Xu Hướng 2/2024 # 03 Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Đơn Giản Tại Nhà # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 03 Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Đơn Giản Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dầu dừa mang lại nhiều lợi ích sức khỏe và có thể được sử dụng để nấu ăn cũng như chăm sóc da và tóc. Bạn có thể tự làm dầu dừa nguyên chất tại nhà bằng cách sử dụng một quả dừa và một vài dụng cụ đơn giản.

Như bạn có thể đã biết, dầu dừa là dầu ăn được chiết xuất từ ​​trái dừa. Dầu dừa nguyên chất khác với dầu dừa thông thường vì cách chiết xuất và cả về lợi ích sức khỏe của nó. Có nhiều cách làm dầu dừa khác nhau, tùy theo từng phương pháp sẽ cho ra chất lượng dầu dừa cũng sẽ khác nhau. Dầu dừa nguyên chất có hương vị và mùi thơm mạnh mẽ và hàm lượng chất chống oxy hóa, protein, vitamin và axit béo lành mạnh cao hơn có thể bị mất trong quá trình chiết xuất dầu dừa theo các quy trình công nghiệp.

1. Sử dụng phương pháp Wet Mill

B1: Tách một quả dừa với một con dao sắc. Sử dụng một quả dừa chín, màu nâu, lưu ý không sử dụng quả xanh non.

B2: Cạo thịt dừa ra khỏi vỏ. Sử dụng dao nạo dừa, dao gọt sắc, hoặc một cái thìa kim loại cứng để lấy thịt dừa ra khỏi sọ dừa.

B3: Cắt thịt dừa thành miếng nhỏ hoặc xé thịt dừa bằng nạo.

B4: Đặt các miếng vào một chiếc máy xay sinh tố.

B5: Bật máy xay sinh tố ở tốc độ trung bình và trộn cho đến khi được băm nhỏ. Thêm một chút nước để giúp nó hòa quyện nếu cần thiết.

B6: Lọc lấy nước cốt dừa. Đặt một bộ lọc cà phê hoặc vải mỏng trên một cái miệng rộng. Đổ hoặc muỗng một lượng nhỏ hỗn hợp dừa lên vải. Quấn miếng vải xung quanh hỗn hợp dừa và vắt sữa vào bình. Bóp mạnh, để đảm bảo bạn nhận được từng giọt cuối cùng. Lặp lại quá trình này cho đến khi tất cả hỗn hợp dừa đã được sử dụng.

B7: Để bình lắng ít nhất 24 giờ. Sau đó, nước cốt dừa và dầu sẽ tách ra và một lớp sữa đông sẽ xuất hiện ở mặt trên cùng. Làm lạnh bình để sữa đông cứng nhanh hơn nếu bạn muốn. Nếu bạn không muốn làm lạnh nó, hãy để bình trong phòng mát.

B8: Dùng muỗng múc ra và vứt bỏ sữa đông. Dầu dừa nguyên chất được để trong lọ.

2. Phương pháp ép lạnh

B1: Bắt đầu với dừa khô. Bạn có thể mua mảnh dừa khô không đường từ cửa hàng tạp hóa. Hãy chắc chắn thành phần duy nhất là dừa. Nếu bạn muốn bắt đầu với thịt dừa tươi, hãy cắt thịt thành từng miếng và sử dụng máy khử nước để làm khô nó trong suốt 24 giờ. Bạn có thể sử dụng lò nướng ở nhiệt độ thấp nhất để sấy khô thịt dừa. Cắt nó thành những miếng nhỏ, đặt nó lên một tấm nướng và nấu ở nhiệt độ thấp trong 8 giờ hoặc cho đến khi nó khô hoàn toàn. Nếu bạn đang sử dụng dừa mua tại cửa hàng, không nên chọn dừa vụn, vì nó có thể làm tắc nghẽn máy ép trái cây.

B2: Cho dừa vào máy ép trái cây của bạn. Ép nước dừa khô thành từng mẻ nhỏ, vì đặt nhiều dừa vào máy ép trái cây sẽ khiến nó bị tắc. Máy ép trái cây sẽ loại bỏ dầu và kem từ chất xơ. Tiếp tục chế biến dừa cho đến khi tất cả các mảnh dừa đã được chạy qua máy ép trái cây.

B3: Chế biến lại dừa. Máy ép trái cây sẽ không thể trích xuất tất cả dầu lần đầu tiên, vì vậy hãy ép lại một lần nữa để đảm bảo bạn nhận được từng giọt cuối cùng.

B4: Đặt dầu dừa trong bình và lưu trữ ở nơi ấm áp. Đợi 24 giờ cho kem dừa lắng xuống đáy lọ. Dầu dừa nguyên chất sẽ nổi phí trên.

B5: Tách dầu dừa ra khỏi kem và đông cứng, sử dụng muỗng để lấy nó và cho vào một hộp đựng mới. Bây giờ bạn có thể sử dụng rồi.

3. Phương pháp luộc dừa

B1: Đun nóng 4 cốc nước. Cho nước vào nồi và đặt lên bếp. Vặn bếp ở nhiệt độ mức trung bình cao và đun nóng nước cho đến khi bắt đầu sôi.

B2: Nướng thịt 2 quả dừa. Lưu ý nên chọn quả dừa nâu đã trưởng thành, không chọn quả non. Sau đó, lấy thịt dừa ra cho vào tô.

B3: Trộn dừa vào nước. Cho dừa nạo vào máy xay sinh tố. Đổ nước nóng lên dừa và đóng nắp máy xay. Giữ nắp máy xay tại chỗ và xay nhuyễn dừa và nước thành một hỗn hợp mịn. Không đổ đầy nước nóng vào máy xay sinh tố quá nửa chừng. Nếu máy xay của bạn nhỏ, hãy chia làm hai mẻ. Đổ đầy máy xay quá cao có thể khiến nắp bị bay ra. Giữ nắp đúng vị trí trong khi bạn trộn hỗn hợp; nếu không nó có thể tắt trong khi bạn pha trộn.

B4: Lọc lấy nước cốt dừa. Đặt miếng vải mỏng hoặc lưới lọc mịn lên trên một cái bát. Đổ dừa đã xay nhuyễn lên vải hoặc lưới lọc để nước cốt dừa nhỏ giọt vào bát. Sử dụng thìa để đẩy bột giấy và vắt ra càng nhiều chất lỏng càng tốt. bạn có thể lấy miếng vải mỏng và dùng tay vắt nó trên bát. Để chiết xuất nhiều chất lỏng hơn, đổ nhiều nước nóng hơn trên bột giấy và vắt lại.

B5: Đun sôi nước dừa. Đặt nó trong một cái chảo trên bếp và vặn lửa ở mức trung bình cao. Đun sôi và nấu, khuấy liên tục, cho đến khi nước bay hơi và kem đã tách ra khỏi dầu và chuyển sang màu nâu. Quá trình đun sôi chất lỏng cho đến khi đạt đến trạng thái phù hợp có thể mất hơn một giờ. Hãy kiên nhẫn, và khuấy liên tục. Nếu bạn không muốn đun sôi hỗn hợp, bạn có thể cho phép nó tự tách ra. Đặt chất lỏng vào một cái bát và bọc nó bằng bọc nhựa. Để nó ở nhiệt độ phòng trong 24 giờ, sau đó đặt nó trong tủ lạnh để dầu đông đặc và nổi lên trên cùng. Lọc dầu ra khỏi chất lỏng và sau đó thưởng thức thành quả của mình.

►  Tham khảo những loại dầu nền khác của OKING Việt Nam.

-OKING Việt Nam-

2 Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Tại Nhà Đơn Giản Nhất

Dầu dừa hay tinh dầu dừa là gì? Cách làm dầu dừa nguyên chất thế nào? Dầu dừa chính là một loại dung dịch lỏng được chiết xuất từ quả dừa tươi hoặc khô. Dầu dừa nguyên chất rất có tác dụng đối với sức khỏe và có giá trị cao trong việc làm đẹp của chị em phụ nữ.

Dầu dừa nguyên chất được sử dụng khá rộng rãi từ rât lâu trong ẩm thực và bên cạnh đó nó còn được xem là một trong nhiều loại thần dược làm đẹp da của các chị em phụ nữ.

Nguyên liệu làm dầu dừa nguyên chất

Dừa già : 1 trái ( càng già càng tốt)

1 ca nước sạch ( có thể là nước nóng hoặc lạnh tùy theo việc làm dầu dừa nóng hay dầu dừa lạnh)

Cách bảo quản dầu dừaCách làm trắng da bằng dầu dừa

Chi tiết cách làm dầu dừa nguyên chất A: Làm dầu dừa nguyên chất bằng phương pháp nóng Bước 1: Sơ chế dừa để lấy cùi dừa

Bạn bổ đôi quả dừa sau đó lấy phần cùi dừa và nạo nhuyễn hoặc nạo thành những sợi nhỏ vụn (cơm dừa như hình). Sau đó cho vào máy xay với ít nước nóng .

Lưu ý : Việc nạo thành cơm dừa trước khi xay, mình thấy 1 số bạn có hỏi tại sao k thể xay vụn dừa được bằng máy xay, tìm hiểu ra mới biết là các bạn đang để cả miếng dừa to hoặc thái quá to – như kiểu rang thịt.

Bước 2: Thực hiện làm dầu dừa nguyên chất

Bạn đặt 1 nồi nước sạch lên bếp để đun sôi rồi tắt bếp đi, sau đó để bớt nóng bỏ bớt nước ra bát bên ngoài. Đặt phần cơm dừa xay ở bước 1 vào chung với nước nóng trong nồi.

Lưu ý: Khi đổ nước trở lại vào nồi cùng với cơm dừa bạn chỉ cần để nước vừa đủ sấp với dừa là được (không để quá nhiều) sau đó tiếp tục đun sôi nhỏ lửa trong vòng 15 phút rồi tắt bếp đi.

Bước 3: Xay và vắt sữa dừa

Xay lại phần dừa vừa nấu ở bước 2 bằng cách cho toàn bộ nồi dừa vừa đun (đã để nguội) vào trong máy xay sinh tốt xay thật nhuyễn cho đến khi hỗn hợp trở lên thật sánh và mịn. Sau đó vắt lấy nước code dừa bằng cách cho hỗn hợp dừa xay mịn vào vải xô hoặc dụng cụ màng lọc để vắt lấy nước (tốt nhất là bạn sử dụng vải xô để vắt thật mạnh) cho ra bát.

Bước 4: Nấu dầu dừa nguyên chất

Bạn cho nước dừa vắt được ở trên lên bếp đun sôi nhỏ lửa. Trong quá trình nấu nước cốt dừa bạn sẽ thấy phần cơm dừa dần dần tách khỏi dầu dừa và đứng xuống đáy nồi. Lưu ý phần cơm dừa sẽ đọng dần xuống đáy nồi do đó bạn cần ngoáy thường xuyên để tránh bị khê hoặc cháy.

Cuối cùng sau khi phần cơm dừa ngả toàn bộ sang màu nâu sẫm bạn có thể lọc chắt dần dầu dừa nguyên chất ra khỏi nồi cho vào lọ để nguội rồi đậy kín nắp và dùng dần . Vậy là bạn đã thu được một lượng dầu dừa nguyên chất từ quá trình thực hiện cách nấu dầu dừa ở trên.

B: Cách làm dầu dừa nguyên chất bằng phương pháp lạnh

Nguyên liệu làm dầu dừa nguyên chất bằng phương pháp lạnh tương tự như với cách làm ở trên chỉ khác là ta sẽ không sử dụng nước đun sôi để thực hiện.

Bước 1: Bạn sơ chế dừa và cạo sạch vỏ ở cùi dừa cắt thành nhiều miếng nhỏ và cho vào lò vi sóng để ở nhiệt độ thấp để sấy khô (bạn có thể để từ 4-6-8 tiếng, tùy theo thời gian bạn cảm thấy dừa đã khô hay chưa hoặc tùy theo việc bạn thái dừa như thế nào) – mục đích của việc sấy khô giúp tăng nồng độ dầu dừa sau này khi bạn chế biến thực hiện bước tiếp theo.

Lưu ý: Bạn cũng có thể không sử dụng cách này thay vào đó thì bạn có thể thái nhỏ dừa và xay mịn rồi thực hiện vắt như ở phương pháp A bên trên, và khi đó bạn chỉ bỏ qua phương pháp đun nóng.

Bước 2: Bạn cho dừa đã sấy khô vào máy ép nước hoa quả để ép chắt lấy phần dầu dừa (cố gắng ép thật kỹ, ép đi ép lại để có thể chắt toàn bộ tinh chất dầu dừa – tiết kiệm tránh lãng phí).

Bước 3: Với nước dầu dừa vừa ép bạn cho vào trong hộp thủy tinh để ở nhiệt độ phòng trong 1 đêm, 1 ngày đế khi phần sữa dừa nắng đọng xuống đáy bình và phần dầu dừa nguyên chất sẽ nhẹ hơn và nổi lên trên cùng.

Bước 4: Dùng thìa lấy phần dầu dừa này ra bỏ vào lọ thủy tinh sạch và sử dụng. Ngoài ra bạn có thể cho hỗn hợp này vào trong ngăn mát của tủ lạnh nhà bạn để 1 thời gian khi mà phần dầu dừa quánh lại bạn dùng thìa múc ra cho dễ.

Cách Nấu Dầu Dừa Nguyên Chất Đơn Giản, An Toàn Tại Nhà

1. Dầu dừa là gì?

Dầu dừa là một loại dung dịch lỏng được chiết xuất từ quả dừa tươi hoặc khô.

Dầu dừa nguyên chất có tác dụng tốt đối với sức khỏe và có giá trị cao trong việc làm đẹp của chị em phụ nữ. Ngoài ra, dầu dừa còn được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực và được xem là một trong nhiều loại thần dược làm đẹp da.

2. Phân biệt dầu dừa lạnh và dầu dừa nóng

Dầu dừa ép nóng áp dụng phương pháp dùng nhiệt tách nước ra khỏi dầu. Dầu dừa có màu vàng có mùi hơi nồng hoặc hắt.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể sản xuất với số lượng nhỏ và dầu dừa khi chiết xuất xong vẫn còn lẫn tạp chất nên thời gian bảo quản ngắn.

Dầu dừa ép lạnh áp dụng phương pháp dùng hơi lạnh tách nước ra khỏi dầu. Dầu dừa có màu trắng trong và có mùi thơm dịu nhẹ.

Phương pháp này có thể được sản xuất với số lượng lớn, dầu dừa tách chiết là dầu tinh khiết nên bảo quản được lâu và có giá trị dinh dưỡng cao.

3. Cách nấu dầu dừa đơn giản tại nhà Cách nấu dầu dừa bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị

Bước 1: Dừa nạo rồi đem ngâm với 500ml nước sôi trong khoảng 15 – 30 phút cho dừa ngấm nước.

500gr dừa khô nạo sẵn

500 ml nước sôi

Rây lược hoặc vải mùng

Thìa/đũa dùng để khuấy

Lọ thủy tinh để đựng dầu dừa thành phẩm

Nồi cơm điện

Bước 2: Sau thời gian ngâm bạn đem lọc và vắt thật kỹ phần dừa nạo để lấy nhiều nhất lượng nước cốt có thể, lược qua rây và chuẩn bị mang nấu.

Bước 3: Cho lượng nước cốt dừa mới lấy được vào nồi cơm điện, nhấn nút “cook” trên nồi cơm điện và đun sôi lượng nước cốt dừa này.

Bước 4: Sau 40 phút phần nước cốt dừa đã khá sệt và bắt đầu tách dầu, đậy hờ nắp nồi cơm điện để dầu không bị bắn ra ngoài và nấu thêm khoảng 20 phút.

Bước 5: Tiến hành tách chiết phần dầu dừa vào chén sạch/hũ đựng bằng thủy tinh.

Cách làm dầu dừa bằng chảo

Lưu ý: Tùy số lượng dầu dừa bạn muốn làm mà chọn mua nhiều hay ít dừa. Bạn nên chọn dừa già, cơm cứng, dày. Ngoài ra, bạn có thể đến tiệm hoặc tự nạo dừa tại nhà.

Bước 1: Ép lấy nước cốt dừa từ phần dừa đã nạo bằng một cái túi hay khăn thưa.

Khi ép, bạn cần vặn tay thật chặt để lấy hết nước cốt. Để không bị lẫn tạp chất, bạn nên lọc nước cốt bằng một rây nhỏ trước khi đem nấu.

Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị

Bước 2: Đặt một chảo lên bếp, chọn chảo có đáy phẳng để nhiệt lượng tỏa đều, tập trung làm nóng chảo nhanh hơn.

Đổ nước cốt dừa vào chảo và đun với ngọn lửa to, thường xuyên khuấy khi đang đun. Bạn đun khoảng 45 đến 90 phút tùy theo độ lửa.

Bước 3: Đổ chảo dầu dừa vào một dụng cụ lọc đã chuẩn bị trước để tách dầu với lớp cặn.

Cuối cùng cho dầu dừa vào hũ đựng.

Cách nấu dầu dừa bằng máy ép dầu

Cạo sạch vỏ ở cùi dừa, cắt thành nhiều miếng nhỏ và cho vào lò vi sóng để ở nhiệt độ thấp để sấy khô (để từ 4-6-8 tiếng, tùy theo việc thái dừa và dừa đã khô hay chưa).

Mục đích của việc sấy khô giúp tăng nồng độ dầu dừa sau này khi bạn chế biến thực hiện bước tiếp theo.

Lưu ý: Bạn cũng có thể không sử dụng cách này thay vào đó thì bạn có thể thái nhỏ dừa và xay mịn rồi thực hiện vắt nước cốt như phương pháp đun nóng.

Bước 2: Bạn cho dừa đã sấy khô vào máy ép dầu để ép chắt lấy phần dầu dừa (cố gắng ép thật kỹ, ép đi ép lại để có thể lấy hết toàn bộ tinh chất dầu dừa – tiết kiệm tránh lãng phí).

Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị

1 trái dừa già (càng già càng tốt)

1 ca nước sạch (có thể nóng hoặc lạnh)

Máy ép dầu

Bước 3: Sau khi ép xong, bạn cho vào trong hộp thủy tinh để ở nhiệt độ phòng trong 1 ngày 1 đêm để khi phần sữa dừa lắng đọng xuống đáy bình và phần dầu dừa nguyên chất sẽ nhẹ hơn và nổi lên trên cùng.

Bước 1: Sơ chế dừa

Bước 4: Dùng thìa lấy phần dầu dừa ra bỏ vào lọ thủy tinh sạch và sử dụng. Ngoài ra bạn có thể cho hỗn hợp này vào trong ngăn mát của tủ lạnh nhà bạn để 1 thời gian khi mà phần dầu dừa quánh lại bạn dùng thìa múc ra cho dễ.

4. Một số lưu ý khi bảo quản dầu dừa

Nên đựng dầu dừa trong hũ hoặc lọ thủy thủy tinh có miệng lớn để dễ dàng lấy ra sử dụng.

Dầu dừa nguyên chất cần được bảo quản trong tủ lạnh. Không được bỏ dầu dừa vào ngăn đá. Nhiệt độ bảo quản thích hợp từ 1 đến 8 độ C.

Ngoài ra, có thể bảo quản dầu dừa ở nhiệt độ phòng nhưng thời gian sử dụng sẽ ngắn hơn. Chỉ cần để dầu dừa ở nhà bếp cho tiện sử dụng và tránh hơi nóng và lửa đun.

Khi sử dụng dầu dừa nếu có bị rớt ra ngoài thì bạn cần phải dùng khăn lau sạch hết chỗ dầu dừa bị rớt ra để tránh trường hợp dầu dừa rớt ra ngoài bị oxi hóa dính vào dầu dừa bên trong khi lấy dầu dừa sử dụng những lần tiếp theo.

Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất An Toàn Tại Nhà

– 400 ml nước đun sôi để ấm

– 1 kg dừa khô đã được nạo thành sợi (bạn cũng có thể mua dừa ở ngoài và tự nạo ở nhà bằng dụng cụ nạo hoặc nắp bia)

– Dụng cụ lọc

– 1 cái nồi hoặc chảo để đun dừa

– Đũa khuấy

Cách thực thiện:

Bước 1: Sử dụng một chiếc thau vừa, đổ toàn bộ số lượng dừa nạo đã chuẩn bị, sau đó đổ toàn bộ 400 ml nước ấm vào. Dùng tay đảo thật đều hỗn hợp trên trong khoảng từ 15-20 phút để dừa-nước thành một hỗn hợp đồng nhất.

Bước 2: Dùng rây vắt và túi vải để vắt kiệt nước hỗn hợp này thành nước cốt dừa.

Bước 3: Đổ toàn bộ nước cốt dừa vừa vắt xong lên nồi hoặc chảo (đáy càng rộng càng tốt để nhanh bốc hơi nước). Đầu tiên, bạn vặn lửa thật to cho hỗn hợp nước cốt dừa nhanh sôi. Khi đã sôi đều, bạn dùng đũa khuấy thật đều tay để không bị cháy, khoảng 3 phát sau bắt đầu vặn nhỏ lửa để dầu dừa không bị khét.

Bước 4: Tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi dung dịch nước cốt dừa vón thành những cục màu vàng sẫm. Lúc này nước đã gần như thoát hết ra ngoài, chỉ còn lại dầu chiết ra từ dung dịch nước cốt dừa. Khi nào thấy phần dầu dừa trong veo thì dùng đun.

Bước 5: Khi phần dầu dừa đã “tới” (như trong hình), hãy tắt bếp và để dầu nguội hẳn, chờ phần cặn lắng hết xuống đáy nồi (chảo) thì có thể lọc phần dầu vào lọ thủy tinh để dùng dần.

Ưu, nhược điểm của cách làm dầu dừa bằng phương pháp đun Ưu điểm:

– Tiêu diệt toàn bộ các vi khuẩn làm dầu hôi

Nhược điểm:

Vì đun quá lâu trên bếp nên các thành phần dưỡng chất có trong dầu dừa bị phân hủy ít nhiều.

Các dụng cụ và nguyên liệu cần chuẩn bị :

– 1 quả dừa khô

– 1 dụng cụ nạo dừa ( nắp chai bia hoặc muỗng)

– 1 máy xay.

– 1 hủ thủy tinh.

– 1 bọc vải lọc.

Bước 2: Dùng dụng cụ nạo cơm dừa thật ra thành từng lát nhỏ .

Nếu làm dừa còn hơi tươi thì:

Bước 3: Thái cơm dừa ra nhuyễn hơn , thành từng cộng, càng nhuyễn càng tốt.

Bước 5: Xay cơm dừa đến độ thật nhuyễn như bột .

Bước 6: Lấy cơm dừa đã xay nhuyễn ra khỏi máy xay rồi bỏ vào bọc vải lọc.

Bước 8: Đậy kín nắp lọ thủy tinh chứa nước cốt vừa mới vắt này rồi để nơi khô ráo trong vòng 24 giờ.

Bước 9: Sau 24 giờ trên bề mặt nước cốt sẽ xuất hiện một lơp ván mỏng màu trắng.

Bước 10: Đưa lọ thủy tinh vào ngăn mát của tủ lạnh, sau 2-3 giờ lớp ván này sẽ đông cứng lại.

Bước 11: Vớt lớp ván này ra là bạn đã có được một lọ dầu dừa rồi đó.

Ưu, nhược điểm của cách làm dầu dừa bằng phương pháp ép lạnh Ưu điểm:

Phương pháp này làm để tốn công sức hơn nhiều so với phương pháp đun nóng, dầu dừa sẽ được nguyên chất hơn các tinh chất vẫn còn nguyên vẹn do không bị quá nhiệt.

Nhược điểm:

Do không qua quá trình gia nhiệt nên lượng dầu không được ra hết , với phương pháp này dầu sẽ không bảo quản được lâu nếu để ở môi trường bên ngoài thông thường bạn phải sử dụng hết trong vòng 1 tuần. Màu tinh dầu dừa cũng không đẹp như phương pháp đun nóng , dầu có màu đục như nước vo gạo.

Chúc chị em thành công!

Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Cực Nhanh Tại Nhà Đơn Giản Hiệu Quả

Dầu dừa chứa nhiều vitamin A, E, các khoáng chất, hợp chất giúp kháng khuẩn. Là một trong những sản phẩm làm đẹp tự nhiên được ưa chuộng nhất hiện nay. Đối với chị em phụ nữ muốn có làn da khỏe đẹp đặc biệt không thể bỏ qua những công dụng “thần kỳ” này.

Dầu dừa là lựa chọn tối ưu nhất để thay thế các loại mỹ phẩm dưỡng ẩm cho da. Việc sử dụng mỹ phẩm lâu ngày ít nhiều cũng để lại ảnh hưởng nhất định. Trong khi đó dầu dừa tự nhiên là sản phẩm thân thiện với môi trường và đặc biệt là làn da của bạn.

Sử dụng dầu dừa thoa lên da trong những ngày thời tiết hanh khô sẽ không lo tình trạng da khô sần, nứt nẻ, bong tróc. Ngay cả khi môi bị khô cũng có thể sử dụng được. Toàn bộ bề mặt da luôn giữ được độ ẩm thích hợp, giúp cho bạn luôn ở trong trạng thái thoải mái, dễ chịu nhất.

Nhu cầu tẩy trang là không thể thiếu với mỗi chị em phụ nữ. Tuy nhiên sử dụng nước tẩy trang cũng là một vấn đề cần phải lưu ý. Nếu sử dụng sản phẩm kém chất lượng không những không giúp được gì mà còn để lại nhiều nguy cơ đe dọa sức khỏe làn da.

Thay vào đó thì dầu dừa là lựa chọn thay thế mang lại hiệu quả thiết thực. Dầu dừa mang đến cảm giác mát mẻ, dễ chịu, vừa giúp loại bỏ được tế bào chết, bụi bẩn, mỹ phẩm chống thấm nước, vừa ngăn ngừa được mụn, nám phát triển. Sau tẩy trang sẽ trả lại cho bạn làn da căng bóng, mịn màng. Điều mà các loại nước tẩy trang khác không thể làm được.

Dầu dừa là một vũ khí vô cùng lợi hại trong việc chữa trị tàn nhang hiện nay. Với các dưỡng chất tự nhiên giúp da luôn đạt trạng thái khỏe khoắn. Đồng thời hạn chế tác động của ánh nắng trực tiếp, ngăn ngừa sự hình thành hắc sắc tố melanin là nguyên nhân chính gây nên nám, tàn nhang.

Sử dụng các loại kem, serum để chữa trị tàn nhang là một trong những phương pháp phổ biến hiện nay. Tuy nhiên phải tốn nhiều chi phí để sở hữu được loại mỹ phẩm chất lượng cao cấp. Một lựa chọn khác là dầu dừa có nhiều công dụng vượt trội hơn nhưng lại rất tiết kiệm. Với tần suất sử dụng dầu dừa khoảng 3 – 4 lần/tuần thì sau khoảng 1 tháng sẽ đem lại hiệu quả rõ rệt.

Thành phần dầu dừa chứa các chất chống oxy hóa mạnh, là loại dược phẩm tự nhiên giúp chống da lão hóa hiệu quả. Lão hóa là hiện tượng thường gặp ở độ tuổi từ 30 trở đi. Có thể xảy ra sớm hay muộn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên sử dụng dầu dừa có thể ngăn chặn quá trình lão hóa sớm là một cách hiệu quả, tiết kiệm.

Một làn da luôn ở trạng thái khỏe đẹp chính là ao ước của nhiều người. Lão hóa là thứ mà người ta không mong nó xảy ra sớm với mình. Vậy nên dầu dừa thực sự là phương pháp tối ưu nhất thay thế mỹ phẩm chống lão hóa hiện nay.

Dầu dừa được xem là hung thần của căn bệnh ung thư quái ác. Axit lauric chiếm hơn 50% lượng dầu dừa giúp loại bỏ các gốc tự do, tiêu diệt các tế bào gây ung thư. Từ đó giúp bảo vệ sức khỏe làn da nói riêng và sức khỏe cơ thể nói chung. Vì dầu dừa có thể sử dụng làm nguyên liệu nấu ăn hằng ngày bên cạnh dùng làm dưỡng chất chăm sóc da khỏe mạnh.

Ngoài ra dầu dừa còn có tác dụng dưỡng tóc bóng mượt, tẩy trắng răng miệng, đốt cháy mỡ thừa, giúp giảm cân. Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người mà lựa chọn phương pháp sử dụng dầu dừa sao cho phát huy hiệu quả tốt nhất.

Dừa khô bổ ra và nạo lấy phần cơm bên trong. Lưu ý phải thái nhỏ ra để thuận tiện hơn.

Cho cơm dừa đã chuẩn bị sẵn vào máy xay nhuyễn với 400 ml nước nóng. Khi bạn thấy đã nhuyễn đều rồi thì lấy ra thực hiện tiếp bước thứ 3.

Dùng đồ lọc để lọc lấy hết phần nước cốt có thể.

Cho nước cốt vào một cái nồi đun nóng. Để lửa nhỏ và khuấy đều liên tục tránh bị cháy, khét. Sau một thời gian bạn sẽ thấy dầu dừa dần xuất hiện, lớp bã cặn chuyển sang màu nâu. Khoảng sau 1 tiếng trở đi khi bạn thấy dầu dừa đã đủ độ trong thì tắt bếp.

Sau tắt bếp để dầu dừa nguội lại rồi dùng đồ lọc để lọc lớp bã dừa thu được phần dầu nguyên chất. Bạn cho vào hũ đã chuẩn bị sẵn để lại sử dụng dần.

Với phương pháp làm dầu dừa nóng có ưu điểm là diệt được vi khuẩn, kéo dài thời gian sử dụng. Tuy nhiên quá trình đun ở nhiệt độ cao nên một số dưỡng chất bị phân hủy, giảm hiệu quả dầu dừa đi một phần nhỏ.

Bước 1: Xay & lọc nước cốt dừa

Dừa sau khi đã nạo xong và thái mỏng thì cho vào máy xay nhuyễn. Pha với một lượng nước lạnh đủ tạo độ nhuyễn, mịn. Dùng đồ lọc lọc lấy phần nước cốt.

Cho nước cốt đã vắt lấy vào hũ đựng. Để nơi khô ráo, thoáng mát khoảng sau 1 ngày. Lúc này bạn sẽ thấy nước cốt dừa tạo thành 2 tầng. Phần váng đông phía trên và phía dưới là dầu dừa nguyên chất cần lấy ra.

Sau khi vớt lớp váng dừa đi sẽ thu được lượng dầu dừa nguyên chất mà bạn cần. Cho vào hũ đựng để sử dụng được lâu dài.

Với phương pháp làm dầu lạnh có ưu điểm là giữ được hết các dưỡng chất có trong dầu dừa. Tuy nhiên dầu dừa sẽ không thu được tối đa, thời gian sử dụng ngắn. So với phương pháp nóng thì phương pháp này dầu dừa sẽ không có mùi thơm hấp dẫn bằng.

Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Tại Nhà

Dầu dừa có nhiều tác dụng bảo vệ sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp cho chị em phụ nữ. Vậy tại sao bạn không tự tay làm dầu dừa nguyên chất cho bản thân và bạn bè?

– Túi mỏng có lỗ nhỏ để vắt nước cốt dừa

– Bếp ga, bếp điện hoặc bếp củi

– Bổ dừa và đổ hết nước dừa ra ngoài để uống, sau đó dùng dao nạo hết lớp vỏ mỏng màu vàng bên ngoài. Nạo càng mỏng thì phần cùi dừa còn lại càng nhiều.

– Tiếp theo rửa sạch dừa, nạo dừa thành sợi nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, cho thêm một ít nước ấm vào xay cùng. Xay càng nhuyễn thì khi lọc nước cốt dừa càng đỡ tốn sức và càng thu được nhiều nước.

– Dừa xay xong có màu trắng sữa như màu cùi dừa, có mùi thơm nhẹ đặc trưng.

Lọc lấy nước cốt dừa bằng ray lọc

– Đối với những bạn nhà không có sẵn máy xay sinh tố thì bạn hãy đem cùi dừa đã được nạo ngâm nước nóng khoảng từ 10 – 15 phút rồi sau đó lọc tương tự. Trong lúc lọc bạn nên vò cùi dừa thật kĩ để thu được nước cốt dừa nhiều nhất.

– Để lửa to cho đến khi nước dừa sôi rồi sau đó giảm nhỏ lửa chỉ vừa đủ sôi, thỉnh thoảng nên đảo đều để tránh bị cháy. Lửa to rất dễ làm cho dầu dừa bị cháy, có mùi khét không còn giữ được mùi thơm đặc trưng của dầu nữa.

Vò cùi dừa thật kỹ để lấy nước cốt dừa

– Giữ lửa như vậy cho đến khi nước dừa bay hơi hết, nước càng cạn thì lại càng trong và mất dần màu trắng đục. Khi đó dưới đáy chảo sẽ xuất hiện một lớp cặn mà người ta vẫn thường quen gọi là bồng con. Lớp này ban đầu có màu trắng nhưng sau dần cũng chuyển thành màu vàng.

– Đợi đến khi lớp bồng con có màu vàng nhạt thì tắt bếp. Bạn cần chú ý ở giai đoạn này vì nếu bạn tắt bếp sớm thì dầu dừa của bạn sẽ có lẫn nước, còn ngược lại thì dầu dừa của bạn sẽ quá già và bị mất đi nhiều chất dinh dưỡng có trong nó.

– Đổ dầu dừa nguyên chất vào bát để nguội, đồng thời dùng thìa để gạn bỏ lớp cặn ra ngoài. Những lớp cặn còn sót lại sẽ lắng xuống đáy bát.

– Đợi cho đến khi dầu dừa nguội bạn đổ vào lọ thủy tinh để tránh bay hơi và dùng dần.

Thùy Dung

Cập nhật thông tin chi tiết về 03 Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Đơn Giản Tại Nhà trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!