Xu Hướng 2/2023 # 12 Mẫu Thực Đơn Tiệc Cưới Đặc Sắc # Top 8 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 12 Mẫu Thực Đơn Tiệc Cưới Đặc Sắc # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết 12 Mẫu Thực Đơn Tiệc Cưới Đặc Sắc được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đám cưới là ngày lễ trọng đại trong cuộc đời của mỗi con người. Trong đó tiệc cưới là một phần không thể thiếu góp phần giúp cho đám cưới của những cặp đôi trọn vẹn, là thời gian để hai bên gia đình đãi các quan khách đã đến dự lễ và chúc phúc cho uyên ương. Thực đơn tiệc cưới cũng là điểm đáng chú trọng với hai bên gia đình, phải đảm bảo theo phong tục lễ cưới truyền thống của Việt Nam cũng như cho các quan khách dễ dùng, vừa miệng.

Địa điểm tổ chức tiệc cưới chuyên nghiệp và lý tưởng của các cặp đôi sẽ phải đảm bảo chất lượng của bữa tiệc cưới cho hai đại gia đình. Tràng An Place thấu hiểu điều này và mong muốn giới thiệu cho quý khách 12 mẫu thực đơn tiệc cưới đặc sắc.

Thực đơn tiệc cưới chuẩn phong tục miền bắc

Đặc trưng phong tục tập quán khác nhau, yếu tố văn hóa dẫn đến sự khác nhau trong các phong tục cưới hỏi ở các vùng miền Việt Nam. 

Thế nào là thực đơn tiệc cưới chuẩn phong tục miền Bắc?

Thực đơn tiệc cưới chuẩn phong tục miền Bắc

cổ truyền 

Người miền Bắc xưa có lối sống làng xã và phong cách trịnh trọng và khách sáo, nên trong thực đơn tiệc cưới của người Bắc luôn đuề huề món ăn. Thông thường các món sẽ đem lên mâm cỗ lần lượt, món này hết đến món kia, cho đến món cuối được bưng lên mà không phân chia món khai vị, món tráng miệng, món chính.

Sự đa dạng và cầu kì trong cỗ cưới của người miền Bắc xưa kia: thịt gà luộc với lá chanh là món ăn truyền thống không thể thiếu, cho đến những món ăn tăng khẩu vị như nộm thịt heo, nộm hoa chuối,… Nhiều gia đình còn chuẩn bị thêm những món “nhậu” khác để hợp với ly rượu nồng chúc phúc cho cô dâu chú rể: heo quay, heo luộc, lòng, dồi, tiết canh, thậm chí rượu mận cũng được thêm vào thực đơn tiệc cưới.  

Tại Hà Nội xưa, cỗ cưới đặc biệt phải có đủ: Bóng cá sủ, vi cá, súp yến, tráng miệng với bánh phu thê mới thật là xứng mặt đám cưới chốn kinh thành xa hoa.

Thực đơn tiệc cưới chuẩn phong tục miền Bắc

ngày nay

Thực đơn tiệc cưới miền Bắc ngày nay đã có sự thay đổi, tuy nhiên vẫn giữ được nét truyền thống của người kinh kì xưa. Sự du nhập văn hóa từ bữa tiệc của phương Tây đã mang đến một luồng gió mới tới tiệc cưới của người miền Bắc. Thực đơn với 3 nhóm món ăn rạch ròi cho các quan khách thưởng vị: món khai vị, món chính, cuối cùng là món tráng miệng. Thông thường số lượng các món ăn khoảng từ 5-7 món dựa vào yêu cầu của chủ buổi tiệc:

Món khai vị: súp gà ngô ngọt, nộm rau quả thập cẩm, phở cuốn, gỏi,… 

Món chính: tôm hấp/chiên, chim câu quay, canh bóng, xôi vò hạt sen, bò sốt tiêu đen (có thêm bánh mì ăn kèm), gà quay/chiên da giòn, rau xào theo mùa,…

Món tráng miệng: trái cây theo mùa, chè, bánh ngọt,…

Ngoài ra, người miền Bắc còn có nhiều cách tổ chức tiệc cưới độc đáo hơn như tiệc ngọt, buffet, tiệc chay,… thay vì bữa tiệc cưới truyền thống. Cô dâu và chú rể nên tìm hiểu cẩn trọng để lựa chọn hình thức tổ chức tiệc cưới phù hợp với đại gia đình và khách mời hai bên.  

Menu tiệc cưới bằng tiếng Anh

Menu tiệc cưới là một trong những yếu tố quan trọng đem ấn tượng cho khách mời về đám cưới của đôi bạn. Tuy nhiên, khi lên thực đơn tiệc cưới, hai bên gia đình cần phải hiểu rõ về quan khách của mình và hình thức tổ chức của bữa tiệc. Nếu có sự xuất hiện của những khách mời nước ngoài, thực đơn bữa tiệc nên có thêm phần thực đơn bằng tiếng anh ở mặt sau. Yếu tố “nước ngoài” trong bữa tiệc của chính bạn khiến bạn băn khoăn trong vấn đề chuyển ngữ.

Bằng kinh nghiệm thực tế qua hàng chục năm phục vụ các bữa tiệc theo đa dạng văn hóa Á/Âu, Tràng An Place xin giới thiệu các thuật ngữ chuyên ngành. Những thuật ngữ không chỉ giới hạn công dụng ở lĩnh vực dịch vụ tiệc cưới, mà còn ở những nhà hàng sang trọng, hay những bữa tiệc tại gia mang phong cách Châu Âu, bạn vẫn có thể tự tin trong việc xem và sử dụng thực đơn. 

Trong quá trình dịch thực đơn sang tiếng Anh cần chú ý:

Động từ thể hiện kỹ thuật chế biến món ăn: hấp, xào, chiên,…

Danh từ gọi tên các loại rau: cải, muống, cà tím,…

Danh từ gọi tên của các loài vật chế biến món ăn: gà, bò, lợn, chim,…

Danh từ tên gọi một số những nguyên/vật liệu tăng hương vị món ăn: sả, tiêu đen, tỏi, bơ, sốt cà chua,…

Động từ thể hiện kỹ thuật chế biến món ăn thông dụng:

Hấp (cách thủy) = Steam 

Chiên, rán = Pan-fry 

Quay = Roast 

Hầm = Stewed

Áp chảo, xào = Saute

Luộc = Boiled 

Lẩu = Hotpot 

      Danh từ gọi tên các loại rau thông dụng:

    Rau muống = Convolvulus

    Mồng tơi = Ceylon spinach 

    Su hào = Kohlrabi

    Su su = Chayote 

    Khoai tây = Potato 

    Cải bông xanh = Broccoli 

    Cải bông trắng = Cauliflower

    Cải bắp, cải thảo = Chinese cabbage 

    Khoai lang = Yam 

      Danh từ gọi tên của các loại thịt trong chế biến: 

      Gà = Chicken 

      Thịt bò = Beef 

      Vịt = Duck 

      Thịt cừu = Lamp 

      Chim = Bird 

      Thỏ = Rabbit 

        Danh từ tên gọi một số những nguyên/vật liệu tăng hương vị món ăn:

        Húng quế = Basil

        Tỏi = Garlic

        Bạc hà = Mint 

        Rau thơm = Herb 

        Nấm = Mushroom

        Sả = Lemongrass 

        Ớt = Chilly 

        Hẹ = Shallot 

        Hành = Spring onion 

        Gừng = Ginger 

        Sốt = Sauces 

        Tiêu đen = Black pepper

        12 mẫu thực đơn tiệc cưới

        tham khảo tại Tràng An Place

        Thực đơn 1

        Món khai vị: Súp thập cẩm thịt hầm, Nộm bách hoa rong sụn 

        Món chính: 

        Gà ta hấp hành gừng 

        Bò hầm quế chi 

        Tôm sú sốt me 

        Cá điêu hồng hấp khế

        Cơm tám 

        Xôi vò hạt sen 

        Củ quả luộc thập cẩm & kho quẹt 

        Canh măng vầu nấu giò heo 

        Món tráng miệng: Bánh ngọt Baked Magic 

        Thực đơn 2 

        Món khai vị: Gỏi sứa trộn dừa tươi, súp tứ vị liên hoa 

        Món chính: 

        Gà om táo đỏ 

        Thăn bò sốt tiêu & bánh mì

        Cá điêu hồng chiên xù Tứ Xuyên 

        Tôm sú hấp trái dừa

        Cơm tám Thái 

        Xôi vò gấc 

        Rau bí xào tỏi 

        Canh mọc nấu nấm hương 

        Món tráng miệng: Chè khoai môn 

        Thực đơn 3 

        Món khai vị: Súp tứ vị liên hoa, Nộm xoài Thái trộn tôm 

        Món chính: 

        Gà trống Đông tảo lai hấp muối 

        Bò hầm vang đỏ & bánh mì

        Cá song hấp xì dầu 

        Tôm he sốt HongKong

        Cơm tám Thái 

        Xôi chim câu 

        Hoa lơ xào nấm tươi 

        Canh hải sản rong biển 

        Món tráng miệng: Bưởi hồng da xanh 

        Thực đơn 4

        Món khai vị: Salad trứng cá hồi, súp sò điệp măng tây 

        Món chính: 

        Gà trống Đông Tảo lai hấp hành gừng 

        Cá tầm nướng riềng mẻ 

        Mực tươi xào cần Mỹ 

        Tôm He sốt XO 

        Cơm tám Thái 

        Xôi gấc song hỷ 

        Củ quả luộc & kho quẹt 

        Canh măng vầu nấu giò heo 

        Món tráng miệng: Bánh ngọt Baked Magic 

        Thực đơn 5

        Món khai vị: Salad hải sản Thái Lan, Súp cá hồi Nauy  

        Món chính: 

        Phile bò lúc lắc khoai tây chiên 

        Chim câu tần hạt sen 

        Cá tầm om rượu nếp 

        Mực tươi sốt sampa

        Cơm tám Thái 

        Xôi ruốc lạp xưởng 

        Măng trúc xào tam sắc 

        Canh chua nấu tôm và nấm 

        Món tráng miệng: Bánh Cupcake

        Thực đơn 6 

        Món khai vị: Salad rong biển với thịt hầm, súp bò Lagim

        Món chính: 

        Gà trống Đông Tảo lai hấp muối 

        Ba chỉ bò Mỹ đốt lửa hồng 

        Cá hồi bỏ lò sốt kem tươi 

        Tôm sú chiên hạt Macca 

        Cơm tám Thái 

        Xôi cúc 

        Rau xào thập cẩm

        Canh ngao nấu chua 

        Món tráng miệng: Bưởi năm roi 

        Thực đơn 7

        Món khai vị: Nộm dứa non ngũ sắc, Súp tôm Hoàng Hậu 

        Món chính: 

        Gà Đông tảo mái lai quay Quế Lâm 

        Cua bấy chiên hạnh nhân 

        Giò heo hầm bát bảo 

        Cá tầm om rượu nếp 

        Cơm tám Thái 

        Xôi nếp nương mắm thịt 

        Cải ngồng Lạng Sơn xào tỏi 

        Canh tôm nấu củ sen 

        Món tráng miệng: Bưởi năm roi 

        Thực đơn 8 

        Món khai vị: Salad cá ngừ đại dương, súp hải sản phát tài 

        Món chính: 

        Chim câu uyên ương

        Phi lê bò sốt nấm rượu vang và bánh mì

        Tôm sú sốt rượu nếp 

        Cá lăng hấp nấm tươi 

        Cơm tám Thái 

        Xôi xéo mỡ hành 

        Đậu bắp xào thịt hộp 

        Canh măng nấu sườn 

        Món tráng miệng: Quýt Sài Gòn 

        Thực đơn 9

        Món khai vị: Salad sắc màu tình yêu, súp tôm Hoàng kim  

        Món chính: 

        Gà mái ta quay Quế Lâm 

        Phile bò sốt vị tỏi 

        Cá lăng nướng muối ớt 

        Tôm sú chiên trứng muối 

        Cơm tám Thái 

        Xôi xéo mỡ hành 

        Cải ngồng Lạng Sơn luộc 

        Canh thập cẩm 

        Món tráng miệng: Cam canh

        Thực đơn 10

        Món khai vị: Nộm dừa non ngũ sắc, súp gà ngô non 

        Món chính: 

        Gà om nấm tươi 

        Tôm sú chiên giòn 

        Thăn bò sốt Thượng Hải 

        Cá lăng nướng riềng mẻ 

        Cơm tám Thái 

        Xôi cá rô 

        Cải ngồng ngọt xào tỏi 

        Canh tôm nấu củ sen 

        Món tráng miệng: Bánh ngọt Baked Magic 

        Thực đơn 11

        Món khai vị: Nộm su hào bò khô, súp hải sâm gà xé

        Món chính: 

        Gà mái ta hấp hành gừng 

        Tôm sú sốt chanh leo 

        Cá lăng nướng muối ớt 

        Giò heo rút xương hầm nấm 

        Cơm tám Thái 

        Xôi vừng dừa

        Cà tím xào lá lốt 

        Canh nấm tươi rong biển 

        Món tráng miệng: Chè nếp cẩm 

        Thực đơn 12

        Món khai vị: Nộm đu đủ bò khô, súp gà tam tơ

        Món chính: 

        Gà tần hạt sen 

        Phile bò chiên giòn kèm salad 

        Cá lăng hấp nấm tươi 

        Tôm sú sốt trứng muối

        Cơm tám Thái 

        Xôi Hoàng phố 

        Cải xanh xào tỏi 

        Canh ngao nấu chua 

        Món tráng miệng: Chè sen long nhãn

        Để nhận tư vấn miễn phí về menu tiệc cưới hay dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói, liên hệ ngay chúng tôi theo địa chỉ:

        Trung tâm sự kiện – Hội nghị – Tiệc cưới Tràng An Palace

        Địa chỉ:

        Cơ sở 1: Tòa nhà Hei, số 1 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. Tel: 024 3373 4555

        Cơ sở 2: Số 461 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Tel: 024 37666 555

        Hotline:

        0962.247.555

        – 088 998 6655 – 085 695 6969

        Email: sale1@tranganpalace.vn

        Website:

        https://tranganpalace.vn

        Fanpage Tràng An Palace: https://www.facebook.com/Tranganpalace.vn/

        Nguồn: https://tranganpalace.vn

        3.8

        /

        5

        (

        54

        bình chọn

        )

        Cách Trang Điểm Dự Tiệc Đám Cưới: Đơn Giản, Cuốn Hút

        1. Tại sao cần phải trang điểm lung linh khi đi dự tiệc?

        Dù là những bữa tiệc sinh nhật, tổng kết cuối năm, tiệc của sao, đám cưới,… thì đây vốn là những dịp quan trọng có sự xuất hiện của nhiều quan khách.

        Sự chỉn chu của bạn trong bữa tiệc không chỉ giúp bạn trở nên nổi bật mà còn thể hiện sự tôn trọng đến những người xung quanh.

        Giống như hiệu ứng domino, trong khi các cô gái khác đều xinh đẹp lộng lẫy thì bạn chắc hẳn cũng không muốn mình kém cạnh đúng không nào?

        2. Cách trang điểm đi ăn cưới khiến ai cũng phải trầm trồ

        Trước hết, hãy tạo một lớp kem lót thật mỏng. Thông thường, lớp trang điểm dự tiệc sẽ tương đối dày và nhiều lớp.

        Đây chính là bí quyết để lớp trang điểm của bạn không bị phai trong suốt buổi tiệc.

        Thay vì sử dụng mút hãy thử dùng cọ trang điểm để tán kem nền, bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả mà nó mang lại đấy.

        Tiếp theo, hãy xử lý những khuyết điểm trên gương mặt của bạn như vết thâm, mụn hay nám,…để lớp trang điểm trở nên hoàn hảo.

        2.3. Make up đôi mắt ấn tượng, thu hút

        Thực hiện tán một lớp phấn mắt màu sáng làm nền rồi dùng màu đậm hơn tán đều lên mí mắt. Cuối cùng, sử dụng màu đậm nhất tán vào đuôi mắt.

        Để có một đôi mắt sâu và quyến rũ hơn tuyệt đối không nên bỏ qua vẽ viền mắt. Bạn hãy sử dụng eyeliner vẽ một đường làm khung, sau đó dùng bút làm đầy phần khung đã tạo.

        Rồi tiếp tục phủ lên một lớp phấn mắt để lớp eyeliner giữ được lâu hơn.

        Bước cuối cùng để hoàn thành trang điểm mắt là sử dụng cọ chuốt lông mi sao cho thật cân đối hai bên. Hãy thực hiện nhiều lần để lớp mi giả bám chặt vào chân mi thật.

        Đầu tiên, hãy đảm bảo đôi môi của bạn thật mềm mướt bằng một lớp son dưỡng thật mỏng. Sau đó, tạo viền cho môi rồi dùng màu son tương đồng với tông trang điểm tán đều vào phần khung đã tạo.

        Có quan điểm cho rằng xịt khoáng sẽ khiến lớp trang điểm bị nhòe, kém sắc. Tuy nhiên, điều này là không chính xác.

        Sau khi đã có một lớp make up hoàn hảo thì việc tạo một mái tóc đúng kiểu sẽ giúp bạn tiếp tục ghi điểm trong mắt người đối diện.

        Nếu trang phục của bạn là chiếc đầm cúp ngực hoặc hở lưng thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Mái tóc được búi gọn gàng mang đến sự thanh lịch.

        Đồng thời, giúp bạn tôn lên sự gợi cảm đến từ đôi vai và tấm lưng trần quyến rũ.

        Kiểu búi này tuy đơn giản nhưng mang lại sự sang trọng quý phái.

        Trong những buổi tiệc đêm, bạn sẽ đối diện với những ánh đèn spotlight. Mọi người sẽ khó nhận ra lớp trang điểm của bạn.

        Thế nhưng những khuyết điểm lại lộ rõ trông thấy.

        3.1. Tạo khối cho gương mặt

        Dưới ánh đèn, khuôn mặt của bạn sẽ rất dễ mờ nhạt dù đã trang điểm nhiều lớp.

        Các vị trí như xương quai hàm, trán, gò má hoặc sống mũi,…cần được làm rõ hơn thông qua phương pháp tạo khối và highlight.

        3.2. Lựa chọn màu son đậm tạo điểm nhấn

        Những màu son đậm sẽ khiến bạn cộng thêm vài tuổi khi tham gia những buổi tiệc vào ban ngày. Ngược lại, chúng sẽ là vũ khí hoàn hảo giúp bạn có được sự quyến rũ trong các bữa tiệc tối.

        Điều này có nghĩa là gương mặt chỉ nên tập trung vào một điểm nhấn hoặc là mắt hoặc là môi. Từ đó, bạn sẽ có được nét hài hòa về mặt tổng thể.

        3.3. Mắt nhũ – bí quyết của sự quyến rũ chết người

        Dù bạn có là cô gái yêu thích sự nhẹ nhàng đến cỡ nào thì cũng không nên bỏ qua những hiệu ứng tuyệt vời mà màu mắt nhũ có thể mang lại.

        4. Lỗi thường gặp khi make up dự tiệc cần hết sức lưu ý

        Đôi khi vì nóng vội muốn trở thành trung tâm của buổi tiệc mà bạn có thể mắc một số lỗi trang điểm cơ bản sau đây:

        Nhiều người tin rằng, sự nổi bật của phong cách trang điểm trong các bữa tiệc nằm ở sự lấp lánh.

        Chính vì vậy, họ không ngần ngại phủ ánh nhũ lên tất cả mọi vị trí từ màu mắt, son môi cho tới kem nền. Đây là một sai lầm thường hay mắc phải.

        Khi make up nhiều lớp làn da của bạn sẽ dễ trở nên bóng dầu. Để ngăn ngừa tình trạng này hãy sử dụng các loại sữa rửa mặt có tính năng ngăn dầu.

        Trong không gian thiếu ánh sáng thì việc kẻ viền môi rõ nét là điều nên làm. Tuy nhiên, không nên kẻ quá đậm bởi chúng sẽ khiến bạn trông giống những nghệ sĩ tuồng trên sân khấu.

        5. Giá thuê make up dự tiệc là bao nhiêu?

        Để trở nên lộng lẫy trong những buổi tiệc, nhiều chị em không ngại chi một khoản không nhỏ cho việc trang điểm dự tiệc.

        Thông thường, chi phí make up đi dự tiệc thường rơi vào 500K chưa bao gồm giá làm tóc.

        Con số này có thể lên tới 800 – 1tr2 đối với những phong cách trang điểm cầu kỳ nhiều phụ kiện (đã bao gồm làm tóc).

        Thay vì bỏ ra một khoản tiền cho việc thuê người makeup, hoặc lựa chọn những dịch vụ trang điểm giá rẻ với chất lượng không đảm bảo.

        Thực Đơn Đãi Tiệc – 30+ Món Ngon Đãi Tiệc Đơn Giản Dễ Làm

        Đây là danh sách những thực đơn đãi tiệc với những món ăn vừa ngon, vừa hấp dẫn mà lại tiết kiệm chi phí chắc chắn sẽ giúp bạn có một buổi tiệc hạnh phúc bên gia đình, người thân và bạn bè thân thiết.

        Tùy vào khẩu vị, loại tiệc mà bạn có thể chọn cho mình những món ăn phù hợp chi thực đơn buổi tiệc, sau đây là các loại tiệc thường thấy trong các gia đình Việt Nam.

        Các loại tiệc thường thấy hiện nay

        Đất nước Việt Nam ta với nhiều truyền thống phong tục lễ nghi đã trãi qua ngàn năm vẫn được lưu truyền đến nay. Chính vì thế có rất nhiều loại tiệc ở nước ta và sau đây là một số loại tiệc mà bạn thường bắt gặp tại các gia đình Việt Nam.

        Tiệc tân gia:

        Tiệc tân gia là bữa tiệc mà gia chủ sẽ thông báo cho người thân, bạn bè thân thiết cùng đến chung vui; khi vừa hoàn thành một ngôi nhà mới. Một buổi tiệc tân gia sẽ gồm 2 giai đoạn: cúng tổ tiên và bữa tiệc nhỏ mời mọi người đến chung vui.

        Tiệc sinh nhật

        Sinh nhật là tiệc được diễn ra hàng năm đánh dấu ngày chào đời của mỗi chúng ta. Trong buổi tiệc sinh nhật mọi người sẽ gửi những món quà và lời chúc tốt đẹp đến người chủ buổi tiệc. Cũng như cùng nhau ăn uống ca hát và nhày múa.

        Tiệc thôi nôi

        Tiệc thôi nôi là phong tục của người Việt Nam tổ chức khi em bé đủ 12 tháng, đây có thể nói là một bữa tiệc sinh nhật đặc biệt nhất trong cuộc đời mỗi người. Khác với tiệc sinh nhật thông thường, tiệc thôi nôi có nhiều phần và lễ nghi quan trọng. Bố mẹ của em bé sẽ chuẩn bị mâm cúng hay làm lễ, tùy theo tập quán của mỗi vùng.

        Trong tiệc thôi nôi, bé sẽ được ngồi trước một chiếc mâm với nhiều vật dụng tương ứng với một ngành nghề nào đấy trong tương lai. Mọi người đến tham gia tiệc thôi nôi sẽ tặng quà và chúc phúc với mong muốn đưa đến những điều tốt đẹp nhất cho bé.

        Tiệc cưới

        Thời điểm diễn ra tiệc cưới là sau khi hoàn thành lễ cưới, hay cũng có thể diễn liên tục với lễ kết hôn. Tiệc cưới là buổi tiệc dùng để chiêu đãi quan khách, họ hàng gần xa, bạn bè của 2 bên gia đình cô dâu và chú rể. Tùy vào mỗi vùng miền sẽ có phong tục tổ chức tiệc cưới khác nhau.

        Thực đơn đãi tiệc – món khai vị

        1. Món soup cua

        Món soup cua là món ăn thông dụng thường thấy khi khai vị một bữa tiệc. Việc chế biến món ăn này cũng khá là đơn giản.

        Cách thức nấu món suop cua:

        Trước tiên ra nấu nước dùng bằng xương heo trong khoảng 45 phút. Sau đó bạn xương ống heo ra, là bạn đã có nước dùng súp có vị ngọt thanh.

        Đun sôi lại phẩn nước đó và bỏ ngô cùng đậu hà lan vào nấu đến khi mềm.

        Cuối cùng bạn cho thịt cua xé, nấm đông cô cùng trứng cút vào nồi rồi nêm nếm sao cho vừa ăn. Đảo đều, đậy nắp, đợi nồi súp sôi lần nữa thì bạn vặn nhỏ lửa. Khi dùng bạn có thể thêm vào một ít ngò trên chén soup cua và một ít tiêu nếu muốn.

        2. Súp ghẹ và nấm đông cô

        Nếu bạn không có đủ điều kiện để nấu món ngon đãi khách bằng món soup cua bạn có thể thay thế bằng món soup ghẹ này, chắc chắn cũng ngon không kém.

        Cách chế biến Súp ghẹ cực kỳ đơn giản:

        Ghe đem về rửa sạch, bắt nước lên luộc chín cho thêm ít muối vào trong khi luộc để thịt ghẹ ngon hơn. Khi ghẹ chín bạn tách lấy thịt ướp với tý muối, hạt nêm, bột ngọt và tiêu xay.

        Nước soup bạn chế biến như sau: nước dùng bạn có thể ninh bằng xương heo hoặc xương bò. Đặt nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó bạn cho thịt ghẹ, nấm đông cô vào xào. Xào được khoảng 5 phút, khi các nguyên liệu đã thấm dầu thì bạn cho nước luộc ghẹ vào đun sôi với lửa nhỏ.

        Để món soup có độ sệt bạn có thể dùng bột năng với cách pha chế như sau: Sau đó cho 2 thìa bột năng vào 1/2 chén nước. Cho bột vào từ từ rồi dùng đũa đánh tan đều bột, tránh bị vón cục. Đổ nước bột năng vào nồi soup và khuấy đều.

        Sau đó, bạn nhanh tay cho lòng trắng trứng gà vào rồi khuấy đều cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.

        3. Súp gà và nấm hương

        Nếu như hai món soup cua, ghẹ đã quá quen thuộc với món soup gà nấm hương này chắc chắn sẽ cho những vị khách của bạn một trãi nghiệm hương vị mới lạ.

        Cách chế biên món soup gà:

        Vớt thịt gà để ráo nước, đợi gà nguội bớt rồi xé thịt gà thành sớ nhỏ vừa ăn. Nên dùng bao tay hợp vệ sinh.

        Cho 2 muỗng canh dầu ăn và hành khô vào nồi để phi thơm, sau đó cho thịt gà đã xé nhỏ và nấm hương vào xào đều từ 5-7 phút.

        Cho nước dùng vào nồi nêm nếm với một muỗng cà phê muối, nữa muỗng cà phê hạt nêm. Khi nước dùng sôi, nêm nếm lại lần nữa, rồi để lửa vừa, đun thêm 15 phút nữa cho hạt bắp chín dẻo.

        Hoà tan bột năng vào chén nước, đổ từ từ chén bột để điều chỉnh độ sánh đặc của nước súp; bột năng càng nhiều thì súp càng đặc.

        Cuối cùng, bạn thêm 2 -3 quả trứng vào nồi soup và khuấy đều theo một chiều để tạo những đường vân trắng đẹp mắt. Để lửa nhỏ và đun thêm khoảng vài phút cho trứng chín hẳn rồi tắt bếp.

        4. Gỏi ngó sen tôm thịt

        Sẽ rất là thiếu khi trong một bàn tiệc mà không có các món gỏi, nộm. Đặc biệt hơn là món ăn gỏi ngó sen tôm thịt chính là món gỏi được khá nhiều gia chủ ưa thích và lựa chọn.

        Cách Làm món gỏi ngó sen

        Đặt một nồi nước đun sôi, luộc chín thịt đùi, để nguội rồi thái mỏng.

        Luộc chín tôm, bóc vỏ. Khi bóc vỏ, bạn nhớ là rút hết chỉ đen ở lưng, chẻ đôi con tôm giữ lại phần đuôi.

        Làm nước trộn gỏi theo tỷ lệ: 6 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm. Dùng muỗng khuấy đều cho tan hết gia vị.

        Cho ngó sen, tôm và thịt lên trộn đều. Trộn chén gia vị đã pha ở trên đảo đều lần nữa. Rắc rau răm thái nhỏ, lạc rang lên trên và trang trí thêm vài quả ớt và vài bánh phồng tôm.

        5. Gỏi củ hũ dừa tôm thịt

        Gỏi củ hũ dừa tôm thịt món ăn đặc sắc mang đậm hương vị miền tây. Một sự kết hợp độc đáo của vị ngọt từ củ hũ dừa kết hợp vị chua nhẹ của chanh giúp vị giác của thực khách được kích thích tốt hơn.

        Cách chế biến

        Củ hũ dừa chọn phần non, thái lát mỏng ngâm trong nước muối loãng. Sau đó rửa sạch và để ráo.Thịt heo rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín cùng 1 thìa café muối gia vị. Sau khi chín thì vớt ra và thái lát mỏng. Tôm rửa sạch luộc chín, bóc vỏ và bỏ phần chỉ đen ở lưng.

        Nguyên liệu là nước trộn gỏi bao gồm: 1,5 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, nước cốt chanh, tỏi băm, ớt. Sau khi các đã chuẩn bị hết các nguyên liệu thì cho toàn bộ vào một bát tô lớn.

        Cho 2/3 tô nước trộn gỏi vào cùng với củ hũ dừa và các loại rau đi kèm trộn đều; để khoảng 5 phút cho ngấm. Sau đó cho tôm, thịt và chỗ nước trộn gỏi còn lại vào trộn cùng, nêm nếm lại cho vừa miệng

        Cho gỏi ra đĩa, rắc chút rau thơm xắt nhỏ, lạc rang, hành phi lên trên là hoàn thành.

        6. Gỏi xoài tôm khô chua ngọt

        Nếu bạn đã quá quen thuộc với hai món gỏi trên và muốn có gì đó đổi mới trong bạn tiệc của mình thì món gỏi xoài tôm khô sẽ là một lựa chọn thích hợp. Đây là món được nhiều dân nhậu ưa thích cũng như cách chế biến đơn giản và dễ làm.

        Cách chế biến:

        để tôm khô có hương vị ta rim tôm với một ít nước mắm, rim tôm cho săn lại, ngấm gia vị là được.

        Nước trộn gõi ta sẽ pha với công thức sau: 1,5 thìa nước mắm, 3 thìa đường và 1/2 thìa nước cốt chanh vào bát, khuấy đều.

        Cho xoài vào tô, dưới nước mắm đã pha ở trên vào, đảo đều để khoảng 2-3 phút cho xoài ngấm gia vị, nêm nếm vừa ăn.

        Sau khi xoài ngấm đều gia vị, cho tôm đã rim ở trên, thêm đậu phộng, rau răm xắt nhỏ trộn đều, cho ra đĩa là được.

        7. Chả giò thịt

        Món khai vị tại miền Nam thường sẽ có từ 2 -3 món. Vì thế để thêm phần đa dạng cho bàn tiệc của chúng ta bạn có thể thêm các món chiên như chả gòi hay các món chiên xù.

        Với hương thơm bóc ra cũng với chiếc chả giò nóng hỏi giòn tan kèm theo là một ít nước sốt xí muội chua ngọt chắc chắn không một thực khách nào có thể bỏ qua.

        Cách làm chả giò thịt heo ngon

        Chuẩn bị 1 tô nhỏ, trộn cho thật đều những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn. Bao gồm: thịt heo bằm, miến, nấm mèo, khoai môn, trứng gà, hành tím, nước mắm, tiêu.

        Lấy một miếng bánh bía, trải ra. Cho hỗn hợp đã được trộn đều vào miếng bánh bía với một lượng vừa phải. Cách làm chả giò thịt heo yêu cầu cuộn chả giò thật chặt tay, đẹp mắt.

        Bắt chảo lên bếp rồi đổ dầu vào sao cho lượng dầu ngập miếng chả. Đợi cho dầu nóng, thả chả giò khi thấy chả vàng đều là bạn có thể vớt ra.

        Gắp chả giò ra, bỏ vào một chiếc dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Bạn nên ăn kèm chấm với nước sốt xí muội, bạn cũng có thể ăn kèm với rau sống.

        8. Chả giò hải sản

        Nếu bạn hơi ngán với chả giò thịt ở trên thì bạn có thể thay đổi với một chút hương vị miền biền cùng với món chả giò hải sản thơm ngon này. Cách làm cũng không khác với những món chả giò thông thường các làm như sau.

        Cách làm món chả giò hải sản:

        Ướp nguyên liệu nhân chả gồm: mực, tôm, cà rốt, hành tây đã sơ chế với bột nêm, muối, tiêu trong khoảng 30p. Sau đó cho vào chảo cùng với ít dầu đảo sơ qua để phần nhân thâm vị rồi vớt ra để ráo.

        Lấy một miếng bánh bía, trải ra. Cho hỗn hợp đã được trộn đều vào miếng bánh bía với một lượng vừa phải. Cách làm chả giò thịt heo yêu cầu cuộn chả giò thật chặt tay, đẹp mắt.

        khi chiên ta cho chả giò lần lượt phủ qua bột mì, trứng, bột chiên xù và cho vào chảo đầy dầu.

        Chiên vàng đều hai mặt để ráo mỡ, dùng kèm chấm với Mayonnaise và tương ớt.

        9. Tôm chiên xù

        Tôm chiên xu hay còn gọi là tôm chiên bột. Một món ăn thơm ngon hấp dẫn đặc biệt là đối với các bé nhỏ. Món ăn với lớp vỏ bên ngoài giòn tan, bên trong là vị thịt tôm ngọn ngọt tự nhiên. Bạn có thể dễ dàng làm món ăn này tại nhà cũng với một số bước đơn giản sau.

        Cách làm món tôm chiên xù:

        Trước tiên là phần bột, đập 2 quả trứng ra tô rồi đánh cho tan. Đổ bột chiên xù ra đĩa lớn hoặc tô lớn rồi đặt cạnh tô trứng.

        Chuẩn bị sẵn một cái đĩa lớn. Đầu tiên, bạn cầm đuôi từng con tôm nhúng ngập vào tô trứng, sau đó lăn qua đĩa bột chiên xù sao cho bột bám đều khắp thân tôm.

        Bắt chảo lên bếp với lượng dầu sao cho vừa ngập qua con tôm. Khi chiên, bạn để mức lửa nhỏ để tôm không bị cháy, khi lớp bột bên ngoài vàng đều và phần đuôi tôm đỏ ửng lên thì vớt ra để ráo dầu.

        10. Nem nướng – bánh hỏi

        Cách làm phần nem nướng:

        Bạn làm sạch tôm rồi xay nhuyễn, sau đó trộn cùng với phần thịt và mỡ xay đã chuẩn bị. Xong xuôi thì bạn nêm thêm vào hỗn hợp này một chút nước mắm, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu và hành tỏi băm, trộn đều tất cả lên cho ngấm gia vị.

        Sau khoảng 15 phút, bạn lấy từng ít hỗn hợp một, viên đều xung quanh các xiên tre đã chuẩn bị. Xong xuôi thì bạn cho nem lên bếp than hoa để nướng chín, hoặc nướng bằng lò vi sóng cũng được.

        Món chính đãi tiệc gồm những món ngon nào? – món ngon đãi tiệc

        11. Tôm hấp bia

        Tôm hấp bia món ăn được bắt gặp khá nhiều trên các bần tiệc, vì dễ làm cũng như tăng phần đang dạng cho bàn tiệc. Nếu trong bàn tiệc có món ăn này bạn có thể để ý rằng món ăn chính đầu tiên ngay sau những món khai vị chính là tôm hấp bia.

        Cách Chế biến tôm hấp bia

        Tôm rửa qua với nước muối, để ráo

        Sả tách bớt vỏ ngoài, cắt khúc, đập hơi dập.

        Xóc tôm với muối hột, cho tôm vào nồi hấp với sả đã cắt khúc.

        Đổ bia ngập 1/2 tôm, đảo một lần nữa.

        Hấp tôm khoảng 5-7 phút, khi đó tôm chín tới, thịt dai, ngọt và thơm dậy mùi bia.

        12. Tôm rang me

        Tôm rang me không chỉ món ăn đãi tiệc hấp dẫn mà còn là món ăn thường thấy trong bữa cơm của gia đình, với hương vị thơm ngon và vị chua ngọt từ nước sót me chắc chắn sẽ giúp bàn tiệc của bạn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Cách làm món tôm sốt me lại vô cùng đơn giản, bây giờ cùng bắt đầu thôi nào.

        Cách làm món tôm rang me cực kỳ hấp dẫn

        Lấy 1 bát sạch khác và cho vào đó chừng 5 thìa nước cốt me, 3 thìa đường và khuấy tan. Thêm 1/3 thìa mì chính, 1 chút muối, nửa thìa tiêu xay, 1 thìa mắm ngon và 1 thìa dầu mè vào rồi khuấy đều lên.

        Tiến hành chiên tôm Lần lượt xếp tôm vào chảo và chiên vàng. Sau đó vớt ra đĩa đã lót giấy thấm dầu. Khi chiên bạn nhớ giữ lửa lớn, và dầu nóng để tôm vừa chín tới và phần thịt cũng không bị khô quá.

        Thực hiện rim tôm với me. Dùng 1 chiếc chảo khác làm nóng 3 thìa dầu ăn. cho một ít tỏi vào khi nghe thấy mùi thơm thì trút tôm vào và đảo đều. Nhẹ nhàng rưới nước sốt me lên và lật tôm đều tay cho ngấm gia vị. Tiếp tục thêm 3 thìa nước vào để nước sốt me không sệt quá!

        Rưới thêm 1 tới 2 thìa dầu màu điều vào cho màu đẹp mắt hơn. Cuối cùng chỉ cần cho hành lá và ngò và rồi đảo đều và tắt bếp là được.

        13. Mực hấp gừng

        Mực hấp gừng một món ăn mới đem đến sự sáng tạo cho bàn tiệc với quá nhiều món ăn chiên, dầu mỡ. Bên cạnh đó món hấp thì lại vô cùng bổ dưỡng, ăn ngon mà không ngán.

        Cách làm món mực hấp hành gừng không phải là quá phức tạp, cầu kì nhưng để chế biến ngon thì phải đảm bảo những yếu tố mực phải giòn, mềm, thật vị và phải có sự hấp dẫn từ màu sắc.

        Cách chế biến:

        Mực làm sạch, rửa sạch với nước pha rượu trắng rồi để ráo. Bạn có thể cắt mực thành những khoanh tròn hoặc để nguyên. Ướp mực với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm trong 15 phút để mực ngấm.

        Khi mực đã ngấm gia vị, trộn chung mực với gừng, ớt đã thái trước đó, xếp mực vào 1 cái đĩa có lòng sâu 1 chút rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút tới khi mực chín tới là được.

        Công thức pha nước chấm: gừng, tỏi và 2 thìa đường vào cối giã nhuyễn. trộn thêm 5 thì nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, nếu ăn cay bạn có thể thêm một ít ớt sắc vào,

        14. Mực chiên xù

        Bạn đã có quá nhiều món ăn làm từ tôm, bạn muốn thay đổi hương vị cho bàn tiệc thì món mực chiên xù này chắc chắn sẽ không làm cho bạn thất vọng.

        Nếu trong món khai vị của bạn đã có món tôm chiên xù thì tốt nhất bạn nên loại món ăn này ra khỏi danh sách thực đơn vì sẽ tạo vị ngắn cho thực khách do có qua nhiều dầu mỡ. Cách làm món ăn này như sau.

        Cách chế biến

        Mực đem về làm sạch bỏ phần mực và lớp da bên ngoài, rồi rửa sạch.

        Cho mực vào tô và nêm thêm một ít gia vị hạt nêm, tiêu xay, muối, bột ngọt rồi trộn đều và để khoảng 10 phút cho mực ngấm gia vị.

        Đập 2 quả trứng gà cho vào chén và đánh đều, nhúng mực vào trứng rồi lăn qua bột xù đã chuẩn bị sẵn sao cho lớp bột phủ đều trên bền mặt khoanh mực.

        Kế tiếp ta bắt chảo lên với lượng dầu vừa đủ, Cho mực đã lăn bột vào chiên khi thấy phần bột bên ngoài vàng đều thì vớt mực ra để ráo dầu. Bạn có thể trang và ăn kèm món này với một ít rau xà lách và chấm với tương ớt.

        15. Mực xào sa tế

        Món mực xào sa tết thơm ngon, cay nồng sẽ kích thích vị giác của những thực khách sành ăn. Cũng như đây là món ăn khá là dễ làm và bạn cũng có thể tự làm tại nhà.

        Cách chế biến món mực xào sa tế cay nồng

        Bắt chảo lên bếp rồi phi tỏi thơm vàng. kế tiếp cho thêm 1 – 2 thìa sa tế vào xào chung. Cho tiếp bắp non vào xào khoảng 5p thì cho tiếp ớt chuông vào xào đến khi ớt chín tới.

        Thêm mực vào xào đến khi thịt săn lại. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho tiếp hành tây, ớt chỉ thiên, cà chua, gừng thái sợi, hành lá và cần tây đã cắt khúc vào đảo đều rồi tắt bếp. Múc đồ ăn ra đĩa.

        16. Cá tai tưởng chiên xù

        Một món ăn thơm ngon bạn khó có thể bỏ qua khi lên thực đơn cho buổi tiệc của mình. Với món ăn này Cá được chiên vàng có lớp ngoài giòn rụm nhưng bên trong vẫn giữ được vị ngọt của thịt cá. Với cách ăn cầu kỳ hơn bạn có thể ăn kèm với bánh tráng và rau sống giúp món cá tai tượng chiên xừ ngon hơn.

        Các Bước Chế Biến

        Bắt chảo lên bếp với lượng dầu ngấp hơn nữa con cá. Rưới dầu lên mặt cá có vảy để các lớp vảy xù lên, tới khi vàng ươm thì vớt ra, không đảo mặt cá vì sẽ khiến lớp vảy bị vỡ vụn.

        Hành lá xắt nhỏ cho vào một tô sứ nhỏ, thêm 1 muỗng cà phê muối, bột ngọt. Đun sôi 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì rưới nó lên trên hành lá, quậy đều để tan muối và bột ngọt.

        Xếp cá lên đĩa, trang trí với các loại củ đã được tỉa đẹp. Rưới lên cá một ít mỡ hành.

        17. Cá lóc hấp bầu

        Cá lóc hấp bầu cuốn bánh tráng là món ăn khá quen thuộc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách hấp sao cho ngon. Món cá lóc hấp bầu một món ăn dân dã cực ngon hấp dẫn, sau đây là cách chế biến món ăn này.

        Chế Biến Món Cá Hấp Bầu

        Ướp cá với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu. Chà xát gia vị từ bên trong ra bên ngoài cá.

        Cho cá vào quả bầu và mang đi hấp cách thủy 10 phút với mức lửa lớn.

        Bạn hấp luôn cả phần nắp bầu. Nắp bầu rất nhanh chín, do đó, bạn lấy ra trước và ngâm vào thau nước đá lạnh để giữ được độ tươi xanh.

        Sau khi lấy nắp bầu ra, bạn đợi thêm khoảng 5 phút nữa là cá đã chín.

        18. Món Bò né

        Cách chế biến

        Nên dùng chảo gang để làm món này nếu không thì dùng chảo đáy bằng có sẵn trong nhà. Cho dầu tráng đều mặt chảo ( thơm hơn thì bạn dùng bơ lạt), Cho thịt bò vào. Khi thịt bò chuyển màu thì đợi 3 phút lật sang mặt còn lại.

        Nấu quá lâu thì bò sẽ bị dai. Cùng lúc đập 1 quả trứng gà vào làm ốp la. Canh thời gian sao cho thịt và trứng chín vừa tới là được. Nếu bạn không quen ăn trứng ốp la thì có thể chiên chín 2 mặt.

        Tắt bếp, thêm vào xúc xích, khoai tây chiên, pate, cà chua,… rắc lên trên một ít hành lá và ngò rí. Khi ăn dùng kèm với tương ớt và bánh mì nóng giòn là tuyệt cú mèo. Món này dùng nóng mới ngon, bị nguội thì sẽ bị đổi vị.

        19. Gà bó xôi

        Gà Bó Xôi Chiên Giòn – món ngon đãi tiệc độc đáo. đặc biết là lúc bạn cắt đôi phần xôi ra và bên trong sẽ bóc lên một hương thơm đến khó cưỡng. Cách làm gà bó xôi chiên giòn đơn giản với thịt đùi gà dai, bùi béo quyện sốt mayonnaise, được bao lấy một lớp xôi chiên giòn ngon khó cưỡng lại.

        Cách làm món gà bó xôi ngon

        Ngâm gạo nếp qua đêm. Rửa sạch 1 lần nước nữa rồi để ráo, trộn với 2g muối + bột nghệ. Đồ xôi bằng nồi hấp hoặc nồi cơm.

        Sơ chế và ướp gà: 1 thìa hạt nêm + hạt tiêu + dầu hào + nước mắm + ngũ vị hương

        Gà có thể đem nướng ở 180 độ trong 20’. 10’ đầu lật gà và quét thêm sốt. Ngoài ra, bạn có thể áp chảo gà ở lửa nhỏ trong 15-20’.

        Đợi xôi nguội. Trải 1 lớp màng bọc thực phẩm và trải 1 lớp xôi ép mỏng (bạn có thể dùng muôi xới cơm hoặc nếu có dụng cụ cán bột thì sẽ cho lớp xôi đều hơn). Cho đùi gà vào giữa và bọc xôi lại. Để trong tủ lạnh 10’ để cố định đùi gà.

        Chuẩn bị 1 chảo sâu lòng và đổ ngập dầu. Chiên vàng lần lượt và đảo đều tay tránh phần vỏ xôi bị cháy.

        20. Gà hấp bia

        Gà hấp bia là một trong những món ăn ưa thích của các tay nhậu. Sẽ vô cùng thích hợp khi có món ăn này trong danh sách thực đơn của bạn. Với mùi thơm của gà mà còn tăng phần hấp dẫn của bia hấp – một chất tạo nên cảm giác lạ mà lại ngon của món ăn.

        Cách làm món gà hấp bia thơm ngon

        Ướp gà cùng với các gia vị chừng 30 phút. Đổ 3 lon bia vào nồi hấp. Thêm sả đập dập để hấp gà có mùi thơm.

        Lấy một bát nước hấp gà, đun sôi. Tiếp tục thêm nửa lon bia vào nước hấp. Nấu nhỏ lửa đến khi nước luộc sệt đặc lại. Thêm nước mắm tùy theo khẩu vị.

        Gà sau khi hấp để nguội, xé thịt, dưới nước sốt lên trên là có thể thưởng thức. Gà hấp bia có thể ăn kèm với hành tím, hành tươi, các loại rau sống.

        21. Vịt tiềm ngũ quả

        Vịt tiềm ngũ quả một món ăn bổ dưỡng, khi ăn kèm với mì trứng sẽ trở thành một món chính ăn no giúp bạn thay thế các món cơm xôi đã quá quen thuộc từ trước đến nay.

        Cách chế biến món vịt tiềm ngũ quả

        Trước tiên bạn trộn 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu, hành tím băm và gừng băm. Chà hỗn hợp đó xung quanh vịt và ướp khoảng 30-35 phút cho ngấm.

        Thịt nạc băm nhuyễn trộn cùng cà rốt, củ năng, nấm kim châm, hạt sen thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê mì chính, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, cùng hành tím băm nhỏ. Trộn đều và nhồi vào bụng vịt. Dùng tăm nhọn xiên vào giữ cố định để hỗn hợp trong bụng không bị bung ra.

        Tiếp đến bạn sử dụng chảo sâu lòng, cho dầu ăn vào và chiên vịt cho vàng đều các mặt.

        Bắc nồi lên bếp đặt con vịt vào nồi, đổ phần nước dừa vào. Thêm các nguyên liệu còn lại vào và đổ nước lọc sao cho ngập mặt vịt khoảng 4-5cm là được. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và đun tới khi thịt chín mềm, phần nước sốt còn khoảng ngang thân vịt thì tắt bếp.

        22. Lẩu gà lá giang

        Lẩu gà lá giang là một món ăn nổi tiếng của vùng đất Nam Bộ và được nhiều người khắp mọi vùng miền yêu thích. Với món ăn này bạn có thể thay thế các món lẩu khác như lẩu Thái hay lẩu cá thác lác.

        Cách chế biến món lẩu gà lá giang

        Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn đun sôi, cho 1/2 chỗ tỏi bằm nhuyễn vào phi thơm. Khi tỏi thơm, vàng, cho ra bát để riêng. Tiếp tục cho thêm 1 thìa dầu ăn, đun sôi dầu rồi cho hành khô, tỏi bằm còn lại vào phi thơm. Sau đó cho gà đã ướp gia vị vào xào săn lại.

        Bắc nồi lên bếp, thêm 1,5 lít nước, sả đập dập vào đun sôi. Khi nước sôi trút phần gà đã xào ở trên vào nấu chín. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

        Nên vò nát lá giang trước khi cho vào nồi lẩu và dùng khoảng 1/2 chỗ lá giang, phần còn lại có thể cho cùng các loại rau khi nhúng lẩu để tránh món lẩu bị chua.

        Khi gà chín mềm, vớt sạch bọt, cho lá giang vào đảo đều. Khi nước sôi trở lại, tắt bếp, cho ra nồi lẩu, nêm thêm 1 thìa nước mắm, phần tỏi đã phi thơm, ớt xắt trước đó vào và gia giảm lại một lần nữa cho vừa khẩu vị là được.

        23. Món Lẩu Thái

        Lẩu Thái là một món ăn rất nổi tiếng của Thái Lan. Hiện nay, hương vị của lẩu thái đã xuất hiện trên những bàn tiệc, mâm cơm gia đình hay những ngày mọi người quay quận bên nhau vào cuối tuần.

        Với hương thơm pha lẫn chút vị cay, chua và vị ngọt khiến cho món ăn này càng trở nên khác biệt. Để món lẩu Thái ngon bạn cần phải chú trọng phần nước lẩu sau đây là cách làm món ăn này.

        Cách làm món lẩu Thái chua cay

        Nấu nước dùng lẩu Thái: nước dùng làm lẩu phải được hầm từ xương để có vị ngọt tự nhiên. Cho xương ống và 3 lít nước nước vào nồi, thêm chút muối vào đun sôi, để lửa nhỏ ninh cho ra nước dùng ngọt.

        Riềng gọt vỏ, thái lát mỏng. Sả bóc lớp vỏ ngoài, đập dập, cắt khúc hoặc bó lại thành bó để cho vào nồi nước dùng. Nêm nếm thêm gia vị, nước mắm, hạt nêm, nước cốt chanh và 1 gói gia vị lẩu Thái vào nồi nước dùng cho vừa ăn, nếu nồi nước chưa đủ màu thì bạn cho thêm dầu màu điều vào để tạo màu đẹp hơn.

        Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Cho tỏi, hành tím băm vào phi thơm. Thêm nước hầm xương vào. Hòa tan bột lẩu Thái với nước dùng rồi cho ngược trở lại vào nồi. Thêm cà chua, nấm rơm, nước cốt chanh vào.

        Nêm nước mắm, muối, đường, hạt nêm vừa ăn. Cuối cùng cho đầu hành, rau ôm, ngò gai cắt khúc vào.

        24. Lẩu thác lác

        Cách nấu món lẩu các thác lác

        Sau khi xương ống rửa sạch, bạn chần sơ qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn và làm giảm mùi hôi nồng của thịt heo. Tiếp đến, ninh kỹ lấy nước dùng tương đương với 400gr xương ống, bằng 400ml nước.

        Nấu cho nước trong và nêm thêm một chút gia vị cho nước thêm đậm đà. Khi nước sôi và xương ống chín nhừ, thì bạn thêm rau thì là vào nấu cùng để tạo vị thơm cho món lẩu hấp dẫn này.

        Chuẩn bị nồi ăn lẩu, bếp gas mini hoặc bếp từ, sau đó bắt nồi lên và cho dầu ăn, phi thơm hành tím và cho nước lẩu vào nồi. Khi nồi lẩu sôi nhẹ, bạn cho chút sa tế nấu thêm cho đậm đà.

        Khi ăn lẩu cá thác lác thì bạn cho phần chả cá và khổ qua vào nấu chung. Làm thêm một chén nước mắm mặn và ớt sừng đỏ cắt nhỏ để chấm chả cá khi thưởng thức.

        25. Lẩu cá lăng măng chua

        Cách chế biến món lẩu cá lăng măng chua:

        Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi dầu ăn, thêm sả, tỏi, ớt, cà chua, măng chua vào xào thơm.

        Sơ chế lẩu cá lăng măng chua

        Cho sả, tỏi, ớt, cà chua, măng chua vào phi thơm

        Sau khi các nguyên liệu dậy mùi cho nước hầm xương vào trong nồi, đun sôi nồi nước.

        Khi nước sôi cho nước tắc, rau ôm, ngò gai vào cùng. Nêm thêm đường, nước mắm cho vừa ăn.

        Món ngon tráng miệng đãi tiệc

        25. Trái cây tráng miệng:

        Trái cây luôn là món tráng miệng có trong nhiều buổi tiệc ở Việt Nam, vì tính mát và có vị ngọt diệu, một số loại trái cây thông dung như:

        Nho;

        Dưa hấu;

        Xoài.

        Chôm chôm.

        Thơm,

        26. Rau câu tráng miệng:

        Món tráng miệng thông dụng sau trái cây chính là Rau câu, nhiều nơi có thể kết hợp cả hai món giúp cho quan khách có nhiều lựa chọn hơn.

        Rau câu không những dễ làm còn có nhiều màu sắc bắt mắt vui tươi giúp cho thực khách thích thú hơn khi ăn. Thêm vào có đó là vị ngọt nhẹ đúng là món ngon tráng miệng sau buổi tiệc.

        27. Chè món ăn tráng miệng độc đáo

        Ở một số nơi người ta sẽ dùng chè làm món tráng miện cho thực khác, tuy đây không phải thông dụng những cung đáng để bạn tham khảo. 2 loại chè được lựa chọn nhiều là:

        chè hạt sen.

        Chè hạt sen long nhãn.

        Tính chất của 2 loại chè này là tính mát có vị thanh nhẹ nên rất thích hợp để dùng là tráng miệng sau buổi tiệc.

        28. Yaourt

        Một món ăn hợp lý sau buổi tiệc. với vị chua nhẹ cung như trong yaourt có chứa nhiều vi khuẩn có lợi cho tiêu hóa sẽ giúp cho khách mới của bạn không bị khó tiêu sau buổi tiệc.

        Cách làm yaourt cũng rất đơn giản bạn có thể tham khảo cách sau:

        Đầu tiên ngâm hũ sữa chua với nước để sữa chua lấy lại nhiệt độ bình thường. Ngâm sữa chua vào nước cho mềm. Sau đó để sữa chua vào một thau sạch cùng với đó là 5 muỗng cà phê đường và sữa đặc là vừa ăn nếu thích bạn có thể thêm trái cây vào. Để khoảng 5 phút và cho vào hủ để vào tủ lạnh.

        10 gợi ý thực đơn bữa tiệc tiếp khách tại nhà dễ làm

        Thực đơn đãi tiệc 1

        Súp hải sản;

        Nộm hoa chuối tai heo;

        Tôm chiên cốm;

        Cari gà nấu đậu + bánh mì;

        Xôi ngũ sắc;

        lẩu cá bóp;

        trái cây.

        Thực đơn đãi tiệc 2

        Súp hải sản;

        Bò tái cải mầm;

        Mực tươi chiên giòn;

        Gà hấp lá chanh;

        Bò nướng mè;

        Vịt nấu tiêu xanh;

        Rau câu.

        Thực đơn đãi tiệc 3

        Súp gà nấm hương;

        Nộm hoa chuối tai heo;

        Gà quay bánh bao;

        Bò nấu la gu;

        Gà bó xôi chiên;

        Lẩu hải sản;

        Nho mỹ.

        Thực đơn đãi tiệc 4

        Súp gà ngô kem;

        Nộm bắp bò;

        Cá tằm nướng;

        Thịt bò lúc lắc;

        Bò xào thiên lý;

        Lẩu hải sản;

        Rau câu 3 màu.

        Thực đơn đãi tiệc 5

        Súp gà xé;

        Tôm sú hấp bia;

        Cá quả chiên sốt me;

        Mực hấp gừng;

        Lẩu hải sản;

        Rau câu 3 màu.

        Thực đơn đãi tiệc 6

        Nộm thập cẩm;

        Gà hấp lá chanh;

        Nem hải sản;

        Gà bó xôi;

        Bò xào thiên lý;

        Lẩu hải sản;

        Nho mỹ.

        Thực đơn đãi tiệc 7

        Súp gà nấm hương;

        Nộm cổ hũ dừa tôm thịt;

        Cá tằm nướng;

        Thịt bò lúc lắc;

        Cái tai tượng sốt xoài;

        Gà hấp hành;

        Lẩu cá bớp.

        Thực đơn đãi tiệc 8

        Súp bí đỏ kem nấm;

        Tôm hấp trái dừa;

        Giả giò hải sản;

        Bò tái trộn cải mầm;

        Xôi ngũ sắc;

        Rau cần xào bò;

        Lẩu hải sản;

        Rau câu 3 màu.

        Thực đơn đãi tiệc 9

        Salad dầu dấm;

        Chim câu tần cốm;

        Giò đà điểu;

        Gà hấp lá chanh;

        Chân giò heo hầm kiểu Đức;

        Heo quay bánh mì;

        Lẩu hải sản tươi sống;

        Trái cây thập cẩm.

        Thực đơn đãi tiệc 10

        Soup bắp cua gà xé;

        Gói tiến vua tôm thịt;

        Giò heo náu giả cầy;

        Lá xách bò hấp tía tô;

        Diêu hồng chiên xù;

        Lẩu thái hải sản chua cay;

        Rau câu dừa.

        Nguồn: https://hoanghaigroup.com/

        Tải Sách hướng dẫn nấu ăn: 30 món ăn đãi tiệc

        Tài liệu dành cho những người thực sự mong muốn nên chúng tôi mã hóa để hạn chế một phần những người không yêu quý nó. Để xem được Link tải về vui lòng nhập Mật Khẩu vào bên dưới: (xem phần hướng dẫn lấy mật khẩu).

        Link Tải Sách

        Nội dung này được bảo vệ bằng mật khẩu. Vui lòng xác minh bằng mật khẩu để mở khóa nội dung.

        Hướng lấy mẫu khẩu để xem link và tải về: https://hoanghaigroup.com/huongdan

        4.4

        /

        5

        (

        7

        bình chọn

        )

        Tổng Hợp Các Thực Đơn Món Chay Đãi Tiệc Hấp Dẫn

        Bạn muốn tổ chức một bữa tiệc chay linh đình và hoành tráng, thì với tổng hợp các thực đơn món chay đãi tiệc hấp dẫn sau đây sẽ là một bí kíp giúp bạn đạt được ý nguyện trên. Những món ăn chay sẽ không còn quá nhàm chán, nếu bạn biết cách chế biến sao cho thật khác lạ nhưng vẫn giữ nguyên hượng vị thơm ngon của nó. Và sau đây Kalina sẽ gới ý đến bạn 3 set menu đãi tiệc món chay dễ làm. Không quá cầu kì phức tạo những vẫm đảm bảo sự ngon miệng và cách bày trí đẹp mắt.

        Với set menu số 1, Kalina xin giới thiêu đến bạn các món ăn như sau: salad xoài giấm, sủi cảo ngũ sắc, gà quay chay tiêu đen, soup bí đỏ.

        Để tạo một điểm nhấn khác biệt, bạn nên bổ sung vào set thực đơn đãi tiệc của mình những món chay lạ miệng đến từ các quốc gia trên thế giới. Và món sủi cảo ngũ sắc đáp ứng được tiêu chí món ăn ngon lạ miệng và đẹp mắt.

        Nguyên liệu: vỏ sủi cảo, chả lụa chay, cà rốt, nấm, trứng gà, đậu cô ve, gừng, hành lá và một số gia vị (dầu, muối, hạt tiêu, đường).

        Cách làm: chúng ta trộn chả lụa đã băm với hành, muối, tiêu và một chút dầu ăn. Các nguyên liệu còn lại bạn hãy đem thái hạt lựu rồi trộn với một chút muối. Riêng trứng bạn nên đảo tơi trên chảo nóng. Trộn các nguyên liệu vào với nhau cho vào làm nhân của vỏ sủi cảo rồi bóp lại cho đẹp. Công đoạn cuối cùng là đem đi hấp bánh với khoảng thời gian từ 3 – 5 phút.

        Nguyên liệu: xoài hường (bạn chọn loại gần chính), nấm đùi gà, nấm kim châm, rau xà lách, chanh dây và rau mầm cùng các gia vị (muối, đường).

        Cách làm: Các loại nguyên liệu được sơ chế rửa sạch. Nấm kim châm, nấm đùi gà thái lát trần qua nước sôi rồi ngâm vào nước đá cho giòn. Xoài chín gọt vỏ, thái miếng vuông. Rau xà lách ngâm nước muối, vớt ra để ráo rồi cắt thành từng khúc. Chanh dây bổ đôi, lấy hạt, cho thêm chút nước rồi lọc lấy hạt. Cho nước cốt chanh dây vào nồi, thêm đường nấu đến khi đường tan thì bắc ra để nguội. Cho nấm, rau xà lách, xoài cho ra đĩa và rưới nước sốt lên khi chuẩn bị lên món .

        Nguyên liệu: gà chay, bột năng, hành, xà lách cùng một số loại gia vị ( muối, đường, hành, dầu hào chay)

        Cách làm: Dầu hào, đường hòa cùng nước lạnh. Bắc chảo lên bếp, cho dầu mè, một ít đầu hành trắng phi thơm rồi cho hỗn hợp dầu hào vào nấu, thêm chút muối cho đậm đà. Khuấy bột năng cùng nước lọc cho vào nồi để sốt sệt lại. Gà chay bạn cho vào nồi quay từ 5-10 phút để chín vàng. Sau đó xếp các lá xà lách ra dĩa và tưới hỗn hợp nước sốt lên.

        Nguyên liệu: bí đỏ, nước cốt dừa, dầu mè, cần tây, hành tây, cà rốt, gia vị chay.

        Cách làm: Gọt sạch vỏ bí đỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi cắt khúc, cho vào nồi hấp đến khi bí đỏ chín mềm. Cà rốt gọt vỏ, hành tây lột vỏ. Cần tây cắt lấy phần cọng xanh, bỏ lá rửa sạch cùng với nấm đông cô. Sau đó thái hạt lựu các nguyên liệu trên.

        Cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho hành tây vào xào chín tới. Tiếp đến, cho cà rốt, cần tây, nấm đông cô và một ít nước vào đảo cùng tầm 10 phút. Nêm thêm chút gia vị chay để món soup thêm đậm đà. Cho tất cả hỗn hợp trên và nước cốt dừa vào máy xay cho nhuyễn mịn, giúp tăng độ béo và hương thơm cho món soup. Cho soup ra đĩa sâu lòng, có thể dùng rau thơm để trang trí. Lưu ý món này dung nóng sẽ ngon hơn.

        Gỏi luôn là một trong những món khai vị được nhiều người chọn lựa nhất trong các bữa tiệc. Nó kích thích mọi giác quan bởi độ tươi mát và giúp bạn tinh thần thoải mái để thưởng thức các món ngon phía sau.

        Nguyên liệu: bò chay, chuối chát, khế, hành tây, nấm bào ngư, ớt chuông đỏ, cần tây, gừng, hành phi, đậu phộng rang, bánh phồng chay chiên, nước cốt chanh, tỏi băm, hạt nêm, dầu ăn.

        Cách làm: Bò đem ngâm mềm rồi xé thành sợi. Chuối và khế, hành tây bào mỏng theo chiều dọc. Gừng gọt vỏ cắt chỉ; ớt chuông cắt mỏng, sau đó ngâm tất cả với nước cốt chanh để tránh thâm đen, rồi vớt ra vắt ráo nước. Nấm bào ngư sắt làm đôi, rồi phi thơm tỏi, cho nấm cùng bò vào xào chung với nhau nêm cho vừa ăn. Sau đó, cho hỗn hợp vừa vắt ráo nước vào trộn chung với nước trộn gỏi (nước cốt chanh + đường + ớt xay + tỏi xay + muối + hạt nêm). Sau cùng, cho hỗn hợp ra đĩa, cho phần lạc đã rang chín lên trên, ăn kèm với bánh phồng chay chiên giòn.

        Nguyên liệu: gạo nếp cái hoa vàng, hạt sen tươi, đậu xanh bỏ vỏ, muối, dầu ăn, bánh đậu xanh.

        Cách làm: Ngâm gạo và đậu xanh trong vòng 5 – 6 tiếng cho mềm, rồi vo sạch để ráo, cho thêm một chút muối vào gạo nếp xóc đều. Còn phần đỗ sau khi ngâm đem hấp chín rồi giã nhuyễn thành bột, còn hạt sen loại bỏ phần tim đắng cho vào nồi luộc chín lên. Trộn phần hạt sen đã luộc chín với gạo nếp rồi đồ cho chín. Sau đó, đem xôi tản ra mâm cho đỡ nóng, lấy phần bánh đậu bóc từng miếng ra trộn với xôi cho từng hạt xôi tơi bở ra là được, rồi cho tiếp một chút dầu ăn cùng phần đậu xanh đã giã nhuyễn vào, thêm dừa xợi cho thêm phần hấp dẫn.

        Nguyên liệu: rau chùm ngây, hành tây, bắp hạt, gia vị chay, nước sôi để nguội.

        Cách làm: Rau chùm ngây tuốt lá, rửa sạch để ráo. Hành tây lột bỏ, rửa sạch, thái hạt lựu rồi cho vào phi thơm. Sau đó, cho bắp cùng nước lọc vào hầm trong khoảng 15 phút. Khi bắp mềm thì cho rau chùm ngây vào nấu sôi. Cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi cho hỗn hợp đã xay lên bếp đun sôi thêm lần nữa, nêm gia vị chay, cho ra đĩa sâu lòng, dùng khi nóng.

        Nguyên liệu: Sườn chay, sả, ớt, tiêu, cà chua chín, hành tím, bột năng, các loại gia vị chay.

        Cách làm: Sườn non chay ngâm nước lạnh khoảng 8 – 15 phút cho mềm. Xé sườn chay thành các miếng dày khoảng 2 đốt ngón tay. Sả, ớt rửa sạch rồi băm nhuyễn, tiêu xay mịn. Cho sườn vào ướp cùng sả, ớt, muối, bột ngọt, tiêu khoảng 15 phút cho ngấm. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào. Dầu nóng, bạn cho sườn vào chiên. Chiên sườn chín vàng thì bạn vớt ra giấy thấm dầu. Cà chua thái hạt lựu nhỏ, hành tím thái lát mỏng phi trên dầu nóng, sau đó đổ cà chua vào đảo đều đến khi chín. Tiếp đến bạn cho khoảng một đến một muỗng rưỡi bột năng vào để tạo độ sền sệt cho sốt, nêm nếm vừa ăn. Cuối cùng bạn cho sườn chay ra đĩa và rưới nước sốt lên. Nên dùng nóng sẽ ngon hơn.

        Nộm bắp chuối được nhiều thực khách chọn lựa bởi độ hấp dẫn, thu hút người ăn. Bên cạnh cách chế biến cũng đơn giản và nhanh gọn.

        Nguyên liệu: tai heo chay, tôm chay, bắp chuối cắt sợi nhỏ, nấm bào ngư, lạc rang, rau răm, muối, dầu ăn, hành tỏi.

        Cách làm: tai lợn và tôm chay ngâm nước và trần qua nước nóng. Sắt tai lợn thành những miếng mỏng, còn tôm chẻ đôi. Nấm bào ngưa rửa với nước muối, xào qua và nêm cho vừa ăn. Bắp chuối cũng ngâm nước muối và nước cốt chanh cho sạch tránh thâm đen rồi vắt ráo. Cho các nguyên liệu này vào một chiếc tô lớn, thêm rau răm cắt nhỏ và trộn đều với phần nước trộn (nước cốt chanh – Hạt nêm – muối – đường – ớt xay). Sau cùng cho ra đĩa, rắc lạc rang lên trên là được.

        Nguyên liệu: Bò lát chay, cần tây, hành tây, tỏi và một số gia vị (đường, muối, tiêu)

        Cách làm: bò lát ngâm nước đến khi nở mềm vắt nước để ráo. Cần tây cắt khúc, hành tây cắt lát vừa ăn, tỏi băm nhỏ. Sau đó, đem bò lát chay đi chiên cho vàng, rồi ướp gia vị để 5 phút cho ngấm. Phi thơm tỏi, cho bò vào đảo rồi cho thêm hành tây, hành tây vào đảo cùng. Cuối cùng rắc tiêu đen lên.

        Nguyên liệu: ruột bánh mì, cà chua, dưa chuột, hành tây, rau thơm, dầu oliu và gia vị chay.

        Cách làm: Ruột bánh mì cắt nhỏ cho vào bát to. Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng. Lấy ½ chỗ cà chua đã thái lát xếp lên phía trên ruột bánh mì rồi rắc đều một ít muối. Dưa chuột, hành tây bỏ vỏ, thái khúc vừa ăn xếp lên trên rồi thêm rau thơm.

        Chú ý phần dưa chuột và hành tây cũng được nêm ít muối. Tiếp đó, bạn xếp phần cà chua còn lại, rắc muối rồi rưới đều dầu oliu vào. Để hỗn hợp trong khoảng nửa tiếng đồng hồ, rồi trộn đều sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

        Như các bạn đã biết nếu chúng ta biết cách chế biến và nêm nếm thích hợp thì các món chay cũng sẽ có độ hấp dẫn, ngon miệng không kém các món mặn thông thường. Và điển hình nhất đó là món xíu mại chay sốt cà chua – bánh mì.

        Nguyên liệu: củ đậu, hành boaro, rau mùi, cà chua, đậu phụ, nước dừa tươi, gia vị chay.

        Cách làm: Củ đậu lột vỏ, rửa sạch, thái nhỏ hạt lựu. Hành boaro, rau mùi nhặt sạch rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng.

        Đậu phụ trần qua nước sôi rồi cho và tô bóp nhuyễn. Trộn đậu phụ bóp nhuyễn cùng với củ đậu xắt nhỏ, ½ chỗ hành boaro. Rau mùi xắt nhỏ rồi nặn thành viên tròn vừa ăn, sau đó cho vào hấp chín, rồi để nguội.

        Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu mè, rồi cho cà chua vào xào chín. Thêm chút nước lọc rồi cho xíu mại vào đun cùng. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

        Đổ nước dừa tươi xâm xấp mặt xíu mại. Đun lửa nhỏ trong vòng 10 phút cho ngấm. Tắt bếp, cho xíu mại ra đĩa, trang trí thêm rau mùi, hành boaro đã xắt nhỏ. Dùng nóng với bánh mì sẽ rất ngon.

        Cập nhật thông tin chi tiết về 12 Mẫu Thực Đơn Tiệc Cưới Đặc Sắc trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!