Xu Hướng 2/2024 # #16 Cách Tiết Kiệm Tiền Hiệu Quả Tối Đa (Cực Bất Ngờ) # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết #16 Cách Tiết Kiệm Tiền Hiệu Quả Tối Đa (Cực Bất Ngờ) được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sử dụng dịch vụ tiết kiệm tự động từ tài khoản lương

Hiện nay có một cách mà rất nhiều người sử dụng đó là dịch vụ tiết kiệm tự động từ tài khoản lương. Hàng tháng, các ngân hàng sẽ tự động trích vào tài khoản tiết kiệm một khoản tiền tương ứng. Điều này giúp bạn có thể tiết kiệm từ 10-20% thu nhập hàng tháng. Để tránh trường hợp bạn quên hay vì một lý do nào đó đột xuất cần phải chi nhiều tiền thì hãy để ngân hàng giúp bạn làm điều này.

Hạn chế thanh toán bằng thẻ tín dụng

Hãy cất thẻ tín dụng ở nhà và đừng để chúng trong ví của bạn. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế bị “cám dỗ” khi có nhiều món đồ hấp dẫn ngoài đường đang được giảm giá nhưng tiền mặt trong ví của bạn không đủ để mua ngay lúc ấy.

Tiêu tiền để giảm stress? – Không!

Chúng ta thường hay biện minh cho việc chi tiêu của mình rằng để giải tỏa áp lực công việc căng thẳng hằng ngày bằng cách đi shopping, lê la hàng quán với bạn bè. Tuy nhiên đây chính là một thói quen xấu gây ảnh hưởng nhiều đến việc chi tiêu hàng tháng. Thay vì vậy, hãy chọn những giải pháp vừa không tốn kém những đem lại hiệu quả tuyệt vời như ập thể dục, một bài thiền hay yoga, đọc sách, xem phim, trồng cây, … sẽ giúp đầu óc bạn trở nên nhẹ nhàng hơn.

Lập kế hoạch để trả nợ

Hãy đặt ra mục tiêu hàng tháng rằng bạn sẽ trả bao nhiêu tiền trong tổng số khoản nợ của mình hiệ có. Hãy có một kế hoạch thật cụ thể và rõ ràng để có mục tiêu, động lực thúc đẩy bản thân tiết kiệm để trả các khoản nợ đó. Mỗi tháng sẽ phải trả bao nhiêu tiền, mỗi tháng phải tiết kiệm bao nhiêu để trả nợ. Điều này sẽ giúp bạn có cách tiết kiệm tiền tối đa.

Ăn tối và ăn sáng ở nhà Liệt kê những món đồ cần mua theo đúng danh sách

Một trong những cách dễ nhất để bạn có thể tiết kiệm tiền là chỉ đi mua sắm khi bạn đã có một danh sách các thứ cần mua. Vì khi không liệt kê thành danh sách, bạn thường sẽ mua sắm không theo kế hoạch và sẽ dễ rơi vào tình trạng “vung tay quá trán”. Việc mua hàng theo danh sách giúp bạn đảm bảo về chi tiêu và sẽ không mất tiền cho những thứ không cần thiết. Mua sắm rất dễ bị nghiện, bạn nên có một danh sách những thứ cần mua để tránh mua sắm quá đà.

Ghi lại thu nhập và chi tiêu một cách chi tiết

Không quản lý dòng tiền chi tiêu hàng ngày của mình sẽ dẫn đến tình trạng cuộc sống trở nên khó khăn vì đôi khi phải lựa chọn giữa tiết kiệm và những việc quan trọng tốn nhiều tiền tại một thời điểm nhất định nào đó.

Xen thêm :

Cố định khoản chi tiêu hàng tuần Thiết lập mục tiêu rõ ràng Tiết kiệm từ những hành động nhỏ nhất

Việc bạn có tiết kiệm có theo đúng kế hoạch được hay không, phải bắt đầu tư việc làm nhỏ nhất bằng cách: Hãy tắt bớt đèn hoặc thiết bị điện nếu không cần sử dụng đến, lựa chọn cửa hàng có chương trình giảm giá với những sản phẩm tương đương nhau, sử dụng thẻ thành viên để được ưu đãi nhiều hơn, nếu di chuyển gần nhà hoặc gần cơ quan, bạn nên đi bộ để tiết kiệm xăng và có thể tranh thủ vận động cơ thể, không nên chi cho việc giải trí nhiều như xem phim ở rạp, thay vào đó bạn có thể thưởng thức bộ phim hay trên các trang phim online, tự nấu ăn để tiết kiệm và vệ sinh hơn đi ăn tiệm ở ngoài, sử dụng các sản phẩm có chức năng tiết kiệm điện như máy nước nóng năng lượng mặt trời, …

Thực hiện nguyên tắc kiểm tra 72 giờ Cách tiết kiệm tiền thông minh nhất là chọn đúng kênh để đầu tư

Nếu bạn gửi tiền vào các tài khoản đầu tư, hãy chuẩn bị những kiến thức cần có, thị trường thuận lợi, tìm hiểu kĩ càng và tìm cách đê tiền lại đẻ ra tiền. Đầu tư có thể là kinh doanh, buô bán, cho vay có lãi, … Đồng tiền ngày một mất giá, hãy tìm cách để tiền sinh lợi nhuận, tăng thêm giá trị và tiết kiệm cho mỗi chúng ta.

Cắt giảm sự tiện nghi

Hãy ngừng đi taxi, ngừng đi ăn ở các nhà hàng sang trọng, ngừng làm những việc lãng phí tiền bạc và làm cho cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn ở thời điểm hiện tại, bởi vì về lâu dài nó sẽ càng khiến cuộc sống của bạn trở nên khó khăn hơn bởi các thói quen, bởi các khoản nợ nần, …

Bỏ heo kiểu mới

Hãy thử lại bài học tiết kiệm của tuổi thơ chúng ta theo một kiểu khác. Bạn có thể mua một con heo đất hay hộp đựng tiền, hoặc đơn giản là chỉ cần chiếc ví. Hãy tập cho mình một thói quen, đó là mỗi lần chi tiền để làm bất cứ việc gì thì đều bỏ vào con heo này một số tiền nhỏ cố định, chỉ cần khoảng 10 000 đến 20 000 đồng mà thôi. Đó là số tiền rất nhỏ và hầu như không gây ảnh hưởng đáng kể, nhưng sau một thời gian dài, chắc chắn đó sẽ là một số tiền đáng kể giúp bạn có thể làm được những điều có ích.

Tận dụng triệt để đồ dùng bằng cách tái sử dụng

10 Cách Làm Hiệu Quả Giúp Khách Sạn Tiết Kiệm Chi Phí Và Tối Đa Hoá Doanh Thu

Có một sự thật rằng khách sạn của bạn luôn tìm mọi giải pháp, chiến lược để tối đa hoá doanh thu cho khách sạn. Tuy nhiên, việc tiết kiệm chi phí cũng là một trong những giải pháp giúp khách sạn có thể tiết kiệm được khoản chi phí lớn và giúp khách sạn có thể tối đa hoá doanh thu.

1. Đảm bảo hệ thống quản lý khách sạn luôn tốt nhất

Một hệ thống quản lý khách sạn tốt nhất sẽ luôn đem lại những tiện ích cho chủ khách sạn. Nếu PMS của khách sạn bạn đang sử dụng với phương thức truyền thống, không dựa trên điện toán đám mây, điều đó có nghĩa khách sạn của bạn đang bỏ qua những lợi ích cực kỳ quan trọng và tuyệt vời mà hệ thống PMS dựa trên điện toán đám mây đem lại.

PMS dựa trên điện toán đám mây sẽ giúp khách sạn của bạn tiết kiệm được nhân sự, thời gian, chi phí để vận hành và duy trì chúng. Đặc biệt nó còn tích hợp với các hệ thống công nghệ khác trong khách sạn của bạn. Đây thực sự là một giải pháp nhanh chóng và tiết kiệm chi phí bởi vì khách sạn không cần đầu tư phần cứng và đội ngũ nhân viên IT mà chỉ cần trả tiền theo gói dịch vụ đã chọn. Vì dữ liệu được lưu trữ trên đám mây nên bạn có thể truy cập bằng bất cứ thiết bị nào, ở bất cứ đâu chỉ cần có kết nối internet. Tính năng này cho phép bạn có thể quản lý khách sạn từ xa, ví dụ như khi đi công tác.

2. Tích hợp trên thiết bị điện tử thông minh

Thay vì việc phải có mặt trực tiếp tại khách sạn để quản lý hoạt động kinh doanh khách sạn. Thì giờ đây, việc quản lý khách sạn dành cho chủ hay những nhà quản lý không còn quá khó khăn. Việc tích hợp phần mềm quản lý khách sạn trên các thiết bị điện tử thông minh sẽ đơn giản hoá quy trình quản lý khách sạn. Ngoài ra, việc tích hợp và phân quyền cho nhân viên trên phần mềm quản lý khách sạn sẽ giúp bạn nắm bắt được toàn bộ lịch trình hoạt động, làm việc của nhân viên. Nhân viên cũng chủ động hơn trong công việc. Giúp hoạt động kinh doanh khách sạn trở nên đơn giản và tối ưu.

Việc duy trì, thiết lịch nhất quán lịch làm việc của nhân viên chưa hẳn đó là điều tốt nhất dành cho doanh nghiệp của bạn. Tuỳ thuộc vào thời gian, thời điểm mà khách sạn sẽ có lúc đông và vắng khách. Có thời điểm thừa thiếu nhân viên. Hãy lên một lịch làm việc, thời gian biểu bám sát vào thời gian, thời điểm đông, vắng khách của khách sạn. Ngoài ra, việc tận dụng công nghệ vào quản lý khách sạn, cũng sẽ giúp khách sạn tiết kiệm được chi phí, nhân sự.

Vì vậy, hãy thử tiếp cận các kênh miễn phí với lượng khách hàng truy cập cao. Một nội dung chất lượng, xây dựng thương hiệu trên các phương tiện truyền thông xã hội nhiều nhất mà không nhất thiết phải đầu tư một ngân sách quá lớn. Có rất nhiều công cụ, kênh có thể thực hiện được những yêu cầu trên: Facebook, Instagram, Google,…

Việc sử dụng nguồn năng lượng điện tiêu tốn một nguồn chi phí lớn đối với khách sạn của bạn. Thay vì sử dụng các thiết bị không tiết kiêm điện, khách sạn bạn nên chuyển sang sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng điện. Hay sử dụng hệ thống lafm mà và sưởi ấm nhạy cảm thích nghi khi mọi người có mặt trong phòng. Tiết kiệm năng lượng điện cũng là một trong những cách giúp khách sạn tiết kiệm chi phí và tối đa hoá doanh thu.

Đây cũng chính là một trong những cơ hội và việc làm giúp khách sạn tiết kiệm được chi phí và có thêm doanh thu. Bạn hãy lưu ý về số lượng thực phẩm mà khách sạn cần. Việc quan tâm đến menu các món ăn không được khách hàng thường xuyên oder và sử dụng bạn nên cắt giảm và đặt hàng ít hơn.

Ngoài nguồn năng lượng điện gây tốn kém chi phí cho khách sạn thì chi phí cho việc sử dụng nguồn nước cũng là một nguồn chi phí lớn đối với khách sạn. Việc áp dụng các giải pháp: ục khí, điều chỉnh áp suất, thay thế các thiết bị dùng trong giặt ủi, nhà vệ sinh và phòng tắm bằng các thiết bị tiết kiệm nước hơn, lắp đặt vòi hoa sen có lưu lượng thấp hoặc vòi nước có sục khí,…đang là cách làm được các khách sạn áp dụng để tiết kiệm chi phí cũng như tối đa hoá doanh thu cho khách sạn.

Nếu khách sạn của bạn có không gian không sử dụng đến thì hãy cân nhắc việc sử dụng chúng để tránh lãng phí và lại gia tăng lợi nhuận, doanh thu cho khách sạn. Nhận một lớp nấu ăn,… sẽ giúp khách hàng của bạn cảm thấy kích thích và mong muốn trả thêm tiền để trải nghiệm thêm dịch vụ tại khách sạn

9. Tổ chức sự kiện

Việc nhận tổ chức các sự kiện: lễ cưới, hội thảo, hội họp hay tổ chức sinh nhật đang trở nên khác phổ biến tại các khách sạn. Bằng cách này, khách sạn của bạn sẽ có thêm một nguồn doanh thu đến từ bên ngoài nguồn doanh thu từ khách lưu trú tại khách sạn của bạn.

Sử dụng các vật liệu gần gũi, thân thiện với môi trường cũng là một trong những cách làm hiệu quả giúp khách sạn tiết kiệm chi phí và tối đa hoá doanh thu hiệu quả. Từ việc sử dụng các đồ nội thất, trang trí, hay đồ cá nhân: cốc uống,… đang được các khách sạn sử dụng các vật liệu gần gũi với thiên nhiên, môi trường, giúp khách sạn tiết kiêm được các chi phí. Cách làm sẽ thu hút khách hàng đến với khách sạn của bạn hiệu quả với thiết kế, sử dụng nội thất gần gũi, thân thiện với môi trường, giúp khách sạn tối đa hoá doanh thu tốt nhất.

5 lời khuyên giúp cắt giảm chi phí kinh doanh khách sạn vào mùa thấp điểm

Bỏ Túi 9 Cách Trị Nám Bằng Lá Tía Tô Tại Nhà Hiệu Quả, Tiết Kiệm Tối Đa

Tía tô – Vị thuốc dân giã trị nám da được chị em ưa chuộng

Tía tô là loại cây quen thuộc và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của con người. Các bộ phận của cây, từ thân lá đến phần rễ đều là nguyên liệu để làm thuốc. Phần lá có tính ấm, sử dụng để giải cảm, sốt. Phần thân cây được dùng với công dụng an thai rất tốt. Quả tía tô hỗ trợ điều trị ho, giúp long đờm…

Ngoài ra trong lĩnh vực làm đẹp, sử dụng phương pháp trị nám bằng lá tía tô được nhiều chị em truyền tai nhau bởi sự đơn giản, dễ làm, chi phí bỏ ra thấp mà hiệu quả cao khi thực hiện. Một số công dụng của lá tía tô trong điều trị nám da chị em nên biết:

– Tía tô có tác dụng loại bỏ đi lớp tế bào chết trên bề mặt da, kìm hãm sự phát triển của sắc tố melanin từ đó tình trạng thâm sạm được giảm đáng kể.

– Các thành phần dưỡng chất như vitamin A, C, canxi, sắt… khi được thấm qua da sẽ kích thích quá trình tăng sinh tế bào, cải thiện màu da rất tốt.

– Trong thành phần của tía tô còn chứa chất chống oxy hóa, giúp đẩy lùi quá trình lão hóa.

– Giúp tạo điều kiện cho lớp màng lipid liên kết chặt chẽ, tăng cường khả năng dưỡng ẩm và đàn hồi. Từ đó làn da sẽ được mịn màng, sáng khỏe.

Hướng dẫn 9 cách điều trị nám bằng lá tía tô đơn giản, dễ thực hiện

Đối với tình trạng nám , tàn nhang luôn gây cho các chị em nỗi ám ảnh trong tâm lý và thẩm mỹ. Phương pháp điều trị nám bằng lá tía tô được xem là đơn giản, ít tốn chi phí mà mang lại hiệu quả tích cực. Cùng tham khảo một số cách thực hiện bên dưới.

Bạn có thể sử dụng tía tô như một loại trà để pha uống mỗi ngày. Với trị nám bằng lá tía tô giúp đưa các hoạt chất vào sâu trong cơ thể, hỗ trợ quá trình điều trị từ phía bên trong. Duy trì sử dụng vấn đề nám da sẽ được cải thiện dần.

Nguyên liệu trị nám bằng lá tía tô

– Dùng tía tô rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng.

– Sau đó mang tía tô đi phơi khô, bảo quản trong hộp.

– Mỗi lần sử dụng chỉ lấy một lượng vừa đủ, cho vào ấm để hãm trà.

– Khi trà ngấm là có thể rót ra cốc và dùng.

Sử dụng sinh tố lá tía tô trị nám

– Ngâm tía tô với nước muối để sát khuẩn, sau đó rửa lại.

– Để ráo nước, cho phần lá vào xay cùng nước lọc.

– Thực hiện vắt lấy phần nước cốt để uống. Bên cạnh đó có thể sử dụng phần bã để đắp mặt.

– Với cách trị nám bằng lá tía tô này có thể thực hiện hàng ngày, duy trì trong vòng 1-2 tháng sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt từ làn da.

– Nếu cảm thấy khó uống có thể cho thêm chút xíu đường.

Cách trị nám bằng mặt nạ tía tô cũng được đánh giá là có hiệu quả tốt. Bạn có thể áp dụng với lá tươi hoặc dạng bột với các bước đơn giản sau:

Cách 1: Đối với mặt nạ lá tía tô

Nguyên liệu: Lá tía tô còn tươi, lành lặn không sâu, rập

– Rửa sạch phần lá tía tô, sau đó đem đi giã nát để lấy nước cốt

– Thoa phần nước tía tô lên vùng mặt và giữ nguyên trong khoảng 15-20 phút

– Thực hiện rửa sạch lại bằng nước và tiếp tục các bước chăm sóc da khác.

Cách 2: Mặt nạ trị nám bằng lá tía tô và mật ong

– Tía tô sau khi rửa sạch, xay nhuyễn và được trộn cùng với mật ong.

– Thoa hỗn hợp mặt nạ tía tô mật ong lên mặt và giữ yên khoảng 15 phút là có thể rửa lại với nước.

Cách chữa nám bằng lá tía tô kết hợp chanh và mật ong

Chanh và mật ong được sử dụng khá nhiều trong lĩnh vực làm đẹp vì những công dụng tích cực mà các nguyên liệu này mang đến. Khi sử dụng kết hợp với lá tía tô sẽ giúp tăng hiệu quả điều trị nám giúp, làn da dần trở nên trắng sáng, hồng hào tự nhiên.

– Tiến hành giã xay tía tô để lấy phần nước cốt, sau đó trộn với các nguyên liệu chanh và mật ong.

– Đắp hỗn hợp lên mặt và tiến hành xoa nhẹ nhàng giúp đẩy nhanh quá trình thẩm thấu tinh chất và kích thích lưu thông dưới da.

– Khoảng 10 phút sau có thể rửa lại với nước ấm

Xông mặt trị nám bằng lá tía tô và chanh tươi

Kết hợp xông hơi bằng lá tía tô và chanh tươi giúp loại bỏ các chất cặn bã, thải độc tố, từ đó làm mờ các vết nám, làn da dần tươi trẻ hơn. Ngoài ra thành phần tinh dầu có trong nguyên liệu còn có tác dụng lớn trong việc kích thích lưu thông máu, giảm căng thẳng, mệt mỏi rất tốt.

– Đun sôi tía tô với khoảng 500ml nước cùng chanh thái lát mỏng trong khoảng 30 phút để các tinh chất được tiết ra.

– Trùm khăn kín để tiến hành xông mặt. Thực hiện khoảng 15 phút đến khi phần nước nguội, lau khô mặt

– Sau đó tầm 5-10 phút có thể rửa lại với nước lạnh giúp lỗ chân lông được thu hẹp.

– Phương pháp xông mặt này chỉ nên áp dụng từ 1-2 lần/tuần và sau khoảng 1-2 tháng sẽ thấy hiệu quả.

Cách trị nám da bằng lá tía tô và tỏi

Đây là một phương pháp khá mới mẻ đối với một số chị em. Trong thành phần của tỏi có chứa nhiều dưỡng chất giúp đẩy lùi lão hóa, nuôi dưỡng sâu bên trong da. Ngoài ra nguyên liệu này còn có tác dụng chống nắng tuyệt vời. Áp dụng cách trị nám bằng lá tía tô và tỏi mang lại cho bạn một làn da tươi sáng, khỏe mạnh.

– Tỏi bóc vỏ, tía tô rửa sạch và để ráo nước

– Cho các nguyên liệu vào xay nhuyễn để tạo thành hỗn hợp đặc sánh.

– Đắp hỗn hợp mặt nạ tía tô và tỏi lên mặt, tiến hành thoa nhẹ nhàng trong khoảng 10 phút rồi rửa lại.

– Sử dụng mặt nạ tỏi, tía tô mỗi tuần 2-3 lần, duy trì trong 1-2 tháng để có hiệu quả.

– Có thể bổ sung thêm 1 lượng mật ong để cung cấp thêm độ ẩm cho da.

Mẹo trị nám bằng mặt nạ lá tía tô và sữa chua

Ngoài các cách trị nám bên trên, bạn cũng có thể sử dụng một mẹo khác đơn giản và dễ làm là sử dụng lá tía tô và sữa chua vô cùng hiệu quả. Với phương pháp này, ngoài việc mờ đi các vết đốm nâu mà làn da còn được trắng mịn, tươi trẻ hơn.

– Tía tô được đem giã nhuyễn trộn cùng 1-2 thìa sữa chua

– Thoa hỗn hợp nhẹ nhàng trên da để khoảng 15-20 phút rồi rửa với nước ấm

– Cách trị nám bằng lá tía tô kết hợp cùng sữa chua được áp dụng mỗi tuần 2-3 lần và duy trì trong 1 tháng sẽ có hiệu quả.

Cách trị nám tàn nhang bằng lá tía tô với giấm

Trong thành phần của giấm có tính axit nhẹ giúp loại bỏ các lớp bã nhờn, bụi bẩn, làm mờ các vết thâm nám trên da. Khi sử dụng cách trị nám bằng lá tía tô với giấm sẽ đạt được hiệu quả gấp đôi.

– Lá tía tô sau khi rửa sạch được đem đi xay nhuyễn cùng với giấm để lấy phần nước cốt.

– Sử dụng tăm bông để chấm dung dịch lên những vùng da bị nám. Lưu hỗn hợp trên da khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước ấm.

– Thực hiện cách trị nám tàn nhang bằng lá tía tô với giấm 2 lần/tuần, không bôi lên vết thương hở.

Sử dụng lá tía tô để tắm có tác dụng tốt trong việc chống viêm, kháng khuẩn giúp làn da được trắng sáng, mịn màng. Ngoài ra Trị nám bằng lá tía tô tại nhà này còn giúp tinh thần được sảng khoái, giảm mệt mỏi, giải cảm tốt

– Rửa sạch tía tô, sau đó thái nhỏ cành và lá rồi đem đi đun sôi với nước trong khoảng 15 phút

– Hòa hỗn hợp với nước lạnh đến khi đạt độ ấm thích hợp rồi tiến hành tắm.

– Cách này có thể thực hiện hàng ngày để đạt hiệu quả như mong đợi.

Đánh bay nám tại nhà bằng bộ sản phẩm thảo dược thiên nhiên

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Chuyên gia với hơn 40 năm trong lĩnh vực Y học CổNám da hình thành cả do các yếu tố bên trong cơ thể và tác nhân bên ngoài. Bởi vậy, các loại kem bôi, biện pháp tác động từ bên ngoài chỉ có thể giải quyết phần “ngọn”, tình trạng nám sẽ quay trở lại trong một thời gian ngắn. Bởi vậy, việc điều trị nám da, tàn nhang cần điều trị cả trong lẫn ngoài “.

Hiện tại, giải pháp có thể đáp ứng được yêu cầu điều trị của nám tàn nhang lâu năm trong Đông y phải kể đến bộ sản phẩm Nám da Tàn nhang Vương Phi được thai nghén và bào chế bởi đội ngũ chuyên gia tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam.

– Giá bán tham khảo: Bộ sản phẩm trị nám da, tàn nhang Vương Phi bao gồm 2 chế phẩm là Viên uống và Tinh chất bôi thảo dược được bán với giá 3.000.000/bộ.

Vương Phi, một trong những sản phẩm hiếm hoi được công nhận có khả năng trị nám vượt trội. Bởi vậy, hiện nay, bộ sản phẩm này đã và đang trở thành bí quyết chăm sóc sắc đẹp của nhiều chị em. Khác với những sản phẩm trị nám nêu trên, Vương Phi có thành phần 100% thảo dược thiên nhiên, an toàn, lành tính với cơ thể, làn da người dùng.

Tiền thân của Bộ sản phẩm Vương Phi là từ bài thuốc thảo dược trị sạm, nám của Ngự y Trần Kim Thu

Sản phẩm có cơ chế tác động kép trong uống – ngoài bôi giúp tác động vào căn nguyên gây nám, loại bỏ gốc rễ của vấn đề, từ đó có thể ngăn ngừa nám quay lại hoặc bùng phát. Đây cũng chính là nguyên tắc trị bệnh hàng đầu của y học cổ truyền dân tộc.

Cơ chế tác động hoàn hảo giúp điều trị nám, tàn nhang từ gốc tới ngọn

Với nguồn gốc thảo dược 100% tự nhiên, được thu hái tại các vườn dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO cùng công nghệ bào chế hiện đại, Bộ sản phẩm Vương Phi được chứng nhận tuyệt đối an toàn, lành tính. Chúng không những không gây kích ứng cho da, mà còn phù hợp với nhiều loại da, cơ địa khác nhau, giúp da trở nên khỏe mạnh hơn.

Trước khi được ứng dụng rộng rãi trong điều trị nám, Bộ sản phẩm Vương Phi đã trải qua những cuộc thử nghiệm lâm sàng gắt gao nhằm xác định công dụng, cải tiến công thức cũng như củng cố thêm độ an toàn, lành tính. Kết quả thử nghiệm lâm sàng trên 400 trường hợp khách hàng bị nám, tàn nhang từ nhẹ đến nặng cho thấy:

Bộ sản phẩm Vương Phi với hiệu quả điều trị vượt trội

Điểm đặc biệt khi sử dụng Bộ sản phẩm Vương Phi là người dùng sẽ được các chuyên gia da liễu của Trung tâm đưa ra một liệu trình rõ ràng và những hướng dẫn cụ thể để người dùng có thể hỗ trợ tốt cho quá trình trị nám, cũng như tự đánh giá hiệu quả điều trị theo từng giai đoạn.

Trong Chương trình Cơ thể bạn nói gì? VTV2, Bộ sản phẩm Vương Phi đã được thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên PGĐ Chuyên môn kiêm Trưởng khoa khám bệnh BV YHCT TƯ đánh giá là giải pháp trị nám da, tàn nhang toàn diện và hiệu quả.

Có thể nói, với những ưu thế vượt trội, ngay từ khi ra đời, Bộ sản phẩm Nám – Tàn nhang Vương Phi đã được giới chuyên môn đánh giá cao và các chị em mộ điệu đặt nhiều hy vọng. Theo thống kê của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam, Bộ sản phẩm này đã giúp hàng triệu chị em loại bỏ được nám, tàn nhang, cải thiện vẻ đẹp, sự tự tin và chất lượng cuộc sống.

Phản hồi của diễn viên Lương Thu Trang về Bộ sản phẩm Vương Phi

Hình ảnh trước và sau điều trị nám, tàn nhang của diễn viên Thu Trang và một số khách hàng tại trung tâm.

Diễn viên Thu Trang thoát khỏi nám, tàn nhang sau 1 liệu trình dùng Vương Phi

Cô Hồng Vân đẩy lùi nám sau 2 tháng sử dụng Bộ sản phẩm Vương Phi

Bệnh nhân điều trị dứt điểm nám, tàn nhang sau sinh sau 2 tháng sử dụng bộ sản phẩm Vương Phi:

Để là người tiếp theo thoát khỏi nám, trả lại vẻ đẹp và sự tự tin vốn có, độc giả có thể trực tiếp tới Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam thăm khám, điều trị.

– Hà Nội: 123 Hoàng Ngân, P. Nhân Chính, Thanh Xuân – SĐT/Zalo: 0983 058 939

– Hồ Chí Minh: Số 48B Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1 – SĐT/Zalo: 0903 047 368

Các liên kết hữu ích về Nám Da – DA LIỄU THẨM MỸ mà chúng tôi đã tổng hợp được trên các trang Sở Y tế chính thống:

7 Cách Tiết Kiệm Tiền Rất Hiệu Quả

Kể cả khi bạn vẫn còn trẻ và việc mua nhà, thuốc men, bệnh tật hay để dành khi về già vẫn còn lâu mới đến, không bao giờ là quá sớm để bắt đầu tiết kiệm tiền hiệu quả cho tương lai bạn cả. Những gì bạn cho vào, sẽ là những gì bạn rút ra. Sau cùng, bạn đang trả cho chính mình một tương lai tươi sáng hơn. Bất kể số dư tài khoản của bạn là bao nhiêu, Ngọc Anh có kế hoạch giúp bạn đưa tài khoản tiết kiệm vào khuôn phép.

Giống như một kế hoạch tập luyện mới hay một lời thề sẽ ăn uống lành mạnh hơn, có một kế hoạch dành dụm với mục tiêu nhỏ, dễ đạt được sẽ luyện cho não bạn cách sống đúng mực và tiết kiệm tiền hiệu quả hơn, cũng như không để kỳ vọng quá cao. Thử làm theo vài bí quyết sau đây thường xuyên và thêm vào những mục tiêu dành dụm mỗi tuần hay hàng tháng để giúp bạn có chương trình tiết kiệm tiền hiệu quả thật nhẹ nhàng.

TỪ NHỮNG ĐIỀU NHỎ NHẶT 1. Mua đồ giảm giá

…và chỉ mua những món hàng cần thiết. Cần một chiếc váy mới cho đám cưới bạn thân? Đi thẳng tới những buổi sale đồ trưng bày, sale cuối năm hay sale trên mạng thay vì trả giá gốc. Bạn có thể tiết kiệm được khối tiền nếu đặt chúng vào tài khoản tiết kiệm tiền hiệu quả và xem chúng nảy nở theo thời gian.

3. Biến nhà bạn thành phòng tập thể dục

Tất cả những gì bạn cần là một đôi giày chạy. Đi bộ và chạy là miễn phí và bạn có thể làm theo những hướng dẫn tập luyện trên mạng. Thêm vào một cặp tạ, một bộ dây nhảy và thảm tập là bạn có thể làm săn chắc cơ thể và săn chắc luôn tài khoản của mình.

TỚI NHỮNG MỤC TIÊU LỚN 5. Giảm chi

Ngừng chi xài cho nợ nần cá nhân cũng như thẻ tín dụng của bạn. Nếu có nhiều khoản nợ lẻ tẻ, bạn nên tập trung trả cho khoản lớn nhất để giảm lãi suất đè nặng lên bạn.

7. Lên ngân sách

Hãy thực hiện tiết kiệm tiền hiệu quả bằng cách lên danh sách tất cả những chi tiêu trong tháng và những nhân tố khiến bạn chi quá tay. Giữ lại những hóa đơn và gắn bó với ngân sách bạn đã đề ra. Nếu bạn không có khả năng đáp ứng, đừng mua nó. Dù đó là đôi giày cao gót đang hot hay một chiếc áo khoác sang trọng, bạn sẽ cảm ơn ý chí của mình khi cứu bản thân khỏi những căng thẳng tài chính sau này.

Đăng kí học NGHĨ GIÀU LÀM GIÀU tại: http://nghigiaulamgiau.net

Lưu ý: Bạn có thể copy bài viết này và lưu ý ghi rõ nguồn

MR WHY – Phạm Ngọc Anh

20+ Cách Tiết Kiệm Tiền Cho Học Sinh, Sinh Viên Cực Hiệu Quả

Tiết kiệm tiền không phải là một hành động dành cho riêng một đối tượng nào hay đến một thời điểm cụ thể nào đó bạn mới bắt đầu tiết kiệm. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn phải biết tiết kiệm và tạo thành thói quen tiết kiệm, từ đó sớm thực hiện được các mục tiêu của bản thân.

Học sinh, sinh viên là đối tượng được bố mẹ chu cấp một khoản tiền tiêu vặt nhất định hàng ngày. Tuy nhiên, phần lớn các bạn học sinh đều tiêu quá số tiền được cho khiến bản thân nhiều khi cháy túi. Vậy có cách nào giúp các em học sinh tiết kiệm tiền hiệu quả?

Cách tiết kiệm tiền cho học sinh

Tiết kiệm đối với học sinh dù cấp 1, cấp 2 hay là cấp 3 đều mang lại những kết quả tốt đẹp. Thông qua việc tiết kiệm bạn vừa giáo dục, giúp con hình thành thói quen tốt từ đó hiểu được giá trị của đồng tiền. Ngoài ra, việc học sinh biết cách tiết kiệm tiền còn giúp giảm gánh nặng tài chính cho bố mẹ, tạo được quỹ tài chính vững chắc cho những dự định của bản thân.

Cách tiết kiệm tiền cho học sinh cấp 1, cấp 2, cấp 3

Rất nhiều cha mẹ cho rằng, học sinh còn quá nhỏ để hiểu về tiền bạc và tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, dạy con về tài chính không bao giờ là quá sớm, nói về tiền và cách dùng tiền giúp lứa tuổi này tạo lập thói quen tốt để xây dựng nền tảng, sự hiểu biết về quá trình lao động làm ra đồng tiền và sự cân đối trong chi tiêu gia đình. Với lứa tuổi học sinh, cha mẹ có thể giúp con tiết kiệm tiền bằng các cách như:

Tái sử dụng các đồ dùng học tập và sách giáo khoa cũ

Một cách tiết kiệm hữu hiệu mà học sinh cấp 1, 2 hay cấp 3 có thể áp dụng rất hiệu quả là tiết kiệm dụng cụ học tập bằng cách mua nhiều ngòi bút với giá rẻ để tận dụng vỏ bút cũ thay vì mua một chiếc bút mới. Hoặc nên mua gọt chì để sử dụng khi bút chì mòn. Đặc biệt, mỗi năm học mới các em học sinh có thể tái sử dụng cặp sách cũ cho đến khi không thể sử dụng được nữa hay sử dụng vở cũ để làm vở nháp cho năm học mới….

Đáng chú ý, chi phí mua sách giáo khoa rất tốn kém cho nên thay vì mua mới các bạn học sinhcó thể lựa chọn cách mua lại sách giáo khoa cũ của các anh chị khóa trước hoặc tại những cửa hàng bán sách cũ. Cách này giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền.

Sử dụng sách miễn phí tại thư viện

Tất cả các trường học cấp 1, cấp 2 và cấp 3 đều cho phép học sinh sử dụng thẻ thư viện để mượn sách miễn phí. Tại đây, các em có thể mượn đa dạng loại sách từ sách tham khảo, sách giáo khoa đến các loại sách truyện…. Hãy tận dụng điều này vì nó có thể giúp bạn tiết kiệm được hàng triệu đồng chi phí mua sách mỗi năm.

Hạn chế chi tiêu vào đồ ăn vặt, các hoạt động giải trí

Các món ăn vặt như xúc xích, khoai tây chiên, trái cây dầm, trà sữa… có sức thu hút rất lớn với học sinh. Ăn vặt đã trở thành thói quen, sở thích của nhiều người và đồ ăn vặt sẽ khiến bạn tốn một khoản tiền không nhỏ mỗi tháng. Để tiết kiệm tiền bạn nên hạn chế chi tiêu cho thói quen ăn vặt. Thay vì ngày nào cũng ăn vặt thì chỉ nên ăn vặt 1 – 2 lần/tuần.

Làm thêm vào các kỳ nghỉ hè

Cách này rất thích hợp cho những học sinh cấp 3. Hãy tận dụng kỳ nghỉ hè 2 – 3 tháng để bắt đầu một công việc làm thêm nhằm tạo ra thu nhập cho bản thân. Bạn có thể lựa chọn nhiều công việc làm thêm khác nhau như gia sư hoặc nếu khéo tay, có sự sáng tạo, bạn có thể tự kinh doanh online bằng việc bán các món đồ handmade như vòng tay, thiệp, đồ trang trí…

Sử dụng các phương tiện công cộng

Hiện nay, rất nhiều học sinh cấp 2, cấp 3 đều sử dụng xe đạp điện hoặc xe máy 50cc làm phương tiện di chuyển. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra một số chi phí cho việc đổ xăng, sửa xe trong trường hợp hư hỏng… Cách tốt nhất để tiết kiệm tiền cho học sinh là đi bộ hoặc xe đạp đến trường nếu ở gần hoặc sử dụng phương tiện công cộng như xe buýt nếu nhà ở xa trường. Khi đăng ký vé xe buýt theo tháng, học sinh sẽ được ưu tiên giảm giá. Hay với các em nhỏ cấp 1, cấp 2 có thể đăng ký đi học theo xe đưa đón của nhà trường thay vì bố mẹ phải đưa đi đón về, vừa mất thời gian vừa tốn kém.

Cách tiết kiệm tiền cho sinh viên

Sinh viên là nhóm đối tượng mà vấn đề chi tiêu – tiết kiệm cần được đặt lên hàng đầu vì hầu hết các bạn đều phải thuê trọ ở, chưa thực sự kiếm ra tiền và phải nhận chu cấp hàng tháng từ bố mẹ. Tiết kiệm cho sinh viên là điều không dễ tuy nhiên nếu biết cách bạn hoàn toàn có thể dư ra một khoản tiền mỗi tháng.

Sử dụng xe buýt để di chuyển

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM… xe buýt rất phổ biến, thuận tiện cho người sử dụng. Với giá vé từ 7.000 VNĐ – 10.000 VNĐ/vé/tuyến bạn đã có thể đến được trường học hoặc bất kỳ địa điểm nào có tuyến xe buýt hoạt động, một cách an toàn. Đặc biệt, khi đăng ký vé xe buýt theo tháng, sinh viên sẽ được ưu tiên giảm giá đến 50%. Hãy tận dụng điều này để giảm bớt chi phí đi lại.

Mua sách cũ và thanh lý sách không sử dụng đến

Chi phí dùng cho việc mua sách trong học tập rất tốn kém, mỗi năm con số có thể lên đến hàng triệu đồng. Bạn có thể hạn chế số tiền này bằng cách mua lại sách cũ từ các anh chị sinh viên khóa trên hoặc tại một số nhà sách cũ. Với những cuốn sách không còn nhu cầu sử dụng nữa hãy thanh lý cho các em sinh viên khóa dưới. Dù giá thanh lý không cao nhưng bạn vẫn sẽ có thêm một khoản tiền nhỏ để tiết kiệm.

Tận dụng tối đa lợi thế của thẻ sinh viên

Sinh viên thường xuyên được hưởng ưu đãi khi sử dụng các dịch vụ như xem phim, đi xe buýt, sử dụng gói cước điện thoại… Thay vì trả giá 100.000 – 120.000 đồng/vé xem phim, khi có thẻ sinh viên bạn sẽ được ưu đãi đồng giá chỉ 45.000 – 60.000 đồng/vé. Ngoài ra, thẻ sinh viên còn giúp bạn hưởng ưu đãi giảm lên đến 50% khi mua vé xe buýt theo tháng hay nhận ưu đãi sử dụng các gói cước giá rẻ đến từ các nhà mạng viễn thông.

Lựa chọn chỗ ở thật kỹ càng

Các trường đại học thường tập trung ở các thành phố lớn, nơi mức sống cao và nhà ở đắt đỏ. Vì thế, bạn cần phải lựa chọn chỗ ở trọ thật kỹ sao cho vừa gần trường vừa hợp lý về giá thuê. Đối với sinh viên, ở ghép là lựa chọn rất hợp lý vì việc chia tiền nhà cho người khác giúp bạn tiết kiệm được thêm một khoản tiền.

Cố gắng học tập, không thi rớt môn

Khi học đại học, sẽ có rất nhiều lý do để bạn không tập trung trong giờ học và cuối cùng dẫn đến việc thi rớt môn. Nếu bạn học tín chỉ thì rớt môn đồng nghĩa với việc phải học lại và phải đóng học phí môn một lần nữa khiến bạn mất thêm một khoản tiền không nhỏ. Cho nên hãy cố gắng ưu tiên cho việc học để kết quả học tập cao, thi qua hôm và có cơ hội đạt học bổng giúp bạn có thêm khoản tiền tiết kiệm, chi tiêu cho những điều cần thiết hơn.

Ngoài ra bạn có thể tiết kiệm tiền thông qua việc làm thêm như gia sư, bán hàng tại các cửa hàng quần áo, đồ lưu niệm…. cách này cũng giúp bạn có thêm một khoản thu nhập không nhỏ.

Cách tiết kiệm tiền cho du học sinh

Với du học sinh việc sống xa gia đình, bạn bè và người thân là điều không dễ dàng cho nên việc cân bằng chi tiêu và tiết kiệm lại càng trở thành vấn đề khó khăn. Tuy nhiên, thực tế bạn có thể tiết kiệm tiền thông qua những thói quen nhỏ để đảm bảo cuộc sống du học ở nước bạn trở nên dễ dàng hơn.

Chi phí ăn uống, sinh hoạt tại nước ngoài được đánh giá là một trong những loại chi phí tốn kém ngân sách nhất vì thức ăn, đồ uống tại nước ngoài rất đắt đỏ. Nếu bạn ăn ngoài thì số tiền ăn mỗi tháng là rất lớn. Chẳng hạn du học Hàn Quốc nếu ăn tại nhà ăn sinh viên ở trường, bạn sẽ mất khoảng 2.5 USD – 3 USD/1 bữa, khoảng 180 USD – 270 USD/tháng. Tức là mỗi tháng bạn mất 4.000.000 – 6.000.000 VNĐ. Nếu như bạn ăn ở ngoài giá sẽ cao hơn. Cho nên cách tiết kiệm hiệu quả nhất là tự nấu ăn. Hãy lên thực đơn cho việc ăn uống hàng tuần và tự mình pha chế các loại đồ uống như cà phê, nước trái cây… thay vì đặt mua chúng từ bên ngoài.

Chi phí cho nhà ở trong quá trình du học sẽ tùy vào loại hình nhà ở bạn chọn: có thể ở ký túc xá hoặc thuê nhà bên ngoài. Tuy nhiên, ở ký túc xá là lựa chọn hợp lý nhất, còn thuê nhà riêng là phương án đắt đỏ. Bởi vậy nếu lựa chọn ở ngoài bạn nên tìm người ở ghép để tiết kiệm chi phí.

Sử dụng các ứng dụng gọi điện miễn phí

Hầu hết các ứng dụng như Facebook Messenger, Zalo, Skype, Instagram…. đều cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện bằng âm thanh/video miễn phí mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có kết nối internet. Hãy tận dụng cách thức liên lạc này để nói chuyện cùng bố mẹ, bạn bè… thay vì tiêu tốn nhiều tiền điện thoại mỗi tháng cho cước phí gọi quốc tế đắt đỏ.

Thời gian sale tuỳ thuộc vào mỗi quốc gia, tuy nhiên dịp giảm giá lớn nhất thường vào Giáng sinh và năm mới. Bạn hãy thường xuyên cập nhật những trang bán hàng online để tận dụng chương trình khuyến mãi.

Tiết kiệm tiền chưa bao giờ là quá sớm, dù bạn thuộc nhóm đối tượng nào, học sinh cấp 1, cấp 2, 3 hay đã là sinh viên, du học sinh hãy tạo cho mình thói quen tiết kiệm. Áp dụng các cách tiết kiệm tiền cho học sinh, sinh viên nói trên sẽ giúp túi tiền của bạn dày lên, các mục tiêu sẽ nhanh chóng được thực hiện.

Chi Phí Xây Dựng Nhà 2 Tầng Tiết Kiệm Tối Đa

Bạn chuẩn bị xây dựng nhà 2 tầng vậy nhất định phải phải biết cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng để chuẩn bị kinh phí cũng như kiểm soát được mức chi phí xây nhà không bị vượt quá sdự tính ban đầu của mình.

1. Chi phí xây dựng nhà 2 tầng 100m2 1.1 Tính diện tích xây dựng

Diện tích móng (=1/2 tổng): 50 m2

Diện tích tầng trệt (= tổng): 100 m2

Diện tích tầng lầu (= tổng): 100 m2

Diện tích mái (=1/2 tổng): 50 m2

Bạn cần lưu ý tùy từng loại mái hoặc dựa theo từng phương án thiết kế kiến trúc mà sẽ có những mức tính diện tích theo tổng khác nhau. Ở bài viết này lấy trung bình theo những mẫu nhà thông dụng.

1.2 Đơn giá xây dựng

Đơn giá xây dựng phần thô: 2.800.000 (VNĐ / m2)

(Xây dựng phần thô chính là hình thức xây dựng hoàn thiện khung nhà và những chi phí cho vật tư ở phần thô, ngôi nhà hoàn thiện ở mức cơ bản, còn thiếu các chi tiết trang trí và nội thất…).

Đơn giá xây dựng phần thô: 2.800.000 đến 3.200.000 (VNĐ / m2)

Đơn giá xây dựng trọn gói: 4.300.000 đến 7.000.000 (VNĐ / m2)

(Đây là hình thức xây dựng hoàn thiện nhà ở và tiến hành bàn giao, chủ đầu tư có thể dọn đến ở ngay lập tức, đây là hình thức được nhiều chủ nhà lựa chọn khi tìm được những đơn vị thầu uy tín)

Từ công thức đã nêu và chọn mức giá xây dựng là 2.800.000 (xây dựng phần thô) và 4.300.000 (xây dựng trọn gói), bạn có thể tính được mức phí xây dựng như sau:

Tổng thể chi phí xây dựng phần thô: (50m2 + 100m2 + 100m2 + 50m2) x 2.800.000 = 840.000.000 (VNĐ)

Tổng thể chi phí xây dựng trọn gói :(50m2 + 100m2 + 100m2 + 50m2) x 4.300.000 = 1.290.000.000 (VNĐ)

2. Chi phí xây dựng nhà 2 tầng 80m2 2.1 Tính diện tích nhà 2 tầng 80m2

Diện tích móng: 50% = 40m2

Diện tích tầng 1: 100% = 80m2

Diện tích tầng 2: 100% = 80m2

Diện tích mái: 50% = 40m2

Tổng diện tích: 240m2

2.2 Đơn giá thi công

Đơn giá thi công phần thô: 3.000.000 vnđ/m2

Đơn giá thi công trọn gói: 5.000.000 vnđ/m2

Đơn giá sẽ tùy theo từng nhà thầu mà chủ đầu tư hợp tác thi công.

Dự toán chi phí xây dựng phần thô:

240 x 3.000.000 = 720.000.000 vnđ

Dự toán chi phí xây dựng trọn gói:

240 x 5.000.000 = 1.200.000.000 vnđ

3. Tính toán chi phí xây dựng nhà 2 tầng 60m2

Cách tính toán thiết kế theo không gian sử dụng: Với chẳng hạn với diện tích ngôi nhà là 5x12m=60 m2, tầng trệt, tầng lửng, tầng 1 bạn hãy tính toán như sau:

3.1 Tính diện tích thi công

Tầng trệt: 60m2

Tầng lửng : 60 m2 x 50% DTXD= 30 m2

Tầng 1 :60 m2

Mái tôn :60 m2 x 30% DTXD = 18 m2

Vậy tổng diện tích sàn cần thi công sẽ là: Tầng trệt,tầng lửng, tầng 1, mái tôn, sẽ là (60 30 60 18) = 168 m2.

Tùy thuộc vào diện tích của sàn cho thiết kế mà bên thi công sẽ nhân theo đơn giá tại thời điểm đó, tại khu vực đó.

3.2 Đơn giá thi công m2

Hiện nay, đơn giá thi công dao động từ 4 triệu đến 5 triệu đồng tùy theo khu vực và tùy vào chất lượng vật tư thi công. Nếu tính 4,3 triệu đồng (vật tư khá) một m2 hay có thể trọn gói cơ bản 4 triệu đồng/m2(vật tư tb) thì chi phí xây nhà vào khoảng (168 m2 x 4,3 triệu).

Tổng chi phí sẽ khoảng 722 triệu (toàn bộ từ móng tới mái)(trọn gói chìa khóa trao tay).

Thời gian thi công 3,5 tháng.

Nếu như muốn xây tầng 1 trệt, 1 lầu thì chi phí là 593 triệu(toàn bộ từ móng tới mái)(trọn gói chìa khóa trao tay).thời gian thi công 3 tháng.

Chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40 m2 chính xác nhất bạn hãy tham khảo chi tiết ngay trong mục sau đây:

4.1 Chi phí nhân công

Nếu như bạn có người trông coi và hiểu biết 1 chút về xây dựng, hoặc có người quen là xây dựng nhờ làm tư vấn giám sát, cần mua gì và mua như thế nào, số lượng bao nhiêu, thép như nào, bố trí ra sao……… Hoặc tin tưởng ông cai thầu thì ông ấy sẽ tính tương đối (70%) độ chính xác thì anh chị quan tâm đến giá nhân công: 80m2x920.000/m2 tổng là 73.6 triệu.

Chi phí cho các nguyên vật liệu thô bao gồm gạch, cát, đá ximang, sắt…….. khoảng: 240 – 280 triệu phụ thuộc vào tính toán của anh chị về vật liệu tốt hay trung bình.

4.2 Chi phí nội thất

Chi phí nội thấtbao gồm sơn bả, thạch cao(nếu có), cửa gỗ, cầu thang, mái tôn chống nóng (nếu có), tủ bếp và một số nội thất khác (nếu có)…….: chi phí khoảng 200-250 triệu tùy chất lượng vật liệu.

4.3 Chi phí xây dựng nhà 2 tầng 40m2 trọn gói

Nếu như bạn không phải là người địa phương (một số thứ bất tiện: tìm mua vật liệu, nhờ ông bà trông coi….), không có hiểu biết về xây dựng, không có người quen có thể giám sát và tư vấn…….. Thì có thể lựa chọn nhà thầu thi công trọn gói . Vậy chi phí như sau:

Phần thô (bao gồm xây trát ốp lát, điện nước, thiết bị vệ sinh loại trung bình): 80m2 x 4.5 tr/m2 = 360 triệu

Phần móng (móng đơn ép cọc 200×200) : 30 -50 triệu (tùy thuộc vào địa chất ép nông hay sâu) phần này chắc là anh chị thanh toán rồi.

Phần hoàn thiện ( bao gồm sơn bả, thạch cao(nếu có), cửa gỗ, cầu thang, mái tôn chống nóng (nếu có), tủ bếp và một số nội thất khác (nếu có)…….: chi phí khoảng 200-250 triệu tùy chất lượng vật liệu

Vậy tổng chi phí khoảng 600 – 650 triệu’

5. Chi phí xây dựng nhà ống 2 tầng giá rẻ nhất

Tổng chi phí xây dựng nhà ống 2 tầng gồm:

5.1. Diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng là một trong những yếu tố chính tác động trực tiếp đến tổng chi phí xây nhà nói chung cũng như chi phí xây dựng nhà ống 2 tầng nói riêng. Tổng diện tích xây dựng sẽ bằng diện tích từng phần như: diện tích móng, diện tích sàn (diện tích các tầng), diện tích mái cộng lại, chưa kể các yếu tố cảnh quan bên ngoài như sân vườn.

Cách tính diện tích từng phần cụ thể như sau:

Diện tích phần móng:

Phần móng là một trong những kết cấu chịu lực quan trọng nhất của ngôi nhà, bởi móng sẽ chịu mọi tải trọng của mặt sàn các tầng cũng như thiết kế mái. Kết cấu móng có chắc chắn, thì chất lượng ngôi nhà mới trường tồn cùng thời gian năm tháng.

Có nhiều loại móng được thiết kế tùy theo tính chất của lô đất, nếu như nền đất tốt thì phương án thiết kế sẽ đơn giản và tiết kiệm nhân công cũng như nguyên vật tư hơn so với những mẫu thiết kế nhà có móng phức tạp.

Có các kiểu móng như móng đơn, móng băng, móng cọc, móng bè, mỗi móng có một cách thi công và tính diện tích khác nhau. Tuy nhiên trong dự toán chúng chúng ta lấy diện tích móng trung bình = 50% diện tích xây dựng sàn.

Diện tích phần mái:

Các mẫu nhà ống hiện nay chủ yếu được thiết kế và thi công với 3 kiểu mái chính là mái bằng, mái tôn và mái thái. Mỗi kiểu mái sẽ có cách tính cũng như đơn giá thi công khác nhau. Thông thường trong dự toán xây dựng quy ước, người ta thường tính ước lượng tương đối để tính diện tích xây dựng phần mái như: mái tôn = 30% diện tích sàn, mái bằng = 50% diện tích sàn, mái thái = 70% diện tích sàn xây dựng.

Diện tích sàn xây dựng:

Diện tích tổng sàn xây dựng, chính là diện tích của các sàn cộng lại với nhau, nhà càng nhiều tầng thì diện tích tổng sàn xây dựng càng lớn, chi phí đầu tư sẽ càng cao.

Tóm lại: Tổng diện tích xây dựng nhà ống 2 tầng = tổng diện tích sàn tầng 1 + tầng 2 + diện tích phần móng + diện tích phần mái

5.2 Đơn giá xây dựng

Đơn giá xây dựng chính là yếu tố quan trọng thứ hai, tác động trực tiếp đến tổng chi phí đầu tư xây dựng hiện nay. Đơn giá xây dựng chính là giá tiền tính theo m2, với từng loại hình dịch vụ.

Thị trường thiết kế xây dựng hiện nay có 2 hình thức thi công xây dựng với 2 đơn giá khác nhau như sau:

Đơn giá xây dựng trọn gói

Đây là hình thức khoán thầu chìa khóa trao tay phổ biến tại Việt Nam. Lựa chọn hình thức thi công này, chủ đầu tư sẽ không phải lo bất cứ vấn đề gì. Nhà thầu sẽ thay mặt chủ đầu tư lo từ A – Z mọi thứ, từ nguyên vật tư xây dựng cho đến nhân công hoàn thiện cũng như thiết kế và lắp đặt nội thất cơ bản nhất. Sau khi hoàn thiện chủ đầu tư có thể chỉ việc vào ở mà không cần phải sắm thêm hay sửa sang lại gì.

Đơn giá xây dựng trọng gói mẫu nhà ống 2 tầng phổ biến hiện nay dao động từ 4.500.000 đến 6.000.000, tùy vào chất lượng nguyên vật tư được lựa chọn cũng như độ khó của mẫu thiết kế nhà.

Đơn giá nhân công trọn gói

Nếu lựa chọn hình thức thi công này, thì chủ đầu tư phải tự lo nguyên vật tư, nhà thầu chỉ cung cấp nhân công xây dựng không. Đơn giá trung bình dao động từ 1.100.000 đến 1.300.000. Hình thức thi công này ít được chủ đầu tư lựa chọn bởi vì nếu không có kinh nghiệm cũng như thời gian thì bạn khó có thể tự lo liệu cho kịp tiến độ thi công công trình.

Sau khi tính được tổng diện tích xây dựng của công trình, lựa chọn hình thức thi công xây dựng cụ thể, thì bạn hoàn toàn có thể tự mình trả lời cho câu hỏi xây nhà ống 2 tầng hết bao nhiêu tiền?

Xây nhà ống 2 tầng hết bao nhiêu tiền hoàn toàn phụ thuộc vào diện tích xây dựng tổng cũng như đơn giá xây dựng bạn lựa chọn từ chủ thầu.

5.3 Ví dụ cụ thể tính chi phí đầu tư mẫu nhà ống 2 tầng 100m2

Tổng diện tích xây dựng :

Diện tích phần móng = 50% =50m

Diện tích sàn = 100 x 2 =200m

Diện tích phần mái bằng = 50% =50m

Tổng diện tích mẫu nhà ống 2 tầng cần xây dựng là 300m2

– Đơn giá xây nhà ống 2 tầng diện tích 100m2

Đơn giá trọn gói với chất lượng vật tư trung bình khá là 4.500.000

6. Tính toán chi phí xây dựng nhà 2 tầng mái thái

Lựa chọn thiết kế nhà 2 tầng mái thái được nhiều gia chủ quan tâm hiện nay. Với chi phí xây dựng nhà mái thái 2 tầng không quá đắt, mang đến sự phù hợp cho các gia chủ ở thành thị hay ở nông thôn. Tính toán chi phí xây dựng nhà 2 tầng mái thái

6.1 Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng mái thái theo M2

Móng băng từ 30% – 50% diện tích.

Móng cọc BTCT (Chưa có cọc)

Diện tích xây dựng các tầng, kể cả chuồng cu cầu thang tính 100% diện tích.

Sân thượng MBTCT từ 30% – 50% diện tích.

Mái tôn từ 15% – 30% diện tích.

Tầng hầm từ 140% – 200% diện tích.

Cách tính giá là: Diện tích tầng sử dụng + phần mái BTCT 30%/diện tích + móng băng 30% diện tích.

Thường giá xây nhà trọn gói khoảng 4.5tr/m2 và giá xây nhà phần thô khoảng 2.8-3tr/m2.

Móng băng từ 30% – 50% diện tích.

Móng cọc BTCT (Chưa có cọc)

Diện tích xây dựng các tầng, kể cả chuồng cu cầu thang tính 100% diện tích.

Sân thượng MBTCT từ 30% – 50% diện tích.

Mái tôn từ 15% – 30% diện tích.

Tầng hầm từ 140% – 200% diện tích.

Cách tính giá là: Diện tích tầng sử dụng + phần mái BTCT 30%/diện tích + móng băng 30% diện tích.

Thường giá xây nhà trọn gói khoảng 4.5tr/m2 và giá xây nhà phần thô khoảng 2.8-3tr/m2.

6.2 Ví dụ cụ thể dự toán chi phí xây dựng mẫu nhà 2 tầng mái thái 80m2

Diện tích nhà 2 tầng 80m2:

Diện tích móng: 50% = 40m2

Diện tích tầng 1: 100% = 80m2

Diện tích tầng 2: 100% = 80m2

Diện tích mái: 50% = 40m2

Đơn giá thi công:

Đơn giá thi công phần thô: 3.000.000 vnđ/m2

Đơn giá thi công trọn gói: 5.000.000 vnđ/m2

Đơn giá sẽ tùy theo từng nhà thầu mà chủ đầu tư hợp tác thi công.

– Dự toán chi phí xây dựng phần thô: 240 x 3.000.000 = 720.000.000 vnđ

– Dự toán chi phí xây dựng trọn gói: 240 x 5.000.000 = 1.200.000.000 vnđ

Mẫu nhà 2 tầng đẹp, hiện đại chi phí thấp

Cùng chiêm ngưỡng mẫu nhà 2 tầng đẹp, hiện đại, chi phí thấp được nhiều gia chủ quan tâm hiện nay, để lên ý tưởng thiết kế mẫu nhà 2 tầng giá rẻ, đầy đủ tiện nghi.

Mặt tiền mẫu nhà 2 tầng mang phong cách hiện đại được nhiều cặp vợ chồng trẻ yêu thích hiện nay.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng mà chúng tôi chia sẻ ở trên chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn có thể lên kế hoạch và chuẩn bị chi phí xây dựng ngôi nhà của mình mà không lo bị dư dội vượt chi phí dự tính ban đầu.

Cập nhật thông tin chi tiết về #16 Cách Tiết Kiệm Tiền Hiệu Quả Tối Đa (Cực Bất Ngờ) trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!