Xu Hướng 3/2023 # 4 Cách Khôi Phục Cài Đặt Gốc Cho Windows 10 # Top 8 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # 4 Cách Khôi Phục Cài Đặt Gốc Cho Windows 10 # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết 4 Cách Khôi Phục Cài Đặt Gốc Cho Windows 10 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn nên biết cách khôi phục cài đặt gốc cho Windows 10 để có thể tự thực hiện khi máy tính của bạn bị nhiễm mã độc, hoặc cần dọn sạch dữ liệu để bán hay mang máy đi tái chế.

Cần lưu ý, khôi phục cài đặt gốc là biện pháp cuối cùng khi máy tính của bạn bỗng dưng ngừng hoạt động, bị chậm hoặc hiển thị các thông báo lỗi mà phần mềm không thể giải quyết.

Trên Windows 10 có cung cấp các tùy chọn khôi phục cài đặt gốc tích hợp sẵn mà bạn có thể tự thực hiện với các tùy chọn xóa hoặc không xóa dữ liệu tập tin cá nhân. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước cần thiết để khôi phục cài đặt gốc cho Windows 10.

Khôi phục cài đặt gốc cho Windows 10

Khôi phục cài đặt gốc nhưng vẫn giữ lại các tập tin cá nhân

Khôi phục cài đặt gốc, xóa toàn bộ dữ liệu

Khôi phục cài đặt gốc từ màn hình đăng nhập

Khôi phục cài đặt gốc bằng tùy chọn Fresh Start.

Lưu ý: Nên sao lưu các tập tin trước khi đặt lại Windows 10 bởi vì bạn có thể mất một số tập tin quan trọng của mình vì không có cách nào khôi phục dữ liệu đã xóa.

Khôi phục cài đặt gốc nhưng vẫn giữ lại các tập tin cá nhân

Nếu muốn đặt lại Windows 10 và vẫn giữ tất cả các tập tin cá nhân, bạn có thể sử dụng tùy chọn Keep my files. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, máy tính của bạn sẽ quay lại như lúc mới mua. Bạn có thể định cấu hình lại cài đặt tùy chỉnh và cài lại những ứng dụng yêu thích.

Cách thực hiện như sau:

Khôi phục cài đặt gốc cho Windows 10 và xóa toàn bộ dữ liệu

Với tùy chọn Remove Everything, bạn có thể cài đặt lại máy tính của mình và xóa tất cả tập tin cá nhân, ứng dụng, trình điều khiển, tập tin và những tùy chỉnh từng thực hiện trên máy. Hệ thống sẽ xóa toàn bộ ứng dụng nhà sản xuất cài đặt.

Thao tác thực hiện như sau:

Nếu bạn muốn xóa hoàn toàn tất cả các tập tin và dữ liệu cá nhân, hãy chọn Change Settings.

Cách khôi phục cài đặt gốc Windows 10 từ màn hình đăng nhập (Sign-in Screen)

Nếu không thể mở cài đặt Windows trên máy tính cá nhân, bạn có thể đặt lại Windows 10 từ màn hình đăng nhập. Thao tác thực hiện như sau: Nhấn tổ hợp phím có logo Windows + phím L để hệ thống hiển thị màn hình đăng nhập.

Cân nhắc xem nên chọn K eep your files để giữ các tập tin, Remove everything để loại bỏ tất cả hay Restore factory settings để khôi phục cài đặt factory.

Cách khôi phục cài đặt gốc cho Windows 10 bằng tùy chọn Fresh Start

Với tùy chọn Fresh Start, bạn có thể khôi phục lại Windows 10 và giữ các tập tin lại, trong trường hợp bạn muốn mở bản sao hệ điều hành không có bloatware (ứng dụng được các nhà sản xuất tích hợp vào thiết bị) hoặc phần mềm bổ sung.

Tuy nhiên, thay vì sử dụng image (bản sao chính xác mọi dữ liệu trên ổ cứng) tùy chỉnh từ nhà sản xuất máy tính, tùy chọn Fresh Start sử dụng image gốc của Windows 10 do Microsoft cung cấp.

Lưu ý: Tùy chọn này đôi khi không hoạt động với các dòng máy tính có thương hiệu như Dell, HP, ASUS hoặc Acer vì thiết bị có thể không cài đặt lại một số ứng dụng hoặc trình điều khiển mà bạn cần. Ngoài ra, bạn có thể không sử dụng được image nhà sản xuất tùy chỉnh trong các lần cài đặt lại máy kế tiếp.

Để đặt lại Windows 10 bằng tùy chọn Fresh start, hãy mở Windows Security và chọn Device performance & health.

Sau khi hoàn tất các bước, image của Windows 10 sẽ được sử dụng để khôi phục cài đặt gốc cho máy tính chạy Windows 10, lưu giữ dữ liệu cá nhân.

Hy vọng hướng dẫn này giúp bạn có thể khôi phục cài đặt gốc Windows 10 và đưa máy tính trở lại trạng thái ban đầu.

Cách Khôi Phục Cài Đặt Gốc Cho Windows 10 Khi Quên Mật Khẩu

Thông thường chúng ta sẽ đặt mật khẩu User để ngăn người lạ truy cập trái phép vào máy tính của mình. Điều quan trọng là phải ghi nhớ các mật khẩu như thế này, vì nếu không có chúng, bạn sẽ bị khóa PC của mình.

Trong trường hợp bạn bị mất hoặc không có mật khẩu đăng nhập của tài khoản người dùng, hãy khôi phục cài đặt gốc cho PC. Điều này không hẳn sẽ xóa mọi dữ liệu hiện có, bạn có tùy chọn khôi phục dữ liệu khi tiến hành reset máy tính của mình. Ngoài ra, cách này cũng rất hiệu quả khi bạn không có usb hoặc thiết bị cài Win 10 mới.

Cách khôi phục cài đặt gốc cho Windows 10 từ màn hình đăng nhập

Nếu không có mật khẩu admin của Windows PC, bạn có thể đặt lại Windows 10 về cài đặt gốc khá dễ dàng từ màn hình đăng nhập.

Bước 1. Ở góc dưới cùng bên phải của màn hình đăng nhập, bạn sẽ thấy các tùy chọn khác nhau, hãy nhấn vào nút Nguồn.

Để bắt đầu thiết lập lại PC, hãy nhấn giữ phím Shift trên bàn phím sau đó nhấn vào Restart.

Để lưu dữ liệu của mình, hãy nhấp vào tùy chọn Keep my files. Nếu không, hãy nhấp vào Remove everything.

Sử dụng USB cài Win 10 để khôi phục hoặc cài đặt lại Windows

Phương pháp đơn giản nhất để khôi phục cài đặt gốc cho Windows 10 PC của bạn mà không cần mật khẩu admin là sử dụng phương pháp bên trên. Tuy nhiên, nếu máy tính của bạn gặp sự cố không thể vào Win thì có thể sử dụng USB cài Windows 10 để khôi phục cài đặt gốc hoặc cài mới hệ điều hành này cho máy tính.

Bạn có thể file cài đặt Win 10 định dạng “iso” từ trang web của Microsoft. Sau đó bạn có thể tạo một đĩa DVD hoặc một chiếc USB cài Win (8GB). Nếu có sẵn một máy tính chạy Windows 10 khác, bạn có thể tạo USB cài đặt Win 10 bằng công cụ Rufus flashing tool.

Người dùng Linux có thể dùng WoeUSB để thực hiện việc này, trong khi người dùng macOS có thể sử dụng công cụ Boot Camp Assistant được cài đặt sẵn trên tất cả các thiết bị Mac.

Tạo USB cài đặt Win 10 bằng Rufus

Bạn cần lưu dữ liệu trong USB bởi quá trình này sẽ xóa sạch chúng.

Bước 1. Khi đã tải Windows 10 ISO xuống, bạn cài đặt và chạy công cụ Rufus.

Bước 2. Chọn USB của bạn trong ô Device, sau đó nhấn vào nút SELECT.

Chờ một lát để quá trình hoàn tất là xong.

Trước khi thực hiện các bước tiếp theo, bạn cần thiết lập để máy tính khởi động từ USB.

Bước 1. Khởi động máy tính từ USB cài đặt Win.

Tại giao diện chính, bạn có thể chọn ngôn ngữ, thời gian, ngôn ngữ bàn phím hoặc để mặc định. Sau đó nhấn vào Next.

Nhấp vào nút Install nowđể bắt đầu quá trình cài mới hoàn toàn hệ điều hành.

Bạn có thể nhập khóa Windows 10 để kích hoạt bản quyền ngay, nếu không thì chọn I don’t have a product key và kích hoạt sau.

Đặt lại mật khẩu admin của bạn bằng tính năng khôi phục của nhà sản xuất

Một số nhà sản xuất PC và Laptop sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn đặc biệt để khôi phục cài đặt Windows 10 của mình về mặc định ban đầu. Tính năng này thường được kích hoạt bằng cách khởi động lại PC và bạn cần nhấn một phím nhất định trên bàn phím trong quá trình khởi động.

Phím bạn nhấn sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất thiết bị. Ví dụ: một số máy tính HP yêu cầu bạn nhấn và giữ phím F11 khi khởi động PC.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell chính hãng. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệEmail: hienlaptop@gmail.com Liên Hệ: 0906.7575.41 – 0903.045.640

Địa chỉ: 82 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

(308 Cây Trâm CŨ – Nguyễn Văn Khối rẽ vào)

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)

Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)

(Tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, tết).

Cách Khôi Phục Cài Đặt Gốc Cho Samsung Galaxy A10S

1) Lợi ích của việc khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại

– Giúp gỡ được các phần mền gây hại cho điện thoại mà bạn không biết.

– Giúp bạn xóa nhanh tất cả nội dung được lưu trữ trên điện thoại.

– Đưa điện thoại về thiết lập ban đầu, làm cho máy trở nên mượt mà hơn.

2) Cách reset điện thoại Samsung Galaxy A10s bằng chế độ Recovery

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tắt nguồn điện thoại, sau đó nhấn giữ phím Nguồn + phím tăng âm lượng trong vài giây đến khi logo Samsung sáng lên thì thả ra để máy truy cập vào chế độ Recovery.

Bước 2: Trong chế độ này, bạn chọn vào dòng chữ “wipe data/factory reset“ bằng cách sử dụng các phím tăng giảm âm lượng để chọn lựa và nhấn nút nguồn để xác nhận thao tác đó.

Bước 3: Một thông báo xác nhận sẽ hiện ra, bạn chọn vào dòng chữ “Yes” bằng cách bấm phím nguồn.

Bước 4: Lúc này các tùy chọn có màu xanh trong chế độ Recovery sẽ hiện ra, bạn dùng phím âm lượng để di chuyển tới dòng “reboot system now“ sau đó nhấn phím nguồn để xác nhận.

Bước 5: Giờ quá trình reset điện thoại sẽ được tiến hành, bạn chỉ cần đợi cho quá trình này hoàn tất là xong.

3) Cách reset điện thoại Samsung Galaxy A10s trong phần Cài đặt

Thực hiện như sau:

Từ khóa: Cách khôi phục cài đặt gốc Samsung A10s, hướng dẫn khôi phục Samsung A10s, Cách reset Samsung A10s, Khôi phục cài đặt ban đầu cho Samsung A10s, Khởi động lại Samsung A10s

Lượt xem: 3495

Gửi Phản Hồi

Bài Viết Liên Quan Đến

Cách khôi phục cài đặt gốc cho Samsung Galaxy A10s

Khôi Phục Cài Đặt Gốc Cho Laptop Win 7

Đối với hệ điều hành có bản quyền, như hệ điều hành Windows 7 có thể tạo ra những bản sao lưu hệ thống, từ đó giúp bạn khôi phục cài đặt gốc cho máy tính Win 7 không cần đĩa. Và việc dùng đĩa cũng có nhiều bất cập, bất tiện cho người sử dụng đó là: đĩa xước do để lâu, nên chúng ta không thể lưu trữ dữ liệu trên đĩa lâu được. Và với cách khác, người dùng có thể tạo bản sao lưu này ngay trên máy tính của mình, sau này có thể khôi phục lại tình trạng Win 7 đúng như thời điểm sao lưu.

Khôi phục cài đặt gốc cho laptop win 7

Bạn không thể khôi phục lại một bản sao lưu hệ thống Windows trên một máy tính khác. Cài đặt Windows được gắn liền với phần cứng cụ thể của máy tính, vì vậy điều này chỉ giúp bạn phục hồi máy tính về trạng thái trước đó của nó.

Trong khi bạn không thể khôi phục lại bản sao lưu hệ thống trên máy tính khác, bạn có thể trích xuất các tệp riêng lẻ từ bản backup của máy tính khác. Từ đó cài đặt từ USB hoặc từ file lưu trên ổ cứng của máy.

Cách tạo file backup để khôi phục cài đặt gốc cho máy tính Win 7

File này sẽ có dung lượng rất lớn, vì vậy bạn nên sử dụng USB có dung lượng trên 8GB hoặc hơn. Lý tưởng nhất là dùng một ổ cứng gắn ngoài để lưu bản backup hệ thống WIn 7.

Cách khôi phục cài đặt gốc cho máy tính Win 7 không cần đĩa

Nếu Windows vẫn hoạt động bình thường, bạn có thể làm điều này ngay từ giao diện Windows. Tuy nhiên, tùy chọn này chỉ xuất hiện trên Windows 7. Nó đã được gỡ bỏ trong Windows 8, 8.1 và 10.

Để khôi phục cài đặt gốc cho máy tính Win 7, mở Control Panel và tìm đến bảng “Backup and Restore”. Bạn chỉ có thể tìm kiếm “Backup” trong Control Panel để tìm cho nhanh. Ở cuối cửa sổ, nhấp vào liên kết “Recover system settings or your computer”. Nhấp vào “Advanced Recovery Methods” trong cửa sổ xuất hiện và nhấp vào liên kết “Use a system image you created earlier to recover your computer”.

Lưu ý: chúng ta tiến hành cài đặt gốc của laptop khi nó thiệt sự bị lỗi, bị hư quá thì chúng mới tiến khôi phục lại cài đặt gốc cho laptop win 7. Còn nếu chúng ta nên tiến hành khắc phục sửa chữa trước khi cài đặt mới, tại vì mỗi lần cài đặt lại hệ điều hành sẽ làm giảm, ảnh hưởng để tuổi thọ của lapto chúng ta đặc biệt là ổ cứng latop.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640

Website: hienlaptop.com

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Cách Khôi Phục Cài Đặt Gốc Cho Windows 10 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!