Xu Hướng 3/2023 # 5 Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Cho Youtuber Chuyên Nghiệp # Top 3 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # 5 Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Cho Youtuber Chuyên Nghiệp # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết 5 Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Cho Youtuber Chuyên Nghiệp được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Blender

Blender, một trong những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất hiện nay, có sẵn cho Windows, Mac và Linux, hoàn toàn miễn phí sử dụng. Thực chất, Blender được thiết kế là một phần mềm chuyên thiết kế đồ hoạ 3D: hoạt hình, mô hình 3D,…, đi kèm với trình chỉnh sửa video vô cùng hữu ích, hỗ trợ và đáp ứng đầy đủ cho hầu hết các nhu cầu thiết kế video của bạn.

Trình chỉnh sửa cho phép bạn thực hiện các hành động cơ bản như cắt và ghép video, cũng cho phép bạn thực hiện các tác vụ phức tạp hơn với video. Do vậy, Blender là một phần mềm chỉnh sửa video rất linh hoạt và thích hợp cho cả người mới bắt đầu và người dùng nâng cao.

Blender bao gồm các tính năng:

– Xem trước video trực tiếp, vectơ sắc độ và hiển thị biểu đồ.

– Hoà trộn âm thanh, đồng bộ hóa và trực quan hóa dạng sóng.

– Kiểm soát tốc độ, các lớp điều chỉnh, chuyển tiếp, khung hình chính, bộ lọc,…

Ưu điểm: Hỗ trợ các tính năng nâng cao tạo đồ hoạ 3D

Nhược điểm:

– Công cụ khá phức tạp.

– Hầu hết các nguồn tài liệu hướng dẫn đều tập trung vào đồ hoạ 3D.

– Các tài nguyên để giúp bạn với trình chỉnh sửa video rất hạn chế.

2. Lightworks

Lightworks là một phần mềm chỉnh sửa với công cụ hỗ trợ tối ưu, phù hợp với mọi nhu cầu và người sử dụng từ không chuyên đến trình độ chuyên nghiệp. phần mềm hỗ trợ nhiều định dạng video phổ biến, nhạc nền, thay đổi màu sắc, tích hợp nhiều hiệu ứng video… Lightworks gồm bộ các tính năng và công cụ giúp người dùng chỉnh sửa các tập tin đa phương tiện nhanh chóng và dễ dàng.

Lightworks với các tính năng hỗ trợ:

– Cắt ghép video với độ chính xác cao.

– Thêm hiệu ứng, chèn văn bản, nhạc nền đơn giản.

– Hỗ trợ nhiều định dạng video.

– Lưu trữ và quản lí tệp hiệu quả.

– Xuất thành 720p cho YouTube.

Bên cạnh các tính năng trên, Lightworks còn hỗ trợ video 4K cho YouTube và Vimeo, tuy nhiên chỉ được hỗ trợ khi bạn sử dụng phiên bản trả phí của phần mềm. So với Blender, Lightworks có nhiều hướng dẫn bằng video tuyệt vời có thể giúp bạn làm việc với phần mềm hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

Ưu điểm:

– Hỗ trợ chỉnh sửa video mạnh mẽ với nhiều tính năng nâng cao.

– Có các phiên bản phù hợp với nhiều hệ điều hành Windows, Mac và Linux.

Nhược điểm: Hỗ trợ video 4K chỉ trong phiên bản trả phí. Một số người dùng có thể thấy Lightworks quá cao cấp.

3. Shotcut

Giống như Blender, Shotcut là một phần mềm chỉnh sửa video hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ cắt ghép, biên tập video từ cơ bản đến nâng cao với bộ công cụ đa dạng với thao tác sử dụng đơn giản và dễ dàng sử dụng.

Trình chỉnh sửa video này hỗ trợ một loạt các định dạng video, kèm với đó là một bộ video thực hành được hướng dẫn sử dung các công cụ một cách cụ thể. Shotcut được biết đến là một phần mềm với các tính năng tuyệt vời, tuy nhiên giao diện được thiết kế khá kỳ quặc khiến người sử dụng khi mới làm quen với phần mềm sẽ cảm thấy phức tạp và khó sử dụng. Mặc dù giao diện là một điểm hạn chế của phần mềm, nhưng xét về mặt tính năng sử dụng, Shotcut vẫn luôn được đánh giá là một trong những phần mềm chỉnh sửa video chất lượng.

Hai trong số các tính năng nổi bật nhất của Shotcut đó là hỗ trợ độ phân giải 4K HD và chỉnh sửa dòng thời gian đơn giản. Không có nhiều phiên bản miễn phí của phần mềm bao gồm hỗ trợ độ phân giải 4K như Shotcut. Thêm vào đó phần mềm cũng không yêu cầu bạn nhập video của bạn vào trình chỉnh sửa, giúp tiết kiệm thời gian khi bạn đang xử lý các tệp video lớn.

Ưu điểm: Chỉnh sửa dòng thời gian gốc và hỗ trợ độ phân giải 4K.

Nhược điểm: Giao diện kỳ quặc có thể gây khó chịu cho một số người dùng.

4. DaVinci Resolve

DaVinci Resolve được biết đến là phần mềm chỉnh sửa video nâng cao với nhiều tính chuyên nghiệp hỗ trợ cùng giao diện làm việc trực quan. Bên cạnh việc cắt và cắt video, bạn có thể làm chủ âm thanh và màu sắc với độ chính xác cao. Bạn cũng có thể sử dụng nó để thêm các tiêu đề 2D và 3D vào video của mình.

Các tính năng của DaVinci Resolve bao gồm:

Cắt tỉa tiên tiến

Chỉnh sửa nhiều trang

Chỉnh màu

Làm chủ âm thanh

Tính năng Timeline kép của phần mềm cho phép bạn có thể xem toàn bộ video đã dựng ở bên trên và khu vực đang cắt hoặc chỉnh sửa ở bên dưới. Nhờ đó, người dùng có thể thoải mái làm việc mà không cần phải liên tục phóng to các đoạn video đã cắt trong tổng thể.

Ưu điểm: Giao diện trực quan và hiệu chỉnh màu sắc đáng kinh ngạc.

Nhược điểm: Không phải tất cả các hướng dẫn đều miễn phí.

5. Adobe Premiere pro

Adobe Premiere pro là một phần mềm vô cùng quen thuộc với những ai đã và đang tìm hiểu về chỉnh sửa và quay dựng video. Là một thành viên trong cùng một đại gia đình Adobe, Adobe Premiere pro (còn gọi là Premiere Pro) được biết đến với chức năng chỉnh sửa video chuyên nghiệp, được Adobe Systems phát triển và ra mắt lần đầu tiên vào năm 2003, kế thừa Adobe Premiere (phát hành lần đầu tiên trong năm 1991).

Premiere Pro hỗ trợ chỉnh sửa video độ phân giải cao lên đến 32-bits mỗi điểm màu sắc, trong cả hai RGB và YUV. Cùng với đó, Premiere còn giúp chỉnh sửa âm thanh, hỗ trợ VST audio. Premiere Pro hiện đã có trên cả 2 hệ điều hành Mac OS và Windows.

Các chức năng chính của Premiere:

– Cắt ghép, chỉnh sửa các file video, hình ảnh,…

– Thêm hiệu ứng, bộ lọc cho video

– Chèn và hỗ trợ xử lí âm thanh cơ bản

– Thực hiện các video chuyển động đơn giản.

Ưu điểm:

– Hỗ trợ nhiều định dạng file khác nhau.

– Giao diện làm việc thân thiện với người sử dụng

– Thao tác công cụ đơn giản

Nhược điểm:

– Trả phí để có thể sử dụng phần mềm.

Tuy là một phần mềm yêu cầu trả phí, nhưng bạn vẫn có thể trải nghiệm và sử dụng phần mềm qua gói hỗ trợ sử dụng 7 ngày miễn phí của Adobe. Cùng với Premiere, bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm về phần mềm After Effects, bộ đôi công cụ thần sầu không thể bỏ trong thiết kế video. Chắc chắn bộ đôi này sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn sáng tạo ra những video sáng tạo, đầy thu hút với hình ảnh và hiệu ứng ấn tượng.

Tạm kết

Top 11 Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Trên Máy Tính Miễn Phí, Trả Phí Chuyên Nghiệp

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính miễn phí

Phần mềm Lightworks

Lightworks là phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính miễn phí có tuổi đời cách đây khá lâu và được nhiều người sử dụng. Công cụ này được biết từ những năm 1989 dùng để chỉnh sửa nhiều clip, dựng phim ảnh. Ưu điểm của công cụ có bổ sung nhiều hiệu ứng về chuyển cảnh và màu sắc, tiêu đề.

Lightworks được xét là phần mềm chỉnh sửa phi tuyến tính, nghĩa là phần mềm không dựa vào một thời gian đơn giản như các chương trình chỉnh sửa khác. Điều này làm cho việc chỉnh sửa mức độ nâng cao dễ dàng hơn mà không bị gây nhầm lẫn. Việc thêm nhiều hiệu ứng sẽ dễ dàng hơn. Phần mềm hỗ trợ khá dễ dùng nên dù bạn là có chuyên nghiệp dựng video hay không thì cũng khá dễ dùng. Tuy nhiên, với các bản miễn phí độ phân giải bị giới hạn.

HitFilm Express

HitFilm Express là phần mềm chỉnh sửa video khá mới mẻ nhưng được giới quay phim đánh giá cao. Với nhiều hiệu ứng khác nhau, phần mềm chỉnh sửa này không làm người dùng thất vọng. Phần mềm giới thiệu thêm nhiều ví dụ đẹp mắt để bạn có thể lựa chọn trực tiếp ngay trên trang web của nó.

Bên cạnh đó, phần mềm còn có giao diện tuyệt đẹp, nâng cấp vô số cách hướng dẫn cách sử dụng video miễn phí, hiệu ứng ảnh nhanh nhạy. HitFilm Express, hiện là phần mềm chịu khó cập nhập tính năng mới liên tục.

Phần mềm DaVinci Resolve

DaVinci Resolve là phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp miễn phí trên máy tính được ưa chuộng hiện nay. Tính năng nổi bật của phần mềm này là chỉnh sửa màu sắc, gợi ý phần mềm có màu sắc đa dạng và phối đẹp. Phần mềm này còn cho phép bạn xuất ra định dạng HD, Ultra HD VÀ SD.

Phần mềm này khá kén bởi có nhiều tính năng phức tạp và khó dùng hơn. Nhiều người mới sử dụng sê mất nhiều thời gian để làm quen với tính năng này. Người dùng một khi đã quen với cách sử dụng phần mềm này thì sẽ muốn sử dụng tiếp và không muốn đổi sang dùng phần mềm khác nữa.

Tuy nhiên đây lại là phần mềm khá chuyên nghiệp, chạy mượt và thao tác tỉ mỉ. Phiên bản lite luôn làm cho người dùng hài lòng với nhiều tính năng.

APP chỉnh sửa video Shotcut

Shortcut là Phần mềm xử lý video trên máy tính miễn phí tiếp theo được đề cập đến. Phần mềm này thường dành cho người chưa chuyên nghiệp, mong muốn tìm hiểu nhanh về cách sửa video online nhằm tạo nhanh sản phẩm đẹp mắt. Thao tác sử dụng cũng vô cùng đơn giản chỉ cần kéo và thả clip, cắt chỉnh sửa video hay thêm hiệu ứng chuyển cảnh.

Phần mềm Shotcut tải về khá nhẹ nên không kén máy tính, chạy khá nhanh trên máy tính, laptop win 7, win 8, win 10,..Máy tính dùng cũng không cần có thông số cao mới sử dụng được như những phần mềm khác. Bên cạnh đó, công cụ này vẫn thoải mái với nhiều bạn muốn ghép một clip ngắn với nhau, hiệu ứng phân cảnh,….

Phần mềm edit video free Avidemux

Phần mềm này được đánh giá ở mức trung bình chứ không cao cấp như Lightworks.

Phần mềm VSDC Free Video Editor

VSDC free video editor là phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính đơn giản, đượckhá nhiều người lựa chọn. Là phần mềm phi tuyến tính, cho phép nhiều ứng dụng lựa chọn và tích hợp các kỹ thuật chỉnh sửa tiên tiến. Phần mềm này hỗ trợ đầu ra video 1080p cùng tốc độ 30 FPP. Trình tự cài đặt nên phần mềm chỉ chiếm 37MB.

Phần mềm có hỗ trợ nhiều hiệu ứng về hình ảnh và âm thanh. Vì vậy việc chỉnh màu sắc, giảm mờ ảnh và điều chỉnh lượng âm thanh linh hoạt. Về giao diện phần mềm tương đối dễ dùng hơn so với nhiều phần mềm khác. Với giao diện bắt chước ribbon của Microsoft.

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính tính phí

Ngoài những phần mềm miễn phí giới thiệu trên thì không ít người dùng phải sử dụng các phần mềm có tính phí. Tất nhiên, do mục đích công việc và đặc tính của từng mục đích phải sử dụng bản có phí. Phần mềm có phí với nhiều tính năng ứng dụng cao và chuyên nghiệp hơn.

Phần mềm Pinnacle Studio 16 Ultimate

Pinnacle Studio là phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính chuyên nghiệp với nhiều chương trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp có thể sử dụng trên máy tính win 10. Phần giao diện vô cùng hấp dẫn với vô số hiệu ứng về mặt hình ảnh và upload nhanh nhạy.

Phần mềm có thể upload trực tiếp trên facebook, box hay youtube,… khiến công việc vô cùng tiện và dễ dàng. Tuy nhiên nó lại không hỗ trợ UHD 4K.

Có giá: 114,99 USD

Phần mềm AVS Video Editor

Phần mềm thứ 2 trong danh sách các phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính có phí phải kể đến AVS video editor. Công cụ này có đến 670 hiệu ứng để chuyển tiếp và nhiều tùy chọn căn bản, 34 mẫu đĩa menu. Nhiều lựa chọn và ứng dụng khiến phần mềm chỉnh sửa video được chọn để mang tính đặc sắc và chuyên nghiệp.

Thao tác khi sử dụng và làm quen cũng khá đơn giản, người dùng chỉ cần kéo thả vào vị trí mong muốn. Chỉnh sửa video qua phần mềm AVS video editor khá dễ dàng, lai xuất ra được nhiều định dạng HD, MPEG, AVI, WMV, QuickTime, Adobe Flash, video di động, Real Networks và các tập tin WebM.

Phần mềm Adobe Premiere Elements 11

Adobe Suite là phần mềm khá quen thuộc được dùng nhiều để chỉnh sửa video đơn giản, chuyên nghiệp. Phiên bản mới 11 Adobe Premiere Elements có nhiều ứng dụng mới, như FilmLooks điện ảnh có chỉnh tốc độ chuyển động chậm hay tăng tốc. Phần mềm này khá thân thiện và đơn giản. Giá người dùng phải bỏ ra khi mua phần mềm về dùng 99.99 USD

Phần mềm Final Cut Pro X 10.0.3

Final Cut Pro X 10.0.3 là phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính của Apple có hiệu suất nhanh nhạy, giao diện khá thân thiện và có tích hợp nhiều tính năng thông minh như thử giọng nói ghép vào các clip khác nhau, công cụ này tổ chức khá tốt và hỗ trợ máy mới mạnh mẽ . Tích hợp hỗ trợ cả Thunderbolt và studio.

Giá phần mềm này là: 299,99 USD

Phần mềm IMovie 11

iMovie 11 là chương trình chỉnh sửa video trên máy tính mới dành cho Mac, phần mềm này ra đời để dành cho tín đồ edit video đơn giản mà không cần có chuông và còi. Thao tác sử dụng phần mềm khá đơn giản chỉ cần kéo thả, thêm âm nhạc. Phần mềm cũng cho lựa chọn hình ảnh và chuyển động, giao diện khá dễ áp dụng, Nói chung, tổng thể của ứng dụng chỉnh sửa video này dùng khá dễ dàng.

Chỉnh Sửa Video Chuyên Nghiệp Và Dễ Dàng Sử Dụng Ma Thuật Cho Mac

Video chỉnh sửa ma thuật là một video chỉnh sửa ứng dụng Windows cung cấp cho bạn các quyền lực cao cấp để liên lạc lên video của bạn. Với nó, bạn có thể dễ dàng tham gia, chia, cắt, cắt, sáp nhập tập tin video của bạn, cũng như áp dụng rất nhiều hiệu ứng và chuyển cảnh. Tuy nhiên, nó chỉ có phiên bản Windows. Nếu bạn là người dùng Mac, bạn có thể cần một thay thế ma thuật Video. Trong bài này, một ma thuật Video lý tưởng tương đương cho Mac mà hoàn thành nhà sưu tầm và các chuyên gia được giới thiệu. Đó là Wondershare Filmroa cho Mac (ban đầu là Wondershare Video Editor for Mac). Kiểm tra các video hướng dẫn về làm thế nào để sử dụng Filmroa cho Mac (ban đầu là Wondershare Video Editor for Mac) đầu tiên.

Miễn phí tải về phiên bản dùng thử của ma thuật Video cho Mac:

Đáng ngưỡng mộ đơn giản và dễ sử dụng

Ma thuật video chỉnh sửa cho Mac cung cấp một giao diện dễ dàng sử dụng đáng ngạc nhiên rằng đối với mỗi một để chọn lên ngay lập tức. Tất cả các tính năng chỉnh sửa thực sự có ích và tiết kiệm rất nhiều thời gian, khi bạn muốn tạo ra một cái gì đó thật sự độc đáo từ nhiều nguồn phương tiện truyền thông.

Album của người dùng: tổ chức tất cả các tệp phương tiện: âm thanh, video, âm thanh gọn gàng và xuất hiện thumnails.

Cửa sổ xem trước thời gian thực: với màn hình được xây dựng trong: một xem trước clip đã chọn, một trong những khác để xem trước trình tự hoàn chỉnh, dễ dàng nhìn thấy bất kỳ thay đổi nào được áp dụng cho video của bạn.

Tính năng kéo n, thả: kéo và thả bất kỳ phương tiện truyền thông tập tin/quá trình chuyển đổi/tiêu đề/tác dụng vào trình tự thời gian chỉnh sửa và lắp ráp một bộ phim trong chỉ vài phút.

Một khi bạn đã nắm bắt các phương tiện truyền thông từ một máy quay DV, một máy quay phim DVD, hoặc nguồn khác, bạn chỉ cần thả các tập tin video và âm thanh vào giao diện dựa trên thời gian-dòng Video ma thuật để bắt đầu chỉnh sửa.

Chỉnh sửa một cách nhanh chóng và chính xác

Video chỉnh sửa Magic Mac (sư tử núi, sư tử hỗ trợ) thiết kế một thời gian để accure và chỉnh sửa nhanh chóng. Một danh sách các công cụ chỉnh sửa hữu ích được cung cấp để liên lạc lên video của bạn với vài nhấp chuột, bao gồm cả cây trồng, xoay, có hiệu lực, tách, sáp nhập, cắt, deinterlace lọc. hiệu ứng mát mẻ, độ sáng, độ tương phản và bão hòa. và nhiều hơn nữa.

Với nó, bạn có thể chỉnh sửa video của bạn bất cứ điều gì bạn thích: cắt mặt đen, thêm nhạc nền, một vài tác dụng tiêu đề, xoay video chụp bằng máy ảnh tổ chức sang một bên, vv. Không có vấn đề nó là một đoạn video đám cưới, tình yêu phim, đi du lịch câu chuyện, phim tài liệu cuộc sống hoặc bên hồ sơ, nó là dễ dàng như vậy chỉ để biến nó thành một gia đình treasured và chia sẻ nó với tất cả mọi người! Để biết chi tiết, tham khảo hướng dẫn chi tiết ở đây.

Chia sẻ dự án phim một cách nhanh chóng và dễ dàng

Một bước xa hơn để phục vụ cho nhu cầu của bạn, Filmroa cho Mac (ban đầu là Wondershare Video Editor for Mac) cổ phiếu kiệt tác của bạn với gia đình, bạn bè và ngay cả những người trên toàn thế giới! Bạn có thể tải trực tiếp lên YouTube, nhập thông tin tài khoản YouTube của bạn và nhấn OK để cho chương trình này xử lý phần còn lại cho bạn

Ngoài ra, bạn có thể chọn các cấu hình khác nhau cài sẵn để đầu ra video để chơi trên thiết bị như iPhone, iPad mini, Nexus 7, Xbox, Zune, vv. Và một xây dựng trong DVD đốt công cụ cho phép bạn tạo ra chất lượng cao DVD để xem trên TV hoặc trên máy nghe nhạc DVD nhà bất cứ nơi nào.

Top 10 Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Tốt Nhất 2022

Phần mềm chỉnh sửa video đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết trong thời đại số như hiện nay. Hầu hết mọi video mà bạn nhìn thấy trên YouTube, TikTok, Facebook hay video giới thiệu phim và sản phẩm đều đã đi qua khâu chỉnh sửa. Đó là một bước quan trọng để tút tát lại cả mặt chất lượng hình ảnh và nội dung, nhằm tạo ra sản phẩm cuối cùng thật ấn tượng và thu hút ánh mắt người xem. Việc lựa chọn đúng công cụ chỉnh sửa video có thể tạo ra sự khác biệt giữa sự thành công và thất bại của một dự án video, nhưng tìm ra một công cụ đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng là điều không hề dễ dàng bởi hiện nay trên thị trường có vô số phần mềm chỉnh sửa video cho máy tính, cũng như ứng dụng chỉnh sửa video cho nền tảng di động.

Tổng hợp các phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa video tốt nhất 2021

Nếu bạn băn khoăn không biết đâu là công cụ chỉnh sửa video miễn phí phù hợp với nhu cầu sử dụng cơ bản của mình hay đâu là phần mềm chỉnh sửa video trả phí đáng “đồng tiền bát gạo” để đầu tư thì chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp điều đó.

I. Top phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất 2021

Dễ sử dụng, nắm bắt nhanh chóng và cực kỳ mạnh mẽ, OpenShot là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tuyệt vời cho Linux, Mac và Windows, mang đến các giải pháp chỉnh sửa video và animation chất lượng cao. Nó có thể đọc và viết hầu hết mọi định dạng ảnh, âm thanh và video. OpenShot cung cấp vô số khả năng và tính năng bao gồm tạo tiêu đề và hiệu ứng hoạt hình 3D, hiệu ứng chuyển động chậm và thời gian, chỉnh sửa và mix âm thanh, cắt/ghép clip và nhiều công cụ hữu ích khác.

OpenShot có giao diện thân thiện với người dùng, cung cấp mọi thứ bạn cần trong một phần mềm chỉnh sửa video. Bạn có thể chuyển đổi giữa chế độ nhìn cơ bản và nâng cao bất cứ lúc nào phụ thuộc vào lượng thông tin bạn muốn xuất hiện trên màn hình. Hơn nữa, bạn còn có thể tùy chỉnh giao diện dựa trên nhu cầu.

Download OpenShot:

Khi nói đến chỉnh sửa video trên máy tính, bạn có thể sử dụng nhiều loại phần mềm khác nhau. Một trong những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tuyệt vời nhất mà bạn có thể tin tưởng là Blender. Vai trò chính của Blender là công cụ render và phần mềm thiết kế mô hình 3D, dùng để tạo phim hoạt hình, ứng dụng 3D, trò chơi điện tử và hiệu ứng hình ảnh. Chương trình cung cấp các tính năng như dựng mô hình 3D, tạo kết cấu, mô phỏng khói, chất lỏng, hoạt ảnh, dựng hình, nhưng cũng đi kèm với các công cụ chỉnh sửa video hữu ích.

Tải phần mềm chỉnh sửa video Blender người dùng có thể thực hiện các thao tác chỉnh sửa cơ bản như cắt và ghép video, cũng như những thao tác phức tạp như tạo mask cho video. Đây là phần mềm chỉnh sửa video linh hoạt và phù hợp cho cả người mới bắt đầu và người dùng nâng cao trên Windows, Linux và Mac OS.

Download Blender:

Nếu bạn đang làm slide thuyết trình và muốn thêm text, biểu đồ và các hiệu ứng đặc biệt vào slide, VSDC là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn làm điều đó. Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí này bao gồm các bộ lọc mang phong cách Instagram, nhiều hiệu ứng đặc biệt như làm mờ, chỉnh màu và công cụ Mask để bạn có thể áp dụng hiệu ứng cho một phần của video. Ngoài ra, VSDC còn có một công cụ ổn định video để giúp loại bỏ rung máy từ các cảnh quay được quay bằng GoPro hoặc máy bay không người lái, cũng như một công cụ biểu đồ mạnh mẽ để thêm đồ thị vào bản trình bày.

Với VSDC, bạn có thể tạo các dự án video từ sự kết hợp của clip, hình ảnh tĩnh và tệp âm thanh, cũng như xuất những dự án đã hoàn thành ở nhiều định dạng khác nhau, với các cấu hình tạo sẵn tiện dụng cho nhiều thiết bị phổ biến.

Download VSDC:

Lightworks là một phần mềm edit video chuyên nghiệp được các nhà quay phim và nhà làm phim ưa chuộng. Nó đã được sử dụng để chỉnh sửa một trong những bộ phim Hollywood xuất sắc nhất mọi thời đại – Pulp Fiction. Với sự trợ giúp của phần mềm chỉnh sửa video miễn phí này, bạn có thể thực hiện chỉnh sửa cảnh quay, video nhanh chóng cho YouTube, dựng phim và xuất bản video trên web chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Thông qua hỗ trợ plug-in, người dùng có thể tận dụng các bộ lọc, hiệu ứng, graffiti và đồ họa để phục vụ cho công cuộc làm đẹp video của mình. Việc chỉnh sửa clip và cảnh quay trong Lightworks được thực hiện bằng cách sử dụng các kỹ thuật kéo thả tiện lợi.

Download Lightworks:

Bạn có thể tìm thấy nhiều vô số hiệu ứng chuyển cảnh trong tab Animation và các điều khiển để chèn nhạc, tạo tiêu đề giới thiệu, xoay clip và nhiều hơn nữa.

Download Windows Movie Maker:

Corel VideoStudio luôn nằm trong danh sách phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp tốt nhất. Giao diện được thiết kế hợp lý đồng nghĩa với việc nó rất dễ sử dụng, nhưng không vì thế mà nghèo tính năng. Corel VideoStudio cung cấp tính năng chỉnh sửa multi-cam, hỗ trợ video 4K, hỗ trợ video VR 360 độ, thư viện nhạc và vô số hiệu ứng. Đó mới chỉ là một số tính năng nổi bật nhất có trong phần mềm.

Bạn càng dành nhiều thời gian sử dụng Corel VideoStudio, bạn sẽ càng biết được cách tận dụng các tính năng mạnh mẽ của nó. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu, nhưng cũng đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của các chuyên gia chỉnh sửa video giàu kinh nghiệm.

Download Corel VideoStudio:

Slideshow được tạo từ ảnh hoặc video có thể là cách thức tuyệt vời để chia sẻ thông tin, tiếp thị công ty của bạn hay lưu giữ kỷ niệm gia đình và Proshow Producer là một trong những phần mềm chỉnh sửa video, tạo slideshow từ ảnh và video được sử dụng nhiều nhất hiện nay cho việc này.

Proshow Producer cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa video và một loạt các hiệu ứng chuyển cảnh, hình nền và hiệu ứng chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn trình bày hình ảnh và video của mình theo cách hiện đại và ấn tượng. Phần mềm tạo slideshow này lý tưởng cho các nhiếp ảnh gia, nhưng nó có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho các dự án chụp ảnh và chỉnh sửa video gia đình.

Download Proshow Producer:

ProShow Gold có thể không phải là chương trình tạo slideshow từ ảnh và video dễ sử dụng nhất trên thị trường, nhưng nó là phần mềm tạo video từ ảnh tốt nhất mà người dùng hoàn toàn có thể tin tưởng để cho ra đời các slideshow chuyên nghiệp, với một thư viện lớn gồm các hiệu ứng chuyển cảnh và hình nền phong phú. Vì tập trung vào nội dung và hiệu ứng, chương trình này là chìa khóa để tạo một bài thuyết trình đáng nhớ và ấn tượng.

Bạn có thể tùy chỉnh về mọi khía cạnh của slideshow, chẳng hạn như bấm đúp vào một hình ảnh để điều chỉnh màu sắc, độ sáng và độ cân bằng của nó, và thậm chí xoay ảnh. Không có giới hạn về số lượng hình ảnh hoặc video bạn có thể thêm, do đó, slideshow của bạn có thể dài hoặc ngắn tùy thích.

Download ProShow Gold:

Camtasia Studio bao gồm một công cụ quay màn hình HD và một trình chỉnh sửa, edit video tuyệt vời để tạo video demo phần mềm và hướng dẫn. Nó hỗ trợ một loạt các định dạng media phổ biến và cung cấp mức độ kiểm soát ấn tượng đối với các video bạn tạo ra, trong khi vẫn dễ sử dụng.

Đối với việc chỉnh sửa video, người dùng có thể tạo video từ nhiều clip và chèn nhạc, cắt, di chuyển thứ tự các clip trong video, tăng hoặc giảm tốc độ video, áp dụng hiệu ứng, thêm chú thích, loại bỏ tiếng ồn… Sau khi chỉnh sửa xong, bạn có thể kết xuất và chia sẻ các tệp video của mình lên YouTube, Vimeo, Google Drive và chúng tôi ngay từ trong chương trình.

Download Camtasia Studio:

Danh sách phần mềm Edit video tốt nhất trên máy tính sẽ không hoàn chỉnh nếu vắng bóng Wondershare Filmora. Wondershare Filmora là công cụ mạnh mẽ cho cả người dùng có kinh nghiệm và những ai mới tập tành chỉnh sửa video. Giao diện trực quan sẽ giúp bạn dễ dàng bắt đầu vì tất cả các công cụ và tính năng, như chèn văn bản và hiệu ứng chuyển cảnh, áp dụng bộ lọc và tùy chọn xuất đều có thể truy cập ngay từ cửa sổ chính của giao diện. Bạn có thể học cách sử dụng Filmora để chỉnh sửa video chỉ trong vài phút.

Wondershare Filmora cung cấp hàng loạt tiêu đề, hiệu ứng và bộ lọc tích hợp được thiết kế cho người dùng YouTube. Ngoài ra còn có một thư viện các hiệu ứng âm thanh và âm nhạc miễn phí bản quyền để bạn làm cho video của mình trở nên hấp dẫn hơn.

Download Wondershare Filmora:

Khi nói đến việc lựa chọn tải phần mềm chỉnh sửa video sao cho phù hợp, trước tiên bạn phải tìm hiểu xem bạn sẽ sử dụng nó để làm gì. Nếu mục đích của bạn đơn giản chỉ là làm video gia đình, video cá nhân để chia sẻ lên mạng xã hội như YouTube, TikTok và Facebook hay lưu lại làm kỷ niệm thì một phần mềm edit video đơn giản, miễn phí, dễ sử dụng, nhưng cung cấp các tính năng chỉnh sửa cần có như OpenShot, Windows Movie Maker, Wondershare Filmora và VSDC là những lựa chọn lý tưởng nhất. Với các lựa chọn này, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu cách sử dụng và thao tác trong khi vẫn có thể tìm được các công cụ, tính năng và hiệu ứng phù hợp để chỉnh sửa video của mình.

Trong khi đó, những người dùng có kinh nghiệm muốn truy cập nhiều tính năng và công cụ chỉnh sửa cao cấp hơn để chỉnh sửa video cho khách hàng, phục vụ cho mục đích làm phim hay tạo video giới thiệu sản phẩm thì Corel VideoStudio, ProShow Gold, ProShow Producer, Lightworks, Blender lại là những phần mềm edit video chuyên nghiệp lý tưởng để lựa chọn, bởi chúng được thiết kế dành cho những người dùng đã có kinh nghiệm, đồng thời cung cấp bộ sưu tập các tính năng, hiệu ứng và hỗ trợ phong phú hơn.

Tuy nhiên, hầu hết các lựa chọn trong danh sách phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất cho máy tính được chia sẻ ở trên đều cho phép người dùng cài đặt và dùng thử trong một khoảng thời gian cụ thể. Khi đó, bạn có thể trải nghiệm để tìm hiểu xem liệu phần mềm đó có phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình hay không trước khi đầu tư một khoản tiền để mua phần mềm trọn vẹn hay mở khóa các tính năng nâng cao khác.

II. Sử dụng các website chỉnh sửa video Online

– Giao diện trực quan và dễ sử dụng ngay cả đối với những người tạo và chỉnh sửa video không chuyên.

– Thư viện media miễn phí với hơn 400 triệu video và hình ảnh, ảnh GIF và sticker.

– Tạo và chỉnh sửa số lượng video không giới hạn.

– Nhiều tùy chọn xuất và chia sẻ video trực tiếp trên các nền tảng sau: Facebook, YouTube, Twitter, Dropbox, Wistia, Vimeo, Google Drive và HubSpot.

– Hỗ trợ hơn 30 định dạng và tỷ lệ.

Truy cập Website TẠI ĐÂY.

Đây là một công cụ Edit video Online phổ biến với bộ sưu tập các Stock, hình ảnh, nhạc và video khổng lồ.

– Công cụ chỉnh sửa video online nhanh, linh hoạt và dễ sử dụng.

– Thư viện stock với hơn 1 triệu video, hình ảnh và track nhạc.

– Hỗ trợ nhiều nền tảng bao gồm Chromebook, Windows, Mac và di động.

– 3 chế độ chỉnh sửa khác nhau: cho doanh nghiệp, giáo dục và cá nhân.

Truy cập Website TẠI ĐÂY.

– 3 gói đăng ký phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

– Thư viện video clip và ảnh iStock full-HD khổng lồ.

– Cung cấp tính năng chỉnh sửa cao cấp và phong cách chỉnh sửa chuyên nghiệp.

– Hỗ trợ nhiều nền tảng: Web, di động.

Truy cập Website TẠI ĐÂY.

– Dễ sử dụng, phù hợp với tất cả mọi người.

– Cung cấp bộ công cụ chỉnh sửa video đa dạng: cắt, xoay, ghép, chèn audio/ảnh…

– Hỗ trợ nhiều tỷ lệ khung hình khác nhau: 1:1, 9:16, 4:3 hoặc 16:9.

– Đăng ký dễ dàng với tài khoản Google hoặc tài khoản Facebook.

Truy cập Website TẠI ĐÂY.

– Giao diện trực quan, dễ dàng tạo và chỉnh sửa video.

– Các tính năng chỉnh sửa video mạnh mẽ: Cắt video và audio, thay đổi tỷ lệ khung hình, thêm hiệu ứng, lồng tiếng…

– Thư viện media khổng lồ với hàng triệu hình ảnh stock độ phân giải cao, video và nhạc miễn phí bản quyền.

– Điều chỉnh kích thước và định dạng để phù hợp với tỷ lệ của các mạng xã hội khác nhau như Facebook, YouTube, Instagram Stories…

Truy cập Website TẠI ĐÂY.

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Cho Youtuber Chuyên Nghiệp trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!