Xu Hướng 12/2022 # 7 Cách Nấu Mì Udon Nhật Bản Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng / 2023 # Top 17 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # 7 Cách Nấu Mì Udon Nhật Bản Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng / 2023 # Top 17 View

Bạn đang xem bài viết 7 Cách Nấu Mì Udon Nhật Bản Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để nấu món mì Udon cho bé, mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Mỳ Udon: 10g

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên mẹ chế biến nước dùng cho bé. Mẹ lấy một nhúm cá bào đem đun sôi rồi bỏ bã cá đi là mẹ đã có nước dùng để làm mì Udon cho bé.

Bước 2: Mì Udon đem thái miếng nhỏ rồi đun sôi trong nước khoảng 5 phút. Vớt mì Udon ra rồi nghiền nhuyễn.

2. Mì Udon 3 màu thịt nạc băm

Mỳ Udon, cải thìa, cà rốt, thịt lơn băm.

Udon luộc chín xắt nhỏ. Cải thìa chỉ lấy lá thái nhỏ luộc chín, cà rốt xắt nhỏ luộc chín. Thịt nạc băm luộc chín. Nước dùng thịt nêm 1 chút xíu muối. Bày làm 3 góc 3 màu. Khi ăn trộn đều.

20g mỳ, 1/2 cup nước súp rau củ (60ml), Bột gạo (để tạo độ sánh) vừa đủ.

Cho mỳ vào nước súp rau củ, sau đó đun ở lửa nhỏ cho mỳ chín mềm trong 5 phút. Cho bột gạo vào, đun thêm trong 5 phút nữa là được.

Chú ý: Có thể mua mỳ làm sẵn thay vì tự làm.

4. Mỳ Udon nấu Phô mai cho bé

Để nấu món mì Udon Phô mai cho bé ăn dặm, mẹ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

Mì Udon khô, loại nhỏ: 5 cây

Phô mai: 1 viên

Bước 1: Mì Udon khô mẹ đem cắt ngắn khoảng 1cm rồi đem ngân trong nước cho mì nở ra.

Bước 2: Cho 50ml nước dùng vào nồi đun sôi, tiếp đến cho mì vào và đun khoảng 15 – 20 phút trên ngọn lửa nhỏ sao cho mì thật mềm.

Bước 3: Cuối cùng mẹ cho phô mai vào và đun tiếp 1 lúc. Vậy là mẹ đã có món mì Udon phô mai cho bé ăn dặm.

5. Mì Udon 3 màu cá quả cho bé ăn dặm

Mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Bước 1: Mì đem luộc chín cùng nước dùng (có thể dùng nước ninh xương gà hay xương lợn cho bé, không nên dùng xương uống mà nên dùng xương sống, xương sườn.

Bước 2: Cà quả mẹ đem hấp chín, chỉ lấy phần thịt, bỏ da, bỏ sương rồi sốt cà chua.

Bước 3: Rau cải mẹ đem xào mềm, cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 4: Bày riêng các món ăn, khi bé ăn thì trộn chung với nhau.

6. Mỳ Udon bí ngô cho bé ăn dặm

Với món vì cách nấu mì Udon Nhật Bản xào cá cho bé ăn dặm . Mẹ sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Mỳ Udon: 5g

Bí ngô: 1 thìa (mẹ luộc mềm rồi nghiền nhỏ)

Nước dùng Dashi rau củ cho bé được sử dụng rất nhiều trong phương pháp ăn dặm kiểu Nhật.

Bước 1: Đổ nước vào nồi rồi đun sôi, tiếp đến cho mì vào nồi luộc chín khoảng 3-4 phút.

Bước 2: Cho bí ngô vào luộc khoảng 5 phút. Trong lúc đợi bí ngô chín mẹ đổ nước lạnh vào để tránh mì.

Bước 3: Mì Udon mẹ đem cắt thành sợi nhỏ rồi nghiền nhuyễn. Mẹ có thể cho thêm một chút nước dùng Dashi để dễ nghiền là làm loãng bột.

Bước 4: Bí ngô chín mềm mẹ múc ra bát rồi nghiền nhuyễn vào bát đựng mì. Trộn đều mì và bí đỏ.

Bước 5: Cho hỗn hợp mì Udon và bí đỏ vào nồi đun sôi cùng nước dùng Dashi để làm loãng. Đun hỗn hợp tới sôi thì mẹ tắt bếp rồi đổ cháo ra bát. Vậy là mẹ đã có món mì Udon bí đỏ cho bé ăn dặm rồi.

Mỳ Udon luộc cho sợi mềm. Vớt mỳ ra, trộn với chút dầu ăn cho sợi mỳ không bị dính. Sau đó, cắt sợi mình tùy thuộc vào khả năng ăn thô của bé.

Cá chiên nhỏ lửa, cá cũng cắt thành những miếng nhỏ phù hợp với khả năng ăn thô của trẻ.

Cà chua bi bỏ vỏ, xào với chút dầu cho hơi mềm một chút. Rồi cho mỳ, đảo mỳ và cà chua trên lửa nhỏ. Sau khoảng 3 phút, thì tiếp tục cho cá vào xào cùng mỳ, cà chua. Đảo 1 phút. Thì cho thêm hành lá thái nhỏ. Đảo 1 chút cho hành chín.

Cuối cùng là bỏ mỳ xào cá, cà chua ra bát đĩa cho bé ăn.

Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng / 2023

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Gạo nấu cháo: Vì bé cần ăn dặm cho nên bạn phải xay nhuyễn hạt gạo nấu cháo thật nhỏ, vừa dễ ăn vừa để cho hệ tiêu hóa bắt đầu lằm quen với thức ăn mới. Với mỗi bữa bạn có thể dùng một muỗng gạo tẻ và một nửa muỗng gạo nếp để nấu là đủ.

Cá hồi: Chọn miếng cá thật tươi ngon, màu đẹp nhất là vàng nghệ, lát cá có độ dày. Với một bữa ăn thì chỉ cần 20 tới 30 gram cá hồi là đủ.

Rau dùng để nấu món cháo cá hồi cho trẻ có thể tùy biến vào sở thích hoặc là mẹ cảm thấy còn thiếu loại vitamin nào muốn bổ sung cho con mình. Những loại rau có thể dùng như là cải bó xôi, cà rốt, khoai tây, bí ngô…

Gia vị: Cũng như thực hiện các món cháo bình thường khác, cháo cá hồi cho em bé cần mắm, hạt nêm, dầu ăn hoặc dầu oliu.

Cách nấu cháo cá hồi cho bé

Bước đầu tiên: Chuẩn bị thịt cá hồi nấu cháo

Khi mua cá hồi ngoài siêu thị thông thường lát cá đều được lọc xương hết, tuy nhiên nếu mua được lát cá có xương bạn có thể dùng nó để xay và cho vào nấu nước vừa ngon ngọt hơn vừa bổ dưỡng.

Tiếp theo là hấp hoặc luộc miếng cá hồi để nấu cháo, tốt nhất là nên hấp vì thế sẽ giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Còn nếu bạn chọn phương pháp luộc thì nên dùng nước đó để nấu gạo.

Bước thứ hai: Chuẩn bị rau củ

Rau củ bạn rửa thật sạch sẽ, tốt nhất là dùng nước rửa rau củ quả hữu cơ vì thế sẽ tẩy sạch hết thuốc trừ sâu bên trên. Hoặc để an toàn hơn nên chọn loại rau củ organic vì nó không có thành phần hóa học trong quá trình trồng và thu hoạch.

Bước thứ ba: Nấu cháo

Nếu bạn xử dụng xương cá để ninh nước nấu cháo thì hãy lọc bỏ phần cặn xương sau đó cho gạo vào rồi ninh cho tới khu nhừ. Giữ lửa nhỏ và thường xuyên vớt bọt để nước được trong và thơm ngon hơn.

Bước thứ tư: Chế biến cá hồi nấu cháo

Cắt cá hồi thành các lát mỏng rồi cho vào chảo xào lên với dầu ăn và nước mắm, hãy đảo thường xuyên để thịt được chín đều, nhuyễn và không bị cháy khét.

Sau khi xào xong bạn cho các nguyên liệu gồn cá và rau củ đã chuẩn bị ở bước thứ hai vào nồi cháo đang nấu. Khuấy thường xuyên để cháo không bị khê và các thành phần được chín nhừ. Khi thử các nguyên liệu đã chín hoàn toàn và cháo đạt được độ loãng xệt thì ngưng và để nguội chuẩn bị cho trẻ ăn.

Ana t/h

Cách Nấu Cháo Tim Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Bổ Dưỡng / 2023

Tim heo là loại thực phẩm chứa rất nhiều thành phần dinh dướng có ích và cần thiết như Vitamin A, sắt, đạm và chất béo… rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Mẹ có thể cho bé ăn tim heo khi bé được khoảng 10 tháng tuổi, lúc này cho bé ăn sẽ tránh được nguy cơ dị ứng, cũng như bé sẽ hấp thụ tốt nhất các dưỡng chất trong tim heo, các chuyên gia khuyến cáo.

Cháo tim heo bí đỏ

Nguyên liệu

Cháo ăn dặm nguyên hạt Mabu: 35g

Tim heo: 30g

Bí đỏ: 30g

Dầu ăn: 1 muỗng cà phê 5ml

Nước: 500ml

Mẹ cho cháo ăn dặm Mabu nguyên hạt vào nồi, thêm vào 500ml nước vào và bắc bếp nấu sôi. Khi cháo sôi thì mẹ cho thêm bí đỏ vào ninh cùng khoảng 20 phút.

Tim heo mẹ đem băm nhỏ.

Láng chút dầu vào chảo, đun nóng dầu ăn và cho tim vào, xào chín tim heo.

Khi cháo chín nhừ thì mẹ dùng thìa đánh tan bí đỏ, rồi khuấy đều. Tiếp đến mẹ cho tim heo vào, khuấy đều tay và nấu sôi trong vòng 2 – 3 phút.

Mẹ đổ cháo ra bát và cho bé thưởng thức món cháo tim heo bí đỏ khi còn nóng ấm.

Cháo tim heo cải thảo

Nguyên liệu

Tim heo: 30g

Cải thảo: 30g

Gạo/cháo Mabu: 35g

Gừng, hành củ: 1 vài nhánh nhỏ

Dầu ăn

Gạo cho vào nồi, cho thêm nước vào ninh cháo.

Cải thảo rửa sạch, băm nhuyễn.

Hành, gừng rửa sạch rửa sạch.

Tim heo, mẹ nhớ không chọn phần cuống dai trẻ khó nuốt. Tim mua về rửa sạch, băm nhỏ, ướp chút gừng, có thể thêm chút gia vị nếu bé trên 1 tuổi.

Láng chút dầu, cho hành vào phi thơm, rồi cho tim vào xào. Khi tim chín thì cho ra băm nhỏ tùy vào khả năng ăn thô của bé.

Khi cháo chín thì cho thêm tim vào, rồi cho cải thảo vào nấu chín.

Đổ ra bát là mẹ đã có bát cháo tim cho bé măm măm rồi!

Cháo tim gà rau cải ngọt

Nguyên liệu:

Cháo nguyên hạt Mabu: 35g

Tim gà: 30g

Rau cải ngọt: 30g

Hành khô: 2 nhánh

Dầu ăn

Cho 35g cháo nguyên hạt Mabu vào nồi, thêm khoảng 450ml nước, sau đó ninh mềm nhừ khoảng 15 phút.

Tim gà mẹ rửa sạch, lột lớp màng nhầy, bóp muối rửa sạch, có thể cắt bỏ phần cuống tim, rồi băm nhỏ.

Rau cải rửa sạch, thái/băm nhỏ.

Láng dầu vào chảo, phi thơm hành khô băm nhỏ, cho tim vào xào.

Khi cháo chín nhừ, thì cho tim vào, rồi cho rau cải vào nấu chín thì tắt bếp.

Đổ cháo ra bát cho bé thưởng thức.

Cháo tim gà cà rốt

Nguyên liệu

Cháo nguyên hạt Mabu: 35g

Tim gà: 30g

Cà rốt: ½ củ

Hành, ngò

Cho 35g cháo nguyên hạt Mabu vào nồi, thêm khoảng 450ml nước, sau đó ninh mềm nhừ khoảng 15 phút.

Tim gà mẹ rửa sạch, lột lớp màng nhầy, bóp muối rửa sạch, có thể cắt bỏ phần cuống tim, rồi thái/băm nhỏ.

Cà rốt rửa sạch, xắt/băm nhỏ.

Khi cháo chín thì cho tim và cà rốt vào ninh nhừ tiếp. Tắt bếp cho chút hành, ngò thái nhỏ vào, trộn đều lên.

Đổ cháo tim cho bé ra bát, chờ nguội chút và cho bé thưởng thức.

5 Cách Nấu Món Nui Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm / 2023

Cách chế biến nui cho bé ăn dặm

Cách nấu nui với thịt gà băm cho bé

Nguyên liệu gồm:

Cách nấu nui với thịt gà băm cho bé như sau:

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu, cụ thể như sau:

Thịt gà băm nhỏ.

Khoai tây gọt vỏ, thái hạt lựu.

Cà rốt thái hạt lựu.

Đậu que cắt nhỏ.

– Bước 2: Cho khoảng 1/2 tô nước vào nồi nấu sôi lên, cho cà rốt, khoai tây (khoai tây cắt to hơn cà rốt), đậu que, nui vào nấu cho tất cả chín mềm. Cho thịt gà băm nhỏ vào, nấu sôi lên.

– Bước 3: Khi ăn cho thêm 1/2 thìa cà phê dầu ăn vào (dầu oliu hay dầu cải hay dầu hướng dương hay dầu mè, dầu hạnh nhân, dầu hạt óc chó, hay bơ lạt, phô mai,… Cho bé ăn nóng.

Cách nấu nui tôm thịt băm cho bé

Nguyên liệu gồm:

Cách nấu nui tôm thịt băm cho bé như sau:

– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu, cụ thể như sau:

– Bước 2: Phi thơm dầu ăn với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn và một ít hạt điều để món ăn có màu sắc đẹp mắt.

– Bước 3: Mẹ cho thịt bằm, tôm, nấm rơm vào xào nhẹ cho chín tái rồi đổ 500ml nước vào.

– Bước 5: Khi cho bé ăn, mẹ cho nui vào bát lớn rồi đổ nước vừa đun sôi ngập mặt nui là được, dùng thìa đảo nhẹ, rắc ngò rí lên. Cho bé ăn nóng.

Cách nấu nui thịt xay (hoặc thịt bằm) cho bé

Nguyên liệu gồm:

Cách nấu nui thịt xay (hoặc thịt bằm) cho bé như sau:

– Bước 1: Đun sôi một nồi nước cùng ½ thìa cà phê muối sau đó cho nui vào chần qua.

– Bước 2: Chần nui khoảng 3 phút vớt rồi vớt ra rổ, xả nước lạnh để ráo nước, thêm 1 thìa dầu ăn để nui không bị dính.

– Bước 3: Cà chua, hành tây rửa sạch, cắt hạt lựu. Phi thơm hành khô với cà chua sau đó cho hành tây vào xào sơ qua. Xúc cà chua, hành tây ra đĩa.

– Bước 4: Cho thịt băm vào xào chín, nêm một chút xíu bột nêm. Xào khoảng 5 phút cho thịt chín sau đó cho cà chua, hành tây vào, đảo nhanh tay, xào với lửa lớn.

– Bước 5: Cho nui vào xào, nêm gia vị vừa miệng, xào khoảng 3 phút thì nui chín, rắc hành hoa, mùi tàu và nêm mì chính. Tắt bếp cho nui sốt thịt băm ra đĩa, cho bé ăn nóng.

Cách nấu nui xào bò ngon cho bé

Nguyên liệu gồm:

1 gói nui.

200g thịt bò fillet thái mỏng.

1/4 củ hành tây.

2 – 3 tép tỏi.

Gia vị: tiêu muối, hạt nêm, dầu ăn, nước tương.

Cách nấu nui xào bò ngon cho bé như sau:

– Bước 1: Thịt bò fillet thái mỏng miếng vừa ăn, nếu mua thịt đã thái sẵn thì bạn bỏ qua khâu này, ướp với tí tiêu, muối, nước tương cho thấm.

– Bước 2: Tỏi lột vỏ băm nhỏ, hành tây thái sợi mỏng.

– Bước 3: Nui luộc chín, rửa sơ qua nước lạnh để ráo. Các mẹ lưu ý không nên luộc nui quá mềm, chỉ cần vừa chín tới nếu không khi xào nui sẽ bị nát, không ngon.

– Bước 4: Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo không dính, dầu vừa nóng bạn cho nui vào xào, nêm tí muối, bột nêm, đảo đều cho gia vị thấm đều vào nui. Tắt bếp.

– Bước 5: Làm nóng dầu ăn trong một chảo khác, cho hành tây vào xào cho đến khi hành tây thơm, vàng, thêm tỏi băm vào đảo đều và cho thịt bò và gia vị vào xào cho đến khi thịt vừa chín tới. Các mẹ lưu ý không nên xào thịt bò lâu quá sẽ làm thịt bị dai.

– Bước 6: Cho thịt đã xào vào chảo nui, bật bếp lại lần nữa, xào cho nui và thịt bò đều nhau, nêm lại gia vị vừa ăn, tắt bếp. Múc ra đĩa và cho bé ăn nóng.

Cách nấu súp nui rau củ cho bé

Nguyên liệu gồm:

300 g nui

400g giò heo hoặc sườn non.

50g nấm đông cô.

1 củ dền.

1 củ khoai tây.

1 củ cà rốt.

Gia vị: hành lá, tiêu, đường, hạt nêm, muối.

Cách nấu súp nui rau củ cho bé như sau:

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu, cụ thể như sau:

Giò heo rửa sạch, cho vào nồi hầm chín với ít muối.

Nấm đông cô ngâm mềm.

Các loại rau củ gọt vỏ, rửa sạch, thái quân cờ.

– Bước 2: Xương heo chín cho củ dền vào hầm, vừa mềm thì cho cà rốt, khoai tây vào hầm chín. Cuối cùng cho nấm đông cô vào, nêm gia vị cho vừa ăn.

– Bước 3: Nui nấu chín, xả qua nước lạnh vài lần rồi để ráo. Cho nui vào bát, chan soup vào rồi cho bé thưởng thức khi còn nóng.

Cách nấu nui chiên trứng cho bé

Nguyên liệu gồm:

150g nui.

2 quả trứng gà.

Gia vị: hành lá, dầu ăn, cà rốt, củ cải.

Cách nấu nui chiên trứng cho bé như sau:

– Bước 1: Đun một nồi nước, luộc nui trong vòng 20 phút đến khi nui mềm. Xả nui với nước lạnh nhiều lần, sau đó để ráo.

– Bước 2: Cà rốt, củ cải bào nhỏ. Pha hỗn hợp nước gồm 1 thìa cà phê đường, ½ nước cốt quả chanh với một ít nước lọc. Ngâm cà rốt, củ cải vào hỗn hợp trên để ăn kèm với nui. Hành lá xắt nhỏ.

– Bước 3: Làm nóng chảo với chút dầu ăn. Cho nui vào chiên vàng. Khi nui vàng giòn thì đập trứng vào. Dùng thìa gỗ dàn đều trứng ra phủ lấy nui. Rắc hành lá lên trên.

– Bước 5: Khi hai mặt đã chín vàng giòn, tắt bếp, cho nui ra đĩa và cho bé ăn nóng với cà rốt, củ cải, nước tương.

Bài viết chia sẻ các mẹ những cách nấu nui cho bé ăn dặm cực thơm ngon, bổ dưỡng, giúp trẻ thay đổi khẩu vị không bị ngán vì ăn hoài một món và trẻ sẽ ăn ngon miệng hơn, hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn. Những cách chế biến nui cho bé ăn dặm này vừa đơn giản, nhanh chóng, lại mang đến cho các bé yêu một món ăn hấp dẫn, bắt mắt, hợp khẩu vị. Hy vọng qua bài viết này, các mẹ có thêm những kinh nghiệm kiến thức hữu ích trong việc đa dạng, phong phú thực đơn ăn dặm của trẻ, giúp trẻ có sức khỏe tốt cũng như sự phát triển toàn diện của trẻ sau này.

Cập nhật thông tin chi tiết về 7 Cách Nấu Mì Udon Nhật Bản Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng / 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!