Xu Hướng 3/2023 # 20 Cách Tăng Tốc Windows 10 Toàn Diện Cho Máy Tính 2022 # Top 5 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # 20 Cách Tăng Tốc Windows 10 Toàn Diện Cho Máy Tính 2022 # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết 20 Cách Tăng Tốc Windows 10 Toàn Diện Cho Máy Tính 2022 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mặc dù Windows 10 ngày càng được nâng cấp phần mềm và tăng nhanh hiệu năng phần cứng. Nhưng kết quả thì hiệu suất máy tính của bạn ngày càng đi xuống bởi vì quá nhiều yếu tố như xung đột phần mềm, lỗi, virus,malware, phần cứng bị hư hỏng… Tuy nhiên, nếu bạn đang phải sử dụng những chiếc máy tính chậm chạp như vậy, chúng ta không cần thiết phải thay mới hoàn toàn Máy tính, Laptop. Chỉ cần vài bước cơ bản sẽ giúp tăng tốc Windows 10 toàn diện để làm việc và chơi game không còn lag.

Tắt các phần mềm khởi động cùng Máy tính

Lý do chính mà máy tính Windows lúc khởi động chậm và đơ chính là có quá nhiều phần mềm tự động bật và nó vẫn chạy ẩn trên máy.

Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng những phần mềm này thường xuyên, hoặc bạn không sở hữu những dàn máy tính “khủng”, thì chúng sẽ làm lãng phí tài nguyên có sẵn trong hệ thống, dẫn đến làm chậm máy tính bạn một cách đáng kể.

Để vô hiệu hóa phần mềm khi khởi động Windows 10, bạn hãy làm như sau:

Tắt phần mềm tự khôi phục lại khi mở máy

Windows 10 có tính năng là tự bật lại các phần mềm khi bạn chưa tắt chúng trong lần sử dụng trước đó.

Mục đích của tính năng này là để làm cho Máy tính chạy nhanh hơn mỗi khi mở lại các phần mềm mà chúng ta đã sử dụng trước đó và đây cùng là nguyên nhân vô tình làm cho Win 10 bị chậm. Cách tắt những phần mềm này như sau:

Bên cạnh các phần mềm khởi động cùng máy tính, những ứng dụng chạy ngầm Windows 10 cũng gây lag tới máy tính.

Nếu muốn làm cho Máy tính mượt hơn, thì bạn nên tắt những ứng dụng chạy ngầm trên Máy tính ngay đi. Cách thực hiện như sau.

Thông thường, khi bạn mua máy PC hoặc Laptop mới thì có thể chúng đã được cài đặt sẵn những phần mềm mà chúng ta không cần sử dụng đến, có thể là Bloatware hoặc Tool và chúng chỉ có tác dụng là lãng phí bộ nhớ và tài nguyên của máy tính.

Bạn nên gỡ bỏ tất cả phần mềm không sử dụng để cải thiện tốc độ Máy tính. Cách thực hiện như sau:

Cài đặt các phần mềm có chất lượng tốt

Phần mềm cũ kỹ, thiết kế phức tạp, nặng nề và không hiệu quả thì bạn nên xóa đi vì nó sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực tới hiệu suất Máy tính. Và đừng chỉ vì phần mềm đó đến từ một công ty nổi tiếng mà chúng ta đã cho rằng nó là một phần mềm có chất lượng cao.

Để giữ máy tính của bạn “healthy và balance”, hãy dành thời gian nghiên cứu, và cài đặt những phần mềm có chất lượng thật sự. Tốt nhất bạn nên cài đặt phần mềm từ Microsoft Store, bởi vì Microsoft dựa trên cấu hình máy tính và đề xuất cho bạn. Nếu không tìm thấy phần mềm bạn cần trên Store, thì bạn hãy tìm các trang web uy tín để tải về và chắc chắn ràng nó dành cho Windows 10.

Cải thiện dung lượng ổ cứng HDD/SSD

Không quan trọng khi mà bạn đang sở hữu SSD hoặc HDD, thì chúng ta không được để ổ cứng của chúng ta quá đầy vì chúng sẽ gây tổn hại đến tốc độ của máy tính.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy tính mới hoàn toàn và để ý rằng các phần mềm, file, và các tác vụ tốn quá nhiều thời gian để khởi động lý do chính là ổ cứng còn quá ít dung lượng. Thông thường, bạn nên chú ý khi dung lượng của ổ cứng đã sử dụng được khoảng 70%.

Hướng dẫn dọn rác Máy tính, Laptop Windows 10.

Bật tính năng ReadyBoost để tăng tốc Windows 10

Nếu bạn vẫn sử dụng HDD, hãy bật tính năng ReadyBoost để làm cho Máy tính chạy nhanh hơn.

ReadyBoost là tính năng đã có từ lâu, thường được sử dụng cho các bộ nhớ ngoài như USB, thẻ nhớ SD để ghi nhớ file và đẩy mạnh tốc độ máy tính mà không cần nâng cấp bộ nhớ.

Chú ý: Tính năng ReadyBoost không hoạt động trên các ổ cứng SSD.

Để bật tính năng ReadyBoost cho Windows 10 hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Kết nối USB với máy tính hoặc laptop.

Kiểm tra máy tính có bị nhiễm Malware, Virus hay không?

Thỉnh thoảng lý do khiến Máy tính Win 10 chạy chậm là bởi vì nhiễm malware, virus, spyware, adware, và các phần mềm gián điệp khác sẽ chiếm phần lớn tài nguyên hệ thống (như dung lượng nhớ, ổ cứng, bộ xử lý) làm cho hệ thống đứng yên. Nguyên nhân nhiễm Virus phần lớn là tải các phần mềm không rõ nguồn gốc, hoặc tải những bộ cài game đã bị bẻ khóa.

Mặc dù bạn đã sử dụng Windows Defender Antivirus thì vẫn có nguy cơ lây nhiễm virus cho máy tính.

Nếu nghi ngờ máy tính của bạn nhiễm Virus thì nên quét virus bằng Windows Defender theo các bước sau:

Update phiên bản mới còn là một cách để cải thiện tốc độ Máy tính. Windows 10 luôn tự động cập nhật, nhưng tùy thuộc vào loại update mà chúng sẽ không cài đặt ngay. Nếu bạn bị lỗi hệ thống, có thể do thiết bị của bạn chưa được update đầy đủ.

Để cập nhật Windows 10 một cách thủ công, hãy sử dụng các bước sau:

Phần lớn, các nhà sản xuất phần cứng máy tính sẽ cập nhật các Driver cho thiết bị của bạn (như card màn hình, chip, chuột, bàn phím, ổ cứng). Nếu máy của bạn hoạt động chậm và kém hiệu quả, bạn có thể xử lý bằng cách cập nhật Driver thủ công cho nó.

Chắc chắn rằng bạn đã tải về bản Driver mới nhất từ nhà cung cấp phần cứng, sau đó giải nén file vừa tải về và cài đặt như bình thường.

Sử dụng công cụ chống phân mảnh ổ cứng

Nếu bạn sử dụng ổ cứng SSD, bạn sẽ không nhận được gì khi sử dụng công cụ chống phân mảnh ổ cứng cả. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng HDD, chống phân mảnh ổ cứng sẽ làm cho máy tính chạy nhanh hơn.

Bạn tham khảo cách sử dụng phần mềm chống phân mảnh ổ cứng có sẵn trong Windows để có thể tăng tốc Win 10 toàn diện.

Thay đổi chế độ Power plan

Để thay đổi chế độ Power plan trên máy tính, laptop hãy làm như sau:

Bước 1: Mở Control Panel, thay đổi View by thành ” Large Icon” và chọn Power Options.

Windows 10 có nhiều hiệu ứng từ đổ bóng, mượt chữ, chuyển động… Mặc dù chúng làm cho máy tính chúng ta bắt mắt hơn, nhưng những hiệu ứng này cũng chiếm một phần dung lượng hệ thống, với các máy tính cấu hình khá trở lên thì không sao, nhưng máy cấu hình thấp hơn thì là cả một vấn đề.

Để xóa toàn bộ hiệu ứng trên Windows 10 gây ảnh hưởng tới hệ thống, bạn hãy làm theo như sau:

Vô hiệu hóa tính năng chỉ mục tìm kiếm (Search indexing)

Tuy tính năng tìm kiếm là thành phần quan trọng của Windows 10, nhưng việc lưu chỉ mục tìm kiếm có thể “ăn” phần lớn tài nguyên máy tính.

Nếu bạn không sử dụng tính năng này thường xuyên, thì tính năng này nên được xóa bỏ để máy tính mượt và ổn định hơn. Bạn thực hiện như sau:

Bạn cũng có thể tăng kích thước của page file để nâng cao hiệu suất của hệ thống. ” Page file” là một tập tin ẩn bên trong ổ cứng của Windows 10, sử dụng Page file sẽ giúp nâng cao bộ nhớ hệ thống để lưu trữ dữ liệu cho các phần mềm hiện đang sử dụng trên máy.

Để tăng tốc máy tính Windows 10 sử dụng page file, bạn thực hiện như sau:

Thỉnh thoảng cài đặt thêm các bản update, drive, phần mềm, game… có thể là lý do mà máy tính ngày càng chậm đi. Trong trường hợp đó, bạn có thể nhanh chóng phục hồi lại hiệu suất hệ thống bằng cách trở lại phiên bản hoạt động ổn định nhất với System Restore.

Sửa lỗi tập tin cài đặt hệ thống

DISM /Online /Cleanup-image /Restorehealth sfc /scannow

Nâng cấp ổ cứng thành SSD

Sau một khoảng thời gian mài mò, chỉnh sửa cũng như cài lại Windows để tăng tốc máy tính, bạn vẫn không nhận thấy được sự thay đổi. Có lẽ bạn đến lúc nâng cấp ổ cứng HDD cũ của mình sang SSD.

Nâng cấp SSD là cách tốt nhất để mà bạn có thể làm để tăng hiệu suất máy tính. Không như các ổ cứng HDD thông thường, SSD được thiết kế với một tốc độ đọc và ghi nhanh và hiệu quả hơn.

Trên các máy tính đời cũ, khi thay thế HDD thành SSD, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt khi mà máy tính sẽ khởi động nhanh hơn, những phần mềm sẽ tốn ít thời gian khởi động, và nhất là toàn bộ hệ thống máy tính sẽ nhanh hơn gấp nhiều lần.

Nâng cấp RAM

Không đủ bộ nhớ hệ thống hay còn được gọi là RAM (Random Access Memory) có thể là lý do chính mà máy bàn hoặc laptop chạy chậm, đặc biệt nếu bạn cần phải hoạt động trên nhiều phần mềm cùng lúc và mở quá nhiều tab trên trình duyệt web (Chrome, Cốc Cốc, Firefox…).

Để máy tính chạy nhanh hơn, bạn nên kiểm tra tổng lượng RAM mà các phần mềm hiện tại đang sử dụng trên máy tính và lượng RAM máy tính của mình đang có để nâng cấp cho phù hợp.

Để xem tổng lượng RAM trên máy tính bạn làm như sau:

Cách Tăng Tốc Khởi Đông Máy Tính Win 10

Cách tăng tốc khởi động máy tính win 10 “nhanh như chớp”

1. Tăng tốc khởi động win 10 bằng Fast Startup

Tăng tốc khởi động win 10 là hoạt động nhằm giúp mọi hoạt động của máy tính nhanh hơn bằng cách sử dụng các phần mềm, đồng thời giảm tải các phần mềm không cần thiết.

Nhấn chọn mục Power Options trong Control Panel

Nhấn chọn Turn on fast startup (recommend) để kích hoạt tính năng khởi động nhanh

Bước 4: Để kích hoạt tính năng khởi động nhanh trên win 10 . Bạn chọn vào mục Turn on fast startup (recommend). Nhấn Save Changes để lưu thay đổi.

2. Tắt các ứng dụng chạy cùng khi khởi động win 10

Một trong những nguyên nhân dẫn đến win 10 khởi động chậm. Đó chính là do bạn cài đặt những ứng dụng khởi động cùng lúc với windows.

Vô hiệu hóa các ứng dụng chạy cùng với hệ điều hành win 10 khi khởi động để tăng tốc khởi động win 10

3. Dọn dẹp ổ cứng trong máy tính

Nếu bạn để ý có thể thấy, sau một thời gian dài sử dụng. Tốc độ khởi động win 10 càng ngày càng chậm hơn. Nguyên nhân là do ổ cứng của bạn chứa quá nhiều file, đặc biệt là file hệ thống và file không cần thiết hoặc thậm chí virus.

Dẫn đến, khi khởi động, ổ cứng mất nhiều thời gian để tìm thấy file cần thiết. Việc bạn cần làm là dọn dẹp lại ổ cứng để tăng tốc độ khởi động win 10:

Chọn mục Free up Space now trong cửa sổ Storage

Danh sách các file mục sẽ được hiện ra. Việc của bạn là lựa chọn những mục cần dọn dẹp.

Chọn mục remove files để xóa những dữ liệu không cần thiết

Gỡ những ứng dụng không cần thiết để giải phóng bộ nhớ

4. Giảm thời gian boot windows để tăng tốc khởi động win 10

Nếu bạn không thường xuyên truy cập vào menu boot. Bạn có thể giảm thời gian boot windows khi windows khởi động. Đây là cách tăng tốc độ máy tính win 10 hiệu quả.

Nhấn chọn Settings trong mục Startup and Recovery và thay đổi thời gian trong cửa sổ mới

5. Tắt các hiệu ứng chuyển động trên windows

Bước 4: Cửa sổ mới hiện ra, bạn có thể chọn những hiệu ứng muốn sử dụng trên windows. Hoặc nhấn chọn Adjust for best performance để có hiệu năng và tốc độ tối ưu nhất.

Chọn mục Adjust for best performance

6. Nâng cấp, thay ổ cứng HDD thành SSD

Ổ cứng HDD là ổ cứng cơ thường được tích hợp trong những dòng laptop hiện nay. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng ổ cứng giảm hiệu năng đáng kể. Đây là nguyên nhân thường thấy khiến window 10 khởi động chậm.

Một số dấu hiệu thường thấy khác là máy tính mất nhiều thời gian để mở các ứng dụng và thường bị đơ, lag khi mở nhiều chương trình cùng một lúc.

Thay ổ đĩa HDD thành ổ đĩa SSD

Khởi Động Win 7 Nhanh, Tăng Tốc Thời Gian Mở Máy Tính Windows 7, Chạy

Để khởi động máy tính win 7 nhanh hơn, hiện nay người dùng có nhiều cách để cải thiện như gỡ bớt phần mềm không cần thiết, tắt các ứng dụng khởi động của Windows 7 … Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp những cách tốt nhất giúp thời gian khởi động nhanh win 7 trong máy tính

Hướng dẫn tăng tốc khởi động nhanh windows 7 1. Gỡ phần mềm ít sử dụng và không cần thiết

Có những phần mềm mà bạn đã cài trước đây và không còn hữu ích tại thời điểm hiện tại hay có những phần mềm đi cùng với hệ điều hành Windows 7 mà bạn chưa bao giờ sử dụng tới. Cách tốt nhất là gỡ bỏ chúng ra khỏi máy tính, việc cài các phần mềm này rất có thể khiến máy bạn sẽ tốn tài nguyên CPU và Ram khi khởi động.

2. Tắt các phần mềm khởi động cùng Windows không cần thiết giúp khởi động nhanh win 7

Bước 1: Các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, gõ msconfig rồi nhấn OK

Bước 2: Hộp thoại System Configuration hiện ra, các bạn chọn Tab Startup. Tại đây các bạn sẽ thấy một loạt ứng dụng sẽ khởi động cùng máy tính và hầu hết những ứng dụng này không cần thiết Google Update, QuickTime, Adobe Flash Player Update…

Bạn tắt phần mềm khởi động cùng Win không cần thiết bằng cách tích bỏ dấu kiểm tương ứng với ứng dụng đó rồi khởi động lại máy tính.

Chú ý Bạn không nên bỏ tích đối với những thứ cần thiết như ứng dụng diệt virus, phần mềm quản lý driver…

3. Nâng cấp thêm RAM để khởi động win 7 nhanh hơn

Nếu dung lượng RAM máy tính của bạn khá it, hãy nâng cấp chúng vì cách này sẽ cho bạn thấy kết quả rõ rệt.

4. Nâng cấp ổ cứng từ HDD sang SSD giúp khởi động nhanh win 7

Ổ cứng SSD là ổ cứng thể rắn hoạt động nhanh gấp 100 Lần so với ổ cứng cơ HDD, khởi động máy chỉ mất vài giây, ứng dụng bật nhanh không có độ trễ, không lo bad ổ cứng, lỗi windows… như vậy với cách này sẽ là tối ưu nhất cho việc giẩm thời gian khởi động Windows của bạn.

5. Tắt các chỉ mục tìm kiếm không cần thiết nhằm khởi động win 7 nhanh hơn

Search Index là một quá trình chạy ngầm trong máy tính đánh dấu mọi thư mục tập tin có trong máy tính, nhờ đó mà quá trình tìm kiếm và việc hiển thị kết quả nhanh hơn .Tuy nhiên có những thư mục chứa hàng nghìn hàng triệu file nhỏ mà bạn chắc chắn không bao giờ cần tìm kiếm tập tin trong này thì đừng lập chỉ mục ở đó.

Từ hộp thoại tìm kiếm của Start các bạn gõ index, và bạn sẽ thấy tùy chọn “Indexing Options” ở ngay kết quả đầu tiên.

Bấm vào nút Modify và loại bỏ các thư mục bạn không cần lập chỉ mục rồi nhấn OK

6. Sử dụng phần mềm diệt Virus xóa Malware, Adware … giúp máy tính win 7 khởi động nhanh hơn

Virus là những thứ chạy ngầm không những ảnh hưởng tới dữ liệu của bạn mà còn gây tốn tài nguyên và làm chậm tốc độ máy tính. Luôn sử dụng phần mềm diệt virus và cập nhật bản mới nhất để đảm bảo bạn an toàn trước những mối nguy hiểm trên. Một số phần mềm hiệu quả như Kaspersky Internet Securyty, Avira Antivirus Free, Avas Free Antivirus, BKAV ….

7. Sử dụng công cụ chống phân mảnh ổ cứng.

Chống phân mảnh ổ cứng là một biện pháp khá hữu hiệu để cải thiện tốc độ xử lý của ổ đĩa cứng. Và Windows 7 có kèm theo một công cụ giúp bạn chống phân mảnh có tên là Disk Defragmenter.

Từ ô tìm kiếm Start, các bạn gõ Defragmenter rồi nhấn Enter để bật công cụ này. Bạn có thể lập lich chống phân mảnh hàng tuần và vào giờ bạn ít sử dụng máy tính để tranh thời gian ảnh hưởng tới công việc của bạn.

8. Thay đổi tùy chọn Power Setting

Dĩ nhiên đây không phải là sự lựa chọn tốt nếu bạn muốn tiết kiệm điện. Việc đưa Power Setting lên High Performance sẽ giúp máy tính của bạn vận hành nhanh và tối ưu hơn.

9. Quét dọn ổ cứng thường xuyên

Cũng như việc chống phân mảnh thì việc quét dọn ổ đĩa cũng khá cần thiết để xóa đi những file không cần sử dụng nữa chẳng hạn như các file tạm, các trang web lưu offline …

Từ Start các bạn gõ Disk Cleanup vào ô tìm kiếm sẽ thấy ngay công cụ dọn ổ cứng, nhấn OK và bắt đầu tiến trình dọn dẹp.

Khởi động windows 7 nhanh hơn bằng cách dọn dẹp ổ đĩa thường xuyên

Chọn công cụ Troubleshooting, tìm tới tùy chọn Check for performance issues. Chạy nó và tìm ra nguyên nhân làm chậm máy bạn.

11. Tắt bớt Desktop Gadget

Rất nhiều người thường để các ứng dụng Destop Gadget, đây là nguyên nhân có thể làm pin laptop nhanh hết hơn và làm chậm máy tính khi khởi động và sử dụng. Nếu máy bạn quá chậm hãy thử tắt những Gatget này đi.

Từ Start các bạn gõ gadget vào thanh tìm kiếm và chọn View list of running gadgets. Tại đây sẽ hiển thị tất cả các Gadget bạn đang sử dụng, nhấn Remove để xóa đi những cái bạn không cần.

Tắt Desktop Gadget góp phần khởi động Windows 7 nhanh hơn

12. Tắt hiệu ứng Aero giúp khởi động nhanh win 7

Việc tắt hiệu ứng Aero sẽ khiến máy tính của bạn xấu đi trông thấy. Tuy nhiên bù lại tốc độ lại được cải thiện đáng kể.

Hộp thoại System Properties hiện ra, các bạn chọn Tab Advanced, tại mục Performance nhấp vào mục Settings và tích vào Adjust for best performance. Điều này không chỉ tắt đi hiệu ứng Aero mà còn tắt đi nhiều thứ để giúp máy tính bạn vận hành trơn tru và đạt hiệu suất cao hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/windows-7-tang-toc-thoi-gian-khoi-dong-416n.aspx

Bước 4: Trong hộp thoại BOOT Advanced options

Đánh dấu mục Number of processors và lựa chọn số lượng lõi vi xử lý mà bạn muốn sử dụng cho quá trình khởi động máy tính.

Hệ điều hành mới nhất hiện nay là Windows 10, cũng giống như windows 7, sử dụng được một thời gian, nếu không biết cách sửa chữa, windows 10 sẽ bị chậm lại ngay cả lúc khởi động, cách khởi động nhanh win 10 sẽ giúp bạn tùy chỉnh và có tốc độ mở windows 10 nhanh như ban đầu

Cách Cài Mật Khẩu Win 10, Đặt Password Cho Máy Tính Windows 10

Tiến hành cài mật khẩu Win 10 giúp chúng ta bảo vệ dữ liệu, thông tin được lưu trữ trên máy tính tốt hơn, việc đăng nhập vào hệ thống máy tính chạy Windows 10 sẽ được bảo mật thêm một lớp trước khi bạn hay ai khác có thể làm việc, chơi game hay lướt web.

Cài mật khẩu Windows 10

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu máy tính win 10

Bước 1: Mở StartMenu và chọn Change account settings.

Bước 2: Trong Sign-in options bạn có 3 lựa chọn là tạo mật khẩu thông thường ( password) tạo mật khẩu với mã pin ( gõ đúng là đăng nhập luôn và chỉ sử dụng số ) và loại thứ 3 là tạo mật khẩu bằng 1 bức ảnh.

Bước 3: Với tạo mật khẩu thông thường, bạn chỉ việc nhập 2 lần mật khẩu mới, gõ gợi ý mật khẩu ở ô thứ 3 trong trường hợp quên và ấn next.

Bước cuối là Finish để xác nhận việc tạo mật khẩu.

Bước 4: Với tạo mật khẩu bằng mã pin, cách thức cũng tương tự nhưng bạn chỉ nhập được số. Đây được coi là mật khẩu sơ cua trong trường hợp bạn quên.

Bước 5: Cách cuối cùng là mật khẩu bằng bức ảnh, tuy nhiên kiểu mật khẩu này khá khó chịu khi bạn không được tự ý di chuột theo ý mình đặt mà phải theo mặc định của Windows 10 để đặt mật khẩu. Điều duy nhất bạn làm được là thay bức hình mà thôi. Hơn nữa chúng tôi cũng không đề xuất bạn đặt loại mật khẩu này do 2 loại trên là quá đủ với bạn rồi.

Sau khi đặt 1 trong 3 loại hoặc cả 3 loại, bạn hãy khởi động lại máy tính để thấy việc đăng nhập giờ đã thêm 1 bước rồi đấy. Bạn sẽ phải nhập mật khẩu nếu muốn vào máy tính

Sử dụng Control Panel cài mật khẩu Windows 10Trên thực tế thì Windows 7 sử dụng cách này sẽ hợp lý hơn bởi cách phía trên để cài mật khẩu Windows 10 là hợp lý nhất. Tuy nhiên nó không phải thừa và bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách này cũng như cập nhật cho mình thêm kiến thức sử dụng máy tính thông qua cách trên.Bước 1: Đầu tiên bạn mở StartMenu lên sau đó gõ Control Panel và truy cập kết quả tìm thấy được.

Bước 2: Giao diện Control Panel hiện lên bạn nhấn tiếp vào chữ User Accounts ( Lưu ý là nhấn đúng chữ mới ra đúng mục).Bước 3: Trong mục User Accounts lại một lần nũa chúng ta nhấn tiếp vào chữ User Accounts.Bước 4: Tới đây bạn lựa chọn M anage another account để quản lý các account trong máy nếu có.Bước 5: Nhấn vào Accounts mà bạn muốn cài mật khẩu Windows 10, tất nhiên nếu mới cài máy thì đó chính là Account chính của bạn.Bước 6: Lựa chọn Change the password để thay đổi pass nếu đã đặt trước đó hoặc sẽ lầ Create the password nếu lần đầu tiên bạn đặt mật khẩu.Bước 7: Cuối cùng chúng ta tiến hành nhập mật khẩu cũ (nếu là lần đầu bỏ trống) và nhập 2 lần mật khẩu mới là xong. Ở dưới là điền gợi ý mật khẩu nên tùy theo ý bạn.

Sau khi đặt mật khẩu win 10, nếu bạn muốn đổi mật khẩu laptop win 10 thì cũng dễ dàng không kém, cách đổi mật khẩu laptop win 10 đã có trên chúng tôi nếu quan tâm, mời các bạn tham khảo.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-mat-khau-may-tinh-win-10-7255n.aspx Ngoài việc bảo vệ cho máy tính, laptop của bạn thì bạn cũng nên chú trọng hơn việc bảo mật dữ liệu cá nhân trên máy tính. Việc bảo mật dữ liệu cá nhân cũng không kém gì so với việc bạn cài đặt mật khẩu máy tính bên ngoài, và cũng coi như là lớp phòng thủ thứ 2 của bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về 20 Cách Tăng Tốc Windows 10 Toàn Diện Cho Máy Tính 2022 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!