Xu Hướng 11/2022 # 15 Món Ngon Đãi Tiệc Đơn Giản Cho Đám Cưới Mà Bạn Cần Biết / 2023 # Top 19 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # 15 Món Ngon Đãi Tiệc Đơn Giản Cho Đám Cưới Mà Bạn Cần Biết / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết 15 Món Ngon Đãi Tiệc Đơn Giản Cho Đám Cưới Mà Bạn Cần Biết / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gợi ý món khai vị đãi tiệc cưới

Món khai vị là những món ăn được phục vụ đầu tiên của bữa tiệc và mang ra trước món chính khoảng từ 10 – 15 phút.

Vì là món khai vị nên hương vị phải đảm bảo sự nhẹ nhàng, thanh mát không gây ngán ngẩm để người dùng bữa có thể thưởng thức những món tiếp theo.

Có rất nhiều lựa chọn món ăn ăn khai vị trong tiệc cưới, tuy nhiên để đảm bảo được các yêu cầu kể trên cũng như vừa ngon vừa thể hiện sự đón tiếp của gia đình bạn có thể tham khảo một số món như:

1. Súp hải sản ngô non

Trước tiên về thành phần làm ra món súp này vô cùng đơn giản bao gồm thịt tôm, thịt cua, ngô. Sau khi được nấu cùng nước xương, hương vị của món súp vô cùng thanh mát rất phù hợp để làm món khai vị cho các bữa tiệc và không át vị giác của thực khách khi nếm các món tiếp theo.

Đây là món soup vô cùng quen thuộc trong các bữa tiệc và dễ làm. Với những bữa tiệc bình dân thì súp gà nấm là gợi ý lựa chọn món khai vị hoàn hảo vừa đảm bảo hương vị thơm ngon vừa giá thành lại phải chăng.

3. Súp nấm tuyết

Nếu gia đình muốn bữa tiệc cưới trở lên sang trọng, thể hiện được sự giàu có của gia đình thì có thể lựa chọn món súp nấm tuyết là món ăn khai vị của bữa tiệc cưới. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng và nguyên liệu làm ra cũng khá đắt đỏ nên việc lựa chọn để tiếp đãi quan khách ngày cưới sẽ khiến mọi người vô cùng hài lòng và ưng ý.

4. Gỏi tiến vua

Nếu gia đình bạn ở miền Nam hay miền Tây thì gỏi tiến vua sẽ rất phù hợp với sự lựa chọn món khai vị mang lại hương vị nhẹ nhàng, lạ miệng và vô cùng ngon.

5. Gỏi rau muống thịt bò

Bên cạnh món gỏi tiến vua, gỏi rau muống thịt bò là gợi ý món khai vị hoàn hảo cho những bữa tiệc bình dân.

Với hương vị chua ngọt, cay nhẹ, hoà quyện cùng sự thơm, dai của thịt bò và rau muống, rau thơm chắc chắn sẽ khiến các vị quan khách gia đình bạn tấm tắc khen ngon.

Gợi ý món ăn chính đãi tiệc cưới

List ra các món ngon đãi tiệc đơn giản, bạn không thể bỏ qua các món chế biến từ thịt lợn, hải sản, thịt bò, thịt vịt,…Theo đó hương vị của món ăn chính cần phải đảm bảo sự đậm đà, màu sắc bắt mắt và mang lại được sự no đối với người thưởng thức.

Bạn có thể tham khảo một số món ăn chính đãi tiệc sau:

1. Bò lúc lắc

Nếu gia đình đang “bế tắc” không biết lựa chọn món ăn chính nào trong bữa tiệc cưới thì món bò lúc lắc sẽ là gợi ý đầu tiên cho bạn. Với hương vị thơm ngon đậm đà cùng màu sắc bắt mắt, món bò lúc lắc không chỉ giúp các vị quan khách thưởng thức bữa ngon hoàn hảo trong bữa tiệc mà còn là điểm nhấn màu sắc giúp thực đơn tiệc cưới thêm sang trọng hơn.

Quá quen thuộc và dường như ở bữa tiệc cưới truyền thống nào của Việt Nam cũng có món gà luộc lá chanh. Món ăn này tuy rất đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn bởi nguyên liệu “gà chạy đồi” chắc thịt cùng nước chấm chanh, muối, ớt hoà quyện, không gây ngán ngẩm như những món ăn chứa dầu mỡ khác.

3. Tôm hấp bia/nước dừa

Một thực đơn tiệc cưới ngon, đầy đủ không thể thiếu đến nguyên liệu hải sản là tôm, mực , cá.Thông thường tôm sẽ là nguyên liệu phổ biến hơn bởi vừa thể hiện được sự sang trọng của bữa tiệc vừa mang hương vị ngon miệng cho người thưởng thức.

Đặc biệt là món tôm hấp bia hay nước dừa. Cho dù là Miền Nam hay Miền Bắc thì món tôm hấp vẫn là gợi ý lựa chọn hoàn hảo thể hiện sự chỉn chu trong khâu chuẩn bị bữa tiệc của gia đình cũng như vừa đảm bảo sự đậm đà, trang trí đẹp mắt gây ấn tượng trong thực đơn đãi tiệc.

4. Cá tầm hấp Hong Kong

Là một món ngon đãi tiệc đơn giản, cá tầm hấp Hong Kong phù hợp đối với mọi miền Việt Nam mang đến hương vị đặc biệt cũng như thể hiện sự đón tiếp trang trọng của gia đình đối với các vị quan khách.

5. Heo quay

Gần như không thể thiếu trong mỗi bữa ăn đãi tiệc. Món heo quay không chỉ mang lại màu sắc đẹp mắt, hương vị thơm ngon mà còn mang rất nhiều ý nghĩa như gắn kết tình nghĩa phu thê, phù hộ cho gia đình mọi sự tốt đẹp.

6. Xôi Hoàng Phố

Xôi là món ăn không thể thiếu trong thực đơn đãi tiệc cưới. Theo đó, phổ biến nhất là món xôi Hoàng Phố vừa ngon lại vừa dễ kết hợp ăn cùng các món chính trong bữa tiệc.

7. Lẩu thái

Nếu gia đình bạn lựa chọn món lẩu trong thực đơn đãi tiệc cưới thì không thể bỏ qua món lẩu thái. Theo đó món lẩu thái phù hợp với khẩu vị người Việt Nam và mang hương vị vừa miệng, dễ ăn không quá cay cũng như dễ gây thiện cảm đối với các vị quan khách dự tiệc.

Gợi ý các món tráng miệng trong ngày cưới

Món tráng miệng đãi tiệc cưới thường không quá cầu kỳ nhưng cần ngon miệng, dễ ăn, tạo sự thanh mát, nhẹ nhàng để làm giảm nhẹ sự đậm đà và dầu mỡ sau khi ăn các món ăn chính. Dựa trên những tiêu chí món ngon đãi tiệc đơn giản này bạn có thể tham khảo một số loại như sau:

1. Các loại rau câu

Vị rau câu mềm, thanh mát có vị ngọt nhẹ nên rất phù hợp để làm món tráng miệng kết thúc tiệc. Với món ăn này có thể phù hợp cho cả miền Nam và miền Bắc.

2. Sữa chua

Nếu mang tính kinh tế và đơn giản hơn nữa gia đình có thể cân nhắc để các quan khách tráng miệng bằng sữa chua. Đây cũng là sự lựa chọn phổ biến của các gia đình trong thực đơn ngày cưới.

3. Bánh flan

Cũng giống như rau câu, sữa chua, bánh flan cũng là món tráng miệng rất được ưa thích trong tiệc cưới.

11 Món Chay Đãi Tiệc, Cách Nấu Các Món Chay Đãi Tiệc Cưới, Tiệc Gia Đình Đơn Giản Dễ Làm / 2023

Danh sách các món chay đãi tiệc, đãi khách tại nhà. Hướng dẫn cách nấu món chay đãi tiệc cưới đơn giản là sườn chay nấu đậu, canh nấm ngũ sắc, bún khô xào chay, sườn xào chua ngọt chay, đậu phụ tẩm bột chiên giòn, súp ngô, nấm xào rau củ, cơm chiên nấm, miến trộn chay, gỏi chay, rau xào thập cẩm.

Cách nấu các món chay đãi tiệc hằng ngày đặc sắc

Hiện nay các món chay đang rất được mọi người yêu thích dù là trong bữa ăn hàng ngày hay những buổi tiệc đông đúc. Món chay được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon cũng như tính thanh mát và độ dinh dưỡng của từng món ăn.

Nhắc đến các đồ ăn chay, món ngon đãi tiệc hẳn chúng ta phải nhắc đến món sườn chay nấu đậu rất thơm ngon. Hầu hết các món chay ngon đều dễ nấu và nguyên liệu cũng dễ dàng mau được ở các chợ hay siêu thị và món sườn chay nấu đậu cũng không ngoại lệ.

Đây cũng là một trong món ăn nổi bật trong các món chay ngon đãi tiệc và chỉ với vài bước đơn giản là đã có một món chay ngon đúng vị. Hạt đậu chín mềm, bùi bùi ăn cùng miếng sườn chay thơm ngon và ngấm gia vị đã tạo nên hương vị khó quên của món ăn này.

Nguyên liệu

Sườn chay: 100g

Đậu bi: 50g

Đậu trắng: 100g

Cà rốt: 50g

Dừa tươi: 1 trái

Tàu hũ ky: 1 miếng

Ngò rí: 2 cây

Bánh mì: 4 ổ

Hành boaro: 1 cây

Ớt sừng: 3 lát

Muối, tiêu, dầu ăn, dầu điều, thuốc muối, bột năng, xốt cà hộp

Sơ chế

– Đậu trắng và đậu bi luộc chín trong nước có ít thuốc muối, vớt ra rửa sạch, để ráo.Đậu trắng lột bỏ vỏ, cà rốt tỉa hoa, xắt lát. Hành boaro 1/2 băm nhỏ, 1/2 cắt khúc xéo 1cm, phi thơm hành boaro băm. Dừa tươi chặt lấy nước. Hòa tan 1M bột năng với 2M nước. Ngò rí rửa sạch, để ráo.

– Sườn chay ngâm mềm, ướp với 1M hành boaro phi, 1,5m muối, 1,5m nước tương LISA và 1,5m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, để thấm 10 phút.

Thực hiện

– Phi thơm hành boaro cắt khúc, cho sườn vào xào săn, nêm 2M xốt cà vào đảo đều. Thêm cà rốt, đậu trắng, đậu bi và nước dừa vào nấu chín, thêm 1m dầu điều và nước bột năng vào khuấy cho nước hơi sánh lại, nêm lại vị vừa ăn, tắt bếp.

Cách dùng

– Múc sườn chay nấu đậu ra dĩa sâu lòng, rắc thêm tiêu và ngò rí, dùng kèm bánh mì, nước tương LISA và ớt cắt lát, bỏ thêm tàu hũ ky.

Mách nhỏ

Nên luộc đậu trong nước có ít thuốc muối để đậu mau mềm và giữ được màu xanh. Sau khi luộc xong nên rửa lại thật kĩ. Có thể dùng đậu trắng hộp thay cho đậu tươi thì không cần luộc.

Đây là một món canh ngon và bổ dưỡng với thành phần là các loại nấm tươi ngon như nấm rơm, nấm đông cô. kết hợp cùng các loại nguyên liệu ngon khác như bạch quả, đậu hà lan, cà rốt.

Tất cả đã hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn thơm ngào ngạt, vị thanh nhẹ. Món ăn này không chỉ đẹp về hình thức mà còn chứa đựng giá trị dinh dưỡng cao.

Nguyên liệu làm canh nấm ngũ sắc thơm ngon hấp dẫn

Nấm rơm: 150gr

Nấm đông cô: 150gr

Bạch quả: 50gr

Đậu hà lan : 100gr

Đậu hũ: 2 miếng

Cà rốt: 100gr

Củ cải trắng: 100gr

Hành, ngò để trang trí

Gia vị các loại

Bước 2 : Đậu hà lan bạn đem nhặt tước hết xơ đi nhe xong đem rửa sạch để ra rổ cho ráo nước

Bước 3 : Nấm đông cô nấm rấm sơ chế cắt hết chân rồi đem rửa sạch để ráo nước.

Bước 5 : Bạch quả mua về để nguyên hạt rồi đem rửa thật sạch rồi để ráo nước

Bước 8 : Sau khi cho nguyên liệu vào sôi thì bạn cho nấm rơm vào đun khoảng 2 phút.

Bún khô xào chay là một món chay ngon làm phong phú thêm thực đơn các món chay ngon đãi tiệc của gia đình bạn. Món ăn này được chế biến từ rất nhiều nguyên liệu phong phú nên không chỉ có sự ngon miệng mà còn đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng.

Sợi bún mềm, dai, hương thơm ngào ngạt của các loại nấm, tiêu, vị ngọt thanh của các loại rau củ là tất cả những gì các bạn cảm nhận được khi nếm thử món ăn này.

Nguyên liệu làm mì bún khô xào chay

Sợi mì quảng 150 gr

Bún khô

Dầu ăn 40 ml

Cải ngọt 100 gr

Giá đỗ 50 gr

Hẹ 50 gr

Đậu hũ chiên 1 miếng

Nước tương 240 ml

Thơm 1/4 trái

Muối 1/4 muỗng cà phê

Đường trắng 1/2 muỗng cà phê

Rau trộn gồm có cải ngọt, hẹ và giá đỗ được trụng chín tới rồi để ráo. Đun nóng chảo với 30ml dầu ăn cho mì bún vào xào sơ rồi cho rau vào trộn đều cho ngấm thì tắt bếp.

Cho 1 chén nước lọc, 240ml nước tương, thơm cắt lát, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường vào nồi nấu sôi để nguội là dùng được.

Nguyên liệu cho món sườn xào chua ngọt chay Cách làm món sườn xào chua ngọt chay

Bước 1: Ngâm măng khô trong nước sôi khoảng từ 15 đến 30 phút cho măng mềm. Hoặc cho măng vào nước lạnh ngâm 10 phút, rồi luộc mềm. Thái măng thành những lát mỏng, dài tầm 0,5cm. Cho một chút đường, muối và dầu ăn vào ướp trong vòng 30 phút.

Bước 2: Cùi dừa thái mỏng. Độ dài khoảng 4-5 cm (Phụ thuộc vào độ dài của miếng sườn)

Bước 3: Hòa bột năng vào nước ấm. Khuấy cho đến khi bột năng tan đều trong nước và tạo thành hỗn hợp sền sệt. Thêm 1 chút ngũ vị hương. Khuấy đều.

Bước 4: Quét 1 lớp bột năng lên măng. Đặt 1 miếng cùi dừa vào giữa để giống miếng xương sườn. Tiếp tục quét 1 lớp bột năng rồi đặt một miếng măng nữa lên.

Bước 5: Đun nóng già dầu ăn. Thả miếng ăn vào rán sao cho dầu ngập măng. Đến khi bột mỳ chín vàng thì cho măng ra đĩa.

Bước 6: Làm nước sốt chay:

Bước 7: Sau khi đã rán xong măng và cho ra đĩa. Cắt rau mùi phủ lên mặt đĩa. Tiếp tục rưới nước sốt cà chua lên trên. Chỉ trong 7 bước đơn giản bạn và gia đình đã có một đĩa sườn xào chua ngọt chay từ măng khô cực hấp dẫn và đậm đà.

Là một trong các món chay ngon đơn giản dễ làm nhất mà bạn có thể thực hiện ngay cho cả nhà thưởng thức. Với nguyên liệu cực kì đơn giản là đậu phụ, bột chiên giòn bạn đã có ngay món đậu phụ chiên bột giòn rụm, có thể ăn kèm với tương ớt hoặc nước tương tùy thích.

Nguyên liệu: Cách làm:

Bước 1: Cắt đậu phụ thành từng miếng vuông khoảng 2 cm

Bước 2: Đánh tan 2 quả trứng với một ít muối. Chuẩn bị hai tô khác gồm một tô tinh bột ngô và ngũ vị hương. Tô thứ ba là vụn bánh mì.

Bước 3: Đầu tiên lăn miếng đậu phụ trong hỗn hợp bột ngô, sau đó nhúng vào trứng và cuối cùng là phủ bên ngoài bằng các vụn bánh mì.

Bước 4: Rán đậu phụ trong chảo có chứa dầu đã được làm nóng. Rán đến khi tất cả các mặt của đậu chuyển sang màu vàng sẫm thì vớt ra đĩa có chứa giấy thấm dầu.

Bước 5: Trình bày ra đĩa và chấm với nước mắm.

Súp ngô là một trong các món chay đãi tiệc ngon được nhiều người chọn để khởi đầu một bữa chay hoặc một kỳ chay. Súp ngô không chỉ thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng khá cao. Tuy nhiên, với món súp này, bạn cần đầu tư thời gian cũng như chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để đảm bảo vị ngon tuyệt của món ăn.

Nguyên liệu làm súp ngô

Ngô ngọt: 1/2 lon ( hoặc ngô non tươi)

Nấm hương: 10 chiếc

Cà rốt: 1 củ nhỏ

Khoai lang: 1/2 củ

Khoai tây: 1/2 củ

Trứng gà: 1 quả

Bột năng: 1 thìa cà phê

Gia vị, hạt tiêu, rau mùi

Cách làm súp ngô ngon thơm phức

Nấm hương rửa sạch, cho vào bát ngâm với nước ấm 30 độ cho nở. Sau khi nấm nở thì cắt bỏ chân và thái nấm thành những miếng nhỏ hơn. Bạn có thể cắt làm 4 phần.

Trứng đập ra bát và đánh tan. Cách làm súp chay của người ăn chay theo Phật pháp có thể bỏ trứng. Bột năng cho ra bát rồi hòa với lưng bát nước cho tan hoàn toàn.

Cho dầu vào xoong và phi thơm hành, khi hành vàng và có mùi thơm thì cho cà rốt, khoai lang, khoai tây và ngô vào đảo, vừa đảo vừa cho gia vị: bột canh, đường, hạt nêm chay và 1 chút nước mắm chay vào xào cho nguyên liệu bắt mắm muối. Cho 1/2 bát nước con vào đun sôi nhỏ lửa trong 10 phút. Sau đó, đổ nấm và nước nấm vào.

Khi nước canh sôi thì đổ trứng vào, vừa đổ trứng vừa dùng đũa quấy tròn theo chiều kiem đồng hồ để tạo vân trứng. Khi hoàn thành việc cho trứng vào xoong bạn đổ bát nước bột năng và đảo đều cho đến khi nước súp sánh lại.

Khi thưởng thức bạn cho súp ngô ngọt ra bát, rắc rau mùi và hạt tiêu lên trên. Súp ngô non rất dễ ăn và lợi cho tiêu hóa, bạn có thể sử dụng cách làm súp ngô ngọt vào buổi sáng, ăn cùng bánh mì.

Chúng ta vừa xem qua các bước trong cách làm súp bắp chay cực ngon thơm phức bổ dưỡng. Các bạn phải đảm bảo chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết để món ăn này được trọn vẹn mùi vị cũng như dưỡng chất.

Với những người yêu thích vị ngọt từ rau củ thì món ăn này là một lựa chọn rất hợp lý. Đây là một trong những món chay ngon đám giỗ rất ngon và phổ biến hiện nay. Món ăn này chứa đựng vị ngọt thanh của rau củ cùng hương thơm của các loại nấm. Món ăn không chỉ ngon về vị và còn bắt mắt với nhiều màu sắc khác nhau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

200g nấm loại tùy chọn (các nàng có thể dùng nấm hương tươi, nấm thủy tiên, nấm đùi gà…)

1 củ cà rốt

1 miếng váng đậu

200g ngô bao tử

Phần thực hiện:

Bước 1: Trước tiên, váng đậu đem ngâm mềm, để ráo rồi cắt miếng vuông vừa ăn. Cà rốt bào vỏ, xắt lát mỏng cỡ 0.5cm.

Ngô bao tử nhặt rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc nếu quá to. Nấm cắt gốc, nếu nấm loại to như nấm bào ngư hay nấm đùi gà thì bạn cắt nhỏ lại, còn nếu nấm loại nhỏ như kim châm hay nấm hải sản thì bạn chỉ cần cắt gốc là được.

Bước 2: Đun sôi một nồi nước, thả lần lượt cà rốt rồi tới ngô vào trụng sơ mỗi loại khoảng 1 phút, sau đó vớt ra đĩa, để riêng. Mục đích là để khi xào từng miếng ngô sẽ mềm và mướt

Bước 3: Làm nóng chảo sâu lòng hoặc nồi với 1 muỗng canh dầu ăn, cho cà rốt và ngô vào xào cùng 1 muỗng cafe hạt nêm chay (hoặc 1/2 muỗng cafe bột canh) trong khoảng 2 phút, sau đó lấy ra đĩa, để riêng.

Vẫn trong nồi đã xào bắp và cà rốt, cho váng đậu vào xào sơ khoảng 1 phút với 1 muỗng hạt nêm chay rồi lấy ra đĩa, để riêng.

Tiếp tục thả nấm vào nồi, lần này bạn lưu ý để lửa to, xào nấm nhanh tay với 1 muỗng hạt nêm chay. Nếu nấm ra nước bạn chắt bỏ nước này đi.

Trút lại ngô và cà rốt vào đảo cùng. Sau đó đổ váng đậu vào, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Việc cuối cùng, các nàng chỉ việc trút nấm xào rau củ ra đĩa.

Cơm chiên nấm là một món ăn không thể thiếu trong danh sách cách nấu các món chay thông dụng bởi hương vị và giá trị dinh dưỡng của món ăn này. Bạn sẽ không thể quên được những hạt gạo mềm dẻo, thấm gia vị cùng vị ngọt thanh của rau củ và các loại nấm.

Nguyên liệu: Cách làm: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm hương ngâm nở bằng nước nóng trong vòng 15 phút, sau đó rửa sạch, vắt ráo, cắt hạt lựu. Đậu đũa ngâm nước muối 15 phút, rửa sạch, cắt hạt lựu.

Cà rốt gọt vỏ, cũng cắt hạt lựu. Đậu Hà Lan hoặc hạt sen luộc chín, để ráo nước. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2:

Phi thơm hành khô cùng một chút dầu thực vật. Đến khi hành bắt đầu thơm, cho nấm hương vào xào đều tay. Sau đó, lần lượt cho cà rốt và đậu đũa thái hạt lựu vào đảo tiếp rồi thêm 1 thìa cà phê hạt nêm.

Bước 3:

Cho cơm vào đảo đều, nêm thêm 1 thìa cà phê muối, đun trên ngọn lửa to, đảo đều tầm 5 phút thì bắt đầu vặn nhỏ lửa và liên tục đảo đều tay để cơm chín và thấm gia vị đều.

Sau khi cơm gần được, cho tiếp đậu Hà Lan (hoặc hạt sen) đã luộc chín vào đảo. Thêm 2 thìa cà phê dầu hào vào đảo đều cho hạt cơm săn lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Món cơm chiên chay sẽ thật bắt mắt trên bàn ăn của gia đình bạn mà lại chẳng tốn quá nhiều công sức. Bữa cơm sẽ trở nên thanh đạm, dễ ăn hơn dù là đối với người lớn hay trẻ em mà lại còn đầy đủ dinh dưỡng nữa.

Những hạt cơm dẻo ngon hòa quyện cùng vị bùi bùi của đậu hà lan (hạt sen), vị ngọt dịu của cà rốt và vị thanh mát của nấm hương của món cơm chiên chay sẽ thật hoàn hảo cho một bữa cơm gia đình đầy tiếng cười và ấm áp.

Miến trộn chay là một trong các món chay đãi tiệc dễ làm nhưng rất ngon và bổ dưỡng. Nguyên liệu dễ tìm cùng một chút tinh tế trong khi chế biến, chắc chắn bạn sẽ có được một món miến trộng chay rất ngon.

Món ăn này có vị thơm ngào ngạt của nấm hương, vị bùi béo của đậu phộng cùng vị ngọt thanh của rau củ khiến bạn không thể nào quên.

Nguyên liệu làm miến trộn chay

Miến dong: 200 gram

Đậu phụ: 2 thìa

Nấm hương: 15 cái

Lạc: 50 gram

Cà rốt: 1 củ

Bột chiên giòn: 60 gram

Giá đỗ: 100 gram

Ớt băm: 2 quả

Tỏi băm: 1 củ

Nước cốt chanh: 3 thìa

Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, đường, xì dầu…

Chi tiết cách làm miến trộn chay Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm miến trộn chay

Lạc rang chín giòn, xát sạch vỏ và giã làm đôi. Không nên giã nát vì như vậy sẽ làm mất đi độ bùi của lạc. Nấm hương ngâm trong nước nóng để nở ra, khi nấm nở ra rồi thì cắt chân, rửa sạch và cắt làm đôi. Ướp với chút hạt nêm trong 10 phút.

Miến ngâm nước nóng cho mềm rồi rửa sạch, cắt khúc 7cm. Đậu rán chín giòn, cắt miếng dài mỏng. Cà rốt cạo vỏ rửa qua, bào sợi. Giá đỗ rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Chiên nấm

Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và nhúng nấm hương qua bột chiên giòn, chiên nấm thật vàng rồi vớt ra để vào giấy thấm dầu.

Cho vào bát con tỏi băm, ớt băm, nước cốt chanh, 3 thìa đường, 3 thìa xì dầu, 2 thìa mắm, 2 thìa hạt tiêu, 2 thìa mì chính, 2 thìa nước lọc. Trộn đều cho đường tan.

Là một trong các món chay ngon đơn giản dễ làm không thể thiếu trong thực đơn các món ăn giảm cân, ăn kiêng của nhiều người mà còn là món chay phổ biến trong các nhà hàng hay trong bữa cơm của nhiều gia đình.

Gỏi chay có nhiều tên gọi cụ thể khác nhau tùy thuộc vào các nguyên liệu chế biến nhưng cách làm không khác nhau là mấy. Do đó, chỉ cần biết cách làm gỏi chay là bạn có thể làm được nhiều món gỏi chay từ các nguyên liệu khác rồi.

Nguyên liệu Cách thực hiện:

Để làm gỏi chay ngó sen thực sự vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nắm một vài bước cơ bản như sau và thực hiện theo là có ngay một món ăn ngon.

Trước hết, bạn cắt ngó sen thành từng khúc vừa ăn rồi ngâm với một ít nước pha giấm trong khoảng 10 phút. Trong thời gian này, bạn tranh thủ băm nhuyễn rau răm, ớt chuông và bào sơi cà rốt, rang đậu phộng.

Sau cùng, bạn chỉ việc pha nước mắm chua cay với đường, tỏi, ớt băm và trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau cùng nước mắm, nước cốt chanh, bóp nhẹ và đều tay cho thấm gia vị. Để khoảng 10 phút là bạn có thể thưởng thức ngay món gỏi chay ngó sen dễ làm.

Dưa leo ngoài ăn vã, xào với thơm đều ngon. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bóp gỏi ăn chua chua, mặn mặn cũng rất hấp dẫn. Chỉ với vài trái dưa leo, cà rốt, tàu hũ ki cùng rau răm, đậu phộng là hoàn toàn có thể cho “ra lò” món gỏi chay tươi ngon này.

Dưa leo cắt thành từng miếng dài, bào bớt vỏ xanh và hạt, ngó sen cũng cắt thành từng khúc, sau đó ngâm dưa leo và ngó sen với nước có pha loãng với nước cốt chanh trong khoảng 10 phút.

Tàu hũ ki ngâm nước cho mềm và chiên vàng, vớt ra cho thấm dầu. Tiếp theo đó, bạn pha nước mắm chay cùng với chanh, tỏi, ớt, đường chua ngọt và trộn với tất cả các nguyên liệu trên, thêm rau răm cắt nhuyễn và đậu phộng rang.

Đối với gỏi chưa dưa leo, vì dưa leo cần giữ được độ giòn nên chúng ta chỉ nên dùng đũa trộn thật đều và nhẹ tay chứ không bóp mạnh, tránh để dưa bị dập và mềm, ăn kém ngon.

So với hai món gỏi chay ngon, đơn giản như trên, gỏi chay thập cẩm cần đến nhiều nguyên liệu hơn, tuy nhiên cách làm cũng vô cùng đơn giản. Để làm món gỏi này, bạn cần chuẩn bị giò chay, cà rốt, dưa leo, bắp chuối, giá và đậu hũ chiên, định lượng tùy khẩu phần ăn.

Đầu tiên, các loại rau, củ bạn rửa sạch và ngâm với nước muối, để ráo. Trong thời gian đó, bạn chế biến nước xốt trộn gồm nước cốt chanh pha với đường, bột canh và có thể cho thêm ớt băm nếu thích ăn cay.

Cuối cùng, bạn cho tất cả các nguyên liệu vào một cái âu theo thứ tự cà rốt, dưa leo, giá, giò chay và đậu hũ chiên, rưới nước xốt trộn lên trên và lắc đều âu cho ngấm gia vị.

Sau đó, bạn rắc lên bề mặt trên cùng một ít đậu phộng rang giã nhỏ và rau răm, ngò rí. Vậy là món gỏi chay thập cẩm đã hoàn thành.

Gỏi chay ngũ sắc thực chất là sự kết hợp của 5 loại rau củ cho ra 5 màu sắc khác nhau trong món gỏi. Do đó, bạn có thể chọn bất cứ nguyên liệu nào mà mình yêu thích để chế biến.

Các bước thực hiện:

Cà rốt, thơm và xoài xanh bạn cắt sợi cho đẹp và dễ ăn, sau đó ngâm với nước chanh có pha một ít đường. Sau khoảng 5 phút, bạn có thể vớt ra và vắt ráo nước

Nấm bào ngư xé nhỏ thành từng sợi, chần qua nước sôi cho chín trước rồi vắt ráo nước, để riêng. Đậu hũ cắt nhỏ (có thể cắt thành sợi) và chiên giòn, thấm cho ráo dầu.

Caramelized nước tương (thắng đường với nước tương) đến khi đạt được độ sền sệt để làm nước xốt trộn gỏi. Sau đó, bạn vắt một ít chanh vào nước trộn gỏi này để tạo cho nước xốt vị ngọt, chua tổng hợp.

Đến đây, bạn chỉ cần trộn thật đều tất cả dưa leo, thơm, xoài xanh, nấm bào ngư và đậu hũ cùng nước xốt trộn gỏi đã chuẩn bị ở trên. Muốn mỏi gỏi thơm hơn, bạn có thể rang thêm một ít mè và cắt thêm vài lá rau răm vào món gỏi chay ngũ sắc nữa là “ngon tuyệt cú mèo”.

Gỏi chay ngũ sắc có thể biến tấu một chút thành những cuốn gỏi đẹp mắt

Làm gỏi chay không những nhanh, gọn, đơn giản mà còn rất tiết kiệm nữa đúng không nào? Dù trời nắng nóng hay se se lạnh, dù là ăn trưa hay dùng bữa tối, bạn đều có thể chế biến gỏi chay để dùng trong bữa ăn của mình.

Gỏi chay cũng là lựa chọn phù hợp để làm món khai vị trong các bữa tiệc chay cũng như tiệc mặn.

Là món ăn tiếp theo trong món chay đãi tiệc ngon đơn giản dễ làm mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Trong bất cứ mâm cỗ nào, một đĩa rau xào là món ăn cũng không thể thiếu.

Nguyên liệu:

Ớt chuông xanh: 1 quả; Ớt chuông đỏ: 1 quả

Ngô bao tử: 300 gr; Cà rốt: 1 củ

Đậu Hà Lan

Muối, tiêu, gia vị, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, đường, bột năng

Cách chế biến

Bước 1: Ớt xanh, ớt đỏ rửa sạch bổ đôi, bỏ hạt, thái miếng dài; Cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch, tỉa hoa dọc thân, thái miếng mỏng vừa ăn; Đậu Hà Lan cắt bỏ đầu, tước sợi hai bên, rửa sạch; Ngô bao tử rửa sạch, bổ đôi, luộc qua nước sôi với một chút muối.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho ngô bao tử và cà rốt vào xào, gần chín thì cho đậu Hà Lan, ớt xanh, ớt đỏ vào đảo cùng.

Nêm dầu hào, gia vị, hạt nêm, đường cho vừa, rồi cho chút nước vào chảo, vặn nhỏ lửa để rau củ được mềm (không nên đậy nắp vung để rau giữ được màu xanh).

Khi rau đã chín mềm, rắc thêm một ít bột năng để món xào có độ dính,rồi tắt bếp. Bạn có thể cho thêm nấm hương vào để món rau củ xào hấp dẫn hơn (Nấm hương cần ngâm nở, rửa sạch, bỏ gốc và cho vào đảo cùng với ngô và cà rốt cho chín).

Cuối cùng cho rau xào thập cẩm ra đĩa, rắc chút tiêu lên và thưởng thức. Đây là món ăn ngon, thanh mát, rất hợp với những người ăn chay và phù hợp với mâm cơm cúng vào ngày rằm tháng 7.

Cách Trang Điểm Dự Tiệc Đám Cưới: Đơn Giản, Cuốn Hút / 2023

1. Tại sao cần phải trang điểm lung linh khi đi dự tiệc?

Dù là những bữa tiệc sinh nhật, tổng kết cuối năm, tiệc của sao, đám cưới,… thì đây vốn là những dịp quan trọng có sự xuất hiện của nhiều quan khách.

Sự chỉn chu của bạn trong bữa tiệc không chỉ giúp bạn trở nên nổi bật mà còn thể hiện sự tôn trọng đến những người xung quanh.

Giống như hiệu ứng domino, trong khi các cô gái khác đều xinh đẹp lộng lẫy thì bạn chắc hẳn cũng không muốn mình kém cạnh đúng không nào?

2. Cách trang điểm đi ăn cưới khiến ai cũng phải trầm trồ

Trước hết, hãy tạo một lớp kem lót thật mỏng. Thông thường, lớp trang điểm dự tiệc sẽ tương đối dày và nhiều lớp.

Đây chính là bí quyết để lớp trang điểm của bạn không bị phai trong suốt buổi tiệc.

Thay vì sử dụng mút hãy thử dùng cọ trang điểm để tán kem nền, bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả mà nó mang lại đấy.

Tiếp theo, hãy xử lý những khuyết điểm trên gương mặt của bạn như vết thâm, mụn hay nám,…để lớp trang điểm trở nên hoàn hảo.

2.3. Make up đôi mắt ấn tượng, thu hút

Thực hiện tán một lớp phấn mắt màu sáng làm nền rồi dùng màu đậm hơn tán đều lên mí mắt. Cuối cùng, sử dụng màu đậm nhất tán vào đuôi mắt.

Để có một đôi mắt sâu và quyến rũ hơn tuyệt đối không nên bỏ qua vẽ viền mắt. Bạn hãy sử dụng eyeliner vẽ một đường làm khung, sau đó dùng bút làm đầy phần khung đã tạo.

Rồi tiếp tục phủ lên một lớp phấn mắt để lớp eyeliner giữ được lâu hơn.

Bước cuối cùng để hoàn thành trang điểm mắt là sử dụng cọ chuốt lông mi sao cho thật cân đối hai bên. Hãy thực hiện nhiều lần để lớp mi giả bám chặt vào chân mi thật.

Đầu tiên, hãy đảm bảo đôi môi của bạn thật mềm mướt bằng một lớp son dưỡng thật mỏng. Sau đó, tạo viền cho môi rồi dùng màu son tương đồng với tông trang điểm tán đều vào phần khung đã tạo.

Có quan điểm cho rằng xịt khoáng sẽ khiến lớp trang điểm bị nhòe, kém sắc. Tuy nhiên, điều này là không chính xác.

Sau khi đã có một lớp make up hoàn hảo thì việc tạo một mái tóc đúng kiểu sẽ giúp bạn tiếp tục ghi điểm trong mắt người đối diện.

Nếu trang phục của bạn là chiếc đầm cúp ngực hoặc hở lưng thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Mái tóc được búi gọn gàng mang đến sự thanh lịch.

Đồng thời, giúp bạn tôn lên sự gợi cảm đến từ đôi vai và tấm lưng trần quyến rũ.

Kiểu búi này tuy đơn giản nhưng mang lại sự sang trọng quý phái.

Trong những buổi tiệc đêm, bạn sẽ đối diện với những ánh đèn spotlight. Mọi người sẽ khó nhận ra lớp trang điểm của bạn.

Thế nhưng những khuyết điểm lại lộ rõ trông thấy.

3.1. Tạo khối cho gương mặt

Dưới ánh đèn, khuôn mặt của bạn sẽ rất dễ mờ nhạt dù đã trang điểm nhiều lớp.

Các vị trí như xương quai hàm, trán, gò má hoặc sống mũi,…cần được làm rõ hơn thông qua phương pháp tạo khối và highlight.

3.2. Lựa chọn màu son đậm tạo điểm nhấn

Những màu son đậm sẽ khiến bạn cộng thêm vài tuổi khi tham gia những buổi tiệc vào ban ngày. Ngược lại, chúng sẽ là vũ khí hoàn hảo giúp bạn có được sự quyến rũ trong các bữa tiệc tối.

Điều này có nghĩa là gương mặt chỉ nên tập trung vào một điểm nhấn hoặc là mắt hoặc là môi. Từ đó, bạn sẽ có được nét hài hòa về mặt tổng thể.

3.3. Mắt nhũ – bí quyết của sự quyến rũ chết người

Dù bạn có là cô gái yêu thích sự nhẹ nhàng đến cỡ nào thì cũng không nên bỏ qua những hiệu ứng tuyệt vời mà màu mắt nhũ có thể mang lại.

4. Lỗi thường gặp khi make up dự tiệc cần hết sức lưu ý

Đôi khi vì nóng vội muốn trở thành trung tâm của buổi tiệc mà bạn có thể mắc một số lỗi trang điểm cơ bản sau đây:

Nhiều người tin rằng, sự nổi bật của phong cách trang điểm trong các bữa tiệc nằm ở sự lấp lánh.

Chính vì vậy, họ không ngần ngại phủ ánh nhũ lên tất cả mọi vị trí từ màu mắt, son môi cho tới kem nền. Đây là một sai lầm thường hay mắc phải.

Khi make up nhiều lớp làn da của bạn sẽ dễ trở nên bóng dầu. Để ngăn ngừa tình trạng này hãy sử dụng các loại sữa rửa mặt có tính năng ngăn dầu.

Trong không gian thiếu ánh sáng thì việc kẻ viền môi rõ nét là điều nên làm. Tuy nhiên, không nên kẻ quá đậm bởi chúng sẽ khiến bạn trông giống những nghệ sĩ tuồng trên sân khấu.

5. Giá thuê make up dự tiệc là bao nhiêu?

Để trở nên lộng lẫy trong những buổi tiệc, nhiều chị em không ngại chi một khoản không nhỏ cho việc trang điểm dự tiệc.

Thông thường, chi phí make up đi dự tiệc thường rơi vào 500K chưa bao gồm giá làm tóc.

Con số này có thể lên tới 800 – 1tr2 đối với những phong cách trang điểm cầu kỳ nhiều phụ kiện (đã bao gồm làm tóc).

Thay vì bỏ ra một khoản tiền cho việc thuê người makeup, hoặc lựa chọn những dịch vụ trang điểm giá rẻ với chất lượng không đảm bảo.

Thực Đơn Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Đãi Tiệc, Đãi Khách Tại Nhà / 2023

Ngày nay những bữa tiệc tại nhà được mọi người yêu thích hơn việc đến một nhà hàng nào đó để đãi khách bởi tiệc tại gia tạo nên một không khí ấm cúng, thân mật hơn.

Những ngày giỗ chạp, lễ Tết, tiệc tùng,… thường không thể thiếu món nem, người Việt ở bất cứ phương trời nào cũng muốn giới thiệu với bạn bè thế giới về món ăn truyên thống này.

Nộm luôn có mặt cùng nem, vì nó sẽ khiến cho bạn đỡ ngán miệng. Thịt ức gà thường khô và khó ăn trong các món luộc hay kho nhưng nếu xé phay trộn trong món nộm này thì bạn sẽ không chê chút nào vị chua ngọt thơm bùi dễ ăn của nó.

Đây là một món khai vị thanh vị cho ngày hè và ngược lại nó cũng rất bổ dưỡng cho ngày đông lạnh giá. Nếu bạn không tiện mua sen tươi thì nhớ ngâm sen khô trước thời gian nấu cho nó nở mềm. Hương vị hạt sen hòa quyện trong nước cốt gà sẽ làm nên sự đặc biệt của món súp này.

Vẫn là thịt gà nhưng ở dạng chế biến khác, bạn sẽ thấy hương vị và độ hấp dẫn sẽ khác hẳn. Không chỉ có các gia vị tẩm ướp quen thuộc, món đùi gà nướng này còn hấp dẫn bạn với vị sốt mayonnaise rất Âu.

Tiệc nhỏ đậm chất trẻ trung, năng động, hiện đại đôi khi không màng tới cơm nhưng bạn không thể thiếu tinh bột trong bữa ăn của mình. Món susi bánh mì sẽ giúp bạn vừa đảm bảo cân đối dinh dưỡng trong bữa ăn, vừa hấp dẫn bạn ở hương vị cũng như hình thức trình bày của nó.

Đây hẳn là món tráng miệng tuyệt vời cho ngày lễ cuối năm, trước khi được ăn ngon thì bạn đã được nhìn ngắm đã mắt biểu tượng của năm mới. Chỉ đơn giản là trình bày những chiếc bánh quy hình sao so le nhau và thon nhọn dần phía trên là bạn đã có được một cây thông bằng bánh rất đẹp, rất tuyệt để thưởng thức cho mọi giác quan!

Lẩu gà măng chua sẽ tiện và nhanh gọn hơn cho những gia đình bận rộn và ít người cùng tham gia bếp núc. Hương vị lẩu gà thân thuộc, măng chua cũng rất dễ ăn. Bạn có thể thêm bớt măng tùy ý và mua thêm chút những nguyên liệu yêu thích khác của các thành viên trong gia đình như trứng vịt lộn, rau muống,…

Ngoài món ăn chơi như món nem với nộm thì bữa ăn cần có món mặn thật ngon, món gà kho gừng thân thuộc nhưng rất đưa cơm. Ngày đông lạnh giá ăn thịt gà vị gừng sẽ thật ấm nóng.

Gỏi cuốn được liệt vào top các món ăn ngon miền nam được ưa thích vào những hôm trời nóng, rất thích hợp để đãi khách. Cái hay ở món này là được tự gói theo ý mình – thích gì thì gắp nấy nên rất tiện.

Cá om dưa thường nằm trong danh sách các món ăn ngon hằng ngày của hầu hết các gia đình Việt vì khá dễ nấu lại rất đưa cơm khi ăn. Món này đáp ứng được cả khách sang tới khách bình dân.

Nếu khách “khó tính” bạn hoàn toàn có thể biến món cá om dưa thông thường thành món lẩu, chỉ cần thêm rau, đậu phụ, thịt bò và cá đã lọc xương thái lát mỏng là đã có món lẩu ngon lành rồi.

Gà luộc – gà xé phay – miến gà có thể nói món này thuộc vào top các món ăn ngon hợp vị cả nhà vì có tới 3 món nên tha hồ biến tấu.

Gà ở vườn bắt lên, cắt tiết, làm lông rồi cho vào nồi luộc vừa tới, để nguội, chặt ra chấm với tiết dằm. Phần ức gà thì làm gà xé phay với hành tây, một chút cà rốt và rau răm. Phần lòng gà thì để nấu miến với nấm hương, mộc nhĩ và hành răm.

Nhiều gia đình rất thích nướng thịt ngoài trời. Kê một cái bàn to, bày sẵn các loại thịt nướng, bánh mì, nước chấm, salad, rau thơm, chén đĩa rồi thì vừa thay nhau nướng, vừa uống bia, vừa ăn uống và nói chuyện với nhau rất vui.

Đây là món ngon đãi tiệc dễ làm và ít tốn thời gian nhất. Đối với các loại thịt nướng, bạn có thể chọn thịt ba chỉ, cánh gà, bò cuộn kim chi, hải sản nướng, các loại rau củ quả như đậu bắp, bắp Mỹ, khoai lang, cà tím…

Với những loại nguyên liệu này, bạn có thể tẩm ướp sẵn từ đêm hôm trước hoặc buổi sáng, cho vào đậy kín nắp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản, đến lúc mọi người đến thì bạn có thể lấy ra nướng dần dần. Nếu sợ mọi người ăn không no, bạn có thể làm thêm món gà luộc, cháo gà, gỏi gà vừa thơm ngon, vừa dễ ăn.

Thực đơn nấu tiệc tại nhà cho 10 người với gợi ý siêu hữu ích

Đôi khi, vào các dịp đặc biệt, gia đình mình muốn mời thêm gia đình của 1,2 người bạn thân hay gia đình đồng nghiệp trong công ty đến nhà để tổ chức một bữa tiệc ấm cúng thay vì ra ngoài nhà hàng với chi phí đắt đỏ.

1. Gỏi bò bóp thấu: đã trở thành món ăn chính, rất dễ ăn trong các mâm cỗ nhậu của mỗi gia đình Việt hiện nay. Bạn sẽ mang hương vị ấy lên bàn tiệc của mình với vị chua chua từ khế, chát từ chuối xanh kết hợp với mùi thơm từ hành phi, vừng rang và trang trí “hút tầm mắt”.

2. Thịt heo cuộn rau củ: cà rốt gọt vỏ, cắt khúc; đậu que bỏ sơ 2 bên, cắt khúc; cho cả 2 luộc sơ với muối và dầu ăn, vớt ra ngâm vào nước có vài viên đá; thịt thái lát mỏng, dùng búa đập mỏng, ướp cùng tiêu, hạt nêm, hành tím, tỏi khoảng 15 phút; trải thịt rồi cho rau quả vào cuộn, vì dùng búa đập mỏng rồi nên thịt tự dính vào nhau không cần dùng gì cố định; áp chảo cho miếng thịt vàng thơm là được.

3. Nem rán: Những ngày giỗ chạp, lễ Tết, tiệc tùng,… thường không thể thiếu món nem, người Việt ở bất cứ phương trời nào cũng muốn giới thiệu với bạn bè thế giới về món ăn truyên thống này.

4. Nộm gà xé phay: Nộm luôn có mặt cùng nem, vì nó sẽ khiến cho bạn đỡ ngán miệng. Thịt ức gà thường khô và khó ăn trong các món luộc hay kho nhưng nếu xé phay trộn trong món nộm này thì bạn sẽ không chê chút nào vị chua ngọt thơm bùi dễ ăn của nó.

5. Cá diêu hồng hấp lạp xưởng: cá diêu hồng làm sạch, lóc phi lê, rồi thái từng miếng nhỏ; lạp xưởng, cà rốt thái hạt lựu; đầu hành trắng cắt khúc, hành xanh cắt nhỏ; gừng thái chỉ; cho cá, lạp xưởng cà rốt ướp dầu hào, hành tím, tỏi, tiêu mắm trong 30 phút; xếp xương cá vào đĩa, cho thịt cá và lạp xưởng qua 2 bên, cho hành trắng, hành lá và gừng vào, rưới nuột ướp cá lên; hấp 15-20 phút là xong.

6. Salad bắp cải: bắp cải thái nhỏ, ngâm nước muối, rửa sạch nhiều lần, để ráo; hành tím thái mỏng ngâm với giấm đường; nước trộn gồm: chanh, đường, muối, sốt mayonaise đánh đều; trộn bắp cải, hành tím, sốt rồi cho ra đĩa, thêm trứng luộc, cà chua, dưa leo.

Thêm một món tráng miệng là loại hoa quả theo mùa tùy chọn là bạn có thể hoàn thành bàn tiệc vừa đầy đủ chất dinh dưỡng lại vô cùng đẹp mắt rồi.

Cập nhật thông tin chi tiết về 15 Món Ngon Đãi Tiệc Đơn Giản Cho Đám Cưới Mà Bạn Cần Biết / 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!