Xu Hướng 1/2023 # 2 Cách Nấu Trà Bí Đao Ngon Ngọt Tự Nhiên &Amp; Dễ Làm Tại Nhà # Top 4 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # 2 Cách Nấu Trà Bí Đao Ngon Ngọt Tự Nhiên &Amp; Dễ Làm Tại Nhà # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết 2 Cách Nấu Trà Bí Đao Ngon Ngọt Tự Nhiên &Amp; Dễ Làm Tại Nhà được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trà bí đao là một trong những loại nước giải khát được rất nhiều người yêu thích, trà bí đao không chỉ là thức uống giải khát thơm ngon, nó còn có tác dụng làm mát gan, giải độc, cung cấp năng lượng cho cơ thể nữa đấy. Chị em thường xuyên dùng trà bí đao sẽ có một làn da khỏe mạnh, sáng đẹp và một vóc dáng cân đối.

2 cách nấu trà bí đao

Cách nấu trà bí đao với la hán quả

1kg bí đao già

10 lá dứa

100g đường phèn

6g thục địa

2500ml nước lọc

Thực hiện nấu trà bí đao

– Cho bí đao, thục địa, lá dứa và đường phèn vào nồi cùng nước lọc. Đậy nắp nấu cho sôi, tính từ thời gian sôi đun khoảng 30 phút, cho bí đao và thục địa mềm ra hết chất thì tắt bếp.

– Vớt hết phần cái đi, đợi nước trà bí đao nguội thì lọc nước một lần, cho vào chai thủy tinh để bảo quản trong ngăn mát.

Cách nấu trà bí đao không cần thục địa

1kg bí đao già

10 lá dứa

100g đường phèn

2 khúc mía

1/2 muỗng cafe muối

2500ml nước lọc

Thực hiện nấu trà bí đao đơn giản

– Bí đao rửa sạch, bỏ ruột và hạt, cắt thành các miếng nhỏ. Lá dứa rửa sạch, buộc gọn. Mía rửa sạch, chẻ tư, đập dập.

– Lót mía và lá dứa xuống đáy nồi, cho bí đao, đường phèn và 1/2 muỗng cafe muối vào cùng nước lọc. Đậy vung và nấu sôi. Tính từ thời điểm sôi đung thêm khoảng 30-45 phút nữa là được.

– Vớt bỏ hết phần cái ra, đợi nước nguội, lọc lấy nước trà bí đao sau đó cho vào chai thủy tinh hay dụng cụ chứa, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách nấu trà bí đao hạt chia sương sáo

Trà bí đao đã chế biến

50g hạt chia

Thạch sương sáo

Công thức pha chế

Trong thời gian nấu trà bí đao thì bạn đem rửa qua hạt chia để bỏ bụi và hạt hỏng, ngâm hạt chia khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Pha chế nước cốt trà bí đao với nước lọc theo tỷ lệ 1:3. Thêm đá lạnh, hạt chia, thạch theo sở thích.

Cách làm trà sữa bí đao

Nguyên liệu

Nước cốt trà bí đao đã nấu

200ml sữa tươi. Để có hương vị tốt nhất bạn nên sử dụng sữa tươi, nếu không có thể thay thế bằng sữa đặc hoặc sữa bột để pha.

Đường bổ sung độ ngọt tùy khẩu vị

Thạch, trân châu theo sở thích

Cách pha trà sữa bí đao

Chuẩn bị 2 phần nước bí đao, 1 phần sữa tươi. Cho nước bí đao vào cốc, sau đó thêm sữa tươi, tỷ lệ 2:1. Điều chỉnh độ ngọt theo khẩu vị và thêm đá, trân châu theo sở thích.

In công thức

Cách nấu trà bí đao với la hán quả

Trà bí đao thanh mát, giải nhiệt, thanh lọc cơ thể tốt cho sức khỏe của bạn

Chuẩn bị

30

mins

Nấu

1

hr

Khẩu phần:

4

Người

Tác giả:

Bếp 360

Dụng cụ

Hũ thủy tinh

Rây lọc

Nguyên liệu

Nguyên liệu

2kg bí đao

4 quả La Hán

2 khúc Thục Địa

2 lít nước

Lá dứa (hay lá nếp)

Hướng dẫn

Hướng dẫn

Bí đao gọt vỏ, bỏ hạt, cắt khúc và ngâm trong nước muối pha loãng.

Quả la hán bẻ đôi, thục địa cắt hạt lựu, lá dứa rửa sạch, buộc gọn thành bó.

Nấu trà bí đao với 2 lít nước, khi nước sôi cho bí đao, la hán, thục địa vào đun cùng trong khoảng 90 đến 120 phút. Khi còn 10 phút để tắt bếp, cho lá dứa vào.

Thành phẩm có màu nâu đen, lọc qua rây để trà bí đao trong, không có tạp chất.

Cách Nấu Trà Bí Đao Ngon Ngọt Tự Nhiên Tại Nhà

Video Hướng Dẫn Nấu Sâm Bí Đao

Trà Bí Đao Và Công Dụng Trong Làm Đẹp

Bí đao là loại quả có vị ngọt, tính hàn. Theo nghiên cứu, cứ 100 gram bí đao chứa 0,4g protid, 2,4 gram glucid, 19 mg canxi, 12 mg photpho, 0,3 mg sắt và nhiều loại vitamin như Caroten, B1, B2, B3, C…

Thường xuyên uống nước trà bí đao hoặc ăn bí đao giúp bạn thanh nhiệt, giải độc, tránh cảm nắng, làm đẹp da. Nhưng bên cạnh đó, nước sâm bí đao còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe đáng kể như: chữa phù nề, giảm u nhọt, trị ho, cảm sốt và hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn. Đồng thời, uống sâm bí đao sẽ hỗ trợ ngăn ngừa các căn bệnh ung thư, tăng cường sức đề kháng… Trà bí đao giảm cân là một lựa chọn nếu bạn đang muốn có được một vóc dáng như ý.

Nguyên Liệu Nấu Trà Bí Đao

Hướng Dẫn Cách Nấu Sâm Bí Đao Tại Nhà

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

Bạn chọn những quả bí đao già để nước sâm đậm vị và thơm hơn, hạn chế bí đao còn non vì sẽ làm nước bị chua. Bạn nên chọn quả thẳng, da thật xanh, nặng tay, quả bí còn lông tơ, được hái vào buổi sáng mới là tốt nhất. Bấm nhẹ móng tay, bạn sẽ thấy mềm khi bí non, chú ý cuống bí to là bí non, ít ruột, ít hột già.

Bí đao mua về, bạn ngâm với nước muối pha loãng, rửa sạch, giữ nguyên vỏ. Sau đó, bạn bổ đôi quả bí theo chiều dọc, bỏ phần ruột bí vì đây là nguyên nhân làm nước sâm của bạn bị chua. Bí đao cắt thành từng khúc có độ dày chừng 3cm. Việc cắt khúc bí đao sẽ giúp bí nhanh tiết ra hương thơm và mùi vị.

Bỏ ruột bí đao để nước sâm không bị chua (Ảnh: Internet).

Lá dứa: rửa sạch, cắt đôi rồi cột lại thành một bó. Mía bạn nên đem đi nướng để mía thơm và ngọt hơn. Sau đó, bạn dùng dao sắc chẻ nhỏ mía.

Thục địa: có tác dụng tạo màu sắc và tăng dinh dưỡng cho thức uống. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng quá nhiều thục địa sẽ làm nước sâm bị đắng. Bạn có thể mua thục địa tại những quầy thuốc bắc. Sơ chế thục địa đơn giản bằng cách cắt thục địa ra thành từng lát mỏng vừa là được.

Bước 2: Nấu Trà Bí Đao

Chuẩn bị nồi lớn, xếp mía dưới đáy nồi rồi đặt đường phèn lên trên. Sau đó, bạn cho vào 2 lít nước và đậy kín vung, nấu sôi.

Nấu trà bí đao với thục địa, mía để nước ngọt và thanh tự nhiên (Ảnh: Internet)

Nước sôi và đường phèn tan, bạn cho đường cát, bí đao, thục địa, lá dứa vào nồi và chỉnh lửa vừa, nấu trong vòng 15 phút. Lưu ý là không nấu bí đao quá lâu sẽ làm nước sâm bị chua.

Bước 3: Lọc Nước Trà Bí Đao

Đủ 15 phút, bạn tắt bếp rồi dùng rây lọc bỏ xác nguyên liệu, rót nước sâm vào chai và thưởng thức nóng hoặc lạnh đều được.

Trà bí đao là thức uống giải nhiệt tuyệt vời (Ảnh: Internet)

Nếu mùa hè, bạn có thể ướp lạnh nước sâm trong ngăn mát tủ lạnh hoặc cho thêm ít đá viên. Nếu mùa đông, thưởng thức nước sâm nóng không chỉ giải nhiệt mà còn giúp cơ thể bạn ấm lên.

Bên cạnh nước sâm bí đao truyền thống, bạn có thể sáng tạo với cách làm trà bí đao hạt chia. Cách làm rất đơn giản. Sau khi hoàn thành các bước nấu sâm bí đao và có thành phẩm thơm ngon. Bạn rót sâm bí đao ra ly, sau đó cho hạt chia vào, để khoảng 5 phút cho hạt chia nở đều là có thể dùng được. Bạn có thể thêm đá trực tiếp hoặc để vào ngăn mát làm lạnh thức uống đều được.

Theo các nghiên cứu khoa học, hạt chia có khả năng hấp thụ nước gấp 16 lần so với trọng lượng của nó. Vì vậy, hạt chia hỗ trợ giảm cân và béo phì khi tạo ra cảm giác no lâu, giúp cơ thể nạp ít năng lượng. Hạt chia còn giúp da, tóc, móng khỏe mạnh, hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tốt cho phụ nữ mang thai, ngăn ngừa loãng xương…

Uống Trà Bí Đao Nhiều Có Tốt Không?

Uống trà bí đao tốt cho sức khỏe nhưng bạn lưu ý là chỉ nên dùng với liều lượng vừa phải, tránh lạm dụng quá mức. Đối với trẻ em, người già và những người dễ bị lạnh bụng, đi lỏng thì không nên uống nhiều nước sâm và các loại nước giải nhiệt khác.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần uống trà bí đao đúng cách như: hạn chế uống sau bữa ăn sử dụng nhiều thực phẩm tươi sống để tránh bị rối loạn tiêu hóa; không nên uống quá nhiều vào buổi tối.

Cách Bảo Quản Trà Bí Đao Được Lâu

Nước sâm sau khi nấu, bạn cho vào chai thủy tinh, đặt trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

Chai thủy tinh phải được khử trùng, để ráo nước và có nắp đậy kín.

Nước sâm nên uống hết sau 3 – 4 ngày bảo quản trong tủ lạnh.

Hướng Dẫn Cách Nấu Trà Bí Đao Giảm Cân, Giải Nhiệt Dễ Làm

là một loại thức uống tinh túy của y học phương Đông nhưng để nấu được một ly trà bí đao lại là cả một quá trình dài. Đây là loại thức uống thanh mát giúp giảm cân, giải nhiệt hiệu quả trong những ngày nắng nóng.

Còn đối với chị em phụ nữ, phái đẹp muốn có một thân hình cân đối và làn da trắng mịn thì nên sử dụng trà bí đao hạt chia hoặc trà bí đao la hán quả.

nấu trà bí đao giảm cân cực kỳ đơn giản, chị em nào muốn giảm mỡ thừa, có vóc dáng thon ngọn thì làm như sau:

Khi chọn bí đao bạn nên chọn những quả bí đao già để khi nấu sẽ cho hương vị đậm đà và thơm hơn những quả non. Để chọn được những quả bí già, bạn nên bấm nhẹ móng tay và quả, khi thấy quả mềm là quả non còn quả cứng là quả già. Hoặc bạn có thể sử dụng bí đao khô thay loại tươi đều được.

Đối với lá dứa, bạn nên rửa sạch và cắt đôi rồi cột thành bó, sau khi cột bó xong bạn mang mía đi nướng rồi cắt thành từng khúc nhỏ. Để sơ chế thục địa bạn nên cắt thành từng lát mỏng là được.

Để nấu trà bí đao bạn chuẩn bị một cái nồi lớn, xếp mía ở phần đáy rồi cho đường phèn lên. Sau khi xếp hai nguyên liệu này xong, bạn cho 2 lít nước vào đậy kín nắp rồi nấu cho sôi.

Sau khi thấy đường phèn đã tan hết bạn cho bí đao, lá dứa, thục địa vào. Chỉnh lửa vừa và nấu trong khoảng 15 phút đồng hồ. Cuối cùng cho thêm bông cúc vào. Nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Lưu ý: Có một số người có suy nghĩ nếu nấu bí đao lâu thì sẽ cho nước đậm vị nhưng thực tế thì bạn nấu bí càng lâu nước càng chua. Vì vậy, bí đao nấu nước nên căng chỉnh trong thời gian vừa phải.

Khi bạn đã nấu đủ 20 phút thì tắt bếp rồi dùng rây lọc bỏ tất cả phần xác của nguyên liệu. Nếu bạn muốn uống nóng thì có thể dùng ngay, còn nếu bạn muốn dùng dần thì để nguội, rót vào những chai đựng rồi cho vào tủ lạnh.

Để nấu trà bí đao hạt chia bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Để nấu trà bí đao hạt chia trước hết bạn cho 2 lít nước vào nồi lớn nấu chung với đường phèn. Sau khi thấy đường phèn đã tan hết bạn cho phần bí đao, la hán quả, lá dứa và râu ngô vào. Chỉnh lửa nhỏ và nấu hỗn hợp này từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ.

Trong lúc đợi hỗn hợp trên bạn hãy ngâm hạt chia trong nước uống khoảng 1 tiếng. Sau khoảng thời gian nấu trên khi mở nắp bạn sẽ thấy hỗn hợp trên có màu nâu đen.

Sau khi nấu xong bạn hãy lọc bỏ phần bã của bí đao và quả la hán đi. Để nguội hỗn hợp trên và cho vào tủ lạnh, khi bạn sử dụng hãy rót ra ly và cho vào một ít hạt chia đã ngâm trước.

Để nấu trà bí đao la hán quả, bạn cần có các nguyên liệu sau

Đổ nước vào nồi đun cho tan đường phèn. Sau khi đường chảy hết cho bí đao, la hán quả, thục địa vào trước. Đun 5 phút thì cho các nguyên liệu còn lại vào. Đun thêm khoảng 20-30 phút là được.

Gạt bỏ phần bã, muốn để lâu nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể cho thêm 8-10 quả táo đỏ nếu thích.

Trà bí đao là một trong những sự kết hợp hài hòa giữa bí đao và các thảo dược thiên nhiên. Loại thức uống này rất được ưa chuộng ở nhiều nước Châu Á như Trung Quốc, Việt Nam và Đài Loan. Từ lâu loại trà này có tác dụng giải nhiệt và giảm cân rất hiệu quả.

Bí đao hay còn được gọi là bí xanh, bí dài, bí đá có tên khoa học là Benincasa hispida, thuộc họ nhà bầu. Vì loài cây này thuộc họ nhà bầu nên quả của cây tương đồng như quả bầu.

Khi loại quả này chín, quả sẽ tiết ra một lớp sáp bao phủ xung quanh giúp bảo quản loại quả này trong thời gian dài. Nhờ đặc tính này mà ở một số nước có mùa đông lạnh giá người ta thường trữ loại thực phẩm này.

Việc sử dụng trà bí đao mỗi ngày giúp cơ thể bổ sung các vitamin thuộc nhóm C, B1, B16 và một số các khoáng chất khác là tiền đề cơ bản giúp tim khỏe mạnh và ngăn ngừa một số bệnh về tim mạch.

Trong quả bí đao chứa nhiều các hoạt chất acid béo, đặc biệt là hai hoạt chất linoleic và oleic acid có tác dụng dưỡng da rất tốt. Hoạt chất linoleic là thành phần chính giúp cơ thể sản sinh ra ceramide.

Ceramide là thành phần chính tạo nên lớp màng dưỡng ẩm giúp da luôn đảm bảo về độ ẩm cũng như chống lại các tác nhân có hại cho da từ môi trường. Khi không có tấm màng này da của bạn sẽ đễ khô và nổi mụn.

Vì cơ thể của chúng ta không thể sản sinh ra hoạt chất linoleic nên bạn cần phải bổ sung hoạt chất này qua thức ăn. Còn hoạt chất oleic acid là một phần của dầu nhờn nên nó không quan trọng lắm vì cơ thể của chúng ta có thể tự tạo ra hoạt chất này.

Các loại chiết xuất từ các cây thảo mộc luôn có tác dụng thải độc rất tốt cho thận và gan. Đối với cơ thể chúng ta, thận và gan là những bộ phận rất quan trọng, chúng đảm nhiệm quá trình loại trừ các độc tố của cơ thể.

Trong trà bí đao chữa nhiều thành phần chống oxy hóa và giúp lợi tiểu, ngoài ra các hoạt chất này còn giúp đẩy nhanh quá trình đào thải các độc tố.

Thành phần chủ yếu của bí đao là nước và các chất khoáng. Vì vậy, khi sử dụng nước bí đao thường xuyên sẽ giúp bạn có cảm giác muốn đi tiểu. Người bị nóng trong, viêm đường tiết niệu gây bí tiểu, tiểu đau rát nên uống nước bí đao thường xuyên sẽ rất có lợi cho tình trạng bệnh.

Đây là công dụng của trà bí đao được nhiều người biết nhất. Theo Đông y, bí đao có tính lạnh nên các chiết xuất của loại quả này rất thích hợp cho việc sử dụng trong những ngày nóng bức của ngày hè.

Theo một nghiên cứu, các chiết xuất từ quả bí đao có tác dụng ngăn ngừa loét dạ dày và ta tràng. Do quá trình ức chế sản sinh dịch vị quá mức ở đường ruột. Qua quá trình ức chế trên giúp các vết loét mau lành.

Khi bạn thêm vị thuốc thục địa vào cách nấu trà bí đao thông thường sẽ giúp tăng cường các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đồng thời vị thuốc này còn giúp cơ thể tăng cường hệ miễn địch và bồi bổ gan, thận. Tuy nhiên bạn không nên cho quá nhiều thục địa vào nấu nước bí đao vì sẽ làm nước bí đao bị đắng.

Nước bí đao mới nấu xong dùng ngay sẽ rất ngon, nhưng mỗi lần nấu xong thì bạn sẽ không dùng hết trong ngày được. Vì vậy, nếu muốn bảo quản loại thức uống này thì việc rót vào chai và cho vào tủ lạnh là phương án tốt nhất. Trà bí đao khi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản trong 3 ngày.

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ bán các nguyên liệu nấu trà bí đao nhưng không ai biết nguồn gốc các nguyên liệu này ở đâu và không biết được các nguyên liệu này có chứa tạp chất hay không.

Để tránh tình trạng tiền mất tật mang khi mua phải các loại thảo dược kém chất lượng và không rõ nguồn gốc, chúng tôi xin bật mí và giới thiệu cho bạn nhà thuốc y học cổ truyền An Quốc Thái.

An Quốc Thái là địa chỉ có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối các loại thảo dược. Bằng cái tâm của một người thầy thuốc, chúng tôi luôn nói không với nguồn hàng có chứa chất bảo quản hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tại An Quốc Thái, có bán đầy đủ các nguyên liệu nấu trà bí đao như: la hán quả, rễ cỏ tranh, mã đề, thục địa, hạt chia, táo đỏ,… với giá cả hợp lý, chất lượng đảm bảo.

Nếu bạn có nhu cầu mua các nguyên liệu nấu trà bí đao thì hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới dây.

2 Cách Làm Chè Sầu Riêng Ngon Tự Nhiên

Sầu riêng là loại quả đặc trưng của miền Nam, được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt đậm đà và mùi thơm quyến rũ.

Chè sầu riêng là món ăn được ưa chuộng và phổ biến ở nhiều nơi, đặc biệt là Chè Liên Đà Nẵng. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể tự nấu món chè độc đáo này ngay tại gian bếp nhà mình.

Cùng bắt tay vào thực hiện thôi nào!

1. Bí quyết làm chè sầu riêng – chuẩn vị Đà Nẵng

1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

Cơm sầu: 1 múi( 400-500 gr)

Mít chín: 5-6 múi

Đỗ xanh đãi vỏ: 200gr

Đường kính trắng: 200 gr

Hoa quả khác: chôm chôm, nhãn, chuối

nước cốt dừa: 50 ml

sữa tươi có đường: 200 ml

thạch rau câu: 10 gr

bột năng: 30 gr

– Để làm món chè sầu ngon, khâu quan trọng nhất chính là chọn sầu. Sầu riêng chín có mùi rất đặc trưng, nếu lần đầu chưa quen sẽ cảm thấy hơi nặng mùi. Xong khi quen, sẽ cảm nhận được vị béo hòa quyện. Sầu riêng non hoặc bị ngâm hóa chất mùi sẽ nhạt, thậm chí còn không có mùi, gây khó chịu cho khứu giác.

– Khi chọn sầu, dùng tay gõ vào thân quả, quả sầu ngon tiếng kêu ” bịch bịch”, cơm chắc, múi già. Sầu non khi gõ sẽ cảm giác rỗng, múi nhạt, không có mùi vị gì.

– Quả sầu riêng già sẽ có vỏ ngả màu nâu đậm, quả tươi khi bấm móng tay vào sẽ thấy còn hơi ướt nhựa. Sầu để lâu cuống sẽ héo và teo lại. Loại sầu riêng ngâm hóa chất vỏ sẽ nhợt hơn, khi bấm móng tay vào không có nhựa, để lâu cuống bị thối.

– Chọn quả sầu riêng có gai tròn, to đều, màu nâu tươi đậm. Sầu ngâm hóa chất gai nhọn, mềm do bị chín ép bằng thuốc.

1.2 Chi tiết các bước làm chè sầu

Sau bước lựa chọn nguyên liệu là bước sơ chế nguyên liệu:

Sầu riêng: Sầu riêng bổ khía, tách múi sầu, lấy thịt, bỏ hạt, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với 100ml sữa tươi.

Mít: Mít nên chọn loại mít dai đường, múi dày, màu vàng tươi, vị ngọt đậm. Múi mít sau khi tách hạt, xé thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Chôm chôm: Bỏ vỏ, lấy phần cùi, tương tự nếu như dùng nhãn

Chuố i: chọn quả vỏ lốm đốm trứng quốc, bóc vỏ, cắt thành miếng vừa ăn.

Đỗ xanh: Đỗ xanh bỏ vỏ, ngâm từ 6-8 tiếng, nên ngâm qua đêm để đỡ mất thời gian chờ đợi. Muốn hạt đỗ xanh đậm đà hơn, khi ngâm nên cho thêm một chút muối.

Lưu ý: Đỗ xanh là loại hạt rắn, thời gian ngâm lâu sẽ làm đỗ mềm đều. Nếu ngâm ít hoặc chưa đủ thời gian, khi nấu đỗ sẽ bị sượng.

Khi ngâm đỗ xanh đã đạt, vo lại bằng nước sạch một lần nữa rồi trộn với 100 gr đường. Cho vào nồi cơm điện hoặc hấp cách thủy bằng bếp ga, bếp điện đến khi hạt đỗ chín đều. Dùng thìa nghiền nhuyễn đỗ xanh

Chè sầu sẽ ngon hơn khi có thạch, có thể tự làm thạch rau câu đơn giản ngay tại nhà. Vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng hơn so với thạch đóng sẵn hộp bán trên thị trường.

Cách làm thạch rau câu: trộn 100g đường với bột thạch. Hòa hỗn hợp với 200 ml nước lọc, đun sôi, ngoáy đều tay để bột rau câu sánh lại và không bị vón cục. Múc thạch đổ ra khay, có thể cho thêm vài giọt siro tạo màu bắt mắt hơn.

Để khay thạch vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi đông lại, bỏ ra, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Hòa tan 30g bột năng với 300ml nước lọc, khấy đều đến khi bột tan hết. Lưu ý khuấy đều tay để tránh bị vón cục. Đun nước sôi liu riu, sau đó cho đỗ xanh đã nghiền nhuyễn trộn đều cùng với dung dịch bột năng.

Hỗn hợp đỗ xanh, bột năng sau khi đã khuấy đều, tiếp tục cho sữa tươi, nước cốt dừa vào đun sôi. Tùy vào khẩu vị nêm nếm vị ngọt vừa phải. Chờ cho đường tan thì tắt bếp.

Một ly chè sầu riêng sẽ ngon hơn khi có sự kết hợp của các loại hoa quả khác với cơm sầu. Cho thạch, trái cây đã chuẩn bị vào ly hoặc chén. Múc phần thịt sầu lên trên, chan nước đường và đỗ xanh để nguội vào, thêm đá bào. Trộn đều lên khi thưởng thức.

2. Cách làm chè thái sầu riêng – ngon chuẩn vị

Cùng với món chè sầu riêng trứ danh Đà Nẵng, ẩm thực Thái Lan cũng có món chè Thái sầu riêng ” đặc sản”. Chè Thái thơm vị béo ngậy của sầu, hòa quyện với cái béo của bơ, vị ngọt mát của các loại trái cây, có thêm chút giòn ngon của đậu phộng và nấm tuyết.

2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

Chè Thái từ lâu có lẽ đã trở thành món ăn khoái khẩu của hội nghiện chè nói chung và những ai mê mệt sầu riêng nói riêng. Gọi là chè nhưng thực chất món chè này không cần phải nấu, bạn chỉ cần kết hợp các loại trái cây mà mình yêu thích, thêm nước xốt hài hòa là được.

Nếu như chè Liên Đà Nẵng phải thêm bước nấu bột năng và ngâm đỗ xanh thì chè Thái lại là sự kết hợp của các loại trái cây mà mình yêu thích, sau đó thêm nước sốt hài hòa là được.

Nguyên liệu cần có để làm món chè Thái:

Sầu riêng: 1-quả

Mít:

Bơ, nhãn, vải: tùy từng loại quả theo mùa

Nấm tuyết, bánh lọt: có thể mua sẵn tại các gian hàng thực phẩm

Thạch dừa

Rau câu

Đậu phộng rang: 1 gói

Sữa tươi không đường, whipping cream: 200 ml

Đường.

2.2 Chi tiết các bước làm chè thái sầu

– Lựa sầu riêng ngon giống như cách làm chè sầu ở trên, dùng dao tách hột để tránh làm múi sầu bị nát, nếu múi sầu trắng và không có mùi thơm đặc trưng là sầu non hoặc đã bị ngâm hóa chất, khi ăn sẽ bị sượng.1 ly chè Thái cần tiwf 1-1,5 múi sầu tùy vào kích thước quả.

– Vải, nhãn, chôm chôm lựa những trái tươi, mới, lột vỏ, bỏ hạt, riêng chôm chôm thì để nguyên quả.

– Mít cắt thành sợi nhỏ vừa ăn.

– Bơ có thể thái hạt lựu hoặc miếng vuông vừa ăn. Tùy vào khẩu vị của từng người, có thể cho hoặc không thêm bơ vào món chè Thái. Với những người ưa thích vị ngậy của bơ thì đây là loại quả phù hợp để thêm vào.

– Nấm tuyết đem ngâm nước cho nở đêu và mềm. dùng dao cắt bỏ chân nấm rồi cắt thành miễng nhỏ vừa ăn. Trần nấm tuyết qua nước sôi, lưu ý đảo nhanh cho nấm chín đều rồi vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh để giữ được độ giàn cho nấm.

– Rau câu cắt thành những miếng vuông, vừa ăn.

– Whipping cream giúp món chè ngậy hơn, tạo cảm giác bó dù ly chè có ít sầu riêng. Những người kinh doanh quán chè thường trộn đều hoặc xay sầu với whipping cream theo tỉ lệ cứ 200g sầu riêng trộn với 100g whipping cream, vừa tiết kiệm chi phí mà mùi vị vẫn không đổi.

– Nước xốt như một chất kết dính các loại trái cây trong ly chè với nhau, làm ly chè hòa quyện và trông bắt mắt hơn.

– Chỉ cần pha theo công thức cứ 200 ml sữa tươi trộn với 100ml whipping cream và 1 muỗng đường kính trắng, sau đó khuấy đều, bạn sẽ được hỗn hợp nước sốt để rưới cho ly chè. Tùy vào độ hảo ngọt mà them bớt đường cho phù hợp.

– Khâu chuẩn bị nguyên liệu đã xong, cho lần lượt các nguyên liệu như thạch rau câu, bánh bột lọc, nấm tuyết, các loại trái cây vào ly chè rồi thêm đá bào vào.

– Trên lớp đá bào, cho sầu riêng đã tán nhuyễn rồi rưới nước sốt đã làm lên trên cùng, trang trí với đậu phộng rang giã nhuyễn là bạn đã hoàn thành được món chè Thái thanh mát thơm ngon rồi.

Kết bài

Món chè sầu riêng hoặc món chè Thái sầu riêng đều có nguyên liệu chính là sầu, sự kết hợp vị ngọt béo cùng với vị mát của các loại trái cây khác khiến đây trở thành món ăn giải khát thơm ngon.

Cập nhật 29/06/2020

Cách Nấu Nước Bí Đao Với Gừng Giảm Cân

Cập nhật ngày: 21/08/2020

Chỉ mất 5 phút áp dụng cách nấu nước bí đao với gừng giảm cân, bạn sẽ có ngay “thần dược” giảm mỡ bụng thần thánh.

Uống nước bí đao và gừng có giảm cân không?

Trong bí đao có chứa nhiều nước, các loại vitamin C, B1, B2, sắt, canxi, lượng dầu thực vật cao nên bí đao có công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như: Thanh nhiệt, giảm viêm, chống ho, chứa táo bón, dưỡng da,..

Nếu chúng ta sử dụng bí đao và gừng để nấu thành 1000ml nước thì sẽ cần khoảng 400g bí đao và 1 củ gừng nhỏ khoảng 0.4g. Như vậy lượng gừng và bí đao được dùng để nấu nước sẽ có khoảng 110 kcal.

Vì nấu với nước nên lượng calo gần như không đổi, thậm chí còn ít hơn do quá trình đun nóng một phần dưỡng chất bị mất đi và chúng ta chỉ uống nước chứ không ăn bí đao và gừng, bởi vậy 1000ml nước bí đao nấu gừng sẽ có chưa đến 110 kcal.

Nếu uống nước bí đao và gừng giảm cân thay thế hoàn toàn bữa chính chúng ta sẽ uống khoảng 1 lít là thấy no, như vậy lượng calo nạp vào chỉ có chưa đến 50 kcal, trong khi lượng calo trung bình của người giảm cân sẽ khoảng 600 kcal.

Cách nấu nước bí đao, gừng giảm cân Nguyên liệu chuẩn bị:

+ Bí đao: 200g

+ Gừng: 1 củ nhỏ

+ Nước sạch: 300 ml

+ Gừng cạo vỏ, rửa sạch và đập giập, trần bì ngâm qua nước

+ Nước đun sôi bỏ bí đao vào đun chín mềm

+ Thêm gừng, trần bì và muối vào là hoàn tất

Nước bí đao gừng yến mạch Nguyên liệu:

+ Bí đao: 200g

+ Gừng: 1 củ nhỏ

+ Yến mạch: 2 thìa cà phê

+ Gừng cạo vỏ, đập dập

+ Cho bí đao và gừng vào nồi nước nấu sôi, sau khi nước sôi thì bạn cho thêm yến mạch và nấu thêm khoảng 10n phút thì tắt bếp.

+ Đợi nước bí đao gừng yến mạch nguội bớt thì bạn có thể uống.

Nguyên liệu:

+ Bí đao: 500g

+ 2 quả la hán

+ Lá dứa

+ 1 khúc mía

+ 1 lít nước

+ Quả la hán bẻ đôi, mía chẻ thành từng khúc nhỏ

+ Cho các nguyên liệu vào nồi đun đến khi nước sôi thì bạn vặn nhỏ lửa và đun thêm khoảng 10 phút.

+ Sau khi tắt bếp, bạn lọc lấy phần nước và sử dụng.

Cách làm nước bí đao bằng máy xay sinh tố Nguyên liệu chuẩn bị:

+ Bí đao: 200g

+ Gừng: 1 củ nhỏ

+ Nước: 500ml

+ Gừng cạo vỏ, đập dập

+ Cho bí bao và gừng vào máy xay sinh tố, sau đó xay nhuyễn

+ Cuối cùng bạn dùng miếng vải sạch lọc lấy nước và bỏ bã, có thể thêm thêm 1 chút muối hoặc đường và thưởng thức.

Bạn nên uống nước hoặc các loại nước từ bí đao 2 – 3 lần/tuần, không nên lạm dụng uống quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe và ảnh hưởng đến hiệu quả giảm cân. Nếu muốn thúc đẩy quá trình giảm cân bạn có thể bổ sung những loại rau củ quả có tác dụng giảm cân vào khẩu phần ăn hàng ngày như:

Giảm cân bằng nước bí đao và gừng tương đối an toàn vì đây đều là những nguyên liệu tự nhiên, tốt cho sức khỏe. Bình thường bí đao còn được dùng nhiều trong bữa ăn nên bạn không cần quá lo lắng, nếu bạn sử dụng nước bí đao giảm cân với lượng phù hợp chắc chắn sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thông thường với các cách giảm cân bằng các nguyên liệu tự nhiên tại nhà sẽ giúp bạn nhận thấy kết quả giảm cân từ 3 – 6 tháng sau khi áp dụng. Các cách tự nhiên đều không cho kết quả nhanh nên bạn đừng quá nôn nóng.

Như đã phân tích ở phần đầu, nước bí đao nấu gừng là một phương pháp giảm cân khoa học. Bên cạnh đó nước bí đao và gừng còn giúp bạn thanh nhiệt, trị táo bón, dưỡng da và chống lão hóa.

Ngoài những người không có các bệnh về đường tiêu hóa, trẻ em dưới 18 tuổi và người giá thì mọi người đều có thể áp dụng cách uống nước bí đao nấu gừng giảm cân.

Những người mắc bệnh về tiêu hóa, người đang điều trị bệnh, trẻ em, người già không nên giảm cân bằng nước bí đao và gừng.

Bí xanh hay chính là bí đao có tác dụng tốt đối với sức khỏe, là loại quả thanh nhiệt, mát gan, thải độc, tốt cho da và hệ tiêu hóa.

Bí đao có tính mát, giúp cơ thể trước khi ngủ được thanh lọc và có cảm giác thoải mái hơn. Vì thế trước khi ngủ bạn có thể uống nước bí đao để ngủ ngon và khỏe mạnh hơn.

Việc áp dụng cách nấu nước bí đao với gừng giảm cân tuy có mang lại hiệu quả nhưng cũng cần một thời gian nhất định để phát huy được tác dụng. Hơn thế nữa việc kiêng khem các món ăn ưa thích dễ gây nhàm chán cho các chị em nên xét tổng thể, thực đơn giảm cân nhanh này không hẳn là biện pháp giảm cân tối ưu mà ai cũng có thể kiên trì.

Bên cạnh cách giảm cân bằng bí đao và gừng hiệu quả không thể nhanh chóng được thì giờ đây mọi chuyện sẽ không còn quá phức tạp hay cần nhiều thời gian chờ đợi với công nghệ giảm béo hiện đại Max Burn Lipo 2020 siêu hủy mỡ. – giảm mỡ bụng chuẩn dáng, eo thon. Chỉ trong liệu trình 8 buổi, các chị em sẽ sớm sở hữu thân hình thon gọn, nuột nà đúng chuẩn.

MAX BURN LIPO 2020 SIÊU HỦY MỠ

Công nghệ Max Burn Lipo 2020 siêu hủy mỡ là phiên bản nâng cấp đặc biệt hơn gấp 5 lần so với phiên bản công nghệ giảm béo đã “làm mưa làm gió” năm 2019. Công nghê năng cấp bước sóng RF với độ lan tỏa mạnh, đánh bay mỡ thừa cấp tốc. Chỉ cần 8 buổi là bạn có thể giảm được 7 – 10kg mỡ thừa, vòng bụng lấy lại vòng eo thon gọn một cách cấp tốc.

+ Giảm từ 25 triệu còn 5 triệu cho 50 khách hàng đăng ký đầu tiên

+ Tặng 10 buổi “Đả thông kinh lạc” lưu thông khí huyết

+ Tặng 5 buổi “Đắp mặt nạ tơ tằm” tăng độ đàn hồi, săn chắc xóa nhăn da

+ Tặng tiếp 3 buổi “Đắp ngải cứu” hỗ trợ điều trị rạn da, chống chảy xệ hiệu quả

CAM KẾT HIỆU QUẢ BẰNG VĂN BẢN – KHÔNG GIẢM HOÀN TIỀN 100%

Lưu ý: Chi phí trên áp dụng cho giảm béo bụng. Để cập nhật chi phí giảm mỡ của những vùng khác, Khách hàng vui lòng liên hệ để được giải đáp nhanh nhất!

Cập nhật thông tin chi tiết về 2 Cách Nấu Trà Bí Đao Ngon Ngọt Tự Nhiên &Amp; Dễ Làm Tại Nhà trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!