Xu Hướng 11/2022 # 3 Cách Kho Cá Nục Đơn Giản Ngon Nhất / 2023 # Top 19 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # 3 Cách Kho Cá Nục Đơn Giản Ngon Nhất / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết 3 Cách Kho Cá Nục Đơn Giản Ngon Nhất / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách kho cá nục với dứa (thơm)

1. Nguyên liệu kho cá nục

2-3 con cá nục

1 quả dứa

Hành lá, hành tím

50ml Nước mắm

Hạt nêm, tiêu, ớt

Nước màu

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Tùy theo số người sử dụng mà bạn cần chuẩn bị nguyên liệu vừa đủ. Với phần nguyên liệu bên trên, món cá nục kho đủ dành cho gia đình 2 người dùng.

2. Cách kho cá

Bước 1: Cá nục bạn rửa sạch để có thể rửa đúng cách nhất bạn nên sử dụng bằng nước muối loãng để khử bớt mùi tanh.

Sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi thái thành từng khúc.

Bước 2: Cho cá vào nồi rồi ướp cá với sự kết hợp của nhiều gia vị trong đó công thức số lượng là điều quan trọng để ngon đúng vị bạn nên dùng 3 thìa nước mắm + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/4 thìa nhỏ muối + 1 thìa ớt bột khô cùng với 1 thìa canh dầu ăn+ 1 thìa nhỏ đường và 2 muỗng nước màu và hành tỏi băm nhỏ là gia vị không thể thiếu trong khoảng thời gian 30 phút .

Bước 3: Để có hương vị đúng chuẩn bạn nên kết hợp kho cùng với dứa. Dứa bạn gọt vỏ, cắt bỏ mắt và thái lát nhỏ vừa ăn.

Đun được khoảng 30 phút bạn nên lật lại mặt cá cho cá chín và thấm đều gia vị cho đều tiếp tục Đun thêm khoảng 30 phút nữa thì nêm lại gia vị cho vừa ăn và hợp với khầu vị nhất.

Bước 5: Tiếp tục bạn kho cá cho đến khi nước kho trong nồi cá cạn gần hết và keo lại. Chú ý rằng bạn nên quan sát tránh không bị cháy nồi đồng thời thêm hành lá thái nhỏ vào và tắt bếp.

Múc cá nục kho dứa ra đĩa và dùng khi món ăn còn nóng. Với món cá nục kho dứa này bạn nên sử dụng chung với cơm trắng. Sự kết hợp này sẽ rất tuyệt vời và hấp dẫn.

Cách kho cá nục với cà chua

1. Nguyên liệu

Cá nục: 500g

Cà chua: 4-5 trái

Hành tím băm nhuyễn

Hành lá cắt khúc vừa ăn

Gừng gọt sạch vỏ, đập dập

Gia vị: Muối, bột nêm, nước mắm, dầu ăn, đường

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách kho cá nục cà chua

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

– Cá nục: Cá chọn con to vừa phải, còn tươi. Sau đó mổ bụng bỏ hết nội tạng bên trong, sau đó rửa sạch 2- 3 lần với nước.

Để khử mùi tanh của cá nục, bạn hãy rửa cá với nước muối pha loãng + nước cốt chanh. Sau đó rửa lại với nước và vớt ra để ráo nước.

– Cà chua: chọn quả chín đỏ, không hư. Sau đó rửa sạch và thái hạt quả thành 8 phần bằng nhau. Để món cá kho không quá chua, bạn hãy loại bỏ bớt phần hạt và nước bên trong quả cà chua đi.

Bước 2. Ướp cá

Hãy chuẩn bị nồi đất, sau đó cho cá nục vào nồi cùng với 3 muỗng canh nước mắm + 1 thìa cafe hạt nêm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh dầu ăn cùng với hành tím băm nhuyễn.

Sau đó hãy trộn đều cá nục lên và ướp khoảng 30 phút.

Bước 3. Kho cá nục

Sau khi cá nục thấm gia vị, bạn hãy cho nồi cá lên bếp đun với ngọn lửa vừa phải. Khi nước cá kho sánh đặc lại thì thêm 100ml nước lọc vào.

Bước 4. Thưởng thức

Cách kho cá nục rim ngon, dinh dưỡng

1. Nguyên liệu

Cá nục: 500g

Tỏi ớt băm

Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, đường, nước mắm,…

Hành lá cắt nhỏ, tiêu xay

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách kho cá

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá nục mua về làm sạch, mổ bụng lấy hết nội tạng bên trong sau đó rửa lại với nước rồi để ráo (bạn có thể cắt đôi tùy theo kích thước lớn nhỏ của cá).

Để khử mùi tanh của cá nục, bạn hãy rửa cá với nước muối pha loãng + nước cốt chanh. Sau đó hãy rửa lại với nước sạch.

– Hành, tỏi bóc vỏ giả nhỏ.

– Ớt rửa sạch, cắt bỏ hạt thái lát.

Bước 2. Tiến hành kho cá nục

Xếp cá vào nồi đất cùng với gia vị gồm 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe bột canh, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước màu, 1 thìa cafe hạt tiêu và toàn bộ số hành, tỏi, ớt vừa sơ chế vào nồi, rải đều trên mặt cá, trộn đều rồi ướp cá trong khoảng 15 – 20 phút cho cá thấm đều gia vị.

Khi cá đã thấm đều gia vị thì bắt nồi cá lên bếp, đun trên lửa to khoảng 5 phút, sau đó bạn cho nước mía vào cá, đun trên lửa nhỏ. Trong lúc kho bạn có thể dùng đũa nhẹ nhàng lạt mặt cá lại để cá thấm lớp mặt. Kho cá trong khoảng 20 – 30 phút , rồi nếm nếm lại xem vừa ăn chưa rồi hãy tắt bếp.

Bước 3. Thưởng thức

Bí quyết lựa chọn cá nục ngon, chất lượng:

– Mắt cá: Cá nục tươi sẽ có đôi mắt lồi và trong suốt, phần giác mạc đàn hồi. Mắt cá ương sẽ lõm sâu vào trong hóc, có màu đục ở giác mạc.

– Mang cá: cá nục tươi có màu đỏ hồng ở phần mang, không nhớt, không có mùi hôi. Ngược lại, cá ươn sẽ có phần mang màu xám, có nhớt và rất tanh.

– Bụng cá: Cá tươi có phần bụng khác cứng và có màu trắng trong. Cá ươn thì bụng khá mềm và phình to.

Một số lưu ý khi kho cá nục

– Để món cá nục kho thêm phần ngon và hấp dẫn. Bạn hãy quan tâm đến khâu chuẩn bị nguyên liệu. Nguyên liệu càng tươi thì món cá kho càng ngậy mùi thơm.

– Giúp món cá nục kho tăng thêm hương vị, bạn hãy khử mùi tanh của cá nục với nước muối + nước cốt chanh hoặc rượu trắng.

– Tùy theo sở thích mà bạn kết hợp với một số nguyên liệu khác như cà chua, dứa (thơm),… Hương vị này sẽ giúp cá nục kho tăng phần hấp dẫn.

5 Cách Kho Cá Nục Siêu Đơn Giản / 2023

Mặc dù biết cá nục làm chiên hay hấp đều được. Nhưng với cá nhân mình thì cá nục phù hợp nhất là kho. Nhất là vào mùa lạnh ăn cá nục kho cùng cơm nóng thì ngon hết ý. Ở miền biển cá nục được sử dụng rất nhiều.

Nửa cân cá nục tươi

1 quả dừa xiêm

2 quả ớt. Bạn có thể tăng lên nếu thích ăn cay

Gia vị kho cá: hạt nêm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, nước mắm.

– Mặc dù quan sát mang và mắt cá nhưng cá có mùi khai lại không có nhớt thì cá đó tẩm ure rồi. Những con cá như này không nên mua.

– Dừa chọn trái vừa tới, không quá già vì nước sẽ chua. Như vậy cá kho không ngon nữa.

– Tỏi và ớt sau khi làm sạch thì đem băm nhuyễn. Để riêng 2 loại với nhau. Riêng ớt bạn không băm thì thái nhỏ cũng được.

– Bổ dừa lấy nước rồi để riêng.

– Cá bỏ mang và ruột rồi rửa với muối cho sạch. Sau đó đem để ráo. Cắt cá thành từng khúc nhỏ. Cho cá vào tô cùng nửa thìa hạt nêm và nửa thìa đường. Trộn đều rồi ướp 30p cho cá ngấm. Bạn chỉ cắt khúc khi cá to thôi. CÒn cá nhỏ để nguyên con cũng không sao cả cả.

– Đun nóng 2 thìa dầu ăn trên bếp. Láng 1 lớp cho mặt chảo không bị dính. Dầu sôi thì cho cá vào chiên sơ hơi xém vàng là được. Gắp cá bỏ ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

– Bạn lấy 2-3 thìa đường thắng làm nước màu. Vừa thắng vừa khuấy đều cho khỏi cháy. Khi đường có màu nâu vàng thì thêm chút nước rồi khuấy đều. ĐUn sôi rồi tắt bếp. Lúc này nước thắng đã keo lại rồi.

– Mang nồi cá đi kho với lửa vừa. Sau 5p thì nồi cá sôi. Lúc này cho nước dừa vào kho cá. Hạ nhỏ lửa và đun tiếp. Khi đun thì không đậy vung.

– Khi nước kho sệt lại. Bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

– Gắp cá ra đĩa rồi ăn cùng cơm nóng là ngon hết sảy.

– Nửa cân cá nục tươi

– 1 quả dứa to cỡ 4 lạng

– Hành tím và tỏi băm chừng 6-7 thìa

– 300ml nước dừa tươi.

– Gừng, hành lá, ngò và ớt tươi mỗi loại 1 ít

– Gia vị nấu ăn hay dùng: đường, mắm, hạt nêm, mì chính, tiêu, ….

– Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và lõi, rửa sạch rồi thái miếng mỏng. Gừng cạo vỏ rửa sạch rồi thái sợi.

– Thắng 2 thìa đường cùng 3 thìa nước đến khi nước có màu nâu đẹp mắt là được.

– Ở nồi kho cá thì xếp dứa và gừng sợi ở dưới sau đó xếp cá lên trên. Cuối cùng xếp 1 lớp dứa trên lớp cá.

– Cho luôn nước dừa vào. Chỉ đổ đến khi ngập cá thôi. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được.

– Đun nồi cá nhỏ lửa trên bếp. Khi cá chín mềm và nước sánh lại thì bạn cho rau thơm thái nhỏ vào đảo đều sau đó tắt bếp.

– Gắp cá ra đĩa rồi thêm chút tiêu xay và ăn nóng.

– Cá nục và cà chua mỗi loại nửa cân.

– Các loại rau thơm cho vào cá kho: gừng, hành lá, ngò, ớt. Mỗi loại cần 1 ít là được rồi

– Gia vị nấu ăn gồm đường, muối, nước mắm, hạt nêm, dầu thực vật.

– Cá nục rửa sạch rồi mổ bụng cá lấy hết nội tạng. Dùng muối hạt chà cả trong và ngoài cho cá hết tanh rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần. Cắt cá thành từng khúc vừa phải. Đem cá đi ướp với hành tỏi băm, hạt nêm, nước mắm và chút tiêu. Để yên 30p cho ngấm.

– Cà chua rửa sạch bỏ cuống rồi thái múi cau.

– Các loại nguyên liệu cho vào cá đem làm sạch rồi thái nhỏ.

– Đun dầu nóng già trên bếp rồi thả cá vào chiên hơi xém 2 mặt là được. Gắp cá ra vỉ cho ráo dầu.

– Dùng nồi kho cá đun nóng dầu ăn rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm lên. Trút cà chua vào đảo cùng đến khi cà chua hơi nhuyễn. Thêm hạt nêm, muối và đường vào đảo cùng cho đậm đà.

– Cho cá, gừng và ớt vào nồi và đun. Đổ nước vừa bằng mặt cá. Khi đun lúc đầu thì cho to lửa. Nước sôi liền hạ nhỏ lửa. Đun tới khi cá chín nhừ. Nêm nếm gia vị 1 lần nữa cho vừa miệng.

– Cá chín nhừ, nước kho hơi sánh thì cho rau thơm thái nhỏ cùng tiêu xay vào. Đảo đều rồi tắt bếp. Gắp ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

5 con cá nục tươi. Cá nục tươi là những con thân trong, mắt tron, mang đỏ, thịt còn đàn hồi tốt. Bạn nên chọn những con nhỏ bằng 2 ngón tay ăn sẽ ngon hơn.

2 thìa nước mắm ngon

1 thìa muối trắng

2 quả cà chua chín

2 thìa dầu thực vật và 3 thìa đường cát.

Cá bạn làm sạch bằng cách bỏ mang, và ruột. Sau đó đánh vảy và chặt vây cá. Khi làm cá nên rửa với nước muối loãng cho cá bớt tanh. Sau đó rửa với nước sạch lần nữa cho sạch hoàn toàn. Để cá ra rổ cho ráo hẳn nước mới làm.

Sau khi cá đã ráo nước liền đem cho vào âu cùng gia vị trộn đều. Xếp cá đã ướp vào nồi cùng cà chua thái múi cau. Ớt kho cá bạn nên để nguyên quả hoặc chẻ ra cũng được. Đem nồi cá cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng cho cá ngấm.

Sau 1 tiếng thì đem cá đi kho. Bạn cho 1 thìa dầu thực vật vào cá rồi đun to lửa.

Khi nước sôi liền hạ nhỏ lửa và đun thêm 15p. Kiểm tra xem nước kho đậm đà chưa? Nếu chưa cho thêm gia vị cho vừa miệng ăn là được. Đun nhỏ lửa đến khi cà chua mềm và nước sánh lại thì tắt bếp.

Muốn cá kho ngon thì bạn không nên vừa kho vừa cho nước. 1 phần làm loãng gia vị. Phần khác khiến nước kho bị đục.

Những bước đơn giản này đã giúp bạn thực hiện được món cá kho kiểu miền Trung rồi đấy! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được rõ hương vị miền Trung trong từng thớ cá vậy. Rất hấp dẫn đúng không?

– Cá nục tươi bạn chuẩn bị theo lượng người ăn

– Riềng già: 1 củ nhỏ

– Trà: 1 nhúm nhỏ. Trà này để kho cá sẽ có mùi vị rất riêng đấy!

– Cá sau khi làm sạch thì cắt khúc chừng 3cm. Đợi cá ráo hẳn nước thì đem đi chiên xém 2 mặt cá là được.

– Đun sôi 1 thìa dầu ăn cùng 2 thìa đường đến khi có màu nâu cánh gián. Múc nước màu ra 1 bát riêng.

– Riềng và hành lá làm sạch rồi thái nhỏ.

– Dùng chút nước nóng để hãm trà. Sau đó đem lọc lấy nước cốt đặc nhất.

– Dùng nồi đất kho cá. Xếp cá cùng các nguyên liệu vào nồi. Đổ nước màu vào cá cùng chút nước lọc. Thêm gia vị và ớt rồi nấu sôi lên.

– Khi cá chín, nước kho cạn liền cho tiêu vào đảo đều và tắt bếp.

Học Ngay 3 Cách Kho Cá Nục Ngon Tại Nhà / 2023

1.1 Chuẩn bị nguyên liệu

Cá nục là loại thực phẩm chứa nhiều khoáng chất, các loại vitamin như A, D, photpho, magie, kẽm, và protein vô cùng phong phúc. Ăn nhiều cá rất tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tim, giảm nguy cơ tiểu đường, điều khiển huyết áp, phát triển não bộ.

1.2 Cách làm

Chúng ta hay bắt gặp cá chép, cá trắm, cá trê,… thì cá nục cũng là một loại cá chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn cho gia đình mà bạn nên thử.

I. Cách kho cá nục ngon với tiêu

2.1 Nguyên liệu 2.2 Cách làm

Hành khô, hành lá, ngò, ớt tươi

Các loại gia vị: hạt tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm

Rửa sạch cá nục và mổ bụng để bỏ ruột cá. Có thể dùng muối hoặc rượu trắng bên ngoài để khử tanh.

Sau đó cắt cá thành từng khúc, ướp với các loại gia vị: Hạt nêm, đường, nước mắm, hạt tiêu.

Cho cá vào nồi + nước + đường vào đun sôi lên. Nhớ khuấy nhẹ tay để cho đường tan ra mà không làm cá bị nát.

Cho dầu ăn và thêm gia vị cần thiết vào, rồi cho thêm một chút nước nữa cho ngập mặt cá là được.

Trong lúc kho, lưu ý lật đều hai mặt cá.

Khi thấy cá chín mềm và nước gần cạn, cắt nhỏ hành, ngò , ớt và thêm một chút tiêu vào, rồi tắt bếp. Vậy là món ăn đã hoàn thành.

3.1 Nguyên liệu chính 3.2 Cách làm cá nục

Cách kho cá nục ngon với cà chua

Cá nục sau khi mua về có thể sử dụng muối hoặc rượu trắng để rửa sạch. Nhớ mổ moi để bỏ ruột cá.

Sau đó cắt cá thành từng phần và ướp với các loại gia vị hành khô, hạt nêm, hạt tiêu, nước nắm.

Để cá ngấm gia vị hơn, nên để khoảng 30 phút.

Bỏ cuống cà chua, rửa sạch và bổ múi cau.

Các loại hành lá, hành khô, gừng thì bóc vóc, rửa sạch và thái nhỏ.

Đun sôi dầu lên rồi nhẹ nhàng cho cá vào. Lưu ý lật đều 2 mặt để cá chín giữ. Bạn có thể để lửa vừa phải cho khỏi bị bắn dầu.

Đến khi cá vàng chín đều 2 mặt thì vớt ra và để ráo.

Phi thơm hành với dầu đã sôi, sau đó cho cà chua + đường + nêm vào đảo đều tay.

Cà chua khá nhanh chín, nên khi thấy cà chua mềm ra bạn có thể cho cá và gừng, ớt vào đun cùng.

Cho thêm 1 lượng nước ngập mặt cá, đun đến khi sôi thì để lửa nhỏ rồi đun đến khi thấy cá mềm ra là được

Có thể một chút hành lá, ngò, tiêu lên lên bề mặt đun một lúc nữa rồi tắt bếp.

Chúng ta đã có món cá nục kho với cà chua thật hấp hẫn rồi!

III. Cách kho cá nục ngon với dứa (thơm)

Vẫn sơ chế cá như 2 cách làm vừa rồi

Sau đó cắt cá thành khúc và ướp với các loại gia vị cần thiết: hành băm, nước mắm, hạt nêm, bột ngot và tiêu xay.

Để khoảng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.

Rửa sạch dứa, gọt mắt và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Rửa sạch gừng và thái thành sợi.

Sau đó cho khoảng 3 muỗng nước + 2 muỗng đường và đun sôi lên, nhớ khuấy đều tay cho đường tan ra.

Xếp dứa vào dưới đáy nồi, rồi cẩn thận đặt cá lên mặt trên của dứa

Đổ nước dừa tươi vào sao cho ngập mặt cá và thêm một chút gia vị cho vừa ăn.

Để lửa nhỏ đến khi cá chín mềm, nước sốt đặc sánh lại thì tắt bếp

Bạn có thể cho hành lá, ngò cắt nhỏ vào cho thơm và đẹp mắt hơn.

Trình bày ra đĩa để hoàn thành món cá nục kho với dứa là xong.

Tổng Hợp 3 Cách Làm Món Cá Nục Kho Cà Chua Ngon Nhất Hiện Nay / 2023

Tổng hợp 3 cách làm món cá nục kho cà chua ngon nhất hiện nay: Cá nục là một loại cá biển cực ngon và dân dã, cá nục có thể nấu theo kiểu hấp, chiên tuy nhiên món cá nục kho vẫn được nhiều người ưa thích dùng để ăn với cơm nóng nhất. Hôm nay chuyện mục ẩm thực của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 3 cách nấu cá nục kho với cà chua đậm đà trôi cơm nhất hiện nay, mời các bạn…

Cách làm món cá nục kho cà chua nước dừa thơm ngon béo ngậy

Cá nục là một thực phẩm giàu dinh dưỡng như chất đạm, vitamin, chất khoáng và hàm lượng chất béo thấp. Không chỉ vậy, việc ăn cá nục cũng sẽ giúp chúng ta giảm được mệt mỏi từ áp lực công việc, tăng khả năng hoạt động của não.

+ Nguyên liệu: Cá nục, nước cốt dừa, cà chua, nước mắm, tiêu, hành tím.

+ Sơ chế nguyên liệu: Cá nục rửa sạch, ướp với nước mắm, tiêu và gia vị trong khoảng 30 phút. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau nhỏ.

+ Cách nấu cá nục kho cà chua nước dừa: Trong chảo dầu nóng, bạn cho cá vào chiên cho hơi vàng. Bạn lấy một nồi khác rồi làm nước màu kho cá với nước và đường. Thêm cà chua vào xào, đến khi cà nhừ thì nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho cá nục vào nồi, đảo nhẹ. Đun thêm 5 phút thì cho nước dừa vào. Đun lửa nhỏ đến khi nước sánh lại và cạn bớt thì nêm nếm gia vị thêm lần nữa, thêm hành lá vào rồi tắt bếp, gắp ra đĩa.

Công thức nấu món cá nục kho cà chua và dứa đậm đà trôi cơm

Món này thường có thêm tên gọi khác là cá nục kho cà chua thơm, vì quả thơm là quả dứa đó các bạn. Để tiến hành nấu món ngon từ cá nục này rất đơn giản, các bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu như 2 con cá nục, 1/2 trái thơm, 1 bó hành lá, hành tím và gia vị gồm nước mắm, hạt nêm, tiêu, ớt, nước màu.

+ Bước 1: Cá nục làm sạch, thái thành 3 khúc. Rửa với nước muối loãng, rồi rửa lại bằng nước sạch.

+ Bước 2: Muốn có món cá nục kho ngon thì khâu ướp cá nục vô cùng quan trọng. Ướp cá với 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, 1/4 thìa cafe muối, 1 thìa canh ớt khô, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cafe nước màu, hành tím băm, đầu hành trắng đập dập. Ướp cá với gia vị thật đều rồi để vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.

+ Bước 3: Quả dứa gọt vỏ, thát lát vừa ăn.

+ Bước 4: Cá sau khi ướp xong thì kho cho dứa, ớt trái vào. Thêm 1/2 chén nước vào rồi đun sôi, sau đó hạ lửa nhỏ kho liu riu. Sau 30 phút lật mặt cá cho cá thấm đều gia vị rồi nêm lại cho vừa khẩu vị. Tiếp tục kho đến khi nước trong nồi cá kẹo lại như ý thì cho hành lá thái khúc vào rồi tắt bếp. Thời gian kho cá từ một tiếng trở lên cho cá thấm gia vị là được.

Cách nấu món cá nục kho cà chua như cá hộp xuất khẩu ai ăn cũng mê

Chắc hẳn những ai thích ăn cá biển thì đều đã từng thưởng thức món cá nục sốt cà chua rồi phải không ạ, trên thị trường còn có món này đóng hộp để ăn sẵn nữa đấy. Vậy nếu các bạn không thích ăn đồ ăn sẵn thì làm sao bây giờ?

+ Nguyên liệu để làm cá nục kho cà chua: 1 kg cá nục làm sạch, 400g cà chua, gừng, hành tím, ớt chỉ thiên.

+ Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu xay, dầu ăn, nước mắm.

+ Bước 1: Cá nục làm sạch, bỏ đầu và bỏ ruột, rửa sạch và để ráo nước. Cá biển thường có mùi tanh nên mình sử dụng nước chè để khử mùi tanh của cá bằng cách pha một ít chè trong bát to để ngâm cá trong 5 phút.

+ Bước 2: Cà chua, gừng, hành tím, ớt chỉ thiên được xay nhuyễn để dùng làm nước sốt.

+ Bước 3: Món này cần nấu nhừ mới thơm ngon nên mình sử dụng nồi áp suất để xốt cá, xếp cá thành 1 lớp và đổ hỗn hợp xốt cà chua sao cho ngập mặt cá.

+ Bước 4: Đun đến khi cá chín nhừ xương là vừa ngon, thường mất thời gian 40 phút. Món này ăn hợp với bánh mỳ hoặc cơm nóng. Do cá đã được khử mùi tanh nên rất thơm ngon, ngay cả trong lúc nấu và khi thưởng thức.

Tags: cá nục kho cà chua như cá hộp, cá nục kho cà chua nước dừa, cá nục kho cà chua và dứa, cá kho cà chua thơm, cách kho cá nục rim, cá nục kho rục xương, cá nục kho tiêu, ca nuc kho

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Cách Kho Cá Nục Đơn Giản Ngon Nhất / 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!