Xu Hướng 1/2023 # #1 : Cách Ghi Âm Cuộc Gọi Zalo Trên Máy Tính Và Điện Thoại Iphone, Android # Top 10 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # #1 : Cách Ghi Âm Cuộc Gọi Zalo Trên Máy Tính Và Điện Thoại Iphone, Android # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết #1 : Cách Ghi Âm Cuộc Gọi Zalo Trên Máy Tính Và Điện Thoại Iphone, Android được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách ghi âm cuộc gọi Zalo PC và điện thoại giúp bạn lưu trữ thông tin cuộc gọi để hỗ trợ một số công việc cá nhân. Có thể ghi âm cuộc gọi trực tiếp trên Zalo không? Mình xin trả lời giúp bạn là ứng dụng Zalo chưa hỗ trợ tính năng ghi âm cuộc gọi. Do đó, để ghi lại âm thanh Zalo hoặc cuộc gọi video Zalo, bạn cần sử dụng một ứng dụng khác có hỗ trợ tính năng này.

Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên máy tính

Để ghi âm cuộc gọi trên Zalo máy tính, bạn có thể sử dụng ứng dụng ghi âm có sẵn trong windows hoặc các ứng dụng ghi âm chuyên nghiệp khác. Đây là cách thực hiện:

Công cụ ghi âm cuộc gọi Zalo có sẵn trong Windows 10

Bước 2: Nếu chọn phần mềm ghi âm, bạn cần tải về máy tính và cài đặt ở bước này. Nếu bạn chọn một ứng dụng ghi âm có sẵn trong windows, hãy bỏ qua bước này để sang bước tiếp theo.

Bước 3: Mở ứng dụng ghi âm hoặc phần mềm ghi âm trước và nhấn nút Bắt đầu thu hoặc là Khởi đầu. Sau đó, mở Zalo trên máy tính và thực hiện cuộc gọi.

Bước 4: Khi cuộc gọi kết thúc, bạn cần nhấn nút Dừng lại hoặc là Dừng lại để hoàn tất quá trình ghi. Sau đó, lưu tệp đã ghi vào một thư mục có sẵn mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy.

Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại

Điện thoại chạy hệ điều hành khác nhau sẽ có cách ghi âm cuộc gọi Zalo khác nhau. Vì vậy, mình sẽ phân ra hai cách riêng cho hai dòng điện thoại phổ biến và thông dụng nhất. Một là điện thoại Iphone chạy hệ điều hành iOS, hai là điện thoại Samsung, Oppo… chạy hệ điều hành Android.

Điện thoại Iphone

Bước 1: Chọn một trong các ứng dụng ghi âm có sẵn trên App Store để tải về điện thoại của bạn

Bước 2: Mở ứng dụng này đồng thời với Zalo của bạn. Sau đó, nhấn nút bắt đầu ghi âm trên ứng dụng trước khi thực hiện cuộc gọi Zalo.

Bước 3: Sau khi cuộc gọi Zalo kết thúc, nhấn dừng ghi âm và lưu lại đoạn ghi âm cuối cùng (một số ứng dụng sẽ tự động lưu tệp khi bạn nhấn tắt).

Bước 4: Mở tệp ghi âm để kiểm tra chất lượng ghi âm.

điện thoại Android

Đối với điện thoại thông minh chạy Android, thực hiện các bước tương tự như đối với Iphone. Tuy nhiên, có hai điểm khác biệt mà tôi muốn bạn nhận thấy.

Một là, đối với một số dòng máy bạn có thể sử dụng ứng dụng ghi âm có sẵn trong điện thoại để ghi âm cuộc gọi Zalo.

Hai là Bạn có thể chọn các ứng dụng ghi âm tốt nhất hiện có trên Play Store, Google Play để ghi âm. Các ứng dụng ghi âm cuộc gọi trên Zalo phổ biến trên điện thoại Android là: Sony Audio Recorder, Dictaphone, MDroid Sound Recorder, Shadrin Voice Recorder.

Phần kết

Cách Ghi Âm Cuộc Gọi Zalo Trên Máy Tính Và Điện Thoại

Zalo là một trong những ứng dụng nhắt tin – gọi điện OTT phổ biến nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam. Zalo được rất nhiều người sử dụng coi như là 1 sự thay thế cho tin nhắn SMS và gọi điện truyền thống. Đôi khi chúng ta sẽ thực hiện những cuộc gọi trao đổi thông tin quan trọng thông qua ứng dụng này. Cũng chính vì lý do đó mà nhu cầu lưu trữ nội dung của những cuộc gọi Zalo đã trở thành 1 vấn đề cấp thiết với người sử dụng bởi hiện nay Zalo chưa hỗ trợ người dùng tính năng ghi âm cuộc gọi trên cả 2 phiên bản di động và máy tính nên để thực hiện được thủ thuật này thì chúng ta sẽ cần tới sự hỗ trợ của 1 ứng dụng từ bên thứ 3.

Đó cũng chính là nội dung mà Gunbound M muốn gửi tới các bạn Hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên máy tính và điện thoại đơn giản và tiện lợi nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

1. Hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên máy tính

a) Đối với hệ điều hành Windows XP/7/8

Lúc này sẽ xuất hiện thanh ghi âm của ứng dụng Sound Recorder. Tiếp theo bạn hãy tiến hành thực hiện cuộc gọi Zalo trên máy tính như bình thường. Khi muốn ghi âm cuộc hội thoại bạn hãy nhấp chuột chọn Start Recording trên thanh ghi âm và nhấn Stop Recording để kết thúc ghi âm.

Ngay lập tức 1 hộp thoại thư mục lưu file sẽ xuất hiện. Các bạn hãy lựa chọn nơi lưu trữ và tên file ghi âm rồi cuối cùng nhấn Save để hoàn tất. File ghi âm cuộc gọi này sẽ có định dạng .wma.

b) Đối với hệ điều hành Windows 10

Trên hệ điều hành Windows 10 chúng ta sẽ sử dụng ứng dụng Voice Recorder để tiến hành ghi âm cuộc gọi. Đầu tiên các bạn hãy mở giao diện Start Menu ra và gõ từ khoá Voice Recorder, sau đó lựa chọn ứng dụng như trong ví dụ.

Trên màn hình lúc này sẽ xuất hiện giao diện của ứng dụng Voice Recorder. Bạn hãy tiến hành cuộc gọi điện thoại Zalo như bình thường rồi nhấp chuột chọn vào biểu tượng micro để bắt đầu ghi âm.

Lúc này đồng hộ hiển thị sẽ chạy và cho biết thời gian ghi âm. Để tạm dừng ghi âm các bạn hãy nhấp chuột chọn vào biểu tượng Pause.

Ứng dụng Voice Recorder còn hỗ trợ người dùng tính năng đánh dấu những đoạn quan trọng trong cuộc ghi âm kèm theo thời gian cụ thể. Để sử dụng tính năng này các bạn hãy nhấp chuột chọn vào biểu tượng lá cờ.

Để dừng ghi âm các bạn hãy nhấp chuột chọn vào biểu tượng Stop. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện tuỳ chỉnh ghi âm với danh sách file ghi âm được đánh sẵn số thứ tự kèm theo ngày giờ, thời gian ghi âm và số phút cụ thể.

Để đặt tên cho file ghi âm các bạn hãy nhấp chuột chọn vào biểu tượng hình bút, sau đó nhập tên cho file ghi âm rồi nhấn Rename để lưu lại tên mới.

Ngoài ra trên hệ điều hành Windows 10 các bạn có thể sử dụng tính năng vừa ghi âm, vừa quay lại màn hình chỉ bằng 1 thao tác đơn giản là nhấn tổ hợp phím Windows + G khi đang thực hiện cuộc gọi Zalo rồi lựa chọn biểu tượng Record. Đây cũng là một cách rất đơn giản để bạn có thể áp dụng ghi âm cuộc gọi zalo trên máy tính.

2. Hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại

a) Sử dụng công cụ ghi âm mặc định trên điện thoại

ĐỐi với các hệ điều hành di động hiện nay thì các nhà sản xuất đều đã tích hợp tính năng ghi âm cuộc gọi trong máy. Vì vậy chúng ta chỉ cần thực hiện cuộc gọi 1 cách bình thường rồi chọn vào biểu tượng ghi âm cuộc gọi (sẽ có giao diện kiểu dáng khác nhau tùy theo từng nhà sản xuất). Sau khi kết thúc cuộc gọi thì sẽ có thông báo hiển thị cho bạn biết file ghi âm vừa tạo được ghi lại trong thư mục nào.

Để nghe lại file ghi âm này thì các bạn hãy truy cập vào đường dẫn đúng thư mục mà hệ thống đã hiển thị hoặc các bạn có thể nghe nhanh trong ứng dụng Music trên điện thoại.

b) Sử dụng ứng dụng ghi âm của bên thứ 3

Nếu như điện thoại của bạn không hỗ trợ tính năng ghi âm cuộc gọi hoặc tính năng này hoạt động không hiệu quả như mong muốn thì lúc này các bạn có thể sử dụng tới những ứng dụng hỗ trợ ghi âm cuộc gọi của bên thứ 3. Những ứng dụng này sẽ có nhiều tính năng mạnh mẽ và hấp dẫn hơn so với những tiện ích ghi âm cuộc gọi mặc định trên điện thoại. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn ứng dụng Smart Voice Recorder, một ứng dụng hỗ trợ ghi âm trên điện thoại Android với nhiều tính năng mạnh mẽ. Đầu tiên các bạn hãy tải về và cài đặt ứng dạng tại địa chỉ: Smart Voice Recorder for Android.

– Sample rate (quality): Tùy chỉnh tần số lấy mẫu. Giá trị tần số càng cao thì chất lượng âm thanh ghi âm càng tốt tuy nhiên thời gian ghi âm sẽ bị rút ngắn lại. Tuỳ theo nhu cầu thực tế của mình mà các bạn hãy lựa chọn tần số sao cho phù hợp

– Location of recordings: Tùy chọn nơi lưu file âm thanh được ghi.

Sau khi hoàn tất thiết lập các bạn hãy thực hiện cuộc gọi zalo như bình thường, sau đó các bạn nhấn Home để trở về màn hình chính rồi mở ứng dụng Smart Voice Recorder lên. Tại giao diện chính của phần mềm các bạn hãy nhấn Start recording để bắt đầu ghi âm. Để kết thúc quá trình ghi âm các bạn hãy nhấn vào nút Finish. Lúc này các bạn có thể đổi tên file ghi âm để sau này dễ dàng quản lý hơn.

Ngoài ra để chia sẻ file ghi âm hoặc thao tác đổi tên, xóa, cài làm nhạc chuông thì các bạn hãy nhấn & giữ file ghi âm đó 1 vài giây hoặc nhấn vào mũi tên thả xuống nằm ở bên cạnh để mở ra menu tương tác.

Tương tự như vậy các bạn sử dụng điện thoại iPhone có thể tham khảo 1 số phần mềm có tính năng tương đương hỗ trợ cho hệ điều hành iOS như Call Recorder iCall hay Call Recorder Lite.

Làm Sao Ghi Âm Zalo Trên Máy Tính?

Làm sao ghi âm Zalo trên máy tính là thắc mắc của nhiều tín đồ công nghệ. Bởi hiện nay, Zalo chưa hỗ trợ tính năng ghi âm cuộc gọi trên cả điện thoại và máy tính, nên việc áp dụng thủ thuật này chắc chắn cũng không hề dễ dàng.

Zalo là một trong những ứng dụng nghe – gọi, nhắn tin được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy đôi khi, bạn cũng nghe hoặc thực hiện những cuộc gọi quan trọng thông qua ứng dụng này. Đây cũng là lý do khiến nhiều người cần đến thủ thuật g hi âm zalo trên máy tính, để lưu trữ nội dung của những cuộc gọi cần thiết.

Làm sao ghi âm zalo trên máy tính?

Nếu muốn ghi âm zalo trên điện thoại, bạn sẽ cần đến các ứng dụng ghi âm của bên thứ 3 hỗ trợ. Tương tự, nếu muốn ghi âm zalo trên máy tính, bạn cũng cần đến các phần mềm hỗ trợ ghi âm. Nếu muốn tải phần mềm từ bên thứ 3, bạn có thể cân nhắc sử dụng Audacity, Free Sound Recorder,… Còn nếu muốn sử dụng những công cụ có sẵn trên máy tính Windows, bạn nên thực hiện theo những hướng dẫn sau đây:

Đầu tiên, bạn cần nhận cuộc gọi đến hoặc thực hiện cuộc gọi đi trên Zalo như bình thường. Sau đó, bạn cần làm theo các bước:

✤ Thanh ghi âm xuất hiện. Bạn chỉ cần nhấn Start Recording để ghi âm và nhấn Stop Recording để kết thúc. Khi Save file ghi âm cuộc gọi trên zalo, file này sẽ có định dạng wma.

Khi nghe hoặc thực hiện cuộc gọi đi với Zalo trên máy tính sử dụng Windows 10, bạn cần:

✤ Mở thanh tìm kiếm ở Taskbar, gõ “Voice Recorder” và nhấn chọn kết quả tìm được.

✤ Lúc này, trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện công cụ ghi âm. Bạn cần nhấn vào biểu tượng micro để bắt đầu và nhấn vào biểu tượng Pause nếu muốn kết thúc. Bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa, lưu và chia sẻ đoạn ghi âm này nếu muốn.

Ngoài ra, trên Windows 10, bạn vẫn có thể vừa ghi âm, vừa quay lại màn hình của máy chỉ với 1 thao tác đơn giản: nhấn Windows + G trên bàn phím rồi chọn biểu tượng quay màn hình và ghi âm. Đây cũng là một thủ thuật bạn có thể áp dụng khi cần ghi âm zalo trên máy tính.

Cách Gọi Video Call Trên Facebook Từ Máy Tính Và Điện Thoại

Với tính năng này có thể để biến những cuộc trò chuyện nhắn tin nhàm chán trở nên sinh động hơn, dễ dàng giao tiếp hơn bao giờ hết. Vì vậy, nếu như bạn đang băn khoăn chưa biết cách sử dụng gọi Video Call trên Facebook thì trong bài viết này mình xin hướng dẫn với các bạn cách gọi video trên Facebook trên cả máy tính PC hoặc Laptop và cả điện thoại sử dụng iOS hoặc Android.

Cách gọi video trên máy tính PC và Laptop

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân Facebook của bạn trên trình duyệt máy tính, sau đó lựa chọn người bạn mà bạn muốn gọi video, mở tab trò chuyện lên và bấm vào icon Video như hình.

Bạn có thể bấm vào Icon như hình trên để chuyển sang chế độ Call video toàn màn hình.

Cài đặt lại máy ảnh.

Cài đặt lại Microphone.

Cài đặt lại đầu ra âm thanh.

Sau đó bấm Lưu lại để hoàn tất cài đặt.

Ở đây mình sẽ hướng dẫn cách gọi trên điện thoại, ở máy tính bảng thì cũng tương tự như vậy.

Cách tải thì khá đơn giản, bạn chỉ việc gõ tìm ứng dụng, chọn cài đặt (Install) là ứng dụng tự động tải và cài đặt trên máy, nên mình đi vào việc hướng dẫn call video luôn.

Bước 1: Sau khi cài đặt Facebook Messenger trên điện thoại (máy tính bảng), bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook, lựa chọn người bạn muốn Call video, bấm vào Icon như hình để thực hiện cuộc gọi.

Thay đổi Camera của bạn (trước, sau).

Truy cập vào giao diện hình ảnh cuộc lúc gọi video thêm phần thú vị như tạo hiệu ứng màu cho cuộc gọi, tạo các hình ảnh động,v.v….

Ngoài ra, bạn có thể thu nhỏ màn hình cuộc gọi video, vừa gọi vừa nhắn tin rất tiện lợi ngay trên điện thoại của mình bằng cách bấm vào phím mũi tên nhỏ như hình dưới lúc thực hiện cuộc gọi.

Hình ảnh cuộc gọi có thể bị mờ, nhiễu âm thanh có thể rõ hoặc không còn phụ thuộc vào tốc độ đường truyền Internet nhà bạn nữa.

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Cập nhật thông tin chi tiết về #1 : Cách Ghi Âm Cuộc Gọi Zalo Trên Máy Tính Và Điện Thoại Iphone, Android trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!