Xu Hướng 1/2023 # #7 Kinh Nghiệm Kinh Doanh Quán Net Cho Người Mới # Top 4 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # #7 Kinh Nghiệm Kinh Doanh Quán Net Cho Người Mới # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết #7 Kinh Nghiệm Kinh Doanh Quán Net Cho Người Mới được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kinh doanh phòng net là loại hình kinh doanh mà chủ sở hữu lắp đặt số lượng máy tính để bàn PC nhất định, có kết nối internet tốc độ cao và tính phí theo giờ chơi và dịch vụ kèm thêm cho khách.Việc kinh doanh phòng net đòi hỏi chủ kinh doanh phải am hiểu về lĩnh vực công nghệ thông tin và về máy tính. Phòng net tên gọi khác có thể là phòng game, tiệm net, quán net, quán game, điểm truy cập internet,…

Những điều cần chuẩn bị khi kinh doanh phòng net

Những vấn đề cơ bản trước mắt chúng ta cần nắm rõ để bắt đầu kinh doanh phòng net bao gồm: vốn, kế hoạch kinh doanh, địa điểm kinh doanh, đầu tư thiết bị, thủ tục giấy tờ, hệ thống mạng, nguồn điện cung cấp và kiến thức chuyên môn (có thể am hiểu lĩnh lực mạng máy tính). Những vấn đề này phải ưu tiêm tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng để hạn chế được những rủi ro không mong muốn xảy ra.

Vốn

Vốn là yếu tố đầu tiên cũng là yếu tố quan trọng nhất để bắt đầu cho một kế hoạch kinh doanh. Có nhiều cách để bạn chuẩn bị vốn trước khi mở phòng net bao gồm: Vốn tự có, Vay ngân hàng, Lắp đặt trả góp… Vốn đầu tư phục vụ cho hoạt động kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp. Nó được hiểu như một khoản tiền ứng trước về toàn bộ tài sản hữu hình và vô hình. Vốn kinh doanh là yếu tố quyết định trong hoạt động của doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh.

Tùy vào từng khả năng tài chính của mỗi người mà có vốn đầu tư nhiều hay ít. Tuy nhiên, việc đầu tư mở quán net cũng cần có một khoản nuồn vố khá cao để trang bị những thiết bị đắt tiền, để mở quán net bạn cần ít nhất 20 máy. Theo kinh nghiệm mở quán net của những người đi trước, dưới 20 máy bạn sẽ khó lòng đạt được doanh thu mong muốn. Tính ước lượng vốn đầu tư ban đầu khoảng 150 triệu.

Địa điểm mở quán net

Địa điểm và mặt bằng là việc tiếp theo mà bạn cần chuẩn bị. Tuy không đòi hỏi cao  nhưng nếu bạn lựa chọn cho mình một địa điểm phù hợp sẽ giúp phòng net của bạn thu hút game thủ hơn ví dụ như: Khu vực đông dân cư, khu công nghiệp, gần trường học, cấp 1,2,3, đại học…

Thiết bị, linh kiện

Máy tính, thiết bị, linh kiện, bàn ghế,… là những thành phần chủ đạo không thể thiếu của một phòng net. Tùy vào quy mô, phân khúc phòng máy mà việc chuẩn bị những thiết bị, linh kiện phù hợp với cấu hình hay bàn, ghế gaming sao cho phù hợp.

Thủ tục giấy tờ

Trước khi quán net của bạn chính thức hoạt động, bạn cần nắm rõ các thủ tục để mở quán nét. Nếu không có giấy phép kinh doanh thì chắc chắn quán net của bạn sẽ không thể đi vào hoạt động. Chính vì vậy, bạn cần chuẩn bị giấy phép kinh doanh và hợp đồng đại lý. Bên canh đó, bạn cần phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh internet.

Giấy phép kinh doanh phải có nơi cấp mới nhưng nếu nơi đó không cấp mới thì bạn phải mua lại. Tùy từng khu vực mà giá cả của giấy phép kinh doanh sẽ khác nhau. Mức giá của một tờ giấy phép kinh doanh khoảng 10 – 40 triệu.

Kế hoạch kinh doanh

Khi đã có đủ vốn cho việc kinh doanh thì để kinh doanh phòng net hiệu quả nhất, bạn nên xây dựng cho mình một kế hoạch kinh doanh một cách chi tiết và cụ thể để có những hướng đi đúng đắn trong suốt quá trình kinh doanh phòng net sau này.

Hệ thống mạng cho máy tính

Một phần đầu não không thể thiếu của một quán net đó chính là Mạng internet. Cần trang bị cho mình một hoặc nhiều đường mạng đủ mạnh để có thể chiến mượt mà các tựa game trong nước và quốc tế. Luôn đảm bảo đường truyền ổn định và mạnh để thu hút lượng khách nhiều hơn. Dựa vào số lượng máy đàu tư mà bạn nên lựa chọn các gói mạng hay số đường truyền mạng sao cho phù hợp. Bạn nên trang bị cho quán ít nhất 2 đường truyền của 2 nhà mạng để đảm bảo phòng máy nhà bạn luôn hoạt động ổn định.

Nguồn điện cung cấp

Kinh doanh phòng net có thể nói là nghề xài điện càng nhiều thì tiền cũng càng nhiều. Do vậy, chuẩn bị cho mình một nguồn điện ổn định và giá rẻ là điều vô cùng cần thiết cho việc k

Mở quán net có lời không?

Điều được quan tâm nhiều nhất trong kinh doanh phòng net chính là lợi nhuận. Việc thu về lợi nhuận nhiều hay ít, lời hay lỗ và tác động bởi rất nhiều yếu tố bao gồm vốn, doanh thu, lợi nhuận thu vào, công tác nghiên cưu thị trường trước trong lúc kinh doanh và việc cân đối thu chi.

Tùy vào số lượng máy cũng như cấu hình hay mô hình kinh doanh mà bạn cần chuẩn bị một số vốn nhất định cho phù hợp. Nhưng so với một số nghề kinh doanh khác thì mở quán net thì lại cần một số vốn tương đối lớn. Ít nhất cũng phải sẽ là tiền trăm triệu trở lên. Doanh thu ổn định của quán net tập chung ở 2 nguồn chính:

1/ Doanh thu giờ chơi: Tiền thu về khi khách sử dụng máy tính (Chiếm từ 50 – 70% Tổng Doanh thu tùy khu vực)

2/ Doanh thu dịch vụ: Nước, đồ ăn, thẻ điện thoại, thẻ game… (Chiếm 30 – 50% tổng doanh thu tùy khu vực)

Để mở phòng net với số lượng là 20 máy có lợi nhuận cao thì tốt nhất bạn phải đạt 1 trong 2 điều kiện: Mặt bằng không phải thuê và có nhân lực trông quán hay nói cách khác là tự quản lý.

Đó là tất cả những câu trả lời cho câu hỏi ” Mở quán net có lời không?“. Mọi thứ đều phải sắp xếp và tính toán thật kỹ thì kết quả kinh doanh mới mang lại hiệu quả tốt. Việc kinh doanh không phải ngày một ngày hai mà nó là cả một quá trình lâu dài, chính vì vậy để kinh doanh phong net bạn cần tham khảo những kinh ngiệm mở quán internet của những người đi trước để có một kế hoạch kinh doanh đúng đắn nhất.

Những yếu tố tác động vào hiệu quả kinh doanh của quán net

Cơ sở hạ tầng, máy móc, tốc độ đường truyền và phần mềm hệ thống

Hiện nay, với sự phát triển của thời đại 4.0 tiệm net ở các tỉnh, thành lớn nhỏ chủ yếu phục vụ nhu cầu chơi game của giới trẻ đa số chúng ta đều thường xuyên dùng điện thoại thông minh và máy tính riêng. Những người kết thân với quán net sẽ là những đối tượng có sở thích chơi game, không có laptop riêng hoặc trong nhà có vấn đề về điện, mạng, hoặc vấn đề gia đình không cho phép… thì họ mới mới ra quán. Chính vì vậy, nhóm khách hàng chính là thanh, thiếu niên muốn chơi game để giải trí.

Đối tượng các quán net phục vụ chủ yếu là những game thủ, còn các vấn đề khác đều là khách vãng lai, rất ít lui tới. Do đó, chủ quán net thường phải đặc biệt ưu tiên đối tượng khách hàng này và quan tâm đến hạ tầng, máy móc, đường truyền và phần mềm của quán net: Hệ thống máy chủ có cấu hình cao, tốc độ xử lý nhanh trong mọi tình huống, mạng nhanh khỏe, ổn định.

Chính vì vậy, bạn nên đầu tư cho dàn máy tính nhà mình một cấu hình khủng để có thể chơi được hầu hết các loại game có đồ họa cao và dễ dàng nâng cấp về sau nếu cần.

Những game mới nhất luôn được cập nhật khi mở tiệm net

Hiện nay trên các hệ thống của những quán net việc kinh doanh quán game đang được đẩy mạnh và phát triển, có thể được coi là việc kinh doanh game – nghề siêu lợi nhuận. Tuy nhiên, để duy trì được lợi nhuận này các chủ phòng net phải lên tục cập nhật update những phiên bản mới trên thị trường để phục vụ các thượng đế. Thế nên việc kinh doanh game là hoạt động không hề dễ nếu chúng ta không nắm bắt được xu hướng của giới trẻ.

Thông thường các tiệm net sẽ có chế độ đóng băng ổ cứng và phần cứng của máy. Đây là việc rất cần thiết cho tất cả quán game  bởi không ai có thể quản lý được người dùng sử dụng máy của bạn như thế nào. Tuy nhiên, cần phải tranh thủ thời gian để đầu tư nâng cấp, update các game thường xuyên.

Thái độ phục vụ tận tình với khách hàng

Để thu hút được lượng khách hàng đông, không chỉ cấu hình hệ thống mái tính mà thái độ phục vụ khách hàng cũng phát tốt. Nếu khách hàng có thái độ không tốt thì bạn cũng nên có những cách cư xử khôn khéo và cứng rắn. Nhưng điều quan trọng là cần phải kiên nhẫn, khéo léo xử lý trong mọi tình huống xảy ra, không nên để khách hàng bị ức chế. Thái độ phục vụ tận tình và chu đáo của bạn đối với khách hàng lúc nào cũng là điểm cộng khi kinh doanh.

Vốn đầu tư đáp ứng được các tài sản hữu hình và tài sản vô hình

Vốn đầu tư ban đầu bất kể từ nguồn vốn nào thì việc đáp ứng đủ cho quy mô mở quán là một lợi thế cho bước đầu kinh doanh của bạn. Nếu vố đầu tư ban đầu là khoảng 150 triệu, bắt buộc doanh thu hàng tháng sau khi trừ hết chi phí tối thiểu phải trên 6 triệu. Như vậy sau 2 năm kinh doanh là bạn có thể hoàn được vốn. Sau khi đã hoàn vốn, giải phát tối ưu hiệu quả đó chính là bạn có thể thanh lý chỗ máy cũ và thay vào đó là đầu tư nâng cấp dàn máy mới phù hợp với độ phát triển và xu hướng của thị trường. Đầu tư hệ thống quản lý cho phòng net để không bị thất thoát những chi phí nhỏ trong trình hành.

Kiến Thức Mở Quán Net, Kinh Doanh Phòng Net 2022

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của ngành công nghệ thông tin và ngành công nghiệp Esport tại Việt Nam và trên thế giới. Mở quán net hiện đang là mô hình kinh doanh thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư, đặc biệt là các bạn trẻ.

Vậy thì mở quán net là gì? kinh doanh quán net có hiệu quả hay không? cần chuẩn bị những gì trước khi mở phòng net…. chúng tôi sẽ tư vấn và cùng bạn tìm hiểu qua bài viết này!

Mở quán net là gì?

Mở quán net là một loại hình kinh doanh mà ở đó chủ đầu tư sẽ mua sắm trang thiết bị, máy tính, kết nối mạng internet… sau đó cho khách hàng thuê và trả phí theo giờ chơi. Với mục đích chơi game, lướt web, giải trí, làm việc…

Nghề net đã ra đời cách đây trên dưới 20 năm, được phát triển mạnh nhất vào những năm 2008 – 2015 và theo hướng chuyên nghiệp hóa trong những năm gần đây.

Sau khi tìm hiểu về khái niệm quán net, điều tiếp theo mà các nhà đầu tư quan tâm đó chính là lợi nhuận khi mở quán net hay trả lời câu hỏi “Mở quán net có lãi không?”

Tùy vào số lượng máy cũng như cấu hình hay mô hình kinh doanh mà bạn cần chuẩn bị một số vốn nhất định. Thế nhưng so với một số nghề kinh doanh khác như: Quán ăn, Cắt tóc, Trà chanh… thì mở quán net cần một số vốn tương đối lớn. Ít nhất sẽ là tiền trăm triệu trở lên.

Mở quán net 20 máy theo mô hình Cyber Mini

Số vốn ban đầu ước tính: 250 – 300 triệu vnd (Áp dụng với các sản phẩm mới)

Ví dụ 1:

Chi tiết về cách chuẩn bị vốn để mở phòng net thì chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn ở phần 2.

Doanh thu quán net

Doanh thu của quán net sẽ tập chung ở 2 nguồn chính:

1/ Doanh thu giờ chơi: Tiền thu về khi khách sử dụng máy tính (Chiếm từ 50 – 70% Tổng Doanh thu tùy khu vực)

2/ Doanh thu dịch vụ: Nước, đồ ăn, thẻ điện thoại, thẻ game… (Chiếm 30 – 50% tổng doanh thu tùy khu vực)

Ví dụ 2: Mở quán net ở quê với 20 máy, Giá giờ chơi: 5k/1 h, thời gian trung bình: 10h/1pc/1 ngày

Như vậy ta sẽ có doanh thu giờ chơi: 5x10x20 = 1.000.000 Vnd/1 ngày

Doanh thu dịch vụ: 300-500.000 vnd/1 ngày

Lợi nhuận phòng net

Để tính được lợi nhuận hàng tháng của 1 phòng net chúng ta tiếp tục theo dõi ví dụ 1 +ví dụ 2 như sau:

1/ Mặt bằng không phải thuê

2/ Có nhân lực trông quán hay nói cách khác là tự quản lý.

Chi phí hàng tháng cho 1 phòng game 20 PC:

1/ Tiền điện: 3 triệu

2/ Tiền mạng: 1 triệu

3/ Thuê + công an: 500k

4/ Tiền thuê nhà: 5 triệu

5/ Tiền nhân công: 7 triệu

Vậy thì ta sẽ có lợi nhuận hàng tháng đâu đó sẽ là: 40 – 17 = 23 triệu vnd/ tháng

Theo như tính toán ở trên, với mức vốn đầu tư ban đầu là 250 – 300 triệu vnd và mức thu hàng tháng đạt 25 – 30 triệu vnd/1 tháng. Thì thời gian hồi vốn của một phòng net nếu bạn kinh doanh tốt sẽ ở mức từ 12 – 15 tháng nghĩa là hơn 1 năm.

Đến đây có lẽ bạn đã có câu trả lời dành cho mình rồi phải không nào? Đầu tư quán net chắc chắn có lãi (Nhưng bạn phải làm tốt), vậy thôi.

Có nên mở quán net năm 2020 hay không?

Sau khi biết được doanh thu, lợi nhuận của một phòng net rồi thì chắc hẳn bạn cũng sẽ đưa ra được cho mình được câu trả lời cho câu hỏi rằng có nên mở quán net năm 2020 hay không?

Câu trả lời của chúng tôi thì chắc chắn là Có nhưng bạn cần phải có phương pháp cũng như cách thức kinh doanh sao cho phù hợp và hơn hết bạn nên tìm cho mình một đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt phòng net trọn gói để có thể có được sự tư vấn sát nhất cho mình.

Lý do tại sao thì bạn nên tham khảo qua bài viết này: Có nên mở quán net năm 2020 – Muốn mở thì cần lưu ý những gì?

Điều kiện để mở phòng net là gì?

Điểm b Khoản 2 Điều 35 Nghị định 72/2013/NĐ-CP có quy định đối phòng net, quán game cách cổng trường học tối thiểu 200m

Đối tượng áp dụng: Các Trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú.

Bạn cũng cần đảm bảo diện tích quán của mình đủ rộng để có thể được cấp giấy đủ điều kiện kinh doanh phòng net

Có giấy phép kinh doanh

Có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh internet

Như vậy, nếu bạn đủ 4 điều kiện trên thì bạn có thể bắt tay vào kinh doanh phòng net rồi.

Mở quán net cần chuẩn bị những gì?

Tiếp theo nếu bạn muốn mở và kinh doanh quán net thì khâu chuẩn bị là vô cùng quan trọng, vậy thì mở quán net cần chuẩn bị những gì?

Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị đó chính là vốn. Có rất nhiều cách để bạn có thể chuẩn bị vốn trước khi mở phòng net bao gồm: Vốn tự có, Vay ngân hàng, Lắp đặt trả góp …

Chi tiết về vốn mời bạn theo dõi: Mở phòng net cần bao nhiêu vốn? – Chi tiết cách chuẩn bị vốn khi mở quán net

Địa điểm mở quán net

Khu vực đông dân cư

Gần trường học, cấp 1,2,3, đại học…

Khu công nghiệp

Thiết bị, linh kiện

Máy tính, thiết bị, linh kiện, bàn ghế… sẽ là những thành phần không thể thiếu của một phòng net phải không nào?. Tùy vào quy mô, phân khúc phòng máy mà bạn cần lựa chọn cấu hình cấu hình hay bàn ghế sao cho phù hợp.

Thủ tục giấy tờ

Giấy phép là việc không thể thiếu mà bạn cần phải có trước khi muốn kinh doanh phòng net. Các loại giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị như sau:

Giấy phép đăng ký kinh doanh

Giấy đủ điều kiện kinh doanh internet.

Kế hoạch kinh doanh

Để kinh doanh phòng net hiệu quả nhất, bạn cũng cần xây dựng cho mình một kế hoạch kinh doanh một cách chi tiết để từ đó bạn có nhưng hướng đi đúng đắn trong suốt quá trình kinh doanh phòng net.

Nếu bạn chưa biết cách xây dựng kế hoạch kinh doanh cho mình. Hãy tham khảo bài viết: Hướng dẫn xây dựng kế hoạch kinh doanh phòng net chi tiết nhất

Mạng

Một phần không thể thiếu của một quán net nữa đó chính là Mạng internet. Bạn cần trang bị cho mình một hoặc nhiều đường mạng đủ khỏe để có thể chiến mượt mà các tựa game trong nước và quốc tế. Tùy vào số lượng máy mà bạn nên lựa chọn các gói mạng hay số lượng đường truyền mạng phù hợp.

Bạn nên có ít nhất 2 đường truyền của 2 nhà mạng để đảm bảo phòng máy nhà bạn luôn hoạt động ổn định

Điện

Kinh doanh phòng net có thể nói là nghề mài điện ra mà ăn tiền. Do vậy, việc chuẩn bị cho mình một nguồn điện ổn định giá rẻ là điều vô cùng cần thiết.

Những mô hình quán net phổ biến hiện nay

Một trong những vấn đề mà bạn cần quan tâm khi mở phòng net hiện nay đó chính là lựa chọn cho mình một mô hình kinh doanh game net phù hợp. Dưới nay là 3 mô hình phổ biến hiện nay mà bạn có thể lựa chọn.

Mở quán net cỏ

Là mô hình phòng net nhỏ có số lượng máy, cấu hình, cũng như mức đầu tư vừa phải. Mô hình này phù hợp với các khu vực ở quê, nông thôn, miền núi. Những khu vực có độ cạnh tranh thấp về cấu hình…

Là mô hình phòng net hiện đại, trang bị số lượng máy cũng như cấu hình cao cấp và được đầu tư chú trọng vào dịch vụ trong phòng máy. Mô hình này phù hợp với các khu vực thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, TP. HCM…

Là mô hình kinh doanh phòng game mới xuất hiện từ năm 2016 tới nay được xây dựng và phát triển bởi chúng tôi Cyber Game Mini phù hợp mở ở tất cả các khu vực từ thành phố cho tới nông thôn. Mang tới những trải nghiệm thú vị dành cho game thủ cũng như các nhà đầu tư.

Sau các bước chuẩn bị, lựa chọn mô hình… bước tiếp theo bạn cần tìm hiểu đó chính là các bước để mở một phòng net như thế nào để đạt hiệu cao nhất.

Khảo sát thị trường

Bạn có thể tùy chọn cho mình 1 trong 3 mô hình kinh doanh nêu trên để triển khai lắp đặt cho phòng máy nhà mình.

Xây dựng cấu hình

Cấu hình chiến mượt mọi game tại thời điểm hiện tại

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Cạnh tranh với đối thủ trong khu vực

Đảm bảo hiệu năng sử dụng từ 3-5 năm tiếp theo.

Thiết kế phòng net

Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp game net cũng như sự nâng cao về nhu cầu chơi game của game thủ. Thiết kế phòng net hiện nay đã và đang được rất nhiều các nhà đầu tư quan tâm.

Việc sở hữu cho mình không chỉ một phòng game cấu hình khỏe mà còn có một không gian đẳng cấp mang thương hiệu của quán net nhà bạn để từ đó thu hút cũng như tạo sự thoải mái nhất cho game thủ, cùng với đó là nâng cao chất lượng dịch vụ thì bạn đã thành công 80% rồi.

Một số mẫu Thiết kế phòng net đẹp, đạt chuẩn Esport bạn nên tham khảo.

Thi công ,lắp đặt phòng net

Bước tiếp theo để bạn có thể sở hữu cho mình một phòng net đó chính là tìm cho mình một đơn vị thi công và lắp đặt phòng net trọn gói. chúng tôi là một trong những công ty lắp đặt phòng net số 1 Việt Nam hiện nay. Với kinh nghiệm hơn 10 năm lắp đặt và kinh doanh phòng net của mình. chúng tôi tin tưởng rằng sẽ mang tới cho bạn sự tư vấn cũng như những lời khuyên bổ ích nhất.

Hoàn thiện, bàn giao

Công đoạn cuối cùng để bạn có thể bắt tay vào kinh doanh phòng net đó chính là hoàn thiện và bàn giao.

8 Lưu ý để kinh doanh phòng net hiệu quả năm 2020

Không cần quá nhiều vốn

Những năm gần đây, sự xuất hiện của các Cyber Game triệu đô liên tiếp ra đời để phục vụ game thủ, chính vì thếđãcó nhiều ý kiến cho rằng net cỏ đã hết thời hay không có cửa đầu tư cho các nhà đầu tư ít vốn. Điều này hoàn toàn không chính xác, bạn vẫn có thể sở hữu cho mình một phòng máy với chi phí nhỏ.

Điều này mang tới cơ hội rất lớn cho các nhà đầu tư ít vốn.

Đừng tập chung quá nhiều vào cấu hình

Đừng quá tập chung vào cấu hình của đối thủ đó chính là điều bạn cần lưu ý tiếp theo để kinh doanh phòng net hiệu quả.

Có một điều mà chắc hẳn ít các nhà đầu tư để ý là đó chính là các game thủ tới quán net đều không quan tâm quá nhiều “Cấu hình máy tính phòng net” của bạn như thế nào mà chỉ cần “Chơi mượt các tựa game mà họ chơi” là ĐƯỢC.

Game thủ A:

A chỉ biết chơi các tựa game như LMHT và 1 chút AOE, Đột kích… tỉ lệ này chiếm 70% ở quán net hiện nay.

Như vậy, nhu cầu của A chỉ cần chơi mượt các tựa game trên là oki + thêm lướt Facebook hay youtube.

Game thủ B:

Game thủ B thì thích các tựa game FPS như PUBG, CSGO…

Nhu cầu của anh B cần chơi mượt các tựa game này, và bạn cần trang bị cho anh B một bộ PC cấu hình cao và a ta sẵn sàng trả mức giá cao hơn để chơi các tựa game này.

Qua ví dụ vừa rồi, bạn dễ dàng có thể nhận thấy có rất nhiều tập khách hàng khác nhau và bạn hãy cân đối mức đầu tư sao cho phù hợp nhất.

Kế hoạch kinh doanh cần linh hoạt và tùy biến được

Trong kinh doanh bất cứ ngành nghề hay lĩnh vực nào, việc lập kế hoạch trước khi kinh doanh là điều vô cùng cần thiết, điều này sẽ giúp bạn đi đúng hướng cũng như có thể dự trù các phương án trợ giúp trong những lúc gặp khó khăn.

Thế nhưng với game net, kế hoạch kinh doanh của bạn cần tùy biến được. Bạn cần dựa vào xu hướng của thị trường để thay đổi bản kế hoạch sao cho phù hợp. Lựa chọn đúng những yếu tố cạnh tranh then chốt và khai thác hết công suất thế mạnh đó. Ví như tựa game PUBG đã cứu Cyber game một bàn thua trông thấy và đã có rất nhiều các Cyber Game tập chung khai thác hiệu quả của tưa game này: Vikings, Gaming X, Game home…

Đừng chạy đua về giá

“Việt Nam là nước có giá giờ chơi game rẻ nhất trên thế giới”. Theo đánh giá mới nhất từ diễn đàn Gamek.

Các nhà đầu tư phòng net tại Việt Nam đã có từng những chiến lược sai lầm về giá khiến cho thị trường game net Việt Nam xuống dốc một cách thảm hại. Mức giá giờ chơi có lúc tụt xuống 1.000 Vnd hay MIỄN PHÍ để cạnh tranh?

Và sự thành công của các cyber game với mức giá cao ngút từ 8.000 Vnd – 20.000 Vnd luôn luôn kín máy là minh chứng cho thấy sự thất bại của chiến lược giảm giá của các chủ phòng net những năm vừa qua.

Do vậy, nếu bạn muốn thành công trong lĩnh vực kinh doanh phòng net thì đừng tự hạ thấp mình, hãy tìm cho mình một hướng đi mới, một tập khách hàng mới với mức giá mà bạn có thể phục vụ họ tốt nhất. Thành công sẽ đến với bạn!

Điều này đã nói qua ở Ví dụ 1 về 2 game thủ A và B, Gamer B sẵn sàng trả mức giá cao hơn để có được những dịch vụ và cấu hình tốt hơn

Tập chung vào không gian phòng máy

Một số mẫu phòng net cyber mini đẹp nhưng chi phí đầu tư rất nhỏ:

Tổ chức giải đấu thường xuyên

Game online hiện đã trở thành 1 môn thể thao mang tầm cỡ quốc tế và đã là thể thao thì bạn cần tạo ra sân chơi cho các game thủ tại khu vực nhà bạn. Việc tổ chức giải đấu không những giúp gia tăng doanh thu cho phòng máy mà bạn có thể xây dựng cho quán nhà mình 1 cộng đồng game thủ. Đây chính là tập khách hàng tốt nhất dành cho bạn trong quá trình kinh doanh sau này.

Hướng dẫn tổ chức giải đấu LMHT

Hướng dẫn tổ chức giải đấu Fifa

Hướng dẫn tổ chức giải đấu PUBG

Lựa chọn công ty tư vấn lắp đặt phòng net trọn gói

Việc bạn lựa chọn đúng đơn vị tư vấn lắp đặt phòng net và hỗ trợ bạn trong suốt thời gian kinh doanh. Đặc biệt là những đơn vị có khả năng làm trọn gói cho bạn quyết định tới 70% khả năng thành công của một dự án kinh doanh phòng net.

Có thể bạn không tin nhưng theo nghiên cứu của chúng tôi thì có tới 60% các nhà đầu tư phòng net hiện nay đã thất bại ngay từ khi bắt đầu kinh doanh. Đặc biệt là lựa chọn mô hình và hướng đi riêng cho phòng máy nhà mình.

Khi bạn có một đối tác hỗ trợ bạn trong suốt quá trình kinh doanh nó sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm trong quá trình triển khai kế hoạch kinh doanh mà bạn đã triển khai trước đó. Nhắm đúng mục tiêu mà bạn

Kinh nghiệm mở quán net 2020

Để các nhà đầu tư có thêm những kinh nghiệm trước khi bắt tay vào kinh doanh phòng net, chúng tôi sẽ tổng hợp tất cả những kinh nghiệm quản lý, kinh doanh, xây dựng phòng net từ A-Z, mời bạn theo dõi

Quản lý doanh thu

Quản lý kho

Marketing, Xây dựng cộng đồng

Chống thất thoát cho phòng net

Giải pháp chống trộm cho phòng net

Quản lý nhân viên

Kết luận

Kinh Nghiệm Mở Quán Net Với 7 Bước Cơ Bản, Tối Ưu Mọi Chi Phí

Internet đã trở nên rất phổ biến trong thời buổi hiện nay, nó giúp kéo theo nhiều ngành nghề phát triển, trong đó phải kể đến kinh doanh mở quán net. Có thể coi kinh doanh quán net là một nghề không bao giờ lỗi thời bởi từng lớp thế hệ này đến thế hệ khác đều có nhu cầu và ngày càng tăng theo thời gian. Tuy là một nghề khá “hot” nhưng thực tế không phải ai cũng đủ khả năng đầu tư và kinh doanh hiệu quả trên lĩnh vực này.

Bước 1: Lên ý tưởng và chọn phong cách cho quán

Việc có ý tưởng và phong cách của quán netlà rất quan trọng, bởi vì nó sẽ quyết định nguồn khách hàng mà quán hướng tới. Do vậy, các bạn nên hình thành cho mình ý tưởng và phong cách riêng của quán net hoặc từ đối tượng khách hàng hướng tới thì đưa ra được ý tưởng.

Hiện nay có 2 mô hình kinh doanh quán net phổ biến đó chính là kinh doanh quán net bình thường hướng đến những khách hàng là game thủ chỉ thích chơi game. Hai là mô hình kinh doanh chuyên nghiệp hướng đến các giải đấu lớn về game nên chi phí đầu tư sẽ cao hơn rất nhiều. Tùy thuộc vào số vốn bạn có trong tay mà xác định mở quán net theo mô hình nào, tránh trường hợp vốn ít nhưng lại thích làm hoành tráng dẫn đến lỗ thì chắc chắn bạn sẽ không trụ trên thị trường được lâu đâu.

Bước 2: Xác định nguồn vốn đầu tư và các chi phí khi mở quán net

Bất cứ một ngành nghề kinh doanh nào cũng cần phải quan tâm đến vốn đầu tư ban đầu, bởi nó là điều kiện cần để quyết định sự thuận lợi trong việc kinh doanh. Tùy vào tài chính của mình mà nên đầu tư nhiều hay ít.

Để đầu tư mở được quán net ít nhất bạn phải có khoảng 20 máy tính. Trung bình một chiếc máy mới đầu tư mất 9 – 15 triệu đồng. Riêng tiền đầu tư cho dàn máy bạn đã cần đến 180 – 300 triệu đồng. Ngoài ra chưa tính đến tiền mặt bằng (nếu phải thuê) cộng với tiền điện nước nữa. Theo kinh nghiệm mở quán net của người lân năm, bạn cần phải lên kế hoạch để chuẩn bị cho những khoản đầu tư sau đây, trước khi bắt đầu kinh doanh tiệm net:

+ Mức giá cấu hình giá trẻ: Giá từ 6 – 8 triệu/máy thì 20 máy cần khoảng từ 120 đến 160 triệu.

+ Mức giá cấu hình tầm trung: Từ 8 tới 10 triệu/ máy nên 20 máy sẽ mất khoảng từ 160 tới 200 triệu.

+ Mức giá cho phân khúc cao cấp: Từ 14 – 20 triệu/ máy nên quy mô 20 máy sẽ mất từ 280 triệu đến 400 triệu.

+ Chi phí cho máy chủ để kéo 20 máy thì rơi vào khoảng 20 đến 30 triệu

Ngoài ra còn các chi phí mua chuột, tai nghe, bàn phím sẽ rơi vào khoảng 40 đến 60 triệu cho 20 máy.

– Chi phí thuê mặt bằng:

Tùy vào từng vị trí để có thể thỏa thuận một mức thuê mặt bằng hợp lý cho tiệm net của bạn. Một mặt bằng có giá phù hợp sẽ nằm khoảng trên 5 triệu/tháng với mô hình nhỏ và từ 10 – 50 triệu/ tháng cho mô hình quán net tầm trung và cao cấp. Còn tùy vào vị trí thuê nhà ở mặt đường hoặc trong ngõ mà giá trên có sự giao động khá lớn.

– Chi phí đầu tư cho cơ sở vật chất:

Để mở một quán net chất lượng, ngoài yếu tố cấu hình của máy còn phụ thuộc nhiều vào cơ sở vật chất cho cửa hàng.

+ Chi phí để lắp đặt một hệ thống mạng:Mạng phải đủ khỏe để tải được tất cả các máy. Bạn nên đăng ký gói doanh nghiệp với nhà mạng cùng mức giá khoảng từ 3 – 5 triệu đồng /tháng bao gồm cả dây và switch mạng 24 cổng.

+ Chi phí mua bàn: Một bộ bàn cho phòng net cyber cao cấp sẽ có giá trị trên 1 triệu đồng với kích thước tiêu chuẩn dành cho phòng game như sau: Chiều rộng phải trên 0,5 đế 0.9m để đảm bảo khoảng cách từ mắt tới màn hình không quá gần và đủ không gian cho chuột cũng như bàn phím. Chiều dài tối thiểu 1,5m đến 2m để hai người khách cạnh nhau có khoảng cách thoải mái để chơi. Chiều cao từ 0,7m đến 0,8m tùy thuộc vào ghế ngồi tương ứng.

+ Chi phí mua ghế:Ghế chuẩn cho quán game hiện nay khá đắt đỏ giá từ 1 triệu đến 3 triệu, cá biệt có những bộ ghế dành cho phòng VIP có giá lên tới hơn 16 triệu.

+ Chi phí cho các thiết bị điều hòa, quạt điện, quạt thông gió:Tùy vào từng loại chuẩn phòng net thì chi phí cho các thiết bị sẽ có giá từ 10 triệu đồng/tháng

+ Các chi phí khác như: chi phí đăng ký kinh doanh, vận hành và chi phí phát sinh khác sẽ từ 5 đến 10 triệu đồng.

– Chi phí cho nhân viên và quản lý:

Chi phí nhân viên trông quán net sẽ rơi vào khoảng cho 4 triệu/tháng cho nhân viên trông quán full time và với part time là 25 nghìn/ giờ. Ngoài ra, với quán net quy mô lớn có thêm dịch vụ ăn uống thì sẽ có thêm nhân viên phục vụ và cả nhân viên bếp. Cùng với đó, chi phí thuê quản lý sẽ rơi khoảng 6-8 triệu/ tháng.

Để giảm chi phí quản lý thì đa số quán net thường sử dụng phần mềm quản lý quán net để kiểm soát tất cả hoạt động kinh doanh. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng miễn phí cũng như trả phí tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng, do đó, bạn có thể cân nhắc để sử dụng công cụ này nhằm hỗ trợ và tối ưu các công việc quản lý cửa hàng net.

Tổng kết lại, để mở một quán net, bạn phải chuẩn bị sẵn cho mình tổng chi phí đầu tư ban đầu như sau:

– Quán net bình dân: 270 triệu đồng.

– Quán net tầm trung: 330 triệu đồng.

– Quán net cao cấp: 400 triệu đồng.

Bước 3: Tìm địa điểm mở quán net

Kinh nghiệm mở quán nét là mặt bằng luôn là yếu tố tiên quyết cho việc thành công của quán net. Khi có ý tưởng và phong cách của quán net, bạn nên chú ý tìm địa điểm lắp đặt phòng net sao cho phù hợp.

Khách hàng khi lựa chọn quán net để giải trí thường mong muốn tìm cho mình một không gian rộng rãi, thoảng mát và thoải mái. Diện tích cho một phòng 10 máy cũng phải rơi vào khoảng từ 15 – 20 m2. Số lượng máy lớn hơn đi đôi với việc diện tích cũng phải lớn hơn.

Đặc biệt, khi lựa chọn mặt bằng kinh doanh, bạn cũng phải tính đến trường hợp phân chia rõ ràng giữa phòng cho khách hút thuốc và phòng không cho. Trải nghiệm trong phòng kín với hàng chục con người hút thuốc xung quanh không phải là dễ chịu với bất kỳ khách hàng nào.

Nếu nhà bạn đủ không gian để mở quán net thì yên tâm, nhưng nếu bạn phải đi thuê thì cần chú ý là thời gian thuê phải dài để có thời gian thu hút khách và kiếm đủ tiền để hoàn vốn đầu tư. Giá thuê mặt bằng cho quán net có thể dao động từ 3 – 10 triệu/tháng (tùy vào địa điểm thuê). Có thể chủ mặt bằng sẽ yêu cầu bạn trả tiền một cục theo quý (hoặc 6 tháng một), nên bạn cần phải chuẩn bị trước.

Bước 4: Hoàn thiện các thủ tục pháp lý

Vấn đề về hệ thống điện và phòng chống cháy nổ cũng rất quan trọng. Đảm bảo được yếu tố này, vừa giúp quán net của bạn dễ dàng được các cơ quan chức năng chấp thuận cho kinh doanh, vừa đảm bảo an toàn cho khách hàng vào chơi tại quán.

Nếu không có giấy phép kinh doanh thì quán net của bạn sẽ không thể hoạt động. Bạn cần chuẩn bị giấy phép kinh doanh – hợp đồng đại lý. Nếu thiếu một trong hai chắc chắn quán của bạn sẽ không thể hoạt động được.

Giấy phép kinh doanh có nơi cấp mới nhưng nếu nơi đó không cấp mới thì bạn phải mua lại. Tùy từng khu vực mà giá cả khác nhau. Có 2 loại hình doanh nghiệp phù hợp với hoạt động kinh doanh Internet công cộng:

– Hộ kinh doanh cá thể: Phù hợp với các quán net có quy mô nhỏ và vừa. Thủ tục đăng ký đơn giản, thuận tiện.

– Công ty TNHH: Phù hợp với hệ thống quán net lớn, có tiềm năng mở rộng quy mô hoạt động. Thủ tục phức tạp hơn, đòi hỏi nhiều giấy tờ sổ sách đăng ký.

Bước 5: Mua sắm nội thất và tiến hành lắp đặt phòng net

Sau khi đã xác định được nguồn tài chính, bạn nên đặt hàng những nhà cung ứng bàn ghế cho phòng net, nội thất, trang trí, chọn cấu hình máy tính cho phòng net…

Kinh nghiệm mở quán net của những người đi trước cho thấy rằng bạn nên tìm được nhà cung cấp với giá cả phải chăng sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho sự khởi đầu của quán net, nó sẽ giúp bạn có những dịch vụ, đồ uống, đồ ăn giá thành thấp, tăng sức cạnh tranh hơn, đồng nghĩa tối ưu hóa lợi nhuận.

Ngoài ra, các tựa game mới ra đời ngoài việc đem lại cho người chơi những trải nghiệm mới, mà còn đòi hỏi các quán game phải cập nhật cấu hình máy tính linh kiện liên tục để đáp ứng theo.

Bước 6: Lên chiến lược marketing sau khi mở quán net

Bước 7: Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Không phân biệt tuổi tác khách hàng, dù là khách hàng còn nhỏ tuổi thì bạn cũng phải phục vụ tốt nhất. Khi khách hàng đến với quán hãy luôn chào đón một cách niềm nở, cười tươi và vui vẻ.

Đừng nghĩ những khách hàng chỉ đến chơi game mà không để ý các vấn đề khác. Hãy thường xuyên vệ sinh lau dọn bàn phím, màn hình và bàn chơi game để khách hàng luôn thấy được sạch sẽ và thoải mái nhất.

Thường trong quá trình chơi, khách hàng có thể đói, hoặc khát nước. Một số người có nhu cầu nạp tiền vào game để mua đồ. Cung cấp các dịch vụ kèm theo như trên có thể là cách giúp chủ tiệm net tối đa hóa lợi nhuận cho cửa hàng của mình.

Hướng Dẫn Kinh Doanh Quán Cafe Nhỏ Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Nguồn vốn có ảnh hưởng rất lớn đến các quá trình triển khai hoạt động kinh doanh của quán cafe như quy mô, vị trí mặt bằng, trang trí quán,… Những chi phí bạn cần phải chi trả khi kinh doanh quán cafe nhỏ như sau: – Chi phí thuê mặt bằng – Chi phí mua nguyên vật liệu – Chi phí trang trí quán, cơ sở vật chất trong quán cafe – Chi phí thuê nhân viên – Chi phí duy trì hoạt động kinh doanh

Nguồn vốn ảnh hưởng lớn đến quá trình triển khai hoạt động kinh doanh của quán cafe

Tìm mặt bằng mở quán cafe

Công việc tiếp theo của bạn đó là tìm mặt bằng kinh doanh quán cafe, bạn cần tìm mặt bằng kinh doanh quán phù hợp với nguồn vốn và ý tưởng kinh doanh quán cafe của bạn. Đây cũng là một trong những yếu tố tiên quyết quyết định hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp bạn. Một số lưu ý cho bạn khi lựa chọn mặt bằng kinh doanh như sau: – Chọn vị trí mặt bằng ở những khu vực trung tâm, có nhiều người qua lại – Nếu nguồn vốn thấp, bạn có thể lựa chọn mở quán cafe trong ngõ, tuy nhiên bạn cần lưu ý chọn những ngõ thông, không nên chọn ngõ hẻm cụt. – Vị trí quán cafe cần có khu vực đỗ xe thoải mái cho khách hàng. – Nên khảo sát kỹ lưỡng vị trí mặt bằng có nằm trong quy hoạch, sắp bị phá dỡ không, có tu sửa được theo nhu cầu không,…

Vị trí mặt bằng kinh doanh cần phù hợp với nguồn vốn và ý tưởng kinh doanh quán cafe

Trang trí quán cafe

Bạn cần tạo điểm nhấn và phong cách trang trí riêng của quán để tạo sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Một số ý tưởng trang trí quán cafe bạn có thể tham khảo như sau: – Cafe công sở: Không gian quán đơn giản, thoải mái, màu sắc nhã nhặn, nhẹ nhàng tạo nên một không gian thoáng đãng, lịch sự. – Cafe vườn: Khung cảnh tự nhiên thoáng mát, có nhiều yếu tố gắn liền với thiên nhiên như cây cảnh, suối nước, hòn non bộ…tạo không gian mát mẻ, thư giãn hòa cùng thiên nhiên – Cafe sách: Cà phê kết hợp sách, không gian quán nhỏ, có chứa những kệ sách và chỗ ngồi bệt hoặc ngồi theo bàn giúp bạn vừa thưởng thức cafe vừa thư giãn đọc sách

Cà phê kết hợp sách giúp bạn vừa thưởng thức cafe vừa thư giãn đọc sách

Xác định Menu đồ uống

Menu đồ uống là thứ níu bước chân và đưa khách hàng quay lại với quán cafe của bạn. Vì thế hãy xây dựng cho quán cafe của mình một menu đồ uống chất lượng, thu hút khách hàng. Một số lưu ý bạn cần quan tâm khi xây dựng menu đồ uống cho quán cafe của mình như sau: – Đồ uống ngon, hương vị ngon miệng, đặc trưng – Đồ uống cần đẹp, bắt mắt thu hút khách hàng – Liên tục nghiên cứu thị trường và cập nhật menu đồ uống theo xu hướng mới đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Menu đồ uống là thứ níu bước chân và đưa khách hàng quay lại với quán cafe

Các chương trình marketing quảng bá quán cafe nhỏ

Cập nhật thông tin chi tiết về #7 Kinh Nghiệm Kinh Doanh Quán Net Cho Người Mới trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!