Xu Hướng 6/2023 # 10 Cách Kiếm Tiền Online Bền Vững Uy Tín Nhất Nên Làm Trong Năm 2022 # Top 15 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # 10 Cách Kiếm Tiền Online Bền Vững Uy Tín Nhất Nên Làm Trong Năm 2022 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết 10 Cách Kiếm Tiền Online Bền Vững Uy Tín Nhất Nên Làm Trong Năm 2022 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong những năm qua (từ 2015 đến 2018), phải nói rằng đây là một giai đoạn bùng nổ của xu hướng kiếm tiền online, kiếm tiền trên mạng (hay còn gọi là Make Money Online) tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Thật sự nếu bạn đang đọc bài viết này thì Ngọc tin rằng bạn đã thấy (hoặc nghe) ở đâu đó những thông tin như “kiếm tiền ngay tại nhà” “kiếm tiền online chỉ với chiếc laptop”… hay thậm chí những thông tin như “chàng trai Sài Gòn kiếm 41 tỷ từ Facebook, Google…”

Tất cả những thông tin này hoàn toàn là sự thật và cá nhân Ngọc cũng là một trong những người đang ở đây, trên hành trình này để chứng mình với bạn rằng: Kiếm tiền online là có thật, và kiếm tiền online trong năm 2019 (và những năm sắp tới đây) sẽ rất phát triển đầy tiềm năng!

Với kinh nghiệm hơn 3 năm viết blog và kiếm tiền trên mạng toàn thời gian, cá nhân Ngọc tự tin rằng kiếm tiền online có thế mạnh về sự tự do, hấp dẫn và đầy sáng tạo vẫn sẽ là mối quan tâm lớn của rất nhiều người trong năm 2019 và sẽ còn phát triển hơn nữa về sau này.

Tuy nhiên, nếu chỉ đơn giản gọi tên cái từ “kiếm tiền online” là chưa đủ. Hiện nay có khá nhiều cách để kiếm tiền trên mạng uy tín, bền vững mang đến thu nhập hấp dẫn, tuy nhiên cũng rất nhiều người chưa biết để tiếp cận được do đó có thể sẽ bị lôi kéo vào những hình thức ngắn hạn, thậm chí lừa đảo dẫn đến tình trạng mất tiền, mất thời gian mà lại không có hiệu quả.

Thậm chí khi đã biết đúng cách kiếm tiền online uy tín & bền vững rồi nhưng bạn tham gia vào với tư duy sai, nhập cuộc không đúng thì có thể cũng sẽ dẫn đến tình trạng làm hoài mà không thấy kết quả.

Trong mỗi cách Ngọc cũng sẽ nêu ra ưu và nhược điểm cùng với những yếu tố phù hợp nhất mà mỗi cá nhân có thể làm tốt.

Kiếm tiền online với Affiliate Marketing

Đây là một hình thức kiếm tiền bền vững nhất, được nhiều người tham gia nhất và cũng mang về thu nhập thụ động nhất. Hình thức kiếm tiền với Affiliate Marketing được rất nhiều người theo đuổi vì nó khá hấp dẫn, bạn không cần sở hữu sản phẩm, không cần giao hàng, cũng chẳng cần bỏ vốn.

Việc của bạn là chọn một (hoặc nhiều) sản phẩm phù hợp sau đó bằng mọi cách quảng bá sản phẩm đó đến khách hàng. Khi có người mua qua link liên kết của bạn, bạn sẽ được nhận hoa hồng.

Đối với việc kiếm tiền với Affiliate Marketing thì đây không phải là một hình thức kiếm tiền nhanh, kiếm tiền sau một đêm. Nhưng nó là phương pháp giúp bạn kiếm tiền rất bền vững, bạn dành một năm làm việc với Affiliate Marketing để có thể kiếm tiền nhiều năm sau đó.

Vì thế nếu bạn muốn xây dựng một nguồn thu nhập thụ động thì chắc chắn Affiliate Marketing sẽ là một phương pháp không nên bỏ qua trong năm 2020 này.

Để tiếp cận nhanh nhất với hình thức kiếm tiền này bạn cũng nên tham khảo khoá học Tiếp thị liên kết từ A đến Z của Ngọc. Hiện khoá học đang nhận được sự phản hồi vô cùng tích cực từ rất nhiều học viên.

Dự đoán này không phải là đoán… đại mà tất cả đều dựa trên những con số, những bằng chứng rất cụ thể. Nếu bạn theo dõi tốc độ phát triển của thương mại điện tử tại VN và trên thế giới thì cũng đã biết, riêng ở VN tốc độ gia tăng là vô cùng lớn.

Hơn nữa những ngày đầu năm 2019 chúng ta lại chính thức nhận được thông tin Amazon sẽ chính thức gia nhập thị trường Việt Nam giống như cái cách mà Alibaba đã từng đặt chân vào cách đây 3 năm (mua lại Lazada).

Vì thế nếu ngay từ bây giờ bạn bắt tay vào công việc Affiliiate Marketing thì cá nhân Ngọc chắc chắn trong thời gian 1-3 năm nữa bạn sẽ có một công việc ổn định, một nguồn thu nhập không chỉ là kiểu làm thêm mà nó sẽ là một công việc rất rất tiềm năng đấy.

Vấn đề là bạn có nhận ra hay không và có bắt đầu ngay hay không mà thôi.

#1. Kiếm tiền với Product Launch

Khi sản phẩm chính thức được tung ra thị trường, mọi người sẽ tìm kiếm sản phẩm đó và website của bạn có cơ hội đứng top, bạn tiếp cận được nhiều khách hàng. Họ mua qua link liên kết của bạn, bạn sẽ được nhà cung cấp sản phẩm trả hoa hồng.

Đây là một hình thức dành cho những người mới học về tiếp thị liên kết, thông qua hình thức này bạn sẽ biết cách xây dựng một website wordpress, tối ưu seo cho bài viết, và một phần về marketing online.

Tuy nhiên hạn chế của hình thức này là không bền vững và bạn sẽ phải liên tục tìm kiếm những sản phẩm mới vì thông thường các sản phẩm này chỉ bán chạy trong thời gian đầu ra mắt.

Tóm lại đây là hình thức mà các bạn mới có thể tham gia để học hỏi và trau dồi kỹ năng về tiếp thị liên kết và tạo thu nhập bước đầu.

Để làm được Product Launch bạn cần có khả năng về tiếng anh, nghiên cứu sản phẩm số (digital product) và đặc biệt cần có kiến thức về SEO cơ bản.

Ai phù hợp với hình thức kiếm tiền với Product Launch?

Trước đây khi Affiliate tại Việt Nam chưa phát triển thì hình thức Product Launch được nhiều bạn quan tâm và tham gia. Tuy nhiên trong thời gian gần đây hình thức này đã giảm độ hot do tính chất không bền vững.

Tại đây bạn có thể tham gia với 2 vai trò:

Kỹ năng xây dựng và tối ưu website WordPress

Kỹ năng viết bài review và tối ưu (SEO) từ khoá

Cách xây dựng trang đích (landing page), trang bán hàng (sale page)

Kỹ năng tạo, tối ưu video quảng bá sản phẩm

Đặc biệt bạn cần biết cách sử dụng ít nhất một công cụ Email Marketing

Tóm lại đây là một hình thức kiếm tiền rất hấp dẫn cho thu nhập cao nhưng cũng đòi hỏi khá nhiều kỹ năng vì mức độ cạnh tranh với các affiliater khác.

Để tham gia hình thức kiếm tiền này bạn cần đăng ký một tài khoản tại chương trình Amazon Associates, chọn sản phẩm và lấy link affiliate và bắt đầu quảng bá.

Mức hoa hồng tại Amazon thường dao động động từ 4 đến 8% tuỳ sản phẩm, tuy nhiên vì lợi thế về thương hiệu, thị trường và sức mua lớn nên nếu bạn có một niche site đứng top với từ khoá tìm kiếm cụ thể thì mức thu nhập chắc chắn rất ổn định, thụ động và hấp dẫn.

Đây là một hình thức làm Affiiate rất tiềm năng tuy nhiên mức độ cạnh tranh và độ khó cũng rất cao, đây là một hình thức không dành cho người mới, ít vốn, ít kinh nghiệm. Bạn cần nhiều kỹ năng tổng hợp cũng như tư duy đúng đắn, chính xác để có thể chọn được sản phẩm tiềm năng, phân tích và nghiên cứu mức độ cạnh tranh từ khoá, SEO bài viết, tối ưu nội dung..

Thậm chí nếu ít vốn (cụ thể nếu dưới 500$) thì Ngọc nghĩ rằng bạn không nên vội nghĩ đến hình thức này. Hiện nay để xây dựng một niche site làm tiếp thị liên kết với Amazon đàng hoàng trong thời gian đầu và để tạo ra kết quả đầu tiên Ngọc dám khẳng định số vốn sẽ không dưới 2000$ vì bạn cần phải mua công cụ, thuê người viết bài, nghiên cứu từ khoá, SEO…

Thông thường nếu bạn là người mới thì Ngọc khuyên bạn nên thử với thị trường Việt Nam trước, khi có kinh nghiệm, có một số vốn nhất định thì lúc đó bạn hãy nghĩ đến việc kiếm tiền online bằng cách làm tiếp thị liên kết cho Amazon.

Ai là người phù hợp kiếm tiền online với Amazon Affiliate?

#4. Kiếm tiền online tại Việt Nam với AccessTrade, MasOffer, Lazada…

Với 3 hình thức trên thì chúng ta gần như cần phải sử dụng ngôn ngữ tiếng anh, nhắm đến đối tượng khách hàng ở nước ngoài. Điều này có thể có chút khó khăn cho những bạn mới vì hạn chế về vấn đề ngôn ngữ và vốn.

Tuy nhiên hiện nay ngay tại Việt Nam, ngay thời điểm này bạn hoàn toàn có thể bắt đầu để kiếm tiền onlione với tiếp thị liên kết bằng cách xây dựng một website tiếng Việt, hướng đến đọc giả người Việt và quảng bá các sản phẩm trên những trang thương mại điện tử như Tiki, Adayroi, Shopee, Sendo…

Thậm chí nếu bạn giỏi về kỹ năng tạo video, review sản phẩm thì việc xây dựng kênh Youtube miễn phí sau đó tạo ra các video và đặt vào phần mô tả những link tiếp thị liên kết cũng là một cách.

Thậm chí thời gian đầu bạn cũng có thể dùng chính hồ sơ trên mạng xã hội, fanpage của mình để chia sẻ những kiến thức hữu ích sau đó thu hút nhiều người theo dõi để bán hàng với tiếp thị liên kết bằng cách chia sẻ mã giảm giá, chương trình khuyến mãi để kiếm tiền.

Tuy nhiên để kiếm tiền online với hình thức tiếp thị liên kết này một cách bền vững thì về lâu dài bạn cần phải hướng đến một cách làm chuyên nghiệp hơn. Tức là bạn cần xây dựng cho mình một kênh chính, chọn một mô hình, cách làm phù hợp.

Hiện có khá nhiều cách để bắt đầu, ví dụ như:

Tạo một blog review, đánh giá sản phẩm

Xây dựng một website chia sẻ mã giảm giá

Tạo kên Yotube review sản phẩm

Tạo website so sánh giá…

Ai là người phù hợp kiếm tiền online với tiếp thị liên kết tại Việt Nam?

Vấn đề là bạn cần chọn đúng loại sản phẩm và lĩnh vực mà bạn yêu thích, có nhiều kiến thức. Có những bạn sẽ chuyên làm tiếp thị liên kết cho các sản phẩm công nghệ, nhưng cũng có những bạn lại thích sản phẩm sức khoẻ,…

Do đó hãy xác định thế mạnh của mình, kỹ năng mà bạn giỏi nhất để tìm một cách làm phù hợp nhằm cho ra kết quả tốt nhất.

Để tham gia hình thức kiếm tiền này sẽ có 2 cách.

Hình thức này đòi hỏi bạn cần có ít nhất 1 website/blog. Website này cũng cần phải có lượng traffic cao thì mới tạo ra thu nhập ổn định. Thông thường hình thức này rất phù hợp nếu làm theo nhóm, tức là phát triển những site dạng tin tức, chịu khó quảng bá, marketing, để thu hút người đọc.

Hình thức kiếm tiền với Youtube, tức là bạn trở thành một Youtuber (người sản xuất video trên YouTube) hiện cũng được khá rất nhiều người tham gia, và Ngọc cũng đã có một series bài viết từ A đến Z hướng dẫn cách kiền với Youtube các bạn có thể theo dõi và làm theo.

Cách kiếm tiền này khá phổ biến đến nỗi năm 2016 vừa qua, từ “YouTuber” đã chính thức được thêm vào từ điển Oxford. Trên thực tế tại Việt Nam rất nhiều người tạo ra doanh thu khủng từ hình thức này, đây là hình thức tạo thu nhập khá thụ động vì một khi kênh video của bạn đã có nhiều lượt xem thì thu nhập cũng sẽ tăng rất nhanh.

Những bạn có kỹ năng nói chuyện, diễn đạt trước máy quay sẽ có lợi thế rất lớn với hình thức này. Bạn cũng có thể làm ngay tại nhà bằng cách sản xuất những video hướng dẫn về một kỹ năng nào đó như nấu ăn, vẽ… thậm chí video cũng là một cách để nhận được rất nhiều lượt view nếu bạn có khiếu hài hước.

#7. Kiếm tiền với Fulfillment (FBA) và Dropshipping

Đây cũng là hai hình thức kiếm tiền rất uy tín gần đây được nhiều người quan tâm và tham gia. Với FBA và Dropshipping bạn cũng cần nhắm đến thị trường nước ngoài trên các website thương mại điện tử lớn như Amazon, eBay…

Kiếm tiền với Fulfillment (FBA)

Đây là một dịch vụ lưu kho của Amazon. Cụ thể vẫn là bạn bán hàng trên Amazon, bạn sẽ phải bỏ một số vốn nhất định ra để cất hàng về kho FBA của Amazon. Tức là bạn xây dựng một kho hàng của chính mình trên Amazon.

Sau đó việc của bạn là nghiên cứu thị trường, tìm kiếm sản phẩm, marketing… Còn việc xử lý đơn hàng, ship hàng, chăm sóc khách hàng, bảo hành thì Amazon FBA sẽ lo cho bạn.

Ai là người phù hợp kiếm tiền với Youtube?

Với hình thức này bạn cần có một số vốn nhất định để nhập hàng và kinh nghiệm tìm kiếm marketing cho sản phẩm cũng là yếu tố quyết định sự thành công.

Năm 2019 này Amazon đã chính thức đặt chân vào Việt Nam và ban đầu sẽ hỗ trợ cho các cá nhân, doanh nghiệp bán hàng trên Amazon với hình thức FBA vì thế nếu bạn đam mê kinh doanh thì chắc chắn đây sẽ là cơ hội rất tốt để có thể kiếm tiền online đấy.

Cần phải có vốn vì bạn cần nhập hàng, chuyển sang kho của Amazon. Ít nhất là có tố chất, kiến thức về kinh doanh, quản lý nguồn vốn cũng như đánh giá nhu cầu khách hàng, thị trường để lựa chọn sản phẩm tốt.

Kiếm tiền với Dropshipping

Dropshipping là một hình thức bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển. Bạn có thể để ý ngay từ Drop nghĩa là bỏ qua, shipping là vận chuyển. Tức bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển.

Nhiệm vụ chính của bạn là tìm kiếm nguồn hàng giá rẻ và bán trên một thị trường (ví dụ Amazon, Ebay, Shopify…) với giá cao. Tiền chênh lệch giữa giá lấy hàng và giá bán hàng chính là tiền lãi bạn nhận được.

Với Dropshipping, bạn sẽ không phải lo về vấn đề hàng tồn, bạn có thể bán giá cao hơn so với số tiền bạn trả cho bên phân phối sản phẩm đến 2,3 lần thậm chí không cần vốn vì khi khách hàng thanh toán bạn mới ấy tiền đó đi nhập hàng.

Hinh thức này không đòi hỏi nhiều vốn như Fulfillment, tuy nhiên nó đòi hỏi bạn cần phải chịu khó và có kiến thức về marketing rất nhiều. Đặc biệt bạn cần am hiểu khách hàng ở nước ngoài, cần biết họ thích gì hay mua loại sản phẩm nào để chọn đúng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ.

Hình thức Dropshipping bạn có thể list hàng lên Ebay hoặc Amazon sau đó khi có khách đặt hàng bạn sẽ chuuyển đơn hàng đến nhà cung cấp để họ chuyên thẳng sản phẩm đến người mua. Vì thế để làm tốt bạn cần có vốn tiếng anh cơ bản để có thể làm việc tốt với nhà cung cấp nhằm lấy được hàng giá tốt, ngoài ra cũng cần giao tiếp và chăm sóc khách hàng sau khi bán.[Về đầu trang ↑]

Ví dụ cụ thể cho các bạn dễ hiểu : Bạn mua 1 con chuột máy tính với giá 3$ tại Alibaba. Sau đó đăng bán trên Ebay với giá 15$. Khi khách hàng vào Ebay mua hàng, trả 15$ cho bạn. Bạn sẽ trích ra 3$ để mua con chuột đó cho khách trên Alibaba.

#8. Viết blog kiếm tiền

Đây là hình thức mà Ngọc đang theo đuổi. Viết blog kiếm tiền online là một khái niệm khá rộng, với hình thức này nếu thành công bạn có thể kiếm được tiền từ rất nhiều cách. Công việc viết blog đã được rất nhiều blogger ở nước ngoài áp dụng thành công và nó như một nghề.

Tại Việt Nam, viết blog trước đây chỉ là sở thích cá nhân, rất ít blogger chuyên nghiệp làm việc và đầu tư một cách nghiêm túc. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ cũng như sự phổ biến của mạng xã hội như hiện nay thì nếu ai yêu thích viết, muốn trở thành một blogger chuyên nghiệp là hoàn toàn tiềm năng. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng blog để kiếm tiền từ khả năng viết lách.

Để thành công với một blog bạn cần chọn cho mình một hướng đi, một mục tiêu rõ ràng và cũng nên nhắm đến một nhóm đối tượng cụ thể.

Ai là người phù hợp kiếm tiền với Dropshipping?

Làm một con cá lớn trong một cái ao nhỏ, còn hơn làm một con cá nhỏ trong một cái ao lớn!

Tiếp thị liên kết: Như giới thiệu các tour du lịch, thậm chí vé máy bay, …

Xuất bản ebook về du lịch và bán ngay trên blog

Xuất bản sách in

Bán tour của riêng mình (nếu có)

Thậm chí nếu bạn trở thành một KOLs (Key Opinion Leaders – là những người có ảnh hưởng trong cộng đồng) thì mỗi post của bạn chia sẻ lên mạng mã hội cũng sẽ được trả tiền

Nếu bạn quan tâm đến hình thức này thì có thể tìm đọc cuốn sách với tựa đề “Biến blog thành cỗ máy ATM siêu việt” của Ngọc đã được xuất bản thành sách in hoặc cũng có thể tham gia khoá học 1.2.3BLOG hoàn toàn miễn phí của Ngọc TẠI ĐÂY

Viết blog để kiếm tiền online không phải là cách kiếm tiền nhanh như những hình thức trên, tuy nhiên một khi đã xây dựng được một blog uy tín, có cộng đồng riêng của mình thì bạn sẽ áp dụng được rất nhiều cách để kiếm tiền từ blog đó.

Để thành công với một blog đòi hỏi bạn là người kiên trì, đam mê viết, yêu thích sự chia sẻ và đặc biệt cần phải học rất nhiều kiến thức về marketing online.

#9. Bán áo thun kiếm tiền online

Hình thức này còn được gọi là T-Shirt Business, cụ thể bạn có thể tham gia vào các platform. Nơi cho phép bạn thiết kế những mẫu in lên trên cáo thun. Khi có khách hàng mua, bạn sẽ nhận được số phần trăm hoa hồng trên mỗi áo với mức từ $10 – $20 tuỳ kiểu áo, tuỳ mẫu thiết kế.

Nghe dễ và hấp dẫn phải không nào? Nhưng…

[Về đầu trang ↑]

Nhưng sự thật không hề đơn giản như vậy, nếu muốn bán áo thun kiếm tiền bạn cần biết ít nhất những kỹ năng sau:

Có ý tưởng và phân tích được ý tưởng đó có khả thi hay không

Nắm bắt được xu hướng, sở thích của những người ở nước ngoài (nơi thị trường bạn nhắm đến)

Biết cách thiết kế, tức là biết sử dụng những phần mềm đồ hoạ để tạo ra mẫu thiết kế nhìn hấp dẫn

Tóm lại đây là hình thức đầu tư 1 đồng để lấy lại 1 hoặc 2, 3 đồng. Hiện nay để tham gia bán áo thu bạn có thể tham gia:

Bán áo với Teespring, Sunfrog hoặc Viralstyle. Đây là những platform phổ biến nhất hiện nay, nơi bạn có thể bắt đầu công việc kiếm tiền bằng cách bán áo thun bất cứ lúc nào.

Tạo store trên Shopify: Tức là bạn tạo một cửa hàng trên nền tảng shopify, bạn sẽ được sử dụng ứng dụng sẵn có như chức năng thanh toán online, xử lý đơn hàng… Sau đó bạn liên kết với 1 số công ty in áo, ship áo. Khi khách hàng mua qua trang store của bạn, đơn hàng sẽ tự động gửi về bên in áo và ship áo, tiền sẽ được tự động chia cho bạn và đối tác đó.

#1o. Trở thành Freelancer – Kiếm tiền online tại nhà

Freelance được hiểu theo nghĩa là làm việc tự do. Những cá nhân hoạt động trong lĩnh vực này thì được gọi bằng danh từ Freelancer (người làm việc tự do), để chỉ những người làm việc theo cung cách tự quản, không bị giới hạn về quy củ, môi trường, địa điểm và thời gian làm việc.

Tức là với một chiếc máy tính có kết nối internet + với những kỹ năng của chính bạn, sau đó bạn cung cấp dịch vụ cho những người khác, những người muốn thuê bạn làm việc.

Những công việc phổ biến hiện nay mà các freelancer thường tham gia là:

Ai là người phù hợp với cách kiếm tiền online với T-Shirt Business?

Một số website bạn có thể tham gia và bắt đầu trở thành một freelancer tại nước ngoài đó là:

Ngoài ra còn rất nhiều các trang web khác để bạn có thể làm freelancer như: Craigslist, Peopleperhour, Freelance Writing Gigs, hay Guru.com

Tại Việt Nam bạn cũng có thể tham gia:

Với hình thức kiếm tiền online tại nhà bằng cách trở thành freelancer tuy khá tự do và thoải mái nhưng vẫn đòi hỏi người tham gia cần có phong cách làm việc thực sự chuyên nghiệp, và một số kỹ năng đặc biệt nhằm cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Chỉ có như vậy bạn mới kiếm tiền bền vững và gia tăng thu nhập ngày càng tốt hơn nữa.

15 Cách Kiếm Tiền Online (Uy Tín Và Bền Vững) Nhất 2022

Với mình, kiếm tiền online (Gọi tắt là MMO) có định nghĩa rất rộng. Nó là bất cứ cách thức mà bạn tận dụng chiếc máy tính có kết nối internet để kiếm tiền.

Kiếm tiền online đang là xu hướng thịnh hành khi càng ngày có càng nhiều hình thức giúp bạn ngồi ở nhà nhưng tiền vẫn về đều hàng tháng.

Mình là Thế Khương, với kinh nghiệm 7 năm làm MMO toàn thời gian, mình sẽ giúp bạn hiểu 1 cách sâu sắc hơn về nghề này. Cũng như gợi ý cho bạn những hình thức mà bạn nên theo đuổi lâu dài.

Mình chắc chắn mong muốn của bạn khi đọc bài viết này là tìm những hình thức MMO để làm. Tuy nhiên, bài viết này còn rất nhiều nội dung hay bên dưới, nó có thể làm thay đổi suy nghĩ của bạn.

1/ Kiếm tiền bằng ứng dụng điện thoại

2/ Kiếm tiền với Shopee Dropshipping

Shopee Dropshipping là hình thức mà bạn không cần nhập hàng mà cũng có thể bán được hàng trên Shopee.

Bạn sẽ tìm nguồn hàng tốt nhất, triển khai bán hàng, khi có đơn thì bên nguồn hàng sẽ ship cho người mua & bạn được lời khoản chênh lệch.

Có nhiều bạn đang kiếm $500 – $2000 mỗi tháng dựa vào cách này.

Lambo là 1 nền tảng mới hoàn toàn dự kiến sẽ ra mắt vào cuối 2020. Theo mình đây là 1 hình thức rất dễ để tạo thu nhập.

4/ Kiếm tiền với KTcity Affiliate

Ngoài học tập, bạn có thể đăng ký chương trình KTcity Affiliate để tạo thu nhập bằng việc quảng bá các khóa học. Hoa hồng ~30% đến 35%, quan trọng là dễ quảng bá.

5/ Kiếm tiền với Adflex CPO

AdFlex là một mạng lưới tiếp thị liên kết (affiliate), là nơi gắn kết trung gian giữa nhà cung cấp sản phẩm và cộng đồng những người kiếm tiền online như bạn & mình.

Bạn có thể kiếm tiền bằng việc quảng bá sản phẩm trên Adflex, hoa hồng ~200k đến 400k cho mỗi đơn hàng.

6/ Kiếm tiền với Accesstrade

Accesstrade lại là 1 nền tảng affiliate khác. Theo mình thì đây là nền tảng affiliate lớn nhất Việt Nam với vài trăm chiến dịch, bạn thích chọn sản phẩm hay dịch vụ gì để quảng bá đều được.

Vì quá nhiều chiến dịch nên hoa hồng cũng rất đa dạng, 5-6% cũng có mà 20-30% cũng có. Nổi trội nhất là các sản phẩm thuộc lĩnh vực tài chính.

7/ Kiếm tiền với Amazon Affiliate

Amazon là trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Bạn có thể làm website kiếm tiền với chương trình affiliate của Amazon.

Điều này đồng nghĩa bạn có thể quảng bá hàng tỷ sản phẩm trên Amazon với hoa hồng ~4-8%

8/ Kiếm tiền bằng việc trade coin

Thị trường tiền điện tử (Cryptocurrency) hoạt động tương tự chứng khoán, nhưng nhỏ hơn & biến động nhiều hơn (Lên xuống có khi 20-30% mỗi ngày). Và quy trình mua bán cũng dễ dàng hơn.

Trade coin là việc mua & bán tiền điện tử trong 1 khoảng thời gian nhất định để chốt lời.

Ví dụ, giá của đồng coin BNB (Binance Coin) tuần trước là $10 bạn sẽ mua vào, tuần này nó lên tới $15 bạn bán ra, như vậy bạn sẽ lời $5 trên mỗi BNB. Nếu bạn mua bán với số lượng lớn, chẳng hạn 1000 BNB thì lãi là 1000*5 = $5000

Thời điểm đang viết bài này, mình đang có 2500 BNB.

Tuy nhiên đó là trường hợp giá coin lên, còn nếu giá coin xuống nếu bạn bán ra thì xem như bạn đã lỗ.

Vì vậy bạn cần:

Biết phân tích kỹ thuật (Phải học)

Bám theo tin tức ( B uy the rumor sell the news)

Theo các tín hiệu của những người uy tín, có kinh nghiệm ( Thậm chí phải bỏ $ ra mua tín hiệu )

Nhưng hãy lưu ý rằng với thị trường này, không có bất cứ công thức nào là tuyệt đối. Và mỗi người sẽ có những thủ thuật trade coin của riêng mình.

Bắt đầu bằng số tiền nhỏ, không tham lam là những lời khuyên ban đầu.

9/ Kiếm tiền bằng việc trở thành Freelancer

Đây là cách đã giúp mình có được 1 lượng vốn rất lớn để làm những hình thức MMO khác.

Cụ thể từ 2014 (Tức 6 năm trước), mình làm freelancer trên 1 nền tảng freelancer ở Việt Nam chỉ trong 1 khoảng thời gian vài tháng đã kiếm được hơn 30,000,000đ

Nói chung ai cũng có thế mạnh riêng mà người khác cần cả. Mình nghĩ bạn cũng thế.

10/ Kiếm tiền bán áo thun (POD)

Nói đến áo thun thì có thể bạn sẽ nghĩ ngay đến áo thun và có thể 1 số người nghĩ là bán 1 cái áo lời vài chục ngàn sẽ không hấp dẫn lắm trong khi vận hành phức tạp.

Nhưng bạn sẽ phải suy nghĩ lại nếu hình thức POD sẽ giúp bạn:

Bạn không cần phải sản xuất ra áo thun

Bạn không cần ship áo tới khách hàng

Bạn không cần hỗ trợ khách hàng

Lợi nhuận từ 200 – 500k trên mỗi áo

Chỉ cần 1 chiếc máy tính kết nối internet để làm việc.

Trên thực tế nhiều năm vừa qua, bán áo thun là hình thức MMO đã giúp rất nhiều bạn có mức thu nhập khủng trong thời gian ngắn, từ vài trăm, vài ngàn đến vài chục ngàn USD mỗi tháng với POD (Mình nhấn mạnh là rất nhiều)

11/ Kiếm tiền với Youtube

Bạn có kiếm được nhiều tiền hay không phần lớn là do nội dung của bạn có hấp dẫn hay không. Kiếm ít thì $50 – $100 tháng, còn nhiều thì khoảng $1000 đến $3000.

Việc làm website hiện tại rất dễ dàng, bạn chỉ cần tìm trên mạng đã có thể làm theo & sở hữu được 1 website.

Tiềm năng thu nhập ~$200 đến $500 mỗi tháng hoặc hơn nếu bạn làm tốt, hoặc có nguồn thu từ việc nhận booking từ các nhãn hàng.

Nhiều bạn hỏi: “Làm MMO thì làm sao để nhận tiền”?

Hiện tại với sự phát triển của công nghệ, nhiều cổng thanh toán ra đời, chuyển tiền quốc tế hiện tại là 1 điều khá dễ dàng, bạn chỉ cần làm 1 số tài khoản và thẻ cần thiết như Paypal, Payoneer.

Bạn có thể xem video sau từ Cris & sub kênh Youtube nếu bài viết & video này hữu ích:

Tại sao không có những hình thức MMO thường nghe ?

Đây cũng là những hình thức nhiều người làm nhưng mình khuyên bạn không nên tìm hiểu làm gì cho tốn thời gian.

Nhiều người đâm đầu vào là vì tính dễ dàng của nó. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tự nhận ra, ai làm những hình thức này như kiểu đang đi làm thuê cho người khác mà không cần chất xám.

Tiềm năng thu nhập của những hình thức này cũng cực thấp. Hầu như là không có, bạn chỉ có thể kiếm được vài đồng lẻ tiêu qua ngày.

Lý do nữa là những hình thức này rất dễ lừa đảo, quỵt tiền của bạn bất cứ lúc nào. Hãy thử nghĩ công sức bạn làm 1-2 tháng chuẩn bị được rút, bống dưng tài khoản bạn bị chặn thì cảm giác sẽ như nào…

Kiếm tiền online không đơn giản chút nào. Nếu bạn đã chọn hình thức nào, hãy gắn bó với hình thức đó cho tới khi bạn ra được kết quả. Đứng núi này trông núi nọ sẽ làm bạn lãng phí thời gian & khó có thể thành công

Toàn Tập Về Cách Kiếm Tiền Online Tại Nhà Uy Tín Bền Vững 2022

Làm thế nào để bạn bắt đầu kiếm tiền online tại nhà mà không cần có nhiều vốn?

Điều này có thật không ?

Câu trả lời ngắn gọn là có. Có hàng ngàn doanh nghiệp trực tuyến thành công bắt đầu mà không có nhiều tiền và ngày nay họ đang kiếm được hàng ngàn đô tới trăm ngàn đô la doanh thu.

Trên thực tế, nhiều người thành công với mô hình online bằng cách tự vận hành hoặc thuê nhân sự bên ngoài để làm các công việc về Marketing.

Nghe bảo MMO – Make Money Online ( Kiếm Tiền Online ) là sẽ giàu

Thực ra, để bắt đầu kiếm tiền online, bạn không cần phải có kiến ​​thức trước về cách điều hành doanh nghiệp như các doanh nghiệp hiện hữu đang tồn tại ở ngoài kia. Điều hành một doanh nghiệp online khác với việc quản lý một cửa hàng.

MMO – Make Money Online nói chung là các hình thức kiếm tiền thông qua mạng internet. Chỉ cần có công cụ như laptop, điện thoại, hay máy tính bàn, bạn đều có khả năng kiếm tiền thông qua ineternet.

Câu chuyện của Tài !

Tài đã bắt đầu kiếm tiền online từ 2013 mà không biết gì nhiều về mô hình kinh doanh cũng như cách vận hành một doanh nghiệp Internet.

Trong những năm qua, Tài đã có những thành công và thất bại nhưng quan trọng nhất là Tài đã tạo ra một khuôn khổ mà những người mới bắt đầu có thể theo dõi và tăng cơ hội thành lập một doanh nghiệp online thành công ngay từ đầu.

Trong bài hướng dẫn đầy đủ này, Tài sẽ cung cấp cho bạn các bước cần thực hiện để bắt đầu kiếm tiền online từ đầu và thoải mái tại nhà riêng của bạn.

Mặc dù không thể bắt đầu kinh doanh miễn phí, nhưng bạn không phải trả nhiều tiền để có được một doanh nghiệp khởi đầu và Tài sẽ cung cấp cho bạn tất cả các chi tiết để có thể trở thành một người kiếm tiền online trong thời gian rảnh thực thụ.

Thông điệp mà bài viết này của Tài chia sẻ được đóng gói như sau cho bạn dễ hình dung:

Phần 1: Bắt đầu kiếm tiền online như thế nào ?

Cái này hơi cảm xúc nhưng Tài phải nói thật, bạn muốn bắt đầu kiếm tiền online được thì phải có niềm tin vào nó, cái này quyết định 50% sự thành công trong công việc mình chọn.

Nếu bạn chả tin được rằng mình có thể kiếm tiền từ trên mạng được, thì làm sao bạn đủ thời gian và sự kiên nhẫn để thấy được thành quả chứ.

Bước 1. Chọn hình thức kiếm tiền online để bắt đầu

Điều đầu tiên để quyết định là loại hình kiếm tiền online để bắt đầu. Như bạn sẽ thấy bên dưới có nhiều tùy chọn và tùy thuộc vào loại bạn chọn, bạn sẽ có nhiều cách khác nhau để kiếm tiền từ doanh nghiệp của mình và kiếm tiền.

Có rất nhiều cách kiếm tiền online đó, tuy nhiên cái bạn cần là sự tập trung, phát triển nó lên để tối đa được số lượng tiền mang về, chứ không phải là cái gì cũng làm, vì bạn đâu thể dành 24/24 mỗi ngày để cặm cuội trước máy tính, đúng không nào ?

Điểm sơ qua một vài hình thức kiếm tiền online bền vững từ trước tới nay để mọi người tham khảo :

#1. Viết blog chia sẻ đam mê và bán sản phẩm của chính mình trực tuyến – Bán sản phẩm trực tiếp cho người tiêu dùng trên trang web của riêng bạn hoặc thông qua một shop trực tuyến trên thị trường của bên thứ ba như Shopee, Lazada…

#3. Drop Shipping – Bán sản phẩm vật lý trên cửa hàng của riêng bạn nhưng vận chuyển và xử lý được thực hiện bởi nhà sản xuất sản phẩm hoặc nhà cung cấp. Bạn nhận được hoa hồng mỗi khi sản phẩm được bán.

e Marketing ( Tiếp thị liên kết ) – Bạn giới thiệu khách hàng đến trang web của người bán (đối với các sản phẩm vật lý hoặc kỹ thuật số) và khi sản phẩm được bán, bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng nhất định. – Mô hình này Tài đã và đang làm tại thị trường Việt Nam và nước ngoài

Tiếp thị liên kết nôm na là một hình thức lấy sản phẩm của người khác, tạo link tiếp thị và bán cho khách hàng. Bạn sẽ được chi trả hoa hồng cho mỗi lần giới thiệu được người mua hàng thành công.

Nếu bạn muốn làm Affiliate Marketing với thị trường nước ngoài thì hiện tại có các sàn phổ biến để mở tài khoản như

Còn các bạn muốn làm Affiliate tại thị trường Việt Nam thì có thể đăng ký tài khoản qua các sàn sau:

#5. Doanh thu từ dịch vụ tư vấn – Bạn được trả tiền khi cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến (qua email, skype hoặc các phương tiện khác).

#6. Kiếm tiền từ giao dịch từ thị trường tài chính

Mô hình dựa trên đăng ký – Bạn kiếm tiền từ những người đăng ký dịch vụ hàng tháng của bạn (ví dụ: lưu trữ, công cụ trực tuyến, v.v.)

Bước 2. Tìm ra mô hình kiếm tiền online phù hợp với bạn

Bây giờ bạn đã có ý tưởng về các loại hình kiếm tiền online khác nhau, bước tiếp theo là tìm mô hình phù hợp của bạn.

Từ kinh nghiệm của Tài cho thấy, đây là bước khó khăn nhất vì nó có nhiều điều không chắc chắn. Không ai có thể cho bạn biết trước ý tưởng của bạn tốt hay không và không ai có thể đảm bảo rằng doanh nghiệp online của bạn sẽ thành công hay thất bại.

Đó là một rủi ro mà tất cả các chủ doanh nghiệp phải chịu nhưng điều này sẽ không cản trở bạn. Cách duy nhất để tìm hiểu xem ý tưởng của bạn có tốt hay không là thử nó và ngay cả khi bạn thất bại, có rất nhiều điều để học hỏi từ những thất bại đưa bạn đến gần hơn với thành công.

Bước 3: Làm thế nào để tìm ra mô hình thích hợp cho bạn?

Bạn nên hiểu ngay từ đầu rằng bạn không cần phải đưa ra một ý tưởng độc đáo để thành công với kiếm tiền online. Nếu bạn có thể làm điều đó, thì điều này sẽ mang lại cho bạn một lợi thế nhưng tính độc đáo hay sáng tạo không phải là một cách hay để thiết lập một mô hình kinh doanh online.

Bạn có thể lấy một ý tưởng hiện có và cải thiện nó hoặc tạo ra một cái gì đó (một sản phẩm, blog, dịch vụ) tốt hơn những gì đã từng có trên Internet mà bạn đã thấy

Ở đây Tài tiết lộ bạn một số hướng dẫn để giúp bạn hiểu:

Tìm những gì bạn giỏi Đam mê và giỏi là 2 cái khác nhau à nha. Ví du: ông Tài Có thể thích xe hơi nhưng chưa hẳn ông Tài có kỹ năng lái xe hơi tốt ( tôi là Tài, là chủ Blog này )

Bạn có bất kỳ kỹ năng nào mà bạn có thể sử dụng để giúp người khác hoàn thành một nhiệm vụ, học một cái gì đó hoặc giải quyết vấn đề không?

Tìm những gì bạn tin rằng bạn thực sự giỏi và nghĩ ra những cách bạn có thể sử dụng các kỹ năng của mình để tạo ra một sản phẩm mà mọi người sẽ sẵn sàng trả tiền để có được nó.

Bạn có phải là chuyên gia trong lĩnh vực đó không?

Có một lĩnh vực mà bạn có đào tạo, trình độ và kinh nghiệm phù hợp để được coi là một chuyên gia? Đây là một ứng cử viên tuyệt vời để khám phá thêm và tìm hiểu xem bạn có thể xây dựng một doanh nghiệp xung quanh nó hay không.

Bạn có thể phát hiện bất kỳ khoảng trống trên thị trường mà người đọc đang tìm kiếm nó ?

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp cho một vấn đề và không thể tìm thấy một sản phẩm tốt hoặc tài nguyên trực tuyến để giải quyết vấn đề của bạn?

Bạn có thể phát hiện ra bất kỳ khoảng trống nào trong bất kỳ ngành nào mà bạn có thể lấp đầy bằng một sản phẩm mới không?

Tất cả những câu hỏi này sẽ giúp bạn tạo ra những ý tưởng có thể giúp bạn tìm ra một ý tưởng để biến thành một doanh nghiệp trực tuyến. Trước đây, quá phấn khích, bước tiếp theo là đánh giá ý tưởng của bạn và quyết định xem nó có tốt hay không.

Phần 2: Cần Những Kỹ Năng Nào để kiếm tiền online tại nhà

Kỹ Năng #1. Nghiên cứu, khảo sát về thị trường mục tiêu bạn cần nhắm tới

Đánh giá một ý tưởng có nghĩa là tìm hiểu xem một ý tưởng cụ thể có phải là thứ mà bạn có thể biến thành một doanh nghiệp trực tuyến có khả năng tạo ra lợi nhuận hay không.

Cách 1: Thực hiện tìm kiếm trên Google

Mục tiêu của bạn trong giai đoạn này là tìm hiểu những gì đã có sẵn về mặt trang web, nội dung và sản phẩm.

Vượt ra ngoài trang đầu tiên của Google và tìm trang thứ hai. Một số doanh nghiệp online không chú ý đến SEO và trong khi họ có sản phẩm và nội dung tốt, các kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của họ không đủ tốt để xếp hạng cao trên Google .

Làm thế nào bạn đánh giá trải nghiệm người dùng tổng thể khi tìm kiếm thông tin này? Bạn có thể cung cấp một cái gì đó tốt hơn cho người dùng?

Ví dụ về một cách tìm kiếm có chủ đích của một người muốn học excel

Cách 2: Tìm kiếm trên Facebook, YouTube, Instagram, Pinterest

Thực hiện tìm kiếm tương tự trên Facebook, Youtube, Instagram và Pinterest. Cố gắng tìm ra loại nội dung nào đang được công bố trên các mạng đó.

Bạn có thể phát hiện ra thứ gì đó còn thiếu hoặc nó có thể được cải thiện?

Thuật ngữ nghiên cứu từ khóa có thể bạn chưa biết trong giai đoạn này nhưng đó là một bước quan trọng để tìm hiểu xem có nhu cầu tìm kiếm cho ý tưởng của bạn không.

Thông qua nghiên cứu từ khóa, bạn có thể tìm hiểu có bao nhiêu người tìm kiếm các từ khóa cụ thể trên Google (và các công cụ tìm kiếm khác ) mỗi tháng.

Tìm hiểu các quy tắc quan trọng của Google

Điều này có thể có tác động lớn đến sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp online của bạn bởi vì lưu lượng truy cập không phải là hình thức lưu lượng quan trọng nhất bạn có thể có và nếu không có nó, cơ hội thành công trực tuyến của bạn là rất nhỏ.

Vì vậy, trước khi bạn cảm thấy ok để chỉnh lý bản thân theo các quy tắc quan trọng nhất của Google và đảm bảo rằng những mindset của bạn không đi ngược lại bất kỳ quy tắc nào đã biết của Google.

Cách 3: Thực hiện tìm kiếm trên Shopee, Lazada, Tiki…

Nếu bạn đang xem xét việc mở một cửa hàng trực tuyến bán các sản phẩm vật chất, thì bạn cần tìm kiếm trên Shopee hoặc Lazada và xem những gì người khác đang bán.

Ngoài ra, các sàn thương mại điện tử cũng là nơi mà hầu như các chị em, hoặc các bạn đang làm văn phòng muốn kinh doanh Online mà không cần mở Shop.

Xem bài viết được nhiều người đọc: 👉 Hướng dẫn kinh doanh online và các mặt hàng kinh doanh hiệu quả 👈

Skill #2. Kỹ năng Copywriting (Viết content)

Skill #3. Kỹ năng thiết kế website bằng WordPress.

Thành thật mà nói, có nhiều con đường bạn có thể đi khi thành thạo kỹ năng này. Bạn có thể cung cấp các dịch vụ thiết kế đầy đủ hoặc đơn giản là anh chàng bảo trì trang web WordPress hoặc cho ai đó.

Mặc dù Tài chưa thực hiện các công việc thiết kế web lớn, nhưng Tài đã sử dụng WordPress gần 5 năm và cũng có một Series dạy học WordPress bài bản dành cho những Marketer hoặc là những người muốn kiến tiền online.

Và quan trọng hơn hết, bạn đừng nghĩ rằng mình phải giỏi lập trình website mới có thể làm được. Bạn chỉ cần dựa trên những thứ có sẵn, từ đó tối ưu lại theo cách bạn mong muốn, đó là sự cần thiết cho những người muốn kiếm tiền Online. Đừng lậm sâu vào code, hãy để code phục vụ cho mục đích của mình.

Bài xem nhiều nhất:

Skill #4. Kỹ năng Photoshop

Một lần nữa, đây là một kỹ năng có thể mang lại cho bạn rất nhiều thu nhập nếu bạn biết nên đi theo hướng nào.

Giống như viết lách, nó phụ độc đáo mà bạn có thể dễ dàng tạo thương hiệu cho mình – chụp ảnh cưới, chụp ảnh trẻ sơ sinh, chụp ảnh thiên nhiên và danh sách này tiếp tục.

Skill #5. Video editing cơ bản

Nếu mục đích chính của bạn là tạo ra những loại Video mang tính chất kêu gọi người xem mua hàng thì không thể bỏ qua Video Editing cơ bản. Câu chuyện làm phim chuyên nghiệp, hãy thuê Designer.

Skill #6. Học SEO và tối ưu website thân thiện với người dùng.

Đây là một trong những kỹ năng Tài hướng dẫn kỹ nhất trong các Series trên website này.

Để học được SEO, bạn cần kiên trì và chịu khó, tuy nhiên cái quả của bạn cũng rất ngọt, ngọt lắm.

Skill #8. Học phân tích data trả về

Các data đó đều có thể phân loại được và sử dụng chúng một cách hiệu quả trong quá trình sàng lọc.

Bài viết được xem nhiều: 👉 Hướng dẫn Phân tích Data trên webiste bằng Google Analytics trên WordPress từ A – Z 👈

Skill #9. Tập sử dụng các Productivity App giúp tăng năng suất làm việc

Cách #1. Nếu bạn làm trong nước:

List danh sách về công cụ giúp bạn làm việc trên môi trường Internet hiệu suất hơn

Cách #2. Nếu bạn làm thị trường nước ngoài.

Phần 3: Nhận thù lao ( lương ) từ kiếm tiền online như thế nào

Chuyển khoản trực tiếp vẫn là một hình thức nhận tiền nhanh nhất. Khi bạn có doanh thu từ việc kiếm tiền Online, hãy yêu cầu rút tiền qua tài khoản đã kê khai trong hồ sơ.

Phần 4: Bạn có thể kiếm được bao nhiêu $$$ từ công việc online này

Câu trả lời ngắn gọn là từ 0 đến hàng triệu đô la mỗi năm . Nó phụ thuộc vào loại hình kinh doanh, mô hình kinh doanh, sản phẩm, lợi nhuận và nhiều yếu tố khác.

Hãy để Tài cung cấp cho bạn một số ví dụ cho cảm hứng:

Ngoài ra Tài có 2 blog ở thị trường Việt Nam ở mảng sức khỏe, làm đẹp, doanh thu đến từ việc giới thiệu các sản phẩm làm đẹp.

Rất nhiều người bạn của Tài kiếm tiền bằng cách bán giới thiệu vào sàn forex và coin để kiếm thu nhập thụ động từ sàn, khởi điểm là từ website.

Khả năng kiếm tiền online là vô tận.

Làm sao để thành công và có thể đi xa được với kiếm tiền online

Bắt đầu kiếm tiền online không phải là không thể, ngay cả khi bạn không biết gì về doanh nghiệp và tinh thần kinh doanh.

Thái độ cầu tiến và chăm chỉ với kiếm tiền online

Bạn không cần bằng đại học hoặc cao đẳng nhưng bạn phải sẵn sàng làm việc chăm chỉ để học cách trở thành một doanh nhân trực tuyến.

Thái độ hơn trình độ, vì vậy hãy xem kiếm tiền Online là một trong những nghề giúp bạn hoàn thành mục tiêu tài chính chứ ko chỉ đơn thuần là ” nghề tay trái “

‘Công thức’ là giống nhau của tất cả các loại hình doanh nghiệp:

Nghĩ ra ý tưởng

Đánh giá ý tưởng của bạn

Quyết định cách bạn sẽ kiếm tiền

Thiết lập một trang web

Đối với mỗi bước, có rất nhiều việc phải làm để giảm thiểu rủi ro của bạn nhưng không ai có thể cho bạn biết trước liệu ý tưởng của bạn có hiệu quả hay không.

Hãy luôn luôn tìm ra cho mình môi trường để kiếm tiền Online, bằng cách nào đó, hãy tham gia vào các diễn đàn, những website chia sẻ về casestudy, những group của các sàn Affiliate, luôn lắng nghe những gì người khác chia sẻ, dù đó là điều nhỏ nhất.

Kiên trì, kiên trì và hãy kiên trì

Thay vì dành thời gian của bạn để tự hỏi, tốt hơn là làm bẩn tay bạn và bắt đầu thử nghiệm ý tưởng của bạn.

Có thể bạn sẽ không thành công ngay lần đầu tiên, điều đó tốt thôi. Hầu hết mọi người thất bại với các trang web đầu tiên của họ nhưng những người chiến thắng là những người thử lại.

12 Cách Kiếm Tiền Online Bền Vững Bạn Nên Tham Gia 2022

Điều kì diệu ở đây mà không phải ai cũng biết là: bạn không nhất thiết phải sở hữu sản phẩm, dịch vụ mà vẫn có thể kinh doanh chúng, với MMO  có rất nhiều hình thức mà bạn chỉ cần đóng 1 vai trò nào đó trong rất nhiều khâu của 1 doanh nghiệp là bạn đã có thể kiếm được thu nhập rất tốt rồi.

Đọc Thêm: MMO Là Gì? 6 Lý Do Bạn Nên Làm MMO Ngay hôm nay.

Bài viết này mình sẽ giới thiệu cho bạn những hình thức kiếm tiền online (MMO) Bền vững, Uy tín bậc nhất ở thời điểm hiện tại bạn nên tham gia.

Lưu ý: 5 Hình thức đầu là những hình thức mà bản thân mình đang tập trung nhiều nhất. Còn các hình thức ở dưới là những hình thức mình đã từng làm, hoặc biết qua những người bạn uy tín đã thành công, kiếm được thu nhập tốt từ đó. Nên mình hoàn toàn có cơ sở chắc chắn để giới thiệu thêm các bạn.

[toc]

1. Dropshipping (Bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển)

Hướng dẫn kiếm tiền với dropshipping cho người mới bắt đầu.

Dropshipping Là Gì? Tiềm Năng Của Dropshipping

Tìm Hiểu Về Dropshipvn Team để được hướng dẫn chi tiết từ a-z chuyên sâu khi làm dropshipping. 

Điểm hay nhất của dropshipping là không cần nhiều vốn, rủi ro thấp gần như không có. vì vậy nó phù hợp với mọi đối tượng, cho dù bạn làm full time, partime, cho dù bạn là sinh viên hay dân văn phòng. Ngoài ra dropshipping không có hàng tồn, xoay vòng vốn nhanh. Cho nên các bạn cũng không cần lo lắng quá nhiều khi bắt đầu với nó. Trong gần 2 năm vừa qua, mình đã đào tạo được cho rất nhiều bạn làm văn phòng tạo ra thêm cho họ 1 dòng thu nhập tốt với dropshipping, thậm chí có người còn bỏ việc để làm fulltime với dropshipping.

Ngoài ra, dropshipping cũng có thể được coi là một bước đệm trên con đường bước chân vào mmo của bạn, ở đó bạn sẽ bắt đầu được học về nghiên cứu thị trường, về hành vi khách hàng, tâm lý khách hàng, kỹ thuật bán hàng, thương lượng … Những kỹ năng vô cùng quan trọng áp dụng được cho tất cả các mô hình kinh doanh online khác sau này mà bạn có điều kiện phát triển.

2. FBA – Fulfillment by Amazon (Bạn bán hàng, Amazon hoàn tất đơn hàng)

Những năm gần đây, FBA đã thưc sự trở thành một hình thức kiếm tiền rất hot trong giới MMO. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp Việt Nam đang quan tâm đến việc đưa hàng Việt Nam sang amazon để bán. Chính vì vậy trong thời gian vừa qua bản thân mình cũng đã và đang tư vấn chiến lược, hỗ trợ kỹ thuật cho rất nhiều các doanh nghiệp cá nhân xây dựng business riêng trên amazon.

Vốn cần có ít nhất 5000$ trở lên.

Có ít nhất 5h/1 ngày trong thời gian 6 tháng đầu tiên.

Có 1 người dẫn dắt (nếu bạn muốn thành công nhanh trong vòng dưới 1 năm)

Đọc Thêm: Người Mới Nên bắt đầu kiếm tiền với Dropshipping hay FBA Amazon.

Về khái niệm, FBA Amazon hay còn gọi là Selling on Amazon with FBA: Bán hàng trên Amazon sử dụng dịch vụ lưu kho FBA được cung cấp bởi Amazon. Chúng ta là những người bán hàng. Nhiệm vụ của chúng ta là đăng ký 1 store (gian hàng ) hay rộng hơn là một business trên amazon. Nghiên cứu thị trường, đưa sản phẩm của chúng ta tới kho FBA của Amazon, tiếp đó list hàng lên trên store. Khi khách hàng vào store của bạn trên Amazon mua sản phẩm, Amazon FBA sẽ chịu trách nhiệm đóng gói và ship hàng cho khách.

FBA là một dịch vụ vô cùng tiện ích của amazon. giúp cho công việc kinh doanh của bạn trên amazon được nhẹ nhàng hơn bao giờ hết. vì amazon đã lo cho bạn hàng loạt khác khâu hậu cần như kho hàng, đóng gói, vận chuyển cho khách. Nhiệm vụ của bạn đơn giản là tối ưu hóa sản phẩm, gian hàng, marketing seo amz và chăm sóc chu đáo cho khách hàng của mình.

Bạn cũng có thể tham khảo rất nhiều thông tin chi tiết trong series kiếm tiền với FBA của ThaiHoangHD.

3. Jeunesse Global – Xây Dựng Business Sức Khỏe Online Trên Jeunesse.

Jeunesse là gì? Hướng dẫn lập tài khoản kiếm Tiền Với Jeunesse. 

Đánh giá sau 3 tháng làm việc với dự án Jeunesse

4. Kinh doanh bán hàng Online Việt Nam.

Nếu như bạn có một chút vốn, đủ kiến thức hoặc có một người cố vấn đủ kinh nghiệm dẫn dắt, thì bạn hoàn toàn có thể tự xây dựng lên 1 hệ thống bán hàng phân phối sản phẩm do chính bạn nghiên cứu và lựa chọn. Hình thức này mô tả đơn giản như sau, bạn nghiên cứu thị trường, tìm ra những sản phẩm hợp thị hiếu khách hàng, sau đó bạn xây dựng các kênh bán hàng riêng như website, fanpage, group… rồi thông qua các kênh đó đưa sản phẩm của bạn tiếp cận được đến với khách hàng tiềm năng, Khi khách hàng mua hàng, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm đóng gói hàng, ship hàng cho khách, chăm sóc khách hàng.

Ưu điểm khi bạn làm hình thức này đó là bạn sẽ trở thành một ông/bà chủ thật sự, điều hành hệ thống thật sự từ a-z. Bạn sẽ biết cái gì nên thuê nhân viên, cái gì nên outsourse … Và rõ ràng, kinh nghiệm, kiến thức của bạn sẽ tăng lên rất nhanh chóng. Nhược điểm đó là nếu bạn chưa đủ kiến thức, hoặc không có 1 người giỏi dẫn dắt, thì khả năng thất bại của bạn sẽ tương đối cao.

Một số kiến thức bạn cần nắm được nếu muốn bán hàng online tại Việt Nam.

Kiến thức nghiên cứu thị trường, tìm kiếm nguồn hàng, lấy hàng từ china, us… về Việt Nam với chi phí tối ưu nhất.

Kiến thức marketing online đặc biệt trên mạng xã hội facebook.

Kiến thức cơ bản về bán hàng trên trang thương mại điện tử việt nam như shoppe…

5. Kiếm Tiền Online Bằng Affiliate Tiếp Thị Liên Kết. 

Amazon (Xây dựng website uy tín tiếp thị liên kết sản phẩm cho Amazon)

Cũng giống như Authority site Affiliate, concept của Niche site Amazon cũng là xây dựng trang web tới mức có lượng truy cập (traffic) ổn định và đủ lớn để có thể bắt đầu quảng bá, tiếp thị liên kết (Affiliate) các sản phẩm đến từ Amazon.

Điểm khác biệt ở đây chỉ là Niche site sẽ tập trung vào một ngách sản phẩm nhỏ và cụ thể nào đó chứ không phải một chủ để rộng lớn như Authority site. Cũng vì thế mà công sức, thời gian bỏ ra cho một Niche site sẽ ít hơn cho Authority site mà vẫn có thể đem lại thu nhập đáng kể cỡ vài ngàn $ / tháng cho bạn.

Tiếp thị liên kết affiliate tại Việt Nam

Có thể kể đến các trang Accesstrade network, masoffer…

Thu nhập của bạn sẽ theo thỏa thuận được đăng rõ ràng trên post của doanh nghiệp trên chúng tôi hay masoffer.com.

Mình không tham gia nhiều vào hình thức này vì một số lý do phân tích cá nhân. Tuy nhiên bạn vẫn có thể nghiên cứu sâu hơn về nó. Quy trình rất đơn giản, bước 1 là bạn tạo 1 tài khoản trên accesstrade hoặc masoffer. Khi bạn có tài khoản, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều chiến dịch affiliate của các nhãn hàng, công ty, trang tmđt. Và nhiệm vụ tiếp theo của bạn là đăng ký những chiến dịch mà bạn thích, sau đó Bạn sẽ được nhận mã affiliate. Tiếp theo nhiệm vụ của bạn là đi quảng bá các sản phẩm đó trên các kênh của bạn như website, group… Khi có đơn hàng qua link affiliate đó. thì bạn sẽ được hoa hồng, giao động từ 3-10% giá trị đơn hàng. Có những chiến dịch có hoa hồng cao hơn.

Ở thời điểm hiện tại, nếu bạn là người mới, quan điểm cá nhân mình không khuyến khích bạn làm affiliate vì tương đối khó và cần nhiều vốn, nhiều thời gian cộng với khối lượng công việc rất nhiều để có thể cạnh tranh và thu được thành quả.

6. Crypto Currencies (Đầu tư tiền Kỹ Thuật Số – Không Phải Tiền Ảo)

Crypto là một hình thức khá hay mà mình chỉ tham gia dưới dạng đầu tư chứ không tham gia trading… Đối với mình nó là một kênh rủi ro bất đối xứng. Nghĩa là có mất thì cũng không mất nhiều nhưng nếu được thì sẽ được nhiều :)) . Trên thaihoanghd mình không có chia sẻ nhiều kiến thức về crypto bởi vì đơn giản mình không có tập trung nhiều vào mảng này. Với mình đó đơn giản là 1 kênh đầu tư thuần thúy lâu dài. Bạn có thể ib riêng mình để được tư vấn thêm về những mã có thể tích trữ mang lại lợi nhuận trong tương lai.

Về khái niệm, Crypto Currencies hay còn gọi là tiền điện tử là các đồng tiền được sinh ra từ thuật toán số có độ bảo mật cao và ít phụ thuộc vào hệ thống chính trị, tài chính của quốc gia nào.

Bởi những tính năng mang tính cách mạng đó mà đồng tiền ảo đầu tiên Bitcoin đã có những bước nhảy khủng khiếp về giá trị trong năm 2017. Kéo theo nó là xu hướng sản sinh của các đồng tiền ảo khác như Ethereum, Ripple, Litecoin…. và rất nhiều đồng tiền khác nữa.

Bạn sẽ giao dịch mua/bán/thanh toán để kiếm về lượng tiền ảo nhất định và ăn chênh lệch khi đồng tiền lên giá  hoặc đầu tư hệ thống máy tính mãnh mẽ để tự giải các thuật toán và “đào coin”  – hay tự sản sinh ra coin.

Mặc dù cơn sốt đã qua nhưng đây là vẫn là kênh đầu tư được rất nhiều người quan tâm, có khả năng mang lại lợi nhuận khổng lồ.

Tuy nhiên tôi có một lời khuyên cho bạn: Hãy chuẩn bị kiến thức cho mình một cách tốt nhất về thị trường, xu hướng của việc đầu tư tiền ảo trước khi xuống tay, đừng bị mù quáng bởi lợi nhuận mà chạy theo tất tay trước khi bạn còn chưa hiểu mình đang làm gì. Giống như các kênh đầu tư khác, Tiền ảo cũng có thể đẩy thuyền và cũng có thể lật thuyền.

7. Info product (Phát hành và bán các sản phẩm kỹ thuật số: ebook, khóa học online…)

Đây là hướng đi rất phù hợp cho bạn nào đang có sẵn một chuyên môn tốt về một lĩnh vực và có uy tín trong cộng đồng về mảng đó. Thường thì hình thức này không áp dụng ngay cho những người mới bắt đầu với MMO vì khi bắt đầu bạn chưa thể có kiến thức kinh nghiệm cũng như uy tín với cộng đồng. Đó là cái được gây dựng qua thời gian.

Tuy nhiên đây là kênh rất tốt để mang lại cho bạn thu nhập thụ động hàng tháng. Bạn bỏ công sức là xây dựng một sản phẩm số (thường về đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm…) và tự đưa nó lên mạng, tự quảng bá cho sản phẩm và đến một thời kì ổn định, sản phẩm sẽ mang lại sale với giá trị rất cao cho bạn hàng ngày hàng giờ mà bạn không cần phải đầu tư thêm thời gian cho nó nữa.

Điều quan trọng hơn, đây là hướng giúp bạn lan tỏa giá trị của bạn cho cộng đồng 1 cách nhanh chóng nhất. Gần như không có một chuyên gia, một triệu phú tỷ phú nổi tiếng trên thế giới nào, mà lại không có 1 cuốn sách hay một khóa học cho cộng đồng. Tiền chỉ là hệ quả tất yếu đến từ những giá trị họ trao đến cho cộng đồng thật sự là ý nghĩa và vô giá.

8. Product launch (Quảng bá cho các sản phẩm sắp ra mắt)

Product lauch là một hình thức khá tốt cho các bạn muốn bắt đầu với MMO để học kỹ năng web, seo, thị trường và tìm kiếm thu nhập với với 0 vốn. Các doanh nghiệp trên thị trường quốc tế có các sản phẩm mà họ chuẩn bị cho ra mắt và họ sẽ cần sự giúp sức của bạn để tiếp thị, quảng bá cho sản phẩm trước ngày sản phẩm ấy chính thức ra thị trường để đẩy lượng sale và danh tiếng của sản phẩm đó lên rất cao.

Đây cũng là hình thức mà thế hệ mình hầu như ai cũng biết, nó đã gây sốt cộng đồng những năm 2013 2014. Với rất nhiều người tham gia đạt được thu nhập cao. Ở thời điểm hiện tại, product lauch không còn dễ dàng như xưa, nhưng nó vẫn là 1 hình thức tiềm năng nếu bạn biết cách làm, biết cách khai thác. Nhược điểm của product lauch là khó mang lại được thu nhập thụ động. Tức là bạn luôn luôn phải làm việc không ngừng nghỉ để có tiền.

9. Bán Áo Thun T-Shirt.

Trong 4 năm trở lại đây, bán áo thun đang là một trong những hình thức MMO đem lại thu nhập tốt nhất cho cộng đồng mmo việt nam nói riêng. và giới mmo thế giới nói chung. Với hình thức này, Bạn có 2 nhiệm vụ chính. 

1 là thiết kế ra những mẫu áo hợp với trend của thị trường, thường là trend ngắn hạn, có thể chỉ 1 vài tuần cho đến vài tháng.

Còn lại những nhiệm vụ như sản xuất ra áo thun, ship áo tới khách hàng, hỗ trợ khách hàng thì bên thứ 3 sẽ lo. Bên thứ 3 nổi tiếng nhất ở thời điểm hiện tại có thể là Teespring, Viralstyle, Teechip, Sunfrog… Thường mỗi 1 áo bán được, bạn sẽ có được lợi nhuận giao động 100k-500k.

Ưu điểm của hình thức này là khả năng xoay vòng dòng tiền cực nhanh, Tuy nhiên độ cạnh tranh ở thời điểm hiện tại đang rất cao, vốn tham gia lớn ít nhất vài ngàn $ trở lên nếu muốn hoàn thành giai đoạn nắm được những kiến thức kỹ thuật cơ bản. Chính vì vậy người mới bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ và xác định mindset đúng đắn trước khi quyết định tham gia hay không.

10. Kiếm Tiền Online Với Google PPC Network.

Bạn cần hiểu 2 khái niệm

Để làm được hình thức này, bạn cần phải có được các kiến thức.

Nghiên cứu thị trường, hành vi người dùng trên google.

Làm web.

Seo web

Youtube Partner (Xây dựng kênh video Youtube)

Nếu bạn có điểm mạnh về làm video, sáng tác các nội dung bằng video, thì đây là một hình thức phù hợp với bạn. Tất nhiên là đằng sau nó còn có rất rất nhiều kiến thức, kỹ thuật mà bạn cần phải học và thực hành 1 thời gian dài mới có thể nắm chắc được.

Ngoài ra, khi sở hữu một kênh youtube có lượng view lớn, lúc này bạn hoàn toàn có thể kết hợp thêm nhiều hình thức kiếm tiền khác nữa ví dụ như bán sản phẩm của bạn, làm affiliate, làm dropshipping …

11. Freelancer (Bán dịch vụ mà bạn có thể tự cung cấp)

Với việc trở thành Freelancer, bạn hãy tưởng tượng mình như một lao động cá nhân có kỹ năng tốt mà các công ty có thể thuê một cách ngắn hạn mà không cần tuyển dụng chính thức. Rất nhiều công ty có nhu cầu này vì lượng công việc của các công ty thường mang tính thời vụ. Hoặc với các tác vụ lẻ tẻ và số lượng ít, chỉ làm một lần, các công ty hiện nay cũng có xu hướng thuê Freelancer để hoàn tất công việc.

Nếu bạn có một kỹ năng, dịch vụ nào đó có thể cung cấp, điển hình như: Dịch ngoại ngữ, Viết bài SEO, thiết kế logo, đồ họa, lập trình ..v…v.. Thì bạn có thể trở thành 1 freelancer ngay hôm nay. Cả thị trường Việt Nam và quốc tế đều rất sẵn hình thức kiếm tiền này. có rất nhiều flatform cho phép bạn làm freelancer như vlance, upwork …

Tuy nhiên mình không recommend bạn quá tập trung vào hình thức này vì nó vẫn là hình thức kiếm tiền chủ động (tức là bán thời gian, công sức lấy tiền). Theo như tác phẩm Cha giàu Cha nghèo Robert Kiyosaki. Thì đây giống như hình thức làm thuê cho chính mình, Thu nhập càng cao thì bạn càng vất vả hơn. Nhưng nó cũng là bước tiền đề quan trọng để bạn đi lên nấc thang doanh nghiệp riêng.

Hoặc bạn cũng Có thể kết hợp nó với các hình thức kinh doanh MMO khác để đem lại hiệu quả tối đa. 1 tip trick mình muốn chia sẻ với các bạn. đó là mình đã từng sử dụng hình thức này để nhằm mục đích nghiên cứu thị trường. Bạn có hiểu ý tưởng này chưa 🙂

12. Stock Photography (Bán ảnh thương mại Online)

Stock photos là thuật ngữ dùng để chỉ các bức ảnh mà người dùng có thể sử dụng với chi phí thấp, cho các mục đích thường ngày như design ấn phẩm, trang web, slide thuyết trình…

Một kênh MMO cho các nhiếp ảnh gia. Bạn sẽ chủ đích đi chụp những bức ảnh có mục đích thương mại và upload chúng lên các Agency stock photography.

Có những cái tên lớn như Shutterstock, Dreamstime, Adobe Stock…

Các Agency sẽ lo hoàn toàn khâu quảng bá và bán ảnh cho bạn. Bạn sẽ nhận được hoa hồng cho mỗi bức ảnh được download thành công.

Ngoài ra, nếu bạn có chuyên môn tốt, bạn hoàn toàn có thể thành lập các studio làm dịch vụ chụp ảnh cho những người bán hàng online cả trong nước và nước ngoài. Trong 2 năm trở lại đây, nhu cầu dùng các dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chất lượng, nhiều bối cảnh đa dạng … ngày càng tăng cao.

Bonus: Các hình thức MMO nên tránh

ThaiHoangHD xin bonus cho các bạn các hình thức kiếm tiền online MMO mà bạn nên TRÁNH. Nguyên lí nhận biết các hình thức này rất đơn giản: Đó là các hình thức này chỉ yêu câu bạn bán thời gian thực hiện online một số tác vụ lặp đi lặp lại để đổi lấy thu nhập mà không hề cần động não. Chúng không phải là kinh doanh Online mà bản chất chỉ đơn thuần là ai đó thuê bạn như một lao động phổ thông để hoàn thành công việc theo mục đích của họ.

Một câu nói rất hay mà mình được học. Đó là ở thời đại công nghệ 4.0, chúng ta muốn làm giàu, thì phải sử dụng từ vai trở lên. Chứ không phải sử dụng từ vai trở xuống. 

Các hình thức bạn không nên làm Có thể kể tên như:

Survey (thưc hiện hàng loạt các khảo sát online)

Spam like & Lượt view Fb (như cái tên, nghe đã không chân chính phải không nào?)

Paid to upload (Bạn upload các nội dung lên đâu đó và nhận thù lao cho mỗi lượt upload)

Betting / Gambling (Cá độ online: hãy tránh xa!)

ĐẶC BIỆT: Nếu bạn là người mới, nên tránh xa tất cả các hình thức tài chính núp bóng dưới dạng đầu tư coin, gói sản phẩm … Điểm dễ nhận biết ở hình thức này là yêu cầu bạn đầu tư một gói tài chính, gói sản phẩm … và bạn được trả lãi rất cao hàng tháng. Có thể lên đến vài chục %/tháng. Không những vậy, nếu bạn giới thiệu được một người mới vào hệ thống bạn sẽ được thêm hoa hồng % từ họ nữa.

Có rất nhiều người khi mình hỏi, Bạn đang làm gì? Câu trả lời mình nhận được của các bạn đó là Mình đang làm đầu tư!!!

Mình hỏi đầu tư gì, bạn đó trả lời đầu tư vào kênh kiếm tiền A, Kênh kiếm tiền B …. Khi được hỏi sâu hơn nữa về dòng tiền, về cơ cấu thì càng hỏi bạn đó càng trả lời quẩn quanh. và chốt lại bạn đó nói đó là kênh đầu tư. bởi đơn giản bạn bỏ ra 100 triệu. công ty sẽ trả cho bạn 10% lãi 1 tháng. và bạn không cần quan tâm công ty làm gì, cũng không cần quan tâm nó sống hay chết, :)).

STOP HERE! MỘT LẦN NỮA MÌNH NHẮC LẠI, ĐÂY LÀ ĐÁNH BẠC CHỨ KHÔNG PHẢI ĐẦU TƯ. NẾU BẠN MUỐN ĐỊNH NGHĨA VÀ HIỂU ĐÚNG NHẤT KHÁI NIỆM ĐẦU TƯ, THÌ BẠN HÃY LÊN GOOLGE TÌM CÁC BÀI VIẾT VỀ WARREN BUFFER MÀ ĐỌC.

KẾT LUẬN

MMO thật sự rất đa dạng, 12 hình thức tôi chia sẻ không phải là tất cả. Bài viết này sẽ chỉ như một cú hích giúp bạn định hình ngoài thế giới công việc truyền thống mà bạn biết còn có những cách khác, những con đường khác đưa bạn đến tự do tài chính. 

Trong tất cả các hình thức MMO trên, FBA và Dropshipping hay Bán Hàng Online Tại Việt Nam thực sự là 3 hình thức mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích: Từ thu nhập khủng đến tư duy kinh doanh và nhạy bén với thị trường, khả năng nhìn thấy cơ hội mà người khác không nhìn thấy. Và biết đâu trong 1 tương lai không xa, bạn có thể áp dụng những gì học được từ việc kinh doanh với 3 hình thức trên tại Việt Nam, cho doanh nghiệp của riêng bạn? Với một tầm cao mới, không còn là quy mô cá nhân nữa. 

Nếu bạn là người mới, và đang muốn bắt đầu với dropshipping, or bán hàng online. Thì thaihoanghd chắc chắn là 1 người bạn không thể thiếu cho chặng đường học đạo ban đầu của bạn. Mặc dù mình khá bận với nhiều business riêng. Nhưng mình vẫn luôn cố gắng cập nhật thường xuyên các kiến thức trên blog, để giúp các bạn Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online Việt Nam, Quốc Tế được thuận lợi nhất.

Have a nice day – Thaihoanghd

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Cách Kiếm Tiền Online Bền Vững Uy Tín Nhất Nên Làm Trong Năm 2022 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!