Xu Hướng 1/2023 # 3 Điều Cần Biết Về Cách Tính Tuổi Xây Nhà # Top 3 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # 3 Điều Cần Biết Về Cách Tính Tuổi Xây Nhà # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết 3 Điều Cần Biết Về Cách Tính Tuổi Xây Nhà được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách tính tuổi xây nhà như nào là điều gia chủ thường quan tâm khi chuẩn bị xây nhà. Theo quan niệm truyền thống, có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Vấn đề chọn tuổi để xây nhà có ảnh hưởng không ít đến quá trình xây và đời sống của gia đình sau này.

Vì sao cần phải xem tuổi khi xây nhà? 

Người châu Á luôn quan tâm đến yếu tố phong thủy không chỉ trong xây nhà mà còn nhiều việc khác. Nó có sức ảnh hưởng đến vận mệnh con người. Hơn thế nữa, xây nhà là việc hệ trọng cả đời.

Chính vì vậy, các công ty xây nhà trọn gói luôn bàn bạc kỹ với chủ nhà về vấn đề này. 

Xem tuổi đẹp để làm nhà

Lấy tuổi vợ hay chồng để làm nhà

Dân gian ta có câu: “ Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Người đàn ông chính là trụ cột của gia đình. Do đó, khi muốn làm nhà thì phải xem tuổi đàn ông

Trong gia đình có đông thành viên, việc chọn tuổi người đứng tuổi đứng tên để xây nhà chính là người đàn ông trụ cột. Không nên chọn tuổi của người đàn ông còn nhỏ hay quá lớn tuổi. Nên chọn người có điều kiện kinh tế tốt, chắc chắn, nhanh nhẹn, tháo vát. 

Tuổi đẹp xây nhà thường nằm trong khoảng từ 20 – 65 tuổi. 35 – 45 tuổi là giai đoạn được nhiều người chọn làm nhà nhất vì khi này ổn định công việc, gia đình, kinh tế vững chắc.

Những điều cần tránh khi xem tuổi làm nhà

Độ tuổi sẽ quyết định xem là gia chủ thuận lợi hay khó khăn ( đại hạn) khi xây nhà. Các tuổi tuyệt đối không làm nhà đó là tuổi kim lâu, tuổi hoang ốc, tuổi tam tai. Cách tính 3 tuổi trên là khác nhau. Theo quy ước, khi tính tuổi bạn không phạm phải thì có thể thuận lợi xây nhà mà không lo khó khăn, vận hạn xấu. 

Cách chọn tuổi xây nhà đẹp nhất

Cách tính tuổi Kim Lâu làm nhà

Theo kinh nghiệm của các cụ từ xa xưa thì 1,3,6,8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ không nên. Nếu người đàn ông được chọn đứng tên để làm nhà mà phạm phải Kim Lâu thì không nên làm ngay vội, những điều không may mắn có thể đến với gia đình

Cụ thể cách tính tuổi Kim Lâu: Lấy tuổi đẻ ( tuổi mụ) chứ không tính theo tuổi thực. Công thức để tính tuổi là, tuổi mụ chia cho 9. Nếu kết quả có dư là 1,3,6,8 thì tức là bạn đã phạm phải tuổi Kim Lâu trong năm đó. 

Cách tính tuổi Hoang Ốc làm nhà

Hoang Ốc từ là ngôi nhà hoang. Tuổi này mà làm nhà thì sẽ không có ai ở, công việc, làm ăn, sức khỏe, công danh đều hỏng, tiêu tan. Tuy nhiên, không phải cứ phạm vào tuổi Hoang Ốc đều là xấu. 

Cụ thể có 6 cung, có 3 cung tốt và 3 cung xấu

Nhất cát (tốt): Làm nhà sẽ có lộc, an cư lạc nghiệp

Nhì nghi (tốt): Làm nhà có lợi, dễ gặp may mắn, có thể tạo thế hưng thịnh, tài lộc về

Tứ tấn tài (tốt): Dễ có phúc lộc tốt trong và cả sau khi làm nhà

Tam địa sát ( xấu): Dễ tổn hao về sức khỏe, bất thuận

Ngũ thọ tử ( xấu): có thể xảy ra biệt ly, tang tóc

Lục hoang ốc ( xấu): làm gì cũng khó thành công, dễ thất bại

Cách tính tuổi Hoang ốc khi làm nhà: Lấy tuổi mụ cộng thêm 1 tuổi nữa. Lấy chữ số hàng chục của tuổi cộng với chữ số hàng đơn vị của tuổi sẽ cho ra kết quả. Tiếp theo, lấy số đó chia cho 6 và xem số dư. Dư 1 là nhất cát, dư 2 là nhị nghi, dư 3 là tam địa sát, dư 4 là tứ tấn tài, dư 5 là ngũ thọ tử và dư 6 là lục hoang ốc

Cách tính tuổi Tam Tai làm nhà

Tam tức là 3. Tam Tai là tai họa có thể ập đến bất cứ lúc nào, liên tiếp trong 3 năm sau khi xây nhà. Tam tai theo khái niệm của Kinh Phật là 3 tai kiếp của vũ trụ gồm thủy tai, hỏa tai và phong tai. Cần phải tránh để có được bình yên cho gia chủ khi xây nhà

Cách tính tuổi Tam Tai thực chất phải dựa trên việc xác định tuổi của chủ nhà với năm dự định làm nhà. Sau đó xem bói tử vi xem có phạm phải nhóm Tam Tai không. Cụ thể là

Chủ nhà tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn tam tai và các năm Tỵ- Ngọ- Mùi

Chủ nhà tuổi Thân – Tý- Thìn gặp hạn này vào các năm Dần – Mão – Thìn

Chủ nhà tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn tam tai vào năm Hợi – Tý- Sửu

Chủ nhà tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn tam tai và năm Thân – Dậu – Tuất

Có thể nói, việc chọn tuổi xây nhà có vai trò rất quan trọng. Cần tuyệt đối tránh những điều cấm kỵ. Tìm hiểu và chọn tuổi thật phù hợp. Điều này vừa giúp cho quá trình xây nhà thuận lợi vừa giúp cho đời sống sau này ổn định, gặp nhiều may mắn

Nếu thực sự vẫn muốn làm nhà nhưng tuổi không được đẹp thì bạn có thể tính đến phương án làm các thủ tục mượn tuổi xây nhà. Đây cũng là phương án hữu hiệu duy nhất để tiến hành xây nhà nếu gia chủ không được tuổi

Liên hệ hotline 0944 869 880 để được hỗ trợ giải đáp các thắc mắc!

Email: thoxaydunghanoi@gmail.com

Giờ làm việc: 7:00 – 23:00

T2- chủ nhật

Những Điều Cần Biết Về Màu Acrylic

Màu Acrylic là một loại màu quen thuộc đối với những người yêu vẽ. Đây là loại màu phổ biến nhất trong ngành vẽ. Được sử dụng rộng rãi không chỉ trong học thuật mà thực thế trong đời sống vẫn ưa chuộng nhiều.

Màu Acrylic không độc hại như những màu sơn khác, an toàn cho trẻ em. Vì thế, tại các trường lớp dãy vẽ cho trẻ đều dùng loại màu này. Ngoài ra Acrylic màu còn được các họa sĩ vẽ lên tường, lên vải rất chuyên nghiệp và cực lỳ ấn tượng.

Khái niệm về màu Acrylic

Dù đó là loại màu quen thuộc đã gắn liền trong ngành mỹ thuật. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ hết khái niệm hay đặc tính của sản phẩm.

Màu Acrylic được sản xuất tại đất nước Hà Lan. Sản phẩm được kiểm định chất lượng và độ an toàn cao theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Acrylic màu có độ phủ cao và độ bám dính cực tốt, không dễ dàng phai màu. Thành phần của màu không gây độc hại và không thấm nước.

Thành phần chủ yếu của màu Acrylic

Dung môi trong acrylic màu là isopropyl alcohol, một hợp chất dung môi rất thân thiện với môi trường và con người nên không gây bệnh ung thư như Thinner (dầu thông) và turpentine (dầu chuối). Sản phẩm mua được nguyên liệu sản phẩm có sắc màu tự nhiên ở đâu khoáng vô cơ, không chất độc hại nên an toàn cho cả trẻ nhỏ.

Đặc tính của màu Acrylic

LIÊN HỆ VỚI ART LAND ĐỂ HIỂU SÂU VỀ NGÀNH

FANPAGE LUYỆN THI KIẾN TRÚC – MỸ THUẬT ART LAND

Không giống như các loại màu sáp hay màu nước chúng ta thường dùng. Màu Acrylic có dạng giống như sơn nhưng đặc hơn một ít và có dạng xốp. Khi tô vẽ lên tường cho màu sắc chuẩn và rất mịn, không có cảm giác thô hay không đều màu.

Màu Acrylic rất dễ vẽ, có độ bám dính tốt khó phai màu và đặc biệt là đặc tính khô rất nhanh. Trong thời gian khoảng 30 phút và khô hoàn toàn trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Sau khi vẽ xong, mùi sơn sẽ nhanh chóng bay đi, không để lại mùi khó chịu cho bạn. Những đặc tính của Acrylic màu mang lại sự hài lòng và dễ chịu cho người sử dụng. Không cầu kỳ về công đoạn sử dụng, màu sắc vẽ màu chẩu và mùi thơm dịu nhẹ. Tất cả điều mang lại giá trị sử dụng cho khách hàng.

Hình dáng màu Acrylic

Màu Acrylic được đựng vào hai dạng chính đó là lọ và tuýp. Tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn, thì nên chọn loại sơn phù hợp nhất. Nếu bạn vẽ màu ít và đơn giản có thể mau tuýp nhỏ hoặc lọ sơn nhỏ và ngược lại. Ngoài ra, tùy theo thói quen của người sử dụng. Có người thích dùng lọ, họ cho rằng nó thuận tiện và dễ sử dụng hơn. Người dùng tuýp thì cho rằng nó đơn giản, dễ dàng mang đi mọi lúc mọi nơi.

Thông thường thể tích một lọ lớn màu vẽ acrylic là 300ml, lọ nhỏ là 100ml. Bạn có thể tự lựa chọn phù hợp theo sở thích của mình.

Cách bảo quản màu Acrylic

Để sử dụng lâu dài và dùng nhiều lần thì bạn nên biết cách bảo quản sau khi dùng. Hãy luôn nhớ đậy nắp liền sau khi sử dụng. Bởi vì nếu bạn để quá lâu màu sơn sẽ bay màu và mùi, cộng với tác động của môi trường bên ngoài làm màu Acrylic bị lỏng hoặc đông cứng lại. Lúc đó bạn sẽ không còn dùng được khi vẽ sẽ không lên màu chuẩn.

Nên để ở nơi thoáng mát, không nên để những nơi quá nóng, sẽ làm nhanh chảy nước và lỏng hơn ban đầu. Sau khi dùng bạn nên lau các lọ hay tuýp màu cho sạch sẽ và bỏ vào hộp, để lần sau sử dụng tiếp. Và đó cũng chính là cách giữ tuổi thọ của màu Acrylic.

Đối tượng sử dụng màu Acrylic

Tất cả đối tượng đều có thể dùng màu này để làm dụng cụ vẽ chính. Vì thành phần không độc hại cũng như những đặc tính nêu ở trên, đã thu hút nhiều khách hàng hơn.

Đối với trẻ em, màu này sẽ sử dụng nhiều nhất ở các trường dạy vẽ. Đa dạng màu sắc, với rất nhiều màu tha hồ cho trẻ em sáng tạo và vẽ theo sở thích của mình.

Màu acrylic là màu vẽ tranh tương đối giống màu nước khi chúng ta pha loãng với nước, còn nếu ít nước nó trông khá giống màu bột và sơn dầu. Loại màu này có ưu điểm dùng được trên nhiều bề mặt nên có thể dùng làm màu vẽ tường, màu vẽ vải, màu vẽ áo chuyên dụng hay vẽ trên kính, cốc sứ. Độ bám dính và độ lên màu chuẩn sẽ mang đến bạn bức hoàn hải và tuyệt vời hơn.

Ngoài ra màu acrylic còn dùng để pha màu đất sét Nhật và tạo các khối hình 3D nổi khi trộn với cát. Mua màu vẽ tranh như màu acrylic rất dễ vì màu vẽ tranh được bán khá rộng rãi và giá màu acrylic cũng khá mềm.

Hãy đến với ARTLAND

Đó là những thông tin cơ bản về màu Acrylic mà chúng tôi cung cấp đến cho bạn. Hiểu rõ về bản chất cũng như cách sử dụng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn loại màu phù hợp.

Bạn có thể xem thông tin tại website https://mythuat.info hoặc liên hệ Tổng Đài 028 9995 9994 để được tư vấn cụ thể hơn.

Trụ sở chính của ARTLAND: 31 Nguyễn Đình Chiểu Phường Da Kao Quận 1 và nhiều cơ sở ở các quận khác.

Hãy đến với chúng tôi để thỏa sức sáng tạo và mang đến nhiều tác phẩm nghệ thuật hơn!

NHẬN TƯ VẤN NGÀNH NGHỀ CÙNG LỚP DẠY VẼ LUYỆN THI KHỐI V,H ART LAND

Bài Viết Liên Quan:

PINTEREST: 86 BÀI VẼ TRANH ĐỘNG VẠT BẰNG CHÌ – MÀU NƯỚC – MÀU ACRYLIC

Tag: học vẽ tranh phong cảnh với màu acrylic, màu acrylic và các ứng dụng handmade.

Điều Cần Biết Về Introducing Broker (Ib)

Introducing Broker là gì?

Introducing Broker (được viết tắt là IB) là người môi giới trong thị trường forex ngoại hối, kim loại quý (vàng, bạc..), hoặc chứng khoán quốc tế, cổ phiếu Mỹ,… Công việc của một IB là giới thiệu nhà đầu tư mở tài khoản tại sàn môi giới (còn gọi là Broker). Khi nhà đầu tư mở tài khoản và tiến hành giao dịch, Introducing Broker sẽ nhận được tiền hoa hồng (commission) từ Broker. Introducing Broker được xem là hình thức hợp tác đơn giản nhất giữa một cá nhân với một Broker.

Giao dịch Forex là kênh đầu tư có rủi ro, để giảm rủi ro, các nhà đầu tư, đặc biệt là những người mới (newbie), nên chọn những IB có cung cấp chiến lược hoặc tư vấn khi có thắc mắc cần giải đáp.

Introducing Broker là gì?

Forex là gì? Introducing Broker có thực sự cần thiết hay không?

Như đã nói, đây là kênh đầu tư Forex – một trong những công cụ đầu tư tài chính “hot” nhất và phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Forex là tên viết tắt của cụm từ Foreign Exchange, có nghĩa là đầu tư trao đổi ngoại tệ. Thường được gọi tắt là thị trường Forex, hay thị trường ngoại hối. Đây là kênh đầu tư tập trung trao đổi tiền tệ quốc tế. Là nơi diễn ra các hoạt động giao dịch giữa đồng tiền của quốc gia này với đồng tiền của quốc gia khác. Forex là thị trường có tính thanh khoản rất cao, cao hơn rất nhiều kể cả so với thị trường cổ phiếu Mỹ. Với hơn 5 nghìn tỷ đô-la khối lượng tiền được giao dịch mỗi ngày, Forex được xem là thị trường tài chính lớn nhất thế giới.

Những nhà đầu tư nhỏ lẻ thường không thể tự mình giao dịch trực tiếp lên thị trường. Mà phải được thông qua bởi các sàn giao dịch (các Broker). Các sàn giao dịch này sẽ cung cấp cho nhà đầu tư những công cụ tiện ích để hỗ trợ giao dịch. Sàn giao dịch đóng vai trò là nơi kết nối các nhà đầu tư với thị trường. Khi sàn giao dịch muốn quảng bá nền tảng giao dịch của mình đến với nhiều nhà đầu tư, họ thường thông qua người môi giới, tức là những introducing broker.

Làm sao để trở thành Introducing Broker thành công?

Introducing Broker đang là một trong những ngành nhận được nhiều sự chú ý nhất hiện nay. Nếu bạn đang là một freelancer, có am hiểu, hay đang hứng thú với thị trường Forex. Thì hãy cân nhắc để trở thành một Introducing Broker. Vậy làm sao để trở thành một Introducing Broker thành công?

Nhìn chung, có khá nhiều cách để giới thiệu khách hàng đến một sàn giao dịch, nhưng để thành công trong công việc thì IB thường cần phải có nhiều kỹ năng để trở thành mối liên hệ có ảnh hưởng đến khách hàng.

Làm sao để trở thành introducing broker?

Một Introducing Broker thành công có thể:

– Làm IB cho những sàn môi giới uy tín, có lượng khách hàng lớn

– Thường là những trader thành công, những người biết cách quản lý quỹ hoặc đôi khi là những nhà tư vấn đầu tư

– Người am hiểu về thị trường Forex, muốn hoạt động trong lĩnh vực đầu tư tài chính Forex

– Là chủ các trang web tài chính, người cung cấp các tín hiệu giao dịch, các trang web diễn đàn…

Quy trình để trở thành Introducing Broker

Khi muốn làm Introducing Broker thì khá đơn giản. Sau khi nhắm đến một sàn môi giới đáng tin cậy, bạn chỉ cần liên hệ và điền thông tin để trở thành IB, gửi về cho sàn. Bạn sẽ nhận được mã số ID, link giới thiệu và những công cụ để hỗ trợ thu hút khách hàng.

Quy trình khá đơn giản, quan trọng là sàn môi giới bạn chọn có uy tín hay không, có khiến khách hàng hài lòng và ở lại với bạn lâu dài hay không mà thôi.

Các loại hoa hồng dành cho IB

Khi trở thành IB, bạn sẽ nhận được hoa hồng khi môi giới khách hàng. Hoa hồng (commission) dành cho IB ở mỗi sàn sẽ có chế độ khác nhau. Nhưng thường sẽ có một số loại như sau:

Phí cố định thưởng cho IB trên mỗi khách hàng (hoặc số khách hàng nhất định)

Hưởng một phần phí spread hoặc một phần commission mà sàn thu từ khách hàng được IB môi giới

Có thể bonus khi IB đạt chỉ tiêu doanh số về số lượng khách, số tiền ký quỹ, hoặc vượt khối lượng giao dịch.

….

Với mỗi sàn sẽ có một cơ chế dành cho IB khác nhau, bạn có thể tham khảo ở nhiều sàn khi muốn trở thành IB – một ngành nghề đang rất “hot” ở Việt Nam hiện nay.

Xây Dựng Bể Bơi (Hồ Bơi) Và Những Điều Cần Biết?

Quy trình thi công hồ bơi bao gồm các bước như sau

Bước 1: Khảo sát và lên bản vẽ thiết kế theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Bước 4: Đi ống thu và ống trả nước ở đáy và thành hồ bơi

Bước 5: Đổ bê tông thành phẩm ở đáy và thành bể bơi

Bước 6: Bảo dưỡng bê tông, kiểm tra độ giữ nước của bể bơi và chống thấm cho bể bơi.

Bước 6 :Hoàn thiện phần trang trí bể bơi.

Bước 8: Lắp đặt các thiết bị lọc cho hồ bơi

Kỹ thuật thi công xây dựng bể bơi

Để có thể thi công bể bơi đạt tiêu chuẩn và đúng tiến độ, cần phải đảm bảo một số yêu cầu kỹ thuật như sau:

Trước hết đối với khâu đào móng bể bơi, công đoạn này sẽ được giám sát bởi kỹ sư xây dựng đảm bảo đào đúng theo cao độ yêu cầu.Việc đào quá nông hoặc quá sâu cũng sẽ ảnh hưởng tới cả quy trình thi công sau này.

Bể bơi thường sẽ có độ sâu từ 1.2 – 1.6m, khi đào đất bạn nên chú ý đào sâu hơn khoảng 30cm, dành khoảng 10cm cho việc lăm le và móng lót bằng đá 4 x 6 bê tông Mac 175 trước khi thực hiện đổ bê tông.

Bên cạnh đó, cốt thép thi công cũng cần đảm bảo chất lượng, sử dụng đúng loại thép đã cam kết trong hợp đồng, lắp đặt cốt thép cần ngay ngắn, đúng tiêu chuẩn trong bản vẽ đề ra.

Đối với cốp pha, cần đảm bảo các yếu tố kỹ thuật về độ cứng, độ ổn định, phải được ghép kín, khít để không làm mất nước xi măng khi đổ và đầm bê tông, đồng thời bảo vệ được bê tông mới đổ dưới tác động của thời tiết.

Đối với bể bơi gia đình, bạn có thể khởi công xây dựng mà không cần phải xin giấy phép. Đối với bể bơi nhằm mục đích kinh doanh, tùy vào mục đích sử dụng của thửa đất là đất ở hay đất thương mại, việc xây dựng bể bơi có thể sẽ cần phải được cấp phép.

Sau khi đã hoàn thiện, tất cả các bể bơi nhằm mục đích thương mại đều phải xin giấy phép kinh doanh để có thể đi vào hoạt động.

Tiêu chuẩn xây dựng bể bơi kinh doanh

Đối với hồ bơi nhằm mục đích kinh doanh, dịch vụ cần đảm bảo một số các tiêu chuẩn như sau:

+ Kích thước bể kinh doanh đạt chuẩn phải có kích thước tối thiểu là 8m x 18m đáy bể bơi phải có độ dốc đều, chênh lệch về độ sâu là không quá 1m đối với bể có chiều dài hơn 25m.

+ Ngoài ra, hồ bơi kinh doanh còn cần p hải đáp ứng một số tiêu chuẩn khác. Đối với nước bể bơi, bể cần được lắp đặt hệ thống thiết bị bể bơi và hệ thống lọc tiêu chuẩn để đảm bảo nước luôn sạch và an toàn đối với người bơi.

+ Bên cạnh đó, về hệ thống âm thanh cần được thiết kế sao cho tất cả mọi người trên khu vực mặt bể đều nghe thấy thông báo khi cần thiết và hệ thống ánh sáng luôn không nhỏ hơn 300Lux ở mọi địa điểm trên mặt bể bơi.

Thi công xây dựng hồ bơi dù là cho mục đích sử dụng trong gia đình hay để làm kinh doanh thì cũng phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ. Hafuco vẫn thường nhận được nhiều câu hỏi từ quý vị về chi phí xây dựng hồ bơi. Nhìn chung, chi phí làm bể bơi còn phụ thuộc nhiều vào diện tích bể và khả năng tài chính của chủ đầu tư. Chúng tôi sẽ đưa ra một số hạng mục chi phí để bạn có thể lên kế hoạch ngân sách xây bể bơi của mình dễ dàng hơn.

Chi phí thiết kế: Thông thường việc thiết kế sẽ do công đảm nhiệm. Chi phí thiết kế hồ bơi hiện nay trên thị trường vào khoảng 180.000 – 380.000 đ/m2 tùy vào mô hình bể bơi.

Chi phí thi công phần bể bơi phần thô: Sau khi đã thống nhất bản vẽ, bước đầu tiên trong thi công bể bơi đó là đào đất, sửa hố móng cấp I, II, III tạo hình dạng cho hồ bơi, gia cố nền móng, lăm le, xây dựng cốp pha và đổ bê tông.

+ Chi phí gia cố thêm nền móng, lăm le đá 4 x 6 – 530.000 đ/m3

+ Lắp đặt cốt thép – 32.000 đ/kg

+ Xây dựng cốp pha – 650.000 đ/m2

+ Đổ bê tông tươi thành phẩm có phụ gia chống thấm CTB10 – 1.650.000 đ/m3

Chi phí hoàn thiện và trang trí: Khâu hoàn thiện cuối là chống thấm và trang trí cho bể bơi. Chống thấm bể bơi sử dụng các sản phẩm chuyên dụng và gạch lát. Gạch/đá ốp lát bể bơi – 150.000 – 180.000 đ/m2 (gạch men thông thường) và 550.000 – 880.000 đ/m2 (gạch gương/gốm mosaic). Chi phí chống thấm rơi vào khoảng 250.000 đ/m2 – 650.000 đ/m2.

Chi phí thiết bị bể bơi: bao gồm thiết bị lọc, thiết bị vệ sinh, chi phí xử lý nước ban đầu bằng hóa chất. Đối với máy bơm bể bơi, giá rơi vào khoảng từ 7 – 25 triệu đồng, tùy vào nhãn hiệu sản xuất. Bình lọc có giá từ 8 – 25 triệu đồng tùy vào mức công suất và thể tích bình. Ngoài ra, bạn cũng có thể lắp đặt thêm một số thiết bị hỗ trợ xử lý và diệt khuẩn nước như máy điện phân muối, chi phí vào khoảng 12 – 35 triệu đồng. Chi phí nhân công lắp đặt và vận hành: 7.500.000đ hoặc được thỏa thuận trong hợp đồng.

Đối với hồ bơi gia đình khi lên kế hoạch thi công, bạn nên cộng thêm chi phí cho một số tiện ích như:

Đèn LED treo thành bể (12W, 12V) có giá 2.200.000 đồng/Chiếc.

Thác nước trang trí có điều khiển từ xa và sử dụng đèn led 8W: 4.400.000 đồng/cái.

Máy gia nhiệt hồ bơi – Khoảng 30 triệu đồng.

Máy sục khí con sò có giá từ 18 – 23 triệu đồng.

2.Chi phí thiết bị bể bơi kinh doanh

Cầu trượt hồ bơi bằng nhựa có giá 13 triệu, bằng composite có giá 18 triệu.

Cây nấm phun nước bể bơi có giá 15 triệu đồng/cây.

Phao hồ bơi, phao phân làn phát sinh chi phí vào tầm 7 triệu / dây

Giường / ghế nằm tắm nắng hồ bơi – 2 triệu bằng gỗ và 5 triệu bằng hợp kim nhôm (hàng nhập).

Dù che hồ bơi 1.800.000 /cái, chi phí cho mái che khoảng 25 triệu /gói (60m2).

Ngoài ra, nếu như bạn là một nhà đầu tư kinh doanh cần tính toán thêm các loại chi phí phát sinh trong vận hành hồ bơi như

Chi phí cho tiền điện, tiền nước và các hóa đơn khác.

Công ty xây dựng bể bơi uy tín

Hafuco khẳng định tự tin là một đơn vị nhà thầu uy tín, chuyên nghiệp trong từng công đoạn từ việc triển khai bản vẽ thiết kế hồ bơi theo tiêu chuẩn cũng như nắm bắt được công nghệ thi công mới tiên tiến nhất.

Quy trình giám sát thi công chặt chẽ, hợp lý các dự án bể bơi mini gia đình, kinh doanh, công cộng, trường học dù ở vị trí sân thượng khách sạn hay hồ bơi âm đất sân vườn không chỉ đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật, vững chắc theo thời gian mà còn đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Với đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, Hafuco luôn đảm bảo mang đến cho quý khách hàng những công trình bể bơi ưng ý nhất.

Để được tư vấn kỹ hơn về quy trình thi công hồ bơi hoặc báo giá xây dựng bể bơi trọn gói hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo số hotline: 0968.115.000

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI HAFUCO

Địa chỉ: Số 42 – ngõ 139/107A – đường Phú Diễn – quận Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội

Điện thoại: 02422171010

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Điều Cần Biết Về Cách Tính Tuổi Xây Nhà trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!