Xu Hướng 11/2022 # 3 Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Siêu Dễ Dàng Mà Ngon Mê Mẩn / 2023 # Top 19 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # 3 Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Siêu Dễ Dàng Mà Ngon Mê Mẩn / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết 3 Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Siêu Dễ Dàng Mà Ngon Mê Mẩn / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Hướng dẫn làm bánh bao nhân thịt bằng bột mì

1.1. Nguyên liệu làm bánh

Trước khi thực hiện cách làm bánh bao bằng bột mì nhân thịt ngon đậm đà, bạn ra chợ hoặc siêu thị mua những nguyên liệu sau đây.

Phần vỏ bánh:

350 gram bột mì

175 – 190 ml sữa tươi

15 ml dầu ăn

25 gram đường

5 gram men và một chút muối

Phần nhân bánh:

500 gram thịt heo xay

3 nấm mèo thái nhỏ

1 bó miến nhỏ ngâm mềm thái nhỏ

½ củ hành tây thái nhỏ

1 củ hành tím thái mỏng

Hành lá và ngò thái nhỏ

Trứng cút luộc hoặc trứng gà luộc cắt đôi

Gia vị: 1 thìa cà phê dầu hào, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột nêm

1.2. Cách làm bánh bao bằng bột mì nhân thịt

1.2.1. Bước 1: Làm vỏ bánh

Cách làm bánh bao nhân thịt bằng bột mì trộn bột với các thao tác như sau:

Trộn đều bột mì, đường, men trong một tô lớn, từ từ đổ sữa tươi vào rồi dùng tay nhào thật kỹ trong vòng 5 – 7 phút. Bạn cho tiếp dầu ăn vào nhào cho đến khi tất cả quyện thành một khối bột mềm mịn.

Cho khối bột này vào tô, dùng màng bọc hoặc khăn ẩm để đậy kín. Cách làm bánh bao bằng bột mì ủ bột trong khoảng 50 phút cho bột nở gấp đôi.

Sau khi ủ xong, bạn lấy bột ra nhào sơ lại. Sau đó, chia bột thành những phần nhỏ.

1.2.2. Bước 2: Làm nhân bánh

Toàn bộ các nguyên liệu để làm nhân, trừ trứng ra, bạn cho hết vào một tô lớn rồi trộn thật đều.

Tiếp đến, bạn lấy một lượng nhân vừa phải rồi ấn dẹt, sau đó, cho trứng vào giữa và vo tròn lại.

Bạn lấy các phần bột đã chia nhỏ rồi cán mỏng chúng, đặt viên nhân vừa vo tròn vào giữa.

Bạn túm bột lại sao cho nhân không bị tràn ra ngoài.

Cách làm bánh bao bằng bột mì nên chuẩn bị những miếng giấy nhỏ rồi đặt bánh bao lên. Như vậy, bánh sẽ không bị dính khi hấp chín.

1.2.3 Bước 3: Hấp bánh bao

Đun sôi một nồi nước, thêm 1 miếng chanh hoặc 1 thìa giấm vào nồi để giúp bánh bao hấp trắng hơn.

Khi nước sôi, bạn cho xửng hấp vào nồi và hấp tầm 15 – 20 phút cho bánh chín rồi lấy ra.

2. Hướng dẫn cách làm bánh bao bằng bột mì nhân đậu xanh chay

2.1. Nguyên liệu làm bánh chay

Bạn có thể làm bánh bao chay bằng cách thay nhân thịt bằng nhân đậu xanh. Khi này, bạn dùng thêm bơ để tăng hương vị béo cho bánh đỡ ngán. Cách làm bánh bao nhân đậu xanh gồm các nguyên liệu như sau:

Bột mì: 400 gram

Đậu xanh: 150 gram

Men nở: 8 gram

Đường: 40 gram

Muối: 10 gram

Bơ: 15 gram

Nước (có thể thay bằng sữa tươi): 150 ml

Giấy lót bánh

2.2. Cách làm bánh bao chay bằng bột mì nhân đậu xanh

2.2.1. Bước 1: Làm vỏ bánh bao

Hòa tan đường và men nở cùng 100 ml nước ấm rồi để yên khoảng 10 phút. Đổ bột mì vào một tô lớn, cho bơ thực vật, 1 thìa cafe đường và ½ thìa cafe muối vào trộn đều.

Tiếp đó, bạn đổ từ từ hỗn hợp nước men nở vào tô bột, dùng tay nhào bột thật kỹ cho đến khi có được một khối bột mịn dẻo và có độ đàn hồi tốt.

Dùng một chiếc khăn ẩm đậy kín tô bột lại rồi đem ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở ra.

2.2.2. Bước 2: Làm nhân đậu xanh

Sau khi mua về bạn đem đậu xanh đi lột vỏ, rửa sạch rồi ngâm trong nước tầm 2 – 3 tiếng cho đậu nở mềm. Sau đó, cho đậu vào nồi luộc chín.

Khi đậu chín mềm, bạn đem đậu đi xay nhuyễn rồi trộn đều cùng 4 thìa đường. Bây giờ bạn chia nhân đậu xanh thành những phần nhỏ rồi vo tròn lại.

2.2.3. Bước 3: Làm bánh và hấp bánh

Cách làm bánh bao bằng bột mì sau thời gian ủ bột thì lấy ra nhào sơ lại lần nữa, rồi chia thành những phần nhỏ bằng nhau, vo tròn lại. Bạn cán mỏng từng miếng bột rồi đặt viên nhân đậu xanh vào giữa, sau đó, túm bột lại cho đẹp mắt.

Đặt từng chiếc bánh lên những miếng giấy lót đã chuẩn bị.

Đặt bánh vào xửng hấp, đợi nồi nước sôi bạn cho xửng hấp vào nồi hấp khoảng 10 phút cho bánh chín.

3. Hướng dẫn cách làm bánh bao kim sa bằng bột mì

3.1. Nguyên liệu làm bánh

Bánh bao kim sa là cách làm bánh bao sữa nhân trứng muối có nguồn gốc từ Trung Hoa. Khi bánh chín và bạn bẻ bánh ra thì phần nhân sẽ chảy ra thành dòng cực hấp dẫn. Cách làm bánh bao bằng bột mì nhân kim sa hấp dẫn cần các thành phần nguyên liệu sau.

Phần nhân bánh:

5 trứng vịt muối hấp chín

70 gram bơ hâm chảy

80 ml kem whipping

15 gram bột bắp

3 thìa canh sữa đặc

60 gram sữa bột

Phần vỏ bánh:

200 gram bột mì

1/4 thìa cà phê muối

10 gram đường

10 gram sữa bột

3 gram men

120 ml sữa tươi không đường

7 – 8 miếng giấy nến

3.2. Cách làm bánh bao bằng bột mì nhân kim sa

Ngoài nhân thịt và nhân đậu xanh, bạn cũng có thể tự tay làm bánh bao kim sa cực “hot” theo các bước bên dưới.

Bước 1: Cho trứng vịt muối, kem, bơ vào máy xay sinh tố xay 1 phút. Tiếp đến, cho toàn bộ nguyên liệu làm nhân còn lại vào xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp này ra tô rồi dùng màng bọc đậy kín, sau đó, cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 – 2 tiếng cho nhân đông lại.

Bước 2: Khi nhân đông lại, bạn thoa một ít dầu ăn lên bàn tay rồi múc từng thìa nhân và vo tròn lại. Trộn đều bột mì, men nở, sữa bột, muối và đường trong một tô lớn. Từ từ đổ sữa ấm vào rồi dùng tay nhào bột cho mịn dẻo. Dùng khăn ẩm đậy kín tô bột lại rồi ủ trong 40 – 50 phút.

Bước 3: Đợi ủ bột xong, bạn lấy bột ra nhào sơ vài phút rồi chia bột thành những phần nhỏ, sau đó, vo tròn. Cách làm bánh bao bằng bột mì càng nhào lâu thì vỏ bánh càng dai ngon. Cán mỏng bột, rồi đặt viên nhân vào giữa và vo tròn lại. Đặt bánh lên giấy nến rồi xếp vào xửng hấp. Nấu một nồi nước sôi rồi đặt xửng hấp vào hấp tầm 10 phút là bánh chín.

4. Tìm hiểu cách dùng bột mì làm bánh bao

Nếu mới lần đầu làm bánh bao, có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc có phải loại bột nào cũng dùng làm bánh được hay không. Bởi, trên thị trường hiện nay, bột làm bánh vô cùng đa dạng với thành phần nguyên liệu, cách sử dụng và chất lượng cũng khác nhau. Trong đó, cách làm bánh bao bằng bột mì là phổ biến nhất. Vậy, cách dùng bột mì làm bánh bao thế nào? Có gì đặc biệt?

4.1. Bột mì là gì?

Bột mì là sản phẩm được sản xuất từ lúa mì, hoặc các loại ngũ cốc thông qua công đoạn xay nghiền bằng máy. Đây là loại bột làm bánh mì cực kì phổ biến với hoạt tính enzym cao, chứa hàm lượng vitamin, axit amin dồi dào. Ngoài bánh mì, bột mì còn được sử dụng để chế biến bánh bao cùng một số loại thức ăn khác.

Để chọn bột mì làm bánh bao dai ngon, bạn cần lưu ý hàm lượng protein (yếu tố sản sinh gluten khi tiếp xúc nhiệt, giúp bánh nở ra và đàn hồi tốt), chất bột cứng hay mềm, tẩy trắng hay không tẩy trắng. Bởi, hãng sản xuất khác nhau sẽ cho ra bột mì khác nhau. Một số loại bột mì mềm mịn phổ biến làm bánh bao như: Hong Kong Flour (Water Lily Flour), Superlite Flour, Top Flour, Cake Flour.

4.2. Cách dùng bột mì làm bánh bao

Nguyễn Diên tổng hợp

Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Vừa Đơn Giản Vừa Ngon / 2023

Làm bánh bao hấp dẫn, thơm ngon bằng bột mì, tại sao không? Với công thức sau đây, bạn sẽ có ngay những chiếc bánh bao thơm phức để thưởng thức và chiêu đãi mọi người.

Bánh bao trắng ngần, đậm đà hương vị được làm từ bột mì luôn là lựa chọn tuyệt vời vào lúc đói bụng hoặc khi tiết trời se se lạnh. Bạn có thể mua bánh ở ngoài tiệm nhưng nếu có thời gian, hãy thử trổ tài làm bánh bao xem sao. Chắc chắn với hướng dẫn này, thành phẩm sẽ khiến bạn ngạc nhiên và tự hào đấy.

Bánh bao thơm ngon, hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh bao

Bột mì: 350 gram

Sữa tươi hâm ấm: 175 ml

Dầu ăn: 15ml

Đường: 25 gram

Men: 5 gram

Muối: một ít

Thịt gà xay: 500 gram (có thể thay bằng thịt heo)

Nấm mèo thái nhỏ: 3 gram

Miến nhỏ ngâm mềm thái nhỏ: 1 bó

Hành tây thái nhỏ: 1/2 củ

Hành tím thái mỏng: 1 củ

Dầu hào: 1 muỗng cà phê

Tiêu: 1/3 muỗng cà phê

Đường: 1 muỗng cà phê

Bột nêm: 1 muỗng cà phê

1 nhánh hành lá thái nhỏ;

Gốc ngò thái nhỏ: 2 phần

Trứng cút luộc cắt làm đôi.

Cách làm bánh bao bằng bột mì

Bước 1

Lấy một cái âu, cho bột mì, men và đường vào trộn đều rồi từ từ cho thêm sữa tươi. Sau đó, dùng tay nhào bột trong khoảng 7 phút. Tiếp theo, cho dầu ăn vào, tiếp tục nhào bột cho đến khi tất cả nguyên liệu quyện thành một khối và không còn dính tay.

Bước 2

Cho bột ra một chiếc âu, bọc lại và ủ trong 50 phút để bột nở ra gấp đôi. Lưu ý, để vỏ bánh bao ngon đúng điệu cần tránh cho bột bị nhão và cần phải ủ bột đúng thời gian.

Bước 3

Bột khi ủ xong thì lấy ra, nhào sơ lại rồi chia ra thành các phần nhỏ.

Chia bột ra thành từng phần nhỏ (Ảnh: Internet)

Làm nhân bánh

Bước 1

Chuẩn bị một chiếc âu, cho tất cả nguyên liệu làm nhân bánh vào, chỉ để lại trứng rồi trộn lên thật đều.

Bước 2

Lấy một lượng nhân vừa đủ so với phần vỏ bánh, cho trứng vào chính giữa và vo tròn lại. Làm như vậy cho đến khi hết phần nhân còn lại.

Bước 3

Cho từng viên nhân vào trong vỏ bánh bao đã được cán mỏng, gấp lại thật cẩn thận theo hình cánh quạt rồi đặt lên từng miếng giấy nhỏ. Cuối cùng, xếp bánh vào trong xửng và mang đi hấp từ 15 đến 20 phút là bánh sẽ chín. Lưu ý, để bánh trắng hơn, bạn nên cho một ít giấm hoặc một miếng chanh vào trong nước dùng hấp bánh.

Bánh bao bằng bột mì sau khi làm xong sẽ rất hấp dẫn, thơm ngon với vỏ bánh trắng cùng phần nhân bên trong đậm đà, mang hương vị đặc trưng. Nếu ăn không hết, bạn có thể bọc kín bánh lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

3 Cách Chế Biến Các Loại Bánh Dễ Làm Từ Bột Mì Ngon Như Ngoài Hàng / 2023

Các loại bánh dễ làm từ bột mì thường được làm nhu thế nào? Hướng dẫn làm nhiều loại bánh khác nhau với nguyên liệu chính là bột mì đặc biệt ngon tại nhà.

Bột mì có thể chế biến được rất nhiều các món bánh nào ngon, dễ làm, mới mẻ, thoả sức cho các bạn thể hiện niềm đam mê với làm bánh. Trong bài viết này JamjaBlog sẽ bật mí cho các bạn 3 loại bánh từ bột mì siêu hấp dẫn để mời gia đình và bạn bè trong các bữa tiệc.

Bây giờ chúng ta hãy bắt tay ngay vào thực hiện các loại bánh dễ làm từ bột mì thơm ngon, hấp dẫn giàu dinh dưỡng từ bột mì để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè nào.

1. Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

+ 40gr bột bắp

+ 30ml sữa tươi

+ 100gr đường

+ ½ muỗng cà phê muối

+ 1 ống vanilla

Nếu muốn biến tấu thành món bánh bông lan nho khô bạn có thể cho thêm nho khô

+ Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà ra 2 tô

+ Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ đường vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng nổi bông cứng lên là được.

+ Cho vanilla, sữa tươi và dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng, dùng cây đánh trứng đánh đều tay.

+ Trộn đều bột mì và bột bắp lại, dùng rây rây vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn đều tay đến khi bột tạn hết để có một hỗn hợp mịn mượt.

+ Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng mịn, có màu vàng nhạt. Tránh trộn quá lâu bánh sẽ bị chai.

+ Sử dụng nồi cơm điện chống dính, lót 1 lớp giấy nướng dưới đáy nồi để khi bánh chín dễ lấy bánh ra hơn. Nếu không có nồi cơm điện chống dính thì phết 1 lớp bơ xuống đáy nồi, bật nóng nồi trước khi nướng

+ Cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, bật chế độ cook nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để bánh trong nồi thêm khoảng 20p. Dùng tăm kiểm tra xem bánh đã chín chưa,nếu tăm ướt tức là bánh chưa chín thì lật mặt bánh rồi bấm cook thêm 1 lần nữa.

+ Khi bánh đã chín, nở xốp và vàng đều thì lấy bánh ra, để nguội rồi thưởng thức.

+50g nho khô, 2g men nở và 1 chút muối

Hòa tan 1 thìa nhỏ đường vào 100ml nước ấm sau đó rắc men nở vào cốc nước và để yên chừng 10 phút cho men nở phồng trên mặt nước. Bột mì cho vào thố lớn, trộn đều cùng đường và một chút muối cho them đậm đà.

+ Đổ bát men nở và phần nước còn lại vào trộn đều bột. Bột sẽ khá nhão vì thế bạn dễ dàng đảo bột thật kĩ mà không cần đập bột như cách làm bánh bao thông thường.

+ Trộn một nửa phần nho khô vào bột nhão. Lót màng bọc thực phẩm vào các khuôn làm bánh.

+ Đổ bột vào các khuôn bánh cho đầy gần nửa khuôn

+ Che kín bột bằng 1 chiếc khăn bông nhúng nước ấm vắt hơi ráo rồi ủ toàn bộ khuôn bột vào chỗ ấm áp và kín gió (Có thể để trong thùng xốp, nồi cơm điện hay bọc trong khăn bông lớn)

+ Ủ bột khoảng hơn 2 tiếng, cho tới khi nào bột nở gấp đôi hoặc gấp 3 là được. Rắc nho khô lên bề mặt bánh và cho bánh vào nồi hấp.

+ Bánh hấp chừng 20 phút thì vặn nhỏ lửa để thêm 5 phút nữa là chín và dễ dóc. Bạn có thể hấp lâu hơn nếu làm bánh cỡ lớn. Đổ bánh ra đĩa và lật xuôi lại.

Bánh đạt là khi bột chín mềm, phía trong bánh xốp rỗng nhiều khoang trống nhỏ như ruột bánh mì nhưng mềm mại đúng chất bánh bao.

+ 40g đường bột

+ Hâm nóng cho bơ chảy

+ Trộn đều hỗn hợp bột mì, đường, bơ.

+ Cho trứng vào cùng với hỗn hợp bột mì, bơ và đường. Lưu ý cho từng quả một, trộn đều rồi mới tiếp tục cho quả tiếp theo, tránh cho tất cả trứng cùng một lúcvào hỗn hợp, cứ như vậy cho đến khi nào thấy hỗn hợp đã sánh mịn.

+ Cho thêm bột mì cùng bột ngô vào trộn đều với hỗn hợp trên. Các bạn cần lưu ý nên cho từ từ bột mì và bột ngô rồi khuấy đều chứ không nên cho toàn bộ bột vào cùng một lúc làm bột hay bị vón cục, khó mềm và dẻo được.

+ Sau đó các bạn nhào nặn sao cho bột mềm, mịn và dẻo, không bị dính tay.

+ Bột đã nhào xong sẽ được đưa ra mặt phẳng khô, sạch và cán bột thành mảng bột mỏng.Các bạn chú ý nên cán bột mỏng đồng đều vì độ mỏng ảnh hưởng tới độ chín đồng đều của bánh.

+ Dùng khuôn tạo hình cắt mảng bột thành các hình theo sở thích. Các bạn có thể mua khuôn tạo hình ở siêu thị hoặc các cửa hàng chuyên về dụng cụ làm bánh.

+ Dùng bánh đã được tạo hình để lên khay nướng có lót giấy nến, tránh để bánh nằm sát cạnh nhau nên để bánh cách nhau một khoảng để tránh bánh nở có thể dính vào nhau. Khi nướng bánh các bạn nên để lò ở 180ºC và nướng trong 15-20 phút là bánh chín

Nguồn: jamja.vn/blog

Comments

Mê Mẩn Cách Làm Bánh Bông Lan Chuối Caramel Ngon Quên Lối Về / 2023

Nhà còn thừa nhiều chuối quá mà không ai chịu ăn? Hãy thử ngay công thức này, bạn sẽ “xử đẹp” hết tất cả những trái chuối thừa với món bánh bông lan chuối caramel này. Đây là công thức được chia sẻ bởi Food Bloger Lâm Anh Đào, một nàng chủ bếp cực kỳ khéo tay và đảm đang. Nguyên liệu: Phần caramel:

140 gr đường

70 ml nước

3 trái chuối (mình dùng chuối tây)

Phần bánh bông lan:

4 trứng gà

90 gr đường

1/2 muỗng cà phê baking powder

50 ml dầu ăn

80 ml sữa tươi không đường

1 muỗng cà phê vanilla

4 giọt nước cốt chanh hoặc 1/2 teaspoon Cream of tartar

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan chuối vị caramel ngọt thanh, mềm mại

Bước 1: Đường và nước cho vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa thấp. Khi nước đường có màu cánh gián hơi nhạt là tắt bếp, đổ nước đường caramel vào khuôn. Sau đó cắt chuối làm đôi theo chiều dài xếp lên. Để qua 1 bên.

Bước 2: Trứng gà tách lòng trắng và lòng đỏ để riêng ( Nhớ là không để lòng đỏ lẫn lộn trong âu lòng trắng, vì nếu có thí đánh lòng trắng sẽ không bông ).

Bước 4: Lòng trắng + nước chanh cho vào âu. Dùng máy đánh 1 phút. Khi lòng trắng sủi bột thì bắt đầu đổ từ từ đường còn lại vào tăng tốc độ (số 4) đánh khoảng 4-5 phút là lòng trắng bông cứng, tắt máy.

Bước 5: Cho 1/2 lòng trắng vào âu lòng đỏ dùng phới nhẹ nhàng trộn đều. Sau đó cho ngước âu lòng đỏ vào lòng trắng tiếp tục trộn cho đến khi tất cả hòa đều với nhau.

Đổ hỗn hợp này vào khuôn caramel chuối (b:1). Thả nhẹ khuôn bột lên bàn để bột thoát khí.

Bước 6: Lò nướng làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Cho khuôn bánh vào ngăn giữa của lò nướng 35 – 40 phút là bánh chín. Tắt lò lấy bánh ra, thả nhẹ lên bàn vài cái, cho bánh thoát khí định hình. Chờ bánh hơi nguội thì úp bánh ra dĩa. Khi ăn cắt miếng.

Món bánh bông lan với cốt bánh mềm mại thêm hương vị chuối và caramel quyện lẫn khiến việc giảm cân trở nên khó khăn hơn. Áp dụng theo cách làm của cô chủ bếp Lâm Anh Đào,bạn sẽ có ngay một chiếc bánh bông lan mềm, đẹp mắt, không bị rỗ.

Công thức: Lam Anh Dao

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Siêu Dễ Dàng Mà Ngon Mê Mẩn / 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!