Xu Hướng 3/2023 # 4 Bước Để “Lên Đỉnh” Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả Nhất # Top 4 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # 4 Bước Để “Lên Đỉnh” Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả Nhất # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết 4 Bước Để “Lên Đỉnh” Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả Nhất được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tìm một bộ phim mà bạn yêu thích, nội dung dễ hiểu đối với bạn (phim mà bạn đã từng xem bằng tiếng Việt trước đó). Bạn nên chọn những phim nào có số diễn viên ít, hài hước giải trí, phát âm rõ ràng. ví dụ như : Hanah Montana, Friends …

Ở những phim này, mặc dù diễn viên nói nhanh, nhưng đó mới chính là người bản ngữ nói, nếu bạn muốn hiểu những phim khác thì bạn phải bắt đầu từ những phim này.

Bạn hãy xem từ đầu đến cuối bộ phim 1 số lần (3 lần) để hiểu qua nội dung chính cùng toàn bộ phim với phụ đề tiếng Anh.

Nếu bạn xem mà hầu như không hiểu gì thì đây là bộ phim không phù hợp với bạn, hãy cất nó đi sau này dùng.

Nếu bạn chỉ hiểu ở mức tàm tạm (khoảng 70%) nội dung bộ phim thì bạn hoàn toàn yên tâm là sau khi luyện tập, bạn sẽ hiểu và dùng được 100% nội dung của nó.Bước 2. Vượt chướng ngại vật- Học tiếng anh qua phim

Luyện tập nói cùng phụ đề tiếng Anh

– Chọn 1 đoạn khoảng 3 phút (có nhiều hội thoại) và tra từ điển các từ mới ( Oxford Advanced Learner’s Dictionary ) Bắt chước cách đọc này trong từ điển, xem nghĩa của nó trong cảnh phim.Bạn đừng cố ghi nhớ các từ này (việc này mất nhiều thời gian mà không hiệu quả ).Thường thì phần tiềm thức sẽ giúp bạn ghi nhớ từ này lần 1 (vì từ này gắn với hình ảnh và cảm xúc trong phim – 2 yếu tố tạo nên trí nhớ dài hạn).

– Nếu từ / cấu trúc câu này phổ biến thì chắc chắn khi xem các phim khác, bạn sẽ gặp lại nó, nếu vẫn không nhớ bạn tra lại từ điển, thường thì sau khoảng 3-5 lần gặp ở phim khác nhau như thế, bạn sẽ nhớ mãi từ (cầu trúc) này và hoàn toàn có thể sử dụng nó trong tương lai một cách tự động.Nếu bạn không gặp nó bao giờ thì chứng tỏ nó không quan trọng và cũng không cần để tâm đến nó.

– Tập đọc từng câu 1 trong phim: nhớ rằng hãy bắt chước cách nói của họ, bạn đừng cố dùng kiến thức ngôn ngữ của mình để tạo ra ngôn ngữ “gần giống” họ , mà hãy cố gắng BẮT CHƯỚC y hệt cách nói của họ (ngữ điệu, phát âm, nối âm)- Với mỗi câu bạn hãy đếm ngón tay của mình từ 1-20, mỗi lần đếm là 1 lần nhấn “play” và nghe họ nói, sau đó bắt chước lại, đừng bao giờ viết câu đó ra và đọc theo cách riêng mình vì làm như thế bạn vẫn nói tiếng Anh theo kiểu cũ.Sau khi nói 20 lần câu đó, bạn chuyển sang câu tiếp theo. Bằng cách này, bạn mất khoảng 3 tiếng đồng hồ để học hết 1 đoạn phim dài 5 phút. Nhưng đừng nản “Vạn sự khỏi đầu nan” mà. Hãy làm tương tự với các đoạn phim khác.

Bước 3. Tăng tốc học tiếng Anh

Luyện tập xem phim khi không có phụ đề

– Sau khi đã luyện tập xem phim có phụ đề có thể hiểu hết và nói theo họ. Bạn bỏ tính năng phụ đề của media đi, và bắt chước lại từ đầu.Vì lần này không có phụ đề, bạn hoàn toàn tập trung vào các cảnh phim, cố gắng biến mình thành diễn viên, thể hiện những cảm xúc hoặc body language mà họ dùng (chắc chắn bạn sẽ nhớ mọi thứ nhanh gấp 3 lần

– Cứ 1 lần “play” là 1 lần bắt chước.- Hãy đếm ngón tay từ 1-10, sau khi luyện xong 10 lần thì chuyển sang đoạn tiếp theo .

– Bạn chuyển phim sang dạng mp3 cho vào điện thoại để nghe và bắt chước ở mọi lúc mọi nơi (thói quen của mình là khi ngủ dậy bật 1 bài tiếng Anh lên, chúng ta không đủ thời gian học nên phải tranh thủ ) .

– Làm như thế cho tới bạn nói được cùng lúc, cùng tốc độ với diễn viên (chứ không để họ nói xong mình mới bắt chước)

– Để hoàn thành 1 bộ phim như thế này, bạn mất nhiều hơn 1 tháng học liên tục. Nhưng điều tuyệt vời là khi bạn xem đến phim thứ 2 (tốt nhất là cùng series) thì bạn mất khoảng 25 ngày. Đến phim thứ 3 bạn chỉ mất khoảng 20 ngày. Vì các cấu trúc các từ thường xuyên lặp lại, bạn cũng đã quen với tốc độ nói, ngữ điệu của họ nên mất ít thời gian hơn nếu bạn tiếp tục học. Và đến phim thứ 10, thì bạn có thể mất khoảng 1 tuần cho mỗi phim, rồi bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi xem Disney channel trên TV và bực mình vì nó cứ có phụ đề ngay giữa màn hình.

– Bạn đừng tin tất cả những gì mình chia sẻ ở trên, bạn hãy chọn 1 bộ phim yêu thích rồi lên lịch học nó trong vòng 1 tháng. Sau đó hãy quyết định là mình có nên mất tiền đi học ở các trung tâm tiếng Anh nữa không, hay là có thể hoàn toàn tự học ở nhà với những bộ phim yêu thích.

“Con đường xa nhất không phải là từ miền Nam ra miền Bắc, không phải từ Việt Nam sang Mỹ mà là từ đầu lưỡi đến bàn tay”.

P.S: Phương pháp này phù hợp với các bạn ở trình độ pre- intermediate trở lên.

================================================

4 Bước Để Bơi Tự Cứu An Toàn

Bơi tự cứu là một phương pháp rất có tác dụng cho cả những người biết bơi lẫn người không biết bơi. Khi biết bơi tự cứu có thể giúp bạn được an toàn khi chẳng may gặp những sự cố dưới nước. Cùng thực hiện 4 bước sau đây để bơi tự cứu an toàn nhất trong những trường hợp cần thiết.

4 bước bơi tự cứu

Bước 1: Bình tĩnh nhắm mắt lại, miệng ngậm chặt để nước không vào trong và nín thở (cũng có thể dùng tay bịt mũi để nước không vào phổi gây sặc nước. Cách làm đó chính là cái phao cứu sinh để đẩy người nổi dần lên khỏi ặt nước. Để bình tĩnh trong trường hợp như vậy thì bạn phải tập nín thở khi ở trên cạn bằng cách úp mặt vào chậu nước hoặc tập nín thở dưới bể bơi nhiều lần.

Bước 2: Vẫn thả lỏng người để nước đẩy cơ thể lên sát mặt nước và trở về với tư thế bập bênh bán an toàn. Khi đó đầu nổi sát mặt nước còn chân ở dưới nước sâu. Thực chất thì đây là cách thả nổi nhờ lực đẩy nổi Archimedes của nước. Bạn nên nhớ rằng khi bình tĩnh thì cơ thể sẽ nổi – còn khi hoảng loạn thì sẽ bị chìm.

Bước 3: Sử dụng tay hoặc chân để làm mái chèo và quạt nước để đẩy đầu nhô lên trên mặt nước. Bạn cũng có thể quạt nước xiên và đẩy người bơi đi một cách dễ dàng bởi khi ở trong nước thì trọng lượng cơ thể nhẹ hơn so với lúc trên cạn. Động tác quạt hay chân đạp nước phải có lực và có nhịp. Nếu đạp và quạt không có lực thì sẽ không bơi được còn nhịp mà loạn xạ thì lực và phản lực sẽ triệt tiêu nhau và cũng không thể bơi được.

Bước 4: Khi cơ thể chuyển động lên xuống, hãy nhớ rằng khi nổi trên mặt nước thì há miệng to để hít vào nhanh, khi ở dưới mặt nước thì ngậm miệng thở ra từ từ bằng mũi hoặc miệng.

Với 4 bước cơ bản này thì bạn có thể học bơi tự cứu mọi lúc mọi nơi. được. Nhưng trước tiên hãy gạt bỏ chứng bệnh sợ nước và học cách thở và nín thở khi ở trên cạn. Thành thạo rồi thì học cách thở và nín thở ở dưới nước.

Bơi tự cứu có phải là học cách đứng nước?

Bơi tự cứu là thuật ngữ khá quen thuộc với môn thể thao bơi lội và các hoạt động cứu hộ dưới nước. Đứng nước là việc dùng 2 chân để cố gắng đạp nước liên tục. Cơ thể khi đó nhô lên cao và đôi tay có thể hoạt động tự do. Đây là kỹ thuật khá khó khăn với cả những người đã biết bơi thành thạo.

Để thực hiện kĩ thuật bơi tự cứu đơn giản và dễ dàng thì bạn hãy đăng ký ngay một khóa học bơi tại Trung tâm dạy bơi Bảo Sơn Swimming. Đội ngũ huấn luyện viên giảng dạy có nhiều kinh nghiệm và áp dụng giáo án dạy bơi đúng phương pháp sẽ giúp học viên học bơi chuẩn kỹ thuật và nhanh nhất. Bảo Sơn Swimming chính là địa chỉ uy tín để các bạn trao trọn niềm tin.

4 Bước Cơ Bản Để Sử Dụng Máy In Cho Người Mới Dùng

I. Các bước sử dụng máy in

Bước 1: Cài đặt máy in với máy chủ.

Bước 2: Thiết lập quyền chia sẻ máy in với các máy còn lại

Bước 3: Kết nối hệ thống máy tính với máy in

Các máy cùng hệ thống có thể sử dụng máy in, do đó, bạn có thể kết nối máy in với nhiều máy tính để sử dụng tiện lợi hơn bằng cách:

Bước 4: Tiến hành in tài liệu

Sau khi cài đặt xong, các bạn chỉ cần thực hiện thao tác in ấn nữa là xong xuôi.

II. Một số tùy chọn chức năng cơ bản trên máy in

Bạn nên chú ý tới một số chức năng sau đây khi sử dụng máy in:

Copies: Là số lượng bản in tùy chọn.

Printer Properties: Tùy chọn nâng cao cho việc in ấn của máy in. Ở phần này, để nâng cao chất lượng bản in bạn có thể sử dụng Tab Quality với chế độ Standard hay chế độ Draft…

Print All Pages bao gồm: Print All Pages hoặc Print Curet Page. Sau đó, đánh số trang để in.

Print One Sided: In một mặt và in 2 mặt tích hợp tùy màu in có tính năng in 2 mặt hay không.

Collated: Dùng để đóng luôn một tập văn bản với số lượng lớn hoặc in theo từng trang.

Portrait/ Lanscape Orientation: Lựa chọn bản in dọc hay in ngang.

A4/ Letter: Chọn loại kích thước phù hợp cho khổ giấy in A4 hoặc A3…

Magins: Lựa chọn căn lề cho bản in với kiểu định dạng Normal, căn lề tùy chọn.

Page Per Sheet: Lựa chọn in gộp luôn các trang in của văn bản lại trong một page.

III. Những lưu ý quan trọng khi sử dụng

1. Vị trí đặt máy

Đặt nơi bằng phẳng, dây cáp máy in và cáp điện phải gọn gàng. Nên đặt máy ở nơi thông thoáng và ngoài tầm với trẻ em.

2. Hộp m��c

Không được để hộp mực lâu ngoài không khí vì mực sẽ bị khô.

Với bình mực máy in laser, không được để ngoài ánh sáng mà phải cho vào túi nhựa đen cột lại.

Nếu không dùng máy trong thời gian dài, nên tháo hộp mực ra cho vào hộp kín bảo quản.

4. Tránh tắt máy đột ngột

Với máy in phun màu, không nên tắt máy ngay khi vừa in xong mà phải chờ cho máy đủ thời gian thực hiện thao tác che đầu in lại, tránh cho mực bị khô.

IV. Top máy in được nhiều người tin dùng nhất hiện nay

Đặc điểm nổi bật:

Máy in đa năng Pixma MG3670 được thiết lập chế độ tự phát Wifi – Access Point giúp in ấn trực tiếp qua mạng không dây mang đến nhiều tiện ích cho người dùng.

Máy in phun màu Pixma MG3670 sẽ cho ra những bản in sắc nét với màu sắc tươi sáng.

Thông số kỹ thuật:

Bảo hành: 12 tháng

Thương hiệu: Nhật Bản

Tốc độ scan: 14 giây

Đặc điểm nổi bật:

Máy in laser đen trắng Canon LBP 2900 có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng rất nhẹ chỉ 5.7kg, rất phù hợp để sử dụng trong gia đình hoặc văn phòng có diện tích nhỏ và vừa.

Máy tương thích với hầu hết các hệ điều hành phổ biến hiện nay như: Windows, Linux, Mac OS.

Phần mềm cài đặt đơn giản sẽ giúp bạn bắt đầu công việc in ấn thật nhanh chóng, hỗ trợ kết nối qua cổng USB thông dụng.

Thông số kỹ thuật:

Bảo hành: 12 tháng

Thương hiệu: Nhật Bản

Tốc độ in: 12 trang/phút

Thời gian in bản đầu tiên: 9.3 giây

Bộ nhớ: 2Mb

Đặc điểm nổi bật:

Máy in màu Canon PIXMA IP2770 có độ phân giải lên đến 4800 x 1200 dpi sẽ đem lại chất lượng bản in rõ nét, màu sắc được thể hiện rõ ràng, chi tiết.

Máy sử dụng công nghệ đầu in FINE™ – là công nghệ duy nhất trong lĩnh vực in ấn sẽ mang lại những hình ảnh có chất lượng cao, rõ nét trong mỗi lần in và mọi lần in mà vẫn đảm bảo tốc độ in ấn nhanh.

Hệ thống mực in liên tục Lefami được gắn kèm theo máy in phun màu cho chất lượng tương đương và có số lượng bản in nhiều hơn 30 lần so với mực in cùng giá, giúp bạn tiết kiệm chi phí với số bản in lớn.

Máy in phun màu Canon PIXMA iP2770 đi kèm sẵn hộp mực, cáp USB 2.0, dây nguồn, đĩa driver và hướng dẫn sử dụng.

Thông số kỹ thuật:

Bảo hành: 12 tháng

Thương hiệu: Nhật Bản

Độ phân giải: 4800dpi x 1200dpi

Hướng Dẫn 4 Bước Đơn Giản Để Nâng Cấp Windows Xp Lên Windows 7

Nếu bạn vẫn còn sử dụng Windows XP và muốn nâng cấp trực tiếp lên Windows 7, thì tin buồn là Microsoft không hỗ trợ việc nâng cấp như vậy. Tuy nhiên, nếu muốn bạn có thể thực hiện bằng một vài thao tác và bằng các công cụ thích hợp để nâng cấp từ XP lên Windows 7 dễ dàng.

Bước 1: Kiểm tra

Bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng đó là kiểm tra xem ổ đĩa cứng hiện tại trên máy tính của bạn có hỗ trợ Windows 7 hay không. Windows XP đã ra đời được 1 thời gian dài, do đó ổ đĩa cứng của bạn có thể không hỗ trợ và không tương thích với các phiên bản Windows mới hơn, chẳng hạn như Windows 7.

Một số yêu cầu hệ thống:

– Bộ vi xử lý 1 GHz ( 32 hoặc 64-bit).

– RAM 1 GB (32-bit), RAM 2 GB (64-bit).

– Không gian ổ đĩa có sẵn 16 GB (với phiên bản 32-bit) và 20 GB (với phiên bản 64-bit).

– Thiết bị đồ họa DirectX 9 với WDDM 1.0 hoặc driver cao hơn.

Bước 2: Sao lưu và di chuyển các dữ liệu quan trọng

Trước khi thực hiện các bước tiếp theo, bạn nên tiến hành sao lưu và di chuyển các dữ liệu quan trọng trên máy tính của mình. Để sao lưu các dữ liệu, bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí.

Nếu không muốn cài đặt bất cứ phần mềm, công cụ nào trên máy tính của mình, cách đơn giản là di chuyển các dữ liệu quan trọng của bạn vào vị trí an toàn, chẳng hạn ổ USB,….

– My Document

– My Music

– My Pictures

– Nếu bạn có nhiều hơn một tài khoản user trên máy tính, hãy chắc chắn rằng các tập tin và thư mục trên các tài khoản user khác cũng được sao lưu.

– Các thư mục và tập tin quan trọng trên máy tính của bạn.

– Bookmarks trình duyệt, mật khẩu đã lưu,…

– Các chương trình dữ liệu khác tại thư mục %AppData%.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng công cụ Windows Easy Transfer mà bạn có thể tìm thấy trên Windows 7 DVD để sao lưu và di chuyển dữ liệu nhanh chóng.

Tìm thư mục có tên là Support, sau đó điều hướng đến migwiz trên Windows 7 DVD và khởi chạy chúng tôi để chạy công cụ Windows Easy Transfer.

Chọn cách mà bạn muốn sử dụng để di chuyển các dữ liệu, cài đặt:

Và chọn dữ liệu, cài đặt để di chuyển.

Windows Easy Transfer sẽ thực hiện nhiệm vụ còn lại là cung cấp cho bạn một file mà ban có thể lưu trữ hoặc sử dụng ổ USB để di chuyển các cài đặt, dữ liệu quan trọng.

Bước 3: Drivers

Tiếp theo là Drivers. Cách đơn giản nhất là bạn lên mạng tìm kiếm trang chủ nhà sản xuất máy tính của bạn để tìm phiên bản driver mới cho Windows 7. Các phiên bản driver cũ có thể không hoạt hoặc không tương thích. Điều này đặc biệt đúng với các driver được tạo ra cho Windows XP.

Bước 4: Cài đặt

Chọn tùy chọn Custom (Advanced install) khi được cung cấp tùy chọn để lựa chọn.

Tiếp theo chọn ổ đĩa hệ thống (thường là ổ C: trên Windows XP) làm phân vùng mà bạn muốn thiết lập Windows 7.

Chờ cho quá trình cài đặt kết thúc và khởi động vào Windows 7 sau khi hoàn tất.

Sau khi cài đặt xong Windows 7:

Sau khi đã hoàn tất việc cài đặt Windows 7, bạn thực hiện tiếp các bước tiếp theo:

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã cài đặt một chương trình diệt vi rút trước khi bạn bắt đầu duyệt web hoặc khôi phục các tập tin đã sao lưu. Một số chương trình diệt virus hiệu quả mà bạn có thể sử dụng như Microsoft Security Essentials, AVG, Avast và Antivir, Kaspersky,….

Làm thế nào để kiểm tra và phát hiện các sự cố RAM và phần cứng trên máy tính Windows của bạn?

Phải làm gì khi Windows Update bị treo 0% trên Windows 7/8/10?

4 Bước Hướng Dẫn Thiền Định

Tập trung vào nguồn lực tâm trí không giới hạn …………………………….. Mọi người đều có khả năng về trực giác, và hẳn mọi người đều đã từng trải nghiệm khả năng này vào một thời điểm nào đó. Gợi ý ở đây là học cách khai thác trực giác của bạn một cách tùy ý để đạt được những thành tựu vĩ đại hơn. Tôi sẽ kể một câu chuyện ngắn để minh họa cho điều này… Khi tôi 35 tuổi, tôi đã tham dự một khóa tu thiền vĩnh viễn thay đổi cuộc đời mình. Cả tuần liền, chúng tôi ngồi thiền từ 6 giờ 30 sáng đến 10 giờ tối, chỉ nghỉ ngơi để ăn uống và tản bộ trong yên tĩnh. Qua vài ngày đầu tiên, tôi nghĩ mình sẽ phát điên mất. Sau đó vào ngày thứ tư, một điều kỳ diệu bất ngờ xảy ra. Tâm trí tôi trở nên tĩnh lặng và tôi bước vào một không gian mà từ đó tôi có thể đơn giản chứng kiến mọi thứ xảy ra xung quanh mình, không phán xét hay gắn bó. Tôi cảm thấy thư thái, bình tĩnh, minh mẫn và rõ ràng hơn bao giờ hết. Mọi áp lực trong cuộc sống hằng ngày đều biến mất. Sự thông thái thuộc về trực giác có giá trị nhất của bạn cũng có thể đến thông qua nhiều hình thức thiền định hằng ngày, như ngồi cạnh thác nước, ngắm nhìn đại dương, chăm chú nhìn một đám mây, ngắm sao, ngồi dưới gốc cây, tập trung nhìn vào một ngọn lửa, nghe những bài nhạc truyền cảm hứng, chạy bộ, tập yoga, trong khi cầu nguyện, nghe tiếng chim hót, đi tắm, lái xe trên xa lộ, ngắm một đứa trẻ chơi đùa, hoặc viết một tập san cá nhân. Trực giác của bạn có thể truyền đạt đến bạn như một linh cảm, một ý nghĩ, hoặc một giọng nói thực sự nói với bạn rằng có, không, tiếp tục đi, hoặc chưa được. Bạn có thể nhận được thông điệp từ trực giác của mình thông qua cảm giác vật lý, thông qua cảm xúc, hoặc đôi lúc nó chỉ là một cảm giác nhận biết. Một dấu hiệu cho thấy thông thông điệp này thực sự thuộc về trực giác của bạn là nó thường kèm theo cảm giác sáng suốt hơn – một cảm giác thích đáng về câu trả lời hoặc xung động. Một dấu hiệu khác cho thấy thông điệp bạn nhận được thực sự đúng đắn là nó thường kèm theo cảm giác đam mê hoặc hào hứng. Trực giác của bạn có thể truyền đạt đến bạn bằng nhiều cách. Bạn có thể nhận được thông điệp từ bên trong như một cảnh mộng hoặc một hình ảnh thị giác khi bạn đang thiền hoặc mơ. Nó có thể đột ngột xuất hiện trong một nháy mắt, hoặc cũng có thể là những hình ảnh kéo dài, xuyên suốt. Tôi thường nhận được những hình ảnh khi đang nằm trên giường sau lần đầu tiên thức dậy, khi tôi đang ngồi thiền hay khi massage, hoặc khi đang tắm hay ngâm mình trong bồn nước nóng. Khi bạn ngồi thiền và trở nên hòa hợp với linh hồn của mình, bạn có thể phân biệt và nhận ra rõ hơn những âm thanh của bản thể bạn đang trò chuyện với bạn thông qua những từ ngữ, hình ảnh và cảm giác. Đây là một trong những lý do cho thấy sự quan trọng của thiền định. Ngồi thiền thường xuyên giúp bạn xóa bỏ phiền nhiễu, và mài sắc trực giác của bạn bằng cách giúp bạn nhận ra những xung lực huyền ảo từ bên trong. Nói tóm lại, trải nghiệm này giúp tôi nhận ra rằng tất cả những ý tưởng tôi cần để hoàn thành mọi nhiệm vụ, giải quyết mọi vấn đề hay đạt được bất kỳ mục tiêu nào đã ở sẵn trong tôi. Hướng dẫn Thiền định Chuẩn bị Môi trường Tìm một khoảng thời gian yên tĩnh khi bạn không bị quấy rầy bởi điện thoại, chuông cửa hoặc những gián đoạn khác. Khi bạn bước vào không gian tĩnh lặng bên trong, tất cả giác quan của bạn đều được tăng cường và một tiếng động đột ngột có thể gây sốc cho cơ thể của bạn. Bạn có thể ngồi thiền bằng cách ngồi chéo chân trền sàn nhà, hoặc thoải mái hơn như hầu hết mọi người đều thực hiện, ngồi trên ghế, thẳng người, bàn chân song song với mặt sàn, tay chồng lên nhau đặt trên đùi, đầu ngón tay chạm vào nhau. Tiến trình Thiền định 4 bước Có một hình thức thiền gọi là Thiền định 4 Bước của Betty Bethard. Tôi đã học được nó từ cô ấy và từ đó đã hướng dẫn lại cho nhóm của mình. Tôi thấy kỹ thuật này thật sự rất đơn giản, nhưng mang lại hiệu quả rất sâu sắc. Nó có thể hỗ trợ sự bình an và thông thái bên trong bạn. Bước Một – Chuẩn bị Thư giãn. Bạn cần giữ xương sống của mình thật thẳng. Việc thả lỏng trong tư thế thẳng đứng thật ra khá dễ dàng nếu bạn có thể tưởng tượng một sợi dây được buộc vào đỉnh đầu mình và kéo thẳng đến trần nhà. Hít sâu nhiều hơi bằng mũi và thở ra bằng miệng. Sau đó dần dần ổn định hơi thở của bạn, nhịp nhàng và thoải mái. Hãy tưởng tượng một luồng ánh sáng trắng tinh khiết xuất hiện xuyên qua chân trái của bạn, chạy lên phía bên trái của cơ thể, tiến thẳng đến đỉnh đầu của bạn, vòng qua phía bên phải của cơ thể và chạy xuống dưới bên kia. Làm điều này ba lần. Bạn cũng có thể yêu cầu để được hướng dẫn con đường đến với sự thật, sự khôn ngoan và hiểu biết. Bước Hai – Lặp lại Sự lặp lại chỉ đơn giản là tập trung tâm trí của bạn vào một điểm duy nhất. Đó là một phần thiết yếu của thiền. Nó sẽ phủi sạch những rối rắm về mặt tinh thần làm dịu trí óc đang hoạt động của bạn. Bạn có thể nhắm mắt hoặc mở mắt, miễn là nó phù hợp với bạn. Nếu bạn sử dụng phương pháp mở mắt, cố định ánh nhìn của bạn vào một đối tượng duy nhất. Một luồng sáng nhỏ hoặc một ngọn nến trong căn phòng tối, một bức ảnh, một biểu tượng tôn giáo, một Mandala, từ Love. Chúng và rất nhiều thứ khác đã được sử dụng rất thành công như điểm tập trung trong bước này. Nhiều người, kể cả bản thân tôi, lại thích hợp với phương pháp nhắm mắt, hình dung một từ, một gương mặt, một vật hoặc biểu tượng bằng óc tưởng tượng. Nó có thể là một biểu tượng tôn giáo, một Mandala, một bông hoa, hoặc một khung cảnh thiên nhiên yên bình, chẳng hạn như mặt hồ tĩnh lặng. Bạn có thể muốn tập trung vào một từ, một tư tưởng hạt giống, hoặc một thần chú có ý nghĩa đặc biệt với bạn. Những điều mà tôi đã dùng, và thành công ngoài sức tưởng tượng, là “I Am Love”, hay “Sat Nam”, hay đơn giản là “Re-lax”. Bạn có thể chỉ hít vào khi bạn nói với chính mình “Thư” và thở ra khi nói “Giãn”. Lặp đi lặp lại câu thần chú mà không để bất cứ suy nghĩ nào chen vào tâm trí bạn. Dù bạn chọn bất cứ điểm tập trung nào, nó phải đại diện cho ý tưởng tinh thần cao nhất của bạn, không phải là thứ gì thiên về vật chất. Ban đầu trí óc của bạn rất dễ bị cuốn trôi. Nhẹ nhàng mang nó trở lại điểm tập trung. Khi nó lại lơ đãng, tiếp tục mang nó trở về một lần nữa. Khi bắt đầu, hầu như mọi người đều thấy tâm trí của họ hoạt động quá mức để có thể ổn định tại một điểm. Nhưng sớm thôi bạn sẽ thấy khả năng tự chủ trí óc của bản thân vào một điểm phát triển mạnh mẽ hơn. Bước Ba – Tiếp nhận Sau khoảng 10’ ở Bước Lặp lại, bạn nhẹ nhàng chuyển sang bước Tiếp nhận trong 10’ tiếp theo. Tách hai bàn tay đặt trên đùi, lòng bàn tay ngửa. Giữ thẳng cơ thể và thư giãn. Giờ hãy thả lỏng tâm trí đã được kiểm soát của bạn. Đừng cố gắng nhận thức suy nghĩ về bất cứ điều gì. Chỉ cần để trí óc của bạn được tự do. Nếu bạn thực hiện Bước hai khi mở mắt, bạn phải nhắm lại khi bắt đầu thiền định. Bạn đã mở ra những trung tâm ý thức khác nhau của bản thân. Cứ tiếp tục thả lỏng và thụ động, những vẫn cảnh giác. Những suy nghĩ và hình ảnh tinh thần lướt qua ý thức của bạn. Lần lượt nghiên cứu chúng khi chúng xuất hiện và biến mất. Bạn có thể “nhìn thấy” các hình ảnh và cảnh tượng hoặc “nghe thấy” những thông điệp tinh thần. Bạn có thể cảm nhận được những cảm giác đột ngột như ớn lạnh hoặc run rẩy chạy dọc theo xương sống, hoặc bị lấp đầy bởi cảm giác bình thản, thoải mái. Bởi vì, đối với con người bình thường, cách duy nhất để bạn có thể nhận được thông tin là thông qua năm giác quan của mình, nên việc các tin tức truyền đạt biểu lộ chính nó với bạn thông qua những kênh này là điều hoàn toàn tự nhiên. Trong những buổi tập thiền định hàng ngày đầu tiên của bạn, hãy giới hạn bản thân trong khoảng 20’ hoặc 30’. Thông thường, không nên vượt quá khoảng thời gian này. Bước Bốn – Khép kín Khi kết thúc thiền định, hãy nắm chặt hai bàn tay và tưởng tượng một luồng ánh sáng trắng bao quanh bạn, lấp đầy bạn, và bảo vệ bạn. Ý tưởng chính là bạn đang học cách để đưa bản thân vào một môi trường của được bảo hộ, dẫn lối và kiểm soát. Điều này có thể được thực hiện bằng nhiều cách. Ví dụ như, hãy tưởng tượng bản thân trong một quả bóng ánh sáng trắng, hoặc trong một quả bóng bay trắng, miễn là một môi trường hoàn toàn trắng bao quanh bạn. Quy trình này sẽ chấm dứt các trung tâm ý thức mà bạn đã mở trong suốt quá trình tập trung và thiền định, bảo vệ bên trong bạn khỏi những ảnh hưởng bên ngoài. Điều này rất quan trọng đối với những người nhạy cảm. Hình thành thói quen dùng một luồng sáng trắng bảo vệ bao quanh bản thân bất cứ khi nào bạn cảm thấy những cảm giác tiêu cực, không chỉ tại thời điểm thiền định. Tuy nhiên, ở bước này, bạn không tách biệt khỏi mọi người. Những gì bạn đang làm là bảo vệ bản thân khỏi bị tác động bởi những tính chất tiêu cực đồng thời lan tỏa tình yêu và sự hòa hợp với mọi người xung quanh. Kết quả là, những xung động tiêu cực sẽ bị đánh tan. Luồng ánh sáng trắng là vỏ bọc của bạn, hãy chắc chắn mình sẽ sử dụng nó. Trí tuệ nội tâm của bạn

Sau một thời gian thiền, bạn sẽ bắt đầu khám phá ra rằng bạn có một trí tuệ rất lớn bên trong. Vấn đề ở đây đơn giản là bạn phải dành thời gian lắng nghe những gì bên trong bạn, và trực giác của bạn, những cảm nhận, và sự liên kết với tất cả thế giới bắt đầu chặt chẽ hơn. Nó như thể tất cả các quyền năng của tâm trí bạn và bí mật của vạn vật được bộc lộ. Những món quà này sẽ giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn miễn là bạn tìm kiếm chúng để giúp ích cho mọi người xung quanh chứ không chỉ vì những mục đích vật chất, ích kỷ. Biên dịch : #ATI_team

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Bước Để “Lên Đỉnh” Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả Nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!