Xu Hướng 12/2022 # 10 Cách Nấu Trà Sữa Thơm Ngon Ngay Tại Nhà / 2023 # Top 20 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # 10 Cách Nấu Trà Sữa Thơm Ngon Ngay Tại Nhà / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết 10 Cách Nấu Trà Sữa Thơm Ngon Ngay Tại Nhà / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trà sữa là thức uống “gây nghiện” với giới trẻ, hàng loạt thương hiệu đã mọc lên để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên vấn đề an toàn thực phẩm vẫn luôn đặt một dấu chấm hỏi khi hàng loạt nhãn hàng dính “phốt” trà sữa bẩn. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu trà sữa tại nhà. Với hàng loạt công thức “hot” nhất hiện nay, bạn hoàn toàn có thể yên tâm mỗi khi thèm trà sữa rồi.

Cách làm trà sữa trân châu

Nguyên liệu

Hồng trà là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho công thức trà sữa trân châu bởi hương thơm quyến rũ của nó.

Bột sữa Teamate có vị ngậy và có khả năng giữ được vị trà tốt nhất.

1kg đường vàng khuấy đều với 600 ml nước sôi.

Trân châu bạn có thể mua sẵn tại cửa hàng bán đồ khô hoặc đồ làm bánh. Đun sôi nước và thả 200g trân châu khô vào. Đun sôi nhỏ lửa trong 30 phút, sau đó ủ khoảng 1 tiếng cho trân châu mềm và không bị cứng khi để tủ lạnh. Sau đó lấy trân châu ra ngâm với nước đường pha loãng trong 15 phút để có vị ngọt thanh tự nhiên.

Ử 50g hồng trà với 1.5 lít nước sôi trong 15 phút. Hãy đảm bảo ủ đủ thời gian để trà không bị chát và có vị thơm đậm đà. Sau đó chắt lấy nước cốt, khuẩy đều với 350g bột sữa để tạo thành cốt trà sữa.

Dùng bình lắc chuyên dụng, lắc đều 180 ml cốt trà sữa và 30 ml nước đường, đá. Sau đó rót vào cốc và thêm trân châu.

Trà sữa sau khi nấu nếu sử dụng trong vòng 4h để đảm bảo chất lượng cũng như không lo ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trân châu nên sử dụng trong 4 – 5 giờ sau khi nấu để tránh không bị nở quá, mất độ dai và giòn.

Cách nấu trà sữa thái xanh

Trà sữa thái được rất nhiều bạn học sinh, sinh viên yêu thích do dễ uống, thơm mùi trà xanh, ít ngọt hơn trà sữa thông thường. Đặc điểm nổi bật của trà thái là có thêm các loại topping phù hợp như thạch rau câu mát lạnh.

Nguyên liệu

Đun sôi 2 lít nước, đổ 50g bột trà thái xanh vào nồi, đun trong 10 phút thì tắt bếp, lọc bỏ bã.

Thêm 200g đường vào nồi trà thái, 2 thìa sữa đặc khuấy đều.

Đợi trà nguội thì thêm thạch rau câu và đậu đỏ để thưởng thức. Ngon hơn khi uống lạnh.

Một phiên bản khác của trà sữa thái đó là trà thái đỏ. Thức uống này ăn kèm thạch rau câu mát mịn và trân châu giòn dai.

Nguyên liệu

Ử 50g trà thái đỏ với nước sôi đã chuẩn bị trong 10 phút. Lọc bỏ bã trà để thu lấy nước cốt.

Thêm sữa đặc, sữa tươi không đường vào theo khẩu vị tùy thích.

Để trà nguội và thêm các loại topping như thạch rau câu, trân châu.

Nguyên liệu

Đổ bột trà xanh vào một cái bát to, thêm 200 ml nước và khuấy đều cho trà ngấm.

Cho sữa tươi lên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi sôi lăn tăn (không sôi lớn). Sau đó đổ nước bột trà xanh vào. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sôi lại thì tắt bếp.

Để sữa nguội tự nhiên và thêm sữa đặc tùy khẩu vị.

Thêm thạch rau câu hoặc trân châu trắng ăn kèm sẽ rất hợp vị. Ngon hơn khi uống lạnh.

Cách nấu trà sữa Oreo Cake Cream

Nguyên liệu

Cho bánh oreo vào máy xay sinh tố, hãy bẻ thành những miếng nhỏ để máy xay nhuyền hơn.

Sử dụng trà túi lọc và ủ với 400 ml nước sôi trong 3 – 5 phút. Sau đó bỏ túi trà đi, thêm sữa tươi và sữa đặc vào khuấy đều.

Cho topping vào cốc, thêm đá, đổ trà sữa vào, thêm whipped cream len trên và rắc bột bánh oreo. Vậy là ly trà sữa của bạn đã hoàn thành.

Nguyên liệu

Có thể thay thế phomai con bò cười bằng các loại phomai hoa quả của Nhật

Sử dụng loại trà bạn yêu thích như hồng trà, trà đen, trà lipton… để hãm lấy nước cốt. Sau đó thêm sữa tươi và sữa đặc và khuấy đều, để nguội.

Cắt phomai thành những miếng nhỏ vừa ăn. Vo tròn phomai và lăn qua đường, sau đó lăn qua bột năng.

Để viên phomai nghỉ trong 30 phút, sau đó tiếp tục lăn thêm một lớp áo bột năng.

Cho viên phomai vào nước sôi, luộc đến khi chúng nổi lên trên mặt nước thì vớt ra, cho vào bát nước đá.

Pha nước đường đặc và thả viên phomai đã luộc vào ngâm.

Đổ hỗn hợp trà sữa ra cốc, thêm đá và viên phomai lên trên.

Bạn cũng có thể làm thạch phomai hoa quả cũng rất ngon hoặc dùng phomai trực tiếp với trà sữa.

Viên phomai có thể dùng với nhiều đồ uống khác nhau cũng rất hợp.

Cách nấu trà sữa thạch tại nhà

Nguyên liệu

Sử dụng máy xay sinh tố để xay nhuyễn lá dứa với nước. Lọc bõ bã và giữ lại nước cốt. Sau đó đổ bột rau câu, đường và nước lá dứa vào bát to, trộn đều cho đến khi bột tan hết.

Đun sôi nước và đổ hỗn hợp trên vào, khuấy đều tay và liên tục để tránh bén nồi. Khi hỗn hợp sôi lại và có màu xanh trong thì tắt bếp và đổ ra khuân.

Đợi thạch nguội thì để vào tủ lạnh.

Ủ trà và chắt lấy nước cốt, thêm sữa tươi và sữa đặc tùy theo khẩu vị. Thêm đá và thạch đã cắt nhỏ và thưởng thức ngay.

15 Cách Làm Thạch Trà Sữa Siêu Dễ Ngay Tại Nhà / 2023

Cùng tham khảo ngay nào!

1. Cách làm thạch khoai môn trà sữa

Nguyên liệu chuẩn bị

Bột rau câu dẻo: 10g.

Trà lipton: 1 gói.

Đường: 150g.

Sữa đặc: 5ml.

Sữa tươi có đường: 100ml.

Khoai môn: 1 củ.

Cách làm

Bước 1: Gọt vỏ khoai môn, cắt nhỏ hạt lựu rồi rửa lại với nước. Ngâm vào nước muối loãng 10 phút để khoai ra hết mủ.

Bước 2: Cho khoai môn vào nồi, hấp khoảng 10 phút để khoai chín, vớt ra để nguội.

Bước 3: Đổ vào nồi 1 lít nước lạnh. Cho thêm bột rau câu dẻo cùng 150g đường vào trộn đều tay cho đến khi đường tan hết.

Bước 4: Bật bếp, đun sôi với lửa vừa hoặc nhỏ và khuấy cho thật đều cho đến khi bột rau câu dẻo tan.

Bước 5: Tiếp theo, đổ một lớp rau câu mỏng vào đáy khuôn làm thạch rau câu hoặc hộp vuông sau đó cho khoai môn vừa hấp lên. Nên xếp khoai môn thẳng hàng và cách nhau một khoảng. Tiếp đó lại đổ thêm một lớp rau câu nữa.

Bước 6: Cuối cùng, để khuôn rau câu trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng thời gian từ 1 – 2 tiếng để có thể dùng.

2. Cách làm thạch trà sữa từ bột rau câu

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách làm

Bước 4: Cuối cùng, tắt bếp và đổ rau câu vào khuôn làm rau câu.

3. Cách làm thạch trà sữa thái

Nguyên liệu chuẩn bị

Thạch rau câu: 10 gram.

Đường trắng: 280 gram.

Nước: 2 lít.

Lá dứa: 4 lá (nếu bạn có) có thể sử dụng 10g bột matcha trà xanh để làm.

Cách làm

Bước 1: Lá dứa đen rửa sạch, cắt nhỏ và xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt, bỏ bã. Nếu thay bằng bột matcha thì bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 2: Cho bột rau câu và đường trộn sao cho thật đều tay. Sau đó cho nước cốt lá dứa vào khuấy lên.

Bước 3: Đun sôi 1 lít nước với lửa lớn. Nước sôi thì đổ hỗn hợp rau câu vào rồi vặn lửa nhỏ xuống và khuấy cho đều tay.

Nếu làm theo công thức này thì chúng tôi chắc chắn bạn sẽ có một loại thạch trà sữa thái ngon hết sẩy!

4. Cách làm thạch phô mai

Cách nấu thạch trà sữa phô mai có lẽ là công thức được nhiều bạn quan tâm và tìm kiếm nhất. Đây cũng là món thạch được các quán trà sữa nấu nhiều nhất. Nếu như bạn là fan của phô mai béo ngậy thì ngay sau đây Tam Long sẽ hướng dẫn làm thạch phô mai đơn giản nhưng cực ngon.

Nguyên liệu

Phô mai: 30g.

Đường: 100g.

Bột thạch rau câu dẻo: 10g.

Khuôn làm thạch.

Cách làm

Bước 1: Bắt đầu đổ bột rau câu, đường vừa ăn, 1.5 lít nước vào nồi và khuấy đều đến khi hòa tan thì cho lên bếp đun với lửa vừa nhỏ.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Cách làm:

Bước 2: Pha cà phê với nước nóng sau đó cho thêm sữa đặc rồi khuấy đến khi sữa hòa tan

Bước 3: Cho vào nồi 2 lít nước sau đó đổ hỗn hợp bột rau câu vào và khuấy đều

Bước 4: Cho hỗn hợp lên bếp đun với lửa vùa hoặc nhỏ. Tới khi hỗn hợp nóng lên thì lấy cà phê cho vào

Bước 5: Khi hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp

Bước 6: Đổ thạch cà phê ra khuôn hoặc khay làm thạch, đến khi hỗn hợp nguội thì bỏ thạch cà phê vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút là bạn có thể lấy thạch cà phê ra dùng rồi!

6. Cách làm thạch hạt lựu

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 4: Củ mã thầy gọt vỏ, thái hạt lựu, rửa sạch rồi chia làm 3 phần, cho vào trong 3 bát đựng nước cà rốt, củ dền, lá dứa và ngâm trong 30 – 60 phút rồi vớt ra để trong các bát riêng

7. Cách làm thạch rau câu trà sữa chanh dây

Nguyên liệu chuẩn bị

Chanh dây (hay chanh leo): 1kg

Bột rau câu: 10g

Đường: 200g

Vani: 1 ống

Cách làm

Bước 1: Chanh dây cắt đôi rồi lọc bỏ hạt, lấy nước cốt.

Bước 2: Cho vào 2 lít nước lọc rồi đổ hỗn hợp đường, rau câu, vani vào khuấy đều tới khi tan hết.

Bước 3: Cho nồi lên bếp đun nhỏ lửa tới khi hỗn hợp nóng thì cho nước cốt chanh dây vào. Đun tới khi hỗn hợp sệt và sánh mịn thì tắt lửa

Bạn có thể áp dụng công thức này để thực hiện cách nấu thạch trà sữa, tạo ra một loại thạch chanh dây chua chua ngọt ngọt, ngây ngất lòng người.

8. Cách làm thạch rau câu dưa hấu

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách làm

Bước 1: Ép lấy nước dưa hấu.

Bước 2: Cho rau câu, đường và 2L nước ép dưa hấu vào nồi, khuấy đều.

Bước 3: Cho hỗn hợp lên bếp, đun nhỏ lửa khoảng 5 phút, thấy thạch sánh, mịn là được.

Bước 4: Đổ thạch vào vỏ dưa hấu hoặc khuôn làm thạch. Thạch nguội thì bỏ vào ngăn mát trong tủ lạnh.

Công thức làm thạch dưa hấu thực hiện thật đơn giản phải không? Tất cả các bạn có thể làm được ngay tại nhà của mình!

Nếu bạn quan tâm đến loại trà sữa truyền thống thì chắc chắn không thể bỏ qua hướng dẫn làm trân châu

9. Cách làm thạch cam

Nguyên liệu

Cam tươi: 1 kg.

Bột rau câu: 10g.

Đường: 100g.

Dụng cụ: Khuôn/ly đựng thạch, nồi, thìa…

Cách làm

Bước 1: Cam bổ đôi, lọc lấy nước, bỏ thịt.

Bước 2: Cho bột rau câu, đường, 1L nước vào tô rồi khuấy tan.

Bước 3: Cho nước ép cam vào rồi đun lửa nhỏ sau đó cho hỗn hợp thạch hòa tan từ từ vào, khuấy đều.

Bước 4: Khi thấy thạch đặc sánh, mịn thì tắt bếp và đổ vào vỏ cam hoặc khuôn, chờ nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.

10. Cách làm thạch sương sáo đen

Các bước thực hiện

Bước 1: Cho sương sáo, đường vào nồi to rồi trộn đều hỗn hợp lên.

Bước 2: Cho thêm 1 lít nước lọc vào đảo đều và khuấy nhẹ tay tới khi hỗn hợp tan hết là được.

Bước 3: Cho vào nước cốt dừa và ngâm khoảng 10 phút thì đem đun với lửa nhỏ, khuấy đều tay.

Bước 4: Bột sánh, mịn thì tắt bếp rồi khuấy thêm 2 – 3 phút thì đổ thạch vào khuôn.

11. Cách làm thạch xoài

Nguyên liệu chuẩn bị

Bột rau câu: 10g

Đường trắng: 350g

Sữa tươi: 150g

Xoài chín: 1- 2 quả

Cách làm

Bước 1: Xoài gọt vỏ, thái nhỏ, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt, bỏ bã.

Bước 2: Cho bột rau câu, đường và 1L nước vào rồi trộn đều, đun nhỏ lửa đến khi nước sôi thì cho nước cốt xoài, khuấy đều tay.

Bước 3: Đun tiếp cho hỗn hợp trong nồi đặc, sánh thì tắt lửa và đổ thạch vào khay, sau đó để thạch nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh.

12. Cách làm thạch nho

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách làm

Bước 1: Nho đem rửa sạch, bỏ cuống, tách thành từng quả và cho vào đun cùng 30ML nước lọc, sau khi nước sôi 2 – 3 phút thì tắt bếp.

Bước 2: Dằm nát nho sau đó lọc lấy nước, bỏ bã.

Bước 3: Cho bột rau câu, đường, nước sạch vào và khuấy tan bột rồi đổ nước cốt nho vào và khuấy lên.

Bước 4: Cho nồi lên bếp đun lửa nhỏ, khuấy đều tay tới khi hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp và sau đó đổ ra khuôn làm thạch.

13. Cách nấu thạch matcha trà xanh

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách làm

Bước 1: Cho bột trà xanh, đường, 500ML nước vào nồi, khuấy tan rồi đun với lửa vừa.

Bước 2: Khuấy đều tay tới khi hỗn hợp sôi thì cho bột trà xanh và tiếp tục khuấy.

Bước 3: Khi thấy hỗn hợp sánh, mịn thì đổ ra khay sau đó để thạch nguội và đông lại hoặc có thể cất vào ngăn mát tủ lạnh.

14. Cách làm thạch trà sữa bánh flan

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách làm

Bước 1: Cho trứng gà vào bát sạch rồi đánh đều trứng lên.

Bước 2: Cho vào bát khác sữa tươi, vani, 500g đường rồi khuấy đều sau đó đổ trứng gà vào.

Bước 3: Lọc hỗn hợp quay màng vải hay rây.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khuôn làm bánh flan và hấp trong 30 – 40 phút.

Bước 5: Dùng dao nhọn để tách bánh khỏi khuôn.

Bạn thích ăn củ năng và đang tự hỏi nếu đưa củ năng trở thành một loại thạch trong trà sữa thì có ổn hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có, thậm chỉ sẽ rất ngon. Và bây giờ chúng ta sẽ đến với làm thạch củ năng trà sữa ngay sau đây.

Nguyên liệu chuẩn bị

Các bước làm thạch củ năng

Bước 4: Cho ½ số củ năng vào thau rửa sạch rồi trộn cùng 1.5 thìa đường, phẩm màu hồng, ½ số củ năng còn lại trộn với đường và phẩm màu xanh và để trong 15 – 20 phút.

Bước 5: Cho bột năng vào củ năng rồi trộn đều bột năng.

Bước 6: Dùng rây loại bỏ bớt bột năng vụn rơi.

Bước 7: Đun sôi 1 lít nước rồi cho củ năng vào luộc tới khi củ năng nổi lên mặt nước thì vớt củ năng ra và đổ vào nước lạnh và để ráo.

Bước 8: Cho trà vào ½ ly rồi thêm 3 muỗng sữa đặc sau đó khuấy đều.

Bước 9: Cho củ năng, đá viên hoặc đá xay vào và thưởng thức.

Cách Nấu Phở Gà Thơm Ngon Nhất Ngay Tại Nhà / 2023

Phở gà là một trong nhiều món ăn truyền thống của Việt nam được nhiều người yêu thích. Phở gà ngon, tròn vị và giữ được hương vị của món phở truyền thống chính là phở hà nội.

Phở gà là món ăn không khó làm; nhưng hương vị của nó lại khiến người ăn phải xuýt xoa. Một tô phở gà ngon phải đảm bảo nước dùng tròn vị, dậy mùi thơm; thịt gà thơm mềm…vv.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu phở gà ngon

(Khẩu phần nguyên liệu dành cho 4-5 người ăn)

1 con gà vừa (khoảng 1,5kg; tốt nhất nên chọn gà mái tơ sắp đẻ)

Bánh phở (phở khô; hoặc phở ướt)

Một số rau để ăn kèm như: rau húng cay, ngò gai, rau ngổ, giá đỗ…vv.

Chanh tươi, ớt

2-3 củ hành tím khô

1 củ hành tây vừa, hành lá, rễ ngò

Hoa hồi, hạt mùi, gừng, thảo quả, quế, tiêu đen (nếu bạn ăn được cay)

Các gia vị nêm thức ăn cho vừa khẩu vị

Cách nấu phở gà ngon

Bước 1: Chuẩn bị gừng, hành tây, hành tím

Nướng gừng và hành tây, hành tím khô để nguyên vỏ cho dạy mùi thơm; sau đó bóc vỏ rửa sạch. Gừng thì đập dập; còn hành tây bổ miếng to.

Bước 2: Làm sạch gà

Dùng muối và gừng sát đều cả bên trong và bên ngoài con gà; sau đó rửa sạch.

Bước 3: Chuẩn bị luộc gà

Cho gà vào nồi, đổ nước ngập gà; tiếp tục cho rễ ngò, hành và gừng đã nướng vào nồi, đồng thời cho thêm một chút muối biển và 1 cục đường phèn nhỏ.

Bước 4: Luộc gà và lọc thịt

Đun sôi nồi nước gà; khi nước sôi nếu xuất hiện bọt khí, bạn dùng muỗm canh hớt bọt đổ ra ngoài đến khi hết bọt thì thôi. Sau đó, ninh nhỏ lửa khoảng 15 phút thì tắt bếp; đợi nước nguội bớt mới vớt gà ra. Sau đó dùng khăn đậy kín gà để nước ngấm vào bên trong con gà làm thịt gà mềm hơn và ngon hơn. Khi gà đã nguội hẳn, bỏ khăn ra và lọc thịt gà. Đùi gà chặt miếng vừa ăn; ức gà chặt miếng hoặc xé phay tùy theo sở thích; xương gà tiếp tục bỏ vào nồi nước dùng đun sôi và ninh nhỏ lửa khoảng 45 phút.

Bước 5: Nấu nước dùng phở gà

Đổ hoa hồi, thảo quả, quế, tiêu đen vào chảo rang chín. Sau đó cho vào nồi nước dùng ninh tiếp nhỏ lửa khoảng 20 phút nữa là được; trong quá trình đó bạn nêm gia vị cho nước dụng theo khẩu vị. Khi nước dùng đã được rồi, vớt tất cả gia vị đã cho vào lúc trước ra ngoài; và tiếp tục đun sôi nước dùng; nhớ phải đun nhỏ lửa.

Bước 6: Trần phở

Trần phở, nếu bạn dùng phở ướt chỉ cần trần nhanh qua nước sôi là được; nếu dùng phở khô bạn phải ngâm phở vào nước lạnh đợi sợi phở mềm ra; sau đó vớt ra rổ để ráo nước. Trước khi ăn dùng vợt trần qua nước sôi rồi đổ vào tô.

Bước 7: Hoàn thành món phở gà và thưởng thức

Xếp thịt gà nên chốc phở; cho thêm hành lá, rau thơm, giá lên chốc bánh phở; và chan nước dùng gà vào tô phở.

Cách Nấu Cháo Hến Thơm Ngon Dinh Dưỡng Ngay Tại Nhà / 2023

Cháo hến là một trong những món ăn dinh dưỡng không còn xa lạ với tất cả mọi người. Nguồn gốc xuất xứ từ Huế mộng mơ món cháo hến đã hấp dẫn người ăn bởi nhiều hương vị thơm ngon, xen lẫn mùi thơm của hành phi, vị cay cay của sa tế ớt, và còn nhiều hương vị đang chờ các bạn khám phá.

Nguyên liệu cho món cháo hến thơm ngon

Hến: 400gam

Hành lá: 3-4 cây

Hành tây: 1 củ

Ngò rí, gừng tươi

Gia vị: Dầu ăn, muối, mắm, sa tế ớt, hạt nêm.

Tiến hành cách nấu cháo hến dinh dưỡng

Bước 1: Ngâm gạo nấu cháo

Sau khi đong gạo để nấu các bạn vo qua, cho gạo vào nước ngâm trước 60 phút để gạo nở mềm để món cháo hến khi ninh nhanh nhừ và ngon mịn, có thể xay gạo khi nấu cho bé ăn dặm dưới 1 tuổi.

Bước 2: Sơ chế hến

Hến mua về rửa cho sạch, sau đó cho vào nồi cùng gừng tươi đập giập. Thêm nước lọc luộc khoảng 15-20 phút thì bắc ra.

Dùng thìa vớt hến ra bát để nguội thì tách phần thịt hến và vỏ hến. Phần nước để lắng cặn rồi chắt phần nước ra một cái bát khác rồi đổ cặn.

Muốn có cách nấu cháo hến ngon nên sử dụng nước luộc hến để nấu cháo thì món ăn sẽ ngọt ngon và nguyên chất.

Bước 3: Nấu cháo hến

Vớt gạo đã ngâm trước đó, cho vào nồi nước luộc hến rồi tiến hành đun sôi. Trong lúc sôi dùng muôi khuấy đều để gạo nở bung, tránh gạo sẽ chín thành cơm và cháy do không khuấy đều với nước.

Sau đó ninh thêm khoảng 5 phút nữa thì đậy lại, Tiếp tục ninh khoảng 20 phút để cho gạo nở nhừ.

Bước 4: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Hành tây: Bóc sạch vỏ, rửa với nước rồi dùng dao thái thật mỏng.

Hành lá và ngò rí tiến hành nhặt sạch sau đó rửa lại với nước và cũng thái nhỏ.

Sử dụng chảo cho chút dầu ăn, đun nóng rồi phi hành tây xào chín, tiếp đến cho thịt hến, hạt nêm cùng sa tế ớt vào xào cùng. Khi xào phải xào thật đều tay để hến ngấm đều gia vị, thấy mùi thơm của hến và hến săn lại thì tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức cháo hến

Khi đã đủ thời gian ninh cháo, các bạn mở vung kiểm tra xem cháo có bị khô không ? Nếu khô có thể tra thêm nước sôi và cháo ninh tiếp trong khoảng thời gian là 15 phút. Còn đã vừa rồi cac bạn tiến hành cho thịt hến đã xào trước đó rồi nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị, khuấy thật đều rồi tắt bếp.

Để sẵn hành lá, ngò rí dưới bát ô tô rồi múc cháo ra bát sau đó cho thêm chút tiêu sa tế ớt đảo đều khi ăn nóng là ngon nhất.

Những lưu ý cho cách nấu cháo hến ngon

Để có cách nấu cháo hến ngon trước tiên các bạn phải chọn những con hến tươi và khi nhặt phải loại bỏ những con chết.

Cần phải chuẩn bị các nguyên liệu một cách đầy đủ nhất.

Khi ninh cháo để nhỏ lửa, càng ninh lâu cháo sẽ nhừ và càng ngọt nước.

Cách nấu cháo hến ngon thật dễ dàng và đơn giản phải không nào? Các bạn chỉ cần dành một chút thời gian là buổi sáng hay buổi trưa, buổi tối là các bạn đã có thể thưởng thức món cháo hến thơm ngon ngay tại ngôi bếp thân yêu của mình.

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Cách Nấu Trà Sữa Thơm Ngon Ngay Tại Nhà / 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!