Xu Hướng 1/2023 # 43. Creating Manga With Frame Divider Tool # Top 7 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # 43. Creating Manga With Frame Divider Tool # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết 43. Creating Manga With Frame Divider Tool được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

43. Creating manga with Frame Divider tool

Frame Divider tool lets you divide frames, an essential function for making manga.

Prepare a rough manga drawing.

Open ① the Tool Selection window, and select ② Frame Divider tool.

Tap on the screen. Tap on ① Add Frame once it appears.

You can adjust the margins on both the left and right with ① Horizontal Space. Use ② Vertical Space to adjust the top and bottom margins. ③ Frame Thickness lets you adjust the thickness of the frame. ④ Border Color lets you change the color of the frame. Once you are done making adjustments, tap on ⑤ ✓ to finish.

Adjust the frame interval before dividing the frame. Tap on ① the Edit button.

① Horizontal Interval lets you adjust the left and right margins by dragging the slider left and right. ② Vertical Interval lets you adjust the top and bottom margins by dragging the slider left and right. ※Since manga is read horizontally first, and vertically second, it’s better to make the horizontal margins small and vertical margins large.

Continue dividing the frame along the rough frame.

Once the frame is divided, Tap on ① Select and drag ② diagonally outside the canvas to select multiple frames.

You can also change the shape of the frame as shown. Drag ① the handle to change the shape of the frame to your liking.

Tap on ① Edit button.

You can change ① the Border Color. ② Border Thickness lets you change the thickness of the frame by dragging the slider left and right.

Tap on ① Fill Color. First, start filling by increasing ② the opacity level from 0% by dragging the slider to the right. Select the color from ③ the palette to change the color inside the frame.

Once you are done adjusting, tap on ① ✓ to finish.

Once you are done adjusting, you can simply add it to the illustration and you’re done. Let’s draw real manga on your smartphone!

Hướng Dẫn Vẽ Manga Girl

Hướng dẫn vẽ Manga Girl

Trước khi bạn bắt đầu vẽ, sẽ là một ý kiến hay nếu bạn phác thảo các đặc điểm xác định của phong cách vẽ nhân vât manga trước trong suy nghĩ của mình.

Hầu hết các nhân vật anime, manga nữ thường có đôi mắt to, miệng nhỏ, mũi,cằm và khuôn mặt khá tròn. Môi thường được xác định rất nhẹ hoặc không được vẽ .Tóc vẽ theo phong cách manga thường dựa trên kiểu tóc thật nhưng có xu hướng được vẽ theo cụm hơn là từng sợi riêng lẻ. Một lý do chính cho điều này là nếu bạn đang vẽ nhiều khung hình hoạt hình hoặc nhiều bảng của một manga thì đơn giản là sẽ quá tốn thời gian để vẽ bất cứ thứ gì quá chi tiết.

Một cách tiếp cận tốt để vẽ tóc trong manga là chia nó thành nhiều phần khác nhau như mặt trước, mặt bên và mặt sau và trên cùng .

Nếu vẽ bằng bút chì và giấy, hãy chắc chắn tạo các đường rất nhẹ cho các phần ban đầu của hướng dẫn vì bạn sẽ cần phải xóa một số phần sau khi bức vẽ hoàn thành.

Bước 1: Vẽ phác thảo tổng thể phần đầu

Bạn có thể vẽ một đường thẳng đứng xuống giữa đầu cho góc nhìn chính diện từ phía trước để giúp bạn đảm bảo rằng cả hai bên đều nhau. Với góc nhìn mặt bên, tạo một hình tròn hoặc hình bầu dục nhẹ cho mặt trước và hình bầu dục dài hơn cho mặt bên để giúp bạn có được hình dạng của đỉnh đầu.

Bên cạnh đó đối với góc nhìn chính diện, bạn có thể hạ 2 đường thẳng xuống từ hình bầu dục, hình tròn mà đường cong 2 đường sẽ gặp nhau ở phần cằm của gương mặt. Đối với mặt bên sẽ có các nét vẽ thụt vào và hướng ra ở các vùng mũi, mắt. Vẽ mũi khoảng một nửa giữa đáy cằm (được chi tiết hơn trong Bước 3) và giữa đầu. Bạn có thể vẽ một đường thẳng đi từ chóp mũi xuống cằm (chi tiết của miệng sẽ được thêm vào trong Bước 5). Một lần nữa cho góc nhìn bên, bạn có thể vẽ một đường thẳng lên từ cằm và sau đó cong lại về phía sau,ở đó sẽ là vị trí của tai, cơ sở tạo nên đường nét hàm dưới.

Đối với cả hai góc nhìn, vẽ cằm nhỏ và gần như nhọn nhưng với một đường cong nhỏ ở phía dưới. Trong ví dụ trên, bạn có thể thấy các đường cong và hình dạng cơ bản của đầu kiểu anime hoặc manga.

Bước 2: vẽ tai

Để đặt tai trước tiên hãy vẽ một đường ngang trực tiếp qua giữa đầu và sau đó vẽ một đường khác giữa đó và cằm. Vẽ tai giữa hai đường này. Đối với vị trí nhìn bên của tai, chúng sẽ được định vị hơi hướng về phía sau đầu hơn phía trước.

Vì đôi tai sẽ được che bởi mái tóc ở bước sau, chúng ta sẽ không cần thiết vẽ chi tiết bên trong của chúng

Bước 3: Vẽ mắt

Để vẽ mắt, bạn có thể sử dụng cùng một đường thẳng được sử dụng để đặt phần trên cùng của tai. Vẽ mắt trực tiếp bên dưới đường này. Chiều cao của mắt trong phong cách manga có thể thay đổi dựa trên phong cách và loại nhân vật nên không có cách nào chắc chắn để đặt đường giới hạn phần dưới cùng.

Nếu vẽ cả hai chế độ xem cùng một lúc, hãy chắc chắn rằng vị trí của các phần dưới cùng của mắt trong cả hai chế độ xem là tương đối đồng đều. Một lỗi phổ biến mà các nghệ sĩ mới bắt đầu có xu hướng mắc phải khi vẽ cùng một khuôn mặt từ các góc nhìn khác nhau là các đặc điểm khuôn mặt bị sai lệch hoặc có kích thước khác nhau.

Cũng lưu ý rằng đối với giai đoạn này của quá trình vẽ, bạn có thể thực hiện một hình dạng đơn giản của mắt và để lại các chi tiết cho lần sau (được đề cập trong Bước 7).

Bước 4: Vẽ mũi

Như đã đề cập, bạn sẽ đặt mũi giữa điểm giữa của mặt và dưới cằm.

Ở góc nhìn phía trước, bạn có thể vẽ mũi đơn giản hơn nhiều vì chỉ là một dấu chấm ở 1 mặt bên, mũi anime thường nhỏ và nhọn.

Bước 5: Vẽ miệng

Vị trí của miệng có một chút khó khăn để đặt vì trước tiên bạn sẽ cần xác định vị trí của môi dưới để làm điều đó. Cũng nên nhớ rằng khi nói đến anime và manga, môi dưới thường không được vẽ ở góc nhìn từ chính diện của các nhân vật.

Môi dưới sẽ được định vị ở khoản giữa của mũi và đáy cằm. Vẽ miệng của nhân vật trên vị trí đó một chút

Bạn có thể vẽ miệng bằng một hoặc hai nét (thực sự chỉ là một dòng có dấu ngắt ở giữa với góc nhìn từ phía trước). Nếu bạn muốn một nhân vật trông vui vẻ / thân thiện hơn, bạn có thể vẽ nó với một chút đường cong.

Bước 6: Vẽ tóc

Hãy nhớ rằng tóc sẽ chồng lên một số đặc điểm khác của khuôn mặt nhân vật, nhưng vẫn là cần thiết để thực hành vẽ chúng ra đặc biệt là các chi tiết vẫn có thể được nhìn thấy nếu bạn chọn vẽ một kiểu tóc khác. Bạn có thể xóa các phần được che phủ bởi tóc sau khi bạn hoàn thành.

Đối với giai đoạn này, bạn có thể chỉ cần vẽ ra các phần chính của cụm tóc mà không cần thêm bất kỳ chi tiết nhỏ bên trong của tóc nào nữa. Hãy thử và thay đổi các cụm theo hình dạng kích thước và hướng khác nhau để cho mái tóc trông tự nhiên hơn.

Bước 7: Hoàn chỉnh các chi tiết

Ở giai đoạn này, bạn có thể xóa các phần của khuôn mặt được bao phủ bởi tóc và thêm các chi tiết nhỏ hơn ở mắt như lông mi, con ngươi và các điểm nhấn. Bạn cũng có thể tạo bóng cho lông mi và thêm một số chi tiết cho tóc.

Khi vẽ mắt, bạn có thể phác thảo nhẹ các điểm nổi bật (phản xạ ánh sáng) bằng những đường kẻ rất nhẹ

Bước 8: Tạo bóng

Bạn có thể thêm một số sắc thái rất cơ bản vào bản vẽ của bạn để làm cho nó nổi bật hơn rất nhiều.

Anime và manga sử dụng kiểu tô bóng gọi là Cel (về cơ bản là không có độ dốc), điều này thường làm cho việc tạo bóng trở nên nhanh chóng và dễ dàng.

Cách tạo bóng được áp dụng sẽ được xác định bởi hai điều. Các khu vực tối hơn tự nhiên và các khu vực có bóng đổ trên chúng. Vùng tối hơn Nói chung, bạn sẽ muốn làm tối màu tóc và tròng mắt (để lại màu trắng nổi bật). Che bóng đồng tử và vùng trên của mống mắt thậm chí còn tối hơn. Trong khu vực bóng tối Cách tạo bóng được xác định bởi nguồn sáng.

Vì mục đích của hướng dẫn này, chúng ta sẽ thực hiện với các điều kiện ánh sáng rất khái quát, trong đó các bóng thường được chiếu xuống.

Trong trường hợp này, các bóng (từ trên xuống dưới) sẽ là:

Trán – từ tóc Mí mắt – do chúng bị lõm vào đầu (ít ánh sáng chiếu vào)

Đầu mắt – từ lông mi (phần nào tùy chọn có thể quá nhỏ để nhận thấy)

Mũi – sang một bên

Dưới miệng (tùy chọn) – từ môi

Cổ – từ đầu

Vẽ Cơ Thể Nam Anime Manga

Vẽ cơ thể Nam Anime Manga sẽ hướng dẫn chi tiết các bước vẽ nhân vật nam trong Anime và Manga. Phần trọng điểm sẽ là các tỉ lệ trên cơ thể.

Bước 1 – Phác họa hình dáng cơ thể

Ở góc nhìn thẳng, bắt đầu bằng việc vẽ một đường thẳng dài gần bằng toàn bộ cơ thể. Đường này sẽ giúp bạn canh độ tương xứng.

Nếu bạn vẽ cả hai góc nhìn cùng lúc, bạn phải chú ý tỉ lệ của cả hai góc nhìn giống nhau. Vẽ đường nằm ngang từ góc nhìn này sang góc nhìn kia của từng bộ phận cơ thể sẽ giúp bạn canh chỉnh đúng. Bạn cũng có thể vẽ đường thẳng như là thước đo trước khi vẽ.

Bắt đầu bằng một hình gần tròn cho góc nhìn trực diện, và một hình oval cho góc nhìn nghiêng.

Cơ thể thường dài bằng hai cái đầu. Trong Anime, phần đầu thường được vẽ hơi lớn một chút, nhưng tỉ lệ cơ thể cũng tùy vào nhân vật bạn đang vẽ. Nhân vật Anime lực lưỡng sẽ có đầu nhỏ hơn cơ thể rất nhiều so với một nhân vật bình thường.

Phần cánh tay thường dài bằng chiều dài cơ thể. Khi bạn thêm phần bàn tay thì cả cánh tay sẽ dài hơn cơ thể. Các bạn chú ý rằng phần tay trong hình ví dụ đang hơi giơ ra hai bên.

Vẽ chiều dài chân bằng với tổng độ dài của đầu và cơ thể.

Bước 2 – Đi nét

Sau khi đã phác họa được các bộ phận, bạn có thể chỉnh sửa những chỗ chưa ưng ý và đi nét.

Bước 3 – Vẽ chi tiết

Sau khi đi nét, bạn có thể thêm các chi tiết như tóc và bộ phận khuôn mặt. Với ví dụ này, nhân vật không hẳn là lực lưỡng nhưng vẫn có thân hình khỏe khoắn. Bạn có thể thêm các đường diễn tả cơ ngực và cơ bụng.

Bước 4 – Vẽ quần áo

Bài viết này không tập trung vào quần áo nên chúng ta sẽ chỉ vẽ thêm quần ngắn cho nhân vật.

Bước 5 – Tô màu và đánh bóng

Để tô màu và đánh bóng cho nhân vật, bạn có thể sử dụng phương pháp Cel shading. Cel shading là đánh bóng theo mảng, không có các phần đậm dần hay nhạt dần, và thường được dùng trong Anime.

Chúng ta sẽ đánh bóng theo hướng ánh sáng chuẩn (bên ngoài vào ban ngày hoặc trong phòng sáng đèn). Nguồn sáng chính sẽ từ phía trên và phía trước nhân vật. Điều đó cũng có nghĩa phần bóng chính sẽ ở phía dưới. Ví dụ như phần cổ bị đổ bóng của đầu.

Với góc nhìn thẳng, bạn có thể thêm một vài phần bóng nhỏ để nhấn mạnh phần cơ ngực và bụng, cũng như bóng ở phần trong chân và dưới gối.

Với góc nhìn nghiêng, phần bóng sẽ tập trung ở phần lưng của nhân vật.

Sau khi bạn đánh bóng và tô màu xong thì nhân vật của bạn cũng đã hoàn thành.

Nguồn: Anime Outline

Vẽ càng nhiều càng xấu nhưng tiếp tục vẽ thì sẽ thành vẽ đẹp!

Hướng Dẫn Tô Màu Cho Nhân Vật Anime Manga

Từng bước tô màu cô gái anime

Kiểu màu sắc thường được sử dụng trong anime là “Cel Shading”. Cel Shading là kỹ thuật thường được sử dụng để tạo kiểu trong các bộ phim hoạt hình và các cuốn truyện tranh/manga cũng như phối cảnh 3d mà không thể hiện độ nghiêng giữa phần bóng và các khu vực thông thường khác.

Để giúp người mới bắt đầu có thể hiểu được, bài Hướng Dẫn Tô Màu Cho Nhân Vật Anime Manga này sẽ tập trung vào các phần bóng chi tiết thường được sử dụng trong hầu hết các điều kiện chiếu sáng thông thường.

Bạn cũng có thể áp dụng các mẹo trong bài hướng dẫn này để tô màu cho những nhân vật khác. Bạn đơn giản chỉ cần thêm một vài bước nếu bạn muốn tô màu cho những nhân vật có độ phức tạp cao hơn.

Thứ tự tô màu và tô bóng

Khi tô màu và tô bóng cho bức vẽ, bạn nên bắt đầu tô từ những khu vực lớn nhất của bức vẽ trước và từ từ tô đến những chi tiết nhỏ hơn. Bạn cũng sẽ phải tô cả bức vẽ trước khi tô bóng.

Nếu bạn đang có ý định vẽ trên giấy thì cần đảm bảo các khu vực nổi bật cần được để trắng. Nếu bạn định tô màu kỹ thuật, bạn có thể thêm phần nổi bật sau khi bạn tô toàn bộ bức vẽ.

Bước 1 – Vẽ phác thảo

Vẽ phác thảo cô gái anime đang vẫy tay

Trước khi tô màu, bạn nên có một bản vẽ về nhân vật anime của bạn bằng những nét vẽ sạch sẽ và gọn gàng.

Nếu bạn muốn biết thêm cách vẽ nhân vật anime, bạn có thể xem các bài hướng dẫn trong vehoathinhcartoon.com.

Bước 2 – Các khu vực tô màu đen

Tô màu đen cho cô gái anime

Khu vực đầu tiên bạn cần phải tô màu chính là những nơi cần được tô hoàn toàn bằng màu đen hay về cơ bản là tô màu giống với những nét vẽ trong bức vẽ.

Nếu bạn vẽ nhân vật anime giống như ví dụ trên thì các khu vực cần được tô màu đen sẽ là lông mi và hai con ngươi bên trong đôi mắt. Một lần nữa, bạn cũng cần đảm bảo rằng những nơi phản chiếu phải để màu trắng khi bạn đang tô màu cho con ngươi nếu bạn vẽ ở trên giấy.

Bước 3 – Tô màu cho cơ thể

Tô màu cho cơ thể cô gái anime

Vì cơ thể là một trong những khu vực chính của bức vẽ nên chúng ta sẽ tô màu ở đây trước. Ở công đoạn này, bạn đơn giản chỉ cần tô toàn bộ khu vực bằng một màu sắc duy nhất.

Bước 4 – Tô màu trang phục

Tô màu trang phục cho cô gái anime

Trong trường hợp này, trang phục của cô gái chỉ có áo thun ba lỗ. Bạn cũng chỉ cần tô một màu duy nhất giống như bước tô màu cơ thể.

Để biết cách vẽ trang phục, hãy xem: Hướng dẫn vẽ trang phục anime manga

Bước 5 – Tô tóc

Tô tóc cho cô gái anime

Khi tô tóc, bạn cũng cần phải để trắng những phần nổi bật nếu bạn vẽ trên giấy. Nếu bạn vẽ kỹ thuật, bạn có thể tô thêm phần nổi bật đè lên phần màu vừa tô.

Để biết cách vẽ tóc, hãy xem: Hướng dẫn vẽ tóc anime manga dành cho nhân vật nam và nữ

Bước 6 – Tô mắt

Tô mắt cho cô gái anime

Vì con ngươi có màu đen nên phần tròng mắt chỉ cần tô một màu đơn giản khác.

Để biết cách vẽ mắt anime, hãy xem:

Bước 7 – Tô miệng

Tô miệng cho cô gái anime

Bạn nên tô màu cho các khu vực trong miệng trừ hàm răng.

Để biết cách vẽ miệng, hãy xem:

Bước 8 – Tô bóng cho cơ thể

Tô bóng cơ thể cho cô gái anime

Để bài Hướng Dẫn Tô Màu Cho Nhân Vật Anime Manga được dễ hiểu, chúng tôi sẽ chỉ tập trung tô các phần bóng chi tiết cho cơ thể và phần bóng sẽ được tô tại những vị trí thường được đổ bóng nhất. Trong trường hợp này, chúng ta sẽ tô thêm:

Phần bóng ở trên đầu ở vị trí tóc mái

Phần bóng ở một bên mũi

Tô một chút phần bóng xung quanh khu vực mi mắt

Phần bóng ở trên cổ do đổ bóng từ phần đầu

Phần bóng làm nổi bật xương cổ

Bước 9 – Tô bóng cho trang phục

Tô bóng cho trang phục cô gái anime

Vì trang phục trong ví dụ này khá bó nên sẽ không có nếp gấp nào, vì vậy bạn chỉ cần tô thêm một chút bóng ở phía dưới phần ngực.

Để biết thêm cách tô bóng cho những bộ trang phục anime phức tạp hơn, hãy xem: Hướng dẫn vẽ nữ sinh anime chỉ trong 6 bước

Bước 10 – Tô bóng cho tóc

Tô bóng cho tóc cô gái anime

Ở bước này, bạn cũng sẽ tô bóng cho những chi tiết nhỏ cho mái tóc, bạn đơn giản chỉ cần tô khu vực bên trong mái tóc đậm màu hơn so với khu vực bên ngoài ở phần tóc phía sau.

Bước 11 – Tô bóng cho mắt

Tô bóng cho mắt cô gái anime

Tô bóng cho phần tròng mắt phía trên vì nơi này thường có phần bóng đổ xuống bởi hàng lông mi.

Bước 12 – Tô bóng cho miệng

Tô màu cô gái anime đang vẫy tay

Cuối cùng là tô đậm cho khu vực miệng ngoại trừ phần lưỡi và bạn đã tô màu xong cho bức vẽ.

Kết luận

Việc áp dụng kỹ thuật tô bóng Cel Shading khá đơn giản vì cách tô bóng này vẫn đang ở mức cơ bản nhưng đồng thời cách tô này cũng có điểm khó vì bạn phải tìm ra được điểm cần tô bóng.

Như đã nói trước đó, các khu vực tô bóng được nói đến trong bài hướng dẫn này đều là những nơi thường tối màu hơn trong hầu hết các điều kiện ánh sáng bình thường nhưng chắc chắn rằng bạn cũng có thể thử trải nghiệm các kiểu ánh sáng khác.

Nguồn: animeoutline

Cập nhật thông tin chi tiết về 43. Creating Manga With Frame Divider Tool trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!