Xu Hướng 1/2023 # Bật Mí 11 Cách Kiếm Tiền Bằng Việc Đi Du Lịch # Top 5 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Bật Mí 11 Cách Kiếm Tiền Bằng Việc Đi Du Lịch # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Bật Mí 11 Cách Kiếm Tiền Bằng Việc Đi Du Lịch được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bài viết này dành cho những bạn có sở thích đi du lịch, và đang nghĩ về việc kiếm được tiền bằng chính sở thích, đam mê của mình.

Ý tưởng chia sẻ cách kiếm tiền bằng việc đi du lịch

Mình còn nhớ một hôm, khi đang ở miền Bắc Thái Lan, mình đã ngồi lỳ trong homestay 2 ngày trời, chỉ ló mặt ra ngoài đúng 1 lần để mua đồ ăn, cứ thế ngồi mải miết viết chia sẻ những cách mình đã làm để kiếm tiền trong khi đi du lịch.

Nhưng mình không từ bỏ ý định mà vẫn ấp ủ nó cho tới lúc đã thực sự kiếm được tiền khi đi du lịch – như bây giờ, mình bắt đầu chia sẻ.

Kỷ niệm kiếm tiền khi đi du lịch của mình

Năm 2014, mình đạp xe qua 59 tỉnh thành ở Việt Nam trong 6 tháng, vừa đi du lịch, vừa viết báo (cho chúng tôi để kiếm tiền – khoảng thời gian ấy mình chỉ kiếm được 1 – 1,5tr/tháng, nhưng vì đi xe đạp, ngủ nhờ, ngủ lều nên mình vẫn đủ tiền để đi, ngày đấy đi thiếu thốn mà vui lắm!

Mình còn làm cả bồi bàn ở Vientiane để kiếm thêm tiền, nhưng xác định làm để trải nghiệm, những việc kiểu đấy không phải là công việc để “kiếm tiền bằng việc đi du lịch” mà chỉ là cách để bạn sinh tồn trên đường.

Có vài chục cách kiếm tiền kiểu đấy khi đi du lịch. Nhưng sinh tồn (1) và kiếm được tiền bằng việc đi du lịch (2) là hai khái niệm khác hẳn nhau. Và trong bài viết này mình sẽ chỉ chia sẻ về cách bạn kiếm được tiền khi đi du lịch – càng đi nhiều càng dễ giúp bạn kiếm được tiền.

Cho tới bây giờ, mình đang là blogger du lịch full-time. Dành toàn bộ thời gian trong ngày để chia sẻ trên blog – facebook cá nhân. Mình vui, hạnh phúc vì được sống và làm điều mình yêu thích.

Mục đích viết bài này là gì?

Mục đích mình viết bài này là để chia sẻ kinh nghiệm – truyền cảm hứng cho những người thích đi du lịch. Mình cũng muốn các bạn đi được nhiều hơn. Rất nhiều người đã nói với mình rằng “Ước gì được đi nhiều như em”, hay “Tớ cũng muốn sống một cuộc sống như thế”.

Đừng hiểu nhầm, mình đang không cố gắng chứng tỏ mình đi nhiều đâu, có nhiều người đi rất nhiều nhưng họ không viết blog, không chia sẻ. Còn mình, mình sẽ chia sẻ những cách để mình đi được như bây giờ.

Đừng lo lắng, vì một đứa như mình: gia đình không khá giả, học vấn bình thường, chẳng có kỹ năng gì quá nổi bật… cũng có thể làm được, thì bạn cũng có thể làm được! Chỉ cần bạn biết cách, quyết tâm và yêu thích việc mình làm.

Mình thích thấy mọi người đi được nhiều hơn!

Bài viết này dành cho ai?

Bài viết này dành cho 2 đối tượng: những người muốn biết cách kiếm tiền khi đi du lịch, để được đi nhiều hơn.

Và những người muốn trở thành blogger du lịch full-time.

Bạn muốn trở thành blogger du lịch fulltime?

Những gì mình đã trải qua, đã và đang giúp cho mình kiếm được tiền để nuôi ước mơ, nuôi đam mê. Trong bài viết này, mình sẽ chỉ chia sẻ kinh nghiệm cá nhân sau 4 năm viết blog du lịch (3/7/2013 – 3/7/2017).

Có thể bạn không viết blog du lịch, nhưng mình nghĩ bạn cũng sẽ tìm được một ý tưởng nào hay ho, có thể áp dụng cho công việc, cuộc sống của bạn.

Bạn muốn biết cách để có thể đi du lịch nhiều hơn?

Đây là đối tượng chính mà bài viết muốn hướng tới. Những người muốn kiếm tiền để đi du lịch nhiều hơn – hay nói cách khác, niềm yêu thích của bạn sẽ giúp ích cho chính bạn – nếu bạn biết cách.

Không khó – nhưng cũng không hề dễ! Bạn cần phải thực sự quyết tâm, máu lửa, cần hành động, bắt đầu ngay nếu bạn mong muốn điều gì đấy. Lão Tử có một câu mà mình rất thích “Hành trình ngàn dặm bắt đầu bằng một bước chân” – Hành trình của bạn có dài và gian nan ra sao nữa, nó cũng cần phải được bắt đầu, hãy bước những bước chân đầu tiên nếu bạn muốn.

Bạn chỉ cần: biết cách và thực sự nghiêm túc – quyết tâm. Mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm và truyền cho bạn động lực để thực hiện được.

Trước khi giúp bạn kiếm được tiền, những kinh nghiệm này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền cho các chuyến đi.

Đề mục bài bài viết “11 cách kiếm tiền khi đi du lịch”

11/ Chia sẻ kinh nghiệm trên truyền hình

1/ Làm tiếp thị liên kết – bán các sản phẩm du lịch (của người khác)

Cách quan trọng nhất xếp đầu tiên – Đây là cách mà mình đã và đang làm, nó là một trong những nguồn thu nhập quan trọng của mình, giúp mình có tiền để đi được nhiều nơi hơn.

Tiếp thị liên kết là gì?

Là công việc môi giới sản phẩm trên internet.

Ví dụ 1: chúng tôi là website đặt phòng trực tuyến, họ là một trang trung gian giúp kết nối người đi du lịch và khách sạn lại với nhau. Họ cần tìm khách hàng, và bạn sẽ là người giới thiệu – là người giúp họ bán phòng khách sạn.

Không chỉ áp dụng cho khách sạn, mà còn có tour, vé máy bay, vé tham quan, hay thậm chí là các sản phẩm như quần áo, đồ phụ kiện du lịch…

Ví dụ 2: như Lazada/Adayroi.com/Lotte… là các trang thương mại điện tử. Họ phân phối rất nhiều sản phẩm, bạn có thể giúp họ giới thiệu và bán các sản phẩm ấy.

Mình thường quan tâm tới các sản phẩm du lịch: ba-lô, lều trại, đồ dã ngoại… vì mình có nhiều bạn bè thường xuyên đi du lịch, cũng quan tâm tới những sản tương tự.

Việc của bạn chỉ là kết nối những người đang cần, với những người có

*Câu hỏi thắc mắc 1: mình có thể bắt đầu như thế nào?

– Trả lời: ở Việt Nam có nhiều công ty đang cung cấp nền tảng tiếp thị liên kết. Nôm na họ giống như tổng đại lý, có bày rất nhiều sản phẩm, bạn chỉ cần đến lấy thông tin và gửi cho người cần mua. Mỗi đơn hàng bán ra, bạn sẽ được trả tiền.

Hai công ty lớn mà mình vẫn đang làm cùng là chúng tôi (hoa hồng cao và có cộng đồng hỗ trợ KTZ – Cộng đồng Acesstrade do các bạn chuyên viên của công ty này lập ra để hỗ trợ mọi người) và chúng tôi (giao diện thân thiện hơn, nhưng hoa hồng trả thấp hơn Acesstrade).

Bảng báo cáo doanh số của Massoffer từ tháng 11/2016, bạn có thể thấy doanh thu bắt đầu đi lên.

Ưu điểm: kiếm được thêm thu nhập bằng việc giúp người khác giới thiệu dịch vụ, bạn không cần phải bỏ vốn, hay mất thời gian làm thương hiệu.

Nhược điểm/khó khăn: muốn tạo ra thu nhập bạn sẽ phải bỏ thời gian công sức ra chia sẻ. Cao cấp hơn bạn nên xây dựng website (blog). Ví dụ để bán phòng khách sạn, bạn chia sẻ thông tin về chính khách sạn bạn vừa ở khi đi du lịch (bằng link tiếp thị liên kết) cho bạn bè – họ đặt và bạn nhận được hoa hồng… Tuy nhuên, sau khi bán được sản phẩm rồi thì nhược điểm lớn tiếp theo mà mình thấy: bạn chẳng có gì ngoài tiền. Sản phẩm-thương hiệu đều không phải của bạn.

Đối với mình, tiếp thị liên kết chỉ là một trò chơi trong nhất thời, không phải phương án lâu dài. Và mình có quan điểm là chỉ chia sẻ những thông tin thực sự hữu ích cho bạn bè.

Để tạo ra thu nhập từ 1 – 5.000.000VNĐ/tháng bằng việc làm tiết thị liên kết không khó, mà cũng không dễ! Mình đang không nói kiểu nước đôi, nhưng ngoài biết cách, bạn cần có một kế hoạch cụ thể, phải bỏ thời gian và rất nhiều công sức.

Bí quyết là sự tập trung và những thông tin hữu ích cho người khác. Hãy tập trung vào một sản phẩm.

2/ Cộng tác viên báo chí, cộng tác viên nội dung

Đây là cách mà mình vẫn làm từ 2014 cho tới bây giờ. Như đã kể ở bên trên, mình viết cho chúng tôi từ tháng 8 năm 2014, tới giờ mình lười không viết.

Có 2 lý do khiến mình ngừng viết là: nhuận bút các trang báo điện tử trả thấp và bài đăng của mình thường bị giới hạn nội dung, không được xưng tên. Lý do lớn nhất vẫn là lý do thứ 2, sau một thời gian viết cho chúng tôi mình cảm thấy mình viết kiểu công nghiệp hóa, không có cá tính riêng.

Một bài viết của mình đăng trên Vnexpress.net.

Tuy nhiên đấy là chuyện của mình, còn với bạn, với những người mới bắt đầu thì có thể chấp nhận được, và coi nó như một cách để tiết kiệm chi phí khi đi du lịch.

Một số bài đăng trên chúng tôi và chúng tôi của mình:

Chắc bạn đang nghĩ làm sao để bài viết được đăng?

Comment đi mình sẽ gửi cho bạn một vài đầu mối – những anh/chị phòng viên mình hay gửi bài. Nói chung là báo chí cần bài, cần người có trải nghiệm thật. Giữa hàng nghìn người viết nội dung kiểu “ngồi nhà đọc bài người khác rồi tưởng tượng” bạn có lợi thế hơn hẳn, vì bạn là người trải nghiệm thực.

Nhuận bút từ 150k – 250k/bài (bài này hot thì thưởng thêm được 350k – có lần mình viết 1 series bài về Hà Giang mùa tam giác mạch trên chúng tôi nhiều người đọc, nhận được 350k, còn lại toàn 200 – chúng tôi Hồi đấy cũng do chị Tú trưởng ban du lịch ưu ái thằng bé đi đạp xe nên nhiều khi hay trả nhuận bút cao)

Ngoài việc ngồi đợi mình giới thiệu, bạn có thể tự làm 1 profile về mình, tự viết lấy vài bài đăng lên trên ghi chú facebook, hoặc blog (nếu có) rồi giao bán mình trong cách nhóm như: Cộng tác viên báo chí – Content marketing Việt Nam

Viết sao để được đăng

Không phải bạn muốn viết gì cũng được đăng!

Và quan trọng là những trải nghiệm, cảm xúc của bạn là thực và nó hữu ích (hoặc truyền được cảm hứng) cho người đọc.

Và cũng đừng lo lắng là phải có kỹ năng viết cao siêu, có máy ảnh xịn…vv Chỉ cần bạn muốn viết, có một chiếc máy ảnh có khả năng chụp rõ nét và kinh nghiệm (mình sẽ chia sẻ) là bắt đầu được rồi.

Chia sẻ thông tin dịch vụ của đối tác trong bài viết

Chia sẻ thông tin về đối tác trên facebook hoặc fanpage của bạn

1/ Chia sẻ thông tin dịch vụ của đối tác trong bài viết

Khi chúng tôi bắt đầu có nhiều người quan tâm, các nhãn hàng du lịch/hoặc chủ dịch vụ tìm đến mình để ngỏ lời liên kết.

Thời gian đấy mình chưa từng có ý nghĩ viết blog để kiếm tiền, chỉ đơn giản viết cho vui và đối tác tự tìm đến. Mình cũng muốn bạn làm như thế, giữ cho tâm thái vô tư nếu bạn có ý định viết blog hay làm bất cứ điều gì. Chỉ cần ghi nhớ là tạo ra giá trị cho người khác – chia sẻ thông tin hữu ích, những điều có ý nghĩa – những thứ khác sẽ tự đến vào một ngày đẹp trời – mình tin như thế.

Bên cạnh việc giới thiệu thông tin, bạn có thể cho thuê banner trên website. Hình thức này hiện nay có nhiều blogger du lịch và các webiste/diễn đàn lớn đang làm. Google và Facebook phát triển nền tảng riêng cho nó.

3/ Chia sẻ thông tin về đối tác trên facebook hoặc fanpage của bạn

Video review trải nghiệm bay trên thủy phi cơ Hải Âu ở Hạ Long.

Ưu điểm: bạn sẽ kiếm thêm được một khoản thu nhập để đi du lịch.

Nhược điểm/khó khăn: blog/website/facebook của bạn phải có nhiều lượt theo dõi. Và để làm được điều này bạn chắc chắn bạn cần thời gian gây dựng. Chưa kể nếu là người mới bạn cần phải tìm hiểu về cách viết, các thu hút traffic cho blog du lịch của mình…vv Nói chung cách này rất khó nhằn.

4/ Viết bài review/PR sản phẩm du lịch

Mình đã và đang làm công việc này. Bạn có thể để ý, cách đây 3 tháng mình làm 1 video review về app chúng tôi họ trả cho mình xxx usd cho 1 video review app.

Đấy chính là công việc review/PR cho sản phẩm du lịch.

Video review dịch vụ của Traveloka.

Hay gần đây mình review cho sản phẩm “thủy phi cơ Hải Âu của tập đoàn Thiên Minh” như video bên trên và “du thuyền Paloma” như video bên dưới – đấy cũng là review sản phẩm du lịch.

Video review trải nghiệm 2 ngày 1 đêm trên du thuyền Paloma (4 sao) tại Hạ Long.

Ưu điểm: bạn sẽ nhận được tiền/hoặc được đi du lịch miễn phí

Nhược điểm/khó khăn: bạn cần có nhiều người theo dõi. Việc cần làm là bắt đầu chia sẻ về du lịch từ hôm nay đi thôi! Bí quyết của mình là lựa chọn những thông tin hữu ích, không phải để có nhiều traffic đâu, mà để đỡ bị nhiều gạch đá haha.

5/ Tổ chức những chuyến đi du lịch trải nghiệm

Video chuyến “Chạm vào Mộc Châu” mình tổ chức cho 8 người bạn hồi tháng 12/2016.

Khi bạn đi, có đủ trải nghiệm, kinh nghiệm, đủ tự tin dẫn theo bạn bè, giúp họ trải nghiệm những điều thú vị mà họ chưa biết – bạn có thể bắt đầu với công việc này. Tuy nhiên bạn cần lưu ý kỹ về việc đảm bảo an toàn, chỗ ăn, ở cho thành viên trong nhóm của mình.

– Ưu điểm: bạn sẽ kiếm được một khoản tiền nhỏ (còn lâu mình mới nói là bao nhiêu) và cũng có thể được đi du lịch miễn phí. Vì là chuyến đi dạng theo nhóm, bạn không cần có công ty, không cần quá nhiều thủ tục, chỉ đơn giản là bạn thu một ít kinh phí đổi lại công sức tổ chức cho mọi người.

– Nhược điểm/khó khăn: bạn cần kinh nghiệm, đừng tổ chức nếu bạn chưa thực sự hiểu về nơi bạn đến kẻo thành viên sẽ ném đá bạn khi chuyến đi quá chán, thất bại.

6/ Bán dịch vụ du lịch (vé máy bay, vé tham quan, khách sạn…)

Đây cũng là một trong những việc làm thú vị có thể giúp bạn kiếm tiền vui vẻ. Nó giống như hình thức (1) Tiếp thị liên kết, nhưng khác ở chỗ, bạn bán offline và có thể xây dựng được mối quan hệ/thương hiệu của chính mình.

Ví dụ bạn đi du lịch Hồ Chí Minh, bạn có thể đề cập với chủ khách sạn/ thuê xe/tour hay thậm chí là đại lý bán vé máy bay của bạn rằng :”Em có thể giúp anh chị bán sản phẩm này không?”

Bạn yên tâm, chẳng ai từ chối người khác giúp mình bán hàng đâu. Và các anh chị ấy sẽ cho bạn giá đối tác, hoặc phần trăm hoa hồng. Việc bạn cần làm là giới thiệu được càng nhiều khách hàng tới càng tốt.

Ưu điểm: vừa kiếm thêm tiền, bạn vừa có thêm mối quan hệ.

Nhược điểm/khó khăn: bạn cần dành thời gian chia sẻ thông chúng tôi điểm của mình là chỉ chia sẻ thông tin ữu ích đến với bạn bè. Cùng với đó, không phải lúc nào bạn cũng xin được giá đối tác hoặc nhờ người khác trích phần trăm hoa hồng cho việc giới thiệu.

7/ Bán đồ du lịch, phượt

Tại sao không nhỉ?

Ý tưởng rất nhiều, bạn cứ ngồi list ra những thứ mình cần dùng khi đi du lịch. Nếu có vốn bạn có thể nhập nhiều, nếu không có vốn bạn có thể tập trung bán từng sản phẩm một (nên chọn sản phẩm ít người bán). Hoặc cũng có thể tìm cách shop bán đồ du lịch đề nghị hợp tác – bán sản phẩm cho họ và kiếm tiền.

Ưu điểm: bạn có thể kiếm thêm một ít thu nhập

Nhược điểm/khó khăn: bạn cần có “máu kinh doanh”, một chút vốn để khởi đầu và khi kinh doanh bạn phải nghiêm túc – tập trung – dành thời gian cho nó (tức là bạn sẽ mất thêm quỹ thời gian của mình). Cần xác định rõ bạn làm kinh doanh là chính, hay chỉ muốn làm thêm để kiếm tiền đi du lịch.

*Câu hỏi: Vốn cần để bắt đầu là bao nhiêu?

Trả lời: vốn không cần quá nhiều, hồi đầu mình chỉ bắt đầu với số vốn 1,500,000VNĐ – của bạn gái đưa :)) Nhưng bạn cần tìm hiểu về kinh doanh trực tuyến, các cách tiếp thị để bán được hàng.

8/ Cho thuê đồ du lịch

Mình bắt đầu cho thuê đồ du lịch từ 2015: sản phẩm đầu tiên là lều trại. Tới giờ mình và mấy người bạn vẫn đang tiếp tục cho thuê lều cắm trại ở Hà Nội, hiện tại bọn mình có khoảng 50 lều.

Mình chỉ làm trên blog chứ không lập website, nhưng thu nhập một tháng cũng kha khá. Cách làm thì vô cùng đơn giản, bạn có thể xem qua blog cho thuê lều cắm trại của bọn mình để tham khảo cách làm này.

Bài viết về dịch vụ cho thuê lều của mình, đơn giản phải không nào?

Ưu điểm: bạn không cần dành quá nhiều thời gian như việc bán. Và bạn sẽ kiếm được một khoản kha khá nếu biết cách làm.

9/ Bán đặc sản ở nơi bạn đến

Hiện nay có nhiều người đang sử dụng cách này. Bản thân mình, năm 2015 mình đi Cambodia, ở đấy có những làng dệt khăn rằn Krama. Mình được nghe câu chuyện về khăn rằn Krama, thấy nó ý nghĩa, nhân văn, mình quyết định mua liền 1 lúc 300 chiếc gửi về Hà Nội để bán. Đấy là chuyến kinh doanh đầu tiên.

Ngoài ra mình còn mua cả những chiếc ví có thêu hoa văn đặc trưng văn hóa nước bạn nữa. Cách làm này không đòi hỏi bạn quá nhiều kỹ năng, chỉ cần bạn tinh ý và có một chút vốn – cộng với một chút “máu” bạn sẽ làm được.

Mình ví dụ ở Việt Nam, đi Tây Bắc bạn có thể mua thịt bò, thịt trâu gác bếp vào mỗi dịp cuối năm để bán. Hay đi Mộc Châu bạn có thể mua mận về để bán lại dịp đầu mùa sẽ được giá cao.

Tháng 5 vừa rồi bọn mình có nhập một lô mận, nhưng vì mình không trực tiếp ở Hà Nội bán, và không có kinh nghiệm bảo quản – đúng đợt nắng nên hỏng mất.

Thua lỗ, nhưng đấy cũng là một cách bọn mình đã làm để kiếm tiền khi đi du lịch, tất nhiên không phải lúc nào bạn làm cũng kiếm được tiền. Có lúc được, lúc mất, nhưng không chỉ kiếm được tiền, nó còn là vốn hiểu biết và trải nghiệm sống.

Ví dụ khác: Đi qua Cao Phong (Hòa Bình) có đặc sản là cam, bạn có thể mua về bán lại cho bạn bè, người thân. Hay đi Thái Lan, bạn mua áo thun rất rẻ… Việc của bạn rất đơn giản, mang những thứ đặc trưng ở nơi bạn ghé qua về bán cho bạn bè nơi bán sống.

Tại sao lại không cơ chứ?

Ưu điểm: dễ làm, dễ mua, dễ bán, không cần quá nhiều vốn. Bạn chẳng cần phải học cách bán hàng online. Cứ chụp hình, đăng tin. Vì đồ đặc sản có sức hút riêng của nó.

10/ Start-up 1 sản phẩm về du lịch

Việc làm này mình chưa từng trải qua, nhưng được chia sẻ kinh nghiệm từ anh em bạn bè nên chia sẻ lại với bạn.

Bạn biết chúng tôi chứ?

Divui.com là start-up bán vé tham quan, tour du lịch ở Đông Nam Á cho người Việt. Mình biết chúng tôi từ hồi 2015 khi sản phẩm mới ra mắt.

Anh Phúc và anh Vũ (hai thành viên sáng lập) kể lại ý tưởng là trong một chuyến đi Thái Lan, hai anh gặp khó khăn trong việc tìm mua vé tham quan, các tour trải nghiệm ở Thái. Sau đấy ý tưởng chúng tôi được thực hiện, chỉ nhằm giải quyết khó khăn khi mua tour – vé tham quan cho người Việt khi đi du lịch ở nước ngoài (hiện tại đã có ở Việt Nam).

Hay như chúng tôi bán vé máy bay cho những người không rành công nghệ. chúng tôi giúp lên kế hoạch cho chuyến đi…

Ưu điểm: việc bạn thích đi, hay đi sẽ có ích cho công việc start-up này. Và nó sẽ mang lại cho bạn kinh tế.

Nhược điểm/khó khăn: tuy nhiên, để start-up đã không dễ, việc duy trì ý tưởng ấy còn khó khăn hơn. Khi mà các start-up nước ngoài vừa có con người – công nghệ – lại có “quá nhiều tiền”. Tuy nhiên, mỗi người có thể lựa chọn một hướng đi riêng.

11/ Trở thành người có ảnh hưởng

Đầu năm 2018, mình vừa có một trải nghiệm thú vị là chia sẻ kinh nghiệm du lịch trên “Bản tin Thế Hệ Số của kênh VTV6” và “Đi đâu, ăn gì?” của VTV2.

Hay các bài viết mình chia sẻ từ Traveloka trên facebook, tất cả đều là kết quả của việc trở thành KOL (influencer) trong giới du lịch. Khi bạn chia sẻ những thông tin giá trị, bạn nhận được lượt theo dõi từ cộng đồng, bạn có chuyên môn trong một lĩnh vực nhất định, bạn sẽ trở thành người có ảnh hưởng và những hợp đồng hợp tác, cơ hội sẽ đến!

Và cách nào cũng có ưu điểm – khó khăn riêng.

“Chẳng đường nào trải bước trên hoa hồng”

Chúc những giấc mơ của bạn trở thành sự thực!

Bạn đừng quên:

– Ấn nút like và chia sẻ bài viết cho bạn bè nếu thấy thông tin này hữu ích. Đây là động lực để mình viết những bài viết tiếp theo.

Còn rất nhiều cách kiếm tiền khi đi du lịch khác mà mình chưa từng trải qua như: bán ảnh online, viết sách, tham gia làm gương mặt đại diện cho một sản phẩm, làm dịch vụ quay phim…vv

Mình hy vọng anh em nào đã trải qua những công việc trên có thể chia sẻ kinh nghiệm và giúp mình bổ sung thêm thông tin cho bài viết. Để có nhiều thông tin hữu ích hơn nữa giúp ích cho cộng đồng những người thích đi du lịch.

Cảm ơn đã đọc bài viết hơn 5000 từ, dài dòng hết sức có thể này của mình.

Bạn có thể kết bạn với mình qua facebook: Trần Việt Anh – Dulichbui24.com

“Bật Mí” Kinh Nghiệm Làm Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tiếng Anh

Tiếng Anh đã không còn là “ưu thế” mà trở thành một điều kiện bắt buộc đối với tất cả hướng dẫn viên du lịch, đặc biệt là hướng dẫn viên du lịch Tiếng Anh, chuyên phụ trách các đoàn khách nước ngoài.

Ngoại ngữ là một kỹ năng bắt buộc đối với bất cứ một hướng dẫn viên du lịch nào, đối với hướng dẫn viên Tiếng Anh chuyên nghiệp thì lại càng yêu cầu cao hơn nữa, không chỉ là tiếng Anh giao tiếp thông thường, mà bạn vừa phải thành thạo các kỹ năng nghe hiểu và truyền đạt tốt đến du khách, vừa phải rèn luyện cách giao tiếp theo phong cách của người nước ngoài.

Ngữ điệu, cách nhấn âm, tiếng lóng, thành ngữ… là những nội dung cần lưu ý trau dồi thường xuyên để đạt đến ngưỡng thông thạo và tự nhiên như du khách. Điều này sẽ giúp bạn gây ấn tượng tốt, giúp hai bên dễ thấu hiểu và có thiện cảm với nhau hơn.

Như đã nhắc đến ở trên, khi đã có một nền tảng tiếng Anh tốt, bạn cũng rèn luyện cho mình khả năng giao tiếp “siêu đẳng”, có khiếu hài hước và có thể giao tiếp, gây cảm hứng cho bất kì vị khách nào. Bạn luôn phải sẵn sàng gặp gỡ, tiếp xúc và chào đón những vị khách lạ, nhất là khi đối tượng khách hàng của bạn là những người nước ngoài bất đồng ngôn ngữ, văn hóa, phong tục tập quán,…

Là cầu nối giữa khách du lịch nước ngoài và người bản xứ

Vì bạn là phiên dịch viên Tiếng Anh, khách của bạn đều là người nước ngoài bất đồng ngôn ngữ, bạn cần đảm bảo khách nước ngoài không thấy khó khăn khi giao tiếp với người bản xứ tại các địa điểm du lịch. Bạn có thể dạy họ một vài câu nói thông dụng trong một số hoàn cảnh đặc trưng như mua bán, chào hỏi,…

Những tình huống, rủi ro ngoài mong đợi có thể phát sinh bất cứ lúc nào dù bạn có chuẩn bị kế hoạch mỉ đến đâu, nhất là đối với các chuyến hành trình khám phá hoặc du lịch mạo hiểm, hay khi phải dẫn một đoàn khách quá đông, có nhiều trẻ em, người lớn tuổi,…

Đây là một công việc cần sử dụng khả năng Tiếng Anh lưu loát của bạn. Một hướng dẫn viên du lịch Tiếng Anh không chỉ biết những câu nói giao tiếp thông thường mà cần phải tìm hiểu địa danh, thông tin hay những gì cần giới thiệu bằng tiếng Anh, bao gồm những câu chuyện lịch sử, chính sách,… phải sử dụng nhiều từ ngữ chuyên môn, hàn lâm. Bạn nên chuẩn bị kỹ cho phần này để có thể truyền tải cho khách những thông tin chính xác một cách đầy đủ và chuyên nghiệp nhất.

Địa chỉ đăng ký học tại: Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

Bật Mí Cách Trang Điểm Đi Học Tự Nhiên

Thứ Năm, 06-12-2018

Tuy nhiên, việc trang điểm lòe loẹt dường như không phù hợp với môi trường học đường cũng như lứa tuổi của các teen, đồng thời có thể làm hư làn da non nớt của các bạn. Nên hầu hết các trường học đều có quy định cấm học sinh trang điểm khi đi học.

Do vậy vấn đề làm thế nào để trang điểm tự nhiên khi đi học mà không bị thầy cô giáo phát hiện đang được rất nhiều nàng quan tâm.

Tất cả các loại kem lót, kem nền hay phấn trang điểm nên có kết cấu mỏng, nhẹ, độ che phủ tốt.

Lựa chọn các loại kem che khuyết điểm dạng cushion hoặc BB/CC cream. Chúng sẽ giúp che giấu tốt các nốt mụn, vết thâm hay sẹo xấu xí trên da.

Tone màu của phấn trang điểm cần tương đồng với màu da sẽ giúp tạo ra lớp trang điểm tự nhiên khi đi học.

Với son môi tốt nhất bạn nên dùng các loại son dưỡng có tông màu nhẹ nhàng, trẻ trung như màu hồng nhạt, cam carol. Tránh dùng son màu đỏ, hồng cánh sen, màu nâu đất hay màu tím sẽ khiến gương mặt bạn trở nên lòe loẹt và già nua so với lứa tuổi thật.

Điều cuối cùng bạn cần nhớ là nên ưu tiên các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho làn da của mình.

Hướng dẫn cách trang điểm đi học đơn giản không bị phát hiện

Đa số các teen thường không có kinh nghiệm nhiều trong việc làm đẹp bằng các mẹ, các chị nên chưa biết cách trang điểm đơn giản đi học. Điều này dễ dẫn đến tình trạng trang điểm quá lố, tức lớp phấn trang điểm quá dày hoặc đánh phấn má hồng quá đậm… Nó không chỉ khiến bạn chịu nhiều ánh mắt soi mói từ phía thầy cô, bạn bè mà còn phải đối diện với các nốt mụn trứng cá xấu xí do lỗ chân lông bị bít kín suốt cả ngày dưới lớp trang điểm dày cộm.

# Bước 1: Làm sạch da trước khi trang điểm đi học

Việc rửa mặt, làm sạch da trước khi trang điểm là vô cùng quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn ít bị mụn và có được lớp trang điểm thật mịn màng.

Trước tiên bạn hãy rửa sạch mặt bằng một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ

Sử dụng một loại toner giúp giải quyết sạch bụi bẩn và các chất cặn bã trong lỗ chân lông

Để da khô tự nhiên và chuẩn bị qua bước trang điểm tiếp theo

# Bước 2: Tạo lớp nền trong suốt cho khuôn mặt

Muốn có một lớp trang điểm nhẹ nhàng đi học thì các nàng nên hạn chế sử dụng kem nền. Chúng ta có thể thay thế các sản phẩm này bằng một chút kem dưỡng ẩm hoặc một lớp kem chống nắng cho da sẽ khiến khuôn mặt trông tự nhiên hơn. Ngoại trừ các trường hợp có nhiều khuyết điểm trên da như vết thâm, hay sẹo mụn thì có thể thoa kem nền nhưng không nên đánh quá dày.

Cách trang điểm đi học bằng kem nền như sau:

Lấy một chút kem cỡ hạt đậu chấm lên nhiều điểm trên da.

Sau đó dùng miếng bông trang điểm tán đều kem khắp khuôn mặt

Đừng quên thoa kem ở phía dưới cằm và cổ để khi nhìn vào mọi người không thể nhận ra sự khác biệt giữa hai vùng da này.

# Bước 3: Một chút nhấn nhá cho đôi mắt to tròn, sắc nét

Một đôi lông mày cong đậm tự nhiên là xu thế đang được ưa chuộng trong năm nay. Nó cũng phù hợp với lứa tuổi của bạn cũng như môi trường giảng đường. Do vậy đừng vẽ đôi lông mày quá đậm vừa mất thời gian lại khiến bạn mất đi nét ngây thơ, nhẹ nhàng của cô nữ sinh.

Cắt tỉa lông bớt những cọng lông mày mọc lệch bên ngoài cho gọn gàng, vào bếp

Dùng một cây chì màu trắng vẽ dọc theo chân mày để che đi những điểm xấu

Nếu chân mày của bạn bị ngắt quãng, mờ nhạt hãy dùng cọ phết chút phấn mắt nâu tán dọc theo lông mày giúp nó sắc nét và liền mạch hơn.

Riêng với hàng lông mi, bạn chỉ cần dùng dụng cụ bấm cho lông mi cong lên là được. Đừng lạm dụng mascara bởi nó sẽ tố cáo bạn đang trang điểm đấy.

# Bước 4: Tô son môi

Bước cuối cùng trong quy trình trang điểm đi học, bạn chỉ cần tô một chút son cho đôi môi thêm hồng là đã có thể khiến gương mặt bừng sáng. Để tránh bị khô môi, các teen nên đánh một lớp son dưỡng trong suốt ở trong, sau đó mới thoa son màu lên. Như vậy đôi môi sẽ căng mọng và tràn đầy sức sống.

Lưu ý khi trang điểm đi học

Làn da thường xuyên trang điểm sẽ yếu đi, do vậy các em cần lưu ý:

Bạn không nên trang điểm quá thường xuyên. Lâu lâu hãy để da được thở

Loại bỏ ngay lớp trang điểm sau khi đi học về bằng các sản phẩm tẩy trang chuyên dụng. Sau đó rửa lại mặt cho da được sạch sẽ, không bị nổi mụn.

Uống nhiều nước giúp da đào thải các chất độc bị nhiễm từ lớp phấn trang điểm

Thoa kem dưỡng ẩm và ăn nhiều rau xanh, uống nước ép tráI cây và đắp mặt nạ tự nhiên để bổ sung vitamin cho da, giúp da khỏe mạnh hơn.

BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA

Bật Mí 3 Cách Kiếm Tiền Trên Amazon Hiệu Quả Cho Người Mới Làm

Thứ nhất, bạn đã hiểu gì về Amazon? Đây là trang tương mại điện tử bán lẻ hàng đầu trên Thế Giới. Những ngày gần đây, chúng ta có thể thấy nền tảng này đang có xu hướng tiến sâu vào thị trường Việt Nam, đây là cơ hội cực lớn dành cho các bạn muốn kinh doanh kiếm tiền tại kênh này. Bắt đầu càng sớm, bạn càng có nhiều kinh nghiệm và tiềm năng hơn những người khác.

Thứ hai, đâu là cách kiếm tiền bạn chọn trên trang này? Đăng ký gian hàng tại Amazon, tăng thu nhập thông qua Affiliate,… dù chọn cách gì, bạn cũng cần đưa ra một bản phân tích chi tiết, rõ ràng, cụ thể nhất để tìm được hướng đi chính xác cho mình. Từ đó, tăng thu nhập thông qua website này hiệu quả nhất.

Muốn bán hàng tốt, bạn phải xác định mình có thể bỏ ra những gì?

Do đó, kiếm tiền trên Amazon có hiệu quả hay không, phần lớn phụ thuộc vào bạn. Đây là kênh tăng thu nhập được rất nhiều người thực hiện, áp dụng và đã thành công. Nếu muốn bạn cũng là một trong số họ, hãy nghiên cứu thật kỹ và bắt tay làm việc chăm chỉ. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với kết quả mình đạt được.

Kiếm tiền trên Amazon có dễ không?

Câu trả lời chắc chắn là không. Dù đây không phải là cách tạo nguồn thu quá phức tạp nhưng chắc chắn nó cũng không hề đơn giản. Thực tế, dù bạn làm việc tăng thu nhập ở lĩnh vực nào, kênh nào, bạn cũng gặp phải những khó khăn nhất định. Đối với Amazon, một số khó khăn có thể kể đến bao gồm:

Bạn phải bỏ thời gian và công sức nếu muốn kiếm tiền trên Amazon

Trước hết, khả năng tiếng Anh của bạn phải đủ ổn để đọc hiểu thông tin hàng hóa, trao đổi với khách hàng, theo dõi đánh giá,… Ngoài ra, khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt sẽ giúp bạn có thêm nhiều nguồn tài liệu tham khảo hơn cho việc đầu tư kiếm tiền tại Amazon. Nếu bạn không phải là người có thể dùng anh ngữ, một là bạn học tiếng Anh trước khi bắt đầu, hai là chọn kênh kiếm tiền khác.

Cuối cùng, việc kinh doanh trên Amazon không hề mới. Dù nền tảng này chưa xuất hiện tại Việt Nam, nhưng lúc này bạn phải cạnh tranh với hàng triệu người đến từ khắp nơi trên thế giới. Trong đó, có những người bán hàng đến từ các nước mà ngôn ngữ chính của họ là tiếng Anh (Mỹ, Anh, Úc, Canada, Ấn Độ,…) đây chính là lợi thế của họ so với các bạn tại Việt Nam.

Dù ai cũng phải thừa nhận việc bán hàng kiếm tiền trên Amazon không phải dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn biết bản thân mình là ai, cần cố gắng những gì hướng đến mục tiêu nào, cách này vẫn là nguồn thu hiệu quả dành cho bạn.

Kiếm tiền trên Amazon dưới dạng Affiliate

Hình thức kiếm tiền theo Affiliate (tiếp thị liên kết) có lẽ vừa lạ vừa quen với các bạn đọc. Phần lớn những người mới bắt đầu kinh doanh online đều lựa chọn cách này để tăng thu nhập cho bản thân hiệu quả. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về Affiliate, bạn có thể tham khảo cách kiếm tiền này trên website của Amazon.

Ưu điểm của Amazon Associates

Đăng ký tài khoản đơn giản và hoàn toàn miễn phí

Như các hình thức tiếp thị liên kết khác, đối với Amazon Associates cũng có những ưu điểm nhất định. Trước hết, bạn không cần tốn phí tạo tài khoản để bắt đầu xây dựng link liên kết trên trang web này. Cách đăng ký đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian để bắt đầu cũng là ưu điểm lớn đối với việc tăng thu nhập trên nền tảng này.

Tiếp theo, chúng ta phải kể đến sự đa dạng trong sản phẩm, ngành nghề, lĩnh vực được cung cấp tại Amazon. Bạn có thể thoải mái lựa chọn các dòng sản phẩm nhất định (theo thị trường ngách – Niche Site) để phù hợp với sở thích và sở trường của bản thân.

Ví dụ, bạn mê làm đẹp có thể tham khảo sản phẩm chăm sóc da, mỹ phẩm. Bạn thích đồ điện máy điện tử, có thể tham khảo dòng sản phẩm công nghệ,… Sự đa dạng về sản phẩm cho phép người đầu tư kiếm tiền trên lĩnh vực này dễ dàng nhất trong bắt đầu kiếm tiền tăng thu nhập.

Dễ dàng theo dõi các sản phẩm trên nền tảng Amazon Associates

Ngoài ra, Amazon Affiliate tạo điều kiện nhúng link vào website của bạn một cách dễ dàng nhất. Các thao tác này được thực hiện dễ dàng giúp bạn có thể xây dựng hệ thống web chia sẻ thông tin, review cùng link sản phẩm một cách dễ dàng nhất.

Nhược điểm của Amazon Associates

Khi bắt đầu với Amazon Associates, bạn cũng gặp phải những khó khăn nhất định. Trước hết, dù chi phí tạo tài khoản bắt đầu với Affiliate bằng 0, nhưng muốn link liên kết của bạn nhận được sự quan tâm, số tiền bạn bỏ ra không hề nhỏ.

Đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến phần lớn là khách quốc tế (Amazon chưa phổ biến tại Việt Nam). Do đó, bạn cần xây dựng hệ thống website giới thiệu sản phẩm phù hợp với người nước ngoài. Chi phí cho content, Seo, Host, Domain là cực kỳ lớn.

Quá trình thu hồi vốn diễn ra chậm

Tiếp theo, để tạo được thu nhập, bạn cần ít nhất 6 tháng trở lên vì lúc này website của bạn xây dựng mới có một lượng traffic nhất định. Lúc này, khoản tiền bạn nhận được cũng chỉ đủ duy trì hoạt động cho hệ thống web. Như vậy, bạn phải sẵn sàng việc thu hồi vốn khá chậm, để tránh cảm thấy muốn buông bỏ vì mệt mỏi, áp lực.

Ví dụ, khi họ cảm thấy hứng thú với bài viết do bạn chia sẻ, nhưng vài ngày sau họ mới đặt hàng và truy cập trực tiếp vào trang chủ của Amazon tìm sản phẩm, bạn không được cộng tiền. Trường hợp khác, sản phẩm đầu tiên họ mua từ bạn, cho dù họ biết đến website thông qua bài viết của bạn, nhưng nếu những lần tiếp theo họ truy cập trực tiếp, bạn cũng không nhận được hoa hồng.

Nhìn chung, đây là những khó khăn khiến bạn cảm thấy khó để theo đuổi việc bán hàng Affiliate Amazon. Tuy nhiên, đây chính là điểm khác biệt giữa bạn và 1 triệu người khác. Dù kiếm tiền bằng phương thức nào, bạn cũng sẽ gặp phải những khó khăn nhất định. Cách hành xử, quyết định hôm nay sẽ ảnh hưởng đến nguồn thu của bạn trong tương lai.

Các nguồn traffic cần làm khi làm Amazon Associates

Chia sẻ link thông qua mạng xã hội cũng là cách dễ thực hiện. Đặc biệt phù hợp khi bạn sinh sống, làm việc tại nước ngoài, có số lượng bạn bè trên Social Networks kha khá.

Tận dụng mạng xã hội để kiếm tiền trên Amazon Affiliate

Nói chung, phụ thuộc vào việc bạn yêu thích làm việc trên kênh nào, điểm mạnh của bạn là gì, bạn có thể đưa ra quyết định nguồn traffic cho Amazon Associates của mình là những mặt nào. Nếu đủ tiềm lực về thời gian và kinh tế, bạn có thể tham khảo kinh doanh trên nhiều kênh thông tin để đem về nguồn thu tốt nhất.

Kiếm tiền trên Amazon dưới dạng Amazon FBA

Quy trình kiếm tiền trên Amazon FBA

Amazon FBA là gì? FBA viết tắt của Fulfillment by Amazon, có nghĩa là hàng của bạn sẽ được chuyển đến kho của Amazon. Khâu đóng gói, vận chuyển sẽ do Amazon chịu trách nhiệm. Cách này hoạt động tương tự với sàn Tiki tại Việt Nam, để bạn có thể dễ dàng liên tưởng.

Ưu điểm của Amazon FBA

Ưu điểm đầu tiên và dễ thấy nhất, người bán không cần xử lý đơn hàng và thực hiện khâu đóng gói cho khách hàng của mình. Thay vì bỏ thời gian hoặc thuê nhân công để làm việc này, bạn có thể tìm cách mở rộng thị trường, tìm khách hàng cho các sản phẩm do mình cung cấp. Điều này giúp bạn tiết kiệm dược thời gian và cảm thấy nhẹ nhàng hơn với bán hàng trực tuyến.

Hệ thống kho khổng lồ quả Amazon với độ an toàn cao

Do đã sử dụng kho của Amazon, bạn tiết kiệm được chi phí thuê kho và nhân sự để quản lý kho hàng của mình. Sản phẩm, hàng hóa của bạn còn được đảm bảo an toàn bởi đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản từ Amazon. Đó cũng là lý do khiến cách làm này được nhiều người lựa chọn khi quyết định kinh doanh trực tuyến.

Nhược điểm của Amazon FBA

Trước hết, bạn cần có vốn nhập hàng để lưu trữ trong kho của Amazon. Đây là điểm hạn chế đầu tiên. Bạn sẽ đối mặt với những rủi ro như hàng không bán được, khó thu hồi vốn, tình trạng xoay chuyển vốn chậm với những người mới bắt đầu. Do vậy, với cách buôn bán này, bạn phải có một nguồn tiền đủ mạnh để đầu tư làm ăn lâu dài.

Ngoài ra, dù tiết kiệm được chi phí thuê nhân viên, dùng kho, bạn vẫn phải chi trả một khoản phí lưu kho, vận chuyển cho Amazon. Nhiều người bán đã phàn nàn về việc họ phải trả quá nhiều các khoản phí này. Vì vậy, hãy cân nhắc xem xét thật kỹ trước khi lựa chọn FBA cho quá trình kinh doanh của mình.

Chú ý đến khoản tiền thuê kho tại Amazon

Các điều khoản quy định của Amazon nổi tiếng về độ khắt khe, nghiêm ngặt. Do đó, bạn cần chú ý nếu không muốn bị phạt vi phạm, tốn chi phí, tăng rủi ro khi tìm cách tăng thêm nguồn thu cho bản thân mình.

Các nguồn traffic cần làm khi làm Amazon FBA

Sử dụng các trang mạng xã hội để kéo traffic

Ngoài ra, để tăng tính chuyên nghiệp cho sản phẩm bạn cung cấp trên Amazon, bạn có thể tạo một website để thực hiện việc kinh doanh buôn bán. Các website này cũng cần đáp ứng được các tiêu chí về nội dung, hình thức, hình ảnh,… nếu muốn thu hút khách hàng.

Gửi email cho khách hàng tiềm năng

Bên cạnh đó, xây dựng một hệ thống email khách hàng để gửi trực tiếp thông tin sản phẩm cho họ cũng là lựa chọn hợp lý. Ưu điểm của phương pháp này, bạn đang hướng đến một nhóm người thực sự quan tâm đến sản phẩm của bạn (việc thu thập email thông qua thông tin khách hàng cũ, những người làm khảo sát về sản phẩm,…). Đây là cơ hội để bạn có đơn đặt hàng và chốt đơn tốt nhất.

Kiếm tiền trên Amazon dưới dạng Amazon Kindle

Kindle là một thiết bị dùng để đọc sách mà có lẽ ai đã và đang là “mọt” đều từng nghe qua một lần trong đời. Thiết bị này được rất nhiều người lựa chọn sử dụng vì các tính năng cho phép trải nghiệm hoàn toàn giống như một quyển sách thực thụ. Với cách kiếm tiền này, bạn sẽ tự xuất bản một quyển sách trên Amazon, bán những câu văn do mình tạo ra cho những người mê đọc khác.

Ưu điểm của Amazon Kindle

Bạn hoàn toàn có thể làm chủ nguồn hàng do mình cung cấp. Với Amazon Kindle, bạn có thể là người tự sáng tác tạo ra những câu chuyện, chia sẻ, trải nghiệm của riêng mình và thực hiện “rao bán” những tác phẩm ấy cho mọi người xung quanh.

Nhược điểm của Amazon Kindle

Cần có thời gian để sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến

Dù tốn rất nhiều thời gian và sự đầu tư nhưng nguồn thu thực sự nhỏ giọt. Chắc chắn bạn không thể kiếm được tiền ngay từ những ngày đầu tiên đăng sách (trừ khi bạn là tác giả nổi tiếng). Quá trình tăng tiền này sẽ được tích lũy dần dần theo năm tháng. Có thực sự nhận được tiền hay không cũng phụ thuộc vào sản phẩm do bạn tạo ra.

Các nguồn traffic cần làm khi làm Amazon Kindle

Thứ nhất, chú trọng vào nội dung sản phẩm. Những người mê đọc sách đều vì đó là một quyển sách hay, sáng tạo, thu hút, thú vị. Bạn cần đảm bảo câu chuyện do mình cung cấp đủ sức hấp dẫn với người xem.

Xây dựng hình ảnh sinh động hấp dẫn thu hút người xem

Thứ ba, thông tin tóm tắt giới thiệu sản phẩm phải khơi gợi sự tò mò cho người mê sách. Bạn phải khiến họ cảm thấy hứng thú với những thông tin mà mình sắp chia sẻ trong quyển sách của bạn. Vài dòng mô tả đơn giản nhưng đóng vai trò cực kỳ quan trọng, quyết định sách do bạn xuất bản có thành công hay không.

Kiếm tiền trên Amazon không phải dễ nhưng cũng không quá phức tạp. Bạn cần xem xét, quyết định thận trọng lựa chọn cho mình cách kinh doanh phù hợp nhất. 3 cách tăng thu nhập trên đã được nhiều người áp dụng và tạo nguồn thu cực kỳ hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo cho con đường sắp tới của mình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bật Mí 11 Cách Kiếm Tiền Bằng Việc Đi Du Lịch trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!