Xu Hướng 1/2023 # 4 Món Ăn Dặm Từ Súp Lơ Xanh “Cực Bổ Dưỡng” Cho Bé Yêu # Top 5 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # 4 Món Ăn Dặm Từ Súp Lơ Xanh “Cực Bổ Dưỡng” Cho Bé Yêu # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết 4 Món Ăn Dặm Từ Súp Lơ Xanh “Cực Bổ Dưỡng” Cho Bé Yêu được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Súp lơ xanh là một trong số những “siêu thực phẩm” rất tốt cho bé yêu trong giai đoạn ăn dặm. Mabu gợi ý mẹ 4 món ăn dặm từ súp lơ xanh “cực bổ dưỡng” cho bé yêu, mà nấu lại rất đơn giản:

Súp bí ngô, bông cải xanh

Nguyên liệu

Bí ngô: 1 miếng nhỏ

Bông cải xanh: 2 nhánh

Dầu ôliu: 1 thìa cà phê

Nước: 1/3 bát con

Bí đỏ mẹ gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng nhỏ, và trộn với dầu ôliu, rồi cho vào lò nướng cho đến khi bí chín mềm.

Bông cải xanh, mẹ rửa sạch và đem hấp chín.

Cho bí đỏ và súp lơ xanh vào máy xay, thêm chút nước và xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp ra cho bé măm măm.

Bột thịt bò súp lơ xanh

Nguyên liệu

Bột gạo/ bột ăn dặm Mabu: 10g

Thịt bò: 20g

Súp lơ: 20g

Phô mai: 1 miếng

Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ và xay nhuyễn. Mẹ có thể cho thêm ít nước khuấy tan để tránh thịt bò bị vón cục.

Súp lơ rửa sạch, thái nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn cùng với phô mai.

Mẹ cho bột ăn dặm Mabu vào nồi nước nguội 0 độ khuấy tan, và bắc bếp, khuấy đêu tay nấu khoảng 3-5 phút.

Khi bột chín thì mẹ cho thịt bò, súp lơ vào khuấy đều tay.

Bột chín thì đổ bột ra bát là mẹ đã hoàn thành món ăn dặm từ súp lơ xanh cho bé thưởng thức.

Cháo súp lơ, thịt gà

Nguyên liệu

Thịt gà: 30g

Súp lơ xanh: 30g

Cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ: 35g

Dầu ăn: 1 thìa 3ml

Thịt gà mẹ chọn phần thịt trắng, rồi rửa sạch, băm/xay nhỏ.

Súp lơ xanh, mẹ rửa sạch, đem hấp/luộc mềm, rồi vớt ra xay nhỏ.

Cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ mẹ cho nước luộc súp lơ, nấu trong khoảng 15 phút. Khi cháo chín thì mẹ cho thịt gà, rồi cho súp lơ vào nấu chín mềm.

Tắt bếp, nêm thêm dầu ăn. Vậy là mẹ lại có thêm một món ăn dặm từ súp lơ xanh kết hợp với thịt gà cho bé yêu thưởng thức!

Cháo mực với súp lơ xanh

Nguyên liệu

Cháo nguyên hạt Mabu: 35g

Mực tươi: 30g

Súp lơ xanh: 30g

Hành tím, hành lá

Gia vị: muối, dầu ăn cho bé, nước mắm, hạt nêm

Cách làm

Cho gạo vào nồi, thêm nước, ninh nhừ.

Súp lơ xanh đem rửa sạch, băm nhỏ.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Mực làm sạch với muối, sau đó rửa sạch, băm nhỏ, ướp với hành tím, nước mắm, hạt nêm.

Phi thơm hành, cho mực vào xào với lửa to, khi mực vừa chín tới thì tắt bếp.

Cháo chín nhừ thì cho mực và súp lơ vào khuấy đều, nêm gia vị, đun sôi cho tới khi rau chín thì tắt bếp, cho thêm hành lá thái nhỏ vào đảo đều.

Đổ cháo ra bát là mẹ đã có món ăn dặm từ súp lơ xanh và mực cho bé thưởng thức rồi!

Cách Nấu Các Món Ngon Từ Súp Lơ Trắng

Không chỉ là món ăn yêu thích của nhiều người, súp lơ trắng còn là loại thực phẩm giàu dưỡng chất, tốt cho da. Súp lơ trắng cũng là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều mẹ nội trợ khi lên thực đơn cho gia đình. Và hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các mẹ linh hoạt hơn trong công việc bếp núc, nấu được nhiều món ăn ngon hơn từ súp lơ trắng.

Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch, thái nhỏ. Ướp thịt bò với chút hạt nêm, chút đường, chút tiêu và tỏi băm nhỏ trong 20 phút.

Bước 2: Súp lơ xanh và trắng cắt nhỏ, ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Vớt ra để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, bào sợi dài.

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu sôi thì cho hành tây vào phi vàng. Cho thịt bò vào đảo chín tái. Đổ thịt bò ra dĩa.

Bước 4: Bắc lại chảo vừa rồi lên bếp, cho cà rốt vào xào, có thể cho thêm chút nước để cà rốt mềm. Cho súp lơ vào, nêm nếm thìa nhỏ muối, chút đường, hạt nêm và đun với lửa vừa.

Bước 5: Cho thịt bò vào đảo nhanh cho nóng với lửa to tầm 1 – 2 phút rồi tắt bếp. Cho thêm tiêu xay lên trên, múc ra đĩa và thưởng thức nóng cùng cơm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 đùi gà, 1 súp lơ trắng cỡ nhỏ, dầu ăn, 1 mẩu gừng thái lát, 2 tép tỏi thái lát, 1 ít ớt đỏ thái lát, nước tương, nước sốt (1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngô, 2 muỗng cà phê rượu trắng)… và các dụng cụ nấu bếp.

Bước 1: Lọc thịt gà, cắt thịt thành từng miếng vừa ăn, để riêng phần xương. Trộn phần thịt với nước sốt để thịt tiếp xúc đều với các loại gia vị.

Bước 2: Súp lơ trắng bỏ bớt phần lá và cuống, cắt thành những miếng vừa miệng ăn. Ngâm súp lơ trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch, để ráo.

Bước 3: Đặt nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi. Nước sôi thì cho súp lơ vào chần sơ qua khoảng 2 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm, cho gừng vào đến gừng dậy mùi thì cho hết gừng và tỏi ra đĩa.

Bước 5: Cho thịt gà vào chảo đảo đều, khi thấy miếng thịt gà chuyển sang màu trắng thì cho thêm ớt vào, tiếp tục đảo.

Bước 6: Cho súp lơ đã chần vào xào, rưới lên trên 1 muỗng cà phê nước tương, xào đều để súp lơ ngấm gia vị rồi tắt bếp. Rắc ít tiêu xay vào, đảo đều rồi cho ra đĩa, thường thức cùng cơm.

Bước 1: Súp lơ cắt bỏ bớt phần cuống rồi thái nhỏ vừa ăn. Ngâm súp lơ trong nước muối pha loãng 15 phút rồi rửa sạch, để ráo. Bắc nồi nước sôi chần qua súp sơ khoảng 2 phút.

Bước 2: Thịt heo rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn. Gừng tỏi bỏ vỏ, rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi và gừng vào phi thơm. Cho thịt heo vào xào đến khi chín săn.

Bước 4: Cho súp lơ trắng vào xào. Nêm nếm các loại gia vị như muối, đường, chút dầu hào, tiêu cho vừa miệng ăn. Xào tiếp thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Rắc vào chảo súp lơ ít hành lá cắt mỏng cùng tiêu xay, đảo đều rồi cho món ăn ra dĩa, thưởng thức cùng cơm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 300g súp lơ trắng, 200g tôm sú, 100g giò sống, 2 nhánh rau mùi, muối, tiêu, đường, hạt nêm… và các dụng cụ nấu bếp.

Bước 1: Cắt bỏ bớt phần cuống của bông súp lơ, tách từng búp nhỏ và bổ đôi hoặc bổ làm 4 sao cho vừa ăn. Ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 15 – 20 phút rồi rửa sạch, vớt ra rổ.

Bước 2: Tôm rửa sạch, bóc vỏ sạch sẽ và lấy luôn sợi chỉ đen trên lưng tôm. Trộn tôm cùng giò sống, quết đến khi mịn.

Bước 3: Ướp hỗn hợp trên cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê tiêu, tiếp tục quết để tôm và giò sống đều gia vị.

Bước 4: Dùng hỗn hợp vừa quết được bọc quanh cọng súp lơ cho đến khi hết nguyên liệu. Lúc này, tôm và giò sống sẽ dính vào cọng súp lơ.

Bước 5: Bắc nồi nước lên đun sôi rồi cho súp lơ đã bọc tôm thịt vào nấu mềm. Nêm nếm các loại gia vị cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp.

Bước 6: Múc canh ra tô, cho rau mùi thái nhuyễn cùng ít tiêu hạt xay lên trên. Thưởng thức món canh khi còn nóng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 bắp ngô, 1 củ su su, 1 củ cà rốt, 1/2 nhánh súp lơ trắng, 2 bìa đậu, có thể dùng đậu non, nước mắm, đường, muối, hạt tiêu, hành lá, rau mùi… và các dụng cụ nấu bếp.

Bước 1: Bắp ngô loại bỏ vỏ, bổ làm đôi. Su su cùng súp lơ, cà rốt sau khi ngâm với nước muối pha loãng, rửa sạch để ráo thì thái lát tầm 3cm.

Bước 2: Rửa sạch đậu phụ, thái thành những lát hình quân cờ rồi nhẹ nhàng đặt lên đĩa để tránh làm nát. Hành lá, rau mùi nhặt sạch, rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 3: Bắc nồi cùng 2 lít nước lên bếp, cho bắp ngô vào đun sôi. Khi bắp ngô mềm, ra nước ngọt thì cho su su và cà rốt vào.

Bước 4: Tiếp tục đun tầm 15 phút thì cho thêm súp lơ trắng vào. Nêm nếm nồi canh cho vừa miệng ăn. Bước 5: Cho đậu phụ vào đun sôi tầm 3 phút nữa thì tắt bếp. Rắc lên nồi canh ít hạt tiêu xay, hánh lá và rau mùi. Múc canh ra bát, thưởng thức khi còn nóng.

Bước 1: Khi bạn mua sườn non về thì rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa lại nước nữa cho sạch. Đổ ngập nước mặt sườn, đun sôi cho mềm sườn.

Bước 2: Đối với Súp lơ xanh, súp lơ trắng cắt miếng vừa ăn, rửa sạch vài lần rồi để ráo.

Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Khi bạn đun sôi sườn mềm thì bạn đổ lại loại súp lơ vào nồi. Cho thêm gia vị như nước mắm, muối. Vì bản thân súp lơ ngọt nên bạn không cần cho thêm nhiều bột nêm, hay mì chính.

Đun sôi khoảng tầm 2-3 phút rồi bạn nêm lại cho hợp khẩu vị.

Bước 4: Nếm xem súp lơ đã chín chưa rồi tắt bếp. Rắc chút hạt tiêu cho thơm rồi múc ra bát tô dùng làm món canh ăn với cơm. Khi thưởng thức bạn nên cho ít hành ngò, rau thơm để tăng hương vị cho món ăn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 củ cà rốt nhỏ, 1 lát thịt nguội hoặc xúc xích, 1 củ khoai tây vừa ăn, nửa cây súp lơ trắng, muối, hạt tiêu, sốt mayonnaise, vài nhánh thì là trang trí, có thể thêm xà lách xoăn tùy theo sở thích của bạn… và các dụng cụ nấu bếp.

Bước 1: Thịt nguội thái nhỏ hạt lựu. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, luộc chín rồi nghiền mịn. Cà rốt gọt vỏ, chần sơ qua nước sôi, thái hạt lựu và dùng khuôn tạo hình ngôi sao.

Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu vừa sơ chế vào thau nhỏ. Trộn hỗn hợp cùng muối, một ít hạt tiêu, một thìa canh sốt mayonnaise trong 30 phút.

Bước 3: Súp lơ trắng cắt bỏ bớt cuống, cắt thành từng miếng vừa ăn rồi ngâm với nước muối pha loãng. Vớt ra rửa sạch rồi để ráo nước. Bắc nồi nước sôi cho súp lơ vào chần qua nước sôi 2 – 3 phút.

Bước 4: Hỗn hợp khoai tây nắm lại thành những viên hơi tròn rồi đặt ra đĩa. Xếp phần súp lơ đã luộc lên đĩa. Cho thêm ít nhánh rau ngò, xà lách xoăn, hành, ít nhánh lá thì là cùng cà rốt hình ngôi sao lên trang trí.

Công Thức Nấu Món Súp Tôm Đầy Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu Ăn Dặm

Việc lựa chọn thực đơn dinh dưỡng cho bé yêu luôn được đặt lên hàng đầu. Vì một chế độ dinh dưỡng đầy đủ sẽ góp phần giúp cho bé yêu luôn khỏe mạnh và phát triển một cách toàn diện về thể chất và trí tuệ. Súp tôm cho bé với sự kết hợp của tôm tươi, trứng sẽ mang lại món ăn thơm ngon, hợp khẩu vị, đảm bảo dinh dưỡng thiết yếu.

Các mẹ nên bổ sung ngay món súp tôm này vào thực đơn hàng ngày của bé để làm phong phú thêm bữa ăn và giúp bé thay đổi khẩu vị. Hôm nay, chuyên mục các món súp ngon dễ làm sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu súp tôm cho bé ăn dặm vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu chuẩn bị cho súp tôm

Cách nấu món súp tôm cho bé

Bước 1: Xương ống mua về cho vào chậu nước rửa thật sạch. Tiếp theo, bỏ vào nồi, đặt lên bếp nấu nhừ lấy làm nước dùng.

Bước 2: Tôm đem về rửa thật sạch, bóc sạch hết lớp vỏ bên ngoài, cắt bỏ hết phần đầu, rút đường chỉ đen chạy dọc sống lưng của từng con tôm. Vỏ và đầu tôm bạn có thể cho vào nồi nước hầm xương để nước súp ngon hơn. Sau đó, bạn dùng dao băm nhuyễn thịt tôm và để vào chén riêng.

Bước 3: Đặt xoong lên bếp, khi nóng cho ít dầu và hành tỏi vào phi thơm vàng. Tiếp theo, cho tôm vào xào đến khi bốc mùi thơm, nêm gia vị để cho đậm vị. Sau đó, cho thêm nấm hương đã làm sạch vào xào sơ qua.

Bước 4: Dùng nước hầm xương đổ vào hỗn hợp tôm và nấm, nấu đến khi sôi. Trong quá trình nấu, nên đun với lửa nhỏ và vớt bọt thường xuyên để nước súp trong hơn. Khi súp tôm đã chín, bạn cho bột năng và lòng trắng trứng gà đã hòa sẵn vào nồi, khuấy đều tay cho tan hết và không vị vón cục. Khi thấy nồi súp có được độ sệt vừa phải, bạn tắt bếp và cho súp ra chén.

Hướng Dẫn Chế Biến 6 Món Súp Khoai Tây Thơm Ngon Cho Trẻ Biếng Ăn Ăn Dặm

Nguyên liệu:

500gr khoai tây 3 củ tỏi tây 500ml sữa Ducht Lady 20+ loại ko đường 50gr bơ 1 nhúm mùi tây thái nhỏ Vài miếng bánh mì nướng (tùy thích) Muối, hạt tiêu

Rửa sạch tỏi tây, cắt phần đầu trắng thành từng lát mỏng. Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vuông.

Làm nóng chảy 50gr bơ trong nồi với lửa vừa rồi thêm tỏi tây vào đảo đều khoảng 5 phút.

Khi tỏi tây đã mềm các mẹ cho khoai tây vào, thêm 1 lít nước; nêm với muối, hạt tiêu. Khi nồi khoai tây sôi thì bạn vặn nhỏ lửa và ninh khoai tây trong khoảng 30 phút hoặc đến khi thấy khoai nhừ thì để khoai nguội bớt rồi dùng máy xay sinh tố xay mịn.

Sau đó đổ lại khoai đã xay vào nồi, thêm 500ml sữa và nêm nếm lại cho vừa miệng, đun sôi lại và múc ra bát, trang trí với lá mùi tây, rắc chút hạt tiêu ăn kèm cho thơm; nếu thích các mẹ thêm vài miếng bánh mỳ nướng giòn lên trên mặt súp ăn kèm cũng rất thú vị đấy!

2. Súp cua khoai tây đậu hũ cho bé

Nguyên liệu: 1 củ khoai tây vừa 2 càng cua 50gr đậu phụ tươi Hành hoa, rau mùi 1 bát nước dùng nêm vừa 1 thìa dầu ăn 1 thìa bột bắp

Cách nấu: Khoai tây hấp chín tán nhỏ Càng cua gỡ thịt thái nhỏ Bột bắp hòa chút nước

Đun sôi nước dùng, cho khoai tây vào quậy sánh Cho tiếp cua và đậu phụ tươi, đảo đều Quậy bột bắp cho sánh Cho dầu ăn, hành hoa và rau mùi, đảo đều rồi tắt bếp

Mẹ có thể cho thêm 1 thìa sốt cà chua, màu sẽ rất đẹp và hấp dẫn. Súp có vị cua đặc trưng hòa lẫn với vị đậu phụ bùi béo rất hấp dẫn.

Cách nấu: Khoai tây luộc mềm, thái miếng vuông, tán sơ Nước dùng đun sôi, cho khoai tây, cà rốt và tôm vào Đun đến sánh thì cho white sauce quậy đều Cho hành, dầu ăn, đảo đều rồi tắt bếp

Món này rất thích hợp cho bữa sáng của bé. Mẹ có thể thay tôm bằng cua/ghẹ/cá hồi.

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Món Ăn Dặm Từ Súp Lơ Xanh “Cực Bổ Dưỡng” Cho Bé Yêu trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!