Xu Hướng 12/2022 # 2 Cách Làm Thạch Rau Câu 3D Hoa Quả Tươi Mát Cho Ngày Hè Nóng Bức / 2023 # Top 20 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # 2 Cách Làm Thạch Rau Câu 3D Hoa Quả Tươi Mát Cho Ngày Hè Nóng Bức / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết 2 Cách Làm Thạch Rau Câu 3D Hoa Quả Tươi Mát Cho Ngày Hè Nóng Bức / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thạch rau câu là món ăn thơm mát bổ dưỡng trong những ngày hè. Tự nấu 1 nồi thạch cho cả gia đình giải nhiệt thì còn gì thú vị hơn. Đức Phát sẽ hướng dẫn bạn 2 cách làm thạch rau câu hấp dẫn nhất trong những ngày nóng nực sắp tới.

Nguyên liệu chuẩn bị

Nước cốt dừa hoặc bột cốt dừa

Hoa quả tươi: Thanh long đỏ, Cam, Dưa hấu, Củ rền…

2 bát nước rau câu đã nấu

Khuôn làm thạch

Cách làm thạch rau câu hoa quả

Bước 1:

Trước tiên bạn trộn đều 2 bát con đường với 2 gói bột rau câu sau đó cho vào nồi, thêm 2 lít nước rồi khuấy đều cho nguyên liệu hòa tan. Bật bếp nấu cho hỗn hợp nước rau câu sôi lên thì để lửa vừa, tiếp tục nấu thêm vài phút cho rau câu chuyển màu trong, như vậy với 1 nồi rau câu chúng ta có thể nấu 4 loại thạch khác nhau.

Bước 2:

Thanh long lột vỏ rồi cắt miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn thanh long sau đó bạn lọc hỗn hợp qua dây để lấy nước cốt thanh long.

Bước 3:

Bạn múc nước rau câu đã nấu ở cách làm thạch cam, chia đều ra 2 bát con, 1 bát thêm nước cốt dừa và 1 bát thêm nước cốt thanh long. Khuấy đều để hỗn hợp thạch hòa tan, đặt 2 bát thạch vào nồi nước nóng trên bếp để giữ cho thạch không bị đông lại.

Bước 4:

Đổ thạch, bạn múc 1 muôi thạch thanh long đổ vào khuôn hoa và đợi khoảng vài phút cho lớp thạch thứ nhất se lại rồi mới đổ tiếp lớp thạch thứ 2. Cứ như vậy bạn đổ xen kẽ 2 màu trắng và đỏ sao cho đều nhau là được.

Thạch sau khi đã đổ xong thì để cho nguội rồi cất trong tủ lạnh, khi ăn mới lấy thạch ra.

Mẹo nhỏ

Áp dụng cách làm này, bạn có thể làm ra đủ các loại thạch khác nhau. Như dưa hấu, thanh long, cam… hoặc cafe, cacao, chè xanh,…

Tham khảo máy đóng gói thạch rau câu của Đức Phát nếu kinh doanh. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm khác như

Cách nấu thạch rau câu 3D hấp dẫn

Cách nấu thạch rau câu 3D cầu kì hơn cách làm trên. Nó phù hợp cho các quán ăn nhà hàng yêu cầu mới lạ và hấp dẫn. Tuy nhiên bạn cũng có thể áp dụng cách này để món thạch trở nên đẹp mắt và thơm ngon hơn cho gia đình.

Nguyên liệu chuẩn bị

Thạch rau câu dẻo

Đường tinh luyện (theo hướng dẫn)

1/2 lon nước cốt dừa (hộp 400ml)

2 thìa sữa đặc hoặc vài giọt màu trắng

Màu thực phẩm loại tốt hoặc màu từ hoa quả tươi (đỏ củ dền, xanh lá dứa; nghệ vàng,…)

Khuôn đổ thạch

Cốc đun thạch để thạch không bị đông (tốt nhất là bằng inox, không rất dễ nứt vỡ) số lượng tương ứng với số màu

Siro làm đế (cho thơm hấp dẫn), thêm hoa quả cắt nhỏ tùy thích

Bộ kim bơm thạch (hoặc thìa nhựa, ống hút nếu không có). 1 kim luồn (để làm nhụy,..)

Ống tiêm 10 hoặc 20

Các bước làm thạch rau câu 3D đẹp mắt

Bước 1: Làm Base

Đun khoảng 1.5 lít nước (thay 800ml nước bằng nước 02 quả dừa xiêm sẽ thơm ngon hơn) sôi. Hòa trộn bột thạch rau câu dẻo với đường cho không bị vón cục. Nước sôi thì đổ vào nồi từ từ vừa dùng cái đánh trứng cầm tay quấy đều.

Đun sôi thạch khoảng 5 phút vừa hớt bỏ bọt cho thạch trong và không bị tanh. Để bọt thạch tan hết khoảng 2-5 phút sau khi tắt bếp.

Cách làm khác đảm bảo base trong: Ngâm bột thạch với nước trước khi đun 30p-1h: Đổ từng chút bột thạch vào nước vừa đổ vừa khuấy đều tay (không đổ ụp sẽ làm thạch bị vón cục). Đun sôi nước thạch thì để lửa nhỏ đun tiếp 20-30phut cho nước thạch trong. Gần được thì mới cho đường.

Lọc nước thạch qua rây (khăn xô trẻ em). Sau đó đổ thạch ra khuôn cho nguội, đổ từ từ từ ngoài vào trong. Chờ thạch nguội và đông lại. Nếu không làm luôn thì để thạch vào ngăn mát. Trước khi làm bỏ ra để đỡ lạnh trước 1h.

Bước 2: Pha màu thạch

Đun 800ml nước với thạch và đường theo tỉ lệ ghi trên gói thạch. Cho nước cốt dừa vào.

Sau đó đun sôi lại một lần nữa

Múc thạch dừa vào cốc. Cho vào nồi nước đun liên tục cho thạch không bị đông.

Thêm sữa đặc vào hoặc vài giọt màu trắng. Sau đó múc san ra các cốc khác và cho màu vào theo ý muốn. (1/2 cốc thạch chỉ khoảng 1/4 đốt ngón tay màu). Pha màu đậm để thạch lên hình nổi. Một sản phẩm thường có tối thiểu: màu lá, màu hoa, nhụy (nếu có), màu làm đế cho nổi hoa.

Lưu ý khi pha màu thạch rau câu 3D

Dùng kim truyền để bơm làm nhụy, nòng nọc,… (kim tiêm sẵn bé không làm được)

Khi hút thì không để không khí thừa trong ống bơm.

Phun không hết phải xịt hết thạch ra. Hút rửa bằng nước nóng ống và kim tiêm. (Tránh bị tắc)

Bơm xong gạt ngay phần thạch thừa trào ra đổ lại vào cốc thạch màu tương ứng.

Thạch quấy cho tan mới bơm tránh bị tắc và vón cục. + Bơm xong Gạt thạch cho đứt tránh kéo cả phần đã bơm lên.

Khi bơm bắt đầu từ phần nhụy (không cần khoét lỗ giữa để bơm vào), sau đó làm cánh hoa (cánh hoa gần nhụy thì cụp rồi dần dần nở xòe ra), rồi đến lá và trang trí (nòng nọc) Đây là thạch 3d khi chưa có đế.

Bước 3: Làm đế cho thạch

Đun lại phần thạch cốt dừa và cho màu làm đế (thêm siro). Dùng kim gạch mấy nhát phần thạch dưới đế để tạo độ liên kết 2 phần thạch với nhau. Đổ thạch làm đế lên trên khuôn. Để nguội cho thạch đông lại rồi lấy ra lật lại. Đây là sản phẩm đã có đế.

3 Cách Làm Thạch Rau Câu Con Cá Dẻo Ngon Giòn Thanh Mát Ngày Hè / 2023

1. Hướng dẫn làm thạch rau câu từ bột con cá dẻo hai tầng

1.1. Nguyên liệu

Cách làm thạch rau câu con cá dẻo 2 tầng biến tấu từ công thức làm thạch rau câu dừa và nước cốt ép từ lá dứa tạo hình vô cùng đẹp mắt. Thành phần nguyên liệu cụ thể gồm:

Nước cốt dừa: 1,8 lít (loại lon hoặc bột nước cốt dừa pha)

Nước cốt ép từ lá dứa: 50 ml

Đường: 250 gram

Bột rau câu con cá dẻo: 1 gói

1.2. Cách làm thạch rau câu con cá dẻo hai tầng

1.2.1. Cách nấu thạch rau câu con cá dẻo

Đổ gói bột rau câu con cá dẻo ra tô, trộn đều với đường. Sau đó, đổ 900 ml nước cốt dừa pha sẵn vào, khuấy đều.

Bắc nồi, đổ hỗn hợp nước rau câu trên vào, đun cho sôi, vớt bọt kĩ.

900 ml nước cốt dừa còn lại cũng đổ vào cái nồi sạch khác, đun sôi nhẹ. Sau đó, đổ nước cốt ép lá dừa vào pha đều với phần nước dừa này, đun sôi lần nữa rồi để nguội.

1.2.2. Đổ khuôn thạch rau câu

Cách làm thạch rau câu con cá dẻo đổ 2 tầng đẹp mắt thực hiện theo từng bước:

Đợi lớp thạch trắng đầu tiên se lại, bạn đổ lớp hỗn hợp nước cốt dừa với nước ép lá dứa lên trên.

Khuôn đông sương nhẹ thì cho vào tủ lạnh.

Khoảng 2 tiếng sau là có thể lấy ra thưởng thức thơm mát.

2. Cách làm thạch rau câu bột con cá dẻo nhân trái cây

2.1. Nguyên liệu

Bột rau câu con cá dẻo: 10 gram

Đường: 300 gram

Ít trái cây đã sơ chế, thái hạt lựu. Trong công thức này, chúng tôi sẽ dùng mít nghệ giòn đã thái nhỏ.

Sữa tươi loại không đường: 100 ml

Ít sữa đặc (cân chỉnh tùy khẩu vị)

Siro trái cây: 20 ml (hoặc thay thế bằng mứt trái cây)

Nước lọc: 1 lít

2.2. Cách làm thạch rau câu con cá dẻo nhân trái cây

Pha bột rau câu dẻo với đường, rồi đổ vào 1 lít nước lọc, khuấy đều, đun sôi, vớt bọt.

Lấy khuôn rau câu ra, xếp các miếng mít dưới khuôn.

Đổ 2/3 hỗn hợp thạch rau câu lên khuôn, ngập nhân mít nhưng chỉ cao khoảng 2/3 chiều cao khuôn.

1/3 thạch rau câu còn lại chia đôi: Một phần đem pha với siro trái cây, phần còn lại thì pha với sữa đặc, sữa tươi.

Cách làm thạch rau câu con cá dẻo sau khi đổ lớp thạch đầu tiên se lại thì bạn đổ tiếp lớp thạch pha siro lên trên.

Đợi lớp thạch thứ 2 cũng đông sương lại thì đổ tiếp lớp thạch rau câu pha sữa lên trên cùng.

Hỗn hợp thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh, khoảng 2 giờ sau lấy ra dùng.

3. Hướng dẫn cách làm rau câu con cá dẻo vị sữa chua

3.1. Nguyên liệu

Bột rau câu con cá dẻo: 1 bịch

Nước lọc: 1 lít

Đường: 400 gram

Kem tươi: 100 ml

Trà sữa: 100 ml

Nước cốt dừa: 100 ml (dùng lon hoặc pha gói bột nước cốt dừa)

Vani: 5 ml

Sữa chua: 1 hũ (loại không đường hoặc có đường đều được)

3.2. Cách làm thạch rau câu con cá dẻo vị sữa chua

3.2.1. Pha hỗn hợp thạch rau câu bột con cá dẻo

Pha bột rau câu với đường cùng 1 lít nước lọc, đun sôi, vớt bọt.

Đổ vani vào nồi rau câu, khuấy đều.

Chia hỗn hợp nước rau câu làm 4 phần đựng ở 4 khay khác nhau.

Ở khay thứ nhất, bạn để yên không thêm gì cả để đổ lớp thạch rau câu trong màu.

Ở khay thứ ba thì bạn cho kem tươi vào, khuấy đều.

Khay thứ tư thì pha với trà sữa tăng hương vị mới lạ.

3.2.2. Cách làm thạch rau câu con cá dẻo vị sữa chua

Bạn cho 4 khay thạch đã đổ ở bước trước vào tủ lạnh, để ngăn mát tầm 4 tiếng thì lấy ra.

Khi thưởng thức, đổ hũ sữa chua lên tùy theo khẩu vị.

4. Bột rau câu con cá dẻo có tốt không?

Trúc Nguyễn tổng hợp

Cách Làm Thạch Rau Câu 3D Bằng Ống Hút Đơn Giản / 2023

Cách làm thạch rau câu 3d đơn giản, cực dễ bằng ống hút với các dụng cụ cực dễ kiếm như kim tiêm sạch, phẩm màu, sữa đặc, rau câu..bạn đã có món rau câu ngon lành

Hướng dẫn làm thạch rau câu 3d

Trào lưu làm thạch 3D ngày càng rầm rộ, khiến chị em ai cũng muốn làm thử một lần để biết cảm giác bơm thạch, tạo hoa như thế nào.

1/ Chuẩn bị nguyên liệu làm thạch 3d

– Phần thạch trong: 800ml nước; 100gr đường; 5gr bột rau câu.

– Phần thạch hoa: 400ml sữa tươi không đường (bạn có thể dùng nước cốt dừa); 80ml sữa đặc hay 70gr đường; 3gr bột rau câu; 100ml nước lạnh. Màu thực phẩm các loại để tạo hoa, lá mà bạn thích (màu xanh, đỏ, hồng, cam, tím…)

Dụng cụ tạo hình 3d trong rau câu:

– 1 ống hút, cắt ngắn 1 đoạn khoảng 2.5cm, sau đó cắt nhọn 1 đầu đoạn đó để tạo cánh hoa.

– 1 kim tiêm

2/ Các bước làm thạch rau câu 3d đơn giản

Bước 1: Làm phần thạch trong

– Vớt bỏ bọt trước khi đổ thạch ra tô hay khuôn tùy ý. Để trong ngăn mát tủ lạnh cho thạch đông.

Bước 2: Làm thạch màu để bơm hoa

– Cho thạch vào nồi nước rồi khuấy tan trên bếp đun với lửa vừa.

– Khi thạch tan trong thì cho sữa tươi và sữa đặc vào khuấy chung 30 giây là tắt bếp.

– Để các hũ pha màu trong tô nước nóng. Cách này giúp thạch màu không bị đông trước khi bơm tạo hoa.

Bước 3: Bơm thạch để tạo hoa

– Khi phần thạch trong đã đông, vẫn để nguyên thạch trong bát hoặc khuôn, lấy 1 cái muỗng tròn múc 1 khoanh tròn chính giữa bát thạch. Lưu ý, không cần múc quá sâu. Cách này giúp các bạn canh độ xòe của cánh hoa cho đều.

Bước 4: Bây giờ hút thạch màu vào kim tiêm rồi bơm vào lỗ thạch đã khoét. Xiên đoạn ống hút (xiên chéo) vào xung quanh lỗ thạch. Sau đó chêm kim vào, bơm nhẹ cho thạch chảy vào là ra cánh hoa răng cưa.

– Xiên làm nhiều lớp để tạo các lớp cánh hoa.

Bước 5: Nếu bạn dùng dao, thì dùng 1 con dao nhỏ mũi nhọn xiên nhẹ vào thạch thư thế này.

tu khoa

lam rau cau 3d voi kim tiem

cach lam rau cau 3d tu ong hut

lam rau cau 3d tai nha don gian

Có thế bạn quan tâm :

Cách Làm Thạch Rau Câu Trái Cây Mát Lạnh / 2023

Vào mùa hè nóng bức thì thạch rau câu trái cây là món ăn được cả trẻ em và người lớn rất yêu thích. Với sự kết hợp thú vị giữa rau câu cùng các loại trái cây đã đem lại cảm giác ngon miệng và hấp dẫn cùng với hình dáng vô cùng bắt mắt đã làm cho món ăn này càng được yêu thích.

– Trái cây: xoài, dâu tây, cam, có bạn thể thêm các loại trái cây khác tùy theo sở thích của mình: mỗi loại 150g.

Nguyên liệu làm món thạch rau câu trái cây

– Bạn hòa gói nước cốt dừa với 50ml nước lạnh, rồi đánh cho tan bột.

– Dừa xiêm bạn bổ đôi, rồi lấy khoảng 300ml nước dừa để riêng và phần cùi dừa thì bạn nạo thành sợi để trang trí lên rau câu.

– Xoài bạn rửa sạch, rồi gọt vỏ và thái hạt lựu.

– Dâu tây bạn rửa sạch, rồi cắt lát theo chiều dọc quả dâu.

Sơ chế nguyên liệu làm thạch rau cây trái cây

– Bạn cho hỗn hợp bột rau câu với 300g đường, 300ml nước dừa xiêm cùng với 1 lít nước, bạn khuấy tan và để trong 20 phút cho hỗn hợp tan hết hoàn toàn trong nước,làm như vậy rau câu mới không bị vón cục.

– Sau đó bạn đun hỗn hợp này trên bếp, khi nước đã sôi, bạn cho nước cốt dừa đã được hòa tan vào và tiếp tục đun sôi tiếp thêm 5 phút nữa.

– Dùng muỗng vớt phần bọt và lớp màng mỏng phía ở phía trên nồi nước ra để rau câu có độ trong tự nhiên. Sau đó bắc hỗn hợp ra ngoài và để nguội.

– Bạn cho một lớp dừa nạo phía dưới khuôn làm rau câu, rồi đổ lên khuôn một lớp hỗn hợp rau câu đã nấu chín, bạn đợi phần rau câu mới đổ đông lại trong khoảng 5 – 7 phút, để kiểm tra xem rau câu đã đông hay chưa bạn sờ nhẹ tay vào mà không bị kết dính là được.

– Bạn cho tiếp trái cây gồm xoài, dâu tây và cam lên trên và đổ rau câu vào theo từng lớp một. Cần lưu ý là bạn phải để lớp trước đông lại mới đổ tiếp lớp sau.

– Sau đó bạn cho khuôn rau câu đã làm vào tủ lạnh khoảng vài tiếng đồng hồ là bạn có thể thưởng thức món thạch rau câu dẻo hương vị trái cây ngọt mát rồi đấy.

Món thạch rau câu thơm ngon, hấp dẫn

– Rau câu phải phân lớp đẹp mắt và đều nhau, các lớp rau câu thì không bị hòa vào nhau.

– Rau câu có vị ngọt và độ dẻo vừa ăn.

– Khi ăn sẽ cảm nhận được vị mát của rau câu, cùng với mùi thơm của nước cốt dừa, với vị thanh của nước dừa xiêm và hương vị riêng của từng loại trái cây hòa lẫn vào nhau rất hấp dẫn.

Hà Vân

Cập nhật thông tin chi tiết về 2 Cách Làm Thạch Rau Câu 3D Hoa Quả Tươi Mát Cho Ngày Hè Nóng Bức / 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!