Xu Hướng 6/2023 # Ách Sửa Usb Bị Lỗi Không Format Được. Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục # Top 12 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Ách Sửa Usb Bị Lỗi Không Format Được. Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Ách Sửa Usb Bị Lỗi Không Format Được. Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thông thường để format ổ USB trên máy tính Windows người dùng chỉ cần kích chuột phải vào ổ USB đã kết nối trên máy tính của mình và chọn Format để bắt đầu quá trình format toàn bộ USB.

usb bị lỗi không format được

Một số nguyên nhân chính khiến bạn không format được USB

sửa lỗi usb không format được

USB bị nhiễm virus: Một số loại virus nếu bị nhiễm sẽ ngăn không cho bạn format lại usb khiến cho usb của bạn không thể format được. Đây là vấn đề rất hay gặp phải khi bạn cắm usb tại các quán photo hay các máy tính đã sẵn bị nhiễm virus, sử dụng tại nhiều máy tính khác nhau. 

USB đang ở chế độ khóa chống ghi, read-only: Một số usb sẽ có khóa chống ghi, có thể bạn chưa mở khóa chống ghi trên usb nên không thể format.

USB bị lỗi firmware cũng khiến bạn không thể format lại được usb. Bạn có thể tự nạp lại firmware máy tính ở nhà vì nó khá dễ theo các cách tham khảo ở trên mạng.

Lỗi unknown capacity: Lỗi unknown capacity có thể xuất hiện khi bạn rút đột ngột ra khỏi máy tính làm bộ phận lưu trữ flash bị sốc dẫn đến lỗi không thể format lại được.

Cách sửa usb bị lỗi không format được

Cách sửa usb bị lỗi “Windows was unable to complete the format”

Để sửa lỗi usb bị lỗi không format được bạn chỉ cần làm một vài thao tác đơn giản, có rất nhiều cách để bạn có thể sửa được:

Format lại ổ USB Flash Drive sang định dạng Driver khác

Sử dụng CMD để format được USB Flash Drive

Đầu tiên bạn cần cắm USB Flash Drive hoặc Pen Drive vào máy tính. Kiểm tra xem tên ổ USB của bạn đã xuất hiện hay chưa. Tiếp theo nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập cmd vào đó rồi nhấn Enter. Lúc này trên màn hình máy tính xuất hiện cửa sổ Command Prompt, nhập lệnh format /q /x (tên ổ ) trong bài viết sẽ là ổ D: sau đó nhấn enter. Nhấn enter 2 lần bây giờ chỉ cần chờ usb của bạn đã được format.

Sử dụng Disk Management để format ổ USB Flash Drive

Đôi khi trong một số trường hợp người dùng có thể sử dụng Disk Management format ổ USB Flash Drive để khắc phục lỗi “windows was unable to complete the format”.

Đầu tiên cắm ổ USB của bạn vào máy tính.Tiếp theo kích chuột phải vào biểu tượng Computer chọn Manage. Lúc này trên màn hình xuất hiện cửa sổ Computer Management.

Cập nhật lại firmware cho usb

Sử dụng công cụ hỗ trợ HP USB Disk Storage Format Tool

Nếu đã áp dụng các giải pháp trên mà vẫn không khắc phục được lỗi, khi đó bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của bên thứ 3 là sử dụng công cụ hỗ trợ HP USB Disk Storage Format Tool để format ổ USB Flash Drive. Đầu tiên tải công cụ HP USB Disk Storage Format Tool về  và cài đặt tại máy. Nếu phần mềm HP USB Disk Storage Format Tool không chạy, bạn mở công cụ bằng cách kích chuột phải vào đó rồi chọn Run as administrator. Cuối cùng bạn chọn nút Start để bắt đầu quá trình format là xong.

Rate this post

Cách Khắc Phục Lỗi Không Format Được Usb

Nhiều bạn sử dụng USB thỉnh thoảng gặp một lỗi rất khó chịu đó là không thể Format được USB, đây là lỗi được nhắc đến khá nhiều ở thời điểm hiện tại. Nếu như bạn đang gặp lỗi này thì đừng quá lo lắng. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không Format được USB một cách triệt để, mời các bạn tham khảo.

– USB bị nhiễm Virus – USB bị hỏng phần cứng

Sau thời gian dài sử dụng thì việc USB bị hỏng phần cứng khó có thể tránh khỏi nhất là đối với vì USB là thiết bị rất di động chúng ta thường mang đi thường xuyên nên không tránh khỏi va đập. Ngoài ra việc chúng ta rút ra cắm vào thường xuyên cũng có thể khiến USB hỏng chân cắm, điều này có thể khiến USB bị lỗi trong quá trình chúng ta sử dụng và không thể Format. Lỗi này có thể dễ dàng nhận biết và bạn có thể mang thiết bị đến trung tâm bảo hành để kiểm tra và sửa chữa.

– USB được bảo vệ chống ghi chép dữ liệu

Một số USB có tính năng khoá không cho ghi chép nội dung vào USB, đó cũng có thể là nguyên nhân khiến USB không thể Format được. Nếu USB của bạn đang bật tính năng này thì hãy xem xét và tắt nó đi sau đó tiến hành Format lại.

– Cách 1: Format bằng lệnh CMD

Bước 1: Các bạn mở cửa sổ dòng lệnh Command Prompt dưới quyền Admin bằng cách mở cửa sổ tìm kiếm nhập cmd. Khi kết quả hiện ra các bạn chuột phải lên Command Prompt và chọn Run as administrator

Tiếp theo các bạn nhập lệnh list disk sau đó nhấn Enter.

Lúc này danh sách các ổ nhớ trong máy tính của bạn sẽ xuất hiện, hay tìm ổ USB của mình, ví dụ trong hình dưới ổ USB tên là Disk 2.

Nhập lệnh select disk 2 để chọn ổ USB

Nhập: create partition primary và nhấn Enter;

Nhập: format fs=fat32 hoặc format fs=ntfs quick và nhấn Enter để format USB dưới định dạng FAT32 hoặc NTFS;

Nhập: exit để thoát

– Cách 2: Sủ dụng phần mềm bên thứ 3 để Format USB

Nếu sử dụng những tính năng có sẵn trong windows không giúp bạn format được USB thì hay sử dụng các phần mềm hỗ trợ khác để Format USB.

https://www.minitool.com/partition-manager/

Cài đặt phần mềm xong các bạn mở phần mềm chuột phải vào phân vùng USB chọn Format, sẽ có một bảng hiện lên để bạn chọn định dạng Format. Chọn xong các bạn nhớ nhấn Apply để phần mềm bắt đầu Format USB.

Khắc Phục, Xử Lý Lỗi Usb Không Format Được

Nếu sử dụng USB không cẩn thận thì trong quá trình sử dụng, USB của bạn sẽ rất dễ bị lỗi không cho format USB. Về lỗi này thì có rất nhiều nguyên nhân có thể xảy ra đối với USB của bạn.

Hướng dẫn sửa lỗi USB không cho Format 1. USB bị nhiễm virus

Đây là nguyên nhân đầu tiên và rất hay xảy ra khi sử dụng USB trên nhiều máy khác nhau. Cách xử lý trong trường hợp này là dùng các phần mềm diệt virus để tiến hành diệt virus trên USB của bạn như: Norton Internet Security, Kaspersky Internet Security, …. Sau khi diệt virus thì bạn tiến hành format USB một cách bình thường.

2. Khóa chống ghi

Một số USB có thiết kế một nút khóa chống ghi với USB của bạn. Nếu như USB của bạn đang ở chế độ này thì bạn chỉ cần tìm xem nút đó ở đâu trên USB của bạn và tắt nó đi.

3. USB bị lỗi Firmware

Nếu như các cách nêu trên vẫn không giúp bạn format được USB của bạn thì rất có thể USB của bạn đã bị lỗi firmware. Cách xử lý trong tình huống này như sau.

Bước 2:Khởi động phần mềm. Phần mềm sẽ tự động kiểm tra thông số USB của bạn. Hãy để ý đến 2 mục VID và PID.

Bước 3:Vào link này nhập 2 thông số VID và PID vào và nhấn nút Search.

Bước 4: Trang Web sẽ tự động tìm kiếm các driver thích hợp với thông số VID và PID đã cho. Bạn hãy kiểm tra các thông số mà trang web cung cấp xem có trùng khớp với các thông số USB của bạn trên phần mềm Chip Genius không?

Bước 5: Sau khi tìm được firmware đúng cho USB của bạn rồi thì bạn chỉ việc tải về và chạy, chương trình sẽ tự động cập nhật firmware lại giúp bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-usb-khong-format-duoc-1454n.aspx

sửa lỗi usb không format được

, khắc phục lỗi usb không format được, xử lý lỗi usb không format được,

Zalo Bị Lỗi: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 18 Lỗi Thường Gặp

1. Zalo bị lỗi đóng đột ngột

– Nguyên nhân: Thiết bị hoặc ứng dụng của bạn có thể đang gặp phải tình trạng như sau: xung đột giữa các ứng dụng trên điện thoại, thiết bị thiếu bộ nhớ RAM nên ứng dụng bị thoát đột ngột hoặc phiên bản Zalo của bạn đã quá cũ.

Bước 1: Nhấn giữ nút nguồn cho tới khi chữ “trượt để tắt nguồn” (slide to power off) xuất hiện.

Bước 2: Bỏ qua nút hủy hoặc dòng chữ ” trượt để tắt nguồn”, nhấn và giữ nút home của iPhone. Lúc này, màn hình của bạn sẽ trở về dạng homescreen với bộ nhớ RAM đã được giải phóng.

2. Lỗi ngày giờ trên thiết bị không đồng bộ với ứng dụng Zalo

+ Kết nối mạng wifi/ 3G/4G trên thiết bị của bạn có sự gián đoạn

+ Bộ nhớ trên thiết bị của bạn đã đầy

+ Kiểm tra và kết nối lại Internet trên điện thoại.

Chi tiết: Cách sửa lỗi Zalo không gửi được ảnh trên điện thoại

4. Lỗi không thể đăng nhập ứng dụng Zalo trên điện thoại 6. Lỗi không thể đăng nhập Zalo trên máy tính, laptop

+ Hệ thống Zalo đang có lỗi

+ Kết nối internet của bạn có vấn đề.

10. Lỗi không phải mã QR của Zalo 11. Lỗi không nhận được thông báo từ Zalo 15. Lỗi không kết nối được với tài khoản Zalo

+ Bộ nhớ trên thiết bị của bạn đã hết

+ Kết nối mạng gặp vấn đề.

16. Lỗi Zalo không thể kết nối Internet/3G/4G/Wifi 17. Lỗi 2028 khi cài đặt Zalo trên PC

Nhiều khi bạn muốn truy cập Zalo trên PC nhưng lại gặp lỗi 2028 không thể đăng nhập được. Cách khắc phục là bạn đổi mật khẩu Zalo sau đó đăng nhập lại bằng PC cách đổi mật khẩu như sau:

Nguyên nhân: Lỗi này xuất hiện khi bạn đăng nhập Zalo trên PC và giờ trên máy tính của bạn không đúng với thời gian thực tế. Cách khắc phục vô cùng đơn giản:

Cập nhật thông tin chi tiết về Ách Sửa Usb Bị Lỗi Không Format Được. Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!