự hỗ trợ của hướng dẫn viên du lịch. Hướng dẫn viên du lịch là người cung cấp các thông tin về lịch sử và văn hóa địa điểm mà du khách đặt chân đến. Để trở thành một hướng dẫn viên thực thụ, bạn cần có khả năng giao tiếp ngoại ngữ tốt, đặc biệt là tiếng Anh – một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên toàn cầu. Nếu bạn đang có kế hoạch trở thành một hướng dẫn viên du lịch, thì đây chính là 5 lý do tại sao việc học tiếng Anh lại có lợi dành cho bạn.

Giao tiếp thông thạo tiếng Anh sẽ hỗ trợ bạn tối đa trong công việc, đồng thời tạo cho bạn một vị trí vững chắc trong ngành so với các hướng dẫn viên du lịch địa phương khác. Bạn sẽ nhận được nhiều cuộc phỏng vấn hơn nữa khi các nhà tuyển dụng tiềm năng nhận biết được khả năng ngoại ngữ của bạn.

Bạn có thể thương lượng một mức lương tuyệt vời với trình độ tiếng Anh xuất sắc của mình. Bạn có cơ hội tăng lương cao hơn so với những người không biết tiếng. Ngoài việc thông thạo ngoại ngữ, bạn cũng cần phải có những kỹ năng đàm phán và tự tin trước đám đông. Bạn có thể thực hành các kỹ năng đàm thoại của bạn với sự giúp đỡ của một người bạn hoặc một trợ giảng trực tuyến tiếng Anh nào đó.

Học tiếng Anh có thể cung cấp cho bạn các kỹ năng quản lý xuất sắc về du lịch. Tiếng Anh được coi là một thứ ngôn ngữ toàn cầu, giúp mọi người giao tiếp hiệu quả bất chấp sự khác biệt về ngôn ngữ. Nhờ có thể giao tiếp với nhau, bạn cũng sẽ dễ dàng quản lý tốt tour du lịch của mình. Với kỹ năng quản lý giỏi, bạn có thể đạt được những kinh nghiệm quý báu, điều này sẽ giúp bạn tiến bộ hơn trong sự nghiệp của mình.

Nếu bạn có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt, sự tự tin của bạn cũng nhờ đó mà tăng lên. Thông thường, khách du lịch rất thích những hướng dẫn viên du lịch tự tin giao tiếp tiếng Anh. Bạn có thể giao tiếp tiếng Anh thoải mái, bạn hiểu rõ nét văn hóa của họ, chắc hẳn bạn sẽ làm nên một chuyến đi hấp dẫn và bổ ích.

Review Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Hướng dẫn viên du lịch là gì?

Hướng dẫn viên du lịch được hiểu là vị trí, công việc thuộc ngành dịch vụ du lịch. Họ tiếp xúc với du khách, sử dụng ngôn ngữ phù hợp để trình bày, giới thiệu, giải thích những thông tin chính xác nhất về địa điểm tham quan của những nơi mà du khách đặt chân đến trong suốt hành trình.

Công việc cụ thể của hướng dẫn viên du lịch

– Hướng dẫn viên du lịch là người có trọng trách sử dụng ngôn ngữ để thuyết minh, giới thiệu, hướng dẫn và giải đáp thắc mắc cho khách thăm quan, khách du lịch. Các giới thiệu này có thể bao gồm về lịch sử, văn hóa, bản sắc, giới thiệu về điểm du lịch…

– Ngoài ra hướng dẫn viên du lịch còn có trọng trách là người hướng dẫn, dẫn đoàn đi thăm quan, người dẫn đầu đoàn thăm quan, dẫn đường cho đoàn thăm quan. Có trọng trách đảm bảo cả đoàn di chuyển đúng, không bị lạc, tập hợp đoàn và điểm danh để di chuyển tiếp, đảm bảo an toàn cho cả đoàn.

Tổ chức đón khách, sắp xếp nơi nghỉ ngơi, ăn uống, tổ chức tham quan du lịch tại địa điểm tham quan du lịch, tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, mua sắm cho các du khách.

– Cung cấp đầy đủ thông tin để du khách hiểu được các thủ tục, quy định về xuất nhập cảnh, quy chế và hoạt động tham quan, những thông tin về đất nước, con người, cảnh quan tại địa điểm du lịch.

– Theo dõi, giám sát, kiểm tra phục vụ du khách để đảm bảo phục vụ đúng và đủ làm hài lòng du khách theo yêu cầu đã thỏa thuận như trong hợp đồng.

– Xử lý các tình huống, sự cố xảy ra trong quá trình tham quan du lịch một cách nhanh chóng, linh hoạt.

Những kỹ năng hướng dẫn viên du lịch cần có

Ngoài kỹ năng chuyên môn, HDV phải được trang bị kiến thức về văn hóa, lịch sử, chính trị vững vàng cũng như có trình độ giao tiếp linh hoạt. Và đương nhiên chính là sự tự tin, niềm đam mê và dám đương đầu với mọi thử thách, có thể giải quyết bất kỳ tình huống nào trong suốt quá trình dẫn tour. Bên cạnh đó, HDV phải rèn luyện một số kỹ năng sau: Kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống, kỹ năng giao tiếp phi ngôn ngữ, kỹ năng thuyết trình – thuyết phục, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tổ chức, làm việc nhóm, kỹ năng sử dụng các phương tiện truyền thông…

Niềm vui nghề hướng dẫn viên

Nhiều người xem nghề HDV là nghề vừa làm vừa chơi. Bởi HDV du lịch được đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, ở khách sạn “nhiều sao” và thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn.

Chính việc dẫn khách đi tham quan, HDV cũng được đi du lịch miễn phí khắp mọi nơi, được tìm hiểu về phong tục, tập quán của những vùng đất mới. Cơ hội được gặp gỡ với nhiều người giúp HDV mở rộng được nhiều mối quan hệ, làm quen với những người bạn mới, có thể là “người bạn đời” của bạn sau này.

Hướng dẫn viên du lịch là nghề được hưởng một mức lương khá hấp dẫn. Ngoài khoản tiền lương cố định, HDV còn nhận được tiền “Tip” của du khách… Khi hướng dẫn viên đã hết lòng vì công việc thì những khoản tiền “Tip” như thế này cũng góp phần động viên tinh thần cho các HDV du lịch.

Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch Thi Khối Nào? Có Nên Theo Học Hướng Dẫn Viên Du Lịch Không?

Nếu đang tìm hiểu về nghề hướng dẫn viên du lịch cho mùa tuyển sinh năm tới mà chưa biết ngành này tuyển sinh khối gì, có phù hợp trình độ của mình không, ra trường có dễ xin việc không,…. Thì hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc cơ bản này.

Nghề hướng dẫn viên du lịch thi khối nào?

Khối C00 (Văn, Sử, Địa)

Khối D01 (Toán, Văn, Anh)

Khối D09 (Toán, Sử, Anh)

Khối D15 (Văn, Địa, Anh)

Có nên theo học nghề hướng dẫn viên du lịch?

Theo thống kê từ Tổng cục du lịch, mỗi năm chúng ta cần thêm khoảng 40.000 lao động trong ngành du lịch, tuy nhiên số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành này mỗi năm chỉ là 15.000 người. Chỉ riêng TP.Hồ Chí Minh, từ nay đến năm 2023, mỗi năm thành phố này cần đến 3.000 – 4.000 hướng dẫn viên du lịch. Chính vì vậy ngành du lịch mở ra một cơ hội lớn về nghề nghiệp cho các sinh viên mới ra trường.

Nghề hướng dẫn viên du lịch thường xuyên phải hoạt động ngoài trời nên sẽ phù hợp hơn với các bạn có sự bền bỉ và có tính hướng ngoại. Không thể phủ nhận nghề này khá vất vả nhưng bù lại mức thu nhập có thể lên tới vài chục triệu đồng mỗi tháng. Ngoài ra bạn còn thường xuyên được mở mang kiến thức, tiếp xúc với nhiều người từ khắp nơi trên thế giới và xây dựng được mối quan hệ rộng. Đấy là chưa kể bạn còn được đi du lịch miễn phí đến nhiều vùng đất mới.

Chia sẻ về mức thu nhập thực tế của 1 hướng dẫn viên du lịch, chị Đinh Diệp Chi cho biết: “Mức lương của một hướng dẫn viên du lịch dẫn tour khách nước ngoài tại Việt Nam dao động khoảng 15-30 triệu đồng/ tháng tùy thuộc vào công ty bạn làm có lớn hay không và số năm kinh nghiệm của bạn là bao nhiêu. Đối với những sinh viên mới ra trường có thể chưa đạt được mức lương cao nhưng chỉ cần bạn chăm chỉ tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện bản thân thì mức lương sẽ cải thiện theo năm tháng đồng thời cơ hội thăng tiến lên những chức vụ cao hơn như điều hành tour, quản trị du lịch,…”

Cập nhật thông tin chi tiết về Bật Mí 7 Lợi Ích Khi Học Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tại Kent trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!