Xu Hướng 2/2024 # 9# Công Thức Pha Chế Trà Sữa Thái Xanh # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 9# Công Thức Pha Chế Trà Sữa Thái Xanh được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách 1: Chỉ dùng trà thái xanh.

Cho 60g trà thái xanh vào túi vải lọc trà + 2.3 lít nước sôi cho vào bình ủ. Ủ trà 20 phút Sau khi lọc bỏ bã trà thêm 2.5ml muối ăn.

Cách 2: Kết hợp trà thái xanh + Lục trà

Cho 40 g trà thái xanh + 20 g Lục trà Lộc Phát vào túi vải lọc trà + 2.3 lít nước sôi cho vào bình ủ. Ủ trà 20 phút. Sau khi lọc bỏ bã trà thêm 2.5ml muối ăn khuấy đều.

Bước 2 : Lúc trà vẫn đang nóng ta cho lần lượt :

Cho lần lượt 500g bột béo B’One hoặc (560g bột béo Kievit) vào nước cốt trà khuấy cho bột tan + 300g đường cát + 300g sữa đặc La Rosee khuấy đến khi tan hết + 0.7kg đá bi tiếp tục đánh đến khi đá tan hết là hoàn thành.

Bước 3: Ủ lạnh bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trên 8 tiếng.

Mức trà sữa thái cho các size ly:

Ly 350ml: 150ml Trà sữa thái

Ly 500ml: 170ml Trà sữa thái

Ly 700ml: 190ml Trà sữa thái

♥ Mách bạn: Để có một ly trà sữa thái xanh thơm ngon, thạch rau câu lá dứa là một trong những điểm nhấn bạn không thể bỏ qua, vị dai dai, ngọt ngọt mang mùi thơm đặc trưng của lá dứa sẽ khiến cho cốc trà sữa của bạn ngon đúng vị. CÁCH LÀM THẠCH THÁI XANH Bước 1: Ủ trà

Cho 10g trà thái xanh vào túi vải lọc trà + 1 lít nước sôi cho vào bình ủ. Ủ trà 20 phút Sau khi lọc bỏ bã trà đổ vào ca đong thêm cho đủ 1 lít nước.

Bước 2: Nấu thạch

Trộn đều hỗn hợp gồm 1 gói rau câu dẻo + 150g đường

Nấu sôi 1 nồi nước trà thái xanh 1 lít đã ủ ở bước 1. Khi nước sôi thì tắt bếp, sau đó cho từ từ hỗn hợp đã trộn vào, vừa cho hỗn hợp vào vừa khuấy đều cho hỗn hợp tan hết. Bật bếp nấu đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì bấm giờ nấu trong vòng 5 phút để rau câu chín, trong lúc nấu nhớ khuấy liên tục để không bị cháy.

Bước 3 : Để nguội 30 phút, sau đó bảo quản ngăn mát. Lấy dao chắn thạch cắt thạch thành hạt lựu 0.5cm.

Giá cost:

Trà sữa thái xanh:

60g Trà thái xanh: 15.6k

500g Bột béo B’One 27.5k (hoặc 560g bột béo Kievit 31.2k)

300g Đường: 4.8k

300g Sữa đặc:10.5k

Tổng: 58.4k/21ly=2.8k/1 ly

Thạch thái xanh:

10g trà thái xanh: 2.6k

1 gói bột rau câu: 5.5k

150g Đường: 2.4k

Tổng : 10.5k/10 vá= 1k/vá

Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar

[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar [Z]: 0907.095.295 (zalo)

Mrs Nhi Vinbar

[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/

1# Công Thức Pha Chế Trà Sữa

Mức trà sữa cho các size ly:

– Ly 350ml: 150ml Trà sữa

– Ly 500ml: 170ml Trà sữa

– Ly 700ml: 190ml Trà sữa

Giá cost:

Trà đen + Lục trà : 15k

400g bột béo B One (22k) hoặc 450g bột béo Kievit (25k)

320g đường (5.1k)

300g sữa đặc Larosee (11k)

Ly 500ml : 54k/20 Ly = 2.7k/ly

Ly 700ml : 54k/18 Ly =3k /ly

@@@ Công thức 2 : Đậm vị trà, ít béo

Bước 1: Cho 70g trà đen Lộc Phát + 30g Lục trà Lộc Phát ( hoặc 100g Trà Đen ) vào túi vải lọc trà + 1.8 lít nước sôi. Ủ trà 20 phút. Sau khi ủ xong nhấc túi vải lọc trà ra thu được cốt trà.

Bước 2: Trộn đều Hỗn hợp 320g đường + 240g bột béo B One ( hoặc 270g bột béo Kievit) + 2.5 ml cà phê muối. Cân sẵn 300g sữa đặc Larosee.

– Ly 350ml: 130ml Trà sữa

– Ly 500ml: 150ml Trà sữa

Giá cost:

– Ly 700ml: 170ml Trà sữa

Trà đen + Lục trà : 15k

240g bột béo B’One (14k) hoặc 270g bột béo Kievit (15k)

320g đường (5.1k)

300 g sữa đặc Larosee (10.5k)

Ly 500ml : 45k/20 Ly = 2.25k ( nếu sử dụng bột béo kievit giá cost 2.3k/1ly)

@@@ Công thức 3 : Ngọt, béo thơm

Ly 700ml : 45k/17 Ly =2.6k ( nếu sử dụng bột béo kievit giá cost 2.7k/1ly)

Bước 1: Cho 70g trà đen Lộc Phát + 30g Lục trà Lộc Phát (hoặc 100g Trà Đen ) vào túi vải lọc trà + 1,8 lít nước sôi Ủ trà 20 phút. Sau khi ủ xong nhấc túi vải lọc trà ra thu được cốt trà.

Bước 2: Trộn đều Hỗn hợp 820g đường + 400g bột béo B’one hoặc ( 450g bột béo Kievit ) + 2.5 ml cà phê muối. Đong sẵn 300ml kem béo thực vật Rich’s.

Trà đen + Lục trà : 15k

400g bột béo B’one (22k) hoặc 450g bột béo kievit ( 25k)

820g đường : (13k)

300ml kem béo thực vật rich’s: 16.5k

Ly 500ml : 66.5k/23 Ly = 2.9k ( nếu sử dụng bột béo kievit giá cost = 69.5/23 = 3k k/1ly)

@@@ Công thức 4 : Dùng sữa tươi và rich, không dùng bột béo

Ly 700ml : 66.5k/20 Ly =3.3k ( nếu sử dụng bột béo kievit giá cost = 69.5/ 20= 3.5k/1ly)

Bước 2 : Pha chế ly 500ml

Cho 70g trà đen Lộc Phát + 30g Lục trà Lộc Phát (hoặc 100g Trà Đen ) vào túi vải lọc trà + 2.5 lít nước sôi ủ trà 20 phút. Sau khi ủ xong nhấc túi vải lọc trà ra thu được cốt trà.

Bước 3 : Cho đá và topping vào là hoàn thành

Cho 100gr Trà Đen hoặc (70gr trà đen Lộc Phát + 30gr Lục trà Lộc Phát ) vào túi vải lọc trà + 2 lít nước sôi Ủ trà 20 phút. Sau khi ủ xong nhấc túi vải lọc trà ra thu được cốt trà.

Bước 3 : Cho 0.5 kg đá bi vào cho nguội nhanh để cất tủ lạnh, cất ngăn mát 8 tiếng uống sẽ ngon nhất ( Trà sữa này sẽ không bảo quản được lâu như trà sữa truyền thống có bột béo, vì dùng Rich’s sẽ nhanh hư hơn bột béo)

Bước 4 : Pha chế ly 500ml

Lấy 200 ml nước cốt Cho đá và topping vào là hoàn thành

Pha chế ly 700ml :

Lấy 270 ml nước cốt cho đá và topping vào là hoàn thành

Trà đen + Lục trà : 15k

920ml Rich’s : 50k

920ml sữa tươi không đường: 24k

506 g đường cát : 8k

3 Công Thức Quan Trọng Trong Pha Chế Trà Sữa

Trà sữa là đồ uống quen thuộc nguồn gốc từ đất nước Đài Loan xinh đẹp sau đó nhanh chóng lan rộng khắp thế giới trong đó có Việt Nam. Không thể phủ nhận sức hút mạnh mẽ của nó bởi từ người lớn, trẻ nhỏ cho đến học sinh, sinh viên hay các quý cô văn phòng đều yêu thích thứ đồ uống thơm ngon này. Vậy bạn đã biết công thức pha chế trà sữa bao gồm những công thức nào chưa?

Để làm nên một cốc trà sữa ngon lành thì phải trải qua khá nhiều công đoạn. Từ tìm kiếm nguồn nguyên liệu đảm bảo chất lượng đến dụng cụ máy móc pha chế.

XEM NGAY BÍ QUYẾT PHA CHẾ CHUẨN THƯƠNG HIỆU TẠI TRƯỜNG DẠY NGHỀ PASSION LINK

1. Quan trọng số một là công thức ủ trà

Để pha trà sữa chuẩn vị thì bạn phải biết cách lựa chọn trà, hiểu rõ đặc tính từng loại trà, hiểu rõ định lượng và cách thức ủ đúng cách. Công đoạn này chiếm đến 80% độ thơm ngon của trà sữa nên chúng ta cần phải lưu ý những điểm sau:

* Nhiệt độ của nước: Mỗi loại trà khác nhau thì có phương pháp ủ khác nhau. Trà xanh và Trà nhài để có được màu sắc tươi nhất, cần nhiệt độ ủ trà chỉ ở 80 độ C. Còn với Hồng trà và Ô long, nhiệt độ ủ của hai loại trà này là 100 độ C.

* Thời gian ủ: Định lượng khác nhau thì thời gian ủ sẽ không giống nhau: Nếu số lượng ít thì chỉ cần 3-5 phút còn trong trường hợp ủ với số lượng lớn thì có khi lên đến 20-30 phút. Muốn trà đậm mùi nên dùng nhiều trà khô lên một chút chứ không nên ủ lâu vì dễ gây mùi nồng và đắng.

Sau khi thu được cốt trà, để làm lạnh nhanh ta sử dụng đá viên. Với cách làm này, cốt trà sẽ giữ được màu sắc tốt nhất và hương vị thanh dịu nhẹ.

* Chất lượng trà nguyên liệu: Đây là lưu ý quan trọng bởi nếu bạn có thực hiện đúng tất cả các bước theo đúng quy trình trên mà chất lượng trà kém thì đều vô ích.

2. Công thức nấu trân châu và Pudding

* Công thức nấu trân châu giòn dai lý tưởng

– Tỉ lệ 6:1 được coi là tỉ lệ vàng để nấu trân châu nghĩa là 1kg trân châu thì nấu cùng 6 lít nước.

– Nên nấu trân châu trong một chiếc nồi sạch và lớn, tránh khi lúc nước sôi bị tràn.

– Thả trân châu vào nước sôi 100 độ: chú ý cho từ từ, vừa cho vừa khuấy để chống nồi bị sát gây nên cháy khét, chú ý trân châu phải chìm hoàn toàn trong nước.

– Đun sôi 20 phút sau đó ủ 30 phút.

– Rửa sạch trân châu bằng nước lạnh hoặc nước đá cho bớt nhớt rồi để thật ráo nước.

– Thêm đường vào rồi khuấy tan hoàn toàn đến đường ngấm hoàn toàn là hoàn thiện.

* Công thức nấu pudding trứng thơm ngon hoàn hảo.

Vì cách nấu pudding trứng theo cách truyền thống phải dùng đến trứng gà tươi và phải hấp cách thủy nên ở bài viết này, chúng tôi sẽ dùng bột pudding trứng làm nguyên liệu để công đoạn được đơn giản nhất mà mùi vị vẫn sẽ vô cùng thơm ngon.

– 250g bột pudding

– 200g đường cát

B1: Trộn đều hỗn hợp bột pudding và đường cát theo tỉ lệ: 250g bột pudding + 200g đường cát.

B2: Đun sôi 2,5 lít nước, sau đó cho hỗn hợp đã trộn ở trên vào khuấy đều khoảng 5 phút cho tan hết rồi tắt bếp.

B3: Đổ hỗn hợp ra khuôn chờ pudding nguội và đông lại, sau đó bảo quản lạnh để sử dụng.

Lưu ý: Bảo quản thành phẩm trong tủ mát trước khi sử dụng

Như vậy chỉ với nguyên liệu vô cùng đơn giản và cách thực hiện cũng không khó chút nào chúng ta đã nấu được những mẻ pudding trứng vừa mềm mịn béo ngậy, vừa bắt mắt.

XEM NGAY BÍ QUYẾT PHA CHẾ PHA CHẾ TUYỆT ĐỈNH TẠI TRƯỜNG DẠY NGHỀ PASSION LINK

3. Công thức đánh kem phô mai Milk Foam

Trà sữa trân châu là loại trà sữa truyền thống có từ khi trà sữa đổ bộ vào Việt Nam nhưng cho đến nay thì có thêm muôn vàn loại topping khác có thể kể đến như trân châu trắng, hạt thạch trái cây, trân châu sợi..và đặc biệt không thể không kể đến là Kem phô mai Milk Foam.

Có thể nói một năm trở lại đây kem Milk Foam là lại topping được lòng giới trẻ nhất. Mỗi thương hiệu có những bí kíp riêng, thành phần nguyên liệu với tỉ lệ riêng để làm nên vị Milk Foam đặc biệt của riêng mình.

Milk Foam chuẩn có vị béo béo, ngậy ngậy, Milk Foam muối biển có màu trắng ngà còn Milk Foam vị phô mai thì lớp kem lại có màu vàng óng, hấp dẫn.

Khi đánh Milk Foam cần lưu ý đánh không quá loảng khiến kem bị dễ tan trong nước, cũng không bị đặc quá, mà dân pha chế thường gọi là bị “chết kem”.

Nguyên liệu

– Kem base 100ml

– Sữa tươi 200ml

– Bột màng sữa vị muối biển: 100gr

Bước 1: Đánh 100ml kem base quánh đặc lại.

Bước 2: Cho 100ml sữa tươi lần 1 vào đánh cùng.

Bước 3: Thêm 100ml đánh cùng lần 2.

Bước 4: Cuối cùng, cho thêm 100gr bột màng sữa vị Muối biển vào đánh cho đến khi tạo thành hỗn hợp sánh mịn.

Có thể sử dụng trong 24h, bảo quản trong tủ lạnh, khi sử dụng dùng thìa khuấy lại.

Đây là một trong những công thức phổ biến và dễ thực hiện nhất, chỉ không đầy 5 phút chúng ta đã có thể tạo ra lớp Milk Foam hoàn hảo rồi, kết hợp cùng vị đắng của trà thì thật là tuyệt vời. Lớp kem sánh mịn này còn được sử dụng ăn kèm cùng với bánh mì cũng rất thơm ngon. Công thức pha trà sữa bao gồm 3 công thức cơ bản: công thức ủ trà, công thức nấu trân châu, pudding và đặc biệt nhất là công thức đánh kem Milk Foam.

Đây là những công thức cơ bản và dễ áp dụng nhất, nếu muốn có kiến thức đầy đủ và bài bản hơn thì bạn có thể tham gia lớp học pha chế trà sữa để có thể cập nhật những xu hướng nguyên liệu và kĩ thuật pha chế mới nhất.

Bạn muốn biết thêm các bí quyết làm trà sữa ngon chuẩn vị? Tham khảo ngay khóa học làm trà sữa của Passion Link

Cách Làm Trà Sữa Thái, Cách Pha Trà Sữa Thái Siêu Dễ

Cách làm trà sữa thái, pha trà sữa thái có lẽ đã là công thức nằm lòng của rất nhiều các tín đồ ăn vặt, đặc biệt là của các bạn nữ thích pha chế, nấu ăn. Tuy vậy, để làm được những ly trà thái ngon thì khâu chuẩn bị nguyên liệu cho đúng, đủ cũng như các bước thực hiện chuẩn thì không phải ai cũng biết.

Nguyên liệu cần có để pha trà sữa thái

Nguyên liệu cần có để làm món trà sữa thái gồm hai phần chính là phần thạch và phần trà sữa. Các nguyên liệu trong hai phần chính này bao gồm:

Nguyên liệu phần thạch

Bột thạch rau câu: 1 gói nhỏ khoảng 10 gram. Phần bột thạch này sau khi đông thạch sẽ cho một lượng khá lớn, vì vậy bạn chỉ cần 1 gói bột là được.

Đường cát trắng: Chọn phần đường cát để đảm bảo đường tan nhanh và tan hết trong quá trình làm. Chuẩn bị khoảng 300 gram đường.

Nước lọc: Nước lọc bạn cần khoảng 3 lít.

Nguyên liệu phần trà sữa

Trà thái: Chọn loại trà ngon. Phần trà này bạn có thể mua ở các quán bán trà sữa hoặc siêu thị. Chuẩn bị chừng 40 – 50 gram trà.

Nước trắng: Chuẩn bị 2 lít nước sôi và 1,5 lít nước đun sôi để nguội để pha trà, lọc trà.

Sữa đặc có đường: 250 gram. Bạn có thể chuẩn bị một lượng lớn hơn để có thể điều chỉnh độ ngọt tuỳ thích.

Đường: Chuẩn bị thêm khoảng 200 gram đường để pha vào với nước trà.

Cách làm trà sữa thái ngon Bước 1: Làm thạch

Phần nước lọc bạn cho vào nồi và đun sôi. Trong lúc chờ nước sôi, bạn trộn đều đường cát với bột thạch. Cách làm này vừa giúp thạch sau khi tạo ra có vị ngọt đều, vừa giúp không bị vón cục riêng khi gặp nước sôi.

Sau khi nước sôi, bạn cho hỗn hợp trên vào khuấy đều tay để cho bột tan. Đun sôi hỗn hợp trong khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp. Lúc này, bạn có thể thêm các vị tự nhiên như vị dừa, trái cây, hương hoa… để thạch ngon hơn. Chờ cho thạch nguội bớt, bạn vớt bỏ màng thạch rồi đem để vào tủ lạnh cho thạch cứng lại.

Bước 2: Pha trà sữa

Cho phần trà thái vào trong ấm. Đun sôi 2 lít nước đã chuẩn bị rồi đổ vào ấm trà, khuấy đều cho trà ngấm và để ủ trong khoảng 20 phút. Hết thời gian ủ, bạn lọc lấy phần nước trà cho riêng ra ca/cốc sạch, khô và giữ nguyên bã trà trong ấm.

Cho phần nước đã đun sôi để nguội và phẫn bã trà vừa lọc. Dùng đũa hoặc thìa khuấy đều để bã trà tiết nốt phần nước cốt chung với nước lọc. Sau khoảng 5 phút, bạn đổ phần nước này vào chung với nước cốt trà đã thu được trước đó.

Cho toàn bộ phần sữa đặc có đường đã chuẩn bị vào hoà chung với nước trà đã pha. Khuấy cho thật đều để sữa tan hết. Lúc này, phần trà sữa sẽ có màu xanh đặc trưng như bạn vẫn thấy tại các cửa hàng.

Bước 3: Thưởng thức trà thái

Để thưởng thức trà, bạn rót trà ra cốc hoặc ly. Lấy thạch đã làm trong tủ lạnh, cắt thành các miếng vừa ăn sau đó cho vào trà và trộn đều. Thêm đá để vị trà được mát, ngon hơn. Ngoài ra, nếu bạn thích ăn thêm trân châu hoặc hoa quả thì có thể làm thêm và cho vào trà thái thưởng thức cùng.

Yêu cầu của cách làm trà thái này là bạn cần tuần thủ đúng những nguyên tắc về nguyên liệu, thời gian ủ trà, tỉ lệ trà – nước – sữa để đảm bảo có được những ly trà ngon, đẹp mắt và hấp dẫn.

Khóa Học Pha Chế Trà Sữa

Nắm trọn kiến thức, bí quyết pha chế

Tự tin mở quán kinh doanh, THU LỢI NHUẬN CAO

ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG kinh doanh đồ uống sẽ tiếp tục phát triển

Thị trường kinh doanh trà sữa có giá trị khoảng 300 triệu USD và F&B có tốc độ tăng trưởng hằng năm là 20%, dự đoán con số này sẽ tăng dần sau từng năm.

Theo số liệu thống kê từ Q&Me (công ty nghiên cứu thị trường) về nhu cầu của người dùng hiện nay, trà sữa được bình chọn là đồ uống nhiều người yêu thích, xếp hạng thứ 2 sau smoothie (sinh tố).

Đối tượng khách hàng ngày càng mở rộng và đa dạng hơn, không chỉ có học sinh, sinh viên mà còn có người đã đi làm, người trung niên… Vì vậy, kinh doanh trà sữa là ngành giàu tiềm năng trong thị trường F&B hiện nay.

Bạn có muốn làm chủ một cửa hàng trà sữa mà ở đó, một ngày bạn có thể bán được 1000 ly?

Khóa học pha chế trà sữa cấp tốc Độc quyền bí quyết pha trà sữa ngon

Học viên sở hữu bí quyết pha trà sữa hiện đại ngon:

Đậm mùi trà

Màu sắc tự nhiên

Hương vị hài hòa

Tạo vị béo trà sữa dễ chịu

Trang trí ly trà sữa đẹp mắt cùng kem cheese

Bên cạnh đó, học viên được hướng dẫn cách pha trà sữa ngon nhất:

Kích hương, kích màu, kích vị cho ly thức uống thơm ngon.

Cách gia giảm độ ngọt nhưng không làm mất đi hương vị chuẩn của thức uống.

Công thức pha chế trà sữa hợp khẩu vị đa dạng khách hàng

Công thức pha chế các món trà sữa đang “hot” trên thị trường:

Học pha chế trà sữa để không bỏ lỡ

Bạn đang tìm kiếm khóa học pha chế trà sữa để mở quán kinh doanh? Tham gia lớp học pha chế trà sữa tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu), bạn sẽ sở hữu trọn bộ công thức cách nấu trà sữa từ truyền thống đến hiện đại, cách làm hơn 15 loại topping khiến khách hàng mê mệt, cập nhật những món “hot trend”. Từ đó, bạn có thể mở quán kinh doanh hiệu quả hoặc tự tay pha chế trà sữa tại nhà chiêu đãi cả gia đình.

Học pha chế trà sữa tại HNAAu không chỉ cung cấp công thức pha chế chuẩn vị, mà còn tập trung vào hướng dẫn, thực hành những phương pháp, nguyên tắc pha chế thức uống khoa học. Sau khi học xong, học viên có thể ứng dụng để sáng tạo nên những món trà sữa mới lạ, độc đáo.

Nền trà

Topping

Bonus

– Cách pha hồng trà, lục trà

– Cách làm thạch dẻo phô mai, cà phê, thạch màu từ nguyên liệu tự nhiên.

– Hướng dẫn làm trà sữa milk foam.

– Cách làm sữa tươi trân châu đường đen.

– Cách kết hợp hồng trà với trái cây.

– Thực hành làm trân châu bằng máy bán tự động hiện đang sử dụng trên thị trường.

– Cách làm trân châu củ năng, trân châu Rainbow, nấu trân châu đen, nấu trân châu đường đen.

– Phương pháp nấu sen tươi.

– Hướng dẫn kỹ thuật nhào bột, phương pháp luộc trân châu dai, dẻo, mịn.

– Hướng dẫn chiết xuất các loại màu tự nhiên đảm bảo: màu, mùi, vị, chất dinh dưỡng… cho trà sữa.

– Cách làm trà sữa truyền thống.

– Cách làm trà sữa thái đỏ, trà sữa thái xanh.

– Cách làm trà sữa sen.

Ưu điểm khóa học

Cung cấp trọn bộ công thức pha chế trà sữa, cập nhật những kiến thức, xu hướng pha chế mới.

Thời gian học ngắn, lý thuyết kết hợp thực hành dưới sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên.

Chia sẻ nguyên tắc kết hợp các nguyên vật liệu, phương pháp pha chế khoa học, cách bảo quản nguyên liệu và thành phẩm kéo dài thời gian.

Phương pháp sáng tạo hương vị và trang trí thức uống mới lạ.

Giảng viên giảng dạy là chuyên gia pha chế giàu kinh nghiệm, nhiều năm nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực trà sữa.

So với tự học tại nhà, học trên mạng hoặc học qua sách hướng dẫn, học pha chế trà sữa chuyên nghiệp tại HNAAu sẽ giúp bạn tậu được những bí kíp pha chế độc quyền nhanh chóng.

Hướng dẫn sử dụng máy làm trân châu bán tự động hiện đang sử dụng trên thị trường.

Học Kỹ Thuật Làm

Phương pháp nhào bộtdẻo mịn

Sử dụng máy làm trân châuhiện đại

từ nguyên liệu Tạo màu tự nhiên

Giảng viên hướng dẫn

Giảng viên là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu về đồ uống. Đến với lớp học trà sữa tại HNAAu, học viên được giảng viên hướng dẫn công thức nấu nền trà sữa ngon, cung cấp cách bảo quản trà sữa khi kinh doanh, bí quyết kích hương kích vị đậm đà bằng phương pháp tự nhiên đảm bảo chất lượng trà sữa, an toàn cho sức khỏe.

Ngoài kiến thức trong giáo trình, giảng viên sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm thực tế, giúp học viên tự tin với tay nghề pha chế và sáng tạo đa dạng hương vị đồ uống hấp dẫn.

Địa chỉ học ở đâu?

Hiện nay, HNAAu có hệ thống chi nhánh ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, học viên có thể lựa chọn địa chỉ dạy gần nhất để tiết kiệm chi phí học tập và sinh hoạt.

Học phí bao nhiêu?

Đối với học viên tại TP. Hồ Chí Minh, học phí trọn khóa là 3.500.000đ/3 buổi học.

Đối với học viên ở các chi nhánh khác, học phí trọn khóa là 2.500.000đ/2 buổi học.

Ngoài ra, học phí lớp yêu cầu “1 kèm 1” sẽ tùy thuộc vào nội dung học theo nhu cầu của học viên.

Lịch khai giảng

Lịch học linh hoạt sáng – chiều – tối, học viên dễ dàng sắp xếp thời gian và kể cả người bận rộn.

Cơ hội việc làm

Hơn 100 thương hiệu trà sữa với trên 1500 điểm bán

Tự ứng tuyển vào vị trí nhân viên pha chế

Mức lương cho nhân viên pha chế dao động từ 200 – 240 USD

Cơ hội để thăng tiến lên các vị trí quản lý.

Cơ hội kinh doanh trà sữa

Theo phân tích của các chuyên gia ngành F&B, trong thời gian tới, ngành trà sữa sẽ tiếp tục phát triển. Cụ thể, ngành này sẽ tăng trưởng ổn định với tốc độ khoảng 5,7%/năm để đáp ứng nhu cầu của giới trẻ (15 – 34 tuổi), đối tượng khách hàng chiếm hơn 36% dân số của Việt Nam. Vì vậy, học để mở quán trà sữa chính là cách để bước vào mảnh đất giàu tiềm năng kinh doanh.

LÀM CHỦ đa dạng mô hình thức uống như: take away, kinh doanh online, quán trà sữa kèm đồ ăn vặt…

Được hướng dẫn lên kế hoạch kinh doanh, SINH LỜI, chi phí THẤP.

Cách tính giá thành sản phẩm HỢP LÝ, lợi nhuận CAO, đảm bảo CHẤT LƯỢNG.

Được chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh, quản lý và mở quán trà sữa cơ bản.

Cập nhật nhanh chóng công thức pha chế thức uống HOT TREND.

Nguyễn Hoàng Hà: “Qua 2 buổi học, mình không chỉ nắm được cách pha trà sữa cơ bản mà còn biết cách kết hợp nguyên liệu để sáng tạo nên món mới. Sau khi bổ sung vào menu, khách đến quán của mình ngày càng nhiều.”

Mai Ngọc Linh: “Chọn lớp yêu cầu, mình thực hành trực tiếp với giảng viên nên mình nhanh chóng khắc phục các sai lầm thường mắc phải. Giảng viên chia sẻ nhiều bí quyết nấu topping khiến mình càng yêu thích hơn.”

Triệu Đăng Luận: Tôi mở quán bán trà sữa và sữa tươi trân châu đường đen sau khi tham gia khóa học trà sữa. Học phí không quá đắt mà được học nhiều, từ 1 món suy ra được 3-4 món khác.

Cách Pha Trà Sữa Matcha Với Công Thức Siêu Đơn Giản

Nguyên liệu:

50gr lục trà

30gr đường cát trắng

65gr bột sữa Indo

20gr bột trà xanh Đài Loan

1,5 lít nước

Đá viên

Cách pha:

Bước 1: Pha hỗn hợp trà sữa matcha

Đun sôi 1,5 lít nước đến 80 độ C. Lục trà cho vào túi vải rửa sạch rồi cho vào nước sôi ngâm trong 20-30 phút sau đó lược qua rây lỗ nhỏ để bỏ hết phần cặn. Trộn đều 30gram đường cát với 65gram sữa bột Indo. Đổ từ từ phần trà đã ngâm vào rồi khuấy cho thật đều đến khi đường và sữa tan hết.

Bước 2: Cách pha bột matcha đúng cách

Matcha cho ra chén nhỏ, pha một chút nước ấm vào rồi dùng chổi tre khuấy cho thật đều. Lưu ý không dùng nước quá nóng sẽ làm dậy vị đắng trong bột trà xanh. Khi bột matcha đã tan hết thì đổ hỗn hợp matcha vừa khuấy được vào phần trà sữa sau đó khuấy đều lần nữa là hoàn thành phần trà sữa matcha.

Cách làm thạch matcha

Nguyên liệu:

4gr matcha nguyên chất

5gr bột thạch con cá dẻo

100gr đường kính trắng

600ml nước lọc

Cách làm:

Đổ 600ml nước vào nồi đun sôi dần.

Trộn đều đường và bột thạch vào một bát khác.

Khi nước sôi đổ hỗn hợp đường – bột thạch vào khuấy đều cho tan hết.

Hòa tan matcha với 50ml nước nóng vào một bát khác.

Tắt bếp, đổ matcha đã hòa tan vào nồi khuấy đều khoảng 1 phút.

Đổ phần thạch vào khuôn to hình chữ nhật, hoặc khuôn tạo hình tùy thích

Chờ thạch nguội bớt, cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng

Lấy thạch matcha ra và cắt thành từng miếng nhỏ, như vậy là bạn đã xong phần thạch topping.

Nguyên liệu:

200gr đường kính trắng

20gr bột gạo

140gr bột năng

5gr bột cacao

Cách làm:

Trộn bột năng, bột gạo và 50gr đường, múc ra 2 thìa để lại phục vụ cho việc nặn trân châu. Sau đó cho cacao vào hỗn hợp bột trộn đều.

Từ từ đổ nước sôi vào bột, vừa đổ vừa khuấy đều. Khi bột nguội bớt dùng tay nhào bột thật đều, đến khi được một khối bột dẻo, chắc tay. Để bột nguội 10 – 15 phút.

Phủ bột năng lên một chiếc mâm, đặt khối bột lên, nhào vài lần cho bột đỡ dính. Sau đó nặn bột thành viên trân châu nhỏ. Phủ 2 thìa bột đã để riêng lên các viên để không bị dính.

Dùng nồi đun 2 lít nước sôi. Sau đó cho trân châu vào luộc tầm 20 phút. Lưu ý cho trân châu vào nồi nước sôi phải khuấy đều để trân châu không dính vào nhau.

Sau đó tắt bếp, rồi lấy nắp vung đậy kín nồi trân châu. Đợi khoảng 10 phút rửa sạch trân châu với nước lạnh cho đỡ dính rồi vớt ra tô.

Pha 150gr đường với 150 ml nước sôi. Khuấy đều cho đường tan. Sau đó đổ nước đường vào tô trân châu.

Cách làm bánh flan

Chuẩn bị:

5 hũ nhựa đựng bánh flan

5 quả trứng gà

1 thìa cà phê nước cốt chanh

1 bịch sữa tươi không đường

20 ml sữa đặc

120gr đường

cách làm:

Hòa tan 70g đường với 100ml nước lọc, bắc lên bếp đun từ 5 – 7 phút, đường sôi to thì cho nước cốt chanh vào đun đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp. Tráng hỗn hợp đường mỏng vào từng cốc hoặc khuôn đựng và cất vào ngăn mát tủ lạnh.

Sữa tươi không đường bắc lên bếp đun cho sữa ấm khoảng 60 độ C

Tách lấy lòng đỏ 2 quả trứng gà, 3 quả lấy cả lòng trắng và lòng đỏ, cho thêm 50g đường, 20 ml sữa đặc khuấy nhẹ theo một chiều (không đánh bông trứng) đến khi hòa tan hết đường và trứng là được.

Cho từ từ sữa không đường vào hỗn hợp trứng, đổ từ từ, vừa đổ vừa khuấy nhẹ theo một chiều để trứng và sữa tan đều vào nhau. Khuấy xong lọc qua rây hỗn hợp 1 – 2 lần để hỗn hợp được mịn hoàn toàn.

Cho hỗn hợp vào khuôn caramen đã chuẩn bị sẵn. Xếp các hộp caramen vào sấp lửng và mang hấp cách thủy từ 30 – 40 phút. Hấp dưới lửa nhỏ nhất. Cứ 10 phút lại mở nắp xửng ra một lần để nước không bị đọng trên mặt bánh.

Bạn là người vụng về nhưng lại muốn pha một ly trà sữa matcha thơm ngon mà không cần thực hiện các bước nêu trên. Mikko – Bột trà sữa matcha chính là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn. Với bột trà trà sữa Mikko bạn chỉ cần một bước đơn giản là đã có ngay một ly trà sữa matcha thơm ngon khó cưỡng.

Cách sử dụng:

Có 2 cách thông dụng khi dùng bột trà sữa Matcha Mikko là uống nóng và uống lạnh.

Uống nóng: Hoà 3 -4 muỗng cà phê trà sữa + (80 – 100) ml nước nóng (80 – 100) độ C vào cốc rồi khuấy đều.

Uống lạnh: tương tự như uống nóng nhưng giảm lượng nước nóng xuống. Hoà 3 – 4 muỗng cà phê trà sữa + 30ml nước nóng (80 – 100) độ C khuấy đều + đá lạnh.

Cách Chế Biến Trà Sữa Bằng Bột Trà Sữa Matcha Mikko Hương XưaCách Làm 3 Thức Uống Lạnh Đơn Giản Từ Bột Trà Sữa MatchaCách Pha Bột Trà Sữa Matcha Thành Món Ngon

Tags: bột trà sữa matchabột trà sữa matcha mikkothạch matchatrà sữa matcha

Cập nhật thông tin chi tiết về 9# Công Thức Pha Chế Trà Sữa Thái Xanh trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!