Xu Hướng 9/2023 # 3 Kinh Nghiệm “Vàng” Xây Dựng Khách Sạn Mini Để Kinh Doanh Thuận Lợi # Top 15 Xem Nhiều | Uta.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # 3 Kinh Nghiệm “Vàng” Xây Dựng Khách Sạn Mini Để Kinh Doanh Thuận Lợi # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 3 Kinh Nghiệm “Vàng” Xây Dựng Khách Sạn Mini Để Kinh Doanh Thuận Lợi được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kinh doanh khách sạn mini thế nào cho hiệu quả? Điều này không chỉ phụ thuộc vào khâu vận hành và công tác quản lý mà từ khi triển khai xây dựng, đã có hoạch định chiến lược phát triển hợp lý giúp định hình bước phát triển về sau. Qua các công trình xây dựng đã thi công, Kiến trúc Tây Hồ xin chia sẻ 3 kinh nghiệm để vận hành tốt ngay từ những bước đầu tiên để chủ đầu tư tham khảo.

Xây dựng khách sạn mini dựa trên định hướng hoạt động và khách hàng phục vụ

Kinh doanh khách sạn mini hay cũng giống với tất cả các hoạt động kinh doanh khác. Chủ đầu tư – chủ khách sạn cần đề ra chiến lược hoạt động, định hướng phân khúc khách hàng, phân khúc thị trường hướng đến. Đây là bước quan trọng hàng đầu tác động lên các hoạt động triển khai về sau này. Trong đó có việc xây dựng khách sạn.

Với phân khúc cao cấp, họ sẽ có những đòi hỏi yêu cầu cao hơn. Không thể xây dựng khách sạn 1 sao và thu tiền cao của khách hàng. Ngược lại, chủ đầu tư không thể đi vào phân khúc bình dân, mà lại xây dựng trang hoàng kiến thiết khách sạn theo một mô hình cao cấp. Sự khập khiễng sẽ dẫn đến việc kinh doanh hoạt động không hiệu quả.

Bởi mục đích kinh doanh có thể thay đổi, tuy nhiên một công trình xây dựng kiên cố, việc thay đổi không hề dễ. Nếu muốn thay đổi, sẽ tốn thêm những khoản chi phí không hề nhỏ. Vì thế, trước khi bắt tay xây dựng khách sạn mini, lời khuyên đầu tiên đó chính là xác định định hướng hoạt động và khách hàng tiềm năng phục vụ.

Mời bạn tham khảo bài viết:

Xây dựng độc đáo – nhận diện đẳng cấp qua kiến trúc xây dựng

Bắt đầu với hoạt động kinh doanh khách sạn mini là từ bước thiết kế bản vẽ và xây dựng hoàn toàn mới một công trình. Chính vì vậy, chủ khách sạn có những ưu thế rất lớn để có thể khiến cho việc kinh doanh của mình trở nên khởi sắc hơn. Trong đó có việc kiến thiết – xây dựng để thể hiện được phẩm chất thương hiệu.

Nhiều doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực này còn mang tư tưởng thụ động, chỉ chờ khách đến thuê. Tất cả những việc họ cố gắng làm đó là trang hoàng cho nội thất bên trong tốt nhất. Tuy nhiên, diện mạo bên ngoài mới là cái đầu tiên được khách hàng nhìn thấy. Nếu ấn tượng nó sẽ gây được chú ý và khách hàng muốn thuê phòng tại khách sạn của bạn.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo, sáng tạo thêm rất nhiều mẫu thiết kế khác cho việc xây dựng khách sạn mini để làm nổi bật và gây ấn tượng với khách hàng.

Nhưng đôi khi chủ đầu từ có rất nhiều sáng kiến để bắt tay vào thiết kế khách sạn nhưng lại không tìm được đơn vị thực thi phù hợp thì ý tưởng có hay đến mấy cũng chỉ là xếp xó. Do đó, muốn thực sự nhận diện được đẳng cấp trong phong cách thiết kế, người chủ cần tìm cho mình đơn vị uy tín, đã có kinh nghiệm thi công.

Tuy nhiên, nếu đơn vị nào cũng vỗ ngực tự xưng mình là giỏi, là số 1 thì làm sao để kiểm định tốt? Lúc này, chủ đầu tư nên nhìn nhận vào thực tế các công trình, dự án mà họ đã thực hiện. Đó chính là bộ mặt phản ánh rõ nhất kinh nghiệm thay vì lời nói suông.

Nếu chọn được đúng đơn vị uy tín thì việc xây dựng khách sạn mini kinh doanh của bạn đã được xem như thành công 1 nửa.

Chú ý khâu hoàn thiện – trang hoàng – sắm sửa nội thất phù hợp

Một kinh nghiệm khác khi xây dựng khách sạn mini vô cùng quan trọng đó là khâu hoàn thiện – trang hoàng và sắm sửa nội thất và đi vào vận hành.

Khâu trang hoàng: Việc trang trí cả một công trình lớn thường không dễ dàng, đòi hỏi cần sự tỉ mỉ, nghiên cứu kỹ lưỡng nhất. Từ việc chọn nước sơn, thường được lựa chọn là màu sơn sáng như trắng, trắng sữa, vàng nhạt,… màu sáng thường có tác dụng l mở, thoáng không gian, làm tâm trạng tốt hơn. Trang trí đơn giản nhẹ nhàng bằng những chất liệu có kích nhỏ, vừa phải, hạn chế sử dụng đồ gỗ và những đồ trang trí kích thước lớn.

Công việc sắm sửa nội thất: Xây dựng khách sạn mini thường có diện tích khiêm tốn hơn rất nhiều so với mô hình khách sạn lớn, hạn chế về diện tích mặt nền vì thế nên ưu tiên mua sắm những nội thất chất lượng, đảm bảo đủ chức năng, tránh các đồ, thiết bị cồng kềnh chiếm nhiều diện tích.

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Vàng

Vàng không chỉ là một loại nguyên liệu dùng làm trang sức mà ngay từ xa xưa vàng đã được dùng giống như một loại tiền để trao đổi. Hiện nay, chúng ta sử dụng tiền giấy là chủ yếu nhưng việc mua bán vàng vẫn còn đó. Chính vì thế mà việc đầu tư vào vàng được khá nhiều người coi trọng, thậm chí được xem là một loại hình kinh doanh có lợi nhuận. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm kinh doanh vàng cũng như một số lưu ý cần biết khi đầu tư để cho kết quả tốt nhất.

1. Những phương pháp đầu tư vàng

Mua bán vàng trên vật chất là hình thức đầu tư bằng cách mua bán vàng miếng và khi giá vàng lên thì đem ra bán lại để hưởng phần giá chênh lệch. Phương pháp này cần có 100% vốn tiền hoặc vàng nhưng rủi ro không cao.

Mua bán vàng trên tài khoản là cách đầu tư bằng phương pháp mua hoặc bán vàng SJC trên sàn giao dịch để hưởng phần giá chênh lệch. Cách này chỉ cần 7-10% vốn tiền hoặc vàng nhưng rủi ro lại khá cao.

2. Theo dõi thị trường vàng

Trước khi muốn bắt đầu kinh doanh bất kỳ thứ gì thì việc tìm hiểu thị trường là vô cùng cần thiết, với đầu tư vàng cũng vậy. Bạn cần phải cẩn thận quan sát thị trường vàng, nhất là khi chuẩn bị quyết định mua vào hay bán ra. Thêm nữa, việc quan sát thị trường sẽ giúp bạn có cách phân tích, nhìn nhận hợp lý và chính xác về thời điểm kinh doanh hay không nên kinh doanh. Thời gian lâu, bạn sẽ có những kinh nghiệm kinh doanh vàng cho riêng mình và biết cách giao dịch sao cho có lợi nhất cho bản thân. Đặc biệt với những người vừa bắt đầu, việc tìm hiểu thị trường sẽ giúp bạn biết mức giá được đề nghị trong giao dịch có ổn hay không.

3. Lựa chọn một đại lý bán vàng

Khi mới bắt đầu, bạn nên có sự so sánh giữa các cửa hàng và đại lý bán vàng khác nhau để có một cái nhìn tổng quát nhất về thị trường cũng như giá cả giao dịch. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều khi quyết định mua vào hoặc bán ra vàng. Tuy nhiên, việc so sánh này không có nghĩa là bạn nên đầu tư vàng từ nhiều cửa hàng khác nhau. Trái lại bạn nên chọn một cửa hàng tin cậy duy nhất. Điều này là do nếu mua bán từ nhiều phía, bạn sẽ dễ dàng bị lạc hướng bởi nhiều mức giá khác nhau. Do đó, việc chọn một nơi giao dịch duy nhất sẽ giúp bạn tích lũy những khoản lời cố định cũng như xây dựng thêm mối quan hệ kinh doanh uy tín.

4. Vàng miếng có giá trị hơn vàng trang sức 5. Tích lũy dần dần giá trị

Nhiều người thường suy nghĩ phải có một số vốn lớn thì mới có thể đầu tư vàng. Tuy nhiên, trên thực tế theo kinh nghiệm kinh doanh vàng thì bạn hoàn toàn có thể tích lũy dần. Nếu có số vốn nhỏ, bạn có thể chia ra và mua vàng miếng nhỏ vào mỗi kỳ. Cứ như vậy, sau một thời gian, bạn sẽ có một số vốn vàng tương đối và có thể bắt đầu các hoạt động đầu tư theo ý muốn của mình.

Với những kinh nghiệm kinh doanh vàng trong bài viết trên, hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin xây dựng kế hoạch đầu tư thích hợp nhất cho mình.

Theo camnang.onlien tổng hợp

Kinh Nghiệm Clash Of Clans

Mình xin nhấn mạnh cái tiêu đề của bài viết này là ” Kinh nghiệm Clash of clan – Xây nhà khi War Clan“. Trong bài này mình sẽ tập trung vào cách thức xây nhà khi các bạn War Clan. Tức là mọi thứ đều không cần quan tâm, thứ bạn quan tâm duy nhất là làm sao mà mình hạn chế “bị đập” 3 sao.

Một số câu hỏi thường gặp

Có cách nào xây nhà chắc ăn 100% không ? – Không có

Vậy chỉ cho mình cách thủ nhà ngon nhất ? – Hên xui, tuỳ người tuỳ chiến thuật khác nhau mà bạn vẫn có thể bị mất 3 sao như chơi.

Nói mọi thứ không cần quan tâm vậy để tài nguyên với kho chứa ở ngoài bị cướp rồi sao? – Nhà lúc đi War và bình thường là 2 cái khác nhau.

Bị đánh thế nào mà bị 3 sao

Town Hall – không cần biết đánh bao nhiêu %, chỉ cần đi cái Town Hall là 1 sao.

Một số nguyên tắc bắt buộc xây nhà lúc War Clan

Không được đặt Town Hall ở ngoài. Phải bảo vệ nhà Town Hall một cách tối đa.

Không được đặt nhà Castle ở ngoài.

Không được đặt 2 cái Inferno ở gần nhau. Tránh bị spell Freeze thả trúng cả 2.

Hạn chế đặt King + Queen ở ngoài rìa.

Cách đặt nhà clan Castle và donate lính để thủ nhà khi War

Nhà Clan Castle phải đặt giữa bản đồ.

Không nên donate lính Dragon, Healer, Pekka hoặc mấy thứ lính mà space nhiều nhưng ít. Nhà clan Castle mà chỉ có 1-2 con thì dụ cực kỳ dể dàng.

Không nên donate lính Bara, Gaint, Boom…

Cách đặt bẫy – Trap

Hạn chế đặt bẫy ở ngoài rìa. Tốt nhất là phía trong Wall.

Nên đặt gaint boom 2 trái gần nhau, heo bay vào cái chết luôn.

Nếu bạn đã từng bị đánh 100% thì nên xem lại tất cả các bẫy đã hoạt động chưa ? Nếu chưa thì bố trí lại.

Cách xây nhà hạn chế bị 3*

Xây nhà diện tích càng rộng càng tốt. Quân địch phải chạy đông chạy tây đánh nhà, không kịp thời gian.

Xây nhà vượt qua phạm vi hoạt động của Castle Clan, King, Queen. Tức là muốn dụ lính từ Clan Castle ra đối phương bắt buộc phải tốn nhiều lính.

Xây nhà theo kiểu mở cửa đón khách, nhưng cho khách đi vòng vòng 😀

Kinh Nghiệm Xây Nhà Từ A

Kinh nghiệm xây nhà từ a-z (phần 1)

Đây là giai đoạn khá quan trọng trong quá trình xây nhà, nhưng có một điều bất ngờ là chúng tôi thường thấy là nhiều người xây nhà còn chủ quan thậm chí là thờ ơ với công đoạn này. Và hậu quả là nhiều công trình chất lượng thấp, xây dựng chắp vá do hồ sơ thiết kế không rõ ràng. Các công việc đều thực hiện trong thời gian gấp do đó không được thực hiện đúng kỹ thuật và tính toán kỹ càng.

Vì các công việc xây dựng thực hiện, tính toán phức tạp do đó bạn cần chuẩn bị trước mỗi công việc đó tiến hành ít nhất 1 tháng. Chẳng hạn khi xây dựng nhiều loại vật liệu bạn cần đặt hàng trước 1 tháng mới có hàng. Hay xin giấy phép xây nhà bạn phải chuẩn bị hồ sơ trước ít nhất là 1 tháng mới có giấy phép.

Một trong những kinh nghiệm xây nhà lần đầu đó là xem ngày, giờ tốt động thổ xây nhà, ngày phá dỡ nhà cũ, ngày giờ cất nóc, ngày giờ về nhà mới. Chuẩn bị nơi ở của các thành viên trong gia đình nếu ngôi nhà được xây trên chính mảnh đất bạn đang ở. Trao đổi với hàng xóm xung quanh để họ thông cảm về việc xây nhà vì trong quá trình bạn xây nhà chắc chắn sẽ ảnh hưởng bụi, tiếng ồn đến các nhà xung quanh

Bước 2: Thiết kế nhà.

Chúng tôi phải bật mí với bạn rằng thiết kế nhà mới là nút thắc quan trọng nhất trong quá trình xây nhà của bạn. Thế nhưng nhiều người lại coi thường bước này thậm chí có người bỏ qua bước này dẫn tới nhiều rắc rối cho ngôi nhà của bạn cũng bắt đầu nãy sinh từ đây. Tại sao lại như vậy? Chỉ có thiết kế nhà bạn mới hình dung được tổng thể được ngôi nhà của mình sau thiết kế sẽ như thế nào. Các phòng được bố trí ra làm sao, đồ đạt trong sắp xếp như thế nào, vị trí ổ cắm công tắc, bóng đèn đặt chỗ nào cho hợp lý. Bạn có muốn ngôi nhà của mình được thiết kế theo phong thủy hay không, cửa đi cửa sổ có chọn theo kích thước lổ ban hay không. Các đồ nội thất cũ của nhà bạn cái nào còn dùng được và đặt ở đâu bạn cần đặt ra yêu cầu để công ty thiết kế bố trí giúp bạn. Có như thế ngôi nhà bạn sau khi xây xong mới đẹp, tiện nghi được.

Một điều nữa cần chú ý trong giai đoạn thiêt kế là phần khung của ngôi nhà, khi thiết kế tính toán thì ngôi nhà bạn mới đảm bảo độ ổn định, độ bền được. Phân khung bê tông cốt thép của ngôi nhà được ví như bộ xương của cơ thể con người, nếu bộ khung mà không ổn định thì chúng tôi chắc chắn với bạn rằng mọi vật liệu phủ bên ngoài của bạn tốt như thế nào cũng chỉ là vô nghĩa.

Nếu bạn làm nội thất cho ngôi nhà thì thiết kế nội thất toàn bộ các phòng là rất cần thiết. Khi đó bạn sẽ hình dung được vị trí đặt các thiết bị bàn ghế, giường, tủ. Trang trí các vách tường và màu sắc như thế nào có phù hợp với ý tưởng và yêu cầu của bạn hay chưa. Nhiều ngôi nhà không có hồ sơ thiết kế nội thât dẫn tới đồ đạt kê lộn xộn, màu sắc không phù hợp với chức năng sử dụng….

Bước 2: Xin giấy phép xây dựng

Kinh nghiệm xin giấy phép xây dựng nên được tiến hành sau khi thiết kế kiến trúc và trước khi thiết kế kỹ thuật thi công. Đối với những ngôi nhà nhỏ đơn giản bạn có thể thiết kế xin phép trước khi thiết kế kiến trúc. Có nhiều trường hợp khi thiết kế xin phép bạn nhờ một đơn vị dịch vụ xin phép một đằng nhưng khi thiết kế kiến trúc một nẻo khi đó bạn lại mất thời gian điều chỉnh giấy phép và tốn nhiều chi phí.

Chúng tôi bật mí với bạn để tiết kiệm chi phí xây nhà bạn nên lựa chọn một công ty xây nhà uy tín trước vì đa số các nhà thầu hiện nay miễn phí xin phép giúp bạn khi xây nhà phần thô hoặc xây nhà trọn gói.

Bước 3: Lựa chọn nhà thầu xây nhà uy tín.

Lựa chọn nhà thầu xây nhà uy tín, có tâm và chuyên nghiệp là lựa chọn công ty tiến hành xây dựng ngôi nhà từ bản vẽ ra thực tế. Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây nhà uy tín được chúng tôi trình bày trong bài viết trước nên bài này chúng tôi không nói thêm bạn có thể xem ở đường link: Kinh nghiệm lựa chọn công ty xây dựng nhà phố uy tín.

Bạn có thể lựa chọn các hình thức xây nhà phù hợp như xây nhà phần thô trên thị trường hiện nay giá trung bình từ 3.3 tr/m2 đến 3.8 tr/m2 tùy theo diện tích và vị trí nhà. Xây nhà trọn gói đơn giá trung bình từ 5.5tr/m2 đến 6.5tr/m2 tùy thuộc vào vật liệu bạn sử dụng. Xây nhà khoán nhân công bạn tự mua vật tư đơn giá từ 1.5 tr/m2 đến 1.8tr/m2 tùy thuộc vào loại nhà và kiểu kiến trúc của ngôi nhà bạn. Đối với hình thức xây nhà khoán nhân công chúng tôi khuyên bạn hạn chế lựa chọn nếu bạn không phải là người rành về xây dựng và bạn không có thời gian rảnh để túc trực 24/24 tại công trình.

Khi có thắc mắc gì cần được tư vấn hoặc bạn đang tìm nhà thầu xây nhà uy tín hãy liên hệ ngay với hotline bên dưới để chúng tôi có cơ hội phục vụ bạn.

Hotline : 0919585786 – Ks Văn.

Kinh Nghiệm Nấu Xôi Bán

5 bước kinh nghiệm nấu xôi bán cho bạn Chọn gạo, ngâm gạo rất quan trọng trong nấu xôi bán

Gạo nếp quyết định đến 70% độ ngon của xôi. Vì vậy, bạn nên chọn loại nếp có màu trắng đục, hạt đều, căng bóng, có vị ngọt tự nhiên, thơm mùi lúa mới. Gạo nếp cái hoa vàng có thể là một sự lựa chọn thông minh cho bạn đấy!

Khi vo gạo thì vo theo vòng tròn, lực vo vừa đủ để sạch gạo nhưng không làm vỡ hạt. Gạo càng sạch, nước trong thì xôi càng ngon. Nước đục thì xôi sẽ bị chua.

Thời gian hấp xôi chuẩn là từ 30 đến 40 phút. Để có nồi xôi ngon đúng điệu, cứ 10 phút bạn mở nắp một lần để lau khô hơi nước trong nồi là được. Khuyến khích sử dụng chuyên dụng để có thể dễ dàng căn chỉnh hơn

Bí quyết còn nằm ở cách đồ xôi hai lần! Các loại xôi như xôi xéo, xôi dừa, xôi gấc…đồ 2 lần cho xôi dẻo bởi nếu đồ một lần sẽ bị cứng. Lần một khi xôi vừa chín tới, bạn xới xôi ra một chiếc mâm to, dàn đều và để dưới quạt cho nguội bớt. Sau đó, tiếp tục cho xôi vào hấp (đồ) thêm một lần nữa.

Những lựa chọn mua nồi nấu phở giúp TIẾT KIỆM nhất

Lựa chọn 1: Nồi hầm xương 80L – Nồi nấu nước lèo 50L – Nồi trụng tròn

Giá bộ nồi này khoảng 10 triệu đồng, chọn nồi trụng tròn đặt trong nồi nấu nước lèo để bạn có thể tiết kiệm được gần 3 triệu đồng so với mua nồi trụng riêng. Lựa chọn này phù hợp cho các quán phở vừa và nhỏ, bán khoảng dưới 150 bát/ ngày.

Giá bộ nồi nấu phở trên khoảng 15.7 triệu đồng, phù hợp cho các quán phở bán ~ 200- 300 bát phở/ ngày. Khi số lượng bán nhiều hơn, bạn nên chọn nồi trụng bánh phở riêng để không làm ảnh hưởng chất lượng nước lèo.

Lựa chọn 3: Nồi nấu phở 80L kèm sọt xương – Nồi trụng tròn

Bạn chỉ tốn 5.8 triệu đồng cho lựa chọn này thôi. Sau khi hầm xương trong nồi 80L, bạn vớt hết xương ra và tiến hành nấu nước lèo trong chính chiếc nồi này. Sử dụng nồi trụng tròn đặt trong nồi 80L để nhúng bánh phở, rau, thịt.

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Phụ Kiện Điện Thoại

Có nên kinh doanh phụ kiện điện thoại không? Kinh nghiệm buôn bán phụ kiện điện thoại

Kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại thành công 1. Phân tích thị trường kinh doanh phụ kiện thoại

Tham gia vào thị trường kinh doanh phụ kiện điện thoại, bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ khác nhau. Các đối thủ cạnh tranh trực tiếp, gián tiếp là các thương hiệu kinh doanh theo chuỗi như Thegioididong, FPTShop, Viettel Store, Nguyễn Kim,… hoặc các đại lý, cửa hàng bán phụ kiện điện thoại offline, online trên khắp cả nước.

Nghiên cứu gần đây về thị trường kinh doanh phụ kiện điện thoại ở Việt Nam cho thấy, doanh số bán phụ kiện điện thoại tăng tỷ lệ thuận với doanh số bán điện thoại thông minh. Với những bước phát triển nhảy vọt về công nghệ, thị trường kinh doanh phụ kiện điện thoại còn rất nhiều tiềm năng phát triển và luôn có chỗ cho những người mới muốn tham gia vào cuộc chơi.

2. Lập kế hoạch kinh doanh

Mục đích khi lập kế hoạch kinh doanh phụ kiện điện thoại là mang đến sự tin cậy, giúp bạn xác định rõ mục tiêu và các bước cần thực hiện để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh phụ kiện điện thoại của mình.

Một kế hoạch kinh doanh chi tiết cần phải bao gồm các đánh giá về cơ hội/thách thức của ngành, về đối thủ cạnh tranh và điểm mạnh/điểm yếu của họ. Bên cạnh đó, kế hoạch kinh doanh cũng cần trình bày chi tiết các yếu tố về tài chính, dòng tiền cùng các chiến lược về giá bán, tiếp thị để vận hành, quản lý Shop/cửa hàng sau này.

Kế hoạch càng được làm chi tiết, tỉ mỉ, bám sát thực tế, bạn sẽ càng tập trung làm việc và kinh doanh thành công. (Để tìm hiểu chi tiết khái niệm, vai trò, nội dung tổng quan của kế hoạch kinh doanh, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm trên Wikipedia)

Lập kế hoạch kinh doanh, kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại thành công

3. Tìm vị trí kinh doanh

Địa điểm là yếu tố vô cùng quan trọng đối với các một cá nhân, tổ chức kinh doanh phụ kiện điện thoại. Kinh nghiệm bán phụ kiện điện thoại cho rằng, nếu có số vốn ít, bạn có thể bắt đầu bằng cách bán phụ kiện điện thoại online trên các nền tảng miễn phí có sẵn có; thuê các kiot bán hàng nhỏ trong chợ hoặc kinh doanh tại nhà. Nếu có số vốn kinh doanh lớn hơn, bạn có thể xem xét đến việc thuê điểm bán hàng ở các trung tâm thương mại, thuê cửa hàng riêng ở mặt đường lớn, gần trường đại học, công sở, có lưu lượng người qua lại đông, thông thoáng và dễ tìm kiếm.

4. Kinh doanh phụ kiện điện thoại cần bao nhiêu vốn?

Thông thường, chi phí mở cửa hàng phụ kiện điện thoại dao động từ 20 triệu – 1 tỷ tùy theo quy mô, định hướng kinh doanh của bạn. Để có thể quản lý nguồn vốn, phân bổ ngân sách đầu tư, bạn cần lập danh sách tất cả các sản phẩm dịch vụ cần có để cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại đi vào hoạt động. Các chi phí đó có thể là:

– Chi phí thuê cửa hàng, chi phí thiết kế thị công nội thất cửa hàng (giá, kệ, tủ đựng sản phẩm, biển hiệu, đèn, phụ kiện trang trí,…)

– Chi phí nhập hàng

– Chi phí thuê nhân viên, tiếp thị sản phẩm

– Chi phí cho việc đăng ký kinh doanh, nộp thuế nhà nước,..

– Chi phí quản lý, vận hành cửa hàng: Máy fax, máy tính, máy in,

Kinh doanh phụ kiện điện thoại cần bao nhiêu vốn? Kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại thu lời cao

Giống như kinh doanh phụ kiện điện thoại, chi phí để đầu tư kinh doanh đồ điện gia dụng cũng có thể bắt đầu với số vốn nhỏ, tối thiểu 50 triệu đồng. Nguồn vốn cần đầu tư phụ thuộc vào quy mô kinh doanh, định hướng phát triển của chủ đầu tư. Nếu muốn tìm hiểu về tiềm năng phát triển của ngành và xem mình có phù hợp để gia nhập vào thị trường hay không, bạn có thể tìm hiểu ở bài viết chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh đồ điện gia dụng mà chúng tôi chia sẻ trước đây.

5. Các loại phụ kiện điện thoại bán chạy nhất hiện nay

* Ốp điện thoại di động

Ốp điện thoại di động là thứ bạn, hay bất cứ ai cũng sẽ nghĩ đến đầu tiên sau khi sắm cho mình một chiếc điện thoại mới. Ốp điện thoại không chỉ mang tính thời trang, mà còn giúp bảo vệ điện thoại khỏi những cú va đập mạnh

* Kính cường lực

Trên một chiếc điện thoại thông minh, màn hình là phần quan trọng nhất. Đó cũng là lý do tại sao gần như 100% số người sử dụng điện thoại cảm ứng sử dụng kinh cường lực để bảo vệ màn hình điện thoại của họ. Chức năng chính của phụ kiện này là để tránh trầy xước trên màn hình. Khác với các loại phụ kiện khác, khi mua kính cường lực, khách hàng chắc chắn sẽ yêu cầu bạn dán luôn lên màn hình của họ. Khi đó, bạn cần làm thật cẩn thận và không được phép để lại dấu vân tay.

* Thẻ nhớ

Người dùng mua điện thoại thông minh thường tự hình dung rằng mình có thể chụp ảnh với độ phân giải cao hoặc quay video full HD không giới hạn, nhưng rồi họ lại nhanh chóng nhận ra mình cần nhiều dung lượng lưu trữ hơn những gì họ nghĩ. Một giải pháp nhanh chóng và đơn giản trong trường hợp này là sử dụng thẻ nhớ.

Tuy nhiên, bán thẻ nhớ đồng nghĩa với việc bạn phải cung cấp gói bảo hành cho khách hàng, thường là từ 3 – 12 tháng; vì vậy, hãy chắc chắn là bạn lấy thẻ nhớ từ nhà cung cấp uy tín. Một kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại hiệu quả nữa là bạn không nên đánh đổi uy tín của mình để bán hàng nhái, và nếu như bạn không muốn việc kinh doanh của mình bị đổ bể và phải nhanh chóng thanh lý cửa hàng phụ kiện điện thoại. Thương hiệu thẻ nhớ bán chạy nhất hiện nay là Sandisk, loại 8, 16 và 32GB.

* Tai nghe

Điện thoại thông minh thường có tai nghe đi kèm, nhưng thực tế là có nhiều người cần sử dụng nhiều hơn một chiếc tai nghe, hoặc là họ muốn đổi loại tai nghe khác để có chất lượng âm thanh tốt hơn. Nếu như người mua chỉ chọn ốp điện thoại theo chất liệu và yếu tố thời trang, thì mua tai nghe lại cần phải quan tâm đến rất nhiều yếu tố khác nhau, như chất lượng âm thanh, thời gian bảo hành, cách vệ sinh tai nghe, …. Khách hàng sẽ đến với cửa hàng của bạn để được nghe tư vấn về các loại âm thanh khác nhau. Điều này phải đòi hỏi bạn có kiến thức đủ rộng và khả năng giao tiếp tốt để có thể thuyết phục họ mua hàng.

6. Tìm nguồn hàng phụ kiện điện thoại

Sau khi hoàn thành các bước trên, việc tiếp theo bạn cần làm là tìm một nhà cung cấp phụ kiện điện thoại phù hợp để tối đa hóa lợi nhuận kinh doanh. Thông thường, phụ kiện điện thoại tại thường được nhập từ Trung Quốc (hàng nhái, chất lượng kém) và các hãng sản xuất như Sam Sung, Huawei, Apple,… (hàng chính hãng, chất lượng tốt)

Nếu muốn bán các loại phụ kiện điện thoại giá rẻ, các bạn có thể nhập từ các đại lý bán sỉ, từ cửa khẩu hoặc sang trực tiếp Quảng Châu, Trung Quốc để nhập hàng. Nếu muốn bán, kinh doanh phụ kiện điện thoại hàng chính hãng, các bạn cần làm việc với các đại lý phân phối của hãng để nhập hàng.

Kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại, tìm nguồn nhập giá tốt: Nếu muốn nhập phụ kiện điện thoại chính hãng với giá hời, các bạn có thể tham khảo các nhà cung cấp phụ kiện điện thoại tồn kho tại nước ngoài. Các trang đặt hàng trực tuyến bạn có thể sử dụng để xem, đặt hàng là Alibaba, IndiaMart,… Ngoài ra, các bạn cũng nên thường xuyên truy cập vào các Group, diễn đàn chuyên về thanh lý để tìm các mối thanh lý cửa hàng phụ kiện điện thoại giá tốt. Nếu may mắn, bạn có thể mua được một cửa hàng kinh doanh tốt và tiếp tục tận dụng nguồn khách hàng cũ để kinh doanh, vận hành mà không phải lo đến các vấn đề phức tạp khác.

7. Tiếp thị

Kinh nghiệm buôn phụ kiện điện thoại thành công cho thấy, bạn nên sử dụng cả 2 kênh trực tuyến và ngoại tuyến để tiếp thị sản phẩm. Hãy bắt đầu chiến lược tiếp thị bằng cách phân tích các cách mà khách hàng tìm đến bạn và phương thức mà bạn có thể sử dụng để tiếp thị họ. Tiếp đó, hãy chọn ra các kênh tiếp thị khả thi và đưa ra chiến lược tiếp thị tốt nhất cho mình. Ngoài ra, bạn cũng cần xây dựng một dịch vụ bán hàng, chăm sóc khách hàng tốt để quảng bá thương hiệu, xây dựng lợi thế cạnh tranh với các đối thủ bên ngoài thị trường.

Ý tưởng, cách kinh doanh phụ kiện điện thoại hốt bạc

Kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại online: Nếu chưa đủ vốn, kinh nghiệm để bắt đầu với một cửa hàng kinh doanh offline, bạn có thể bắt đầu bằng việc ra mắt một thương hiệu kinh doanh phụ kiện điện thoại online. Bạn có thể sử dụng các nền tảng TMĐT hiện có của Việt Nam như Shoppe, Lazada, Tiki, các MXH Facebook, Zalo hoặc thành lập một website riêng để kinh doanh.

II. Tóm tắt kinh nghiệm buôn phụ kiện điện thoại từ các chuyên gia

Tóm lại, để có thể kinh doanh phụ kiện điện thoại hiệu quả, các bạn cần ghi nhớ các kinh nghiệm buôn bán phụ kiện điện thoại sau đây:

– Hãy đảm bảo rằng các loại phụ kiện điện thoại mà bạn kinh doanh tương thích với hầu hết các thiết bị điện thoại thông minh hiện có trên thị trường. Tương thích 100% là điều không thể nhưng độ tương thích càng lớn khi khả năng tiêu thụ sản phẩm lại càng cao.

– Có nhiều sản phẩm rất nhanh chóng lỗi thời. Đôi khi, thậm chí chính nhà cung cấp sẽ gửi đến bạn những phụ kiện mà mọi người không còn mua nữa, do đã lỗi mốt hoặc bị lỗi và bị mọi người tẩy chay. Do đó, bạn cần phải nghiên cứu thị trường thật kỹ lưỡng, cũng như làm quen với vấn đề này và học cách biến những sản phẩm lỗi thời thành sản phẩm mới. Đặc biệt là khi kinh doanh phụ kiện điện thoại online, với một chút sự thông minh và sáng tạo, bạn có thể tạo ra vẻ đẹp, hấp dẫn cho các sản phẩm đã cũ và đăng lên Facebook, Shopee, …. để thu hút khách hàng.

– Chọn nhà cung cấp sản phẩm uy tín, vừa là để giảm thiểu rủi ro vừa là để khẳng định thương hiệu với khách hàng, đặc biệt là những sản phẩm như thẻ nhớ và tai nghe.

– Giá cả cạnh tranh cũng là một yếu tố mà các chủ cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại cần phải nghĩ đến. Thay vì giảm giá trên từng sản phẩm, hãy khuyến khích khách hàng mua theo bộ hoặc theo combo; đồng thời, cũng cần phải có tâm lý sẵn sàng chấp nhận rủi ro.

– Cách trang trí cửa hàng phụ kiện điện thoại quá đơn giản, không có điểm nhấn là một lỗi mà khá nhiều người mắc phải. Cách mà bạn trang trí cửa hàng và tạo ấn tượng với khách hàng cũng quan trọng như việc chọn sản phẩm chất lượng cao vậy.

– Đa dạng hóa nguồn hàng: Mỗi khách hàng có một sự lựa chọn khác nhau; vì vậy, hãy liên tục đa dạng hóa nguồn hàng của mình để khách hàng có nhiều sự lựa chọn và thấy hứng thú hơn khi đến với cửa hàng của bạn.

– Không quên đăng ký kinh doanh phụ kiện điện thoại nếu như bạn không muốn vướng phải các vấn đề pháp lý.

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Kinh Nghiệm “Vàng” Xây Dựng Khách Sạn Mini Để Kinh Doanh Thuận Lợi trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!