Xu Hướng 2/2024 # 4 Món Ăn Dặm Từ Súp Lơ Xanh “Cực Bổ Dưỡng” Cho Bé Yêu # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 4 Món Ăn Dặm Từ Súp Lơ Xanh “Cực Bổ Dưỡng” Cho Bé Yêu được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Súp lơ xanh là một trong số những “siêu thực phẩm” rất tốt cho bé yêu trong giai đoạn ăn dặm. Mabu gợi ý mẹ 4 món ăn dặm từ súp lơ xanh “cực bổ dưỡng” cho bé yêu, mà nấu lại rất đơn giản: Súp bí ngô, bông cải xanh

Nguyên liệu

Bí ngô: 1 miếng nhỏ

Bông cải xanh: 2 nhánh

Dầu ôliu: 1 thìa cà phê

Nước: 1/3 bát con

Bí đỏ mẹ gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng nhỏ, và trộn với dầu ôliu, rồi cho vào lò nướng cho đến khi bí chín mềm.

Bông cải xanh, mẹ rửa sạch và đem hấp chín.

Cho bí đỏ và súp lơ xanh vào máy xay, thêm chút nước và xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp ra cho bé măm măm.

Bột thịt bò súp lơ xanh

Nguyên liệu

Bột gạo/ bột ăn dặm Mabu: 10g

Thịt bò: 20g

Súp lơ: 20g

Phô mai: 1 miếng

Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ và xay nhuyễn. Mẹ có thể cho thêm ít nước khuấy tan để tránh thịt bò bị vón cục.

Súp lơ rửa sạch, thái nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn cùng với phô mai.

Mẹ cho bột ăn dặm Mabu vào nồi nước nguội 0 độ khuấy tan, và bắc bếp, khuấy đêu tay nấu khoảng 3-5 phút.

Khi bột chín thì mẹ cho thịt bò, súp lơ vào khuấy đều tay.

Bột chín thì đổ bột ra bát là mẹ đã hoàn thành món ăn dặm từ súp lơ xanh cho bé thưởng thức.

Cháo súp lơ, thịt gà

Nguyên liệu

Thịt gà: 30g

Súp lơ xanh: 30g

Cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ: 35g

Dầu ăn: 1 thìa 3ml

Thịt gà mẹ chọn phần thịt trắng, rồi rửa sạch, băm/xay nhỏ.

Súp lơ xanh, mẹ rửa sạch, đem hấp/luộc mềm, rồi vớt ra xay nhỏ.

Cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ mẹ cho nước luộc súp lơ, nấu trong khoảng 15 phút. Khi cháo chín thì mẹ cho thịt gà, rồi cho súp lơ vào nấu chín mềm.

Tắt bếp, nêm thêm dầu ăn. Vậy là mẹ lại có thêm một món ăn dặm từ súp lơ xanh kết hợp với thịt gà cho bé yêu thưởng thức!

Cháo mực với súp lơ xanh

Nguyên liệu

Cháo nguyên hạt Mabu: 35g

Mực tươi: 30g

Súp lơ xanh: 30g

Hành tím, hành lá

Gia vị: muối, dầu ăn cho bé, nước mắm, hạt nêm

Cách làm

Cho gạo vào nồi, thêm nước, ninh nhừ.

Súp lơ xanh đem rửa sạch, băm nhỏ.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Mực làm sạch với muối, sau đó rửa sạch, băm nhỏ, ướp với hành tím, nước mắm, hạt nêm.

Phi thơm hành, cho mực vào xào với lửa to, khi mực vừa chín tới thì tắt bếp.

Cháo chín nhừ thì cho mực và súp lơ vào khuấy đều, nêm gia vị, đun sôi cho tới khi rau chín thì tắt bếp, cho thêm hành lá thái nhỏ vào đảo đều.

Đổ cháo ra bát là mẹ đã có món ăn dặm từ súp lơ xanh và mực cho bé thưởng thức rồi!

Cách Nấu Súp Lơ Xanh: Các Món Ngon Từ Súp Lơ Xanh

Cách nấu súp lơ xanh:

Vì các món sau đây đều từ súp lơ xanh nên trước tiên mình sẽ nói trước vê cách sơ chế súp lơ xanh. Chọn mua súp lơ xanh nhìn còn tươi, màu sắc đồng đều, sờ vào thì thấy bông súp lơ vẫn cứng chắc, chưa bị héo hay mềm. Rửa sạch súp lơ rồi ngâm với nước muối 15 phút, rửa lại với nước sạch. Súp lơ thái thành các miếng nhỏ vừa ăn, phần bông thì tách theo các cuống bông nhỏ, phần thân nếu già thì gọt lớp vỏ xanh bên ngoài đi.

1. Súp lơ xanh luộc

Nguyên liệu: 1 cây súp lơ xanh, 1 củ cà rốt, tỏi, ớt, chanh, mắm, muối, mì chính, đường.

Súp lơ thái miếng vừa ăn (làm như phía trên mình đã nói). Cà rốt gọt vỏ, thái miếng dầy vừa phải khoảng 1cm. Cho nước lên đun sôi thì cho 1 thìa cà phê muối vào, cho súp lơ và cà rốt xuống luộc. Sôi khoảng 2 phút là được, để chắc bạn có thể ăn thử xem súp lơ chín chưa. Chuẩn bị một bát nước đá để vớt súp lơ và cà rốt ra thì thả vào, sau đó vớt súp lơ lên rổ giá để cho khô nước mới bầy vào đĩa. Ngâm nước đá sạch giúp cho súp lơ và cà rốt ăn giòn hơn, thanh mát hơn, tuy nhiên bước này có thể bỏ qua cũng không sao. Pha nước chấm chanh tỏi ớt để chấm súp lơ luộc.

2. Súp lơ xào thịt heo

Nguyên liệu: 2 cây súp lơ, 1 củ cà rốt, 300g thịt heo, hành khô, gia vị.

Thịt heo thái miếng mỏng vừa ăn. Cà rốt thái lát mỏng. Phi thơm hành khô thì đổ thịt heo xuống xào cho tái thì đổ súp lơ và cà rốt xuống, nêm muối hoặc nước mắm ngon. Xào đến khi súp lơ, cà rốt chín thì nêm mì chính rồi tắt bếp.

3. Canh súp lơ sườn

Nguyên liệu: 1-2 cái súp lơ xanh, 300g sườn non, 1 củ cà rốt, hành khô, gia vị.

Cách nấu súp lơ xanh:

Phi thơm hành khô băm nhỏ thì cho xương xuống xào qua với dầu ăn và hành, nêm muối, đảo đều vài lần nữa thì cho nước trắng vào ninh. Ninh khoảng 30 phút đến 1 tiếng, xương chín rồi thì cho súp lơ và cà rốt xuống, ninh đến khi súp lờ và cà rốt chín, xương mềm. Nêm gia vị muối, mì chính cho vừa miêng.

3 Cách Chế Biến Súp Lơ Xanh Cho Bé Ăn Dặm Dinh Dưỡng Nhất

1. Cách chế biến súp lơ xanh cho bé ăn dặm cùng thịt gà:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bột ăn dặm Mabu Mabu: 20g

Thịt gà xay nhỏ: 30g

Súp lơ xanh băm/xay nhỏ: 30g

Nước: 350ml

Dầu: 3ml

Cách chế biến:

Bước 1: Đầu tiên, thịt gà mang xay nhỏ sau đó xào qua.

Bước 2: Súp lơ xanh luộc qua rồi đem xay nhỏ.

Bước 3: Cho 350ml nước nguội (0 độ) vào nồi; cho 35g cháo mabu vào nồi, khuấy tan, rồi bắc bếp nấu khoảng 5 phút, khuấy đều tay để cháo được sánh mịn.

Cho thịt vào cháo, khuấy đều. Đun trong 2 -3 phút. Tiếp tục cho rau vào, khuấy đều đến khi sôi lục bục là tắt bếp. Cho cháo ra bát, thêm dầu ăn, trộn đều là mẹ đã hoàn thành món cháo thịt gà súp lơ xanh cho bé yêu rồi.

2. Cách chế biến súp lơ xanh cho bé ăn dặm cùng trứng gà:

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách chế biến:

Bước 1: Súp lơ mang rửa sạch sau đó băm/xay nhỏ.

Bước 2: Tách lòng trắng trứng gà ra sau đó lấy lòng đỏ trứng bạn đánh nhuyễn.

Bước 3: Sau đó, bạn cho một bát con nước vào nồi rồi cho bột gạo khuấy đều. Bắc nồi lên bếp khuấy đều, nấu khoảng 3-5 phút, cho súp lơ và lòng đỏ trứng đã đánh nhuyễn vào khuấy sôi lại.

Bước 4: Sau khi cháo chín, bạn bắc xuống, nêm dầu ăn là có thể cho bé thưởng thức được rồi.

3. Cách chế biến súp lơ xanh cho bé ăn dặm cùng thịt bò:

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách chế biến:

Bước 1: Rau súp lơ mẹ rửa sạch, luộc chín, cho vào máy xay, thêm chút nước xay nhuyễn.

Bước 2: Thịt bò cho vào máy xay, thêm chút nước vào, xay nhuyễn. Hoặc mẹ đảo qua thịt bò, rồi cho vào xay nhuyễn.

Bước 3: Cho 350ml nước vào nồi, cho 20g bột Mabu vào, khuấy tan, bắc bếp nấu 3-5 phút, cho thêm thịt bò xay nhuyễn vào, khuấy đều tay nấu 2-3 phút, chín thì cho súp lơ vào khuấy đều, đun sôi bùng. Tắt bếp, đổ bột ra bát, trộn thêm thìa dầu ăn (3ml) vào, chờ nguội chút là có thể cho bé thưởng thức món bột súp lơ xanh thịt bò này.

Lời kết:

Cách Nấu Các Món Ngon Từ Súp Lơ Trắng

Không chỉ là món ăn yêu thích của nhiều người, súp lơ trắng còn là loại thực phẩm giàu dưỡng chất, tốt cho da. Súp lơ trắng cũng là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều mẹ nội trợ khi lên thực đơn cho gia đình. Và hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các mẹ linh hoạt hơn trong công việc bếp núc, nấu được nhiều món ăn ngon hơn từ súp lơ trắng.

Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch, thái nhỏ. Ướp thịt bò với chút hạt nêm, chút đường, chút tiêu và tỏi băm nhỏ trong 20 phút.

Bước 2: Súp lơ xanh và trắng cắt nhỏ, ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Vớt ra để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, bào sợi dài.

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu sôi thì cho hành tây vào phi vàng. Cho thịt bò vào đảo chín tái. Đổ thịt bò ra dĩa.

Bước 4: Bắc lại chảo vừa rồi lên bếp, cho cà rốt vào xào, có thể cho thêm chút nước để cà rốt mềm. Cho súp lơ vào, nêm nếm thìa nhỏ muối, chút đường, hạt nêm và đun với lửa vừa.

Bước 5: Cho thịt bò vào đảo nhanh cho nóng với lửa to tầm 1 – 2 phút rồi tắt bếp. Cho thêm tiêu xay lên trên, múc ra đĩa và thưởng thức nóng cùng cơm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 đùi gà, 1 súp lơ trắng cỡ nhỏ, dầu ăn, 1 mẩu gừng thái lát, 2 tép tỏi thái lát, 1 ít ớt đỏ thái lát, nước tương, nước sốt (1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngô, 2 muỗng cà phê rượu trắng)… và các dụng cụ nấu bếp.

Bước 1: Lọc thịt gà, cắt thịt thành từng miếng vừa ăn, để riêng phần xương. Trộn phần thịt với nước sốt để thịt tiếp xúc đều với các loại gia vị.

Bước 2: Súp lơ trắng bỏ bớt phần lá và cuống, cắt thành những miếng vừa miệng ăn. Ngâm súp lơ trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch, để ráo.

Bước 3: Đặt nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi. Nước sôi thì cho súp lơ vào chần sơ qua khoảng 2 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm, cho gừng vào đến gừng dậy mùi thì cho hết gừng và tỏi ra đĩa.

Bước 5: Cho thịt gà vào chảo đảo đều, khi thấy miếng thịt gà chuyển sang màu trắng thì cho thêm ớt vào, tiếp tục đảo.

Bước 6: Cho súp lơ đã chần vào xào, rưới lên trên 1 muỗng cà phê nước tương, xào đều để súp lơ ngấm gia vị rồi tắt bếp. Rắc ít tiêu xay vào, đảo đều rồi cho ra đĩa, thường thức cùng cơm.

Bước 1: Súp lơ cắt bỏ bớt phần cuống rồi thái nhỏ vừa ăn. Ngâm súp lơ trong nước muối pha loãng 15 phút rồi rửa sạch, để ráo. Bắc nồi nước sôi chần qua súp sơ khoảng 2 phút.

Bước 2: Thịt heo rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn. Gừng tỏi bỏ vỏ, rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi và gừng vào phi thơm. Cho thịt heo vào xào đến khi chín săn.

Bước 4: Cho súp lơ trắng vào xào. Nêm nếm các loại gia vị như muối, đường, chút dầu hào, tiêu cho vừa miệng ăn. Xào tiếp thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Rắc vào chảo súp lơ ít hành lá cắt mỏng cùng tiêu xay, đảo đều rồi cho món ăn ra dĩa, thưởng thức cùng cơm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 300g súp lơ trắng, 200g tôm sú, 100g giò sống, 2 nhánh rau mùi, muối, tiêu, đường, hạt nêm… và các dụng cụ nấu bếp.

Bước 1: Cắt bỏ bớt phần cuống của bông súp lơ, tách từng búp nhỏ và bổ đôi hoặc bổ làm 4 sao cho vừa ăn. Ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 15 – 20 phút rồi rửa sạch, vớt ra rổ.

Bước 2: Tôm rửa sạch, bóc vỏ sạch sẽ và lấy luôn sợi chỉ đen trên lưng tôm. Trộn tôm cùng giò sống, quết đến khi mịn.

Bước 3: Ướp hỗn hợp trên cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê tiêu, tiếp tục quết để tôm và giò sống đều gia vị.

Bước 4: Dùng hỗn hợp vừa quết được bọc quanh cọng súp lơ cho đến khi hết nguyên liệu. Lúc này, tôm và giò sống sẽ dính vào cọng súp lơ.

Bước 5: Bắc nồi nước lên đun sôi rồi cho súp lơ đã bọc tôm thịt vào nấu mềm. Nêm nếm các loại gia vị cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp.

Bước 6: Múc canh ra tô, cho rau mùi thái nhuyễn cùng ít tiêu hạt xay lên trên. Thưởng thức món canh khi còn nóng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 bắp ngô, 1 củ su su, 1 củ cà rốt, 1/2 nhánh súp lơ trắng, 2 bìa đậu, có thể dùng đậu non, nước mắm, đường, muối, hạt tiêu, hành lá, rau mùi… và các dụng cụ nấu bếp.

Bước 1: Bắp ngô loại bỏ vỏ, bổ làm đôi. Su su cùng súp lơ, cà rốt sau khi ngâm với nước muối pha loãng, rửa sạch để ráo thì thái lát tầm 3cm.

Bước 2: Rửa sạch đậu phụ, thái thành những lát hình quân cờ rồi nhẹ nhàng đặt lên đĩa để tránh làm nát. Hành lá, rau mùi nhặt sạch, rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 3: Bắc nồi cùng 2 lít nước lên bếp, cho bắp ngô vào đun sôi. Khi bắp ngô mềm, ra nước ngọt thì cho su su và cà rốt vào.

Bước 4: Tiếp tục đun tầm 15 phút thì cho thêm súp lơ trắng vào. Nêm nếm nồi canh cho vừa miệng ăn. Bước 5: Cho đậu phụ vào đun sôi tầm 3 phút nữa thì tắt bếp. Rắc lên nồi canh ít hạt tiêu xay, hánh lá và rau mùi. Múc canh ra bát, thưởng thức khi còn nóng.

Bước 1: Khi bạn mua sườn non về thì rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa lại nước nữa cho sạch. Đổ ngập nước mặt sườn, đun sôi cho mềm sườn.

Bước 2: Đối với Súp lơ xanh, súp lơ trắng cắt miếng vừa ăn, rửa sạch vài lần rồi để ráo.

Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Khi bạn đun sôi sườn mềm thì bạn đổ lại loại súp lơ vào nồi. Cho thêm gia vị như nước mắm, muối. Vì bản thân súp lơ ngọt nên bạn không cần cho thêm nhiều bột nêm, hay mì chính.

Đun sôi khoảng tầm 2-3 phút rồi bạn nêm lại cho hợp khẩu vị.

Bước 4: Nếm xem súp lơ đã chín chưa rồi tắt bếp. Rắc chút hạt tiêu cho thơm rồi múc ra bát tô dùng làm món canh ăn với cơm. Khi thưởng thức bạn nên cho ít hành ngò, rau thơm để tăng hương vị cho món ăn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 củ cà rốt nhỏ, 1 lát thịt nguội hoặc xúc xích, 1 củ khoai tây vừa ăn, nửa cây súp lơ trắng, muối, hạt tiêu, sốt mayonnaise, vài nhánh thì là trang trí, có thể thêm xà lách xoăn tùy theo sở thích của bạn… và các dụng cụ nấu bếp.

Bước 1: Thịt nguội thái nhỏ hạt lựu. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, luộc chín rồi nghiền mịn. Cà rốt gọt vỏ, chần sơ qua nước sôi, thái hạt lựu và dùng khuôn tạo hình ngôi sao.

Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu vừa sơ chế vào thau nhỏ. Trộn hỗn hợp cùng muối, một ít hạt tiêu, một thìa canh sốt mayonnaise trong 30 phút.

Bước 3: Súp lơ trắng cắt bỏ bớt cuống, cắt thành từng miếng vừa ăn rồi ngâm với nước muối pha loãng. Vớt ra rửa sạch rồi để ráo nước. Bắc nồi nước sôi cho súp lơ vào chần qua nước sôi 2 – 3 phút.

Bước 4: Hỗn hợp khoai tây nắm lại thành những viên hơi tròn rồi đặt ra đĩa. Xếp phần súp lơ đã luộc lên đĩa. Cho thêm ít nhánh rau ngò, xà lách xoăn, hành, ít nhánh lá thì là cùng cà rốt hình ngôi sao lên trang trí.

4 Món Súp Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Thích Mê

1. Súp khoai tây sữa

Nguyên liệu

Khoai tây: 1/8 củ

Sữa: 60ml

Khoai tây mẹ đem gọt vỏ, rửa sạch và hấp/luộc chín. Tiếp theo, mẹ pha sữa bột theo đúng tỷ lệ và cho khoai vào, rồi bắc bếp đun với lửa nhỏ cho nhừ thêm. Tắt bếp, đổ khoai và sữa vào máy xay xay nhuyễn rồi cho bé thưởng thức.

Đây là món súp khoai tây cho bé ăn dặm mà mẹ không thể bỏ qua trong những ngày đầu ăn dặm.

2. Súp khoai tây thịt bò

Nguyên liệu

Khoai tây: 1 củ

Cà rốt: 1 củ

Thịt bò: 50g

Hành, tỏi, ngò, mùi

Khoai tây mẹ đem gọt vỏ, rửa sạch, rồi hấp chín và tán nhuyễn.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

Thị bò rửa sạch, băm nhỏ.

Phi thơm tỏi, rồi cho thịt bò, rồi cà rốt vào xào chung, tiếp đến cho một bát nước vào ninh nhừ, rồi cuối cùng cho khoai tây vào khuấy đều tay là mẹ đã có món súp khoai tây cho bé ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng.

3. Súp khoai tây thịt gà

Nguyên liệu

Khoai tây: 1 củ nhỏ

Thịt gà ức: 30g

Ngô ngọt non: ¼ bắp

Hành củ, hành tây

Khoai tây, gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Ngô tách lấy hạt.

Phi thơm hành tỏi, rồi cho nước vào nồi, cho gà vào luộc. Khi gà nhừ thì vớt gà ra, cho khoai và ngô vào ninh cho tới khi chín mềm, nhừ, có thể lấy thìa cà nhuyễn, hoặc xay nhỏ.

Thịt gà mẹ lọc, xé sợi, có thể băm, hoặc xay nhỏ, rồi cho vào nồi đun cùng cho tới khi chín mềm. Tắt bếp, đổ ra bát, có thể cho thêm hành ngò nếu bé thích.

4. Súp khoai tây phô mai

Nguyên liệu

Khoai tây: 1 củ nhỏ

Thịt lợn: 30g

Pho-mai: 1 viên

Khoai tây, cà rốt, mẹ gọt vỏ, thái miếng, hấp chín và tán nhuyễn.

Thịt lợn, rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn cùng với chút nước. Đổ thịt lợn ra đun sôi, rồi mẹ cho khoai tây, cà rốt vào nấu cùng. Khi súp chín, tắt bếp, cho thêm phô mai vào trộn đều là mẹ đã có món súp khoai tây cho bé thưởng thức.

Cách Nấu Súp Gà Cho Bé Ăn Dặm Từ 1

Nguyên liệu nấu súp gà dành cho trẻ biếng ăn

+ 300g thịt lườn gà

+ 100g ngô non tách hạt

+ 100g nấm hương

+ 1 củ cà rốt

+ 1 quả dừa

+ 10 quả trứng cút luộc bóc sẵn vỏ

+ 1 quả trứng

+ 3 muỗng cafe bột năng

+ 100h chả giò lụa

+ Hành tây, ngò rì, hạt tiêu, hạt nêm Aji Ngon, muối

+ Bước 1: Thịt lườn gà rửa sạch, bỏ vào nồi đun sôi. Để nước xâm xấp thịt gà. Cho nửa muỗng muối vào nước luộc gà, cho thêm bột ngọt nếu cần. Lưu ý, nên cho gia vị vào nồi trước khi nước sôi để gia vị thấm vào thịt gà ngon hơn. Trong quá trình luộc thịt gà, bạn nhớ vớt bọt để nước dùng trong hơn. Luộc lườn gà sôi vừa đủ, đừng để chín quá, thịt sẽ khô mất ngon.

+ Bước 2: Ngô non tách sẵn hạt, rửa sạch để ráo. Nếu nấu súp gà cho bé, bạn có thể luộc qua ngô cho các hạt mềm ra trước, bé sẽ dễ ăn hơn.

+ Bước 3: Nấm hương để ngâm nước một lúc rồi cắt cuống làm sạch, thái sợ chỉ nhỏ. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái hát lựu. Dừa chặt sẵn để lấy nước. Trứng cút luộc rồi bóc vỏ. Trứng đập ra, tách lấy lòng đỏ, dùng đũa khuấy đều. Pha 3 muỗng bột năng với 5 muỗng nước, khuấy đều.

+ Bước 4: Chả giò lụa thái sợi chỉ mỏng giống nấm hương. Hành tây, hành lá rửa sạch, hành tây thái lát mỏng, hành lá thái nhỏ. Ngò rì rửa sạch, băm nhuyễn.

+ Bước 5: Gắp thịt gà đã luộc xong ra dĩa để nguội. Đổ thêm nước dừa vào nồi nước dùng cho ngọt nước, cho hạt nêm Ajingon và muối theo khẩu vị, thường là 3/2 muỗng cafe hạt nêm và ½ muỗng cafe muối.

+ Bước 6: Trong khi chờ nồi nước dùng sôi lại, xé nhỏ thịt gà theo sợi chỉ mỏng. Lí do chọn lườn gà để nấu súp vì các thớ thịt ngang dễ xé hơn, thịt nạc và ngon. Bạn có thể xé bằng tay hoặc dùng dao thái thịt nhỏ sợi chỉ cũng được.

+ Bước 7: Nước dùng sôi, cho ngô tách hạt và cà rốt vào nồi. Đun sôi 5 phút đến khi ngô và cà rốt mềm thì cho thịt gà, nấm hương, trứng cút vào nồi. Khuấy đều, nêm gia vị cho vừa miệng

+ Bước 8: Sau đó, đổ bột năng vào nồi nước dùng theo cách sau: để chén bột năng lên cao, đổ từ từ vào nồi nước, tránh đổ nhanh sẽ vón cục, vừa đổ vừa dùng đũa/muỗng khuấy đều nồi theo chiều kim đồng hồ đến khi nước dùng quánh lại, tùy theo ý thích của mình mà đổ bột năng nhiều hay ít.

+ Bước 9: Với lòng đỏ trứng cũng vậy, đổ chén trứng từ trên cao xuống, tay kia vẫn phải khuấy đều nồi nước để tạo những vân trứng đẹp mắt.

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Món Ăn Dặm Từ Súp Lơ Xanh “Cực Bổ Dưỡng” Cho Bé Yêu trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!