Xu Hướng 2/2023 # Bài 1: Giới Thiệu Jquery Và Hướng Dẫn Cài Đặt Phần Mềm # Top 10 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Bài 1: Giới Thiệu Jquery Và Hướng Dẫn Cài Đặt Phần Mềm # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Bài 1: Giới Thiệu Jquery Và Hướng Dẫn Cài Đặt Phần Mềm được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong bài học này, mình sẽ giới thiệu jQuery và hướng dẫn cài đặt phần mềm cần thiết để học jQuery. Chúng ta sẽ tìm hiểu jQuery là gì? Tại sao nên học jQuery? Chúng ta sẽ học bằng công cụ gì? Và cách học như thế nào.

Video – Giới thiệu jQuery và hướng dẫn cài đặt phần mềm

jQuery là gì?

jQuery là một thư viện được xây dựng từ Javascript nhằm giúp lập trình viên xây dựng những chức năng có sử dụng Javascript trở nên dễ dàng hơn. jQuery được tích hợp nhiều module khác nhau từ module hiệu ứng cho đến module truy vấn selector.

Chúng ta nên học jquery vì giúp việc tạo các hiệu ứng cho trang web trở nên nhanh và gọn hơn. Hơn nữa, jQuery tương thích với nhiều trình duyệt khác nhau.

Kiến thức nền để học jQuery

"Ra đời, cuộc sống bươm chải, có làm vẫn không có ăn" nên phải gắn QUẢNG CÁO Link đăng ký: NHẬN NGAY ƯU ĐÃI Nếu các bạn mua hosting từ link trên, mình sẽ có một ít tiền để duy trì. Cảm ơn

+ JavaScript cơ bản: cách khai báo biến, khia vấn DOM, xử lý sự kiện event, xây dựng hàm function.

+ Bootstrap: không bắt buộc phải biết Bootstrap trước, vì Bootstrap được xây dựng trên nền của jQuery ở phần js. Tuy nhiên, nếu biết Bootstrap, chúng ta sẽ so sánh việc dùng Bootstrap code sẵn và tự tạo hiệu ứng xem cách nào tối ưu hơn.

Hướng dẫn cài phần mềm cần cài

+ Sublime text với các plugin jQuery

Cài các package mở rộng: package control, jquery, js, bootstrap, emmet, cheat sheet, view in browser

+ Chrome

Chúng ta sẽ sẽ dụng các chức năng của Chrome là Console dùng để dò lỗi, Network: xem gửi nhận file, Element: chỉnh sửa css trực tiếp.

Liên hệ

Cẩm Nang Apple Tv: Giới Thiệu, Sử Dụng Với Ipad, Jailbreak Và Cài Đặt Phần Mềm.

PHẦN 1: GIỚI THIỆU APPLE TV

[FONT=&quot]Apple TV là một thiết bị mạng được Apple sản xuất với khả năng mặc định (chưa jailbreak) giúp khách hàng thưởng thức các nội dung số (phim, ảnh, nhạc ) trên HDTV màn hình rộng

[/FONT]

[FONT=&quot]Nếu bạn có máy tính và các iDevice sau khi tiến hành đồng bộ hoá Apple TV với các thiết bị chạy iTunes (Mac OS, Windows) , Apple TV sẽ đóng vai trò như một iPod , và bạn có thể streaming qua lại xem video, nghe nhạc, xem ảnh iPhoto giữa các thiết bị đã đồng bộ với nhau . Với iOS 4.2 bạn đã có thể streaming thông qua chức năng AirPlay sử dụng kết nối không dây wifi chuẩn N của Apple TV và iPad,iPhone ,thưởng thức file phim của iPad,iPhone trên TV mà không cần cáp kết nối [/FONT]

* Apple TV chuẩn hỗ trợ xem HD ready 720p, MP4, tập tin ảnh dạng jpeg, gif, tiff, tập tin âm thanh các chuẩn thông dụng MP3, AAC,WMV…hỗ trợ Dolby Digital 5.1, sử dụng kết nối HDMI và ngõ ra âm thanh quang Optical Audio.

Thế hệ thứ nhất ( xuất hiện tháng 9/2006) có bộ xử lý intel Pentium M 1GHz, chip đồ họa Nvidia Geforce 7300 – 64Mb ram, Ram 256M DDR2, ổ cứng từ 40GB -160GB,kết nối HDMI, RCA , usb 2.0, giá bán lên tới 299$

* Với cấu hình gần như tương tự cấu hình của iPad, có thể xem Apple TV như một iPad không màn hình.

1. Update AirPlay cho Apple TV

Trong phần mềm điều khiển của Apple TV chọn Settings/General/Update Software/Download và install Sau khi Update tính năng AirPlay được thêm vào trong menu

2. Update tính năng Airplay cho iPad (iOS 4.2)

Nếu mọi thứ chỉ như những gì mặc định thì Apple TV có lẽ cũng chưa thực sự hấp dẫn người dùng nhưng dưới bàn tay của các tay trùm bẻ khoá như nhóm DevTeam, GeoHot… Apple TV đã hưá hẹn một bộ mặt mới thú vị hơn rất nhiều.

Apple TV thế hệ cũ đã được can thiệp thành công để trở thành một chiếc máy tính mini chạy hệ điều hành Mac OS X Tiger 10.4,

Tuy nhiên thế hệ Apple TV thứ hai mới thực sự hấp dẫn hơn nhiều khi thế hệ này sử dụng cấu trúc iOS như iPhone, iPad , hiện nay phong trào jailbreak Apple TV đang bắt đầu sôi động dần lên và trong tương lai có thể sẽ sôi động không kém phong trào jailbreak iPad.

Hướng dẫn jailbreak Apple TV 2G iOS 4.1 sử dụng PwnageTool 4.1.2 Mac OS

Mục đích : sử dụng các phần mềm trên Cydia để cài đặt vào Apple TV nhằm tăng cường khả năng sử dụng của Apple TV

Cách thức thực hiện

Bước 1: Update iTunes phiên bản 10.0.1 từ Apple.

* http://download.touch-time.eu/PwnageTool_4.1.2.dmg * http://www.kuruptor.com/PwnageTool_4.1.2.dmg * http://gumballtech.com/files/PwnageTool_4.1.2.dmg * http://zcr.me/f/PwnageTool_4.1.2.dmg * http://download.sourcekills.com/files/devteam/PwnageTool_4.1.2.dmg * http://public.stuff.hu/pwnagetool/PwnageTool_4.1.2.dmg * http://www.d4sys.com/download/PwnageTool_4.1.2.dmg * http://chronzz.com/dl/PwnageTool_4.1.2.dmg * http://theplacefordee.com/PwnageTool_4.1.2.dmg

Bước 3: Download iOS 4.1 cho Apple TV 2G ( 2G = thế hệ thứ 2 giới thiệu tháng 9/2010)

http://appldnld.apple.com/AppleTV/061-8940.20100926.Tvtnz/AppleTV2,1_4.1_8M89_Restore.ipsw

Bước 4: Bật Apple TV, chạy PwnageTool 4.1.2 chọn Expert Mode, chọn tiếp iPad/Apple TV 2G rồi nhắp mũi tên màu xanh để tiếp tục.

Được yêu cầu chọn chỗ để lưu file sẽ tạo, lưu ngay địa chỉ thư mục chứa PwnageTool.

File chúng tôi bắt đầu được tạo, chờ khoảng 10 phút.

Trước khi thực hiện được yêu cầu nhập password admin ( bước quen thuộc khi cài phần mềm trên Mac OS) nếu có tạo password thì nhập, password trước giờ để trắng thì nhấn Return để OK tiếp.

Bước 8: Nhìn theo hướng dẫn trên màn hình và thực hiện bao gồm

– Kết nối Apple TV với máy Mac bằng cổng Micro – USB. – Khởi động lại Apple TV bằng cách nhấn và giữ cùng lúc các nút Menu + Down trong vòng khoảng 10 giây. – Ngay sau khi Apple TV khởi động lại, lập tức nhấn và giữ các nút Menu + Play cho đến khi thấy xuất hiện thông báo của iTunes cho biết đã tìm thấy Apple TV ở chế độ Recovery mode (thao tác này nhằm đưa Apple TV về DFU mode)

Hướng dẫn jailbreak Apple TV thế hệ 1 với Patchstick ( Windows)

Bước 10: Ngồi đợi iTunes restore bằng custom firmware 4.1 cho Apple TV, sau khi iTunes tiến hành xong (mất chừng 10 phút) sẽ tự động khởi động lại Apple TV. Quá trình jailbreak kết thúc ở đây.

Chuẩn bị một USB Stick trắng ( loại USB thẻ nhớ không phải USB dùng bộ nhớ Flash) loại này cũng rẻ tiền thôi cắm vào cổng usb của PC trước khi làm.

Bước 1: Tạo thư mục Patchstick, download file atv-win-3.0 ở link này

http://atvusb-creator.googlecode.com/files/atv-win-3.0.zip

giải nén, lưu file download vào thư mục Patchstick vừa tạo.

Bước 2:

Bước 3: atv yêu cầu chọn chỗ lưu file chúng tôi sắp khởi tạo.

Chọn lưu file này vào thư mục Patchstick lúc đầu. Nhắp Save

Bước 4: atv tiến hành download firmware và build file .img

Khi quá trình hoàn tất một cửa sổ thông báo hiện ra chúc mừng đã hoàn tất tạo file .img và cài đặt xong SSH, nhấn OK để tiếp tục.

Bước 5:

Hộp thoại hiện ra hỏi có dùng USB image tool, nhấn Yes để tiếp tục.

Lại bắt nhấn Yes để xác nhận ( cẩn thận quá mất thời gian)

Bước 8: Ngồi chờ atv tiến hành restore từ file .img đã chọn

Bước 9: Sau khi quá trình restore hoàn tất

Cài đặt phần mềm cho Apple TV

Rút USB stick (eject) cắm nó vào Apple TV, nhấn giữ nút Menu và nút dấu – trên remote của Apple TV để khởi động lại Apple TV, sau đó chờ Patchstick tự động thực hiện cài đặt SSH và jailbreak. Khi quá trình hoàn tất thì rút USB stick ra , rút dây Apple TV ra, gắn lại rồi khởi động lại

Apple TV vừa mới được giới thiệu chưa đầy 2 tháng và phần mềm jailbreak cũng chỉ được tung ra không lâu tuy nhiên đã có một vài phần mềm cho Apple TV nhanh chóng xuất hiện trong đó có thể kể đến.

1. Nito TV:

Ứng dụng xem thời tiết trên TV và một số thông tin về nhiệt độ Cài đặt

2. Plex : Xem phim trên Plex server

Cài đặt tương tự nitoTV, source

3. ATV Flash: Trình Duyệt Web trên TV.

Cám ơn bác nhiều, phần tiếp theo sẽ là cách sử dụng appletv bằng hình ảnh, các thủ thuật, các phần mềm phải có trên appletv bác nhỉ

Bấm để mở rộng…

Airport Extreme nào Airplay nghe nhạc được giới thiệu mình mua với.

hehe – chắc bạn định nói Airport Express.

Mỗi thiết bị 1 việc riêng bạn ạh.

AE mà bằng ATV thì… nó bán ATV làm gì nhỉ?

Cộng động dùng ATV ở VN vẫn chưa được kết nối với nhau.

Hướng Dẫn đưa ATV ve DFU ( dịch không chuẩn thì bác nào chỉnh nha)

* Schließen Sie das Apple TV an Strom an und mit einem Mini-USB an ihrem Rechner. ( dút dây điện ATV và kết nối ATV với máy tính bằng MIni-USB )

* Halten Sie das Down + Menü-Taste etwa 6 Sekunden lang gedrückt, bis das Licht am Apple TV schnell blinkt ( giữ 2 nút Down + Menü khoảng 6 giây , cho đến khi đèn tín hiệu ATV nhấp nháy)

Sao của mình Resto bản Custom cứ bị báo lỗi 1600 hoài ……..

Xin hỏi em ko có máy Mac thì liệu có JB đc con này ko ?

Hôm trước mới mua về, mình không biết nên đã update firmware mới luôn. Híc mấy hôm nay loay hoay mãi mà không jailbreak được thì hóa ra ATV có FW 4.1 thì phải dùng FW Custom 4.2 mà cái này thì chưa có. Hình như cũng có cách jailbreak bằng boot tether thì phải, nhưng mình làm theo ko được.

Phần 1: Giới Thiệu Về Bootstrap 4

Bootstrap 4 (viết tắt là BS4) là phiên bản mới của Bootstrap, là framework HTML, CSS và JavaScript phổ biến nhất để thiết kế web đáp ứng, ưu tiên trên nền tảng di động. Tương tự như Bootstrap 3, Bootstrap 4 hoàn toàn miễn phí tải về và tự do sử dụng.

So sánh Bootstrap 3 và Bootstrap 4

Bootstrap 4 là phiên bản mới nhất của Bootstrap tính đến thời điểm viết bài này, với các thành phần mới, css nhanh hơn và khả năng đáp ứng cao hơn. Bootstrap 4 hỗ trợ tất cả các trình duyệt và nền tảng với các phiên bản ổn định và mới nhất. Tuy nhiên, một nhược điểm duy nhất đó IE9 không hỗ trợ Bootstrap 4.

Nếu bạn cần chạy giao diện web trên trình duyệt IE8 và IE9, bạn nên dùng Bootstrap 3. Đây là phiên bản ổn định, hỗ trợ các bản vá lỗi và các thay đổi tài liệu.

Lý do sử dụng Bootstrap

Dễ dùng: bất cứ ai với kiến thức cơ bản về HTML và CSS đều cũng có thể sử dụng Bootstrap

Các tính năng đáp ứng: CSS đáp ứng của Bootstrap thích hợp với điện thoại, máy tính bảng và máy tính để bàn.

Tiếp cận ưu tiên thiết bị di động đầu tiên: Trong Bootstrap, các phong cách điện thoại di động là một phần của framework lõi.

Tương thích trình duyệt: Bootstrap 4 tương thích với các trình duyệt hiện đại (Chrome, Firefox, Internet Explorer 10+, Edge, Safari, and Opera).

Giao diện Bootstrap 4 cơ bản

Bạn có thể tham khảo mẫu Bootstrap 4 cơ bản sau để có cái nhìn đầu tiên về phiên bản này.

.fakeimg { height: 200px; background: #aaa; }

Kết luận

Bài này giúp bạn có cái nhìn tổng quát về Bootstrap 4. Tuy có nhiều ưu điểm vượt trội, Bootstrap 4 vẫn chưa thể giải quyết vấn đề tương thích với IE9, cũng như tương thích hoàn toàn với IE10+. Bạn có thể dùng Bootstrap 3 để thực hiện nhu cầu tương thích với IE9 và IE10. Mời bạn theo dõi bài tiếp theo để bắt đầu học và tìm hiểu sâu hơn về Bootstrap 4.

Giới Thiệu Phần Mềm Xem Camera Vantech Trên Điện Thoại Và Máy Tính

Vantech đã cho thấy sự nổi bật về chất lượng và giá cả hợp lý đã đưa tên tuổi thương hiệu ngày một tiến xa hơn. Để giúp khách hàng nắm rõ về vấn đề sử dụng camera Vantech hôm nay Gotech sẽ giới thiệu tới bạn phần mềm xem camera Vantech trên máy tính và điện thoại chi tiết nhất.

Phần mềm xem camera Vantech trên điện thoại

Từ trước đến nay Vantech sử dụng khoảng 5 phần mềm xem camera Vantech trên điện thoại do chính 5 nhà phát triển phần mềm cung cấp.

Để sử dụng được phần mềm này trước tiên cần xác định đúng mã của đầu ghi camera trên điện thoại để có thể tải đúng phần mềm tương thích.

Đối với camera IP khách hàng dùng 2 phần mềm sau đây: Vantech VT-6300A, Vantech_V1

Model đầu ghi tương ứng với các phần mềm: Sử dụng phần mềm gDMSS Lite cho những loại đầu ghi Vantech sau đây:

Đầu ghi hình Vantech: DVR VP-4500D1-8500D1-16500D1-32500D1 – gDMSS Lite

Đầu ghi hình Vantech: DVR VT-4200-8200S-16200S – gDMSS Lite

Đầu ghi hình Vantech: DVR VP-4960H-8960H-16960H – gDMSS Lite

Đầu ghi hình Vantech: VP-851CVI-1651CVI – gDMSS Lite

Đầu ghi hình Vantech: VP-450CVI-850CVI – gDMSS Lite

Sử dụng phần mềm QmEYE cho những loại đầu ghi hình sau:

Đầu ghi hình Vantech: DVR VT-4800S-8800S New version.05-2014 – QmEYE

Đầu ghi hình Vantech: DVR VT-4800H-8800H-16800H – QmEYE

Đầu ghi hình Vantech: DVR VT-4900-8900-16900 – QmEYE

Đầu ghi hình Vantech: VP-454CVI-854CVI-1654CVI – QmEYE

Đầu ghi hình Vantech: VP-453CVI-853CVI – QmEYE

Sử dụng phần mềm IWatch DVR cho đầu ghi sau:

Đầu ghi hình Vantech: DVR VT-8100D1-16100D1 – IWatch DVR

Sử dụng phần mềm iWatch DVR II cho đầu ghi sau:

Đầu ghi hình Vantech: DVR VT-4100-8100-16100 – iWatch DVR II

Sử dụng phần mềm VmeyeSuper cho đầu ghi sau:

Đầu ghi hình Vantech: VP-461AHD-861AHD-1661AHD – VmeyeSuper

Đầu ghi hình Vantech: VP-460AHD-860AHD-1660AHD – VmeyeSuper

Phần mềm xem camera Vantech trên máy tính

Với máy tính Vantech cũng có 5 phần mềm xem camera Vantech trên máy tính từ xa qua mạng với các mã đầu ghi hình cụ thể như sau:

Sử dụng phần mềm xem Camera Vantech SmartPss cho những loại đầu ghi sau đây:

Đầu ghi hình Vantech mã: DVR VP-4500D1-8500D1-16500D1-32500D1

Đầu ghi hình Vantech mã: DVR VP-4960H-8960H-16960H

Đầu ghi hình Vantech mã: DVR VT-4200-8200S-16200S

Đầu ghi hình Vantech mã: VP-450CVI-850CVI

Đầu ghi hình Vantech mã: VP-851CVI-1651CVI

Phần mềm cms

Sử dụng phần mềm xem CMS cho những loại đầu ghi sau đây:

Đầu ghi hình Vantech mã: VP-460AHD-860AHD-1660AHD

Đầu ghi hình Vantech mã: VP-461AHD-861AHD-1661AHD

Phần mềm Client V3 hoặc QmEYE

Sử dụng phần mềm Client V3 hoặc QmEYE cho những loại đầu ghi sau đây:

Đầu ghi hình Vantech mã: DVR VT-4800S-8800S New version.05-2014

Đầu ghi hình Vantech mã: DVR VT-4800H-8800H-8800S-16800H

Đầu ghi hình Vantech mã: VP-453CVI-

Đầu ghi hình Vantech mã: DVR VT-4900-8900-16900

Đầu ghi hình Vantech mã: VP-454CVI-854CVI-1654CVI

Vantech iCMS

Sử dụng phần mềm Vantech iCMS cho những loại đầu ghi sau đây:

Đầu ghi hình Vantech mã: DVR VT-8100D1-16100D1

Đầu ghi hình Vantech mã: VT-4100E / VT4100EB / 8100E / 16100E

Đầu ghi hình Vantech mã: VPS – 463AHD / VPS – 863AHD

Đầu ghi hình Vantech mã: DVR VT-4100-8100-16100

5. Sử dụng phần mềm DVR Client cho loại đầu ghi sau đây:

Đầu ghi hình Vantech: DVR VT-4800S-4800SA-4800M-8800M-8800H-16800M-16800H-24800M-24800H-32800M-32800H

Với các mã đầu ghi mà chúng tôi đã nêu ra ở trên nếu đầu ghi nhà bạn không nằm trong số đó hãy liên hệ với kỹ thuật để được hỗ trợ tốt hơn.

Gotech Camera – Công ty lắp đặt camera tại Đà Nẵng uy tín nhất hiện nay. Chúng tôi cung cấp tới quý khách hàng giải pháp kiểm soát an ninh cho mọi nhà và doanh nghiệp.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Nguyễn Thị Thu Hương

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài 1: Giới Thiệu Jquery Và Hướng Dẫn Cài Đặt Phần Mềm trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!