Xu Hướng 1/2023 # 3 Cách Xem Product Key Trên Windows 7/8/8.1/10 # Top 3 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # 3 Cách Xem Product Key Trên Windows 7/8/8.1/10 # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết 3 Cách Xem Product Key Trên Windows 7/8/8.1/10 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu như bạn đang có ý định cài đặt lại Windows nhưng lại không biết hoặc không nhớ Product key để kích hoạt Windows sau khi cài đặt xong và bạn không thể kích hoạt được hệ điều hành vừa mới cài. Nhưng may mắn là Product Key được lưu trữ trong Registry nhưng nó đã được mã hoá và bạn không thể xem được chính xác những con số và những chữ cái của những Key này.

Như bạn thấy ở hình dưới thì những con số đã bị mã hoá ở dạng nhị phân, nên bạn khó mà có thể xác định được chính xác Product Key trên Windows bạn đang sử dụng. Bài viết này mình sẽ chia sẻ đến bạn 3 cách để bạn có thể xem Product Key trên Windows 7/8/8.1/10 nhanh chóng, bao gồm cả dùng phần mềm và không cần dùng phần mềm.

Xem Product Key không cần sử dụng phần mềm

Sử dụng ProduKey để xem hoặc khôi phục Product key

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào địa chỉ sau. Kéo xuống dưới một chút bạn sẽ thấy link tải ProduKey. Sau khi mở phần mềm lên bạn sẽ thấy được Product Key của mình.

Xem Product key bằng cách sử dụng Belarc Advisor

Bạn hãy tải Belarc Advisor miễn phí về sau đó cài đặt lên máy tính của bạn. Sau đó hãy chạy Belarc Advisor dưới quyền Admin và chờ đợi chốc lát để công cụ quét qua hệ thống máy tính của bạn. Sau đó bạn sẽ thấy bật lên một trang Web và bạn truy cập vào Software Licenses.

Tại đây bạn sẽ thấy được thông tin Product Key của bạn. Bây giờ bạn có thể sao lưu lại phòng khi cần dùng đến rồi đó.

1

/

1

(

8

bình chọn

)

Cách Mở Control Panel Trên Windows 10, 8.1, 7

Truy cập vào Control Panel sẽ giúp bạn chỉnh được nhiều cài đặt hệ thống, bởi Control Panel trong Windows là một tập hợp các applet, giống như các chương trình nhỏ, mỗi chương trình được sử dụng để cấu hình cho các khía cạnh khác nhau của hệ điều hành.

Các applet khác có thể được sử dụng để thay đổi cài đặt mạng, thiết lập dung lượng lưu trữ, quản lý cài đặt hiển thị màn hình và hơn thế nữa.

Vì vậy, trước khi bạn có thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với Windows, bạn sẽ cần mở Control Panel. May mắn thay, rất dễ dàng để thực hiện việc này, ít nhất là trên hầu hết các phiên bản của Windows.

Mở Control Panel chỉ mất vài giây trên hầu hết các phiên bản của Windows hoặc ít hơn nếu bạn đã biết nó ở đâu.

Sử dụng tính năng tìm kiếm (áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows)

Một trong những cách nhanh nhất để bạn truy cập vào bất cứ thứ gì trong Windows là sử dụng chức năng tìm kiếm của hệ thống. Trong Windows 10, bạn chỉ cần nhấp hoặc nhấn vào bên trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ (có biểu tượng kính lúp), sau đó nhập từ khóa “control panel” và nhấp vào kết quả tìm kiếm hiện ra.

Trong Windows 7, bạn sẽ phải mở Menu Start và nhập từ khóa “control panel” vào ô tìm kiếm. Sau đó bấm vào shortcut Control Panel trong danh sách các kết quả chương trình trả về.

Trong Windows 8.1, bạn chuyển sang màn hình Start và cũng nhập từ khóa “control panel”. Trước khi bạn nhập xong từ đầu tiên, kết quả tìm kiếm cho Control Panel đã được hiển thị. Bạn nhấp hoặc nhấn vào kết quả đó.

Sử dụng Cortana (chỉ dành cho Windows 10)

Trong Windows 10, bạn có thể nói chuyện và ra lệnh cho Cortana mở Control Panel, cách tiến hành như sau:

Trên thanh tác vụ, ở bên phải của hộp tìm kiếm, bạn nhấp hoặc nhấn vào biểu tượng hình chiếc micro để đánh thức trợ lý ảo Cortana. Ngoài ra, nếu Cortana đã được bật sẵn trên hệ thống, bạn chỉ cần nói “Hey Cortana” để đánh thức “cô nàng” trợ lý ảo này, sau đó hãy nói to “Launch Control Panel”!

Sử dụng shortcut của Control Panel từ menu Start hoặc màn hình Start (áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows)

Mẹo: Power User Menu là cách nhanh hơn để mở Control Panel trong Windows 10 nhưng chỉ khi bạn đang sử dụng bàn phím hoặc chuột. Chọn Control Panel từ menu xuất hiện sau khi nhấn WIN+X hoặc nhấp chuột phải vào nút Start.

Trong Windows 7, bạn có thể tìm thấy liên kết của Control Panel được hiển thị trực tiếp trong menu Start (ở bên phải).

Ngoài ra, bạn cũng có thể điều hướng đến mục All Programs và sau đó mở thư mục System Tools. Bên trong System Tools, bạn sẽ thấy có một shortcut của Control Panel.

Trong Windows 8.1, bạn phải chuyển sang màn hình Start và mở chế độ Apps view bằng cách nhấp vào mũi tên nhỏ ở phía cuối màn hình.Trong thư mục Windows System bạn sẽ thấy có một shortcut của Control Panel.

Tạo một shortcut cho Control Panel và ghim nó trên desktop của bạn (áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows)

Bạn cũng có thể tạo một shortcut cho Control Panel và ghim nó trên chính desktop để tiện cho việc truy cập thường xuyên. Bạn có thể tham khảo các bài viết ” Các thủ thuật về shortcut trong Windows XP” và ” Tạo và tùy chỉnh shortcut ứng dụng trên win 10″ để nắm được chi tiết cách thức thực hiện.

Ghim Control Panel vào thanh tác vụ, menu Start hoặc màn hình Start (áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows)

Để thực hiện điều này trong Windows 10, đầu tiên bạn hãy tìm Control Panel như trong phương thức đầu tiên. Trong danh sách kết quả trả về, bạn nhấp chuột phải hoặc nhấn và giữ mục Control Panel và sau đó nhấp vào tùy chọn Pin to taskbar hoặc Pin to Start tùy thích.

Trong Windows 8.1, bước đầu bạn cũng sẽ tiến hành tìm kiếm tìm Control Panel như trong phương thức đầu tiên. Sau đó, trong danh sách kết quả trả về, nhấp chuột phải hoặc nhấn và giữ mục Control Panel và chọn Pin to taskbar hoặc Pin to Start, tùy ý.

Sử dụng cửa sổ Run (áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows)

Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R trên bàn phím để mở cửa sổ Run. Sau đó, nhập từ khóa “control panel” và nhấn Enter hoặc bấm OK.

Sử dụng Command Prompt hoặc PowerShell (áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows)

Nếu bạn quen sử dụng Command Prompt hoặc PowerShell để làm việc với các tác vụ trên máy tính, bạn nên biết rằng lệnh để khởi chạy Control Panel là “control panel”. Rất đơn giản, đầu tiên, bạn khởi động Command Prompt hoặc PowerShell, sau đó gõ lệnh này và nhấn phím Enter trên bàn phím, Control Panel sẽ ngay lập tức được khởi chạy.

Sử dụng Task Manager (áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows)

Trong hộp thoại Create new task, bạn nhập từ khóa “control panel” và nhấn Enter hoặc bấm OK.

Khởi động Control Panel từ Windows Explorer hoặc File Explorer (áp dụng cho Windows 7 và Windows 8.1)

Tương tự, trong Windows 8.1, bạn cũng mở File Explorer và chọn mục This PC ở bên trái. Sau đó, mở tab Computer từ menu ribbon ở đầu cửa sổ và nhấp vào nút Open Control Panel.

Bảng điều khiển Control Panel đã được mở và sẵn sàng để bạn có thể sử dụng theo yêu cầu.

Chạy chúng tôi (áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows)

Tập tin thực thi cho Control Panel chính là chúng tôi Bạn có thể tìm thấy nó trong thư mục WindowsSystem32. Chỉ cần nhấp đúp tập tin này và Control Panel sẽ được khởi chạy ngay lập tức.

Sử dụng menu WinX (chỉ dành cho Windows 8.1)

Phương pháp này được khá nhiều người dùng Windows 8.1 thành thạo sử dụng. Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X trên bàn phím của mình và sau đó nhấp vào shortcut Control Panel sẽ xuất hiện trong menu này.

LƯU Ý: Phương pháp này cũng có thể sử dụng được trong các phiên bản đầu tiên của Windows 10, nhưng nếu máy tính của bạn đã được update lên Windows 10 Creators và các phiên bản sau, phương pháp này sẽ không còn sử dụng được nữa.

Sử dụng Settings Charm (chỉ dành cho Windows 8.1)

Một cách khác để mở Control Panel trong Windows 8.1 là sử dụng các Charms (Charms là một chức năng mới trong Windows 8). Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I để truy cập vào Settings Charm. Đối với các thiết bị có màn hình cảm ứng, bạn chỉ cần vuốt từ bên phải màn hình và nhấn vào Settings. Trong Settings Charm, bạn có thể tìm thấy một số mục, trong đó bao gồm một shortcut của Control Panel.

Thêm thanh công cụ Desktop vào thanh tác vụ (áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows)

Phương pháp cuối cùng này ít trực quan hơn, nhưng kết quả có thể làm hài lòng nhiều người dùng và có tác dụng lâu dài. Đầu tiên bạn truy cập Desktop và nhấp chuột phải ở khoảng không gian trên thanh tác vụ. Sau đó, nhấp vào mục vào Toolbars và chọn Desktop.

Thao tác này sẽ giúp gắn thêm một thanh công cụ Desktop vào bên phải của thanh tác vụ. Bạn chỉ cần nhấp vào nó và sau đó điều hướng đến Control Panel.

Cái hay của thanh công cụ này là ở chỗ nó sẽ hiển thị các mục chính cũng như các shortcut từ chính Control Panel. Có thể đây là một công cụ hiệu quả cho nhiều người dùng nếu xét về lâu dài.

Lệnh control và truy cập các applet riêng lẻ

Như đã đề cập ở trên, lệnh control sẽ khởi động Control Panel từ bất kỳ giao diện dòng lệnh nào trong Windows, bao gồm Command Prompt.

Ngoài ra, mỗi applet riêng lẻ trong Control Panel có thể được mở thông qua Command Prompt, điều này thực sự hữu ích nếu bạn đang cần truy cập nhanh vào một applet.

Cách Mở Máy Tính (Calculator) Trên Windows 7/8.1/10

Cách mở máy tính (Calculator) trên Windows 7/8.1/10. Calculator là máy tính toán (cầm tay), giúp bạn nhân, chia, cộng, trừ nhanh hơn, chính xác hơn.

Calculator là ứng dụng giúp bạn tính toán như chiếc máy tính cầm tay. Đây là một trong những ứng dụng được Microsoft tích hợp vào tất cả các phiên bản Windows hiện hành. Nếu bạn thường xuyên làm việc với các con số thì ứng dụng này thực sự hữu dụng đó.

Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó nhập lệnh chúng tôi vào khung Open rồi nhấn nút OK (hoặc phím Enter).

Bạn nhấn nút Start menu (hoặc nút Windows trên bàn phím), nhập lệnh calculator vào khung tìm kiếm rồi chọn mở ứng dụng Calculator trong kết quả tìm được.

Bạn nhấn nút Start menu (hoặc nút Windows trên bàn phím) chọn All programs .

Mở thư mục Accessories , bạn sẽ thấy công cụ Calculator ở đây.

Bạn nhấn tổ hợp phím All apps , nhập từ khóa calculator vào khung tìm kiếm. Lúc này bạn sẽ thấy công cụ Calculator trong kết quả tìm kiếm.

Bước 1: Nhấn nút All apps (hoặc nút Windows trên bàn phím).

Bước 2: Lúc này cửa sổ Metro sẽ được mở, bạn nhấn chuột phải lên vị trí bất kỳ trong cửa sổ này chọn All apps .

Bạn nhấn nút Start menu (hoặc nút Windows trên bàn phím), nhập lệnh calculator vào khung tìm kiếm rồi chọn mở ứng dụng Calculator trong kết quả tìm được.

Bạn nhấn nút Start menu (hoặc phím Windows trên bàn phím) chọn All apps .

Tìm đến chữ cái C, bạn sẽ thấy ứng dụng Calculator.

Cách 1: Riêng với trình duyệt Google Chrome

Bạn nhập phép tính muốn thực hiện trực tiếp lên thanh địa chỉ của trình duyệt Chrome và nhận kết quả ngay

Tips: Sử dụng các dấu sau để thực hiện các phép tính: nhân (*), chia (/), cộng (+), trừ (-)

Tips: Sử dụng các dấu sau để thực hiện các phép tính: nhân (*), chia (/), cộng (+), trừ (-)

Hướng Dẫn Chia, Gộp &Amp; Tạo Ổ Đĩa Trên Windows 7/8/8.1/10

Hướng dẫn cách chia, gộp & tạo ổ đĩa trên Windows 7/8/8.1/10 đơn giản nhất. Cách tách, ghép, tạo ổ đĩa rất đơn giản không phải cần đến phần mềm hỗ trợ.

Khi mới mua máy tính, các ổ đĩa mặc định chắc chắn sẽ không làm bạn hài lòng. Bạn có thể chia lại các ổ đĩa theo ý mình với hướng dẫn ở đây mà không cần bất cứ phần mềm hỗ trợ nào. Thủ thuật áp dụng cho hệ điều hành Windows 7 hoặc mới hơn.

Hướng dẫn cách chia, gộp & tạo ổ đĩa không cần phần mềm trên Windows 7/8/8.1/10

Bước 1: Bạn nhấn chuột phải lên biểu tượng My Computer (This PC) trên màn hình desktop chọn Manager (không có biểu tượng My Computer (This PC) xem cách làm hiện ở đây).

Bước 2: Chọn Disk Management trong menu bên trái.

Bước 3: Nhấn vào ổ đĩa bạn muốn chia chọn Shrink Volume…

Bước 4: Nhập dung lượng bạn muốn chia trong phần Enter the amount of space to shrink in MB .

Nhập xong, bạn nhấn nút Shrink

Bước 5: Chờ một lúc bạn sẽ thấy phân vùng được tách ra với tên Unallocated (màu đen) có dung lượng ~ dung lượng bạn chọn ở trên.

1.2 Gộp dung lượng vừa tách vào ổ đĩa đã có

Bước 1: Bạn nhấn chuột phải vào ổ đĩa muốn gộp thêm dung lượng trống vừa tách ở trên chọn Extend Volume…

Bước 3: Nhập dung lượng muốn gộp vào ổ đĩa đã chọn trong phần Select the amount of space in MB rồi nhấn nút Next .

Lúc này bạn sẽ thấy dung lượng ổ đĩa trên sẽ được cộng thêm dung lượng như bạn chọn.

Bước 1: Bạn nhấn chuột phải vào phân vùng ổ đĩa được tách ra ở trên (Unallocated) chọn New Simple Volume…

Bước 3: Chọn dung lượng cho ổ đĩa mới trong phần Simple volume size in MB

Chọn xong, bạn nhấn nút Next .

Bước 4: Chọn ký hiệu cho ổ đĩa trong phần Assign the following drive letter rồi nhấn nút Next .

Bước 5: Tích vào phần Format this volume with the following settings , sau đó nhập tên cho ổ đĩa mới trong phần Volume label , các phần khác bạn để mặc định. Sau đó nhấn nút Next để tiếp tục.

Bước 6: Quá trình tạo ổ đĩa sẽ rất nhanh. Bên dưới là thông báo tạo ổ đĩa mới thành công, bạn nhấn nút Finish để đóng cửa sổ này.

Lúc này, bạn sẽ thấy ổ đĩa mới vừa tạo trong danh sách các ổ đĩa.

Và trong My Computer.

Lấy ví dụ ở đây mình sẽ gộp 2 ổ đĩa X & Y như hình dưới.

Bước 1: Bạn nhấn chuột phải vào ổ đĩa Y chọn Delete Volume .

Bước 2: Nhấn nút Yes để xác nhận.

Bước 3: Lúc này bạn sẽ thấy ổ đĩa Y bị xóa và dung lượng của ổ đĩa này được chuyển sang phân vùng Unallocated.

Bước 4: Bạn nhấn chuột phải vào ổ đĩa X (ổ đĩa muốn gộp dung lượng vào) đó chọn Extend Volume…

Bước 6: Chọn dung lượng bạn muốn gộp vào ổ đĩa X trong phần Select the amount of space in MB .

Chọn xong, bạn nhấn nút Next .

Bước 7: Thông báo quá trình gộp ổ đĩa thành công, bạn nhấn nút Finish để đóng cửa sổ này.

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Cách Xem Product Key Trên Windows 7/8/8.1/10 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!