Xu Hướng 2/2024 # Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Mẹo Khắc Chế Orianna Mùa 9 Cực Bá Đạo # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Mẹo Khắc Chế Orianna Mùa 9 Cực Bá Đạo được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ở nhánh ngọc chính, Orianna nên sử dụng ngọc Triệu Hồi Aery. Vì viên ngọc này sẽ giúp cho Orianna gây thêm một lượng sát thương khá tốt sau khi dùng skill trúng vào đối thủ. Nó giúp cho cô nàng trao đổi chiêu thức tốt hơn và tạo một lớp giáp cộng thêm khi Orianna sử dụng Lệnh Bảo Vệ (E). Điều này giúp Orianna có thể sử dụng liên tục không có thời gian hồi và rất phù hợp với bộ chiêu thức của cô.

-Ngọc cao cấp thứ 2 nên dùng đó là viên ngọc Thăng Tiếc Sức Mạnh giúp giảm 10% thời gian hồi chiêu. Lượng hồi chiêu dư sẽ được chuyển thành sức mạnh phép thuật. Điều này giúp Orianna có thể trao đổi chiêu nhiều hơn ở giai đoạn đầu. Giúp đẩy lính tốt hơn cũng như tối đa hóa lượng giảm thời gian hồi chiêu.

-Viên ngọc cuối cùng trong nhánh ngọc chính là viên ngọc Cuồng Phong Tích Tụ giúp cho cô nàng có thêm sức mạnh phép thuật sau mỗi 10 phút. Điều này rất tốt cho cô bởi Orianna mạnh về cuối trận. Do đó, nó giúp bổ sung một lượng sức mạnh phép thuật và gây thêm một lượng sát thương rất nhiều theo thời gian.

-Ở nhánh ngọc phụ này, Giao Hàng Bánh Quy là viên ngọc nên được sử dụng cho Orianna. Bởi nó làm tăng một lượng hồi phục máu và năng lượng rất tốt khi đi đường cũng như tăng một lượng năng lượng vĩnh viễn. Việc này giúp cho Orianna có một giai đoạn đi đường tốt hơn, khả năng trụ lane, hồi máu và năng lượng, tạ o tiền đề bước vào giai đoạn giữa và cuối game được suôn sẻ hơn.

-Tiếp đến là viên ngọc Thấu Thị Vũ Trụ nên được dùng cho Orianna. Nó sẽ giúp cho cô có khả năng tăng một lượng hồi chiêu tối đa. Đồng thời còn giúp cho Orianna sử dụng được nhiều chiêu thức hơn để đẩy lính và trao đổi chiêu thức. Bên cạnh đó, việc giảm thời gian hồi của phép bổ trợ cũng giúp cho cô nàng này có thể Tốc Biến và Tốc Hành nhanh hơn, giúp cho việc truy đuổi và thoát thân tốt hơn.

Bang – Một cái tên không mấy xa lạ trong giới game thủ chuyên nghiệp Liên Minh huyền thoại. Là một xạ thủ của team SKT T1, Bang SKT được coi là một xạ thủ đáng gờm với kĩ năng phản xạ nhanh và độ thông thạo với các vị tướng xạ thủ như Ezreal, Varus, Lucian, Vayne.

Thenewminority.net sẽ hướng dẫn cho bạn cách chơi Orianna mùa 9 có thể cân kèo mọi đối thủ trong trận đấu. Cách chơi này được nghiên cứu và tổng hợp lại từ những cao thủ trong LOL.

-Ở giai đoạn đầu game này. Bạn hãy dùng combo: (Q) Tấn công cùng với (W) Phát sóng để có thể cấu máu đối phương một cách hiệu quả.

-Kết hợp combo trên với những đòn đánh tay thường để tối đa lượng dame gây lên kẻ địch.

-Khi muốn trao đổi chiêu thức với đối thủ mạnh hơn. Hãy sử dụng combo sau: (Q) Tấn công + (W) Phát sóng + (E) Bảo vệ kết hợp với những đòn đánh thường. Sau đó rút về nhanh chóng để tránh bị lính đánh xa gây sát thương.

-Cắm mắt ở những vị trí quan trọng để tránh bị đối thủ Gank bất ngờ.

-Đi giết lính để kiếm vàng vẫn là ưu tiên hàng đầu để hoàn thành trang bị sớm và đợi rừng lên gank.

-Combo lúc này sẽ là (Q) Lệnh Tấn Công + (R) Lệnh Sóng Âm + (W) Lệnh Phát Sóng để tiêu diệt. Hay đơn thuần là khiến chúng phải về nhà hồi phục.

-Nếu bạn đẩy đường tốt thì bạn có thể đi gank các đường khác để hỗ trợ team của mình.

-Hãy cắm mắt để bao quát tầm nhìn.

– Khi đến giai đoạn này, bạn chỉ cần dùng một combo chuẩn xác là bạn có thể giành chiến thắng.

-Trước khi xảy ra giao tranh. Hãy cố gắng dùng combo: (Q) Lệnh Tấn Công với (W) Phát Sóng để cấu được nhiều máu của kẻ địch nhất có thể.

-Hãy luôn để ý đến vị trí của tướng chủ lực của kẻ địch để sử dụng (R) Sóng Âm đạt hiệu quả cao nhất.

-Hãy cố gắng không đứng cạnh khối cầu của Orianna. Bởi cô ấy có thể sử dụng (W) Phát Sóng để gây sát thương quanh nó.

-Sử dụng Tốc Biến nhanh nhất để né chiêu cuối của Orianna.

-Dù đòn đánh thường và chiêu thức của Orianna gây ra lượng sát thương rất lớn, nhưng cô ta vẫn là một vị tướng mỏng manh. Vì thế, hãy cố gắng tập trung vào Orianna trong giao tranh tổng.

-Khối cầu của Orianna khi ở trên mặt đất thường di chuyển từ bên này sang bên khác bởi bán kính di chuyển của nó khá nhỏ. Do đó, để tránh bị khối cầu đánh trúng, bạn hãy cố gắng di chuyển ra khối cầu nằm trước mặt bạn. Với cách này, Orianna sẽ phải di chuyển lại gần bạn để ném trúng khối cầu.

-Khi khối cầu quay lại bên Orianna, bạn hãy cẩn thận và không nên dồn sát thương lúc này.

-Chiêu cuối (R) Sóng Âm của Orianna có lượng sát thương rất mạnh cũng như khả năng khống chế. Do đó, nếu bạn còn ít máu thì hãy chơi an toàn. Hoặc có thể B về để hồi máu và mua thêm trang bị để tiếp tục ra đường với cô nàng.

Guide Orianna Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Chơi Orianna Mùa 6

Chủ đề: Orianna mùa 11

Cách chơi Orianna mùa 11

Cách chơi Orianna giai đoạn đầu gameỞ giai đoạn đi đường đầu game này. Bạn hãy dùng combo Lệnh: Tấn công (Q) cùng với Lệnh: Phát sóng (W) để có thể cấu máu đối thủ một cách hiệu quả.Kết hợp combo trên với những đòn đánh tay thường để tối đa lượng dame gây lên kẻ địch.Khi muốn trao đổi chiêu thức với đối thủ nhiệt hơn. Hãy sử dụng combo sau. Lệnh: Tấn công (Q) + Lệnh: Phát sóng (W) + Lệnh: Bảo vệ (E) kết hợp với những đòn đánh thường rồi sau đó rút về nhanh chóng để tránh nhận sát thương từ lính đánh xa.Cắm mắt ở những vị trí quan trọng để tránh bị đối thủ Gank bất ngờ.Cách chơi Orianna giai đoạn giữa game

Lúc này bạn có thể đẩy lính nhanh chóng bằng cách sử dụng combo sau. Lệnh: Tấn công (Q) + Lệnh: Bảo vệ (E) vào 3 con lính đánh xa và Lệnh: Tấn công (Q) + Lệnh: Phát sóng (W) lên ba con lính đánh thường.

Đang xem: Cách chơi orianna mùa 6

Như vậy bạn sẽ dọn lính rất nhanh.Bạn có thể sử dụng Lệnh: Tấn công (Q) để lấy tầm nhìn trong bụi và ép góc kẻ địchSử dụng kỹ năng Lệnh: Phát sóng (W) lên bản thân mình hoặc đồng đội để hỗ trợ họ truy đuổi kẻ địch hoặc thoát thân nếu bị truy đuổi.Cũng có thể sử dụng Lệnh: Phát sóng (W) lên kẻ thù để có thể làm chậm và cầm chân chúng.Hãy đặt Lệnh: Bảo vệ (E) lên đồng minh của bạn rồi sau đó mới sử dụng Lệnh: sóng âm (R). Như vậy Lệnh: sóng âm (R) sẽ có được vị trí triển khai tốt hơn.Trong combat tổng, bạn hãy sử dụng combo sau. Lệnh: tấn công (Q) + Lệnh: Sóng âm (R) + Lệnh: Phát sóng (W). Sử dụng combo trên vào càng nhiều tướng địch thì càng tốt. Nhưng hay ưu tiên sử dụng lên tướng chủ lực của team địch.Nếu bạn muốn tạo ra những tình huống đột biến, gây bất ngờ cho đối thủ thì hãy kết hợp combo trên với tốc biếnCách chơi Orianna giai đoạn cuối game

Khi đến giai đoạn này, chỉ cần bạn dùng một combo chuẩn xác là bạn có thể giành chiến thắng trong cả giao tranh tổng.Trước khi xảy ra giao tranh. Hãy cố gắng dùng combo Lệnh: Tấn công (Q) + Lệnh: Phát sóng (W) để cấu được nhiều máu của kẻ địch nhất có thể.Hãy luôn để ý đến vị trí của tướng chủ lực team địch để sử dụng Lệnh: Sóng âm (R) đạt hiệu quả cao nhất.

Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Chơi Lên Đồ Orianna Mùa 9 2024: Mid , Top

Bảng ngọc bổ trợ Orianna mùa 9 2024 vị trí đi

THIÊN THẠCH BÍ ẨN : Gây sát thương một tướng với một kỹ năng sẽ tung thiên thạch vào vị trí của kẻ đó, hoặc nếu Thiên Thạch Bí Ẩn đang hồi chiêu, sẽ làm giảm hồi chiêu còn lại của nó. Sát thương gây ra : 30 – 100 (theo cấp) (+20% SMPT và +35% SMCK cộng thêm). Thời gian hồi chiêu 20 – 8 giây (theo cấp) đơn mục tiêu: 20%

DẢI BĂNG NĂNG LƯỢNG : Mỗi 60 giây, kỹ năng kế tiếp bạn sử dụng được hoàn trả năng lượng hoặc nội năng tiêu hao và hồi 8% năng lượng hoặc nội năng đã mất

TẬP TRUNG TUYỆT ĐỐI :Khi còn trên 70% máu, nhận thêm tối đa 24 Sức mạnh Công kích hoặc 40 Sức

mạnh Phép thuật, thích ứng (theo cấp)

THIÊU RỤI : Kỹ năng kế tiếp đốt cháy tướng địch, gây thêm 30 – 60 sát thương phép theo cấp sau 1 giây. hồi chiêu 20 giây.

Chuẩn xác : Tăng tốc độ đánh và sát thương theo thời gian .

Đắt thắng : tham gia hạ gục tướng địch sẽ hồi lại 12% máu đã mất và + thêm 20 vàng .

Đốt hạ : gây thêm 4% sát thương lên tướng nhiều hơn bạn 150 máu và tăng 12% lên tướng nhiều hơn 2000 máu chênh lệch .

Cách chơi Orianna mùa 9 2024 đi

Giai đoạn đầu game :

Orianna đầu game cũng không quá mạnh mà cũng không quá yếu với bộ kỹ năng định hướng cao thì Orianna là một vị tướng khó nhằn nên chủ yếu là tập trung đi farm ở giai đoạn này và lên cho mình những trang bị cần thiết để có thể điều khiển quả cầu tốt nhất có thể.Giai đoạn giữa game :

Orianna khi ở giữa game sẽ liên tục cấu máu đối phương bằng kỹ năng (Q) + (W) và farm quái với kỹ năng (Q) + (E) điều này rất thuận lợi với một pháp sư. Và thường xuyên cắm mắt và đẩy đường nhanh để có thể đi gank tạo bất ngờ cho đối phương và giúp đồng đội.Giai đoạn cuối game :

Orianna ở giai đoạn này cần tập trung tối đa vào quả cầu của mình và cũng có thể buff cho đồng đội bay vào và tung kỹ năng (R) để có thể xoay và mở giao tranh một cách tốt nhất có thể. Nếu (R) thành công thì tỉ lệ chiến thắng đạt lên tới 60% khi trúng nhiều kẻ địch .

Cách lên đồ và phép bổ trợ cho Orianna mùa 9 đi Phép bổ trợ mang theo : Trang bị khởi đầu : Bảng ngọc bổ trợ Orianna mùa 9 2024 vị trí đi TOP

THIÊN THẠCH BÍ ẨN : Gây sát thương một tướng với một kỹ năng sẽ tung thiên thạch vào vị trí của kẻ đó, hoặc nếu Thiên Thạch Bí Ẩn đang hồi chiêu, sẽ làm giảm hồi chiêu còn lại của nó. Sát thương gây ra : 30 – 100 (theo cấp) (+20% SMPT và +35% SMCK cộng thêm). Thời gian hồi chiêu 20 – 8 giây (theo cấp) đơn mục tiêu: 20%

DẢI BĂNG NĂNG LƯỢNG : Mỗi 60 giây, kỹ năng kế tiếp bạn sử dụng được hoàn trả năng lượng hoặc nội năng tiêu hao và hồi 8% năng lượng hoặc nội năng đã mất

TẬP TRUNG TUYỆT ĐỐI :Khi còn trên 70% máu, nhận thêm tối đa 24 Sức mạnh Công kích hoặc 40 Sức mạnh Phép thuật, thích ứng (theo cấp)

THIÊU RỤI : Kỹ năng kế tiếp đốt cháy tướng địch, gây thêm 30 – 60 sát thương phép theo cấp sau 1 giây. hồi chiêu 20 giây.

Áp đảo : đòn sát thương và tiếp cận mục tiêu

Phát bắn đơn giản : sát thương lên tướngbị khống chế hay làm chậm sẽ gây thêm 8-40 sát thương chuẩn. Hồi chiêu 4 giây .

Thợ săn tối thượng : Giảm chiêu thời gian hồi chiêu cuối 5%. Cộng thêm 2% khi cộng dồn thợ săn tiền thưởng.

Cách chơi Orianna mùa 9 2024 đi TOP

Giai đoạn đầu game :

Orianna tận dụng quả cầu của mình để cấu máu và cũng farm tốt , có thể nói Orianna là một tạo hóa hoàn chỉnh nhất , với các kỹ năng của mình Orianna dễ dàng đẩy lùi và áp đảo đối phương và cũng hỗ trợ đồng đội tốt nhất.Khi đã áp đảo và đẩy crep nhanh về trụ sau đó về lên cho mình các trang bị để tiếp tục giao đoạn tiếp theo.

Giai đoạn giữa game :

Orianna giai đoạn này nên chuẩn bị cho mình vài con mắt để có thể kiểm soát khu vực MID và tránh rừng tốt nhất , nếu đã áp đảo đối phương thì có thể di chuyển xuống bot hoặc top để hỗ trợ đồng đội bằng bộ kỹ năng bá đạo của mình.Và cùng rừng ăn sứ giả để có thể tạo thế áp đảo cho đối phương.

Giai đoạn cuối game :

Orianna khi đã đến giai đoạn cuối game nên di chuyển nhiều và nhắm mục tiêu để tung ra combo chuẩn xác của mình và kỹ năng (R) của Orianna cũng có thể mở giao tranh tốt bằng cách điều khiển quả cầu hoặc cũng có thể nhờ đồng đội tiếp cận đều được, nếu có một (R) đẹp mắt thì sát thương đến từ Orianna là không thể tránh khỏi.

Cách lên đồ và phép bổ trợ cho Orianna mùa 9 đi TOP Trang bị cho Orianna đi TOP: Hướng dẫn cách tăng điểm skill cho Orianna mùa 9

Orianna có rất nhiều cách combo ảo diệu , nhưng trong đó có 2 combo được sử dụng nhiều nhất

đó là 2 combo cơ bản nhất của Orianna mà các bạn có thể sử dụng tùy vào trường hợp để tạo bất ngờ cho đối phương.

Giới thiệu về tướng Orianna

Orianna là kỳ quan công nghệ được tạo thành hoàn toàn từ dây cót, nhưng trước đây cô từng là một cô gái bằng xương bằng thịt. Một đứa trẻ ở Piltover, Orianna bị bệnh, và những cơ quan đang chết dần của cô được thay thế bằng các bộ phận giả tinh vi cho đến lúc cô thành người cơ khí hóa hoàn toàn đầu tiên. Bạn đồng hành thân thiết của cô là quả cầu cơ khí cô tạo ra để làm vệ sĩ và bằng hữu. Sống nội tâm và tò mò về vị trí của cô trên thế giới này, Orianna không ngừng tìm kiếm mục tiêu đích thực.

Lớn lên trong một quận giàu có ở Piltover, Orianna được cha mình, nhà phát minh nổi tiếng Corin Reveck, che chắn khỏi mọi tàn bạo và bất công của thế giới bên ngoài. Các thiết kế của ông đẹp đẽ và tinh tế đến mức cả những người không có nhu cầu y học vẫn muốn được ông nâng cấp. Chủ nhân của chúng thề rằng tác phẩm của ông có chất lượng không khác gì thực thể, như thể ông đã đưa ma thuật len lỏi giữa đám bánh răng và phụ tùng.

Háo hức được học nghề từ cha, cô bé Orianna làm việc không mệt mỏi với vai trò tập sự. Cha cô tài năng, nhưng thích ẩn dật, và phải nhờ Orianna tiếp xúc cùng khách hàng. Với bản tính cầu thị và thân thiện, cô sớm trở thành gương mặt đại diện của ông.

Dù hiếm khi lang thang ra ngoài vùng lân cận, Orianna lại thường lẻn đến nhà hát, nơi cô ngắm nhìn các vũ công nhảy múa biểu diễn lại những câu chuyện từ bao vùng đất ngoài Piltover. Những chuyến phiêu lưu hoành tráng mở ra trước mắt cô: một pháp sư không tuổi đi khắp sa mạc để tìm kiếm câu thần chú ông đã đánh mất cả thế kỷ trước, một trinh nữ ngụy trang mình thành một tảng đá trong khu rừng ma thuật, một tín đồ khao khát leo lên ngọn núi cao ngất sẽ chữa lành cho bất kỳ ai lên tới đỉnh, và hàng tá truyện kể khác khơi gợi trí tưởng tượng của cô.

Bị chúng dẫn dắt, Orianna mơ một ngày được thăm thú những vùng đất xa lạ kia. Từ ban công nhà hát, cô học hỏi từng chuyển động và chi tiết, rồi quay lại công xưởng của cha để tạo nên những hình nhân nhỏ bé tái hiện lại buổi diễn huy hoàng đó.

Một ngày bình lặng ở cửa hàng, sau khi Orianna lắp tay máy cho một phụ nữ lớn tuổi, khách hàng của cô nhắc đến tai nạn khủng khiếp xảy ra ở Zaun, thành phố trên đó Piltover được xây dựng nên. Một vụ nổ đã giải phóng đám mây khí độc, làm ô nhiễm không khí trong các đường phố bao quanh. Nếu không được xử lý, hóa chất sẽ làm hỏng nội tạng và gây ra cái chết dai dẳng. Tất cả những người nhiễm bệnh đã bị cách lý trong một trại y tế ở trung tâm Zaun.

Nghĩ rằng kỹ năng của họ có thể giúp những ai đang chịu đau đớn bởi luồng khí độc, Orianna nài nỉ cha xuống Zaun và chữa trị cho các nạn nhân. Corin biết phơi mình trước độc chất cỡ đó là quá liều lĩnh và cấm con gái lai vãng tới chốn nguy hiểm ấy. Nhưng Orianna không để tâm, và ngay trước bình minh, cô trốn khỏi nhà. Mang theo nhiều máy thở nhất có thể, cô đeo mặt nạ bảo hộ trước khi đi thang máy xuống tận cùng Zaun.

Orianna choáng váng trước cảnh tàn phá; hàng đống đổ nát ngập đầy đường tại địa điểm xảy ra vụ nổ, và dân Zaun đi qua đám mây độc dày đặc mà chẳng có gì che mặt ngoài mảnh giẻ đầy dầu mỡ. Cô chưa từng thấy cảnh khổ ải nào như thế trong đời. Orianna gia nhập một nhóm người tình nguyện chăm sóc những ai bị ảnh hưởng nhiều nhất tời khí độc. Cô trở lại đó hết đêm này đến đêm khác để sửa chữa những thiết bị hô hấp bị hỏng và lắp đặt máy lọc không khí cho các nạn nhân, cho phép họ thở an toàn giữa khói độc.

Sau khi cho đi mọi máy thở, Orianna nhận ra một đứa bé đang thở dốc trong hấp hối. Không nghĩ ngợi gì, cô bỏ mặt nạ của mình ra và đưa cho đứa bé, rồi lấy khăn tay ra thay thế. Trong vòng vài ngày, Orianna đổ bệnh, và sớm thấy khó thở ngay cả giữa bầu không khí trong lành quê nhà. Mỗi hơi thở thật đau đớn khi phổi cô bị hủy hoại dần từ bên trong, và cô buộc phải đối mặt với cái chết của chính mình.

Suy sụp trước tình trạng sức khỏe của con gái, Corin đổ mọi nỗ lực vào phát triển dự án tham vọng nhất của ông từ trước đến giờ: thay thế lá phổi bị hỏng của Orianna bằng những cỗ máy tự hoạt động. Ông sử dụng những vật liệu lọc sinh-cơ tốt nhất, thường chỉ dành cho những khách hàng trả hậu hĩ. Sau nhiều tuần không ngủ để chế tạo một thiết bị dây cót tinh vi, Corin gắn nó vào lồng ngực Orianna. Mong muốn ngăn ngừa Orianna lộ mình trước nguy hiểm lần nữa, Corin cài đặt một cơ chế cấp nguồn năng lượng cho phổi của cô bằng một chìa khóa chỉ ông vặn được. Lá phổi nhân tạo hoạt động hoàn hảo, và Orianna sớm trở lại với công việc trong cửa hàng.

Thật đáng buồn, vận may của Orianna không tồn tại lâu. Sau vài tháng khỏe mạnh, tình trạng của cô lại tệ đi khi căn bệnh lan sang phần còn lại của cơ thể. Orianna và cha làm việc quên mình để phát triển các bản sao dây cót của nhiều cơ quan khác nhau, và cứ mỗi phần cơ thể bị hỏng, nó lại được thay thế.

Cơ thể dần thay đổi, Orianna càng khó xác định mình là gì hơn. Theo thời gian, bánh răng và dây cót đưa vào ngày một nhiều. Cô vẫn giữ được phần lớn ký ức, nhưng lại thấy thật xa cách với con người trước đây. Ngay cha cô cũng nhận ra sự thay đổi; Orianna đôi khi nghe tiếng ông khóc trong đêm. Ông mua vé đưa cô đến nhà hát để khích lệ tinh thần cô, nhưng Orianna kiên quyết rời buổi diễn giữa chừng. Cô nói mình đã học được mọi điều có thể từ đó rồi. Đau khổ khi con gái mất dần nhân cách, Corin cố gắng giúp Orianna nhớ lại những ký ức ngày xưa, hướng cô về đúng đường khi cô đi quá xa khỏi cách hành xử trong quá khứ. Orianna làm theo chỉ dẫn của ông, nhưng dần không bằng lòng với sự can thiệp đó. Cô ước mình có thể đơn giản là chính mình.

Trong vòng một năm, Orianna đã gần như được cơ khí hóa hoàn toàn, trừ trái tim. Thật kỳ diệu, nó vẫn không bị chất độc kia nuốt chửng.

Trong thời gian Orianna bị bệnh, Corin chỉ tập trung vào con gái mà bỏ qua nhiều khách hàng giàu có khác, và đã mất gần hết khách quen. Không còn tiền để tiếp tục công việc, Orianna và Corin buộc phải bán tài sản và chuyển xuống Zaun. Họ mở một cửa hàng bên trên một phòng thí nghiệm hóa-kỹ ở lưng chừng vách núi, và nhanh chóng đảm nhận việc điều chỉnh thiết bị hô hấp để lọc Zaun Xám.

Kỹ năng chế tạo dây cót cơ khí của Orianna giỏi hơn bao giờ hết, vì tay cô không còn mệt mỏi khi làm những công việc tỉ mỉ, và đầu óc phi nhân loại của cô chỉ cần nghỉ ngơi rất ít. Cô không cần đo lường thiết bị, bởi chỉ cần liếc qua là cô đã ngay lập tức biết rõ thông số của nó, và có thể giải quyết các công thức phức tạp thường tốn nhiều giờ chỉ tỏng vài giây. Orianna học cách tự bảo trì cơ thể, thay dầu, sửa chữa các bộ phận đã hao mòn, và chỉnh dây cót bị kẹt khi cần, dù cô vẫn phải nhờ cha lên dây cót mỗi khi các cơ quan hoạt động chậm chạp đi.

Bánh răng chạy không ngừng nghỉ bên trong khiến Orianna thường thấy khó chịu vì thời gian dường như chẳng bao giờ trôi – ít nhất là với cô. Năm tháng trôi qua, những nếp nhăn dần hiện trên trán cha cô và mái tóc nơi thái dương dần ngả bạc. Nhưng các bộ phận trong Orianna vẫn không ngừng hoạt động, và cô thay đổi rất ít. Cô tự hỏi liệu cuộc đời mình có mãi tiếp tục trong vòng lặp bất biến này không, và thấy mất mát trước những thứ cô có lẽ chẳng bao giờ được trải nghiệm.

Khi hầu hết dân Zaun đã quen với việc hít thở không khí đầy hóa chất, người ta chỉ thỉnh thoảng mới đến cửa hàng của Corin, và chuyện làm ăn kém đi trông thấy. Thêm vào đó, Corin còn bị ho tức ngực kể từ khi họ chuyển đến Zaun và buộc phải nghỉ ngơi thường xuyên.

Một ngày, Orianna nhận thấy một đứa trẻ thường đi ngang qua cửa hàng, và dành cả buổi chiều để chế tạo một hình nhân cơ khí cho cậu ta. Một quý ông dây cót ngả mũ cúi chào khi vặn dây cót. Cậu bé rất vui. Nghĩ rằng cuộc sống ở Zaun có thể có thêm nhiều niềm vui, Orianna thiết kế một loạt hình nhân tinh xảo. Ở một nơi mà hầu hết vật dụng đều chỉ thuần túy chức năng, những tác phẩm vui nhộn của cô đem lại nụ cười cho rất nhiều người. Đống hình nhân nhanh chóng hết hàng, và danh tiếng của cửa hàng Corin lại nổi lên. Một lần nữa, họ lại có thể mua được những vật liệu đắt tiền, thậm chí là tinh thể hextech.

Danh tiếng thu hút nhiều người ghé qua, nhưng không phải ai trong số họ cũng thân thiện. Đám côn đồ dưới trướng Petrok Grime, một Hóa-Chủ hùng mạnh, đến đòi Corin tiền bảo kê. Ông từ chối, tin rằng đứng lên chống lại tội phạm thì tốt hơn là nhân nhượng với chúng. Đêm đó, cửa hàng bị cướp, toàn bộ số tiền bị lấy đi. Orianna dành một tháng sau để phát triển công cụ tự vệ: một quả cầu kim loại có thể tán xạ năng lượng mạnh mẽ, khiến mục tiêu cực kỳ đau đớn. Corin nhận thấy quả cầu tự động hỗ trợ Orianna trong công việc, như thể giữa cả hai có mối liên hệ không nhìn thấy được.

Sức khỏe của Corin tiếp tục xấu đi, Orianna buộc phải mua về nhiều thuốc bổ đắt tiền. Cô chăm sóc ông hết lòng, nhưng một thầy thuốc Zaun đã xác nhận không khí đầy hóa chất đã xâm nhập mạch máu Corin và đầu độc trái tim ông.

Mặc cho những tiến bộ về máy móc sinh-cơ, cả Corin lẫn Orianna đều chưa phát triển được một cơ chế đủ tinh vi để thay thế trái tim. Trái tim khỏe mạnh của Orianna đã cho thấy sự kiên cường suốt quãng thời gian bệnh tật. Nó cũng là một liên kết không thể phá vỡ với quá khứ, đóng băng cô giữa dòng thời gian.

Orianna biết cha cô yêu mến người con ông từng cô, nhưng cô chẳng còn cảm thấy như cô gái đó nữa. Có lẽ trao trái tim của cô cho cha có thể giữ ký ức về con gái của ông sống mãi, khi mà cô chẳng thể làm điều đó nữa. Nếu có thể tạo ra một trái tim cơ khí cho chính mình với nguồn hextech, phổi của cô sẽ không cần lên dây cót nữa. Có thể khi ấy, thời gian sẽ tiếp tục trôi.

Orianna cho cha uống một liều thuốc ngủ và chế tạo trái tim máy từ tinh thể hextech họ vừa thu được. Nó vượt ngoài tầm của bất kỳ thứ gì cô và cha từng làm ra. Có quả cầu trợ giúp, cô gỡ bỏ chìa khóa sau lưng và cài đặt thiết bị mới, biết rằng nhịp tim được hextech truyền năng lượng sẽ không bao giờ còn phụ thuộc vào ai khác nữa. Đến lúc đó, cô mới thay thế trái tim bị hủy hoại của cha với phần cuối cùng của Orianna mà ông từng biết và yêu mến.

Orianna nghe tiếng tim cha đập đều suốt đêm, và đến bình minh, cô rời đi vĩnh viễn. Dù vẫn yêu ông, nhưng cô muốn thấy thế giới. Cô đã trở thành một thứ hoàn toàn mới, một quý cô dây cót, và giờ cô hoàn toàn là cơ khí, cô đã tự do.

Corin tỉnh dậy và thấy công xưởng ngập tràn hàng trăm hình nhân nhỏ: những con người bằng dây cót có thể đứng thăng bằng trên dây, hát dân ca, hoặc thậm chí lắc lư những quả cầu bạc nhỏ. Một gia tài đủ để ông quay về Piltover ngay lập tức. Nhưng có một hình nhân ông thề sẽ không bao giờ bán: một vũ công màu vàng chẳng cần lên dây, nhảy múa trong một vũ điệu không hồi kết.

Hướng dẫn chơi về Orianna

Guide Orianna Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Lên Đồ Cho Tướng Orianna

Hướng dẫn cách chơi tướng Orianna mùa 11, với cách nâng chiêu thức Skill theo cấp và lên đồ phép thuật, xuyên kháng phép mạnh nhất khi đi đường giữa Mid. Bảng ngọc bổ trợ Orianna, combo và Build Guide các trang bị cho Orianna đi đường trên Top như các cao thủ trên thế giới với cách khắc chế tốt nhất khi leo Rank xếp hạng LMHT.

Bảng ngọc bổ trợ cho Orianna

Một số bảng ngọc Orianna mới nhất, với những viên ngọc tái tổ hợp phù hợp với khả năng đi đường của pháp sư này để anh em lựa chọn. Những bảng ngọc bổ trợ cho Orianna AP, được sưu tầm và giúp cho mọi người có thể áp dụng để leo Rank lol tốt hơn với pháp sư này.

Bảng ngọc Orianna AP

Pháp Thuật + Cảm Hứng

Dải Băng Năng Lượng: Sau khi đánh trúng đối thủ, Orianna nhận 25 năng lượng và tối đa 250.

Thăng Tiến Sức Mạnh: Orianna khi đạt Level 10, nhận ngay 10% giảm thời gian hồi chiêu.

Cuồng Phong Tích Tụ: Orianna nhận SMCK + SMPT.

Nhánh phụ

Giao Hàng Bánh Quy: Orianna có được bánh quy hồi máu và năng lượng miễn phí.

Thấu Thị Vũ Trụ: Orianna có được 5% hồi chiêu, kỹ năng, trang bị…

Thuốc Thời Gian: Sau khi Orianna dùng bình thuốc, bánh quy… nhận thêm 50% hồi.

Anh em có thể tham khảo qua bảng ngọc bổ trợ Olaf mới nhất

Bảng ngọc bổ trợ cho Orianna đi Mid

Pháp Thuật + Chuẩn Xác

Nhánh phụ

Hiện Diện Trí Tuệ: Orianna tham gia hạ gục, hồi 20% năng lượng.

Huyền Thoại: Kháng Hiệu ứng: Orianna có được 5% kháng hiệu ứng.

Bảng ngọc bổ trợ cho Orianna đi Top

Cảm Hứng + Pháp Thuật

Sách Phép: Orianna có thể thay đổi phép bổ trợ phù hợp với khả năng đi đường của mình.

Bước Chân Màu Nhiệm: Orianna có được giày miễn phí ở phút 12.

Thời Điểm Hoàn Hảo: Nhận được đồng ngưng đọng miễn phí.

Với những bảng ngọc bổ trợ AP cho Orianna, chúng tôi hy vọng rằng mọi người có thể tham khảo qua và áp dụng để tăng sức mạnh cho vị tướng này khi đi đường.

Bảng nâng chiêu thức theo cấp Orianna

Lệnh: Tấn Công (Q) là kỹ năng chính của Orianna khi điều khiển quả cầu đến vị trí mong muốn và gây một lượng sát thương trong một phạm vi nhỏ quanh nó nên sẽ nâng tối đa đầu tiên giúp hồi chiêu nhanh hơn và bạn điều khiền cầu nhiều hơn

Lệnh: Phát Sóng (W) cần được nâng tối đa thứ hai sau vì là kỹ năng gây sát thương lớn trên diện rộng cũng như làm chậm địch thủ hoặc tăng tốc cho đồng đội

Lệnh: Bảo Vệ (E) tăng thêm cho Orianna tăng cho Orianna hoặc cho đồng đội một lượng giáp ảo cũng như là một cách khác để điều khiển cầu nên sẽ lấy 1 điểm trước cấp độ 6 và nâng tối đa sau cùng.

Lệnh: Sóng Âm (R) kỹ năng tạo nên sự khác biệt của Orianna giúp cô ta gây một lượng sát thương khổng lồ, khống chế cứng trên diện rộng và có thể quyết định được thế trận trong giao tranh nếu sử dụng chính xác nên cần được nâng đúng cấp độ

Các đòn đánh của Orianna gây thêm 10/18/26/34/42/50 (+15% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Sát thương này gia tăng thêm 20% khi Orianna tấn công trên cùng một mục tiêu, cộng dồn lên đến gấp 2 lần.

Lê Dây Cót sẽ reset khi Orianna tấn công vào mục tiêu khác hoặc không tấn công trong 4 giây.

Orianna điều khiển khối cầu bắn vào một vị trí chỉ định, gây 60/90/120/150/180 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những mục tiêu trên đường bay. Tuy nhiên, nó sẽ gây ít hơn 10% sát thương lên mỗi đơn vị trúng phải (tối thiểu 40%).

Khối cầu sẽ yên vị tại vị trí đó để chịu sự điều khiển tiếp theo của Orianna.

Orianna điều khiển khối cầu phát ra một dòng xung điện, gây 70/115/160/205/250 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch xung quanh (bán kính 250 khoảng cách).

Xung điện phóng sẽ để lại một trường năng lượng trong 3 giây, giảm tốc độ di chuyển của kẻ địch đi 20/25/30/35/40% và tăng tốc độ di chuyển của đồng minh thêm 20/25/30/35/40% trong 2 giây. Hiệu ứng này giảm dần theo thời gian.

Nội tại: Khối cầu tăng 10/15/20/25/30 giáp và kháng phép cho tướng đồng minh mà nó bám vào.

Kích hoạt: Orianna điều khiển khối cầu bám vào một tướng đồng minh, bảo vệ họ trong 4 giây khỏi 80/120/160/200/240 (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương. Những kẻ địch đứng trên đường bay của khối cầu sẽ chịu 60/90/120/150/180 (+30% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Orianna điều khiển khối cầu phóng ra một sóng chấn động sau một thời gian ngắn, gây 150/225/300 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch xung quanh và ném chúng vào một khoảng cách định sẵn theo hướng quả cầu.

Với 2 vị trí đi đường là Bot, Mid tuy nhiên Orianna chỉ thích hợp với phép bổ trợ:

Hướng dẫn cách lên đồ Orianna

Vốn là một pháp sư thuần túy, chính vì điều này các bạn nên chú ý đến các trang bị phép thuật + xuyên kháng phép nhằm tăng sức mạnh tối đa cho chiêu cuối của Orianna. Hay các bạn, có thể tham khảo qua các trang bị dành cho đi Mid mùa 11 này với các trang bị khá mạnh.

Trang bị khởi đầu Orianna đi Mid, Top

Orianna đi Mid

Orianna thuần túy là một pháp sư đi Mid, chính vì thế các món trang bị thiên về SMPT + xuyên kháng phép cho cô nàng này ở đường giữa là điều mà mọi người chơi cần phải trang bị.

Khi Orianna đi Support, thì các trang bị tăng SMPT vẫn luôn được chú trọng đến

Công thủ toàn diện, kỹ năng đa dạng, tăng tốc độ chạy có, tạo khiên có, kỹ năng khống chế cũng có.

Kỹ năng có thời gian hồi chiêu thấp, tiêu tốn không quá nhiều năng lượng nếu sử dụng hợp lý.

Đi đường có thể chơi công, nhưng cũng có thể chơi phòng thủ với hầu hết mọi vị tướng khác.

Giao tranh có thể chuyển từ thế bất lợi sang có lợi lật kèo chỉ với 1 chiêu cuối.

Cần nhiều trang bị để phát huy sức mạnh

Không có kỹ năng chạy trốn tốt

Cần phối hợp tốt với đồng đội

Cực khó để có thể thành thục nếu chỉ chơi có vài trận.

Sử dụng chiêu cuối chuẩn xác là chìa khóa để thắng giao tranh. Nếu trượt thì sẽ gây nguy hiểm đến bản thân lẫn đồng đội.

Không có kỹ năng hồi phục.

Cố gắng không đứng cạnh khối cầu của Orianna, bởi cô ấy có thể sử dụng Lệnh: Phát Sóng để gây sát thương quanh nó.

Hãy sử dụng Tốc Biến để né chiêu cuối của Orianna.

Dù đòn đánh thường và chiêu thức của Orianna gây ra lượng sát thương rất lớn, nhưng cô ta vẫn là một vị tướng mỏng manh. Hãy cố gắng tập trung vào Orianna trong giao tranh tổng.

Khối cầu của Orianna, khi ở trên mặt đất, thường di chuyển từ bên này sang bên khác, bởi bán kính di chuyển của nó khá nhỏ. Để tránh bị khối cầu đánh trúng, hãy cố gắng di chuyển ra phía sau chúng (khối cầu nằm trước mặt bạn). Bằng cách này, Orianna sẽ phải di chuyển lại gần bạn để ném trúng khối cầu.

Các điểm khắc chế Orianna, cực kỳ thích hợp để mọi người áp dụng vào các giai đoạn đi đường để hạn chế sức mạnh của vị tướng này.

Hình nền, Skin Orianna Orianna Vinh Quang

Ở giai đoạn này, Orianna có thể dùng Q-Lệnh tấn công cùng với W-Lệnh phát sóng để cấu máu đối thủ

Cố gắng đánh thường khi có thể để gây thêm dame tận dụng nội tại

Combo đơn giản để trao đổi chiêu thức của Orianna sẽ là Q-Lệnh tấn công cùng với W-Lệnh phát sóng kèm theo vài đòn đánh với thường kết hợp với E-Lệnh bảo vệ để lời hơn khi trao đổi tay đôi trực tiếp

Phán đoán hướng đi rừng của đối phương để cắm mắt tránh bị gank

Lúc này với một lượng trang bị khá vừa Orianna có thể dọn lính nhanh với combo Q-Lệnh tấn công với W-Lệnh phát sóng để đẩy đường một cách nhanh chóng cũng như đảo gank

Sử dụng Q-Lệnh tấn công để kiểm tra tầm nhìn trong bụi

Dùng Q-Lệnh tấn công khép góc đối phương

Sử dụng W-Lệnh phát sóng để gia tăng tốc độ di chuyển cho đồng mình và bản thân trong những cuộc truy đuối và tẩu thoát

Hoặc có thể sử dụng W-Lệnh phát sóng để làm chậm tùy tình huống

Nên sử dụng R-Sóng âm lên càng nhiều người càng tốt với vòng xoáy khá rộng

Trong trường hợp bạn có đủ khả năng dồn chết 1 tướng chủ lực của đối phương trong 1 combo, đừng ngần ngại sử dụng

Bạn cũng có thể sử dụng quả cầu vào bản thân dùng combo R-Sóng âm trên bản thân rồi Tốc biến lao vào giữa kẻ địch để tạo đột biến

Ở giai đoạn này chỉ cần một combo chuẩn xác của bạn trong giao tranh là có thể đem đến chiến thắng pha giao tranh đó cho team bạn

Cố gắng sử dụng Q-Lệnh tấn công cùng với W-Lệnh phát sóng để cấu máu trước

Hãy nhắm vào chủ lực để dồn sát thương

Cố gắng sử dụng R-Sóng âm lên nhiều tướng địch nhất có thể bởi khả năng tạo đột biến của nó là vô cùng lớn

Với khả năng đi đường vô cùng mạnh mẽ, Orianna vào mùa giải thứ 10 này sẽ mang đến những lối chơi và đi đường mới cho anh em yêu thích vị tướng này.

Bình Luận

Trả lời

Bảng Ngọc Bổ Trợ Caitlyn Bá Đạo Và Lợi Thế Tầm Bắn Xa

Những trang bị, cách chơi Caitlyn của ADC.

Bảng ngọc bổ trợ Caitlyn mùa 8. Ngọc bổ trợ Caitlyn – Tận dụng tầm bắn xa.

-Chuẩn xác : Các đòn đánh được gia tăng và gây sát thương lâu dài.

-Sẵn sàng tấn công : Bắn thường lên kẻ địch 3 lần liên tiếp 30 -120 sát thương công kích theo cấp và làm cho mục tiêu suy yếu đi, chịu thêm 12% sát thương từ mọi nguồn trong 6 giây.

-Đắc thắng : Hỗ trợ đồng đội tiêu diệt kẻ địch giúp ta hồi lại 15% máu đã mất và còn nhận 25 vàng cho bản thân.

-Huyền thoại : Tốc độ đánh : Nhận vào 3% tốc độ đánh cộng 1,5% cồng dồn Huyền thoại với mỗi lần tham gia hạ gục hoặc tiêu diệt quái khủng, to và lính, tối đa 10 lần.

-Nhát chém ân huệ : Gây thêm 9% sát thương công kích lên kẻ địch dưới 40% máu, Còn thêm vào 9 sức mạng công kích cho mỗi lần tham gia hạ gục mục tiêu.

-Áp đảo : Tăng khả năng dồn sát thương và tiếp cận mục tiêu, cộng thêm 18% tốc độ đánh.

-Mắt thay ma : Sau khi bạn phá một mắt của kẻ địch, một mắt thay ma sẽ mọc lên thay thế chỗ đó vả hết thời gian tồn tạo sẽ hoá thành Mắt thay ma.

-Thợ săn tham lam : Hồi máu theo phần trăm sát thương gây ra bởi kỹ năng của bạn.

Bảng ngọc bổ trợ Graves mùa 8.

Bảng ngọc bổ trợ Darius mùa 8.

-Giải đáp lý do :

Ngọc Chuẩn xác là ngọc mở đầu cho nhánh chính nhằm gây sát thương tay cao, lâu dài và liên tục. Tiếp theo chọn ngọc siêu cấp Sẵn sàng tấn công: tăng thêm sức mạnh công kích vật lý cho các đợt bắn thường của Caitlyn, suy yếu kẻ địch. Rồi đến ngọc Đắc thắng: hạ gục kẻ địch giúp cô hồi 15% máu đã mất, giúp cô sống sót tốt hơn, đặt biệt là kèo solo 2vs2 ở đường dưới. Ngọc Huyền thoại: Tốc độ đánh: tốc độ đánh của cô được gia tăng cho mỗi lần tiêu diệt kẻ địch, ngọc này không thể thiếu trên mỗi xạ thủ vì tốc độ đánh là quan trọng nhất cho mỗi ADC. Ngọc Nhát chém ân huệ: ngọc này cũng được nhiều sử dụng cho mỗi xạ thủ khi cho bạn thêm 10% lên những tướng còn dưới 40% máu. Cuối cùng là nhánh ngọc phụ Áp đảo, Mắt thay ma, Thợ săn tham lam: giúp cô tăng sát thương, quan sát bản đồ tốt hơn vs Mát thay ma, được hồi máu theo phần trăm cho những kỹ năng trúng vào kẻ địch.

Orianna Mùa 12: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Orianna Mạnh Nhất

Skip to content

Hướng dẫn build Orianna mùa 12 chuẩn nhất qua cách chọn bảng ngọc bổ trợ và lên đồ Orianna Mới & Mạnh Nhất để đi Mid.

Thông tin Orianna

Vị trí: Mid

Vai trò: Pháp Sư

Điểm Mạnh/Yếu của Orianna Điểm mạnh

Có khả năng ôm trụ tốt.

Chiêu cuối hồi khá nhanh.

Hỗ trợ giao tranh tốt.

Điểm yếu

Khó sử dụng skill.

Bị động.

Cần phối hợp với đồng đội để giành chiến thắng.

Phép bổ trợ cho Orianna Cách lên đồ Orianna

Trang bị khởi đầu.

Trang bị thần thoại.

Giày.

Hướng lên đồ Orianna

Trang bị đầy đủ.

Bảng ngọc tái tổ hợp Orianna Thứ tự tăng kỹ năng Orianna Combo Orianna Khắc chế Orianna Hỏi/Đáp về Orianna Nên sử dụng trang bị thần thoại nào cho Orianna?

Trang bị Thần Thoại tốt nhất cho Orianna là Bão Tố Luden hoặc Mặt Nạ Thống Khổ Liandry.

Tướng kết hợp tốt nhất với Orianna là gì?

Orianna sẽ kết hợp tốt nhất với Malphite, Jarvan VI, Ngộ Không, Zac, Yasuo…

Bảng ngọc tốt nhất cho Orianna là gì?

Bảng ngọc tốt nhất cho Orianna là Pháp Thuật – Cảm Hứng.

Tuỳ theo vai trò mà các bạn lựa chọn cách lên đồ & bảng ngọc phù hợp nhất cho Orianna.

Tướng cùng loại với Orianna

Ngoài Orianna, các bạn có thể tìm hiểu cách chơi của các vị tướng LMHT khác: Tại Đây

Tướng mới Liên Quân

Tin Mới

Chuyên Mục

ĐTCL (XEM NGAY)

Tướng Đấu Trường Chân Lý

Các tướng trong Đấu Trường Chân Lý sẽ được chia thành các Hệ/Tộc.

Tướng Liên Minh Huyền Thoại

Trong Liên Minh Huyền Thoại các tướng được chia thành 6 vai trò sau: Sát thủ, Xạ thủ, Pháp sư, Hỗ trợ, Đỡ đòn, Đấu sĩ.

Về Chúng Tôi

Izgaming là website hướng dẫn chơi game online và offline cực kỳ hay, được nhiều bạn yêu thích hiện nay.

Izgaming là kênh thông tin chia sẻ các kiến thức về game, hướng dẫn cách chơi game hoàn toàn miễn phí cho tất mọi người.

Izgaming chia sẻ các thể loại game hot hiện nay như: Moba, FPS, Chiến Thuật, Sinh tồn,

Nguyên tắc chơi:

Vui là chính

Giữ gìn sức khỏe

Biết sắp xếp thời gian

Học hỏi mọi thứ nếu có thể

Game không phải là tất cả, nó chỉ là thế giới ảo vì thế các bạn cần biết việc chơi game chỉ dùng để giải trí mà thôi. Cùng Zathong chơi game lành mạnh là phong cách sống của người thành công.

Liên hệ với chúng tôi …

Website thành viên:

Cập nhật thông tin chi tiết về Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Mẹo Khắc Chế Orianna Mùa 9 Cực Bá Đạo trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!