Xu Hướng 1/2023 # ✅ Top 6 Loại Nước Mát Giải Độc Mát Gan Dễ Nấu Tại Nhà ? +5 Mẹo Chữa Bệnh Y Học Cổ Truyền # Top 10 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # ✅ Top 6 Loại Nước Mát Giải Độc Mát Gan Dễ Nấu Tại Nhà ? +5 Mẹo Chữa Bệnh Y Học Cổ Truyền # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết ✅ Top 6 Loại Nước Mát Giải Độc Mát Gan Dễ Nấu Tại Nhà ? +5 Mẹo Chữa Bệnh Y Học Cổ Truyền được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nước mátđược pha chế thành rất nhiều loại trong đời sống. Nhất là vào những ngày nắng nóng, nhu cầu sử dụng thức uống này lại tăng lên đáng kể. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu các loại nước mát bổ dưỡng, dễ làm ngay tại nhà.

Các loại nước mát dễ nấu, thanh lọc cơ thể

Tiêu chí đầu tiên khi nấu nước mát chính là phải mát gan, thanh nhiệt. Vì thế, người ta thường có xu hướng tìm kiếm những thảo dược tự nhiên để nấu nước mát. Vậy các loại nước mát thanh lọc cơ thể gồm những gì? Nguyên liệu là gì?

Sâm bí đau là loại nước mát rất phổ biến ở nước ta. Già, trẻ, lớn bé đều từng uống thứ nước này ít nhất một lần. Đây là loại nước mát dễ nấu, đơn giản, không tốn nhiều thời gian và chi phí.

Thành phần của nước sâm bí đao

Để nấu sâm bí đao bạn cần có bí đao, lá dứa, thục địa, mía lau, la hán quả,đường phèn,… Chừng đó đã đủ cho bạn nấu một nồi nước mát thơm ngon, bổ dưỡng.

Nước sâm rong biển cũng giống như sâm bí đao. Có điều, người ta thay bí đao bằng những sợi rong biển thanh mát. Có người cho thêm cây mã đề, bông cúc, râu bắp,… để tăng tính thanh nhiệt cho thức uống này.

Nghe qua hơi lạ lẫm nhưng sự kết hợp này vô cùng tuyệt hảo. Vị chua chua dịu nhẹ của chanh, cùng với mùi hương của sả kết hợp với hạt chia bổ dưỡng lạ miệng. Đảm bảo chỉ nghe qua thôi ai cũng muốn có một cốc nước mát ngay lúc này.

Nước chanh sả hạt chia cần có chanh, sả, hạt chia – tất nhiên rồi, còn một thứ không thể thiếu chính là đường phèn. Nó giúp cân bằng vị mà không sợ béo.

Các loại nước mát đẹp da

Thức uống này là sự kết hợp mới lạ hiếm thấy. Dù vậy, đây là loại nước mát bác sỹ khuyên dùng mỗi ngày. Chúng có tác dụng giải độc gan, giảm mỡ máu rất tốt.

Chị em bị nóng trong người, hay nổi mụn nên uống nước mát này. Chỉ cần vài bông atiso, một bó lá dứa là bạn đã có ngay thứ nước đẹp da, giảm cân thần thánh.

Trà khổ qua là loại nước mát có tác dụng giải độc gan cực nhanh. Chúng giúp gan liên tục đào thải chất độc ra bên ngoài. Có trà khổ qua trong người, mụn, ngứa, rôm sảy đều không dám đến gần bạn.

Giống như trà khổ qua, trà nụ vối giúp giải độc cơ thể rất tốt. Nó còn được xem là vị thuốc quý trong Đông Y. Trà nụ vối khá dễ uống, nó giống như trà bình thường. Ai muốn vừa muốn đẹp đa, vừa muốn giảm cân thì trà nụ vối là sự lựa chọn cực kỳ tốt.

Hướng dẫn cách tự nấu nước mát giải nhiệt

Chuẩn bị:

Cách làm:

Bí đao cắt khoanh, xếp ở đáy nồi, cho la hán quả, mía lau, thục địa lên trên. Hầm khoảng 1 tiếng.

Sau đó cho lá dứa vào, chỉ đun thêm 10 phút rồi tắt bếp.

Cho thêm đường phèn tùy vị ngọt mỗi người.

Chuẩn bị:

Cách làm:

Nấu atiso với trong nước sôi khoảng 25-30 phút.

Sau đó để lá dứa vào. Nấu thêm 10 phút.

Cho thêm đường phèn tăng độ ngọt.

Uống ngon hơn với đá lạnh.

Cách bảo quản nước mát sao cho đúng?

Nước mát uống không hết nên để ở đâu? Nếu dùng không hết bạn nên để ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Đây là cách giữ lâu tốt nhất. Nếu không có tủ lạnh, bạn nên nấu sôi lại để dùng, tuy nhiên cách này chỉ làm 1 lần, không giữ được lâu.

Còn một cách khác cũng rất hay đó là đặt chúng vào nước ấm. Thường xuyên thay nước để giữ ấm. Nếu nước mát bạn uống thấy có vị chua thì chúng đã hư, tốt nhất nên bỏ đi.

Uống nước mát nhiều có tốt không?

Công dụng của nước mát là không phải bàn cãi. Nó chính là thức uống bổ sung tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp. Nhất là đối với phụ nữ. Tốt hơn rất nhiều so với các loại nước ngọt có gas hay đường.

Uống nước mát nhiều hoàn toàn không gây hại gì cho cơ thể. Trái lại còn mang lại nhiều tác dụng tốt. Tuy nhiên, vì có tác dụng thanh nhiệt, thải độc, lợi tiểu tốt nên sẽ khiến bạn muốn đi tiểu nhiều lần. Do đó, nên uống điều độ và hạn chế uống vào buổi tối, vì lúc này thận không nên làm việc quá sức.

Vào Bếp Nấu Ngay 9 Loại Nước Mát Giải Nhiệt Cho Cả Nhà Ngày Nóng

Nha đam đường phèn

Không chỉ là một thức uống thanh mát, thơm ngon giải nhiệt mùa hèn, nha đam đường phèn còn có tác dụng thanh lọc, giải độc cơ thể, điều hòa huyết áp, chữa bệnh xơ gan và béo phì hiệu quả.

Nước sâm la hán quả

So với nước nha đam đường phèn, thì công thức nấu nước sâm giải nhiệt này đòi hỏi nhiều nguyên liệu hơn.

Tất cả những gì bạn cần: 15 trái la hán quả, 5 khúc mía lau, 1 bó rễ cỏ tranh, 100g lá thuốc dòi, 20g rong biển đỏ, 50g râu bắp, 100g bông ngò, 100g hoa cúc, 500ml nước vo gạo, 5 lá dứa, 5 lá lẻ bạn, 30g nhãn nhục, 100g đường phèn và 8 lít nước lọc.

Cách nấu: Mía mua về, cạo sạch vỏ và đập dập. La hán quả cắt lát. Riêng các loại lá, rễ… còn lại bạn chỉ cần rửa sạch và để ráo. Sau đó, cho tất cả nguyên liệu (trừ đường phèn, nhãn nhục) vào nồi nấu sôi. Khi nước sôi bùng, mở vung nấu trên lửa liu riu. Nấu cho đến khi thấy mía trong lại thì vớt bỏ phần xác, chỉ để lại phần nước. Cuối cùng, bạn cho đường phèn và nhãn nhục vào nấu đến khi đường tan thì tắt bếp.

Nước sâm rong biển

Loại nước mát này có tác dụng giải độc và tiêu viêm rất tốt. Ngoài ra, mùi thơm cùng vị ngọt tự nhiên từ những loại cây này cũng tạo nên một hương vị rất hấp dẫn nhất là những lúc bạn đang rất khát.

Cách nấu: Đơn giản thôi, bạn chỉ cần ra chợ và mua ngay về một bó lá đủ loại gồm rong biển, lá dứa, mía lau, bọ mắm, mã đề, rễ tranh, cây lẻ bạn, râu bắp… Những loại lá này khi mua về, bạn chỉ cần rửa sạch rồi cho vào nồi nấu với ít nước. Thêm ít đường phèn rồi chưng cất.

Nước sâm bí đao

Từ lâu, nước ép bí đao đã được sử dụng như một loại thuốc giải độc, lợi tiểu, trị táo bón và ung nhọt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể uống nước ép bí đao. Vì vậy, nấu sâm bí đao là cách giúp bạn thưởng thức loại nước bí đao thơm mát, ngon miệng hơn.

Cách nấu: Bí đỏ rửa sạch để cả trái và không gọt vỏ. Cho bí đao vào nồi, thêm nước, thục địa và các nguyên liệu còn lại. Nấu sôi trên lửa nhỏ cho đến khi bí chín nhừ thì tắt bếp. Đợi cho nước nguội thì lọc qua rây lấy nước, bỏ bã và cho vào tủ lạnh để uống dần.

Cách nấu: Khổ qua rửa sạch, thái lát mỏng rồi cho vào chảo nấu đảo đều, khi khổ qua chuyển sang màu nâu thì tắt bếp, để nguội. Sau khi khổ qua nguội hẳn, bạn có thể cho vào lọ kín nắp bảo quản trong tủ lạnh. Khi uống, bạn chỉ cần lấy mướp đắng ra pha với ít nước sôi, thêm đường phèn và uống. Để đơn giản hơn, bạn có thể cho cả trái khổ qua hoặc khổ hoặc thái lát vào nồi nước nấu chung với đường phèn và uống như một loại nước giải khác.

Nước gạo lứt

So với các loại nước mát bên trên, nước mát từ gạo lức thông dụng và tiện lợi hơn rất nhiều. Bởi bạn chỉ cần nấu sôi gạo và ít nước đến khi gạo nhừ là có thể uống.

Cách nấu: Tùy vào bạn cần bao nhiêu lít nước mát mà có thể mua lượng gạo lức thích hợp. Thông thường, với 100g gạo lức sẽ nấu với khoảng 2 lít nước lọc. Với nước gạo lức thì uống khi nước vẫn còn nóng sẽ ngon hơn, bên cạnh đó cho ít muối vào nồi để giúp nước có vị đậm đà hơn. Nếu không, bạn có thể cho ít đường vào nước gạo trước khi uồng cũng rất ngon.

Nước đậu thơm ngon

Đối với loại nước giải khát từ đậu bạn có thể sử dụng bất kỳ loại đậu nào mà bạn và gia đình thích, đó có thể là đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen và đậu nành… bởi tất cả các loại đầu này đều có tính hàn, giúp thanh nhiệt và tiêu độc rất tốt.

Cách nấu: Đậu rửa sạch, để ráo rồi cho vào chảo rang. Rang đậu trước khi nấu sẽ giúp đậu thơm hơn và do đó nước đậu cũng sẽ ngon hơn. Tuy nhiên, bạn lưu ý là không nên rang quá vàng sẽ không ngon và đậu cũng bị biến chất. Khi uống, bạn chỉ cần bỏ vài muỗng đậu vào ấm trà, đổ nước sôi vào và uống như nước nước trà. Nếu thích ngọt, bạn có thể nấu đậu với nước như khi bạn nấu chè, nhưng bạn chỉ cần cho thêm ít đường vào nồi, khuấy cho đường tan và uống nóng hoặc lạnh đều được.

Nước bông cúc nhãn nhục

Trà bông cúc được sử dụng nhiều trong mùa hè, bởi bông cúc có tác dụng thanh lọc, làm mát cơ thể, bông cúc. Đặc biệt, uống trà bông cúc còn giúp xua tan mệt mỏi do nắng nóng hữu hiệu.

Cách nấu: Ngâm bông cúc trong nước 10-15 phút, sau đó vớt ra để ráo. Bạn cần ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra và vắt ráo. Riêng với nhãn nhục, bạn chỉ việc rửa sạch, không ngâm. Đun sôi 3 lít nước với nhãn nhục. Khi nước trong nồi chuyển sang màu vàng nâu thì cho bông cúc vào, vặn nhỏ lửa và nấu thêm khoảng 15 phút. Đợi khi nước nguội bạn chỉ cần lọc lấy phần nước trong, thêm đá và thưởng thức.

Nước atiso lá nếp

Với nước atiso bạn nên uống lạnh và có thể ăn luôn cả bông atiso để mang lại kết quả tốt nhất.

Tất cả những gì bạn cần gồm: 5 bông atiso, vài lá dứa, 2 viên đờng phèn và 3 lít nước.

Cách nấu: Bông atiso bỏ cuống, rửa sạch. Lá nếp rửa sạch, cột lại. Cho bông atiso vào nồi nước nấu trong khoảng 30 phút. Sau thời gian trên, bạn đậy kín vung và ủ trong khoảng 6 tiếng. Cách làm này giúp bông atison mềm và ra hết chất ngọt. Để giúp bông atiso mau mềm, đồng thời tiết kiệm thời gian và nhiên liệu bạn nên sử dụng nồi áp suất thay vì nồi thông thường. Cuối cùng, sau khi ủ xong, nước nguội, bạn bắt lên bếp nấu lại và cho đường phèn vào hòa tan.

8 Loại Nước Mát “Đồng Quê” Giúp Giải Nhiệt Mùa Nóng

Nếu những chai nước giải khát không đủ làm bạn thỏa cơn khát, chi bằng hãy nấu cho mình những nồi nước mát vừa ngon, vừa rẻ, vừa dễ làm mà lại có tác dụng giải nóng trong cho cơ thể tuyệt vời.

1. Nha đam đường phèn

Không chỉ là một thức uống thanh lọc, giải độc cơ thể trong những ngày hè, nước nha đam đường phèn còn giúp chữa một số bệnh như cao huyết áp, xơ gan, béo phì…

Thật đơn giản, bạn chỉ việc mua nha đam về, gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài, lấy phần thịt cắt nhỏ thành hạt lựu và rửa qua 2-3 lần với muối để sạch nhớt và giảm vị hăng. Trong lúc chờ nha đam được làm sạch, bạn bắt một nồi nước và cho đường phèn vào nấu tan. Khi nước sôi, thả những viên nha đam vào và nấu sôi lại. Tùy theo lượng đường cho vào nhiều hay ít mà bạn có thể dùng lạnh hoặc dùng chung với đá.

2. Sâm bí đao

Nước sâm bí đao vừa mát vừa ngon miệng.

Bí đao từ lâu đã được dùng làm vị thuốc giải độc, lợi tiểu, trị ung nhọt, táo bón. Tuy nhiên, việc dùng nước ép bí đao lại trở nên khó khăn với nhiều người. Để có thể dùng được loại nước bí đao ngon miệng, bạn có thể nấu bí đao thành nước sâm và dùng hàng ngày.

Bạn cần: 1 kg bí đao, 10 g thục địa thái nhuyễn (mua ở tiệm thuốc Bắc, có thể mua mỗi lần 50g và chia nhỏ nấu dần), 4 lít nước lọc, 2-3 lá dứa, một ít muối, 150 g đường phèn.

Bạn để bí đao nguyên trái, không gọt vỏ, nấu trong nồi nước cùng thục địa xắt nhuyễn và các nguyên liệu đã chuẩn bị. Hầm nồi nước sâm với lửa nhỏ cho đến khi bí mềm nhừ. Đợi nước nguội, lọc lấy nước và bỏ lạnh uống dần.

3. Trà khổ qua

Với khổ qua, bạn có thể cắt từng lát mỏng hoặc dùng nguyên trái để nấu đều tốt.

Với khổ qua, bạn có thể cắt từng lát mỏng hoặc dùng nguyên trái để nấu đều tốt. Nếu có thể dùng đắng, bạn nên dùng. Bằng không, có thể cho thêm đường phèn trong quá trình nấu để dịu bớt vị đắng. Với loại nước khổ qua đường phèn, bạn có thể uống lạnh hoặc cho thêm đá như một thức uống giải khát. Riêng với nước khổ qua đắng, bạn nên dùng nóng sẽ ngon hơn. Nước khổ qua chữa mụn nhọt, rôm sẩy, mẩn ngứa, những khó chịu bạn thường gặp phải trong mùa hè oi bức.

4. Nước gạo lứt

Để có nước gạo lứt, bạn chỉ cần mua khoảng 100g gạo lứt. Với lượng gạo này, bạn có thể nấu cùng 2 lít nước. Rất đơn giản, bạn chỉ việc vo sơ gạo qua một lần và đổ nước vào nấu đến khi gạo nhừ mềm. Muốn nước cho vị đậm đà hơn, bạn có thể thêm ít hạt muối. Thức uống này dùng nóng sẽ ngon hơn. Hoặc không, bạn có thể cho thêm đường và uống như những loại nước mát trên.

5. Nước đậu

Những loại đậu như đậu xanh, đậu nành, đậu đỏ hoặc đậu đen đều có thể nấu nước uống như trà. Để nước ngon hơn, trước khi nấu, bạn nên đem rang đậu cho chín (không quá vàng để tránh làm đậu biến chất). Sau đó, bạn có thể dùng đậu này ngâm trong bình thủy và dùng như nước trà, uống trong ngày. Cách khác, bạn có thể cho đậu vào nồi nấu như món chè cùng với ít đường và uống cùng đá lạnh hoặc để ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Hầu hết các loại đậu kể trên đều có tính hàn, giúp thanh nhiệt và tiêu độc rất tốt.

6. Nước bông cúc nhãn nhục

Trà bông cúc được sử dụng nhiều trong mùa hè để giúp xua tan mệt mỏi do nắng nóng.

Cũng cùng công dụng thanh lọc, làm mát cơ thể, bông cúc được sử dụng nhiều trong mùa hè để giúp xua tan mệt mỏi do nắng nóng.

Bạn cần: 20g bông cúc sấy (mua ở tiệm thuốc Bắc), 200g nhãn nhục, 2 viên đường phèn, 3 lít nước.

Bạn cần ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra và vắt ráo. Riêng với nhãn nhục, bạn chỉ việc rửa sạch, không ngâm. Bắc nồi nước nấu sôi với đường phèn cùng nhãn nhục. Khi thấy nước trong nồi đã chuyển sang màu vàng nâu và các thớ nhãn đã nở đều, bạn cho bông cúc vào nấu nhỏ lửa, khoảng 15 phút có thể tắt bếp. Khi nước nguội, vớt bông cúc ra và lược trong nước lại. Dùng nước chung với nhãn nhục sẽ cho bạn một thức uống rất thơm ngon.

7. Nước atiso lá nếp

Nước atiso lá nếp cho vị thanh nhẹ.

Để có được thức uống này, bạn dùng atiso tươi để nấu, khoảng 5 bông. Ngoài ra, bạn cần 1 bó lá nếp, 2 viên đường phèn và 3 lít nước.

Sau khi rửa sạch bông atiso, bạn đem bỏ cuống. Phần lá nếp nên làm sạch và cột gọn lại.

Cho nước vào nồi và hầm bông atiso khoảng nửa tiếng. Sau đó, đậy kín nồi nước lại và ủ như vậy trong khoảng 6 tiếng để bông mềm và ra hết chất ngọt. Vì thời gian để bông atiso mềm rất lâu nên bạn có thể dùng nồi áp suất để nấu. Nếu chọn nấu thông thường, ít nhất bạn sẽ phải mất 1 -2 tiếng. Việc này rất mất thời gian và hao tốn nhiên liệu.

Sau thời gian ủ, nước đã nguội, bạn bắt lên bếp nấu lại và cho đường phèn vào hòa tan.

Nước nguội bạn có thể cho vào từng chai nhỏ và để tủ lạnh hoặc dùng luôn với đá.

Phần bông atiso, bạn có thể ăn cùng sẽ rất thú vị.

8. Nước sâm từ các loại cỏ

Nước sâm được nấu từ các loại cỏ.

Một cách rất thông dụng và tiện lợi là bạn hãy ra ngay chợ, mua những bó lá đủ loại: râu bắp, rong biển, lá dứa, mía lau, bọ mắm, cây mã đề, rễ tranh, cây lẻ bạn, … về nấu thành nước cùng ít đường phèn. Tất cả những loại cỏ mọc dại này đều rất mát, có tác dụng giải độc và tiêu viêm rất tốt. Ngoài ra, mùi thơm hấp dẫn cùng vị ngọt tự nhiên từ những loại cây này cũng tạo nên một hương vị rất hấp dẫn nhất là những lúc bạn đang rất khát.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

3 Cách Nấu Nước Sâm Ngọt Mát

Nhắc đến thức uống giải nhiệt ngày nóng không thể bỏ qua nước sâm. Nước sâm dễ uống và rất tốt cho sức khỏe nên được các chị em học hỏi nhau tự làm nước sâm ở nhà. Bạn đã biết cách nấu nước sâm ngon?

1. Hướng dẫn nấu nước sâm ngon truyền thống

Mía lau: Mía sẽ giúp nước sâm có vị ngọt mát tự nhiên, bạn chuẩn bị khoảng 1-2 khúc mía để nấu nước.

Lá dứa: 2-3 lá dứa. Lá dứa bạn chọn những lá hơi già một chút nấu nước sẽ thơm hơn và màu cùng đẹp mắt hơn.

Lá dứa: Bạn rửa lá dứa cho sạch đất cát bám trên mặt lá rồi buộc gọn nắm lá hoặc cắt thành các khúc dài chừng 4-5cm.

Râu ngô: Râu ngô bạn rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước

Mía lau: Mía lau bạn cũng rửa với nước cho sạch. Đập hơi dập hoặc chẻ mía thành các đoạn nhỏ để mía nhanh ra nước.

– Rễ tranh, lá dứa, râu ngô và mía lau đã sơ chế bạn cho vào nồi to, thêm nước và đậy nắp nấu.

– Khi nước sôi bạn vặn nhỏ lửa, nấu tiếp khoảng 2-3 tiếng rồi tắt bếp.

– Khi nước nguội bớt, bạn dùng vải xôi hoặc rây lọc bỏ bã. Phần nước trong bạn thêm đường phèn vừa đủ vào và khuấy thật đều, chờ nước nguội hẳn là có thể thưởng thức rồi!

Nước sâm hoàn thành phải có màu vàng nâu sóng sánh. Hương thơm tự nhiên của thảo dược và khi uống có vị ngọt mát thanh khiết.

2. Bí quyết nấu sâm rong biển ngon

– Rong biển nếu để bình thường sẽ có mùi tanh nhưng bạn có thể dễ dàng xử lý bằng cách rửa thật sạch rong biển để loại bỏ tạp chất và cát bụi còn dính trên thân rong rồi ngâm rong biển khoảng 15 phút trong nước có thả vài miếng gừng đập dập. Gừng sẽ giúp khử sạch mùi tanh khó chịu của rong biển, giúp bạn nấu nước sâm thơm ngon hơn.

– Bắc một nồi to lên bếp, cho rong biển, túi la hán cùng 3 lít nước vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn vặn lửa liu riu và đun tiếp trong khoảng 45 phút.

– Tiếp đến, bạn cho các nguyên liệu còn lại đã được sơ chế sạch sẽ bao gồm rễ tranh + hoa cúc + râu ngô + bông ngò + mã đề + thuốc giòi vào nồi đang đun rong biển và la hán. Bạn nấu tiếp dưới lửa nhỏ thêm khoảng 35 phút thì cho đường phèn vào, khuấy nhẹ để đường phèn tan. Bạn nếm thử, nước đã ngọt đủ thì tắt bếp, để nguội.

– Khi nồi nước đã nguội bớt, bạn dùng rây lọc bỏ sạch xác thảo dược.

Cách nấu nước sâm rất đơn giản nhưng phần cầu kỳ và tốn công lại là khâu chuẩn bị nguyên liệu:

– Để nước sâm ngon, thành phần nấu nước phải là các thảo dược loại tốt, không bị dập hay héo úa, được mua ở nơi bán uy tín để tránh việc chà trộn các nguyên liệu kém chất lượng.

– Nước sâm tính mát nhưng với những người mắc bệnh về đường ruột không nên uống nhiều loại nước này.

3. Công thức nấu sâm bí đao

Bên cạnh nước sâm truyền thống và nước sâm rong biển, nước sâm bí đao cũng là thức uống giải khát được ưa chuộng trong mùa hè. Cách làm nước sâm bí đao cũng không khó:

– Bí đao bạn rửa sạch, không cần gọt vỏ, cắt khúc khoảng 2-3cm

– Tiếp đến bạn cho bí đao, thục địa vào nồi chứa khoảng 3 lít nước, thêm ⅓ thìa cà phê muối. Khi nước sôi bạn vặn nhỏ lửa lại, nấu khoảng 2 giờ đồng hồ hoặc lâu hơn để nước được đậm đà và dậy mùi thơm nồng.

– Nấu đến khi bí chín thật mềm thì bạn thêm đường phèn khuấy cho đường tan rồi cho tiếp lá dứa vào nồi nấu thêm 5-7 phút thì tắt bếp.

Kết bài

Cập nhật 2706/2020

Cập nhật thông tin chi tiết về ✅ Top 6 Loại Nước Mát Giải Độc Mát Gan Dễ Nấu Tại Nhà ? +5 Mẹo Chữa Bệnh Y Học Cổ Truyền trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!