Xu Hướng 3/2023 # ⚙Cách Bật Và Cập Nhật Adobe Flash Player Trong Windows 10 # Top 11 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # ⚙Cách Bật Và Cập Nhật Adobe Flash Player Trong Windows 10 # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết ⚙Cách Bật Và Cập Nhật Adobe Flash Player Trong Windows 10 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhiều trang web mà chúng tôi truy cập sử dụng Adobe Flash Player để tái tạo chính xác nội dung của nó và đó là Adobe Flash đã có mặt từ lâu trong toàn bộ thế giới phát triển, nhưng dần dần mất đi nền tảng của HTML5 và hơn thế nữa thậm chí với tất cả các mối đe dọa bảo mật và lỗ hổng bảo mật đã được phát hiện ngày hôm nay.

Ở cấp độ phát triển, phần lớn hiện đang thích HTML5 nhờ tích hợp như:

HTML

Đó là ngôn ngữ mô hình ngữ nghĩa cho chúng ta khả năng mô hình hóa thông tin thu được.

JScript

Đây là ngôn ngữ lập trình được thiết kế để thêm tính tương tác.

CSS

Đây là ngôn ngữ cung cấp các kiểu dáng cho thiết kế đồ họa của HTML tập trung vào tính thẩm mỹ và khả năng thị giác.

Nhờ những tiến bộ này, có thể coi HTLML5 là giải pháp tốt nhất, nhưng chúng tôi vẫn có quyền truy cập vào nhiều trang web sử dụng Adobe Flash Player và do đó chúng tôi phải biết cách bật và cập nhật nó trong Windows 10 để nhận được lợi ích tối đa từ chính nó.

Như một điểm cần xem xét, nhóm phát triển Adobe đang tái cấu trúc Adobe Flash Player để cung cấp một sản phẩm cạnh tranh và chúng ta sẽ thấy kết quả này từ năm 2019 đến 2020.

1. Kích hoạt Adobe Flash Player trong Firefox Windows 10

Bước 1 Như chúng tôi đã đề cập, nhiều trang web vẫn được thiết kế trong Adobe Flash và do đó, nếu Flash Player bị tắt, chúng tôi sẽ thấy thông báo sau khi cố gắng sao chép một số nội dung của nó:

Bước 2 Nếu đây là trường hợp, chúng tôi phải kích hoạt Adobe Flash Player và để làm điều này, chúng tôi sẽ làm như sau. Trong trường hợp của Microsoft Edge, chúng tôi sẽ chuyển đến trình đơn trình duyệt và chọn tùy chọn Cấu hình hình ảnh:

Bước 3 Sau đó, chúng tôi sẽ xem xét phần dưới của nút Xem các cài đặt nâng cao Nút nút:

Bước 4 Sau khi hoàn thành, chúng tôi đi đến dòng Sử dụng Adobe Flash Player ‘và nhấp vào công tắc để trạng thái của nó là trên On:

2. Kích hoạt Adobe Flash Player trong Chrome Windows 10

Bước 1 Sau đó, chúng tôi có thể khởi động lại trình duyệt hoặc làm mới trang và chúng tôi sẽ có quyền truy cập vào nội dung bị chặn. Trong trường hợp Google Chrome, chúng tôi sẽ nhấp vào nút “Tùy chỉnh và kiểm soát Google Chrome” và trong danh sách thả xuống, chọn “Cài đặt”:

Bước 2 Trong cửa sổ xuất hiện, chúng tôi sẽ đi xuống dưới cùng và nhấp vào cấu hình Nâng cao nâng cao:

Bước 3 Trong các tùy chọn mới, chúng tôi sẽ chuyển đến phần “Cài đặt nội dung”, tìm trường “Flash” và ở đó chúng tôi có thể thêm hoặc chặn các trang web mong muốn:

Bước 4 Một phương pháp khác được các trình duyệt cung cấp để kích hoạt Adobe Flash một cách đơn giản là khi nội dung Flash bị chặn trên một trang web, trong thanh điều hướng, chúng ta sẽ thấy biểu tượng Adobe có dấu x cho biết chúng ta có thể nhấp vào y Xem như sau.

Ở đó, chúng ta có thể nhấp vào dòng Run Run Flash lần này và do đó phát nội dung.

3. Cập nhật Adobe Flash Player trong Windows 10

Bước 1 Microsoft bao gồm Adobe Flash trong hệ điều hành Windows mà Microsoft có thể nhận các bản cập nhật thông qua Windows Update, để chúng tôi vào menu Bắt đầu / Cài đặt:

Bước 2 Ở đó chúng ta sẽ đi đến phần “Cập nhật và bảo mật” và đi đến dòng “Cập nhật Windows”:

Bước 3 Trong trường hợp chúng tôi không thấy bất kỳ bản cập nhật nào có sẵn cho Adobe Flash, chúng tôi có thể truy cập liên kết sau:

Bước 4 Ở đó chúng ta có thể tải xuống bản cập nhật Adobe Flash theo cách thủ công theo hệ điều hành và kiến ​​trúc được sử dụng:

Bước 5 Sau khi tải về, chỉ cần chạy nó để thực hiện cập nhật tương ứng. Trong trường hợp của Google Chrome, chúng tôi có tùy chọn cập nhật Adobe Flash bằng cách nhập dòng sau vào thanh địa chỉ;

chrome:

Bước 6 Ở đó, chúng tôi xác định vị trí dòng Adobe Adobe Player Player và nhấp vào nút Kiểm tra cập nhật nút:

Bằng cách này, bạn có thể bật và cập nhật Adobe Flash Player để thưởng thức nội dung của các trang web vẫn sử dụng nó.

⚙Cách Cài Đặt Và Cấu Hình Kodi Trong Windows 10

Trong một thế giới được kết nối trực tuyến như thế giới hiện tại, chúng ta phải đi đầu trong các ứng dụng và công nghệ mới phát sinh để tham gia vào thế giới đó và không bị bỏ lại phía sau hoặc đằng sau những tiến bộ.

Một trong những tiến bộ chúng ta thấy ở cấp độ âm thanh và video với những gì chúng ta biết và mỗi ngày nó được cải thiện khi phát trực tuyến. Truyền phát cho phép chúng tôi xem và nghe các chương trình phát sóng trực tiếp với các tiêu chuẩn chất lượng và chức năng tốt nhất. Có một số ứng dụng cho phép chúng tôi thực hiện loại nhiệm vụ này nhưng hôm nay Solvetic sẽ tập trung vào một ứng dụng đang trở nên phổ biến hơn mỗi ngày và đó là Kodi.

Chúng ta sẽ xem cách cài đặt và cấu hình nó trong Windows 10.

Kodi là gì

Trung tâm truyền thông Kodi®, trước đây gọi là XBMC ™ Media Center, là một trình phát đa phương tiện phần mềm mã nguồn mở và miễn phí tập trung vào việc trở thành một trung tâm giải trí cho phương tiện kỹ thuật số, đặc biệt là HTPC (PC của rạp hát tại nhà).

Nó có giao diện người dùng đồ họa (GUI) cho phép người dùng dễ dàng điều hướng và xem video, ảnh, podcast và nhạc từ đĩa cứng, đĩa quang, mạng cục bộ và Internet chỉ bằng một vài nút đơn giản hóa tác vụ này . Kodi có cấu hình cao và có thể chạy trên nhiều loại thiết bị.

Tính năng Kodi

Kodi có thể được cài đặt trên các hệ điều hành Linux, OSX, Windows, iOS và Android, với giao diện người dùng 10 feet để sử dụng với TV và điều khiển từ xa.

Một số tính năng chính của nó là:

Kodi có thể phát tất cả nhạc của bạn bao gồm các định dạng mp3, flac, wav và wma

Nó có hỗ trợ đọc nhãn và danh sách phát thông minh để kiểm soát cuối cùng bộ sưu tập nhạc.

Hỗ trợ tất cả các định dạng video chính bao gồm cả phương tiện trực tuyến

Kodi có thể nhập và chỉnh sửa các bộ sưu tập phim

Thư viện chương trình truyền hình trong Kodi hỗ trợ lượt xem tập và mùa bằng áp phích hoặc biểu ngữ, thẻ đã xem, mô tả chương trình và diễn viên.

Với Kodi, bạn có thể nhập hình ảnh vào thư viện và khám phá các chế độ xem khác nhau, bắt đầu trình chiếu, sắp xếp chúng hoặc lọc tất cả chúng bằng điều khiển từ xa.

Kodi cho phép chúng ta xem và ghi lại truyền hình trực tiếp từ giao diện dễ sử dụng vì nó hoạt động với một số nền tảng như MediaPortal, MythTV, NextPVR, Tvheadend và nhiều hơn nữa.

Kodi cho chúng ta khả năng thay đổi hoàn toàn khía cạnh hoàn chỉnh của giao diện với giao diện tùy biến.

Kodi có hàng trăm tiện ích bổ sung có sẵn bao gồm các tiện ích bổ sung cho các dịch vụ, ứng dụng và tập lệnh web phổ biến nhất

Có thể tương tác với Kodi bằng giao diện từ xa dựa trên JSON-RPC. Điều này bao gồm nhiều khả năng cho các điều khiển từ xa, trình duyệt web và hơn thế nữa.

Kodi hỗ trợ hàng trăm điều khiển từ xa, TV tương thích với CEC hoặc một trong những Ứng dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng mới và theo cách này, Kodi cho phép chúng tôi điều khiển phương tiện truyền thông theo ý muốn.

Ngoài những đặc điểm này, điều quan trọng là chúng tôi ghi nhớ những điểm sau:

Kodi không cung cấp hoặc bao gồm bất kỳ phương tiện hoặc nội dung

Người dùng phải cung cấp nội dung của riêng họ hoặc cài đặt một trong các plugin của bên thứ ba

Kodi không có liên kết với bất kỳ nhà cung cấp bổ trợ hoặc bổ trợ của bên thứ ba nào.

Kodi không xác nhận việc truyền tài liệu có bản quyền mà không có sự cho phép của chủ bản quyền.

Để cập nhật phiên bản cũ hơn, chúng tôi phải có bản cài đặt với phiên bản chính thức do Team Kodi phát hành. Bất kỳ phiên bản nào khác có thể khiến bản cập nhật bị lỗi.

RAM 2 GB

Bộ nhớ video 1 GB

Hỗ trợ 32 và 64 bit

Phiên bản trực tiếp 9

Yêu cầu hệ thống để cài đặt Kodi trên Windows 10

RAM 4 GB

Bộ nhớ video 1 GB

Phiên bản trực tiếp 11

Chuột và bàn phím tích hợp

Trước khi tải xuống và cài đặt Kodi trên Windows 10, chúng ta phải biết các yêu cầu cài đặt tối thiểu là:

Lên đến phiên bản 9 của Kodi:

Từ phiên bản 11 của Kodi:

Tải xuống Kodi

Đối với Windows 10, chúng tôi có hai tùy chọn để tải xuống và cài đặt Kodi, đó là:

Kodi chính thức

Cửa hàng Windows Kodi

Trên trang web chính thức của Kodi, chúng tôi có thể chọn hai loại trình cài đặt:

Phát hành: Đây là phiên bản ổn định nhất

Nightly: Đây là phiên bản beta nên có thể không ổn định

1. Cách cài đặt Kodi

Bước 1 Nếu chúng tôi muốn cài đặt Kodi từ cửa hàng Windows, chỉ cần nhấp vào nút Nhận và Windows 10 sẽ tự động tải xuống và cài đặt Kodi trên hệ thống:

Bước 2 Nếu chúng tôi quyết định cài đặt với tệp thực thi, chúng tôi sẽ thực hiện theo các bước sau: Nhấp đúp chuột vào tệp thực thi và sau đây sẽ được hiển thị:

Bước 3 Nhấp vào Tiếp theo và sau đó chúng tôi sẽ chấp nhận các điều khoản cấp phép bằng cách nhấp vào Tôi đồng ý:

Bước 4 Trong cửa sổ sau, chúng ta phải chọn tùy chọn Đầy đủ trong trường Chọn loại cài đặt vì theo cách này, tất cả các tiện ích bổ sung Kodi sẽ được cài đặt:

Nhấp vào Tiếp theo và xác định tuyến đường đích:

Bước 5 Chúng tôi chọn thư mục nhà:

Bước 6 Nhấp vào Cài đặt để bắt đầu quá trình cài đặt Kodi trên Windows 10.

Khi kết thúc cài đặt, chúng ta sẽ thấy như sau:

Ở đó chúng ta có thể kích hoạt hộp Run Kodi để thực thi trực tiếp nếu muốn. Tiếp theo chúng tôi sẽ cấu hình một số thông số Kodi để sử dụng.

2. Cách thay đổi ngôn ngữ Kodi

Bước 1 Theo mặc định, Kodi có sẵn bằng tiếng Anh nhưng đặt nó bằng tiếng Tây Ban Nha hoặc ngôn ngữ khác và đơn giản. Để thực hiện việc này trong cửa sổ chính, nhấp vào nút Cài đặt (biểu tượng pinion) và chúng ta sẽ thấy như sau:

Bước 2 Ở đó chúng tôi nhấp vào tùy chọn Cài đặt giao diện và trong cửa sổ tiếp theo, chúng tôi đi đến phần Khu vực:

Bước 3 Ở đó chúng tôi nhấp vào dòng Ngôn ngữ và từ danh sách được hiển thị, chúng tôi chọn ngôn ngữ mong muốn:

Bước 4 Nhấp vào nó và nó sẽ được cài đặt trong vài giây. Bây giờ chúng ta có thể thấy ngôn ngữ mới được thiết lập trong Kodi:

3. Cách thêm tiện ích trong Kodi

Bước 1 Để thêm phần bổ sung mới trong Kodi, nhấp vào tùy chọn Tiện ích bổ sung trong cửa sổ chính:

Bước 3 Chúng tôi có thể thấy rằng chúng tôi chưa có bất kỳ tiện ích bổ sung nào, nhấp vào nút Enter trong trình duyệt tiện ích và chúng tôi sẽ thấy tất cả các tùy chọn có sẵn. Ở đó chúng tôi sẽ nhấp vào bổ sung mong muốn và cửa sổ sau đây sẽ được hiển thị. Chúng ta có thể xem mô tả của phần bổ sung và nhấp vào nút Cài đặt để thêm phần bổ sung đó vào Kodi.

4. Cách cài đặt kho Kodi mới

Có một số kho lưu trữ được tạo bởi một số người dùng Kodi có bộ sưu tập tiện ích, kênh truyền hình và những thứ khác.

Bước 1 Để làm điều này, trước tiên chúng ta phải kích hoạt các tiện ích bổ sung không rõ nguồn gốc và đối với điều này trong cửa sổ chính, nhấp vào Tiện ích bổ sung và trong cửa sổ Tiện ích, nhấp vào biểu tượng bánh răng nằm ở trên cùng:

Chúng ta sẽ thấy các tùy chọn sau:

Bước 2 Ở đó chúng tôi nhấp vào dòng Nguồn không xác định để kích hoạt chúng và một thông báo cảnh báo sẽ được hiển thị. Nhấp vào Có để xác nhận hành động. Bây giờ, từ cấu hình chung, bấm vào tùy chọn File Explorer:

Bước 3 Trong cửa sổ hiển thị, nhấp vào Thêm nguồn. Cuối cùng, chúng ta phải nhập tuyến đường nơi chúng ta có các kho lưu trữ có sẵn.

4. Cách thay đổi da Kodi

Bước 1 Sự xuất hiện của Kodi là một trong những lựa chọn mà chúng ta có thể cấu hình theo sở thích của mình. Để làm điều này, chúng tôi quay lại Tiện ích và chọn dòng Tải xuống:

Bước 2 Trong các tùy chọn hiển thị, chúng tôi chọn Aspect:

Bước 3 Bây giờ chúng ta chọn Skin. Cuối cùng, chúng tôi sẽ chọn sự xuất hiện theo ý thích của chúng tôi:

Với các bước này, chúng tôi sẽ có Kodi sẵn sàng để thực thi trong Windows 10.

7 Cách Tắt Cập Nhật, Update Windows 10 Vĩnh Viễn (Cập Nhật 2022)

Windows 10 được thiết lập tính năng cập nhật tự động bất cứ khi nào Microsoft phát hành bản update mới. Với cương vị là một người dùng bình thường, đôi khi bạn sẽ không muốn cài đặt những bản cập nhật này ngay lập tức. Trong trường hợp này, cách tốt nhất là bạn nên tắt chế độ update Windows 10 ngay bây giờ.

Có hai phiên bản Windows 10 dành cho người dùng bình thường: Windows 10 Home và Windows 10 Professional (hay còn được gọi tắt là Windows 10 Pro). Tùy thuộc vào phiên bản Windows 10 mà máy tính của bạn đang cài đặt, bạn có thể có nhiều hoặc ít hơn các tùy chọn để tắt cập nhật Window 10. May mắn rằng, phiên bản Windows 10 Home cũng có cách ngăn chặn không cho Windows 10 tự động cập nhật.

Cách tắt update Windows 10 bằng Group Policy Editor

Để có thể tắt update Windows 10 bằng tính năng Group Policy Editor. Các bạn hãy thực hiện theo tuần tự các bước bên dưới:

Với cách làm này, các bạn cũng sẽ tắt luôn tính năng update của Windows Defender. Điều này sẽ làm cho máy tính hay laptop của bạn có nguy cơ bị nhiễm virus nếu như các bạn không cài thêm bất kỳ một phần mềm diệt virus nào cả. Phương pháp này sẽ giúp bạn có thể tắt update Windows 10 vĩnh viễn.

Ghi chú: Cách làm này có thể thực hiện cho cả phiên bản Windows 10 Home và Windows 10 Pro.

Bước 1: Bạn sử dụng phím tắt Windows + R để mở hộp thoại Run. Nhập tiếp dòng lệnh regedit để bắt đầu mở cửa sổ Registry Editor. Sau đó hãy Copy và Paste nội dung bên dưới vào thanh địa chỉ ngay dưới menu của Registry Editor.HKEY_LOCAL_MACHINESoftwarePoliciesMicrosoftWindowsWindowsUpdateAU

Hướng dẫn cách tắt update trong Windows 10 bằng Administrative Tools

Nếu bạn muốn tắt chế độ update này đi thì hãy nhấn vào lựa chọn Delivery Optimization ( Choose how updates are delivered) và chuyển đổi từ chế độ ON sang chế độ OFF.

Lựa chọn này không can thiệp vào hệ thống Windows mà chỉ là một điều chỉnh nhỏ trong phần kết nối Wifi trên Windows 10 và chỉ thực hiện được trên WIFI. Cách thực hiện như sau:

Sửa đổi cài đặt cập nhật của Windows 10

Nếu như bạn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành Windows 10 Pro, bạn sẽ có thể điều chỉnh cài đặt Windows Update để trì hoãn cập nhật hay tắt update Windows 10 vĩnh viễn hoàn toàn.

Bước 1: Mở Start Menu, sau đó tìm tính Windows Update và khởi chạy Windows Update settings.

Ghi chú: Cài đặt này chỉ vô hiệu hóa tính năng cập nhật Windows 10 tạm thời trong 35 ngày. Bạn sẽ cần phải chọn lại ngày mới bên trong mục Pause updates để vô hiệu hóa quá trình cập nhật Windows 10 lại từ đầu.

Tự động tắt cập nhật bản vá Windows 10 cụ thể

Khi truy cập vào website của Windows, bạn sẽ thấy ngay một lựa chọn show or hide updates. Đây là tính năng cho phép người dùng có thể tùy chỉnh, lựa chọn cài đặt hay ẩn từng bản cập nhật Windows 10 cụ thể.

Canhrau.com cám ơn các bạn đã đọc bài viết này.

Cách Cập Nhật Driver Cho Windows 10, Update Driver Win 10

Chúng ta nên cập nhật Driver cho Windows 10 sau một thời gian sử dụng nhất định bởi vì chỉ có như vậy, các chức năng có trên hệ thống máy tính mới hoạt động ổn định được như Card màn hình, card âm thanh, mạng wifi … nhiều trường hợp không update driver mới dẫn tới việc không hoạt động của một số bộ phận mà chúng ta sẽ tưởng máy bị hỏng.

Khả năng hỗ trợ driver Windows 10 là rất tốt, có rất nhiều thiết bị ngoại vị được Windows 10 tích hợp sẵn trong bộ cài khiến bạn không cần thiết phải tìm kiếm và cài thêm, tuy nhiên việc cài driver và chuyện cập nhật driver cho Windows 10 lại là 2 việc khác nhau. Về khoản này có thể nói chưa bao giờ là thế mạnh của hệ điều hành khi hệ thống vận hành kém hiệu quả.

Hướng dẫn update Drivers trên Windows 10

Cách cập nhật Driver cho Windows 10

Bước 4: Tại đây cho phép lưu lại đường dẫn của Driver Booster tùy theo ý bạn, ngoài ra còn cho phép tạo icon trên desktop hoặc thanh taskbar, hãy nghĩ kĩ trước khi chọn rồi hãy bấm vào chấp nhận và cài đặt.

Bước 5: Sau khi cài đặt Driver Booster xong hãy bấm vào quét ngay để tiến hành cập nhật Driver cho Windows 10.

Bước 6: Ngay sau đó phần mềm Driver Booster sẽ tự động quét toàn bộ driver Windows 10 của bạn, quá trình này cũng diễn ra khá nhanh nên bạn có thể đợi và nhận kết quả luôn.

Quá trình tải phụ thuộc hoàn toàn vào dung lượng của driver đó, tốc độ tải khá cao nên bạn có thể yên tâm “cắm máy” đợi cho đến khi tải xong.

Bước 9: Sau khi hoàn tất tải các driver đó về, hệ thống Driver Booster một lần nữa hỏi lại bạn có muốn sao lưu driver trước khi cập nhật Driver cho Windows 10 mới hay không. Bạn nên nhấn đồng ý để có thể backup driver cũ trong trường hợp cái mới gặp lỗi.

Và hãy đợi quá trình cập nhật Driver cho Windows 10 hoàn tất, bạn chỉ cần khởi động lại máy để phiên bản cập nhật có hiệu lực nữa thôi.

Cập nhật thông tin chi tiết về ⚙Cách Bật Và Cập Nhật Adobe Flash Player Trong Windows 10 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!