Xu Hướng 9/2023 # 2 Cách Kho Cá Thu Đơn Giản Ngon Khó Cưỡng # Top 17 Xem Nhiều | Uta.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # 2 Cách Kho Cá Thu Đơn Giản Ngon Khó Cưỡng # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 2 Cách Kho Cá Thu Đơn Giản Ngon Khó Cưỡng được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

vật liệu biếu cách kho ca thu ngon nhất:– 700g cược thu làm tuyệt trần, rnton hót chừng xong chóng khoảng 1cm – 1,5cm– Gia bởi: muối, mím, lối, nước rnmàu– nhau muống chẻ, nhau hôn, xoài xanh… tớp kèm cặp

rn

cách kho cá thu ngon 1

rn

danh thiếp bước thực hànhBước 1: Ướp cá– cược ướp với 1 muỗng cafe rnmuối, 1 muỗng o đường, 1 thìa canh nước bặm trong suốt 30 phút tặng cuộc ngấm rngia do.

rn

Bước 2: Nấu nước kho– tặng 1 cùi dìa o lối, 1 thìa o nác bậm, 500ml nác, rn½ – 1 cùi dìa cafe nước hàng ra nồi, nấu sôi.

rn

Bước 3: Kho cược– Thả cá vào nồi nước kho, đun cho sôi lại. chập này bạn rnđun lửa to nhai!– Sau khi sôi thì bạn giảm lửa nhỏ tiếp đun thêm tìm kiếm 20 rn- 30 phút nữa cho cuộc chín rồi chen lại cho vừa mồm.– hoa nè măm đồng cơm rntrắng, rau muống chẻ, thưa nhau dứa, xoài bằm; rất hoẵng cơm.– huơ cược kho rnchớ quá mặn mà nên tã lót thang bạn gắng kèm cặp tơ chanh, dầm thêm trái ớt vào rnnác kho cược nổi điểm rau thời ngon lành sạch!

rn

cách kho cá thâu ngon lành 2

rn

– với cách kho cuộc thu ngon lành nhất, chúi gia đình bạn ngon miệng nha!

rn

rn

Chuẩn bị Nguyên liệu– cuộc thâu Nhật: 300g– Cà chú: 1 trái– thơm: rn1/4 trái– hành ta lá: 3 cây– ớt chỉ thiên: 3 quả– Dừa khoác: 1 rnquả– hành ta tím vằm, ớt rơi tế– nác mím, dẫu tợp, tiêu, đường– hột rnchêm

rn

Hướng dẫn cách kho giống tiết:

rn

1. Sơ chế

rn

– cá thâu Nhật đả sạch, tâu công 3 xong xuôi, ướp với 1m hột chêm Aji-ngon rnlành®, 2M nước mắm, 1/2m xài, 1m đàng, 1m ớt sa tế, đầu hành ta lá đập dập và 1M rnhành tím vằm.

rn

– Cà chú cắt múi chau. thơm ton hót mẩu nhỡ xơi. Ớt hiểm đập dập. hành ta lá rncắt khúc 2-3cm.

rn

2. Cách Kho cuộc

rn

– Phi dứa 1M hành tím băm, tặng cuộc ra xóc đều thấm gia vị.

rn

– Phi hông hành ta tím, biếu cà chua và thơm ra đảo đều tới hồi hương cà chua rnhơi mềm, thêm cuộc và nác dừa ra, chêm 1m hạt chen Aji-ngon lành. 1M nước mím, rnkho rỏ lửa tới nhát nác cận cạn thời tắt bếp.

Cá Quả Kho: 4 Cách Kho Cá Đơn Giản, Thơm Ngon Khó Cưỡng

Bí quyết lựa chọn và sơ chế cá quả ngon

Lựa chọn cá quả ngon:

Để có được những món ăn từ cá quả ngon thì chúng ta phải chọn được loại cá quả đồng chính hiệu.

Cá quả đồng thường hay chui xuống bùn nên màu sắc của nó sẽ đậm hơn và vảy trên lưng sẽ cứng hơn so với cá nuôi.

Nên chọn những con có thân thon dài mà thịt săn chắc, kích thước khoảng 0,5 kg/ con. Nếu chọn con cá quá to thì bụng sẽ nhiều mỡ mà ít thịt, ăn không ngon.

Chọn những con mang còn tươi hồng chứ không bị bầm tím, đó là cá tươi.

Dùng dao cạo sạch vảy cá và cắt bỏ phần vây cứng trên sống lưng cùng đuôi.

Khéo léo dùng dao cắt một đường dọc từ mang cá xuống bụng đến đuôi. Móc sạch bụng cá, đặc biệt là phần đường trắng đục sát xương sống trong bụng. Đây là một trong số các nguyên nhân làm cho cá có mùi tanh.

Dùng tro bếp xát dọc thân cá để loại bỏ phần nhớt. Hoặc nếu nhà bạn không dùng bếp củi để lấy tro thì có thể đun một chút nước sôi, dưới lên thân cá rồi dùng dao cạo sạch phần nhớt vài lần.

Lấy nước vo gạo hoặc dấm ăn, ngâm cá trong 5-10 phút để loại bỏ phần tanh cuối cùng.

Rửa sạch lại với nước sạch rồi để ráo.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cá quả 1 con (khoảng 500 mg).

Ớt tươi 2 trái, hành tím 4 củ, hành lá 2 nhánh.

Hạt nêm 2 muỗng cà phê.

Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê.

Đường trắng 2 muỗng cà phê.

Bột canh 1 muỗng cà phê.

Hạt tiêu 1/2 muỗng cà phê.

Nước mắm 3 muỗng canh.

Nước màu 1 muỗng canh.

Dầu ăn 1 muỗng canh.

Bước 1: Cá quả sau khi được sơ chế và khử sạch mùi tanh thì cắt khúc dài khoảng 2 – 2.5 cm. Xếp từng miếng cá vào nồi đất rồi cho gia vị gồm hạt nêm, bột canh, bột ngọt, đường, hạt tiêu, nước mắm, nước màu… và 2 trái ớt cắt nhỏ rồi đảo đều cho gia vị ngấm vào thịt cá. Ướp trong 15-20 phút.

Bước 2: Hành tím thái nhỏ, phi thơm lên cùng với dầu ăn. Bật bếp cho nồi đất lên, đun sôi thì cho hành đã được phi thơm vào.

Bước 3: Thêm 200 ml nước sôi vào nồi. Đậy nắp đun tiếp 25-30 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Thêm hành lá thái khúc và ớt cắt lát vào rồi tắt bếp.

Cá quả kho nước dừa thanh mát thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cá quả 1 con (khoảng 600 gam).

Nước cốt dừa 400 ml.

Hành tím 2 củ, tỏi 4 tép, ớt tươi 2 trái, hành lá 2 nhánh.

Dầu ăn 1 muỗng.

Nước mắm ngon 2 muỗng canh.

Bột canh 1 muỗng cà phê.

Đường trắng 1 muỗng canh.

Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê.

Bước 1: Cá quả được làm sạch và để ráo nước sau đó đem đi ướp gia vị gồm 1/2 hành tím, tỏi băm nhỏ, ớt băm nhỏ, nước mắm, bột canh, đường, hạt nêm. Ướp trong 15-20 phút

Bước 2: Cho dầu ăn lên chảo đã nóng già, chiên sơ qua từng miếng cá sao cho các mặt của cá lên màu vàng đều ngon mắt và thịt cá săn lại.

Bước 3: Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, phi thơm 1/2 số hành tỏi băm còn lại. Sau đó đổ nước cốt dừa vào nồi, thêm nước mắm, đường, hạt nêm, muối.

Bước 4: Đợi cho nước cốt dừa sôi thì cho cá đã chiên vào, thêm ớt, để lửa liu riu cho cá thấm gia vị. Đun trong khoảng 20-25 phút.

Bước 5: Nước dừa gần cạn thì rắc hành lá đã được cắt khúc rồi tắt bếp. Cho cá ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Cá quả kho mía ngọt thanh

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cá quả 1 con (khoảng 500 gam).

Nước mía 2 bát con.

Hành tím 2 củ, ớt hiểm tươi 2 trái, hành lá 3 nhánh.

Nước mắm ngon 1 muỗng canh.

Hạt nêm 1 muỗng cà phê.

Dầu ăn 3 muỗng cà phê.

Hạt tiêu 1/2 muỗng cà phê.

Nước màu 1 muỗng canh.

Bột canh 1 muỗng cà phê.

Bước 1: Cá quả được cạo vảy, làm sạch, cắt khúc vừa ăn sau đó đem đi ướp gia vị. Gia vị gồm nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, bột canh, nước màu, ớt thái nhỏ vào ướp trong 10-15 phút.

Bước 2: Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào cho nóng già thì cho cá quả vào, chiên qua vàng đều 2 mặt thì tắt bếp cho cá ra. Cho hành tím băm nhuyễn vào sẵn chảo dầu chiên cá, phi hành thơm vàng rồi tắt bếp.

Bước 3: Cho cá đã chiên và hành phi thơm vào nồi, gia vị ướp trước đó cho chung. Đun sôi thì cho thêm nước mía vào đun tiếp để sôi thì cho lửa nhỏ liu riu.

Bước 4: Kho trong khoảng 20-25 phút thì mở nắp nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Đun tiếp đến khi phần nước cạn bớt. Cuối cùng, cho ớt, hành lá cắt nhỏ vào, nấu thêm 1 phút tắt bếp, hoàn thành món ăn.

Cá quả kho nghệ thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cá quả 1-2 con.

Nghệ tươi 2 củ.

Nước dừa 2 bát con.

Hành tím 2 củ, ớt tươi 2 trái.

Gia vị gồm: 2 muỗng dầu ăn, 3 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột canh.

Bước 1: Nghệ cạo sạch vỏ dùng chày và cối giã nát. Hành tím đập dập băm nhuyễn, ớt thái nhỏ.

Bước 2: Cá sau khi được làm sạch và cắt khúc đem đi ướp gia vị gồm nước mắm, bột canh, hạt nêm, đường, hạt tiêu và nghệ được giã nát trong 10-15 phút.

Bước 3: Hành tím băm nhuyễn cùng với 2 muỗng canh dầu ăn được phi thơm, sau đó cho cá vào chiên sơ qua đều hai mặt. Sau thêm nước dừa vào xâm xấp mặt cá, đun lửa to cho sôi rồi để lửa liu riu.

Bước 4: Đun 20-25 phút thỉ mở nắp nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Thêm ớt thái nhỏ, hành lá cắt khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay. Đun tiếp đến khi cạn bớt nước thì tắt bếp. Hoàn thành món ăn.

Với 4 cách kho cá quả khác nhau, hy vọng bạn đã đủ tự tin để chuẩn bị cho gia đình một bữa cơm với những món ăn thơm ngon, đậm vị, vô cùng đưa cơm này. Chúc chị em nội trợ trổ tài thành công!

Cách Làm Thịt Kho Đậu Hủ Đơn Giản Ngon Khó Cưỡng

1. Cách làm món thịt kho đậu hủ nước dừa 1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 500g thịt ba chỉ hoặc thịt ba rọi

– 2 đến 3 khuôn đậu hũ

– 2 củ hành

– 1 củ tỏi

– 50g đến 60g hành lá

– 30g ngò

– 300ml nước dừa

– Gia vị gồm có: muối, nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, dầu màu.

1.2 Cách làm thịt kho đậu hủ nước dừa Sơ chế nguyên liệu

– Thịt ba chỉ thì nên chọn loại có cả nạc và mỡ sẽ ngon hơn. Thịt mua về đem rửa qua với nước muối pha loãng, sau đó đem rửa lại với nước cho sạch, để ráo nước rồi thái lát vừa ăn, không nên thái quá dày hoặc quá mỏng.

– Đậu hũ trụng sơ qua nước sôi rồi cắt từng vuông. Đem chiên vàng rồi sau đó vớt ra để cho ráo dầu.

– Hành, tỏi đem bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ

– Hành lá, ngò nhặt rồi rửa sạch và thái nhỏ.

Ướp thịt

– Cho thịt vào tô hoặc thố nhựa, nêm thêm: 1 thìa canh đường, hành, tỏi băm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 muỗng hạt nêm, hành, 2 thìa dầu màu, nửa thìa muối. Trộn đều rồi ướp thịt trong khoảng 30 đến 40 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Kho thịt

– Bắt chảo lên bếp rồi bật lửa vừa rồi cho nửa muỗng canh dầu ăn vào đun cho đến khi dầu sôi thì cho thịt đã ướp vào và đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại.

– Khi thịt săn lại, thấy nước cạn, thì tiếp tục cho đậu hũ vào, đổ phần nước dừa vào, đảo nhẹ tay cho đều rồi kho cho đến khi thịt được chín mềm, nước sánh sền sệt thì tắt lửa, cho thêm hành lá và ngò vào. Nếu thích ăn cay thì bạn có thể bỏ thêm vài lát ớt để cho hương vị món ăn được đậm đà hơn.

– Cuối cùng bạn múc thịt ra dĩa và trang trí thêm ngò hoặc tiêu cho đẹp mắt

2. Cách nấu thịt kho đậu hủ 2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món thịt kho đậu hủ

– 500 gram thịt ba chỉ

– 4 đến 5 khuôn đậu hủ

– Hành tím, tỏi và ớt

– Gia vị gồm có: tiêu, nước mắm, đường…

Cách làm đậu phụ kho tương vừa đẹp mắt vừa ngon vấn vương

2.2 Các bước thực hiện món thịt kho đậu hủ Sơ chế nguyên liệu

– Thịt heo mua về đem rửa sạch vớí nước muối pha loãng. Dùng muối chà lên toàn bộ bề mặt của thịt Sau đó, rửa thịt lại và để ráo nước. Tiếp theo, cắt thịt thành từng miếng vừa ăn

– Đậu hũ: đem rửa sơ qua với nước sạch và để cho ráo. Tiếp theo, thái đậu hũ thành từng khối vuông vừa ăn

– Hành tím, tỏi bỏ vỏ rồi rửa sạch và băm nhỏ. Ớt đem rửa sạch và để trái nguyên hoặc cắt khúc để kho

– Ướp gia vị: cho 1 thìa hạt nêm, ¼ thìa muối, ¼ thìa bột ngọt, 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa tương ớt và ½ thìa nước màu dừa. và ít hành tím, tỏi băm nhỏ. Sau đó, trộn đều các nguyên liệu và ướp trong vòng 30 phút

Cách nấu thịt kho đậu hũ

– Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi đến lúc dầu sôi thì cho đậu hủ vào chiên. Chiên đến khi thấy đậu hũ vàng đều thì vớt đậu hũ ra và để ráo dầu.

– Bắt 1 chiếc nồi lên bếp. Cho vào 1 thìa dầu ăn. Khi dầu sôi thì cho hành tím và phi thơm. Xào sơ qua cho hành tím được chín vàng thì vớt ra rồi cho phần thịt ướp vào. Kho trong khoảng 15p thì cho đậu hũ vào đảo đều tay cho thấm gia vị, cuối cùng cho tiêu và ớt vào và tắt bếp.

Yummyday.vn

4 Cách Kho Cá Thu Đơn Giản Mà Ngon

Cá thu ngon và bổ như vậy nhưng cách kho cá thu thì không hẳn ai cũng biết. Bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một số cách chế biến món cá thu bgon nhất.

1. Cá thu kho cùng lá chè xanh

Đây là một cách kho cá thu đặc biệt ngon nhưng thực tế là rất ít người biết tới.

Để làm món ăn này, ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu như:

– Lá chè tươi xanh.

– Một lượng nước mía sạch.

– Nước hàng để kho cá.

– Và một số gia vị cơ bản khác như muối, nước mắm…

Cách kho cá thu với lá chè xanh khá đơn giản như sau:

– Bước 1: Đầu tiên ta cần sơ chế cá thu, làm sạch với muối, cắt thành những miếng nhỏ và để ráo nước.

– Bước 2: Rửa sạch lá chè với nước muối, để khô và vò nát.

– Bước 3: Xếp cá thu và lá chè đã vò nát vào nồi kho rồi ướp một số gia vị như nước hàng, nước mắm cùng muối và gừng. Ướp đề trong khoảng 30 phút là đủ.

– Bước 4: Tiếp theo là đến quá trình kho, bạn cần cho nước mía đã chuẩn bị vào nồi kho. Ban đầu ta để lửa lớn để nồi cá mau sôi, sau đó để lửa nhỏ kho từ từ cho đến khi nước cạn dần trong nồi là bạn có thể thưởng thức món ăn được rồi.

Cách kho cá thu cùng lá chè tươi cho ra một món cá với màu xanh rất bắt mắt từ lá chè cùng với hương vị tuyệt vời. Đồng thời, lá chè cũng giúp khử mùi tanh từ cá, làm món ăn hoàn hảo nhất.

2. Cá thu kho với tiêu cực ngon

Là cách kho cá thu truyền thống, đơn giản mà hấp dẫn, có thể đáp ứng được nhu cầu của tất cả mọi người.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này là:

– Cá thu tươi ngon.

– Và quả ớt tươi.

– Nước hàng kho cá.

– Một số gia vị: nước mắm, hạt tiêu…

Món ăn này khá dễ làm, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau đây:

– Bước 1: Sơ chế cá thu, sắt thành từng miếng nhỏ vừa phải, ướp muối sau khi để thịt cá ráo nước với các gia vị như muối, tiêu, bột nêm trong khoảng 20 phút là gia vị ngấm đều.

– Bước 2: Tiếp theo là việc chế nước màu. Ta đun nóng đường trên bếp, khi thấy đường đã chuyển dần sang màu vàng nâu thi cho thêm một chút nước.

– Bước 3: Sau khi chế xong nước màu, ta cho những miếng cá vừa ướp xong vào nồi kho và đổ nước dùng vào kho. Đun lửa nhỏ đều cho đến khi nước trong nồi kho gần cạn là ta có được một món cá kho ngon tuyệt.

– Bước 4: Món cá thu kho này rất ngon khi dùng với cơm nóng.

3. Cách kho cá thu cùng nước dừa

Mùi vị thơm ngon của cá thu khi kết hợp với sự ngọt ngào của nước dừa hẳn sẽ cho ra một món ăn cực kỳ đặc biệt, vừa nghe đã thấy hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn:

– Cá thu tươi ngon.

– 1 trái dừa xiêm.

– Hành tươi, hành và tỏi khô.

– Gia vị cần thiết: hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm…

Quy trình thực hiện cách kho cá thu với nước dừa gồm những bước như sau:

– Bước 1: Làm sạch cá thu, sắt thành những miếng kích thước hợp lý sau đó để ráp nước và ướp muối.

– Bước 2: Đặt cá thu vào nồi, ướp một số gia vị cần thiết: đường, nước mắm, muối, tiêu trong khoảng thời gian nửa tiếng thì gia vị có thể ngấm đều vào thịt cá.

– Bước 3: Tiếp theo, bạn đục trái dừa, lấy nước đổ vào nồi cá kho cùng với một chút dầu ăn sao cho nước dừa vừa ngập thịt cá là đủ.

– Bước 4: Đun lửa nhỏ liu riu tới khi nước trong nồi đặc dần là bạn đã hoàn thành món ăn. Bạn chỉ cần thưởng thức cùng với cơm nóng là có món cá kho đúng vị.

4. Cách kho cá thu cùng trái thơm

Vị chua ngọt của trái thơm khi kết hợp với vị ngọt đặc biệt của thịt cá thu sẽ tạo lên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu cho món ăn:

– Thịt cá thu tươi.

– Nước xương ninh kỹ.

Đầy đủ gia vị.

Các bước tiến hành chế biến cá thu kho thơm:

– Bước 1: Bước đầu tiêu, ta cần rửa thịt cá bằng nước muối vừa làm sạch vừa khử mùi tanh của cá sau đó sắt thành những miếng nhỏ.

– Bước 2: Chiên những miếng cá thu trong chảo dầu đến khi chín vàng 2 mặt.

– Bước 3: Tiếp theo, ta cho cá thu vừa dán vào nồi kho, tẩm ướp một số gia vị cần thiết như: đường, nước mắm, nước hàng cùng bột ngọt và hành, tỏi. Xóc đều và để như vậy trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đề trong những miếng thịt cá.

– Bước 4: Trong khi chờ đợi, bạn có thể tranh thủ gọt vỏ trái thơm, bỏ phần mắt trái và sắt thành những miếng nhỏ sau đó xếp lớp trên phía trên cá.

– Bước 5: Sau cùng, ta đổ nước vào nồi và đun nhỏ lửa cho đến khi nước trong nồi sền sệt thì bạn có thể tắt bếp, múc món cá thu kho này ra thưởng thức cùng với cơm.

Cách Kho Cá Thu Ngon, Đơn Giản Mà Không Bị Tanh

Cách kho cá thu với cà chua 1. Nguyên liệu

Cá thu nhật: 500gr

Cà chua: 3 trái

Hành tây và hành tím: mỗi loại 1 củ

Ớt: 1 trái

Hành lá.

Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, nước mắm và nước màu.

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Với phần nguyên liệu chuẩn bị bên trên, bạn chế biến món cá thu kho đủ cho gia đình 3 người ăn. Nếu gia đình đông người hơn thì bạn cần chuẩn bị nguyên liệu nhiều hơn.

2. Cách kho cá thu với cà chua

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

– Cá thu: Trước hết hãy làm sạch cá, cắt bỏ đầu đuôi và mang cá. Sau đó cắt khúc vừa ăn rồi rửa lại với nước thật sạch.

Để khử mùi tanh của cá thu, bạn nên rửa cá với nước muối pha loãng + nước cốt chanh. Sau đó rửa lại với nước rồi để ráo nước.

– Cà chua: chọn quả chín, có màu đỏ tươi, không mềm, không dập. Sau đó rửa sạch và cắt quả cà chua thành 4 phần bằng nhau.

– Tỏi ớt băm nhuyễn, hành lá làm sạch rồi cắt nhỏ.

Bước 2. Ướp cá thu

Để cá thu không nát trong lúc kho, bạn nên chiên sơ cá với dầu ăn. Sau đó cho ra nồi đất và bắt đầu ướp gia vị.

Hãy cho 2 thìa nước mắm + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa canh đường + 1 thìa canh dầu ăn + vài giọt nước màu cùng với hành tỏi ớt băm. Dùng thìa trộn đều cá thu lên và ướp gia vị tầm 15 phút cho thấm gia vị.

Bước 3. Tiến hành kho cá thu

Sau khi cá thu thấm gia vị, bạn cho nồi đất ướp cá lên bếp đun khi nào nước và cá thu chuyển sang màu đỏ đậm thì cho nước lọc vào nồi ngập phần thịt cá. Đun thêm khoảng 5 phút thì bạn nêm nếm lại gia vị sao cho hợp khẩu vị ăn.

Lúc này bạn hãy cho cà chua cắt miếng vừa ăn vào. Đun thêm 3 – 5 phút nữa thì thêm hành ớt cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.

Bước 4. Thưởng thức

Hãy múc cá thu ra bát và thưởng thức cùng với cơm trắng nóng, rau sống. Sự kết hợp vị ngon ngọt của thịt cá thu với vị chua thanh của cà chua tạo nên món ngon, tăng phần hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.

Cách kho cá thu với dứa (thơm) 1. Nguyên liệu

Cá thu tươi: 500g

1/2 quả dứa (thơm)

Tỏi ớt băm nhuyễn

Hành lá cắt nhỏ

Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, nước màu.

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách kho cá thu với dứa (thơm)

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

– Cá thu làm sạch loại bỏ hết phần đầu, đuôi và mang cá. Sau đó cắt khúc vừa ăn và rửa sạch với nước. Để khử mùi tanh của cá thu bạn nên rửa sơ qua nước muối pha loãng + nước cốt chanh. Sau đó rửa sạch với nước và để ráo.

– Dứa (thơm) gọt bỏ lớp vỏ gai bên ngoài, sau đó loại bỏ mắt của trái dứa. Sau đó bổ làm 4 và cắt khúc vừa ăn.

Bước 2. Tiến hành kho cá thu

Để thịt cá thu săn chắc và không bị nát trong lúc kho cá. Bạn nên chiên sơ cá thu với dầu ăn. Sau đó xếp cá thu từng lớp vào nồi đất. Sau đó cho 2 thìa canh nước mắm + 1 thìa cafe hạt nêm + 1 thìa canh đường + 1 thìa canh dầu ăn + vài giọt nước màu + hành tỏi ớt băm.

Sau khi cá thu thấm gia vị, bạn cho lên bếp đun sôi khi nào cá thu chuyển sang màu đỏ đậm thì thêm nước vào ngập phần cá. Lúc này cho dứa (thơm) cắt khúc vào. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Đun thêm 5 – 10 phút để cá thu và dứa chín và thấm gia vị hơn. Cuối cùng cho hành lá, ớt trái vào và tắt bếp.

Bước 3. Thưởng thức

Cách kho cá thu với nước dừa 1. Nguyên liệu

Cá thu tươi: 500g (tùy theo sở thích mà bạn chọn loại cá thu to hay nhỏ)

1 quả trái xiêm

Hành lá cắt nhỏ

Tỏi ớt băm

Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, nước màu, dầu ăn.

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách kho cá thu với nước dừa

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

– Cá thu: làm sạch, bỏ hết phần đầu, đuôi và mang cá. Sau đó mổ bụng bỏ hết phần nội tạng bên trong. Sau đó rửa sạch với nước.

Để khử mùi tanh của cá thu, bạn hãy rửa sơ cá qua nước muối pha loãng + nước cốt chanh. Hoặc rượu trắng sau đó rửa lại với nước rồi để ráo.

Bước 2. Tiến hành kho cá thu nước dừa

Để thịt cá thu săn chắc và không bị nát trong lúc kho cá. Bạn hãy chiên sơ cá thu với dầu ăn. Sau đó vớt ra bát và ướp gia vị. Thêm 2 thìa canh nước mắm + 1 thìa cafe hạt nêm + 1 thìa canh đường + 1 thìa canh dầu ăn + vài giọt nước màu. Dùng thìa trộn đều cá thu với gia vị và ướp cá tầm 15 phút.

Sau đó bắt lên bếp và tiến hành kho cá. Khi nào nước cá kho sánh đặc lai, thịt cá chuyển sang màu đỏ đậm thì cho nước dừa vào ngập phần thịt cá. Lúc này điều chỉnh ngọn lửa vừa phải và canh lượng nước cá kho còn lại vừa phải.

Lúc này hãy nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị. Cuối cùng cho hành lá và ớt trái vào rồi tắt bếp.

Bước 3. Thưởng thức

Bí quyết lựa chọn cá thu tươi bằng cách quan sát các bộ phận của cá.

– Miệng cá tươi sẽ khép lại, không mở

– Mắt cá tươi sẽ hơi lồi, trong suốt, giác mạc cá đàn hồi.

– Mang cá thu tươi có màu hồng đỏ, dính chặt nhau, không bị nhớt cũng không có mùi hôi thối.

– Chọn những con cá thu có da cá có màu bạc óng ánh, vân hoa, ấn vào có độ đàn hồi tốt.

– Để món cá thu kho ngon, bạn cần chú ý đến khâu lựa chọn và sơ chế nguyên liệu. Nguyên liệu càng tươi ngon thì món ăn càng hấp dẫn và đảm bảo chất lượng.

– Tùy theo sở thích của từng người mà bạn chế biến cá thu kho cà hay cá thu kho dứa. Mỗi người có một khẩu vị riêng nên bạn điều chỉnh gia vị vừa ăn.

– Để thịt cá thu không bị nát và săn chắc, cứng hơn. Bạn nên chiên (rán) sơ cá thu với dầu ăn.

Cách Nấu Món Cá Kho Tương Bần Dân Dã Thơm Ngon Khó Cưỡng

Cá kho tương là món ăn dân dã quen thuộc với mọi gia đình. Cũng là một trong những món ăn chế biến từ cá được nhiều người yêu thích. Hương vị đậm đà, thơm lừng mùi gừng, từng miếng cá được kho kỹ đến mềm cả xương. Cho vào miệng như tan ra khiến ai đã ăn là không bao giờ có thể quên được hương vị bình dị ấy.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chúng ta sẽ cạo sạch vỏ gừng. 1 phần các bạn thái sợi, còn một phần các bạn thái thành lát to mỏng. Ớt các bạn rửa sạch, bỏ bớt hạt để bảo vệ dạ dày, rồi thái lát chéo.

Bước 2:Nấu cá kho tương đậm đà Bước 3:Hoàn thành và thưởng thức

Các bạn kho đến khi thấy nước cạn sền sệt thì có thể rưới thêm chút xíu dầu ăn để cá được bóng ngậy, kho thêm khoảng 5 phút nữa, thử thấy miếng cá mềm nhừ, như tan ở đầu lưỡi thì các bạn nêm lại gia vị cho thật vừa miệng rồi rắc thêm chút rau răm, thì là thái nhỏ lên trên nếu thích, rồi tắt bếp. Vậy là món cá kho tương quen thuộc, bình dị đã được hoàn thành xong, chỉ cần gắp ra đĩa và măm thôi.

Ngày đông se lạnh thế này mà có đĩa cá kho tương cay nồng vị gừng và ớt, ăn cùng với cơm trắng nóng hổi thì còn gì bằng nữa. Những món ăn dân giã như cá kho tương này có sức hấp dẫn rất đặc biệt nên dù cuộc sống có hiện đại và thay đổi ra sao thì chúng vẫn luôn tồn tại và là món ăn yêu thích của rất nhiều gia đình. Có lẽ sức hấp dẫn đó đến từ nhưng hương vị vô cùng mộc mạc bình dị của gừng, của nước tương, của những câu chuyện làng quê ba mẹ thường hay kể. Nên là chúng mình ngại gì mà không làm món ăn này cho gia đình nhất là cho cha mẹ thưởng thức nhỉ, chắc chắn là ba mẹ chúng mình sẽ rất thích và cảm động đấy

Chúc mọi người thành công!

Cập nhật thông tin chi tiết về 2 Cách Kho Cá Thu Đơn Giản Ngon Khó Cưỡng trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!